Khi hiểu lầm nối tiếp hiểu lầm thì tình yêu sẽ tan vỡ!

Em bảo em cũng trẻ con sao anh vẫn yêu? Thì anh kêu là em khác, bạn ấy khác. Nhưng anh chị ơi, em cứ yếu đuối, cứ khóc nên anh chán ghét em rồi. Anh bảo anh hết yêu em rồi nên em đừng quan tâm, đừng theo đuổi lại anh. Em cứ bình thường như 1 người bạn đi, nhưng 1 tháng nay em cứ khổ sở, dằn vặt.

Chào chương trình! Em và bạn trai chia tay được 2 tháng rồi. Tình trạng của em hiện tại đang rất tệ, em có tham khảo qua một số cách để níu kéo anh ấy nhưng em muốn nhận được tư vấn trực tiếp từ chương trình sẽ tốt hơn.

 

Em và anh ấy quen và yêu nhau cũng được 1 năm rồi. Em quen anh ấy khi mới vào công ty, anh ấy đã có bạn gái, vẫn đang yêu nhưng 2 người đang trong giai đoạn căng thẳng, hay cãi nhau nhiều và anh ấy mệt mỏi. Thỉnh thoảng anh tâm sự với em về chuyện tình cảm, em biết ý và vẫn giữ khoảng cách. Sau đó, anh ấy bảo có tình cảm với em vì nhiều cái: tính cách sống tình cảm, thẳng thắn và phải gánh nhiều trách nhiệm gia đình. Anh ấy bảo thương em và chia tay bạn gái cũ để theo đuổi em. Lúc đấy em cũng có tình cảm với anh ấy nhưng em không dám đáp lại vì em sợ anh ấy chỉ là nhất thời chán nản và muốn quen em.

 

Em có đi chơi với anh ấy vài lần, có lần anh ấy hôn trộm em. Rồi bọn em bắt đầu từ cái tình một đêm. Có lần một sẽ có lần 2, lúc đấy em chưa chấp nhận anh ấy. Sau đấy em nằm viện, anh ấy không quản sớm tối bận bịu chăm lo cho em như chồng em, khi đó gia đình em ở xa. Vì sự kiện đấy, em cảm nhận được anh ấy thương em thật sự, anh ấy chịu đựng tính cách lúc nóng lúc lạnh của em, chiều chuộng em như cô bé con của anh ấy. Tình yêu của em được mấy tháng thì yêu xa, em khóc nhiều vì những lúc mệt mỏi, nhớ thương, chỉ muốn chia tay để anh quen người gần anh cho đỡ áp lực. Dù em như thế anh vẫn ân cần, vỗ về, khóc cùng em và thương em như ngày đầu. Bọn em yêu nhau, phải trải qua những khó khăn từ trong suy nghĩ cả 2 tự tạo ra. Em nghĩ vẫn sẽ kiên trì đợi đến ngày anh về.

 

Nghi ngờ tình cảm, người yêu lạnh nhạt, chia tay, tình yêu tan vỡ, níu kéo tình yêu.

 

6 tháng xa nhau, anh quyết định về nước để gần em, gần gia đình. Còn 1 tháng nữa anh về thì em và anh cãi nhau to lắm ạ. Lúc đấy 2 đứa đều bị sức ép kinh tế, em bảo hay em đi làm lại cùng bạn (bạn em làm karaoke cho người nước ngoài), anh bảo em có thể làm một công việc tử tế khác không? Em tự ái, bởi vì em nghĩ anh chê em. Trước anh, em cũng yêu, cũng đổ vỡ, cũng tổn thương nên em khép mình mãi cho đến khi được anh yêu. Nhưng em với anh lại bắt đầu từ tình một đêm, vậy nên khi nghe anh nói vậy, em tự ái và hụt hẫng. Em cãi nhau với anh, em nói hơi thô tục là “đéo” và xưng tôi với anh. Sau đó, đêm có 1 người bạn rủ em đi cafe, em có đi với người ta ra ngoài cả đêm ấy từ 12h đêm. Thế nhưng từ tối đến 2h sáng em đợi một tin nhắn xoa dịu từ anh như những lần trước, nhưng em không đợi được. Sáng hôm sau vẫn là em nhắn tin cho anh. Thế nên em hiểu anh giận em lắm.

 

Suốt mấy tiếng đồng hồ em ở cùng 1 phòng với người con trai khác. Lúc đấy em buồn, em chán, em chỉ muốn tìm 1 người để lắng nghe nên em mới dại dột đi vào giờ muộn thế. Tất nhiên người ta nghĩ em cũng muốn làm gì đó nên có đòi hỏi vài lần. Em cũng bày tỏ thẳng thắn là em đang cãi nhau với bạn trai và không hề muốn chuyện này, rồi em đòi về. Người ta giữ em lại và bảo em ngủ đi, có gì mai hãy nói vì giờ muộn rồi. Em không dám ngủ vì em sợ người ta lại đòi hỏi. Sáng em thấy hối hận vì hành động của mình, em nhắn tin cho anh. Em chỉ hỏi anh nếu em có cảm tình với người khác anh có bỏ qua cho em không? Nếu em có chuyện gì với người khác thì sao anh? Anh bảo em là nếu em thích họ thì đến chứ đừng lừa dối tội nghiệp anh. Em bảo em không thích họ. Em yêu anh. Rồi em cứ đưa ra câu hỏi lập lờ làm anh suy nghĩ, dần dần anh mất tin tưởng vì nghĩ em đã ngủ với người ta rồi. Anh bảo: “em chỉ vì cãi nhau em đã đi với người khác thì sau này sẽ thế nào đây em?”. Em thật sự hối hận, còn anh thì quyết tâm chia tay. Em nhắn tin năn nỉ anh, xin lỗi anh. Em khóc nhiều lắm.

 

1 tháng anh về, em cứ bám lấy anh, anh lúc đấy lại không nỡ nói nặng lời với em. Thế nên cứ để em mặc kệ làm gì thì làm. Thế nhưng em phát hiện anh có nhắn tin cho người khác. Ngày bọn em chia tay, anh nhắn cho bạn ấy bảo anh sắp về ở gần bạn ấy rồi. Em nói một chút về bạn này. Bạn ấy ngày trước chung công ty với anh nhưng lúc em vào thì đã nghỉ rồi. Bạn ấy thích anh, cho đến bây giờ chắc vẫn có tình cảm. Em không biết có yêu ai trong hơn 1 năm này chưa, nhưng lúc anh nhắn tin thì bạn ấy lại cứ nhắc lại nhớ ngày trước anh nói thế này thế kia. Trước khi yêu em, anh cũng thử hẹn hò với bạn này nhưng thấy không hợp vì tính cách bạn ấy trẻ con (anh nói vậy). Em bảo em cũng trẻ con sao anh vẫn yêu? Thì anh kêu là em khác, bạn ấy khác. Nhưng anh chị ơi, em cứ yếu đuối, cứ khóc nên anh chán ghét em rồi. Anh bảo anh hết yêu em rồi nên em đừng quan tâm, đừng theo đuổi lại anh. Em cứ bình thường như 1 người bạn đi, nhưng 1 tháng nay em cứ khổ sở, dằn vặt.

 

Ngày anh đi công tác nước ngoài, em phát hiện ra anh với bạn kia sắp trở thành người yêu nhau rồi, vì khi bạn ấy hỏi: “bên kia có bán anh không?”. Thì anh trả lời là: “anh tặng free về tận nơi”. Em thấy tin nhắn như thế và em bực mình, xoá luôn tin nhắn bạn đấy trong hộp thư. Em đã định xin lỗi anh nhưng anh không cho em cơ hội nói. Khi anh về đến nhà mở máy ra thì thấy và hỏi em, em có bảo em xoá rồi, em xin lỗi nhé. Anh cáu và bảo em quá đáng. Em biết là em quá đáng.

 

Còn 1 chuyện nữa, em có nói chuyện với 1 người bạn về chuyện em uống thuốc tránh thai. Bạn ấy hỏi em về chuyện này, em có kể là lúc uống viên khẩn cấp em bị rong kinh, lúc đi mua thuốc thì dược sỹ người ta mắng em dại lắm. Rồi em hỏi bạn em là: “sợ à?”. Bạn em bảo là: “lại chả sợ à? Em đừng đùa anh thế chứ”. Em bảo: “em nói thật chứ đùa đâu”. Anh ấy đọc được tin nhắn của em và bảo em là: “em không làm gì thì sao lại uống thuốc tránh thai. Người kia không làm gì thì sao lại sợ?”. Em nói em muốn quay lại với anh mà hành động của em cứ mâu thuẫn với lời anh nói”. Em có kể lại và giải thích cho anh thì anh bảo giờ anh chỉ nghe thế cho biết thôi. Còn em thì xoá tin nhắn đi rồi chứ gì? Em cảm thấy không nên để bạn em làm phiền và khiến anh hiểu nhầm mới xoá đi. Em không nghĩ là anh hiểu nhầm em là chột dạ mới xoá đi. Anh chị ơi, em vẫn còn yêu anh lắm. Sức khoẻ em giảm sút vì em không ăn uống được gì, bị đau dạ dày càng thêm đau. Em còn phát hiện nhịp tim tăng mạnh và khó thở mỗi khi nghĩ về anh. Điều này làm em không tập trung công việc được. Anh chị cho em lời khuyên làm thế nào để anh tin tưởng và yêu lại em không ạ? Chứ thế này em chết mất ạ. Em cám ơn anh chị nhiều ạ.

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em.

 

Sau chia tay có lẽ là khoảng thời gian khó khăn, khó vượt qua đối với mỗi người. Càng yêu bao nhiêu thì người ta sẽ càng đau đớn khi đánh mất tình yêu đó. Hiện tại em đã chia tay bạn trai được 2 tháng nhưng em vẫn mong muốn làm sao để níu kéo cậu ấy quay về. Chúng tôi hiểu được những mong muốn nơi em và cùng em chia sẻ vấn đề này.

 

Trước hết, cần nhìn nhận rằng tình cảm của hai em đến với nhau có phần vội vàng, vì thế việc hiểu nhau, yêu nhau chưa thể đủ sâu đậm. Hơn nữa, giữa hai em có khá nhiều vấn đề khó lòng mà giải thích được. Ngay cả chúng tôi, sau khi đọc thư em chia sẻ về cũng không thể hiểu hết được sự thật của các vấn đề tồn đọng giữa hai em. Trong trường hợp này thì để giải quyết được vấn đề hay để bạn trai cũ quay lại với em là điều quá khó khăn và dường như không thể nữa. Dù chúng tôi không biết đó là sự thật hay chỉ là hiểu lầm nhưng những điều đó khiến cho người ngoài cuộc bán tín, bán nghi. Một người vì chán chường nên qua đêm cùng 1 người khác giới, và việc có xảy ra chuyện gì giữa hai người hay không là điều mà có giải thích thì cũng khó ai tin được. Thêm vào đó, chúng tôi cũng có thắc mắc tương tự như bạn trai em về việc em sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp vì mục đích gì? Kèm theo việc em đã xóa hết nội dung tin nhắn của người bạn em nói chuyện về vấn đề uống thuốc tránh thai khẩn cấp nữa càng làm cho mọi người ngờ vực về thực hư câu chuyện. Đứng ở góc độ của em, có thể tình cảm em dành cho bạn trai cũ là chân thành. Tuy nhiên, những hành động đúng là thật khó để mọi người tin được điều đó. Dẫu biết rằng sẽ thật oan ức khi chỉ vì những phút bốc đồng mà em đi cùng người khác vào khuya, qua đêm như thế, nhưng đó cũng là một điều mà chính em cần kiểm điểm lại chính mình. Vì không phải ai trong lúc chán chường, đau khổ cũng chọn cách giải tỏa như thế.

 

Hiện tại, những chuyện đã qua có phân bua ai đúng, ai sai cũng không thể thay đổi được gì nữa. Sự thật là hai em đã chia tay được 2 tháng rồi. Thực tế cho thấy sau quá nhiều mâu thuẫn, xung đột khiến người yêu em dường như mất niềm tin với em và dấy lên sự nghi ngờ, băn khoăn về tình cảm chẳng thể cứu vãn được. Dẫu biết là còn yêu, muốn quay lại, nhưng cuộc sống đôi khi không phải điều gì mình muốn là cũng có được. Nếu như em còn yêu anh ấy và vẫn mong muốn níu kéo thì bằng cách nào đó em có thể gặp, nhắn tin, gọi điện để giải thích rõ ràng về tất cả những điều đã xảy ra một cách thành thực nhất. Thêm vào đó, em có thể chia sẻ những mong muốn, tình cảm của bản thân và mong anh ấy thay đổi quyết định của mình. Trong trường hợp em đã làm mọi việc nhưng trái tim bạn trai vẫn nguội lạnh và không còn cảm xúc nào dành cho em thì em cũng cần chấp nhận và tôn trọng quyết định của anh ấy. Nếu như anh ấy không còn muốn nắm tay em đi tiếp cuộc hành trình tìm kiếm hạnh phúc thì dù em có cố gắng cỡ nào cũng vô ích. Những khó khăn, thử thách trong tình yêu đôi khi lại là những vết chai sạn giúp chúng ta mạnh mẽ và trưởng thành hơn. Và em cũng có thêm cho mình một bài học về cách giữ gìn tình yêu và trân trọng người đến sau nhiều hơn. Hãy cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này, em nhé.

 

Chúc mọi điều tốt đẹp sẽ đến với em!

cửa sổ tình yêu, bảo vệ, bạn gái, dụ dỗ, đồng nghiệp, đàn ông, chàng trai, say rượu, tổn hại.
Khi mới vào làm thì bạn gái em được phân cho 1 người làm trước hướng dẫn công việc, qua 1 thời...
hạnh phúc, tổn thương, đau khổ, ghen tuông, hoàn hảo, tôn trọng, cua so tinh yeu
Một lần cãi nhau, chị ném chiếc nhẫn em tặng xuống ao, nhưng chị vẫn đeo chiếc mà người đầu tiên...
thích bạn nam, tình cảm học trò, khó chịu, bạn cùng lớp, ngồi cùng bạn, thích, để ý, hay quan sát, theo dõi
Có nhiều lúc cậu ấy trêu em quá đà và cậu ấy tự mình ra chỗ em, lúc đó em cảm thấy rất rối loạn...
chồng ngoại tình, vợ không biết chiều, chán vợ
Đến giờ phút này, tôi vẫn không hiểu tại sao chồng mình lại thay đổi nhiều như vậy? 6 năm qua là...
vợ chồng, gia đình, ngoại tình, không quan tâm, tiếp tục, ly hôn, mâu thuẫn tiền bạc, bạo hành
Đồ đạc trong nhà ông đã phá tan hết, từ trước đến giờ thì nhiều lần em thấy ông nhắn tin cho...
thấu hiểu, tôn trọng, thời gian, sở thích, đam mê, thói quen, cua so tinh yeu
Anh ghét bị áp đặt và đã lén đi chơi bi-a vài lần em không biết. Anh không còn là anh nữa và mong...
ly hôn, ngoại tình, vợ xấu tính, bất hiếu, tham lam, bất nghĩa, ăn không nói có, người phụ nữ khác, băn khoăn
Tiền học hành mua sắm xách vở, xe cộ, học thêm, học phí và tất cả mọi thứ cho con, tôi lo hết, ăn...
tình yêu đồng tính, áp lực, mệt mỏi, trách nhiệm, quan tâm thái quá, chia tay, cửa sổ tình yêu
Như 1 thằng trẻ con, em nghĩ chỉ cần mình quan tâm rồi anh sẽ vượt qua. Em liên tục gọi điện hỏi...
Nội dung khác
rung động, thích hay yêu, ghen tức, muốn được quan tâm
Chuyện là em có một bạn thân khác giới là nam, em cũng không biết bạn đó có thích em không, nhưng...
13:05 - Tư vấn
rau xanh, rau tươi, salad rau tươi, lợi ích của salad rau tươi
Rau tươi giúp bạn cải thiện tâm trạng, có được thân hình cân đối và khỏe mạnh hơn. Dưới đây là...
14:30 - Tin tức
tình yêu học trò, mâu thuẫn, quan tâm, lạnh nhạt, chia tay, cửa sổ tình yêu
Dạo gần đây em bị ốm nên em không quan tâm được nhiều đến cô ấy, nhưng không nói cho cô ấy biết...
15:05 - Tư vấn
 Idol Drama Operation Team, Red Velvet, Mnet, We Got Married, cua so tinh yeu
Album mới lần này là một phần của series The ReVe Festival đã được phát hành trước đó vào ngày 19...
17:35 - Tin tức
bé, mới sinh, tiêm, vắcxin, viêm gan b, cuasotinhyeu
Bé nhà em mới sinh được hơn 1 tháng, lúc mới sinh bé chưa tiêm vacxin viêm gan B trong 24 giờ,...
18:02 - Tư vấn
viêm túi tinh, viêm nhiễm nam khoa, vai trò túi tinh, nguyên nhân viêm túi tinh, cuasotinhyeu
Túi tinh là một cơ quan trong hệ sinh dục của nam giới, cùng với tinh hoàn, mào tinh hoàn, ống...
09:05 - Kiến thức
Cảm thấy đầu lâng lâng mỗi khi ngưng dùng thuốc mất ngủ
Lúc trước em có bị mất ngủ nên có được bác sĩ kê đơn. Em uống được khoảng 3-4 tháng thì ngưng...
08:05 - Tư vấn
thời điểm qh, thụ thai, xét nghiệm ADN, tinh dịch, cuasotinhyeu
em có qh với chồng sắp cưới tuần 1 lần, hết tháng 7 em không có kinh nguyệt, ngày 3/8 em có qh...
14:05 - Tư vấn
quan hệ, tình dục, tinh trùng, tránh thai, cuasotinhyeu
Sau một lúc bạn trai em hưng phấn và đã đưa dương vật tới gần âm đạo nhưng chưa đút vào, chỉ ở...
16:00 - Tư vấn