Khi trái tim lỗi nhịp, hãy dừng lại đúng lúc!

Em yêu anh B em thấy rất thoải mái và rất vui, chẳng có giây phút nào em nhớ và nghĩ tới mối tình 2 năm của em về 1 người con trai tội nghiệp tên A đã bị em bỏ rơi, em chưa từng nghĩ em có thể quên anh A nhanh như vậy được, em quá tàn nhẫn phải không ạ,giờ đây em không biết là em làm đúng hay làm sai, đi đúng đường hay không và liệu rằng em có hối hận về sự lựa chọn của mình hay không,

Chào chương trình! em năm nay 19 tuổi. Em đang học đại học năm nhất, em muốn chương trình tư vấn giúp em về chuyện tình yêu.

 

Năm em học lớp 12 em đã yêu 1 người con trai, người con trai đó hơn em 4 tuổi, gần nhà em, công việc thì chưa ổn định lắm, gia đình thì điều kiện cũng bình thường giống như nhà em. Lúc em yêu anh ý bố mẹ em có biết và có cấm em, không cho em yêu và sẽ không cho em sau này được cưới anh ý vì:

Lý do thứ nhất: bố mẹ em nói, anh ý công việc chưa ổn định (lông bông) trước chưa yêu em anh ý có chơi (bài bạc, lô, biết uống rượu......nói chung mỗi thứ biết 1 chút) vì gần nhà nên biết rõ;

Lý do thứ 2: bố mẹ em không chê gia đình anh ý thế nào, gia đình rất tốt, nhưng nhà anh ý, từ các ông bà trẻ, các bác, các bá, cô, chú.....có con đều bị hỏng mắt ( bị cận, lác...mắt kém) bố mẹ em nói gia đình anh ý có gen như vậy không muốn cho em yêu. Lý do thứ 3: anh ý đã từng bị gãy chân cách đây 2 năm ở đùi và bị đóng 6 đinh (mẹ em nói, chân anh ý như thế, công việc chưa có, sau này làm sao làm được những việc nặng để nuôi con, rồi những lúc dở giời mưa nắng, chân anh ý sẽ đau sẽ mỏi, con sẽ khổ) nhưng em hỏi anh ý thì anh ý nói anh không thấy đau hay thế nào. Đó là 3 lý do khiến bố mẹ em không đồng ý cho em yêu anh ý.

 

Em không biết trước anh ý thế nào nhưng từ lúc anh ý rất yêu em, thương em, chiều em, quan tâm em, làm những điều mà em muốn, chưa bao giờ to tiếng với em. Cũng từ lúc yêu em anh ý không hề đi chơi hay những thói quen trước đó của anh anh đều bỏ hết.

 

Dù là bố mẹ em cấm em như vậy nhưng chúng em đã rất yêu nhau, cố gắng để bố mẹ em có cái nhìn khác về anh ý, (tuy bố mẹ cấm nhưng vì làng xóm nên anh ý vẫn đến chơi nhà em và bố mẹ em vẫn tiếp đón, anh ý còn nhiều lần dùng bữa cùng gia đình em nữa) em đã chịu áp lực rất nhiều từ lúc yêu anh ý, bố mẹ em nói em, chửi em, còn đánh em nữa, nhưng em vẫn cương quyết yêu anh ý. Em chưa bao giờ nghĩ em sẽ thôi yêu anh ý để đi yêu người khác cả, em đã từng nghĩ là em không thể sống mà không có anh ý nhưng rồi.....

 

tình yêu, cờ bạc, rượu chè, chăm chỉ, sức hút, cửa sổ tình yêu, người đến sau, tàn nhẫn, thay đổi tình cảm, hối hận

 

Đến lúc bố mẹ em có vẻ không nói gì nữa (xuôi rồi ý ạ) thì có 1 anh bằng tuổi anh ý đi làm ăn xa về, là con của 1 người bạn thân với mẹ em, cũng ở gần nhà em luôn ạ.(anh ý rất chịu khó, sáng dậy sớm nấu ăn sáng cho cả gia đình, gia đình anh ý đông người,anh ý thường dậy từ lúc 5h30. Nấu ăn xong anh ý làm các việc nhà, chị dâu đẻ, anh ý không ngại giặt cả quần áo chị dâu, xong việc anh ý giúp mẹ ra đồng làm, anh ý không để chân tay nghỉ ngơi lúc nào ạ, không làm việc thì lại chơi thể thao.

 

Đặc biệt là anh ý rất thích vào bếp và nấu ăn) em có chuyện với anh ý, từ lúc anh ý đi nước ngoài về thì chúng em nói chuyện được hơn 2 tháng và dần dần em với anh ý có tình cảm với nhau. Cũng như em đã nói ở trên, em chưa bao giờ nghĩ em sẽ có tình cảm với 1 ai khác ngoài anh người yêu của em vậy mà không hiểu sao em lại có tình cảm với anh đó, em gọi anh trước là anh A và anh sau là anh B ạ.

 

Anh B có nhiều điểm chung với em, nhiều món ăn em thích ăn anh thì đó cũng là món mà anh ý thích. Chúng em nói chuyện rất hiểu ý nhau, rồi dần dần em nói chuyện với anh A ít hơn (thường lấy cớ bận học) thay vào đó là nói chuyện với anh B, không biết chán. Cứ thế rồi em và anh B có tình cảm với nhau. Còn 1 điều nữa là anh B cũng đã có người yêu trong khoảng thời gian đi làm ở nước ngoài, nhưng chỉ gặp đôi 3 lần khi về nước, người yêu của anh ý quen trên game.

 

Không biết vì sao em và anh B đều nói chia tay người yêu của mình và rồi anh ý nói yêu em, em nhận lời, em chưa bao giờ nghĩ là em có thể chia tay được với anh A, em đã rất yêu anh A và em đã van lạy bố mẹ cho em được yêu anh A vậy mà giờ đây lời chia tay của em nói ra nó quá dễ dàng, em không hề rơi 1 giọt nước mắt và rất cương quyết, chia tay rồi em yêu anh B.

 

tình yêu, cờ bạc, rượu chè, chăm chỉ, sức hút, cửa sổ tình yêu, người đến sau, tàn nhẫn, thay đổi tình cảm, hối hận

 

Em không hề thấy buồn khi chia tay anh A (đó là điều em thấy lạ) thay vì buồn thì em lại rất vui khi yêu anh B, anh B cũng rất yêu và quan tâm em (bọn em yêu được 1 tháng) điều đáng nói ở đây là bố mẹ hai bên gia đình đều biết, bố mẹ em lại rất quý anh B, cho em yêu và khuyên em nên yêu anh B ( anh ý hiền, giọng nói rất ấm và nhẹ nhàng, không chơi bời, chịu khó, nghe lời bố mẹ, chỉ 1 chén rượu là mặt anh ý đã đỏ rồi, anh ý không thích bia rượu và không uống được trái ngược với anh A).

 

Từ lúc yêu anh B, em chưa lần nào phải buồn phải khóc và chịu áp lực nhiều như yêu anh A, bố mẹ em rất thoải mái, thoải mái đến mức em không thể tin được. Chưa bao giờ bố mẹ cho em đi chơi đêm nhưng giờ đây anh B lại tạo cho bố mẹ em sự tin tưởng đến độ em đi chơi đến cả 11h đêm mới về.Nói chung là có rất nhiều điều em thấy khó hiểu từ bố mẹ em.

 

Em yêu anh B em thấy rất thoải mái và rất vui, chẳng có giây phút nào em nhớ và nghĩ tới mối tình 2 năm của em về 1 người con trai tội nghiệp tên A đã bị em bỏ rơi, em chưa từng nghĩ em có thể quên anh A nhanh như vậy được, em quá tàn nhẫn phải không ạ.

 

Giờ đây em không biết là em làm đúng hay làm sai, đi đúng đường hay không và liệu rằng em có hối hận về sự lựa chọn của mình hay không, đó là chuyện tình của em, câu hỏi em muốn chương trình tư vấn giúp đó là: " Em có đang đi đúng đường hay không? em yêu anh B là đúng hay sai ạ? em có quá tàn nhẫn với anh A không (một người rất yêu em) ? em nên làm gì và phải làm gì? có nên tiếp tục đi con đường mà em đã chọn không ạ?" Em xin cảm ơn!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Chương trình hiểu rằng em đang phân vân về việc chấm dứt tình cảm với người bạn trai cũ có quá tàn nhẫn và việc xây dựng tình yêu mới có phải là lựa chọn đúng cho tương lai của em. Chương trình chia sẻ cùng em nỗi niềm này?

 

Trong tình yêu không có lựa chọn nào hoàn hảo mà chỉ có lựa chọn phù hợp mà thôi. Khi yêu chúng ta rất khó có câu trả lời rõ ràng mà nó bị chi phối bởi sự hấp dẫn, đồng điệu của hai con tim. Em gặp người đầu tiên là A và cảm thấy yêu, có lúc em nghĩ rằng mình không bao giờ thay đổi và sẽ chỉ yêu một mình cậu ấy. Thế nhưng mối quan hệ này có rất nhiều trắc trở từ sự phản đối của gia đình. Sau đó em gặp được B, cậu ấy đem lại cho em nhiều cảm xúc, tình cảm cũng như nhận được đồng thuận của gia đình. Tình yêu không phân tách rõ ràng được đúng hay sai vì thế việc em dừng lại tình yêu với A để đến với B là lựa chọn của con tim, em đừng tự trách cứ bản thân vì điều này. Chúng ta luôn muốn những gì tốt đẹp nhất đến với mình vì thế nếu em thấy mối quan hệ với B phù hợp hơn thì em có quyền lựa chọn.  

 

Em hãy xem xét tình cảm của mình hiện tại dành cho ai? Nếu em dành cho B thì quyết định đến với B là hoàn toàn hợp lý. Điều duy nhất để duy trì một mối quan hệ đó chính là tình yêu của hai người dành cho nhau. Nếu em không còn tình cảm với A và muốn xây dựng tình yêu, mối quan hệ lâu dài với B thì việc dừng lại mối quan hệ với A là điều nên làm. A có thể cảm thấy đau lòng, buồn phiền một thời gian sau chia tay nhưng sau một thời gian mọi chuyện qua đi, nguôi ngoai dần cậu ấy sẽ vượt qua và tìm cho mình một mối quan hệ khác, có lẽ đến một lúc nào đó cậu ấy sẽ thầm cảm ơn em đã thẳng thắn nói lời chia tay đúng lúc để cả hai không phải sống trong cảm xúc bị "lừa dối".  Vì vậy cậu ấy sẽ tôn trọng quyết định của em và chúc phúc cho em.

 

Em đừng trách cứ bản thân khi quyết định dừng lại với A để đến với B bởi tình yêu là sự quyết định của con tim, chúng ta phải thành thực với nó. Em sẽ phải có trách nhiệm với chính lựa chọn của mình. Không ai có thể nói trước được tương lai sẽ ra sao nhưng có một điều mà chúng ta có thể thấy rõ đó là thái độ sống của chúng ta sẽ góp phần quyết địnhlớn cuộc sống của mình. Em đã lựa chọn B vậy thì hãy nghiêm túc dừng lại mối quan hệ, sự quan tâm đến A, thay vào đó là dành nhiều thời gian, tình cảm để tiếp tục vun đắp cho tình cảm hiện tại. Hãy mạnh mẽ bảo vệ tình yêu mình đã lựa chọn.

 

Chúc em hạnh phúc

tiến tới hôn nhân, không hợp tuổi, thuyết phục ba mẹ, sát tam phu, sướng khổ thì tùy ở con, làm vợ thành chồng, do dự không dám quyết định, phép màu, đám cưới
Tôi cũng đem chuyện nói với cô ấy. 2 đứa không nói được lời nào, chỉ biết khóc và khóc thôi. 2...
Vợ chồng chung sống với nhau suốt gần 30 năm trời, cứ tưởng đến lúc xế chiều có thể dựa vào nhau...
hôn nhân gia đình, chồng vô trách nhiệm, vô tâm, mâu thuẫn vợ chồng, rạn nứt, hàn gắn
Thời gian chồng em đi tù thì em vẫn ở vậy cùng ông bà ngoại để nuôi 2 cháu, có 2 lần em dẫn 2...
ngỏ lời, từ chối, người thực sự phù hợp, cố gắng từ cả hai phía, hạnh phúc, tổn thương, cửa sổ tình yêu
Em là một chàng sinh viên mới ra trường, khi đến nơi làm việc nhận công tác em đã cảm nắng một cô...
mẹ chồng, con dâu, ghê gớm, chăm chỉ, sống lầm lũi, thoải mái tinh thần, về bên ngoại, gia đình chồng, bế tắc
Em về bên ngoại được sự đồng ý của gia đình chồng, cứ mấy ngày em lại qua nhà vì em là con cái đó...
yêu xa, khó quá, nhạt nhòa, không quan tâm, lo lắng tình cảm, bị bỏ rơi
Nhưng sau khi gặp nhau, trở lại làm việc, có khi cả 2 ngày bạn trai em không thèm nhắn...
tình yêu bị phản đối, gia đình ngăn cản, thiếu niềm tin, tuyệt vọng, chia tay, đau khổ, hạnh phúc, tổn thương, cửa sổ tình yêu
Con biết gia đình mình gọi tình yêu của chúng con là không đúng đắn, con mơ hồ hiểu ra những lí...
tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân gia đình, lừa dối, nghiệp ngập, tệ nạn xã hội, vô tâm, tổn thương, vẻ ngoài, ly hôn, thay đổi, ghen tuông
Em không muốn mất vợ mất con đâu, thật tâm em còn yêu vợ em rất nhiều! Cứ nghĩ lại...
tâm sự hôn nhân, xáo trộn trong gia đình, tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân gia đình, xáo trộn, mâu thuẫn, mẹ chồng nàng dâu, ở chung, ở riêng, sinh con
Nhưng buổi tối cũng chỉ có em và chồng em trông thôi, mẹ chồng em ngủ nhà ngoài, nhiều đêm con...
Nội dung khác
Á hậu Thái, diện bộ sưu tập, họa tiết khăn lụa, cửa sổ tình yêu.
Helena Busch diện trang phục lấy cảm hứng từ khăn lụa, mang lại cho người mặc sự trẻ trung, tươi...
15:02 - Tin tức
chinh phục, tình yêu, lựa chọn, cố gắng, nghiêm túc, chia sẻ, tình cảm chân thành, cửa sổ tình yêu
Ngày trước, lúc đi chơi với bạn ấy em có kể cho bạn ấy là em có tính cách rất lạ đó là khi người...
09:02 - Tư vấn
Về sau bệnh chạy hậu nên em bị teo hẳn một bên tinh hoàn, chỉ còn lại một bên
08:05 - Tư vấn
thuốc tránh thai hàng ngày, uống thuốc sai giờ, tác dụng phụ của thuốc, khả năng mang thai, cuasotinhyeu
Em có câu hỏi muốn bác sĩ giải đáp và tư vấn giúp em. Em mới uống thuốc tránh thai hằng ngày gần...
14:05 - Tư vấn
Chinh phục tình yêu, Lo lắng tình yêu, Anh là phương án dự phòng, băn khoăn tình cảm.
Khi chia sẻ về những thông tin về bạn ý, mình có gặng hỏi và muốn bạn ý chia sẻ nhiều hơn thì bạn...
13:49 - Tư vấn
dùng thuốc, có thai, thai kỳ, ảnh hưởng, cuasotinhyeu, thai ngoài tử cung
Trước khi có thai em có điều trị đau khớp bằng thuốc salazopyrine, đang mang thai em lại uống...
08:23 - Tư vấn
Vẫn lo lắng sau khi điều trị viêm đường tiết niệu
Tháng trước em có tiểu đau buốt ở cuối dòng tiểu, nước tiểu sẫm đỏ, có váng như dầu. Em đi khám...
10:05 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, người yêu cũ, bán thân, quan hệ, tình dục, giới hạn, gặp mặt, khó xử, băn khoăn, sự thật.
Em có quen yêu 1 cô gái cùng xóm mới chuyển đến. Nhưng em mới biết trước đây cô ấy từng là người...
20:02 - Tư vấn
đồng tính, cầu thủ bóng đá, thủ môn, công khai là người đồng tính, cua so tinh yeu
Bất ngờ công khai là người đồng tính khi chia sẻ hình ảnh bạn trai trên trang cá nhân, cực thủ...
10:02 - Tin tức