Khi bị phát hiện chuyện quá khứ, bạn trai thấy không còn "xứng đáng" để tính chuyện hôn nhân...

Anh ấy từng sống chung với bạn gái cũ nhưng giấu em trong một thời gian dài, đến tận lúc xác định cưới anh ấy mới nói ra. Em bị sốc và buồn nhiều, em không chấp nhận được chuyện đó.

Em và bạn trai quen nhau được gần 2 năm, trong lúc quen nhau tụi em thường xuyên cãi nhau vì bạn gái cũ của anh ấy. Em muốn biết trong quá khứ hai người thân nhau ở mức độ nào nhưng anh ấy khẳng định với em là giữa họ không có chuyện gì, chỉ như những cặp đôi bình thường khác.

 

Anh ấy thường xuyên nói dối em khi em hỏi về chuyện cũ, trong lòng em luôn nghi ngờ và hay trách móc anh ấy. Anh ấy an ủi em nhiều và khuyên em đừng nghĩ về chuyện cũ nữa vì anh ấy rất trong sạch và không làm bất cứ điều gì có lỗi với em hết.

 

cửa sổ tình yêu, chia tay, thay đổi, chấp nhận, quá khứ, bạn trai, chung sống, người yêu cũ.

 

Trước đây khoảng 3 tháng tụi em quyết định cưới nhau. Anh ấy có vào nhà xin phép ba mẹ em để nhà anh ấy qua nhà em xin phép. Nhưng sau đó em chờ mãi, anh cứ hẹn là sẽ đi coi ngày để trầu cau và nói tụi em cần thêm thời gian. Lúc đó anh ấy lạnh nhạt và ít quan tâm em hơn trước. Em hỏi nguyên nhân thì anh ấy nói tụi em cần thêm thời gian suy nghĩ vì anh ấy làm nhiều chuyện có lỗi trong quá khứ nhưng đã nói dối em.

 

Càng quen em anh ấy càng thấy có lỗi, nên ậm ừ mãi không biết có nên cưới hay không. Anh ấy từng sống chung với bạn gái cũ nhưng giấu em trong một thời gian dài, đến tận lúc xác định cưới anh ấy mới nói ra. Em bị sốc và buồn nhiều, em không chấp nhận được chuyện đó.

 

Bắt đầu từ lúc đó tụi em liên tục cãi nhau, em hay giận hờn và trách anh ấy hơn. Em biết lúc đó anh ấy rất buồn, nhưng em không ngăn bản thân mình được vì dối em như vậy. Hai tuần sau đó, em rất day dứt và đau khổ trong lòng nhưng em vẫn thấy thương anh ấy nên quyết định bỏ qua và không nghỉ về chuyện cũ nữa.

 

Em có đề nghị cưới và quên hết chuyện cũ, nhưng anh ấy không chịu và nói cho anh ấy thời gian một tháng để suy nghĩ và xác định lại tình cảm vì cảm thấy không xứng với em nữa. Anh ấy hiểu tính em, em sẽ khó quên đi chuyện đó, anh ấy lạnh nhạt, ít quan tâm em hơn trước, và trách móc em không nên hỏi chuyện cũ. Hiện tại tụi em đã chia tay, em vẫn còn thương anh ấy nhiều. Em rất hối tiếc vì chuyện đã qua, em nên làm sao?

 

Mong chương trình cho em lời khuyên.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em !

 

Đọc thư của em chị cảm nhận được tâm trạng giằng xé và lo lắng của em trong chuyện tình yêu với bạn trai. Có thể nói em là một cô gái chuẩn mực và luôn tin vào các giá trị chuẩn mực truyền thống. Qua điều em chia sẻ, cho thấy em đã bị tổn thương rất nhiều bởi quá khứ của bạn trai và những lừa dối của anh ấy. Sau những tháng ngày dằn vặt em đã quyết định tha thứ cho anh ấy nhưng vì mặc cảm, tự ti, sợ tương lai là những ngày tháng dằn vặt nhau nên cậu ấy đã quyết định tạm chia tay để suy nghĩ thêm. Chắc hẳn em đang rất lo lắng, dằn vặt, hối tiếc và mong muốn hàn gắn. Chúng tôi sẽ cùng chia sẻ với em tâm sự này.

 

Qua những điều em chia sẻ, chúng tôi không nhận thấy những nét rõ ràng về tính cách của bạn trai em vì vậy khó mà đánh giá được đây có phải là người thực sự chân thành hay không. Vì thế em cần nhìn nhận lại trong hai năm yêu nhau bạn trai em là người như thế nào? Anh ấy có phải người tốt, đáng được tin tưởng, quan tâm, chăm sóc, thấu hiểu, lo lắng cho bạn gái hay không? Anh ấy có là một người đàn ông phù hợp để yêu, để lấy hay là người có tính trăng hoa? Bởi có nhiều nguyên nhân để khiến một người che giấu chuyện quá khứ như: bản chất của họ vốn sống buông thả nhưng luôn che đậy và thể hiện mình là một người tốt; một người đã từng có quá khứ rất yêu người cũ của họ, họ đến với nhau chân thành nhưng vì lý do nào đó mà chia tay, họ nói ra sợ người mới đau lòng; hoặc một người vốn dối trá trong mọi việc…

 

Trong câu chuyện của em nếu em thấy người yêu em là người chân thành và thực sự anh ấy cũng rất khó khăn khổ sở khi phải nói dối như vậy. Chỉ vì anh ấy sợ làm tổn thương em, tổn thương mối quan hệ của hai người thôi thì thực sự người tổn thương hơn cả sẽ là anh ấy. Vì thế những điều đã qua vô tình khiến cả hai đã làm nhau mệt mỏi, có lẽ em cũng hiểu được điều đó. Vì vậy, có thêm thời gian để suy nghĩ về mối quan hệ cũng là một cách tốt. Bởi nếu không suy nghĩ thực sự rõ ràng, bản thân em cũng tha thứ chỉ cho qua chuyện thôi thì liệu rằng hôn nhân có hạnh phúc? Vì vậy, nếu còn yêu nhau thì bằng cách nào đó em nên gặp bạn trai, cả hai em nên trao đổi với nhau để hiểu nhau nhiều hơn.

 

Có nhiều hơn một hướng lựa chọn cho cuộc tình này. Nếu em muốn tiếp tục, em không thể cứ nghĩ mãi về nó với cảm giác chịu đựng, mình là nạn nhân rồi anh ấy xấu xa, lừa dối, quá khứ của anh ấy “vẩn đục” không thể chấp nhận. Đây là em tự nguyện ở bênh cạnh anh ấy, em tự mình chấp nhận quá khứ đó, em chấp nhận đến bên và chữa lành những vết thương, nỗi đau trong quá khứ của anh ấy và không ai bắt ép em cả. Hoặc nếu sau khi chia sẻ với nhau mà cả hai muốn thêm thời gian suy nghĩ thì hãy cho nhau một khoảng thời gian xác định để không phải chờ đợi mòn mỏi.

 

Còn nếu sau những cố gắng, em cảm thấy mệt mỏi quá và không thể chịu đựng mãi như thế này, không thể chịu được thì nên chấp nhận buông bỏ. Quá khứ đã qua dù chúng ta có chấp nhận hay không cũng không bao giờ thay đổi được vậy hãy sống thật trọn vẹn cho hiện tại và tương lai. Điều quan trọng là hiện tại hai em sống có chân thành với nhau hay không, tương lai hai em sống với nhau có hạnh phúc không chứ không phải là quá khứ đã xảy ra như thế nào. Hy vọng từ những chia sẻ ngắn của chương trình, em có được quyết định cho tình yêu của mình.

 

Chúc em có quyết định sáng suốt và hạnh phúc!

 

CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, ngang bướng, ích kỷ, cộc lốc, khó tính, cáu gắt, nạt nộ, mệt mỏi.
Vợ em là con út, 2 anh đều lớn hơn cả chục tuổi nên được nuông chiều từ bé, tính tình rất ngang...
chị dâu em chồng, mâu thuẫn, chị dâu đòi ly hôn, muốn giúp anh trai
Tuy chị dâu không đẹp người đẹp nết, nói thẳng ra là chị không đẹp, ít nói, gặp người lớn bên gia...
bạn trai cộc cằn, người yêu cũ bạn thân, không còn yêu, lấp chỗ trống
Nhưng 1 hôm bạn nam nhắn tin cho em rồi bảo là 2 bạn chia tay rồi. Em bất ngờ lắm. Bạn có vẻ buồn...
yêu, cửa ssổ tình yêu, tình dục, níu kéo, nhạc, tổn thương, c hán, mong muốn, giữ chặt, tình cảm, c ảm xúc, sâu đậm, nồng cháy
Gần đây tụi em cũng có cãi nhau mà không lớn lắm, anh bỗng im lặng, chưa bao giờ thế cả, em cũng...
kết hôn, nghiện ngập, thú nhận, hòa nhập, chân thành, li hôn, chồng tốt, chồng đập đá
Anh đi làm công nhân được 2 năm thì anh bắt đầu nghiện đập đá ( lúc đó em bầu được 2 tháng) em...
tương lai, khó khăn, rào cản, rõ ràng, mông lung, quyết định, cửa sổ tình yêu
Bạn trai em là trai tân, ăn học đàng hoàng; còn em học chưa xong lớp 12 thì em bỏ... Thời gian...
Mâu thuẫn Vợ Chồng, Ly hôn, thương hại, cảm nắng người mới, hết tình cảm, ly hôn.
Cuộc sống vợ chồng cũng không hạnh phúc, vì lý do cá nhân nên cả 2 chỉ sống như người cùng nhà,...
hạnh phúc, tổn thương, đau khổ, ghen tuông, hoàn hảo, tôn trọng, cua so tinh yeu
Một lần cãi nhau, chị ném chiếc nhẫn em tặng xuống ao, nhưng chị vẫn đeo chiếc mà người đầu tiên...
tình công sở, ngoại tình, từ chối tình cảm, hôn nhân gia đình, yêu người có gia đình, hạnh phúc gia đình, cửa sổ tình yêu
Tôi đã ngỏ lời yêu em, em từ chối tôi và nói tôi lợi dụng em khi chồng em đi xa. Từ đó em tránh...
trân trọng, tính toán, phân chia tài sản, toan tính, vơ vét, ly hôn, cảm nhận nỗi đau đớn, tình cảm
Em và chồng đã có với nhau 2 đứa con gái, đứa thứ 2 vừa sinh được vài tháng thì em phát hiện...