Khi yêu em sẽ hay nói chia tay lắm đấy!

Trong khi yêu , em rất cố gắng nhường nhịn mọi chuyện và nhận lỗi mặc dù có những lúc em không sai gì cả. Làm như vậy bản thân em nhiều lúc cũng mệt mỏi nhưng để giữ tình yêu em cảm thấy cho qua cũng không sao. Khi mới yêu cô ấy từng nói với em rằng khi yêu cô ấy sẽ đòi chia tay nhiều lắm.

Em và bạn gái yêu nhau được 1 năm và chúng em bằng tuổi. Tuy thời gian không phải quá lâu nhưng với em cô ấy là tình đầu nên tình cảm rất sâu nặng. Trong khi yêu , em rất cố gắng nhường nhịn mọi chuyện và nhận lỗi mặc dù có những lúc em không sai gì cả. Làm như vậy bản thân em nhiều lúc cũng mệt mỏi nhưng để giữ tình yêu em cảm thấy cho qua cũng không sao. Khi mới yêu cô ấy từng nói với em rằng khi yêu cô ấy sẽ đòi chia tay nhiều lắm.

 

Đúng là như vậy, có vài lần em có lỗi với cô ấy dù chuyện không hề to tát nhưng cô ấy đều nói chia tay. Mỗi lần như vậy em đều xin lỗi níu kéo rất mệt mới có thể bình thường lại được. Em biết đây là tính xấu của cô ấy nhưng chưa bao giờ em góp ý để cô ấy sửa đổi. Đứa bạn thân của em trách em nhu nhược, không có cái sĩ diện của đàn ông. Em tự nhận bản thân mình đúng như vậy , phải chăng em là người tán tỉnh cô ấy và cô ấy là tình đầu nên em yếu mềm như vậy, hay bởi vì yêu bằng tuổi là như thế? Chuyện sẽ không có gì nếu 10 ngày trước , lúc đêm muộn cô ấy đột ngột nói chia tay khi mà cả ngày hôm đó chúng em vẫn vui vẻ.

 

Em thật sự bất ngờ không hiểu xảy ra chuyện gì, em cố gắng hỏi lí do là gì. Nhưng cô ấy chỉ nói : bản thân cô ấy cảm thấy cuộc sống có nhiều vấn đề chưa giải quyết được trong đó có cả vấn đề giữa 2 đứa. Thật sự em không hiểu nổi có chuyện gì xảy ra với cô ấy, em hỏi thế nào cô ấy cũng không nói ra. Ngay lúc đó em bình tĩnh suy nghĩ, em cảm thấy quyết định chia tay của cô ấy được suy nghĩ kĩ chứ không phải giận hờn như mọi khi. Cô ấy còn xin lỗi em vì đã làm như thế , xin lỗi em vì bản thân cô ấy ích kỉ.

 

chia tay, níu kéo, tình yêu, chân thành, tin tưởng, lựa chọn

 

Em chấp nhận câu chia tay đó dù yêu cô ấy rất nhiều và lí do chia tay thực sự quá mơ hồ. Lần chia tay này em không níu kéo tha thiết như trước, đêm ngày hôm sau em hỏi lại lí do là gì thì cô ấy né tránh em và nói đi ngủ. Trong 3 ngày liền em không hề nhắn tin cho cô ấy, ngày nào em cũng vắt óc suy nghĩ nhưng không tìm ra lí do gì cả.

 

Rồi đến đêm hôm thứ tư em và cô ấy có 1 cuộc nói chuyện dài. Em hỏi cô ấy tại sao gặp vấn đề khó khăn lại không nói cho em biết để cùng nhau giải quyết, tại sao phải giữ kín như thế, nếu coi em là người yêu thì tại sao lại làm vậy. Cô ấy trách em không hiểu cô ấy, trách em trong 3 ngày không 1 câu hỏi thăm, níu kéo cô ấy. Cô ấy nói trong 3 ngày đó đợi em níu kéo nhưng em đáp lại bằng sự im lặng. Đến đây em vừa buồn vừa giận vừa hối hận.

 

Em giận vì chính từ đầu cô ấy giấu em và đòi chia tay. Em hối hận vì nếu như trong 3 ngày đó em không im lặng thì biết đâu đã quay lại với nhau. Em thật sự rất dằn vặt , có phải em làm thế là sai không? Hay bởi vì cô ấy đã quen với việc được níu kéo, rồi lần này em không níu kéo nên cô ấy nghĩ em hết yêu. Em biết dù em nói gì cũng đều vô nghĩa, nhưng em không níu kéo vì em không muốn làm ảnh hưởng cuộc sống của cô ấy, giống như cô ấy nói " muốn làm việc quan trọng hơn là tình cảm nam nữ".

 

Đến giờ đã gần 2 tuần chúng em chia tay, em rất sốc vì mọi thứ kết thúc chóng vánh đến thế, khi mà rõ ràng tình cảm còn rất nhiều. Em mong nhận được sự tư vấn của chuyên gia

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Bạn thân mến!

 

Chia tay khi vẫn còn yêu là điều không ai mong muốn, chắc hẳn rằng bạn đặt nhiều niềm tin ở tình yêu này nên khi tan vỡ bạn mới tiếc nuối như vậy? Trong suốt thời gian yêu nhau, bạn cảm nhận như thế nào về tình yêu bạn gái dành cho mình? Ngoài việc cô ấy thường xuyên nói lời chia tay thì còn điều gì khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi trong tình yêu này hay không? Tình yêu là thứ tình cảm đặc biệt mang nhiều cung bậc cảm xúc, và thật khó để tránh khỏi những lúc cãi vã, giận hờn. Nhưng nếu lần nào xảy ra mâu thuẫn cũng mang chuyện chia tay ra để thử thách lòng kiên nhẫn của đối phương thì có lẽ, bạn gái bạn chưa thực sự yêu bạn cũng như trân trọng tình yêu của hai người. Bạn có nghĩ như vậy không?

 

Chương trình hiểu rằng bạn yêu và trân trọng tình cảm này như thế nào nhưng bạn có nghĩ rằng đôi khi việc bạn luôn nhận lỗi về mình cũng như khi chia tay bạn luôn là người đứng ra níu kéo bằng mọi giá sẽ vô tình tạo ra “tiền lệ “ không tốt.  Không những vậy, việc bạn luôn im lặng chịu đựng và không nói ra còn có thể khiến cho bạn gái không ý thức được việc làm của mình, bạn gái sẽ không biết rằng bản thân cô ấy đang cư xử chưa đúng và cô ấy có thể sẽ tự cho mình cái quyền được giận dỗi, chia tay trong tình yêu này, và việc bạn níu kéo cô ấy là chuyện đương nhiên. Đó có phải là điều mà bạn mong muốn?

 

Chúng tôi không biết rằng lần chia tay này ngoài lí do như bạn gái nói thì giữa hai người còn xảy ra chuyện gì? Và chia tay là thực lòng cô ấy muốn như vậy hay cũng chỉ một trong những lần thử thách bạn của cô ấy? Chương trình không biết quan điểm của bạn trong chuyện tình yêu như thế nào nhưng đối với nhiều người, họ chọn chia tay khi cả hai không còn tình cảm để có thể đi tiếp, còn nếu lấy chuyện chia tay để thử thách lòng kiên nhẫn của bạn trai thì có lẽ chính bạn cũng cần sáng suốt để xem xét lại tình cảm của bạn gái, xem rằng cô ấy có thực sự yêu và xứng đáng với tình yêu của bạn hay không? Trong khi cô ấy là người chủ động đề cập cũng như đưa ra những lý do muốn chia tay, nhưng khi bạn đã quá mệt mỏi với tình yêu này và không còn muốn níu kéo thì bạn gái lại quay ra trách móc. Vậy bạn đã bao giờ tìm hiểu thực sự mong muốn, mục đích của bạn gái là gì chưa? Bạn có cảm thấy bạn gái đang mâu thuẫn trong chính hành động và suy nghĩ của mình hay không?

 

Nếu thực sự yêu và trân trọng bạn, cô ấy có vì chuyện bạn không níu kéo mà từ bỏ tình yêu như vậy? Bạn trai thân mến! Chúng tôi hiểu trong lòng bạn đang rối bời như thế nào, nhưng hơn hết, chúng tôi mong bạn có thể bình tĩnh, tỉnh táo để nhìn nhận mọi việc cũng như xác định lại mong muốn của bản thân. Hiện tại, bạn muốn mình sớm có thể vượt qua cú sốc này hay muốn hàn gắn tình cảm với bạn gái? Nếu lựa chọn dừng lại, bạn có nghĩ bản thân cần phải mạnh mẽ hơn nữa để sớm tìm lại trạng thái cân bằng? Tiếp tục với một người không thực sự coi trọng tình yêu của mình liệu rằng bạn sẽ có được hạnh phúc hay không? Đôi khi chấp nhận từ bỏ không phải là thất bại, mà chấp nhận để cho bản thân có được cơ hội gặp được người thực sự xứng đáng và phù hợp với mình. Hãy mạnh mẽ để vượt qua cú sốc này và tìm cho mình một tình yêu đích thực chàng trai nhé!

 

Chúc bạn hạnh phúc!

chuyên gia tâm lý, chuyên gia cửa sổ tình yêu, gỡ rối tâm lý,
Cháu năm nay vào lớp 11 cuộc sống của cháu khá buồn khi mẹ sinh cháu rồi mất, cháu thiếu vòng tay...
hôn nhân gia đình, rạn nứt tình cảm, có nên tha thứ cho chồng, vô tâm, sự thay đổi trong tình cảm, giận dỗi, cửa sổ tình yêu
Từ khi em đi mùng 6 tết đến nay 30 ngày rồi mà chồng em không hề nhắn tin, không gọi và cũng...
cửa sổ tình yêu, tình yêu, quan tâm, lo lắng, đối diện, chấp nhận, buông bỏ, niềm vui, nỗi buồn, mệt mỏi
Em cũng nói là nếu cô ấy xác định yêu dài lâu thì hãy yêu, vì em từng 1 lần đổ vỡ trong tình yêu...
mâu thuẫn tiền nong, anh chị em chồng, không rõ ràng, sòng phẳng, tiền bạc, cửa sổ tình yêu, tư vấn, hôn nhân gia đình
Đấy chương trình ạ, khi họ muốn làm mà chưa có chuẩn bị, mà cũng không nói 1 lời, thiết nghỉ tiền...
tâm sự tình yêu, tâm lý, bạn trai, tự tử, ghen tuông, xúc phạm, bạo hành, chênh lệch, trình độ, phân tích, thay đổi, đòi chết, tự tử
Trong suốt thời gian đó, cũng có đôi lần cãi nhau, cứ nóng lên là anh chửi những câu khó nghe,...
thần tượng, ước mơ, làm trợ lý, bị vùi dập, cả gia đình không ủng hộ
Cũng chính sự chênh lệch tuổi tác đó cộng thêm cả 3 anh của em đều khó tính nên lâu lâu khi kể...
Ngày tôi biết mình mắc căn bệnh này cũng là ngày tôi biết chồng mình không chung thủy. Trái tim...
tình yêu, chia tay, tha thứ, bạn trai, tư vấn tình cảm, tổng đài ánh dương
Qúa nhớ nhung, quá đau khổ, đến nỗi em không thể tập trung vào làm bất cứ việc gì, trong đầu em...
Sáng ra, mở điện thoại, thấy mấy chục cuộc gọi nhỡ của anh, rồi của bố mẹ mà tôi khóc ngon lành,...
vợ ngoại tình, người yêu cũ, qua lại với người yêu cũ, vợ chồng xa nhau, day dứt, đau khổ, dằn vặt, cửa sổ tình yêu
Em đang thấy trong lòng rất buồn, hỗn loạn, không hiểu mình muốn gì và cần gì? Em không biết viết...
Nội dung khác
có thai, thuốc đặt, safaria, siêu âm, phát hiện, có thai, ảnh hưởng, cuasotinhyeu
Có thai nhưng không biết nên lỡ đặt thuốc safari. Bác sỹ tư vấn giúp cháu. Kỳ kinh cuối của cháu...
10:05 - Tư vấn
quan hệ, bao cao su, mang thai, dấu hiệu, táo bón, cuasotinhyeu.
Chào bác sĩ, em vừa quan hệ với bạn trai ngày 10/7. Chúng em có dùng bao trong lần đầu,
11:02 - Tư vấn
Nữ nhân sinh ngày âm lịch này, nửa cuối năm 2021 cuộc sống có khởi sắc, đặc biệt sau Rằm tháng 6 âm lịch tìm được cơ hội phát tài
Đã nửa năm trôi qua, mọi người đều đang nỗ lực và cố gắng hết mình để tìm kiếm cơ hội đổi đời...
15:05 - Tin tức
tiêm phòng ung thư cổ tử cung, ung thư cổ tử cung, bệnh phụ khoa, cua so tinh yeu
Chích ngừa HPV là biện pháp hiệu quả giúp phụ nữ chủ động phòng ngừa bệnh ung thư cổ tử cung. Vì...
10:02 - Tin tức
Câu chuyện, người đàn ông nghèo, mất vợ, cửa sổ tình yêu.
Nếu tiền không mua được hạnh phúc, vậy tại sao người đàn ông lại cười vui đến vậy? Câu chuyện đã...
17:02 - Tin tức
Phú Quốc và 5 điểm du lịch tránh rét
Các điểm đến với nắng ấm, bãi biển đẹp đang được nhiều du khách quan tâm trong thời điểm nhiều...
14:33 - Tin tức
tiết canh, củ dền, thịt vịt, tiết canh củ dền, món ngon
Đang trong những ngày giãn cách xã hội, bạn có thể chế biến món tiết canh bằng củ dền, giống đến...
14:35 - Tin tức
mâu thuẫn, lạnh nhạt, nguyên nhân, tình cảm, mối quan hệ, quyết định, chia sẻ, cua so tinh yeu
Bây giờ cô ấy bảo muốn tạm dừng lại, cần thêm thời gian để suy nghĩ, nhưng em rất lo không biết...
07:02 - Tư vấn
 chuyện hy hữu , nhầm tai hại, ngoại tình, cua so tinh yeu
Sau khi thuê giúp việc, anh Trần lại phải lòng cô giúp việc xinh đẹp, trẻ trung họ Nguyễn.
20:02 - Tin tức