Không có người yêu cũng khổ mà được nhiều người yêu quá cũng chẳng sung sướng gì.

Giờ cô ấy hay nhắn tin, gọi với em mà em không nghe, hễ gặp về thông tin của cô ta là em mất ngủ, đau đầu. Em cũng khuyên cô ta nên quên em vì em đã có người khác. Lúc em buồn em hay suy nghĩ là em cảm động vì tấm lòng cô thứ 1 dành cho em chứ chưa chắc là yêu như lúc đầu nhưng vì cô ta còn hy vọng theo em nên em buồn.

Xin chào các Anh/Chị Em năm nay 35 tuổi.cho em hỏi về tình yêu ạ

 

Lúc trước em yêu cô gái thứ nhất 6 năm, nhưng gia đình cô ấy ngăn cản vì chê em nghèo, nhưng em với cô thứ 1 vẫn yêu nhau 6 năm. Tính tình cô ấy thất thường, hay thất thường muốn làm gì làm, nói rồi quên, không muốn chia sẻ với em chuyện gì hết, quen 6 năm mà hai đứa cũng không hiểu nhau lắm, cô ấy không nói nhưng phải bắt em hiểu cô ấy,ăn uống,quần áo cô ấy lo hết xem em giống như trẻ con.

 

Lúc gia đình ba mẹ cô ấy li dị, cô ấy càng cáu gắt với em mặc dù em có nói "em đi chơi với anh thì cố gắng bỏ qua chuyện ba mẹ của em để vui vẻ với anh". Nhưng cô ấy vẫn như bị stress, rồi càng ngày em càng chịu không nổi sự quản lí cũng như tính tình cách cư xử như vậy nên em quyết định chia tay. Vì em nghĩ em với cô ấy như vậy thêm phần ba mẹ cô ấy không đồng ý em với cô ấy yêu nhau (đã gặp mặt nói chuyện với em).

 

Rồi sau đó vài tháng em yêu 1 người con gái khác, em quen cô ấy qua mạng fb, sau 6 tháng quen nhau, chúng em nói yêu nhau, em với cô thứ 2 không gặp mặt chỉ gọi điện thoại nói chuyện mà cũng không thấy mặt vì cô ấy nói ba mẹ cô ấy không cho yêu vì đang học đại học, khi yêu xong mới cho phép cô ấy tự quyết định sống độc lập. Khi mới quen nhau được 1 tháng, rồi đến hè, cô ấy về nhà rồi nhắn tin 1 - 2 lần bị mẹ cô ấy phát hiện rồi giữ điện thoại không cho cô ấy xài điện thoại.

 

Khi nhập học lại cô ấy đi làm thêm để mua điện thoại nhắn tin với em, cô ấy nói như vậy, rồi đi làm bị tai nạn mất liên lạc. Sau đó cô ấy khỏe lại nhắn tin với em nói cô ấy yêu nhớ em đi làm để mua điện thoại nhắn tin với em. Từ lúc đó ngày nào em với cô thứ 2 cũng nhắn tin. Cô ấy nói yêu em nhưng em không xác định được cô ấy có yêu em thật lòng hay không, cô ấy nói chờ cô học xong thì sẽ được vì lúc đó ba mẹ cô ấy không cấm nữa, cô ấy yêu là do cô ấy quyết định.

 

Có mấy lần cãi nhau cô ấy đập điện thoại hoặc từ kí túc xá bỏ học về quê, hoặc tự ra ngoài nhậu 1 mình vì giận em, cô ấy nói như vậy. Đến mấy hôm nay cô thứ 1 lên nhà em chơi, lúc quen nhau có cho địa chỉ nhà em cho cô ấy biết, hơn 1 năm rồi giờ cô ấy quay lại, tự tìm đến nhà em, cô ấy nói hơn 1 năm qua cô ấy đi trị bệnh tâm lý và chờ em nguôi ngoai để quay lại, cô ấy tin là em không bỏ cô ấy. Cô ấy lên nhà em thì ba mẹ em vẫn tiếp, 1 lần không gặp em và 1 lần gặp. Khi gặp lại cô ấy nước mắt em hay chảy (giống như khóc), buồn vì nhớ lại chuyện cũ, em cũng không biết tại sao lại như thế?? Có thể em cảm động vì cách đối xử của cô ấy với em với gia đình em, hay em còn yêu cô ta, em cũng không biết nhưng tại sao em lại buồn rồi khóc???

 

chọn người yêu, yêu cả hai, yêu qua mạng, mất ngủ vì yêu

 

Giờ cô ấy hay nhắn tin, gọi với em mà em không nghe, hễ gặp về thông tin của cô ta là em mất ngủ, đau đầu. Em cũng khuyên cô ta nên quên em vì em đã có người khác. Lúc em buồn em hay suy nghĩ là em cảm động vì tấm lòng cô thứ 1 dành cho em chứ chưa chắc là yêu như lúc đầu nhưng vì cô ta còn hy vọng theo em nên em buồn.

 

Nếu quay lại cô thứ 1 thì có thể kết hôn liền vì cô ấy đã đi làm và trong 1 năm qua cô ấy thuyết phục mẹ cô ta đồng ý rồi. Còn cô thứ 2 thì phải đợi 3 năm nữa, cô thứ 2 ra trường mới có thể kết hôn được. Em muốn hỏi giờ em không biết phải làm sao.

 

Mong anh chị giúp em, em rối quá. Em như vậy có còn yêu cô 1 không hay em chỉ vì cảm động tấm lòng cô ấy. Em nghĩ giờ em muốn hết lòng vì cô 2 nhưng em cũng cảm thấy hơi mơ hồ về tình cảm của cô này mặc dù cô ấy đã nói làm vì em nhiều lần nhưng chưa bao giờ gặp mặt nói chuyện hay gọi điện thoại thấy mặt hết, không biết con người ra sao, có hy vọng để chờ 3 năm hay không??? Em với cô 2 nói yêu nhau qua lời nói,nhắn tin, em cũng cảm giác yêu, cô ấy cũng vậy. Nếu em bỏ cô 2 thì sợ cô ấy buồn, em cũng không muốn bỏ.ý em là em muốn bỏ cô 1 vì quen 6 năm mà không đến với nhau thì bỏ qua, đến người khác.

 

Xin anh chị chương trình giúp em ạ, em rối quá, em mất ngủ rồi. Đối với cô 1 ra sao, cô 2 ra sao Em cảm ơn anh chị Cảm ơn chương trình ạ

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn,


Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thư về cho chương trình. Qua thư, chúng tôi hiều được phần nào những băn khoăn của bạn trong chuyện tình cảm của mình. Chúng tôi sẽ cùng bạn trao đổi về vấn đề này bạn nhé!


Bạn và bạn gái đầu yêu nhau được 6 năm nhưng vì gia đình bạn gái ngăn cấm, hai bạn không tìm được tiếng nói chung nên cả hai đã dừng lại, bạn có người yêu mới, khoảng thời gian gần đây cô ấy lại tìm đến bạn, muốn được hàn gắn với bạn. Có lẽ trong bạn hiện tại bộn bề những trăn trở trước tình cảm của mình. Chúng tôi hiểu rằng khoảng thời gian 6 năm không phải là thời gian ngắn, cả hai dù có những mâu thuẫn khi yêu cũng sẽ vẫn có những khoảnh khắc hạnh phúc, kỷ  niệm sâu đậm khó có thể quên được. Nên khi gặp lại, những câu chuyện, những chia sẻ của cô ấy sẽ khiến bạn khó có thể tránh được những phút xao lòng, rung động. Liệu chăng cô ấy quay về tìm bạn là muốn nối lại tình xưa hay còn lý do nào khác? Tình cảm của bạn hiện tại với cô ấy hiện tại là gì? Đó có phải là sự thương cảm hay không? Và liệu khi quay lại với nhau bạn có chắc mọi thứ sẽ thay đổi? Nếu cả hai vẫn còn tình cảm cho nhau, cô ấy cũng đã cố gắng để có thể suy nghĩ đến việc cho cả hai cơ hội để làm lại từ đầu, và bạn sẽ phải chấm dứt mối quan hệ với bạn gái hiện tại.  Nếu như không thì bạn cũng cần dứt khoát rõ ràng, hai người nếu không thành duyên thì cũng có thể trở thành những người bạn.


Đối với bạn gái hiện tại, hai bạn đang yêu qua mạng, với sự hỗ trợ của internet, điện thoại thì việc yêu qua mạng xã hội không còn quá khó khăn. Nhưng một tình yêu “ảo”  như vậy thì rất khó lòng bền lâu được nếu không biến từ "ảo" thành "thật". Bởi bất cứ tình yêu nào cũng phải có sự kiểm chứng từ thực tế, từ các mối quan hệ bên ngoài, thậm chí cần cả những hình ảnh thực nữa.


Đến ngay cả hình ảnh của cô ấy chính xác thế nào bạn cũng không biết thì liệu những thông tin, những câu chuyện cô ấy chia sẻ với bạn liệu chúng có phải sự thật hay không? Cho dù bạn có tình cảm với cô ấy, nhưng từ phía cô ấy mọi thứ có vẻ chưa chưa thực sự rõ ràng. Có thể cô ấy vẫn còn đang đi học, chịu sự quản lý từ gia đình, nhưng chúng ta cũng xác định rõ ràng là không muốn mình đặt niềm tin vào những thứ không có thật, chúng tôi không biết khoảng cách của hai bạn là bao xa? Nhưng hãy tạo cơ hội để cả hai có thể nhìn thấy nhau, gặp gỡ để rút ngắn khoảng cách từ ảo đến thật, nói chuyện trực tiếp với nhau thì mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Sớm hay muộn gì thì hai bạn cũng phải gặp nhau tại sao không cho mình thời gian gặp sớm hơn để cả hia hiểu được tình cảm của nhau và gắn kết với nhau nhiều hơn. Nếu cô ấy đưa ra lý do không muốn gặp em, nếu hợp lý hãy cho cô ấy thêm chút thời gian. Còn nếu cô ấy không đưa ra được lý do thuyết phục thì bạn hãy xem xét lại tình cảm của mình và của cô ấy xem có nên tiếp tục tình yêu này hay không?


Sau cùng bạn cần rõ ràng trong các mối quan hệ, việc nhập nhằng thế này sẽ khiến cho tất cả cùng tổn thương. Bạn cũng có thể cho mình thêm thời gian, không có sự hiện diện của cả 2 cô gái để có thể suy nghĩ, cân nhắc xem ai mới là người phù hợp với mình, ai mới là người mình muốn gắn bó lâu dài và bên người ấy mình cảm nhận được tình yêu sự yên bình ấm áp. Hãy suy nghĩ thật sáng suốt và tìm tìm được tình yêu đích thực bạn nhé!


Chúc bạn hạnh phúc!

mâu thuần gia đình, vợ chồng, vợ nhịn, chồng lấn tới, chồng gia trưởng, hôn nhân rạn nứt
Chả là hai vợ chồng tôi thường bất đồng quan điểm lớn, tôi càng nhường nhịn chồng tôi thì anh ấy...
cửa sổ tình yêu, ly hôn, nghiện game, chơi điện tử, đứa trẻ, con cái, không tình yêu, chăm sóc, quan điểm, lối sống, gia đình chồng, thuê nhà
Lí do lớn nhất để tôi quyết định li hôn là không còn một chút tình yêu nào với chồng và không phù...
cam chịu, tổn thương, nghi ngờ, ghent uông, kiểm soát, thay đổi, cửa sổ tình yêu
Ngay từ khi tôi mang bầu con gái đầu lòng và về quê nghỉ sinh, tôi đã phát hiện chồng tôi có lần...
làm cùng nhà hàng, quản lý, chăm chỉ, thông cảm, tha thứ, hạnh phúc, có thai, sảy thai, nhân viên, thay đổi tính tình, cãi nhau, quát mắng, muốn chết
Em và anh ấy cùng làm trong một nhà hàng, anh làm quản lý ở đó. Em thấy anh chăm chỉ, biết suy...
hôn nhân, ngoại tình, tình yêu, cửa sổ tình yêu, hạnh phúc, đau đớn, tổn thương, bắt quả tang, nhơ nhớp, quan hệ, hi sinh, tha thứ, cơ hội
Đến 11giờ bắt đầu tôi thấy họ tắt đèn, tôi điên tiết lắm và cố đợi khoảng 15 phút sau tôi bắt đầu...
Tôi thật sự rất bế tắc, muốn ly hôn với anh nhưng lại sợ sự chia cắt với các con. Tôi không muốn...
tình yêu rạn vỡ, không tôn trọng, không cảm thông, không chung thủy, đau khổ, hoang mang
Em mới phát hiện người đó đang tán tỉnh 1 lúc 2 người làm cùng công ty. Và còn lập tài khoản...
Nghi ngờ tình cảm, người yêu lạnh nhạt, chia tay, tình yêu tan vỡ, níu kéo tình yêu.
Em bảo em cũng trẻ con sao anh vẫn yêu? Thì anh kêu là em khác, bạn ấy khác. Nhưng anh chị ơi, em...
ngoại tình, sai trái, rõ ràng, tổn thương, lựa chọn, cân nhắc, cửa sổ tình yêu
Mình và chồng đã li thân 8 tháng (từ đầu năm 2018), cho đến hôm nay, đã có lúc lôi nhau lên tòa...
chồng ỷ lại, mâu thuẫn thông gia, có về lễ tết, lo lắng, chán nản, đuổi ra khỏi nhà, muốn sinh con trai, xây nhà ở quê
Từ khi ở nhà bố mẹ vợ, vì gia đình tôi nghĩ anh ở rể, lại đang khó khăn công việc nên bố mẹ tôi...
Nội dung khác
cộng đồng LGBT, thưa kiện, YouTube, Google, người đồng tính, cua so tinh yeu
Một nhóm nhà sản xuất video trên YouTube kiện những nhà điều hành và công ty mẹ Google, vì cho...
10:35 - Tin tức
đàn bà, tự tin, xinh đẹp, nấu ăn giỏi, kiếm ra tiền, cua so tinh yeu
Làm ít hay nhiều, lương cao hay thấp thì điều đó chẳng quan trọng đâu. Thà đi làm còn hơn là chỉ...
08:35 - Tin tức
Cô gái nhà người ta, phim đề tài nông thôn, đề tài nông thôn phim việt, đề tài nông thôn, bối cảnh phim đề tài nông thôn
Bộ phim “Cô gái nhà người ta” mang lại một làn gió mát mẻ sau thời gian dài khán giả liên tục...
14:02 - Tin tức
cậu học trò, quyết thổi bùng, đam mê, cứa sổ tình yêu.
Nếu như năm trước, nước mắt lăn dài trên gương mặt cậu học sinh Ngô Tấn Trung vì hoàn cảnh quá...
17:02 - Tin tức
Sau khi ngưng thuốc tránh thai 10 ngày có thể có thai được không ?
Người yêu em có uống thuốc tránh thai hàng ngày 3 tháng liền và ngưng. Sau khi ngưng được 10 ngày...
16:05 - Tư vấn
Sau điều trị viêm gan B có được tiêm vắc-xin phòng ngừa???
Tôi năm nay 48 tuổi. Năm 2020, tôi đi hiến máu thì mới biết mình bị viêm gan B, có định lượng là...
16:56 - Tư vấn
Hai nách bỗng nổi hạch sưng đau sau sinh 3 ngày!
Năm nay em 26 tuổi và vừa mới sinh bé được khoảng 3 ngày. Nhưng mấy ngày nay em thấy mình có dấu...
09:05 - Tư vấn
Cứ đi ngủ là "cậu nhỏ" lại cương cứng!!!
Năm nay em 26 tuổi. Lúc trước em có hay thủ.d nhưng thời gian này em đã dừng không thủ.d nữa, tuy...
14:41 - Tư vấn
lấy chồng lần 2, bị đánh, chồng nát rượu, nghiện rươu, không dám ly hôn
Tôi có nên ly hôn một người chồng nát rượu không? Vì là cuộc hôn nhân lần 2 nên rất xấu hổ
11:00 - Tư vấn