Khi ta gặp đúng người nhưng sai thời điểm, ta chỉ có thể nhìn người ấy đi qua cuộc đời mình một cách lặng lẽ

Anh thì nói dối để nhường, tôi thì bướng bỉnh không nhận. Đâu ai ngờ sau lần đầu tiên đó, cả hai có chung một cảm giác lạ lạ, tôi thì muốn làm bạn, vì hiếm gì gặp một người như thế. Nhưng anh lại không, lơ đi. Tôi nghĩ thầm " Chắc là giận, nhưng không sao, không thích làm bạn thì thôi" Cũng thật kì lạ, từ sau lần đó, anh cứ len lén đi sau lưng, lại hay nhìn với ánh mắt vu vơ. Bạn bè anh ấy thì hỏi tôi có người yêu chưa, thích ai chưa? Thực sự làm tôi hơi bối rối. Vì không muốn gây sự chú ý, nên tôi chỉ nhẹ nhàng đẩy anh ra xa một chút. Miệng thì nói KHÔNG THÍCH, mà lòng thì lại THÍCH THẦM . Một cảm giác thật khó hiểu.

Khi ta gặp đúng người nhưng sai thời điểm, ta chỉ có thể nhìn người ấy đi qua cuộc đời mình một cách lặng lẽ. Câu nói này đã vô tình hoà lẫn vào dòng cảm xúc đang hỗn độn trong lòng tôi. Qua rồi một thời học sinh trải qua tình yêu đơn phương suốt 2 năm trời, nhìn lại tôi cảm thấy bản thân thật hồ đồ. Vì một người, mà muốn buông xuôi tất cả, muốn giết cả chính bản thân mình. Khi đã buông tay được người mà tôi xem là tất cả, thở phào nhẹ nhõm, tôi cẩn thận hơn với trái tim dễ vỡ của mình và sợ. Sợ một chữ YÊU. Chính xác hơn, mối tình đầu chưa đến mà bản thân tôi đã khép cánh cửa lòng mình lại. Ai thích thì tôi chịu, tôi không dám liều trao trái tim mình ra một lần nữa. 2 năm sau, tôi xách ba lô đi du học, đến một mái trường xa lạ, gặp một người con trai rất đặc biệt ngay lần đầu nói chuyện. Chúng tôi cãi nhau chỉ vì muốn nhường cho đối phương ngồi một cái ghế.

 

Anh thì nói dối để nhường, tôi thì bướng bỉnh không nhận. Đâu ai ngờ sau lần đầu tiên đó, cả hai có chung một cảm giác lạ lạ, tôi thì muốn làm bạn, vì hiếm gì gặp một người như thế. Nhưng anh lại không, lơ đi. Tôi nghĩ thầm " Chắc là giận, nhưng không sao, không thích làm bạn thì thôi" Cũng thật kì lạ, từ sau lần đó, anh cứ len lén đi sau lưng, lại hay nhìn với ánh mắt vu vơ. Bạn bè anh ấy thì hỏi tôi có người yêu chưa, thích ai chưa? Thực sự làm tôi hơi bối rối. Vì không muốn gây sự chú ý, nên tôi chỉ nhẹ nhàng đẩy anh ra xa một chút. Miệng thì nói KHÔNG THÍCH, mà lòng thì lại THÍCH THẦM . Một cảm giác thật khó hiểu.

 

 

Tôi cũng bảo bản thân phải tự nhiên để nói chuyện, nhưng nhiều chuyện cần tôi phải giải quyết như học hành, hay cân bằng cuộc sống ở một môi trường mới, tôi không thấy thoải mái khi tâm trạng bất an lại thích một người. Quan trọng hơn là chúng tôi lại khác văn hoá, và ngôn ngữ. Tôi e sợ đủ thứ mặc dù chỉ rung động nhẹ. Có lẽ vì lần shock tình cảm đầu đời tác động quá lớn, tôi thật bối rối với chính cảm xúc thật của mình với anh. Chúng tôi thích thầm lẫn nhau nhưng lại sai thời điểm. Tôi làm gì cũng không tự nhiên, trong khi anh lại tìm cách bắt chuyện mà tôi luôn thể hiện mình không cảm xúc. Thấm thoát cũng vài tháng dây dưa, đến một ngày, gần valentine, có một dịp gọi là sadie hawking, con gái mời con trai đi tiệc, tôi thu hết can đảm hỏi bài lấy cớ rồi mời, trông anh thật nhiệt tình một cách ấm áp lúc chỉ bài cho tôi. Chúng tôi nhìn nhau như bắt được vàng. Nhìn sâu vào đôi mắt xanh của anh, tôi như người mất hồn.

 

 

Trớ trêu thay, hôm sau, trước khi mời anh đến buổi tiệc, có một người đã vô tình biết tôi thích anh nói như sét đánh ngang tai. Anh hẹn hò một cô gái bí mật. Rụng rời nhưng tôi vẫn cố cười gượng, không cho ai biết mình đau. Tôi cố tình né tránh anh, nhưng thật lạ, anh lại nhìn tôi nhiều hơn, với một ánh mắt buồn. Buồn đến khó tả, giống như đang luyến tiếc một điều gì đó. Tôi ngu ngốc nghĩ rằng đây không phải là sự thât. Chỉ là cái bẫy ai đó muốn đặt ra. Vì muốn biết rõ sự tình, ngày Valentine, tôi bí mật đặt một cành hoa vào tủ khoá của anh với một tấm thiệp không tên : Chúc một ngày tốt lành. Chỉ vậy thôi. Sự thật trước mắt sao quá phũ phàng. Tôi chỉ nhận lại từ anh sự hờ hững và tránh né. Còn cô gái kia thì nhìn tôi một ánh mắt dò xét. Nhắm mắt làm ngơ, tấm thiệp lại không tên, tôi an ủi bản thân rằng chẳng ai biết cành hoa đó là của mình. Nghe đâu, anh chỉ lợi dụng cô gái kia, chẳng phải yêu gì. Nhưng đó là lời đồn, chuyện người ta, tôi chẳng muốn võ đoán. Chỉ biết kiềm lòng trước những suy nghĩ vu vơ và cố gắng trấn an bản thân đừng quá nhạy cảm. Ngày Sadie Hawking, họ ôm nhau hoà theo điệu nhạc, đứng từ xa, lòng tôi buồn bực, nước mắt chỉ chực trào.

 

 

Tôi giận bản thân mình vì để vuột cơ duyên này. Lau nước mắt, tôi dối lòng mình rằng đó chỉ là một cơn gió thoáng qua, mang vài hạt bụi bay vào, làm nước mắt rơi "thêm một lần nữa mà thôi". Sau đó vài lần, ánh mắt anh lại tìm đến, vì không muốn mang tiếng là người thứ 3 đi phá hoại , tôi né tránh tất cả, và đổ lỗi hoàn cảnh: vô tình. Cảm xúc thì hỗn độn nhưng tôi vẫn giữ vẻ bình thản mỗi ngày đi học, chẳng nói gì với anh cả. Còn cô gái kia thì tỏ vẻ cẩn thận và bám theo anh hằng ngày trước mắt tôi!

 

Có một hôm, anh đi sau lưng, tôi giả vờ không biết. Chúng tôi đều không ngờ cô gái đó lại đang âm thầm từng bước phía sau quan sát, sau khi tôi bước vào lớp. Bỗng nghe từ cô gái đó ngoài cửa : "Patrick!" ....... lưỡng lự vài giây ...... cô ấy nói tiếp " Never Mind!" sau đó bước vào lớp. Từ đó, ánh mắt dò xét của cô ấy cứ đè nặng lên tôi. Thật là mệt! Tôi trách số phận trêu đùa mình, tôi trách định mệnh mang người ấy đến nhưng rồi lại không để người ấy lại bên cạnh tôi. Níu kéo thì xót xa còn buông tay thì đau khổ. Thật sự bây giờ tôi cũng chẳng biết phải làm như thế nào. Khi ta gặp đúng người nhưng sai thời điểm, ta chỉ có thể nhìn người ấy đi qua cuộc đời mình một cách lặng lẽ. Thật buồn. Cảm ơn vì đã nghe lời tâm sự của tôi

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.
gia đình ngăn cản, con gái tuổi dần, lo lắng, nỗi niềm, cửa sổ tình yêu, tư vấn
Gia đình anh cũng muốn anh lấy vợ vì anh cũng lớn tuổi, mới đây mẹ anh đi xem thầy bói, thầy bảo...
Giận hờn - Ghen tuông, Lo lắng tình yêu, giữ gìn tình cảm, tình yêu rạn nứt, ghen tuông, em gái mưa.
Bản thân em thì chưa từng làm gì xen vào, chỉ hỏi và có đọc tin nhắn thôi ạ. Dạ thì vấn đề tóm...
vợ vô sinh, có con với người yêu cũ, chồng cặp bồ, người yêu cũ vô sinh
Vợ chồng chúng tôi trước khi kết hôn cũng đã từng có thời gian 2 năm tìm hiểu nhau. Bi kịch gia...
ghê tởm, mât niềm tin, tha thứ, hạnh phúc gia đình, chịu đựng, hy sinh, cân nhắc kỹ, cửa sổ tình yêu
Em đã thẳng thắn hỏi thì anh ấy nhận là thời gian vừa rồi căng thẳng công việc nên chỉ thỉnh...
cửa sổ tình yêu, chia tay, không hết yêu, dừng lại, chấp nhận, níu kéo, khuyết tật.
Em bị bệnh lúc 15 tuổi và trở thành người khuyết tật cho đến nay, giờ em đã 31 tuổi và bạn gái em...
vợ chồng xa nhau, không quan tâm, mâu thuẫn, không có khoảng cách, lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, nhắn tin thân thiết, lừa dối
Thời gian em sinh con, vợ chồng xa nhau. Em chồng lấy vợ. Chồng em vay tiền lo cho mà không nói...
hôn nhân, cửa sổ tình yêu, tình yêu, sức mạnh, hạnh phúc, xúc phạm, tiếng nói, bất đồng, cách sống, áp lực
Một năm cưới nhau trôi qua, em phải cố gắng mạnh mẽ để sống một mình nơi xứ người với cái nhà vừa...
Chúng em chỉ mới gặp chưa có gì gọi là tình cảm. Nhưng làm mối quan hệ với bạn trai em dần nhạt nhẽo và chán nản...Em muốn chia tay và chấm dứt với người bạn trai này, dù em rất yêu anh ấy.
Chúng em chỉ mới gặp chưa có gì gọi là tình cảm. Nhưng làm mối quan hệ với bạn trai em dần nhạt...
gia đình chồng, ghét gia đình chồng, mẹ chồng nàng dâu, ở riêng, không tình cảm
Tôi tuy làm ra vẻ không có gì nhưng thật ra tôi rất giận bố mẹ chồng mình?Tôi tự hỏi rốt cuộc tôi...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, rạn nứt, ly hôn, bạn trai, lên đỉnh, quay lại, thay đổi.
Khi gia đình 2 bên họp lần cuối trước khi tôi nộp đơn, anh ta thú nhận bao năm sống với tôi chỉ...
Nội dung khác
sinh cháu, có kinh, đi tiểu, chất nhầy trắng, màu hồng, cuasotinhyeu
Từ ngày sinh cháu tới giờ em chưa có kinh trở lại. Nhưng 2 ngày nay em thấy đi tiểu ra chất nhầy...
07:02 - Tư vấn
Làm gì để hết tình trạng tóc bạc sớm ở tuổi 17 ?
Cháu năm nay 17 tuổi nhưng mà đã có tóc bạc rồi ạ. Tóc bạc của cháu xuất hiện với số lượng rất...
14:05 - Tư vấn
Kết hôn, đi khám, kết quả soi trươi, trực khuẩn, thông số, kết quả, mang thai, cuasotinhyeu
Mong bác sĩ giải đáp cho em cụ thể các thông số trên và cho em hỏi liệu kết quả như vậy thì em có...
14:05 - Tư vấn
phẫu thuật thẩm mỹ, sửa mũi, mặt v - line, sức khỏe sắc đẹp
Báo Sức khỏe&Đời sống mở chuyên mục Tư vấn thẩm mỹ nhằm giải đáp những thắc mắc của bạn đọc...
12:25 - Tin tức
cửa sổ tình yêu, ngoại tình, tư tưởng, chat sex, đồng nghiệp, dụ dỗ, chặn liên lạc, hủy.
Sau đó em bị chồng phát hiện. Chồng em gọi cho anh ấy và vợ anh ấy. Anh ấy chặn số điện thoại của...
16:02 - Tư vấn
Sỏi túi mật có ảnh hưởng đến việc mang thai không?
Khi bé được 2 tuổi thì em bị đau bụng, đi khám thì bị sỏi túi mật, kích thước sỏi 42 mm
08:05 - Tư vấn
HIV, âm tính, giai đoạn cửa sổ, combo, thuốc ARV, 3 tháng, dương tính, cuasotinhyeu
Em từng q.h không bao với 2 người, nhưng 2 người đó xét nghiệm đều âm tính với HIV
14:05 - Tư vấn
Mắc bệnh sùi mào gà có chữa khỏi có tái phát được không ạ? Có ảnh hưởng gì tới sức khỏe sinh sản...
09:02 - Tư vấn
mới tìm hiểu, bạn gái lạnh nhạt, cần thời gian, suy nghĩ, chán nản
Hôm cuối tuần vừa rồi vì nhớ bạn gái nên mình đã lấy cớ để tới nhà bạn ấy gặp 1 chút nhưng bạn ấy...
19:04 - Tư vấn