Khi tình cảm đang mặn nồng cũng là lúc em nhận lời kết hôn với người khác...

Sau tết mình xuống Hà Nội tiếp tục ôn thi vài tháng, trùng hợp sao thời gian này điện thoại cô ấy hỏng và cũng là dịp cuối năm học (cô ấy là giáo viên) nên thành ra thời gian 2 đứa giành cho nhau cũng không nhiều, có khi cả tháng mình mới có thể về nhau thăm cô ấy được 1 lần.

Mình là con trai, năm nay 27 tuổi, cô ấy kém mình 2 tuổi. Bọn mình tình cờ quen nhau vào mùa hè năm ngoái, tình cảm của bọn mình nhanh chóng phát triển và cho đến cuối năm vừa rồi cả 2 đã lên kế hoạch cùng nhau kết hôn. Trong quãng thời gian bên nhau, cô ấy có kể về 1 người bạn tri kỷ khác giới, người bạn này kém mình 1 tuổi, quen cô ấy được 7 năm qua game. Tính cô ấy khá ương bướng, nhưng lại biết suy nghĩ, đó là cái mình bị thu hút ở cô ấy.

 

Sau tết mình xuống Hà Nội tiếp tục ôn thi vài tháng, trùng hợp sao thời gian này điện thoại cô ấy hỏng và cũng là dịp cuối năm học (cô ấy là giáo viên) nên thành ra thời gian 2 đứa giành cho nhau cũng không nhiều, có khi cả tháng mình mới có thể về nhau thăm cô ấy được 1 lần. Thời gian này, người bạn tri kỷ kia có bay từ trong Nam ra nhà cô ấy chơi liên tục; nhưng cô ấy giấu không cho mình biết. Đến 1 ngày, người bạn cô ấy nhắn tin qua zalo nói với mình rằng 2 người họ đã yêu nhau, mình thì không tin và nghĩ rằng đó là cách cô ấy thử mình bởi vừa mới đây mình và cô ấy vẫn còn đang mặn nồng với nhau, sao có thể thay lòng nhanh như vậy được.

 

chân thành, nghiêm túc, thất vọng, tin tưởng, may mắn, quyết định, cửa sổ tình yêu

 

Sau hôm đó, mình có hỏi cô ấy rằng mối quan hệ giữa 2 người là gì thì cô ấy trả lời “chúng em chỉ là bạn” và mình đã tin vào điều đó và không đề cập đến vấn đề này nữa. Cho đến tháng 6 vừa rồi, người bạn kia của cô ấy lại lên để đón cô ấy vào Nam du lịch cùng gia đình người đó, cô ấy giấu nhưng mình biết, mình có tức giận và muốn hỏi 3 mặt 1 lời cho rõ ràng thì cô ấy chặn tất cả liên lạc với mình. 1 người bạn thân của cô ấy đều khuyên mình bỏ đi và cho xem ảnh cô ấy thân mật với người kia. Mình hoàn toàn sụp đổ; nhưng cô ấy vẫn giấu mọi thứ mình và người khác, làm mình hy vọng việc cô ấy sẽ hồi tâm chuyển ý nhưng mình đã nhầm.

 

Sau khi đi du lịch về, cả 2 bọn mình vẫn đi chơi với nhau; nhưng là đi cùng nhóm bạn, mình đã làm tất cả mọi thứ mong níu kéo cuộc tình này nhưng có lẽ vẫn là không đủ. Cho đến tuần trước, mình biết tin cuối tháng 9 này cô ấy cưới người bạn kia. 1 người bạn quen qua game, chỉ gặp nhau 3 lần, cô ấy từng nói không muốn lấy chồng xa mà giờ quyết định chọn người ở cách xa gần 1000km. 6 năm trời kể từ khi chia tay mối tình đầu vì lý do khách quan tôi mới có thể đặt trọn tình yêu vào một người con gái, có lẽ vì vậy mà tôi đã quá quan tâm, quá chiều cô ấy, việc gì cô ấy cần tôi đều có mặt và giúp đỡ cô ấy. Sau này tôi mới biết cả 2 người họ yêu nhau cùng lúc tôi xuống Hà Nội ôn thi, nhưng cô ấy giấu tôi và vô tình biến tôi thành kẻ thứ 3 - kiểu người tôi ghét nhất trên đời.

 

Tôi biết có nhiều chuyện chồng sắp cưới cô ấy chưa biết, tôi có nên nói mọi thứ cho chồng cô ấy không? Thực sự tôi không biết phải làm gì lúc này?

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi gắm lời tâm sự của mình về chương trình Cửa sổ tình yêu. Đọc thư bạn, tôi hiểu rằng bạn đang trong những tháng ngày mệt mỏi, đau buồn và thất vọng khi người mà bạn yêu chân thành và nghiêm túc lại có tình cảm với người khác và tuyên bố kết hôn vào cuối tháng 9 này. Bạn cảm thấy bối rối và băn khoăn không biết bản thân mình phải làm gì trong hoàn cảnh này. Có lẽ bất kì ai ở vào hoàn cảnh của bạn cũng sẽ cảm thấy hụt hẫng, xót xa và mông lung, mơ hồ.

 

Tình yêu đôi khi giống như một vòng luẩn quẩn bạn ạ! Không phải ai cũng may mắn yêu một người và đến luôn được với người đó; mà đôi khi, ta phải trải qua một vài mối tình, thất bại một vài lần, có khi đau khổ, vật vã một thời gian rồi mới có thể tìm được một người thực sự phù hợp và có thể gắn bó với mình. Bạn nói rằng cách đây 6 năm, bạn đã từng chia tay một mối mình bởi lý do khách quan; rồi 6 năm sau bạn đã đặt trọn tình yêu với cô gái này, hy vọng, tin tưởng rất nhiều nhưng kết quả không như mong muốn. Tình yêu bạn dành cho cô ấy là vậy, nhưng 1 năm qua ở bên cạnh nhau, bạn cảm nhận tình yêu cô ấy dành cho bạn như thế nào? Liệu có chân thành hay không? Nếu chân thành thì liệu cô ấy có dễ dàng đến với người khác và quyết định tiến đến đám cưới nhanh như vậy?

 

Tôi băn khoăn không biết bạn và cô ấy đã có ai chủ động đặt dấu chấm hết cho mối quan hệ này? Bây giờ bạn có mong muốn một sự rõ ràng, hay bản thân sẽ tự xem quyết định kết hôn của cô ấy cũng chính là kết thúc cho mối quan hệ của hai bạn. Nếu thực sự bạn muốn có một sự rõ ràng thì bạn có thể tìm cơ hội có cuộc nói chuyện rõ ràng với người bạn gái kia để giải đáp được phần nào đó những thắc mắc của mình và đưa ra quyết định cho mối quan hệ. Khi mọi thứ rõ ràng rồi thì những định hướng tương lai của bạn có lẽ sẽ dễ dàng hơn. Còn nếu trong trường hợp bạn không còn muốn đối mặt, những gì cô ấy thể hiện đã đủ để bạn chấm dứt, không còn hy vọng gì thì bạn hãy học cách chấp nhận thực tại và tập trung vào cuộc sống của mình. Người ta thường quan niệm tình yêu là tự nguyện chứ chẳng phải là thứ có thể cưỡng cầu, bởi có cưỡng cầu thì cũng không thể nào có được hạnh phúc.

 

Có một điều tôi nhận thấy điều rất tích cực trong cách yêu của bạn, đó là bạn yêu chân thành, nghiêm túc và rất tin tưởng vào người yêu của mình… Đó là những yếu tố mà ở bất cứ tình yêu nào nếu muốn đi cùng nhau lâu dài thì cần phải có. Tất nhiên chẳng có ai dám khẳng định khi có những yếu tố này thì tình yêu có thể tồn tại mãi. Bởi vì tình yêu là sự cố gắng của cả hai người, bạn tin tưởng, chân thành, nghiêm túc rồi nhưng đối phương có như vậy hay không lại là một câu chuyện khác. Nhưng bạn hãy tin tưởng rằng, khi bạn đủ tốt, đủ chân thành, nghiêm túc thì bạn xứng đáng có được tình yêu, hạnh phúc thực sự; chỉ là hạnh phúc đó đến với bạn sớm hay muộn mà thôi. Trong câu chuyện này, bạn đừng tự cho rằng bạn là “người thứ 3”, bởi rõ ràng bạn là người đang trong mối quan hệ chính thức với cô ấy, bạn chẳng hề lén lút, thập thò gì cả thì đừng tự trách móc bản thân bạn nhé!

 

Trong thư bạn hỏi rằng “có nhiều chuyện chồng sắp cưới cô ấy chưa biết”, và bạn băn khoăn không biết có nên nói ra cho chồng cô ấy biết không. Tôi không biết những điều chồng sắp cưới của cô ấy chưa biết ở đây là chuyện gì? Khi bạn nói ra rồi thì bạn mong muốn đạt được điều gì từ câu chuyện đó? Bạn ạ! Việc nói hay không, bạn hãy thử cân nhắc những được mất trong lời nói đó? Khi nói ra rồi bạn có cảm thấy nhẹ lòng, thoải mái, thanh thản không hay bạn lại cảm thấy khó chịu, dằn vặt bản thân. Nếu bạn vui vẻ, thoải mái, thì việc bạn nói ra không có vấn đề gì cả, cuối cùng chỉ có bạn mới biết được điều gì là tốt nhất cho mình. Còn nếu nói ra mà bạn chẳng đạt được điều gì tốt thậm chí còn bi hiểu sai về nhân cách bởi ai cũng nghĩ rằng bạn làm như vậy vì muốn "phá hoại" tình cảm của bạn gái cũ. Người bạn trai kia có lẽ đủ trưởng thành để biết lựa chọn điều gì, nếu vì vậy có lẽ bạn nên tập trung vào cuộc sống của mình. Tập trung vào cân bằng cuộc sống, hoàn thiện bản thân, đó là cách để bạn sống vui, sống tốt. Còn người bạn gái đó tốt hay xấu, thì sớm muộn thì người bạn trai kia qua thời gian tiếp xúc cũng sẽ nhận ra.

 

Mạnh mẽ lên bạn nhé! Mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn!

tình yêu, hy sinh, vô trách nhiệm, lười nhác, thói quen hưởng thụ, cờ bạc, lô đề, thiếu tôn trọng, vô tâm
Vì anh không hợp gì với mẹ chồng em nên nhiều lần vợ chồng em có làm gì thì bà cũng không ngó...
Thật sự giai đoạn ấy như bế tắc,em không lo cho việc học,kết quả giảm sút,cuộc sống...
giới tính, tình yêu, tình dục, không quan hệ, hôn nhân không tình dục, tâm sự gia đình,8 năm, chuyên gia tư vấn, cửa sổ tình yêu
Rồi thời gian trôi đi đến nay con gái tôi học hết lớp một. Trong thời gian qua tôi đã rất nhiều...
tâm sự tình yêu, tâm sự ngoại tình, tâm sự tình cảm,tình yêu, thất tình, tâm lý, gia đình ngăn cản, tình tay ba, chấp nhận, ích kỉ, cươi vì nghĩa vụ, nhắn tin, chọc ghẹo, lựa chọn, quyết định
Tụi em giữ bí mật vì em sợ mọi người nghĩ anh là bắt cá 2 tay, anh sợ em bị tổn thương khi nghe...
tỏ tình, tiếp tục theo đuổi, tặng hoa, chinh phục, hình thức
Mãi đến lúc em than phiền buồn chán thì cô ấy nhắn với em rằng"giờ cô ấy không muốn có tình...
bạn gái, từng yêu người có vợ, ngoại tình, thất vọng vì quá khứ,yêu xa
Cô kể về tình đầu thời sinh viên kéo dài 4 năm từ 2012-2016, chuyện này cô ấy bảo khó quên thì em...
yêu đơn phương, lựa chọn người yêu, buông bỏ, tổn thương, dằn vặt, cửa sổ tình yêu.
Stress việc học, áp lực từ gia đình và nhiều chuyện không may xảy ra với em. Em đang tự hỏi liệu...
ngoại tình, căm hận, ly hôn, trả thù, đau khổ, day dứt, csty, cuasotinhyeu.vn , tư vấn, 19006802
Gần đây anh ta công khai quan hệ với 1 cô gái đã học xong chỉ chờ nhận bằng nhưng lại không về...
tâm lý, cáu gắt, mắg chửi, la mắng, tổn thương, ức chế, giận dỗi, bực tức, ngôn từ, yêu thương, chơi game, cửa sổ tình yêu
Lúc nào cháu cũng gán cái mác THẰNG KHÙNG, THẰNG CHÓ, MÀY CHƠI ĐIỆN THOẠI VỚI MÁY TÍNH NHIỀU RỒI...
tình yêu, vượt rào, quan hệ tình dục, thuyết phục, quyết tâm
Vì bố mẹ bạn ý không muốn con gái yêu xa cũng như lấy xa nên chúng em yêu nhau nhưng bố mẹ bạn ấy...
Nội dung khác
Khi đứa trẻ 10 tuổi cầm súng bắn cả nhà chị ruột
Câu chuyện cậu bé 10 tuổi dùng súng tự chế bắn ba người trong gia đình chị gái ruột bị thương ám...
12:05 - Tin tức
cửa sổ tình yêu, phá thai, chấp nhận, người yêu cũ, nói dối, giàu, tha thứ, yêu thương, chấp nhận.
Cách đây khoảng 2 tháng, em có biết được số điện thoại em trai cũ cô ấy, và đọc được 2 người nhắn...
20:02 - Tư vấn
Đầu "cậu nhỏ" bị đau rát, ngứa ngáy và sưng tấy???
Cháu năm nay 14 tuổi và có một vài vấn đề cần được bác sĩ giúp đỡ. Gần đây, khi đi tiểu tiên cháu...
08:05 - Tư vấn
Mới thử yêu thôi đã thấy mệt rồi
Em hỏi gì thì bạn ấy chỉ trả lời qua loa cho xong, em không nhắn thì bạn ấy cũng chả buồn nhắn...
17:35 - Tư vấn
kinh nguyệt, dậy thì, vô kinh thứ phát, dịch sinh dục, cuasotinhyeu, âm đạo tiết dich, khi ngủ
Bác sĩ cho em hỏi kinh nguyệt của em không đều mà bây giờ 3 tháng rồi vẫn chưa ra kinh tiếp mà...
12:02 - Tư vấn
bố mẹ, quản lý quá chặt, mạng xã hội, không cho đi chơi, ngăn cấm
Năm nay em đã 17 tuổi rồi nhưng mà em luôn bị bố mẹ cấm đoán nhiều thứ, thậm chí cả việc đi liên...
18:05 - Tư vấn
điểm nhạy cảm, cơ â.đ co bóp, cảm giác, giai đoạn, cuasotinhyeu
Vợ em năm nay 27 tuổi, chúng em cưới nhau đã 3 năm và có 1 con trai, theo vợ em nói thì trong...
14:05 - Tư vấn
Đau bụng khi mang thai 5 tuần có là dấu hiệu bất thường
Em mang thai đang 5 tuần rồi nhưng lại thấy đau bụng quá, người khó chịu nôn nao
16:05 - Tư vấn
quan hệ, thủng bao, nguyên nhân, mang thai, cuasotinhyeu.
Em với bạn gái em trong lúc quan hệ thì có thủng bao. Nhưng lúc đấy em lại chưa xuất tinh, liệu...
16:02 - Tư vấn