"Khoảng cách" giữa hai ta không chỉ ở địa lý...

Bạn trai em là trai tân, ăn học đàng hoàng; còn em học chưa xong lớp 12 thì em bỏ... Thời gian mới bắt đầu quen nhau, em đã nhiều lần muốn chấm dứt vì hoàn cảnh của bọn em lệch nhau rõ rệt; nhưng mỗi lần như thế, người yêu em toàn khóc và không muốn cho em rời xa anh ấy

Em chào chị! Em năm nay 26 tuổi, đã từng đỗ vỡ 1 lần trong hôn nhân, chị có thể tư vấn cho em được không ạ?

 

Em và người yêu em quen nhau được 2 năm. Chúng em quen nhau khi bên Nhật và cũng đã chung sống với nhau như vợ chồng trong gần 2 năm đó. Bạn trai em là trai tân, ăn học đàng hoàng; còn em học chưa xong lớp 12 thì em bỏ... Thời gian mới bắt đầu quen nhau, em đã nhiều lần muốn chấm dứt vì hoàn cảnh của bọn em lệch nhau rõ rệt; nhưng mỗi lần như thế, người yêu em toàn khóc và không muốn cho em rời xa anh ấy.

 

Nhưng trong thời gian yêu nhau, bạn trai em chưa bao giờ hứa hẹn với em điều gì cả. Anh ấy luôn nói với em là anh không hứa trước được điều gì với em vì sợ hứa rồi không làm được, sợ em sẽ buồn và thất vọng. Nhiều lần em nói ý với anh để anh nói cho gia đình biết về mối quan hệ của 2 đứa xem mọi người phản ứng ra sao; nhưng anh không nói, anh chỉ bảo từ lúc anh yêu em, anh chưa bao giờ nghĩ là anh sẽ rời xa em cả, hai đứa cứ yêu nhau đi rồi sau này về xin phép bố mẹ sau.

 

Gần đây, do em muốn về nước trước để giải quyết chút việc riêng (em về hẳn, không quay lại nữa); còn anh thì vẫn ở lại, tính qua tết thì về. Thời gian em chuẩn bị về, anh cũng không nói em về chờ anh hay gì cả; cũng không nói đến chuyện tương lai. Gần như em cảm nhận anh không xác định gì với em. Về được một thời gian thì em hay giận anh vì anh ít quan tâm em, anh hay bảo anh bận đi làm suốt, tại em ở nhà nhiều, thời gian rảnh rỗi nên mới nghĩ anh ít quan tâm; hay là em tìm một anh nào đó rảnh rỗi để suốt ngày có thời gian nhắn tin với em, xong em giận em chặn luôn tin nhắn của anh.

 

Được khoảng 4,5 ngày thì anh nhờ người bạn của hai đứa liên lạc với em bảo em huỷ chặn facebook để anh liên lạc chuyển nốt tháng lương còn lại cho em. Xong anh bảo em xin lỗi anh đi, vì anh không có lỗi gì mà tự dưng em lại chặn facebook của anh. Em bảo em không xin lỗi. Anh bảo em vẫn bướng như ngày nào, không thay đổi được.

 

tương lai, khó khăn, rào cản, rõ ràng, mông lung, quyết định, cửa sổ tình yêu

 

Thế rồi cứ giận nhau, hai đứa ít nói chuyện với nhau, rồi em giận, em đòi chia tay anh, em bảo chia tay anh để sau này còn có kí ức đẹp về nhau. Anh bảo thế để em tự quyết định, nhưng anh nói, dù không ở bên nhau đến suốt cuộc đời; nhưng em hãy luôn nhớ lúc nào cũng có 1 người thân yêu em và quan tâm em. Anh có nói em đừng chặn facebook và huỷ kết bạn với anh vì anh vẫn muốn theo dõi và quan tâm em, nhưng em bảo em không hứa trước được. Cuối cùng, em vẫn huỷ kết bạn; nhưng không chặn. Được 3,4 ngày, anh nhớ quá anh lại nhắn tin bảo sao tự nhiên em lại huỷ kết bạn với anh? Anh giả vờ như chưa có chuyện gì xảy ra; nhưng em nói 1 câu là mình chia tay rồi đấy, rồi anh im lặng. Ngày mai, anh xoá biệt danh anh đặt cho em trong facebook là "vợ yêu ", xong được mấy hôm anh lại đặt lại là "vịt", vì anh hay gọi yêu em như thế. Em nhắn tin em bảo anh ngủ đi, anh bảo không ngủ được vì suy nghĩ nhiều, chán đời, nhưng em bảo mãi thì anh vẫn đi ngủ.

 

Ngày mai, em nhắn tin cho anh, em bảo là em quyết định chia tay vì em sợ... Em không muốn anh phải suy nghĩ nhiều, vì em biết anh không đủ can đảm để vượt qua rào cản của gia đình, em muốn để anh thực hiện được mong muốn là người con có hiếu, (trong thời gian yêu anh luôn nói, bố mẹ kì vọng ở anh nhiều nên anh không muốn làm gì để cho bố mẹ buồn) và em còn nói mong anh tìm được một người phù hợp với anh, quan tâm, yêu thương anh nhiều như em đã từng yêu anh; Em cũng sẽ sống thật tốt và chúc anh hạnh phúc... Anh nhắn lại 1 câu là "cảm ơn vợ yêu" và hình mặt cười. Sau đó, em chặn facebook anh, đến giờ được 1 tuần rồi; nhưng bạn bè chung của hai đứa cứ khuyên em mở chặn facebook, vì anh tâm sự với 1 người bạn là anh rất buồn vì tính em bướng, ở gần còn dỗ dành được, bây giờ ở xa nên chịu...

 

Theo chị em giờ phải làm sao ạ? Liệu có nên tiếp tục không ạ? Bọn em còn cơ hội về với nhau không và liệu trong chuyện tình cảm này anh có muốn xác định với em không? Em vẫn còn yêu anh nhiều lắm, em không biết nên làm gì thì tốt, không biết làm thế nào để anh có đủ dũng cảm để vượt qua được rào cảm. Em mong tin của chị, chị giúp em với ạ! Em cảm ơn chương trình nhiều lắm ạ!

 

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em!

 

Tình yêu là vậy, không phải lúc nào cũng có thể êm đềm, dễ dàng đến được với nhau; mà đôi khi phải trải qua rất nhiều khó khăn, sóng gió. Những khó khăn trong mối quan hệ của hai em là điều bình thường, nó cũng giống như những khó khăn khác diễn ra ở các cặp đôi khác em ạ. Bây giờ, chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về câu chuyện của em.

 

Theo như em chia sẻ thì rào cản lớn nhất trong mối quan hệ của hai em là vấn đề học thức và tình trạng mối quan hệ. Anh ấy là "trai tân, được ăn học đàng hoàng";  còn em là người phụ nữ đã từng có gia đình và chỉ học hết lớp 12. Đó là khó khăn, nhưng người ta vẫn thường nói rằng, khi tình yêu dành cho nhau đủ lớn thì nó giúp ta có đủ sức mạnh để có thể vượt qua rất nhiều thứ. Trong mối quan hệ này, bản thân em lo lắng rất nhiều về "khoảng cách" trong mối quan hệ giữa hai người; nhưng còn anh ấy thì sao, anh ấy nhìn nhận như thế nào về những khó khăn này? Bố mẹ anh ấy là người ra sao? Liệu khi biết về mối quan hệ tình cảm này thì gia đình anh ấy sẽ phản ứng như thế nào? Anh ấy là người hiểu rõ nhất về bố mẹ mình, nên có lẽ anh ấy cũng dự đoán được phần nào đó về phản ứng của bố mẹ trước sự việc này. Em có thể trò chuyện, chia sẻ nhiều hơn với anh ấy về điều này để hiểu rõ hơn về vấn đề của mình. Từ đó biết được, nếu trong trường hợp bố mẹ phản đối thì anh ấy định sẽ làm thế nào với mối quan hệ tình cảm của mình? Hứa hẹn đôi khi không nói lên được điều gì, nhưng cách ta lường trước mọi khó khăn âu cũng là điều cần thiết.

 

Em gái ạ! Tương lai là những điều khó ai có thể đoán trước được điều gì. Nhưng ta cũng không thể nào tiến đến một tương lai mông lung, mơ hồ, không có đích đến, cũng không có phương án dự phòng cho những khó khăn mình gặp phải. Em yêu anh ấy nhiều, đó là điều mà bản thân em cảm nhận được rõ nhất; nhưng tình cảm anh ấy dành cho em ra sao thì em nên nhìn nhận lại khoảng thời gian vừa qua với những sự chăm sóc, quan tâm và cách ứng xử anh ấy dành cho em để cảm nhận đúng đắn, rõ rệt hơn. Việc em mong chờ một sự rõ ràng trong mối quan hệ này để có thể định hướng được tương lai là điều không có gì không đúng. Chính vì vậy, em cũng có thể nói chuyện, trao đổi lại với anh ấy về những cảm nhận, suy nghĩ của em; qua đó em cũng sẽ hiểu rõ hơn về những cảm nhận, suy nghĩ của anh ấy; và cách anh ấy nhìn nhận về mối quan hệ này, về tương lai của hai em, về những khó khăn mà hai em sẽ gặp phải khi tiến đến một mối quan hệ xa hơn em nhé.

 

Khi người ta yêu nhau, người ta sẽ luôn có những chuẩn bị về tương lai cho cả hai người em ạ, nhất là khi mối quan hệ của hai em lại tiềm ẩn nhiều khó khăn, sóng gió như vậy. Còn khi mọi thứ đều mông lung, mơ hồ, có khả năng đánh mất em nhưng anh ấy anh ấy vẫn không thể khẳng định rõ tình cảm của mình hơn thì em hoàn toàn có những quyết định của riêng em! Chắc em cũng chẳng thể nào vui vẻ, hạnh phúc, thoải mái khi ở bên cạnh một người không thể cho em sự an tâm đúng không nào?

 

Mong em cân nhắc và có được quyết định phù hợp!

CửaSổTìnhYêu
chia sẻ, áp lực, mệt mỏi, lỗi lầm trong quá khứ, cải thiện mối quan hệ, tin tưởng, cơ hội
Anh hơn tôi 6 tuổi, đã có 1 đời vợ và lang thang khắp Việt Nam trong khoảng 2 năm sau khi ly dị....
tổng đài tư vấn ánh dương, 19006802, 19006801, tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, tư vấn hạnh phúc gia đình, tư vấn giới tính, tư vấn sức khỏe, tư vấn sức khỏe sinh sản, bác sỹ hoàng thúy hải, bác sỹ vũ minh phượng, chuyên gia tâm lý đinh đoàn, chuyên gia tâm lý nguyễn thị mùi, cưỡng bức, hiếp dâm, ám ảnh, lấy chồng, nói ra sự thật, lo lắng, hoang mang
Cách đây 4 năm trong 1 lần đi học về buổi tối em đã bị cưỡng bức. Vì lúc đó bố mẹ em sợ tai tiếng...
đồng tính, tình yêu, trầm cảm, yêu, tình cảm, tự tử, mạnh mẽ, đối diện, chấp nhận
Anh kêu em không cho anh không gian riêng và làm cho anh vô cùng mệt mỏi. Hôm qua trong lúc cãi...
yêu, tình yêu, cửa sổ tình yêu, tâm lý, hết yêu, cảm xúc, dễ dàng yêu, dễ dàng mở lòng
Em block và unfollow mọi tài khoản xã hội, anh ấy ít dùng nhưng em thấy sợ hãi nên đã làm vậy. Em...
mâu thuẫn với bố mẹ vợ, khoảng trời riêng, không muốn mất lòng, chán nản, mẹ dọa tự tử, chọn theo chồng hay ở nhà, cửa sổ tình yêu
Sự việc sảy ra cách đây khoảng hai năm khi đó vào khoảng 21h vợ chồng tôi đang ân ái thì mẹ đẻ...
tâm sự tình yêu, tư vấn tình yêu, chí tiến thủ, chia tay, thay đổi, quay lại, níu kéo tình yêu, trưởng thành, thiếu quan tâm, tâm sự cuộc sống
Trước kia em là 1 người không có chí hướng trong tương lai chỉ biết khi ra trường là nhờ bố mẹ...
Con chung con riêng, Giáo dục con cái, đứt gánh giữa đường, con cái , giáo dục con cái, bố dượng, cua so tinh yeu
Thật sự em cũng muốn nhịn để cháu không phải chứng kiến nhưng anh ấy lại cứ lôi thằng con ra chửi...
chồng ngoại tình, ly hôn, lo lắng con cái, hàn gắn tình cảm, chia tay, chồng có bồ, hôn nhân tan vỡ.
Qua tin nhắn thì hai người đã quen nhau được 2 năm. Khoảng 8 tháng trước em đã ba mặt một lần,...
cha dượng, yêu thương, con riêng của vợ, tình yêu cha con, lấy chồng lần 2,
Trước khi cưới, anh ấy là người rất cởi mở, quan tâm đến tôi và các con tôi. Vì tôi là con một...
yêu, cửa sổ tình yêu, thứ tha, tha thứ, bao dung, đau khổ, lầm lỡ, tình cảm, mât niềm tin
Bây giờ anh ấy biết và đã rất sốc. Bọn em đã có khoảng thời gian cực kì khó khăn dằn vặt giữa...