Khi hiểu lầm nối tiếp hiểu lầm thì tình yêu sẽ tan vỡ!

Em bảo em cũng trẻ con sao anh vẫn yêu? Thì anh kêu là em khác, bạn ấy khác. Nhưng anh chị ơi, em cứ yếu đuối, cứ khóc nên anh chán ghét em rồi. Anh bảo anh hết yêu em rồi nên em đừng quan tâm, đừng theo đuổi lại anh. Em cứ bình thường như 1 người bạn đi, nhưng 1 tháng nay em cứ khổ sở, dằn vặt.

Chào chương trình! Em và bạn trai chia tay được 2 tháng rồi. Tình trạng của em hiện tại đang rất tệ, em có tham khảo qua một số cách để níu kéo anh ấy nhưng em muốn nhận được tư vấn trực tiếp từ chương trình sẽ tốt hơn.

 

Em và anh ấy quen và yêu nhau cũng được 1 năm rồi. Em quen anh ấy khi mới vào công ty, anh ấy đã có bạn gái, vẫn đang yêu nhưng 2 người đang trong giai đoạn căng thẳng, hay cãi nhau nhiều và anh ấy mệt mỏi. Thỉnh thoảng anh tâm sự với em về chuyện tình cảm, em biết ý và vẫn giữ khoảng cách. Sau đó, anh ấy bảo có tình cảm với em vì nhiều cái: tính cách sống tình cảm, thẳng thắn và phải gánh nhiều trách nhiệm gia đình. Anh ấy bảo thương em và chia tay bạn gái cũ để theo đuổi em. Lúc đấy em cũng có tình cảm với anh ấy nhưng em không dám đáp lại vì em sợ anh ấy chỉ là nhất thời chán nản và muốn quen em.

 

Em có đi chơi với anh ấy vài lần, có lần anh ấy hôn trộm em. Rồi bọn em bắt đầu từ cái tình một đêm. Có lần một sẽ có lần 2, lúc đấy em chưa chấp nhận anh ấy. Sau đấy em nằm viện, anh ấy không quản sớm tối bận bịu chăm lo cho em như chồng em, khi đó gia đình em ở xa. Vì sự kiện đấy, em cảm nhận được anh ấy thương em thật sự, anh ấy chịu đựng tính cách lúc nóng lúc lạnh của em, chiều chuộng em như cô bé con của anh ấy. Tình yêu của em được mấy tháng thì yêu xa, em khóc nhiều vì những lúc mệt mỏi, nhớ thương, chỉ muốn chia tay để anh quen người gần anh cho đỡ áp lực. Dù em như thế anh vẫn ân cần, vỗ về, khóc cùng em và thương em như ngày đầu. Bọn em yêu nhau, phải trải qua những khó khăn từ trong suy nghĩ cả 2 tự tạo ra. Em nghĩ vẫn sẽ kiên trì đợi đến ngày anh về.

 

Nghi ngờ tình cảm, người yêu lạnh nhạt, chia tay, tình yêu tan vỡ, níu kéo tình yêu.

 

6 tháng xa nhau, anh quyết định về nước để gần em, gần gia đình. Còn 1 tháng nữa anh về thì em và anh cãi nhau to lắm ạ. Lúc đấy 2 đứa đều bị sức ép kinh tế, em bảo hay em đi làm lại cùng bạn (bạn em làm karaoke cho người nước ngoài), anh bảo em có thể làm một công việc tử tế khác không? Em tự ái, bởi vì em nghĩ anh chê em. Trước anh, em cũng yêu, cũng đổ vỡ, cũng tổn thương nên em khép mình mãi cho đến khi được anh yêu. Nhưng em với anh lại bắt đầu từ tình một đêm, vậy nên khi nghe anh nói vậy, em tự ái và hụt hẫng. Em cãi nhau với anh, em nói hơi thô tục là “đéo” và xưng tôi với anh. Sau đó, đêm có 1 người bạn rủ em đi cafe, em có đi với người ta ra ngoài cả đêm ấy từ 12h đêm. Thế nhưng từ tối đến 2h sáng em đợi một tin nhắn xoa dịu từ anh như những lần trước, nhưng em không đợi được. Sáng hôm sau vẫn là em nhắn tin cho anh. Thế nên em hiểu anh giận em lắm.

 

Suốt mấy tiếng đồng hồ em ở cùng 1 phòng với người con trai khác. Lúc đấy em buồn, em chán, em chỉ muốn tìm 1 người để lắng nghe nên em mới dại dột đi vào giờ muộn thế. Tất nhiên người ta nghĩ em cũng muốn làm gì đó nên có đòi hỏi vài lần. Em cũng bày tỏ thẳng thắn là em đang cãi nhau với bạn trai và không hề muốn chuyện này, rồi em đòi về. Người ta giữ em lại và bảo em ngủ đi, có gì mai hãy nói vì giờ muộn rồi. Em không dám ngủ vì em sợ người ta lại đòi hỏi. Sáng em thấy hối hận vì hành động của mình, em nhắn tin cho anh. Em chỉ hỏi anh nếu em có cảm tình với người khác anh có bỏ qua cho em không? Nếu em có chuyện gì với người khác thì sao anh? Anh bảo em là nếu em thích họ thì đến chứ đừng lừa dối tội nghiệp anh. Em bảo em không thích họ. Em yêu anh. Rồi em cứ đưa ra câu hỏi lập lờ làm anh suy nghĩ, dần dần anh mất tin tưởng vì nghĩ em đã ngủ với người ta rồi. Anh bảo: “em chỉ vì cãi nhau em đã đi với người khác thì sau này sẽ thế nào đây em?”. Em thật sự hối hận, còn anh thì quyết tâm chia tay. Em nhắn tin năn nỉ anh, xin lỗi anh. Em khóc nhiều lắm.

 

1 tháng anh về, em cứ bám lấy anh, anh lúc đấy lại không nỡ nói nặng lời với em. Thế nên cứ để em mặc kệ làm gì thì làm. Thế nhưng em phát hiện anh có nhắn tin cho người khác. Ngày bọn em chia tay, anh nhắn cho bạn ấy bảo anh sắp về ở gần bạn ấy rồi. Em nói một chút về bạn này. Bạn ấy ngày trước chung công ty với anh nhưng lúc em vào thì đã nghỉ rồi. Bạn ấy thích anh, cho đến bây giờ chắc vẫn có tình cảm. Em không biết có yêu ai trong hơn 1 năm này chưa, nhưng lúc anh nhắn tin thì bạn ấy lại cứ nhắc lại nhớ ngày trước anh nói thế này thế kia. Trước khi yêu em, anh cũng thử hẹn hò với bạn này nhưng thấy không hợp vì tính cách bạn ấy trẻ con (anh nói vậy). Em bảo em cũng trẻ con sao anh vẫn yêu? Thì anh kêu là em khác, bạn ấy khác. Nhưng anh chị ơi, em cứ yếu đuối, cứ khóc nên anh chán ghét em rồi. Anh bảo anh hết yêu em rồi nên em đừng quan tâm, đừng theo đuổi lại anh. Em cứ bình thường như 1 người bạn đi, nhưng 1 tháng nay em cứ khổ sở, dằn vặt.

 

Ngày anh đi công tác nước ngoài, em phát hiện ra anh với bạn kia sắp trở thành người yêu nhau rồi, vì khi bạn ấy hỏi: “bên kia có bán anh không?”. Thì anh trả lời là: “anh tặng free về tận nơi”. Em thấy tin nhắn như thế và em bực mình, xoá luôn tin nhắn bạn đấy trong hộp thư. Em đã định xin lỗi anh nhưng anh không cho em cơ hội nói. Khi anh về đến nhà mở máy ra thì thấy và hỏi em, em có bảo em xoá rồi, em xin lỗi nhé. Anh cáu và bảo em quá đáng. Em biết là em quá đáng.

 

Còn 1 chuyện nữa, em có nói chuyện với 1 người bạn về chuyện em uống thuốc tránh thai. Bạn ấy hỏi em về chuyện này, em có kể là lúc uống viên khẩn cấp em bị rong kinh, lúc đi mua thuốc thì dược sỹ người ta mắng em dại lắm. Rồi em hỏi bạn em là: “sợ à?”. Bạn em bảo là: “lại chả sợ à? Em đừng đùa anh thế chứ”. Em bảo: “em nói thật chứ đùa đâu”. Anh ấy đọc được tin nhắn của em và bảo em là: “em không làm gì thì sao lại uống thuốc tránh thai. Người kia không làm gì thì sao lại sợ?”. Em nói em muốn quay lại với anh mà hành động của em cứ mâu thuẫn với lời anh nói”. Em có kể lại và giải thích cho anh thì anh bảo giờ anh chỉ nghe thế cho biết thôi. Còn em thì xoá tin nhắn đi rồi chứ gì? Em cảm thấy không nên để bạn em làm phiền và khiến anh hiểu nhầm mới xoá đi. Em không nghĩ là anh hiểu nhầm em là chột dạ mới xoá đi. Anh chị ơi, em vẫn còn yêu anh lắm. Sức khoẻ em giảm sút vì em không ăn uống được gì, bị đau dạ dày càng thêm đau. Em còn phát hiện nhịp tim tăng mạnh và khó thở mỗi khi nghĩ về anh. Điều này làm em không tập trung công việc được. Anh chị cho em lời khuyên làm thế nào để anh tin tưởng và yêu lại em không ạ? Chứ thế này em chết mất ạ. Em cám ơn anh chị nhiều ạ.

 

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em.

 

Sau chia tay có lẽ là khoảng thời gian khó khăn, khó vượt qua đối với mỗi người. Càng yêu bao nhiêu thì người ta sẽ càng đau đớn khi đánh mất tình yêu đó. Hiện tại em đã chia tay bạn trai được 2 tháng nhưng em vẫn mong muốn làm sao để níu kéo cậu ấy quay về. Chúng tôi hiểu được những mong muốn nơi em và cùng em chia sẻ vấn đề này.

 

Trước hết, cần nhìn nhận rằng tình cảm của hai em đến với nhau có phần vội vàng, vì thế việc hiểu nhau, yêu nhau chưa thể đủ sâu đậm. Hơn nữa, giữa hai em có khá nhiều vấn đề khó lòng mà giải thích được. Ngay cả chúng tôi, sau khi đọc thư em chia sẻ về cũng không thể hiểu hết được sự thật của các vấn đề tồn đọng giữa hai em. Trong trường hợp này thì để giải quyết được vấn đề hay để bạn trai cũ quay lại với em là điều quá khó khăn và dường như không thể nữa. Dù chúng tôi không biết đó là sự thật hay chỉ là hiểu lầm nhưng những điều đó khiến cho người ngoài cuộc bán tín, bán nghi. Một người vì chán chường nên qua đêm cùng 1 người khác giới, và việc có xảy ra chuyện gì giữa hai người hay không là điều mà có giải thích thì cũng khó ai tin được. Thêm vào đó, chúng tôi cũng có thắc mắc tương tự như bạn trai em về việc em sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp vì mục đích gì? Kèm theo việc em đã xóa hết nội dung tin nhắn của người bạn em nói chuyện về vấn đề uống thuốc tránh thai khẩn cấp nữa càng làm cho mọi người ngờ vực về thực hư câu chuyện. Đứng ở góc độ của em, có thể tình cảm em dành cho bạn trai cũ là chân thành. Tuy nhiên, những hành động đúng là thật khó để mọi người tin được điều đó. Dẫu biết rằng sẽ thật oan ức khi chỉ vì những phút bốc đồng mà em đi cùng người khác vào khuya, qua đêm như thế, nhưng đó cũng là một điều mà chính em cần kiểm điểm lại chính mình. Vì không phải ai trong lúc chán chường, đau khổ cũng chọn cách giải tỏa như thế.

 

Hiện tại, những chuyện đã qua có phân bua ai đúng, ai sai cũng không thể thay đổi được gì nữa. Sự thật là hai em đã chia tay được 2 tháng rồi. Thực tế cho thấy sau quá nhiều mâu thuẫn, xung đột khiến người yêu em dường như mất niềm tin với em và dấy lên sự nghi ngờ, băn khoăn về tình cảm chẳng thể cứu vãn được. Dẫu biết là còn yêu, muốn quay lại, nhưng cuộc sống đôi khi không phải điều gì mình muốn là cũng có được. Nếu như em còn yêu anh ấy và vẫn mong muốn níu kéo thì bằng cách nào đó em có thể gặp, nhắn tin, gọi điện để giải thích rõ ràng về tất cả những điều đã xảy ra một cách thành thực nhất. Thêm vào đó, em có thể chia sẻ những mong muốn, tình cảm của bản thân và mong anh ấy thay đổi quyết định của mình. Trong trường hợp em đã làm mọi việc nhưng trái tim bạn trai vẫn nguội lạnh và không còn cảm xúc nào dành cho em thì em cũng cần chấp nhận và tôn trọng quyết định của anh ấy. Nếu như anh ấy không còn muốn nắm tay em đi tiếp cuộc hành trình tìm kiếm hạnh phúc thì dù em có cố gắng cỡ nào cũng vô ích. Những khó khăn, thử thách trong tình yêu đôi khi lại là những vết chai sạn giúp chúng ta mạnh mẽ và trưởng thành hơn. Và em cũng có thêm cho mình một bài học về cách giữ gìn tình yêu và trân trọng người đến sau nhiều hơn. Hãy cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này, em nhé.

 

Chúc mọi điều tốt đẹp sẽ đến với em!

CửaSổTìnhYêu
trưởng thành, niềm tin, mở lòng, mâu thuẫn, kiên nhẫn, tổn thương, cửa sổ tình yêu
Trước khi đến với nhau, bạn gái em cũng từng nói với em, rằng sau những lần đổ vỡ trong tình yêu...
quan tâm, chăm sóc, cãi vã, làm dâu, chia tay, đối tượng mới, bạn gái lừa dối
Mức lương của em hiện tại khoảng 7 đến 8 triệu là không đủ để sống ở thành phố vì sau này nghề...
mâu thuẫn với cha mẹ, muốn tự tử, làm đau mình, cha chửi mắng, buồn tủi
Lúc đó cháu nghĩ rằng ba mẹ chả thương cháu chút nào, cháu tự hỏi có khi nào ba mẹ chỉ thương em...
cửa sổ tình yêu, ly hôn, nghiện game, chơi điện tử, đứa trẻ, con cái, không tình yêu, chăm sóc, quan điểm, lối sống, gia đình chồng, thuê nhà
Lí do lớn nhất để tôi quyết định li hôn là không còn một chút tình yêu nào với chồng và không phù...
sinh viên, bạn đại học, gặp mặt, tin tưởng, tình cảm, buồn, xin lỗi, bỏ qua, chia tay, im lặng,
Em cảm thấy rất buồn, em đã nói với bạn trai, bạn trai em nói "chỉ là nói chuyện cho vui...
bế tắc, không có tình yêu, cố gắng vì con, không kiểm soát được lời nói, chửi bới, ly hôn, nhìn nhầm người
Em năm nay 29 tuổi, kết hôn vừa tròn được 2 năm, có một thằng cu kháu khỉnh, người ta từng có câu...
sai lầm, trách móc, dằn vặt, bế tắc, nuối tiếc, ứng xử phù hợp, cua so tinh yeu
Nhưng rồi mọi chuyện tồi tệ khi anh chàng bạn học của cô ấy đến tâm sự với cô ấy và cô ấy rung...
cửa sổ tình yêu, ngăn cấm, tuyệt mệnh, chấp nhận, dừng lại, chia tay, tình cảm, thay đổi.
Mình cũng có lên mạng tra cứu và xem thầy để tìm hiểu về vấn đề này - sự thật là 2 mình kỵ tuổi...
cửa sổ tình yêu, chồng nợ nần chồng chất, chúa chổm, chồng nói dối, vay lãi liên đới, ly hôn
Tôi đang vô cùng hoang mang và đang sống trong lo sợ tôi sợ khoản nợ đó sẽ trả ra sao, cuộc sống...
Đã muộn đâu mà sao chưa thay đổi?
Nhưng sau hôm cãi nhau, sau lần anh kể ra hết thì lúc đấy mình mới thấy anh mới là người thương...