"Khoảng cách" giữa chúng ta được đo bằng sự "im lặng" sao anh?

Em một phần nghĩ là anh bận, anh mệt nên anh không muốn nói chuyện. Nhưng đấy là em đang tự huyễn hoặc mình thôi. Làm gì có ai bận đến nỗi một tin nhắn cũng không nhắn được cho người mình yêu. Anh lại bắt đầu đưa em về cái cảm giác em vẫn luôn sợ. Sợ anh quen ai đó khác rồi im lặng với em, trốn tránh em. Bây giờ em đang cảm thấy như vậy. Dù em rất muôn nhắn tin cho anh nhưng lòng tự trọng em lại không cho phép, em luôn dặn mình là không được nhắn, phải để anh chủ động, nhưng em im lặng thì anh cũng im lặng. Nhiều khi nhìn điện thoại trong vô vọng và tự hỏi em là gì đối với anh nữa

Em chào chương trình. Em năm nay 20 tuổi. Chuyện tình cảm của em đang gặp vấn đề nên em mong chương trình có thể tư vấn giúp em và em xin phép được giấu tên ạ.


Bạn trai em hơn em 2 tuổi và hiện đang là sinh viên năm cuối, sắp ra trường. Thời gian bọn em yêu nhau tính đến nay được gần 2 năm, trong hai năm ấy bọn em không cãi nhau nhiều, những lúc em giận dỗi thì anh ấy có dỗ dành và xin lỗi em. Nhưng hầu hết lý do em dỗi đều giống nhau, đều vì sự vô tâm của anh ấy. Đến khoảng tháng 7 năm ngoái thì em nhận ra em và anh hình như đang có khoảng cách. Anh không chủ động nhắn tin hay gọi điện cho em, em thì nghĩ là anh không nhắn thì việc gì em phải nhắn, và em cứ chờ tin nhắn của anh. Nhưng càng chờ thì càng thất vọng. Anh không hề nói gì với em hết.

 

Lúc đấy em có nhắn tin, có gọi điện cho anh nhưng anh đều không trả lời. Một ngày a bỗng nhắn tin muốn gặp em. Em đồng ý gặp, nhưng trong cuộc gặp anh không đề cập gì đến lý do anh im lặng với em như vậy, anh chỉ cầm tay em. Rồi khi về anh cũng vẫn tiếp tục im lặng với em như thế và em quyết định chia tay với anh. Em khá là buồn và thất vọng vì anh lúc đó. Ngay cả khi em nói chia tay anh cũng phản ứng gì cả. Chia tay được khoảng 3-4 tháng, lúc này em không còn buồn vì anh nữa, cuộc sống của em cũng khác hơn, em đi làm và mọi chuyện học hành đều tốt đẹp. Thì anh bắt đầu quay lại, anh nhắn tin cho em, hỏi han em. Em thì nghĩ chia tay rồi có thể làm bạn bè được nên em vẫn trả lời.

 

Nhưng càng qua lại như thế em lại để mình yếu đuối hơn khi em chấp nhận quay lại với anh. Người ta vẫn bảo yêu lại người cũ giống như đọc lại một cuốn sách, kết cục vẫn chẳng có gì thay đổi. Nhưng em tin lần này anh sẽ khác và em cảm nhận được điều đó. Anh khác hơn trước, biết suy nghĩ hơn, biết quan tâm em hơn. Nhưng có một lần em vô tình vào facebook của anh, có thấy anh nói chuyện với một chị, khá là thân mật, em xem lại thời gian nói chuyện thì đó chính là vào khoảng sau 1 tháng em và anh chia tay. Nhưng thời gian họ quen biết nhau chính là vào lúc anh tỏ ra im lặng với em.

 

Em có hỏi thì anh bảo là anh quen chị này lúc anh đi làm, và chỉ là bạn bè. Anh khẳng định bây giờ anh chỉ có một mình em. Em lúc đó nghĩ là thời gian họ nói chuyện với nhau thì em và anh cũng chia tay, nên em không có quyền giận dỗi. Nhưng thực ra em vẫn buồn, vì em nghĩ có thể anh quen chị kia rồi anh mới im lặng với em, rồi mới chia tay như vậy.  Nhưng rồi em cũng bỏ qua và bọn em tiếp tục bên nhau. Cũng vui và hạnh phúc. Đến cách đây 2 tháng, em có quen với 1 bạn nam khác, em cảm thấy như mình bị cảm nắng bạn này và thấy rất có lỗi với anh. Em gặp anh và nói cho anh biết cảm giác của em lúc đấy vì em không muốn mình lừa dối anh như vậy.

 

 

Em khóc và anh chỉ nói rằng là anh không tốt, anh không tốt nên em với thích người khác. Em đã quyết định gặp bạn kia để nói với bạn kia rằng từ nay chúng em sẽ không bao giờ gặp lại hay nói chuyện gì với nhau nữa. Vì sau khi anh nói thế, em biết anh yêu em nhiều và em cũng cần anh nhiều. Anh  nói anh đã định nói chia tay với em nhưng anh không thể vì anh yêu em nhiều. Em thì rất vui vì biết anh yêu em nhiều như thế,

 

Lúc đó em thực sự cảm thấy hạnh phúc và may mắn vì không phải người con trai nào cũng chấp nhận bạn gái mình thích người khác như thế. Từ lúc đó, em toàn tâm toàn ý với anh, quan tâm và yêu anh nhiều hơn. Nhưng gần đây chính anh lại làm cho em cảm nhận giống một năm về trước. Anh đi làm, do tính chất công việc nên nhiều hôm cũng về đêm và gặp gỡ nhiều người. Em biết anh vất vả, nên việc anh không nhắn tin cho em và e thông cảm.

 

Nhưng càng vậy anh càng khác. Anh không chủ động hẹn gặp em, biết em đi đây đi đó nhưng anh cũng không ngỏ ý đưa em đi, hoặc đến đón em, nếu em không nhắn tin thì anh cũng không nhắn, nhiều khi em nhắn anh còn xem mà không trả lời. Em một phần nghĩ là anh bận, anh mệt nên anh không muốn nói chuyện. Nhưng đấy là em đang tự huyễn hoặc mình thôi. Làm gì có ai bận đến nỗi một tin nhắn cũng không nhắn được cho người mình yêu.

 

Anh lại bắt đầu đưa em về cái cảm giác em vẫn luôn sợ. Sợ anh quen ai đó khác rồi im lặng với em, trốn tránh em. Bây giờ em đang cảm thấy như vậy. Dù em rất muôn nhắn tin cho anh nhưng lòng tự trọng em lại không cho phép, em luôn dặn mình là không được nhắn, phải để anh chủ động, nhưng em im lặng thì anh cũng im lặng. Nhiều khi nhìn điện thoại trong vô vọng và tự hỏi em là gì đối với anh nữa. Em sợ phải trả qua cái khoảng thời gian tồi tệ như trước, khi mọi thứ im lặng, kết thúc một mối quan hệ cũng trong im lặng.

 

Em cần lời khuyên của các anh chị. Em xin cảm ơn.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em thân mến!

 

Ai cũng luôn muốn mình có được một mối tình thật đẹp và kéo dài thật lâu. Chúng ta chẳng hề mong muốn chuyện giận hờn, đau khổ để rồi phải chia tay và cách xa nhau. Thế nhưng thực tế, không có chuyện tình nào may mắn đến nỗi chẳng một lần gặp phải vấn đề hay trục trặc trong tình cảm. Vì thế hãy coi những gì đang diễn ra là thử thách để rồi tình yêu sẽ thật đẹp nếu cả hai em đã cùng nhau trải qua những khó khăn trong đời, luôn sát cánh bên cạnh nhau.

 

Trong quãng thời gian 2 năm yêu và tìm hiểu em đã từng là người chủ động nói lời chia tay, nguyên nhân thì chỉ có một, đó là vì bạn trai vô tâm. Điều đó thể hiện ở việc anh ấy không còn là người chủ động nhắn tin, quan tâm, hỏi han em. Có lẽ trong chuyện này cả em và bạn trai cần hết sức bình tĩnh để nhìn nhận thật thấu đáo về những gì đã diễn ra xem việc anh ấy “im lặng” có thực sự là nguyên nhân dẫn đến việc chia tay hay còn có điều gì khác? Với vấn đề đó có cách thức nào để cải thiện, giải quyết hay không?

 

Liên quan đến việc bạn trai im lặng, em thấy anh ấy khác lạ, em cảm nhận một khoảng cách lớn từ bạn trai. Thế nhưng em lại không chủ động để tìm hiểu. Em chọn cách khi anh ấy im lặng thì em cũng làm thế và cố thủ chờ người ấy nhắn tin trước cho mình. Một rào cản trong mối quan hệ này chính là vì sự khác biệt trong suy nghĩ và định kiến về giới. Có rất nhiều người cho rằng là con trai phải là người chủ động và trong mọi vấn đề trong việc chinh phục hay thể hiện tình cảm. Thế nhưng một mối quan hệ cần được xây dựng vun đắp từ cả hai người chừ không thể chỉ từ một người. Vì thế nếu em luôn đặt lòng tự trọng lên trên hết, hoặc có quan điểm là con gái nên không được cho phép mình chủ động quan tâm, tìm hiểu lý do thì đó chính là nguyên nhân dẫn đến khoảng cách vô hình, đến khoảng lặng mà cả em và bạn trai đã và đang diễn ra. Biết đâu ngoài việc bận học, làm thêm cậu ấy cũng giống em muốn được người mình yêu chủ động quan tâm?

 

Vì em từng phát hiện ra việc anh ấy nhắn tin nói chuyện với một người con gái khác nên em đang lo lắng cho hiện tại cũng sẽ diễn ra tương tự như thế. Tuy nhiên chúng ta đâu thể thể khẳng định đó là nguyên nhân dẫn đến việc anh ấy im lặng với em. Chỉ có bạn trai là người biết rõ vì sao anh ấy thực hiện như vậy và em có thể tìm hiểu điều đó từ chính việc trao đổi thẳng thắn, cụ thể với bạn trai. Ngay ở thời điểm này bạn trai bắt đầu lặp lại việc im lặng, ít quan tâm, chia sẻ với em. Còn em cũng lặp lại việc cố thủ im lặng. Điều đó có phải là cách để hai em hướng đến một mối quan hệ tốt đẹp lâu dài?

 

Nếu yêu và trân trọng tình yêu này em có thể chủ động tìm hiểu từ bạn trai về sự thay đổi của anh ấy. Bên cạnh đó em nghĩ sao về việc sẽ quan tâm nhiều hơn đến người mình yêu. Anh ấy đã đi làm, công việc bận bịu, áp lực biết đâu điều cần nhất lúc này chính là những tin nhắn ngọt ngào, tình cảm từ người yêu. Những lời động viên, khích lệ đúng lúc đó sẽ là sợi dây tình cảm bền chặt giúp duy trì mối quan hệ này. Với lo lắng anh ấy liệu có đang có người mới, chỉ là phỏng đoán không có căn cứ và nếu cứ im lặng thì em cũng không thể nào có câu trả lời chính xác cũng như giữ chân được người mình yêu. Tình yêu là sự vun đắp của hai người. Và nếu như em làm tốt cương vị là một bạn gái luôn trân trọng, quan tâm đến bạn trai của mình thì chẳng có lý do gì khiến bạn trai ngã lòng vào người con gái khác. Em có suy nghĩ như vậy không?

 

Có một câu nói rằng “Yêu không có nghĩa là được nhận những gì bạn muốn mà là được làm những điều tốt đẹp nhất cho người bạn yêu” vậy nên em có thể chọn cách quan tâm, trao thật nhiều yêu thương đến người ấy. Đó là cách để cả hai luôn cảm nhận mình có ý nghĩa trong mắt người kia và cũng là yếu tố để duy trì tình yêu lâu dài, bền chặt.

 

Hi vọng những chia sẻ của chương trình sẽ phần nào giúp em sáng tỏ hơn về những thắc mắc của mình và có những hành động cụ thể để cải thiện khoảng cách vô hình đang diễn ra.

 

Chúc hai em có một tình yêu bền đẹp, hạnh phúc dài lâu!

Ngày tôi biết mình mắc căn bệnh này cũng là ngày tôi biết chồng mình không chung thủy. Trái tim...
chia sẻ, áp lực, mệt mỏi, lỗi lầm trong quá khứ, cải thiện mối quan hệ, tin tưởng, cơ hội
Anh hơn tôi 6 tuổi, đã có 1 đời vợ và lang thang khắp Việt Nam trong khoảng 2 năm sau khi ly dị....
tâm sự ngoại tình, tâm sự hôn nhân, giới tính, góa phụ, bạn trai, ngaoij tình, phân vân, chuyên gia tư vấn
Rồi chuyện gì đến cũng đến, chúng tôi đã không kìm được và đến với nhau, đến nay đã gần gũi nhau...
tình yêu, lựa chọn, mạnh mẽ, quyết định, tin tưởng, dứt khoát
Em đã ly dị chồng cách đây 5 năm. Trong 5 năm trôi qua em không quen ai cả, chỉ lo làm việc và...
tình yêu, cờ bạc, rượu chè, chăm chỉ, sức hút, cửa sổ tình yêu, người đến sau, tàn nhẫn, thay đổi tình cảm, hối hận
Em yêu anh B em thấy rất thoải mái và rất vui, chẳng có giây phút nào em nhớ và nghĩ tới mối tình...
tưa vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân gia đình, anh chị, đồng nghiệp, ngoại tình, khuyên nhủ, im lặng, cứu, bất lực
Tôi rất buồn khi nhìn thấy gia đình của anh chị tôi như thế, họ đã từng rất hạnh phúc...
cửa sổ tình yêu, chinh phục, tán tỉnh, từ bỏ, chấp nhận, có cảm tình, hối tiếc.
Về việc học, em là mục tiêu để cô ấy phấn đấu hàng ngày; về việc giải trí vui chơi, chơi với em...
gia đình, quan tâm, san sẻ, chăm sóc, vấn đề học tập, khó tính, áp lực, căng thẳng
Nhưng đến học kỳ 1 năm lớp 9 vừa em bị khống chế thiếu 0,1 nữa là học sinh giỏi nhưng điểm phẩy...
Nội dung khác
chuyên gia phong thủy, Tử vi 2019, xem tử vi 2019, tử vi 12 con giáp, 12 con giáp, Xem tử vi tuổi Mùi, xem tử vi tuổi Tỵ, Xem tử vi tuổi Tuất, xem tử vi tuổi Thân, xem tử vi tháng 7, xem tử vi Kỷ Hợi, tin nóng trong ngày, xem tử vi 12 con giáp, tử vi Kỷ Hợi, báo dân trí, tử vi, tử vi hàng ngày ,tử vi trọn đời, con giáp, VNexpress 24h, cua so tinh yeu
Có thể nói, cuối năm chính là thời điểm may mắn tích tụ nhiều nhất của 4 con giáp này, làm gì...
12:02 - Tin tức
Vợ bị tâm thần phân liệt có nên sinh con hay không?
Vợ em 30 tuổi bị bệnh tâm thần phân liệt. Trước khi cưới cả nhà cô ấy giấu em rất buồn lòng! Kể...
08:05 - Tư vấn
Liệu con có bị sao không khi mẹ bị thủy đậu ở tuần thai thứ 20 ?
Em đang mang bầu bé thứ 2 ở giai đoạn 19-20 tuần thì bị lên thuỷ đậu. Em có dùng lá tắm canh châu...
10:05 - Tư vấn
Chỉ cần làm 6 điều này khi cãi nhau, dù vợ có sai đến đâu chồng cũng phải "xuống nước"
Đã là vợ chồng thì không thể tránh khỏi những lúc xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Và người vợ thông...
08:35 - Tin tức
Nam giới có dấu hiệu này- Cẩn thận căn bệnh gây nguy cơ hiếm muộn!
Giãn tĩnh mạch tinh là 1 trong những nguyên nhân gây hiếm muộn con ở nam giới. Phát hiện sớm,...
11:05 - Tin tức
Chào bác sĩ, cho em hỏi hôm nay em có quan hệ tình dục với người yêu, sau khi xuất tinh thì em...
14:02 - Tư vấn
Vợ chồng phải kiêng "gần gũi" trong và sau quá trình điều trị mụn
Hiện em đang trong thời gian uống thuốc trị mụn, mà bác sĩ kê đơn thuốc nói em không được sinh...
08:01 - Tư vấn
Trà My Idol, sinh con trai thứ hai, cửa sổ tình yêu.
Nữ ca sĩ hạnh phúc khoe ảnh nằm bế con vừa mới chào đời vào ngày 28/4.
13:02 - Tin tức
cửa sổ tình yêu, đồng tính, chồng, ly hôn, phim sex, quan hệ tình dục, nhu cầu.
Đến khi có bé thứ 2 cũng là bị động. Khi có thai và đến khi bé tròn 1 tuổi chúng tôi không hề gần...
16:02 - Tư vấn