"Khoảng cách" giữa hai ta không chỉ ở địa lý...

Bạn trai em là trai tân, ăn học đàng hoàng; còn em học chưa xong lớp 12 thì em bỏ... Thời gian mới bắt đầu quen nhau, em đã nhiều lần muốn chấm dứt vì hoàn cảnh của bọn em lệch nhau rõ rệt; nhưng mỗi lần như thế, người yêu em toàn khóc và không muốn cho em rời xa anh ấy

Em chào chị! Em năm nay 26 tuổi, đã từng đỗ vỡ 1 lần trong hôn nhân, chị có thể tư vấn cho em được không ạ?

 

Em và người yêu em quen nhau được 2 năm. Chúng em quen nhau khi bên Nhật và cũng đã chung sống với nhau như vợ chồng trong gần 2 năm đó. Bạn trai em là trai tân, ăn học đàng hoàng; còn em học chưa xong lớp 12 thì em bỏ... Thời gian mới bắt đầu quen nhau, em đã nhiều lần muốn chấm dứt vì hoàn cảnh của bọn em lệch nhau rõ rệt; nhưng mỗi lần như thế, người yêu em toàn khóc và không muốn cho em rời xa anh ấy.

 

Nhưng trong thời gian yêu nhau, bạn trai em chưa bao giờ hứa hẹn với em điều gì cả. Anh ấy luôn nói với em là anh không hứa trước được điều gì với em vì sợ hứa rồi không làm được, sợ em sẽ buồn và thất vọng. Nhiều lần em nói ý với anh để anh nói cho gia đình biết về mối quan hệ của 2 đứa xem mọi người phản ứng ra sao; nhưng anh không nói, anh chỉ bảo từ lúc anh yêu em, anh chưa bao giờ nghĩ là anh sẽ rời xa em cả, hai đứa cứ yêu nhau đi rồi sau này về xin phép bố mẹ sau.

 

Gần đây, do em muốn về nước trước để giải quyết chút việc riêng (em về hẳn, không quay lại nữa); còn anh thì vẫn ở lại, tính qua tết thì về. Thời gian em chuẩn bị về, anh cũng không nói em về chờ anh hay gì cả; cũng không nói đến chuyện tương lai. Gần như em cảm nhận anh không xác định gì với em. Về được một thời gian thì em hay giận anh vì anh ít quan tâm em, anh hay bảo anh bận đi làm suốt, tại em ở nhà nhiều, thời gian rảnh rỗi nên mới nghĩ anh ít quan tâm; hay là em tìm một anh nào đó rảnh rỗi để suốt ngày có thời gian nhắn tin với em, xong em giận em chặn luôn tin nhắn của anh.

 

Được khoảng 4,5 ngày thì anh nhờ người bạn của hai đứa liên lạc với em bảo em huỷ chặn facebook để anh liên lạc chuyển nốt tháng lương còn lại cho em. Xong anh bảo em xin lỗi anh đi, vì anh không có lỗi gì mà tự dưng em lại chặn facebook của anh. Em bảo em không xin lỗi. Anh bảo em vẫn bướng như ngày nào, không thay đổi được.

 

tương lai, khó khăn, rào cản, rõ ràng, mông lung, quyết định, cửa sổ tình yêu

 

Thế rồi cứ giận nhau, hai đứa ít nói chuyện với nhau, rồi em giận, em đòi chia tay anh, em bảo chia tay anh để sau này còn có kí ức đẹp về nhau. Anh bảo thế để em tự quyết định, nhưng anh nói, dù không ở bên nhau đến suốt cuộc đời; nhưng em hãy luôn nhớ lúc nào cũng có 1 người thân yêu em và quan tâm em. Anh có nói em đừng chặn facebook và huỷ kết bạn với anh vì anh vẫn muốn theo dõi và quan tâm em, nhưng em bảo em không hứa trước được. Cuối cùng, em vẫn huỷ kết bạn; nhưng không chặn. Được 3,4 ngày, anh nhớ quá anh lại nhắn tin bảo sao tự nhiên em lại huỷ kết bạn với anh? Anh giả vờ như chưa có chuyện gì xảy ra; nhưng em nói 1 câu là mình chia tay rồi đấy, rồi anh im lặng. Ngày mai, anh xoá biệt danh anh đặt cho em trong facebook là "vợ yêu ", xong được mấy hôm anh lại đặt lại là "vịt", vì anh hay gọi yêu em như thế. Em nhắn tin em bảo anh ngủ đi, anh bảo không ngủ được vì suy nghĩ nhiều, chán đời, nhưng em bảo mãi thì anh vẫn đi ngủ.

 

Ngày mai, em nhắn tin cho anh, em bảo là em quyết định chia tay vì em sợ... Em không muốn anh phải suy nghĩ nhiều, vì em biết anh không đủ can đảm để vượt qua rào cản của gia đình, em muốn để anh thực hiện được mong muốn là người con có hiếu, (trong thời gian yêu anh luôn nói, bố mẹ kì vọng ở anh nhiều nên anh không muốn làm gì để cho bố mẹ buồn) và em còn nói mong anh tìm được một người phù hợp với anh, quan tâm, yêu thương anh nhiều như em đã từng yêu anh; Em cũng sẽ sống thật tốt và chúc anh hạnh phúc... Anh nhắn lại 1 câu là "cảm ơn vợ yêu" và hình mặt cười. Sau đó, em chặn facebook anh, đến giờ được 1 tuần rồi; nhưng bạn bè chung của hai đứa cứ khuyên em mở chặn facebook, vì anh tâm sự với 1 người bạn là anh rất buồn vì tính em bướng, ở gần còn dỗ dành được, bây giờ ở xa nên chịu...

 

Theo chị em giờ phải làm sao ạ? Liệu có nên tiếp tục không ạ? Bọn em còn cơ hội về với nhau không và liệu trong chuyện tình cảm này anh có muốn xác định với em không? Em vẫn còn yêu anh nhiều lắm, em không biết nên làm gì thì tốt, không biết làm thế nào để anh có đủ dũng cảm để vượt qua được rào cảm. Em mong tin của chị, chị giúp em với ạ! Em cảm ơn chương trình nhiều lắm ạ!

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Tình yêu là vậy, không phải lúc nào cũng có thể êm đềm, dễ dàng đến được với nhau; mà đôi khi phải trải qua rất nhiều khó khăn, sóng gió. Những khó khăn trong mối quan hệ của hai em là điều bình thường, nó cũng giống như những khó khăn khác diễn ra ở các cặp đôi khác em ạ. Bây giờ, chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về câu chuyện của em.

 

Theo như em chia sẻ thì rào cản lớn nhất trong mối quan hệ của hai em là vấn đề học thức và tình trạng mối quan hệ. Anh ấy là "trai tân, được ăn học đàng hoàng";  còn em là người phụ nữ đã từng có gia đình và chỉ học hết lớp 12. Đó là khó khăn, nhưng người ta vẫn thường nói rằng, khi tình yêu dành cho nhau đủ lớn thì nó giúp ta có đủ sức mạnh để có thể vượt qua rất nhiều thứ. Trong mối quan hệ này, bản thân em lo lắng rất nhiều về "khoảng cách" trong mối quan hệ giữa hai người; nhưng còn anh ấy thì sao, anh ấy nhìn nhận như thế nào về những khó khăn này? Bố mẹ anh ấy là người ra sao? Liệu khi biết về mối quan hệ tình cảm này thì gia đình anh ấy sẽ phản ứng như thế nào? Anh ấy là người hiểu rõ nhất về bố mẹ mình, nên có lẽ anh ấy cũng dự đoán được phần nào đó về phản ứng của bố mẹ trước sự việc này. Em có thể trò chuyện, chia sẻ nhiều hơn với anh ấy về điều này để hiểu rõ hơn về vấn đề của mình. Từ đó biết được, nếu trong trường hợp bố mẹ phản đối thì anh ấy định sẽ làm thế nào với mối quan hệ tình cảm của mình? Hứa hẹn đôi khi không nói lên được điều gì, nhưng cách ta lường trước mọi khó khăn âu cũng là điều cần thiết.

 

Em gái ạ! Tương lai là những điều khó ai có thể đoán trước được điều gì. Nhưng ta cũng không thể nào tiến đến một tương lai mông lung, mơ hồ, không có đích đến, cũng không có phương án dự phòng cho những khó khăn mình gặp phải. Em yêu anh ấy nhiều, đó là điều mà bản thân em cảm nhận được rõ nhất; nhưng tình cảm anh ấy dành cho em ra sao thì em nên nhìn nhận lại khoảng thời gian vừa qua với những sự chăm sóc, quan tâm và cách ứng xử anh ấy dành cho em để cảm nhận đúng đắn, rõ rệt hơn. Việc em mong chờ một sự rõ ràng trong mối quan hệ này để có thể định hướng được tương lai là điều không có gì không đúng. Chính vì vậy, em cũng có thể nói chuyện, trao đổi lại với anh ấy về những cảm nhận, suy nghĩ của em; qua đó em cũng sẽ hiểu rõ hơn về những cảm nhận, suy nghĩ của anh ấy; và cách anh ấy nhìn nhận về mối quan hệ này, về tương lai của hai em, về những khó khăn mà hai em sẽ gặp phải khi tiến đến một mối quan hệ xa hơn em nhé.

 

Khi người ta yêu nhau, người ta sẽ luôn có những chuẩn bị về tương lai cho cả hai người em ạ, nhất là khi mối quan hệ của hai em lại tiềm ẩn nhiều khó khăn, sóng gió như vậy. Còn khi mọi thứ đều mông lung, mơ hồ, có khả năng đánh mất em nhưng anh ấy anh ấy vẫn không thể khẳng định rõ tình cảm của mình hơn thì em hoàn toàn có những quyết định của riêng em! Chắc em cũng chẳng thể nào vui vẻ, hạnh phúc, thoải mái khi ở bên cạnh một người không thể cho em sự an tâm đúng không nào?

 

Mong em cân nhắc và có được quyết định phù hợp!

tâm sự tình yêu, tâm sự tình cảm, tình yêu nồng cháy, lạnh nhạt, không còn quan tâm, hờ hững, đau khổ , rơi nước mắt
Em rất yêu thương bạn ấy và em cũng hạnh phúc rất nhiều khi bạn ấy yêu em và quan tâm đến em thật...
chồng cuồng đạo, ăn chay trường, mâu thuần gia đình, chịu đựng
Chúng em đang khao khát có con. Gần 2 năm sau khi kết hôn, cuộc sống vợ chồng đang ấm êm, hạnh...
yêu đồng giới, gay, gia đình ủng hộ, tải ứng dụng gay, mất niềm tin
Về phía 2 gia đình khá quý mến chúng em. Nhà em và gia đình nhà cậu ấy coi chúng em như người...
giới tính, đồng tính, tình dục, nghe tởm, lo sợ, quan hệ đồng giới, dị tính, yêu người khác giới, không bị đồng tính, tâm sự tình cảm, tâm sự tình yêu, tâm sự đồng tính
Tôi thấy ghê tởm với bản thân mình, tôi thấy thật sự nhuc nhã vì chuyện này. Tôi tìm cách nói...
tâm sự hôn nhân, tâm sự gia đình, chị gái, anh rể,con rể, hỗn hào
Anh bạn bè, quán xá, nhậu nhẹt tối ngày không quan tâm tới vợ và con nhỏ. Chị em có tham gia góp...
chồng thờ ơ, lạnh nhạt không quan hệ, không tình cảm, con nhỏ, có người phụ nữ khác, buồn chán
Tôi buồn và rất tủi thân vì chồng không hỏi han gì đến mình. Tới ngày 20/10 vừa rồi anh không...
nghi ngờ chồng ngoại tình, hôn nhân gia đình, chồng ngoại tình với đồng nghiệp, đa nghi, ghen tuông, mâu thuẫn vợ chồng, cửa sổ tình yêu
Em thi thoảng hay xem điện thoại của chồng, tâm lý là cũng muốn kiểm tra. Lần đầu phát hiện là em...
ấn tượng đầu tiên, thân thiết như bạn thân, vừa chia tay bạn trai cũ, chưa quên, dễ xiêu lòng, bị coi thường
Em đã và đang yêu một cô gái hơn em 1 tuổi khi chúng em học chung trường cấp 3 tại Mỹ vào năm 12...
Nội dung khác
7 lời khuyên vàng, để có bờ môi gợi cảm, cửa sổ tình yêu.
Một bờ môi đầy đặn và căng mọng là biểu tượng cho sự quyến rũ của phái đẹp. Môi được che phủ bởi...
18:02 - Tin tức
đam mê, động lực, tin tưởng, cố gắng, tình yêu, khó khăn, cửa sổ tình yêu
Anh ấy nói em phải chứng minh cho anh ấy thấy em phải đi học một nghề gì đó. Anh ấy sẽ là người...
17:02 - Tư vấn
hạt ngọc dương.v, mụn thịt, hình tròn, màu trắng, viêm nhiễm, nhiễm khuẩn, cuasotinhyeu
Em năm nay 22 tuổi ạ, chưa có q.h.t.d, chỉ gặp gỡ nói chuyện và thực hiện các hành vi ôm hôn với...
19:05 - Tư vấn
Khó xử khi bạn trai làm giám đốc muốn vay một khoản tiền lớn
Em ko phải kẻ hám quà nhưng ngay cả sinh nhật em, bạn ấy cũng ko có nổi 1 bó hoa tặng em. Những...
16:05 - Tư vấn
Hoang mang với kết quả khám sức khỏe phụ khoa
Em có đi khám phụ khoa và bác sỹ lấy dịch làm xét nghiệm. Sau khi làm xét nghiệm thì bác sỹ có...
14:05 - Tư vấn
tinh dịch đồ, tinh trùng, sinh sản nam, cải thiện, cuasotinhyeu
Bác sĩ xem giúp em kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ như sau liệu có khả năng sinh con không
16:02 - Tư vấn
giao tiếp, trưởng thành, tình yêu, năng động, quá khứ, thay đổi, cửa sổ tình yêu.
Từ khi yêu cháu bạn ấy cũng ít đi chơi hơn, dành gần như hầu hết thời gian bên cháu. Vì đây là...
07:35 - Tư vấn
yếu sinh lý, mâu thuẫn, vô tâm, thay đổi, ứng xử khéo léo, chuyện giường chiếu, cửa sổ tình yêu
Chuyện giường chiếu còn tệ hơn, anh bị xuất tinh sớm, mới vô xíu là ra rồi; nhưng anh chỉ biết...
15:00 - Tư vấn
Dùng 3 lần thuốc tránh thai khẩn cấp trong một chu kỳ!
Cháu là nữ, năm nay 24 tuổi. Cháu và bạn trai thường xuyên có hoạt động quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c với...
11:25 - Tư vấn