Không ai chọn được gia đình

Trước đây bọn em cũng chiến tranh lạnh vì bố em uống rượu xuống nhà cô ấy nói linh tinh xong lại làm lành được. Còn lần này cô ấy muốn buông xuôi tất cả vì gia đình cô ấy vẫn cấm đoán.

Thưa bác sĩ, thưa chuyên gia tâm lý. Giờ em đang rất buồn! Em muốn xin lời khuyên của chuyên gia!


Em (1989) và H (1994) năm nay yêu nhau được 2 năm rồi cả 2 đều rất yêu thương nhau thật lòng. Trước đây bọn em đều xác định là cưới. Nhưng chuyện của em với cô ây không được gia đình cô ấy không đồng ý mà còn bị cấm đoán nữa. Lí do vì hoàn cảnh nhà em có 1 người em gái bị bệnh thiểu năng trí tuệ nhưng em gái em vẫn đi lại ăn uống tự biết vệ sinh cá nhân được. Còn bố em trước đây là công nhân bảo vệ cho 1 xí nghiệp nay đã nghỉ hưu rồi nhưng mỗi tội bố em nghiện rượu chuyện không có gì nếu bố em không uống rượu.Có 2 lần bố em về quê nhà cô ấy rồi nói linh tinh và chuyện tình cảm của bọn em của bố mẹ cô ấy cấm. Mẹ em thì làm kế toán nay cũng đã về hưu rồi cũng có lần gặp bố mẹ cô ấy và bố mẹ cô ấy không nói gì. Còn về phần em thì em xin trình bày như thế này công việc của em là nghề tự do và em thích đầu tư. Em không phải tuýp người gò bó với công việc làm công ăn lương đánh kẻng đi làm tiền . Hàng tháng em kiếm được mỗi tháng trừ chi phí đi nếu nhiều thì cũng được 35-40triệu/tháng còn ít thì cũng dao động từ 27-30 triệu/tháng nhưng có thể bố mẹ cô ấy không hiểu được công việc của em nên nói là công việc của em là không ổn định và bấp bênh.Con người em thì không cờ bạc rượu chè trai gái ngoại trừ tình yêu em dành cho cô ấy ra.

 

Trước đây bọn em cũng chiến tranh lạnh vì bố em uống rượu xuống nhà cô ấy nói linh tinh xong lại làm lành được. Còn lần này cô ấy muốn buông xuôi tất cả vì gia đình cô ấy vẫn cấm đoán. Bố mẹ cô ấy nói với cô ấy là em không công ăn việc làm ổn định , bố em thì rượu chè, em của em thì bệnh tật không biết gì xong lại nói bố nào thì con nấy rau nào sâu nấy với họ nhà khoai không ngứa cũng lăn tăn. Em biết cô ấy cũng yêu em thật lòng lắm nhưng cô ấy không mún nghĩ không dám đối mặt với bố mẹ mình. Bọn em cũng đi quá giới hạn với nhau cách đây 2 năm rồi em cũng có khuyên cô ấy là khi sinh ra không ai trong chúng ta có thể chọn cho mình một gia đình hoàn hảo được nếu yêu nhau thì phải nhìn vào nhân cách của đối phương nhưng cô ấy vẫn không thay đổi vẫn muốn theo ý gia đình. Cô ấy nói là em biết là em nghe theo bố mẹ bây giờ mai sau em có khổ như thế nào thì em cũng chấp nhận không oán trách ai cả. Mấy hôm nay em gọi cho cô ấy thì cô ấy cáu gắt lắm cô ấy muốn em rời xa cô ấy em biết cô ấy buồn lắm 2 lần em gặp cô ấy thì cô ấy toàn khóc thôi. Em cũng có nói với cô ấy là tất cả mọi thứ em trao cho anh rồi nếu mai sau em đi lấy người khác họ không đối xử tốt với em thì sao nhưng cô ấy vẫn không nghe.

 

Thật sự em rất là buồn vì bố mẹ cô ấy tại sao không hiểu tình cảm của con trẻ dành cho nhau chỉ vì mỗi cái là hoàn cảnh của gia đình em nó như vậy thôi sao, dẫu rằng vẫn biết bố mẹ luôn yêu thương con cái nhất nhưng sao không hiểu lòng con trẻ vậy. Em mong chuyên gia tư vấn cho em với cô ấy những lời khuyên để ngày nào đó cô ấy đọc được để cô ấy có thêm nghị lực cùng em vượt qua sự thử thách sóng gió của bố mẹ cô ấy.
 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em trai thân mến!

 

Chúng tôi chia sẻ với em về chuyện tình cảm gặp nhiều trắc trở. Lúc này đây cô ấy cũng chịu áp lực từ phía bố mẹ và những mong muốn tình cảm của bản thân mình. Yêu nhau muốn đến bên nhau là điều tất yếu, bố mẹ cũng chỉ là vì thương con cái nên mới có những khuyên ngăn, phân tích để con cái hiểu rõ hơn về tương lai sẽ phải đối mặt với những khó khăn ra sao. Còn trên thực tế thì chuyện tình cảm, hạnh phúc sẽ phụ thuộc vào chính bản thân mỗi người. Vì rằng không chỉ liên quan tới chuyện con trẻ mà còn liên quan tới danh dự đôi bên gia đình khi đã có động chạm tới nhau như vậy. Muốn thay đổi cục diện tất yếu phải lấy lại được niềm tin yêu nơi cô ấy, khích lệ động viên cô ấy kiên trì cùng với mình bảo vệ tình yêu đến cùng.

 

Về phía em cũng nên nhìn nhận những "điểm yếu" của gia đình mình để tìm cách thu xếp sao cho tốt nhất có thể. Chẳng ai muốn thông gia là người rượu vào lời ra đúng không nào? Hay uống rượu và uống cho đến khi mất kiểm soát thì không thể nói là tốt được, và em cần trao đổi với gia đình mình về chuyện này để khắc phục càng sớm càng tốt. Em có thu nhập như vậy là tốt, nhưng em cũng nên định hướng công việc của mình hướng đến sự ổn định, bền vững lâu dài, nó cần là cơ sở để em gây dựng phát triển sự nghiệp chứ việc kiếm tiền trước mắt chưa hẳn là một sự đảm bảo lâu dài.

 

Còn chuyện tương lai sau này là điều không ai nói trước được. Bố mẹ nào cũng chỉ mong muốn con cái mình trưởng thành và xây dựng được cuộc sống riêng hạnh phúc, em hãy làm thay đổi tốt nhất có thể để thuyết phục gia đình 2 bên. Nhưng nếu kết quả không như mong muốn thì cũng đừng quá buồn rầu, rằn vặt bản thân. Ai cũng có quyền lựa chọn cuộc sống của mình và hạnh phúc sẽ đến từ sự cố gắng, nỗ lực của bản thân chứ không phải do người khác mang lại.

 

Chúc em thành công!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

Hôn nhân rạn nứt, có thai, ly hôn, gia đình ngăn cản, bố mẹ ép phá thai.
Nhà chồng em thì khuyên em không nên phá thai vì sẽ sợ ảnh hưởng sức khỏe, do sức khoẻ em vốn dĩ...
đồng tính nam, bất chấp mọi thứ để có tiền, tranh chấp tài sản, kiếm sống, chết đi cho hết kiếp người cơ cực, ngủ với người khác để có tiền, bán lương tâm, cú sốc
Em cũng đã có một bài đăng lên mục tâm sự trên CSTY này, lúc đó em rất bối rối và hoang mang, em...
tâm sự hôn nhân, tâm sự gia đình, chị gái, anh rể,con rể, hỗn hào
Anh bạn bè, quán xá, nhậu nhẹt tối ngày không quan tâm tới vợ và con nhỏ. Chị em có tham gia góp...
cửa sổ tình yêu, chia tay bạn trai, tư cách yêu thương, gia đình ngăn cấm.
Và em chỉ là thằng công nhân vừa xin được việc khi mà gia đình em vay tiền cho em đi...
chia tay, bạn gái, sống thử, người khác, xin quay lại, níu kéo, đau khổ
Trước đó cô ấy không có tình cảm gì với anh kia cả. anh ta cũng sống chung với 1 người con gái...
mâu thuẫn với nhà chồng, chồng không cho quay về, ly thân, xin lỗi chồng
Vì quá ấm ức khi sống chung mà không hiểu nhau, có lần em tâm sự với chồng nhưng chồng không có ý...
cửa sổ tình yêu, người yêu cũ, tình cảm, vun đắp, đối phương, lựa chọn, bất công, nghiêm túc, lâu dài.
Em thật sự không biết lúc này nên đối diện với anh ấy thế nào, cũng không xác định được mình đã...
mối tình dài năm năm, sinh viên năm thứ hai, dân tỉnh lẻ lên sài gòn lập nghiệp, sống chung, nóng tính, gia trưởng, có lỗi với gia đình vô cùng, chưa nghĩ đến chuyện kết hôn, chẳng được tôn trọng, chia tay, dứt khoát, mệt mỏi, sự nghiệp chưa ổn định
Yêu nhau đã năm năm nhưng tôi vẫn chưa giới thiệu anh với gia đình, tôi cũng giấu anh hoàn cảnh...
Nội dung khác
lấy chồng, chu kỳ kinh nguyệt, tháng đầu, trứng rụng, cuasotinhyeu
Em lấy chồng được 3 tháng nay, từ khi lấy chồng thì chu kì kinh nguyệt của em không được đều như...
12:02 - Tư vấn
Trứng được 11mm vào ngày 11 của chu kỳ liệu có rụng được không?
Em năm nay 36 tuổi. Chu kỳ kinh nguyệt của em thường dao động trong khoảng 28-30 ngày. Ngày 11...
16:05 - Tư vấn
ly hôn, cản trở gặp con, không được nuôi con, luật hôn nhân, nhớ thương con
Sau khi tòa xử mỗi người nuôi một con, nhưng khi đón con thì cô ấy không cho và gửi 2 con về...
12:37 - Tư vấn
người yêu cũ, bán thân, tìm hiểu, chân thành, thời điểm phù hợp, nói chuyện, chia sẻ, cửa sổ tình yêu
2 người bạn thân em biết, người bạn gái cũ của bạn nam đó vẫn còn tình cảm, chẳng những thế cô...
07:02 - Tư vấn
Đau sau tán sỏi niệu quản nội soi bao lâu thì hết?
Em mới điều trị tán sỏi niệu quản nội soi. Bây giờ em vẫn cảm thấy vùng từ rốn xuống phần phụ của...
08:05 - Tư vấn
Độc thân vui tánh, một mình cũng vui, sai lầm khi yêu, kiểu con gái khó kiếm người yêu, cua so tinh yeu
Nhiều cô nàng luôn tỏ ra sang chảnh bởi tự tin về nhan sắc, sự nghiệp hay gia cảnh của mình. Họ...
19:02 - Tin tức
xét nghiệm, giang mai, dương tính, tiêm thuốc, điều trị, trẻ mới sinh, sơ sinh, cuasotinhyeu
Cho em hỏi em mới sinh được hơn 1 tháng khi gần sinh em có đi xét nhiệm để mổ lấy thai phát hiện...
09:05 - Tư vấn
Đứt gân, quan hệ, nguyên nhân, 3 ngày, tay cái, cuasotinhyeu.
Em bị đứt gân dưới tay cái, em không nối gân mà chỉ khâu vết thương lại.
19:35 - Tư vấn
có thai trước khi cưới, bị chồng chửi mắng, đánh đập, không có tiền, sỉ nhục
Anh đánh tôi và bảo không được nói tới gia đình anh. Còn anh thì tha hồ nói gia đình tôi. Kể cả...
08:05 - Tư vấn