Không có người yêu cũng khổ mà được nhiều người yêu quá cũng chẳng sung sướng gì.

Giờ cô ấy hay nhắn tin, gọi với em mà em không nghe, hễ gặp về thông tin của cô ta là em mất ngủ, đau đầu. Em cũng khuyên cô ta nên quên em vì em đã có người khác. Lúc em buồn em hay suy nghĩ là em cảm động vì tấm lòng cô thứ 1 dành cho em chứ chưa chắc là yêu như lúc đầu nhưng vì cô ta còn hy vọng theo em nên em buồn.

Xin chào các Anh/Chị Em năm nay 35 tuổi.cho em hỏi về tình yêu ạ

 

Lúc trước em yêu cô gái thứ nhất 6 năm, nhưng gia đình cô ấy ngăn cản vì chê em nghèo, nhưng em với cô thứ 1 vẫn yêu nhau 6 năm. Tính tình cô ấy thất thường, hay thất thường muốn làm gì làm, nói rồi quên, không muốn chia sẻ với em chuyện gì hết, quen 6 năm mà hai đứa cũng không hiểu nhau lắm, cô ấy không nói nhưng phải bắt em hiểu cô ấy,ăn uống,quần áo cô ấy lo hết xem em giống như trẻ con.

 

Lúc gia đình ba mẹ cô ấy li dị, cô ấy càng cáu gắt với em mặc dù em có nói "em đi chơi với anh thì cố gắng bỏ qua chuyện ba mẹ của em để vui vẻ với anh". Nhưng cô ấy vẫn như bị stress, rồi càng ngày em càng chịu không nổi sự quản lí cũng như tính tình cách cư xử như vậy nên em quyết định chia tay. Vì em nghĩ em với cô ấy như vậy thêm phần ba mẹ cô ấy không đồng ý em với cô ấy yêu nhau (đã gặp mặt nói chuyện với em).

 

Rồi sau đó vài tháng em yêu 1 người con gái khác, em quen cô ấy qua mạng fb, sau 6 tháng quen nhau, chúng em nói yêu nhau, em với cô thứ 2 không gặp mặt chỉ gọi điện thoại nói chuyện mà cũng không thấy mặt vì cô ấy nói ba mẹ cô ấy không cho yêu vì đang học đại học, khi yêu xong mới cho phép cô ấy tự quyết định sống độc lập. Khi mới quen nhau được 1 tháng, rồi đến hè, cô ấy về nhà rồi nhắn tin 1 - 2 lần bị mẹ cô ấy phát hiện rồi giữ điện thoại không cho cô ấy xài điện thoại.

 

Khi nhập học lại cô ấy đi làm thêm để mua điện thoại nhắn tin với em, cô ấy nói như vậy, rồi đi làm bị tai nạn mất liên lạc. Sau đó cô ấy khỏe lại nhắn tin với em nói cô ấy yêu nhớ em đi làm để mua điện thoại nhắn tin với em. Từ lúc đó ngày nào em với cô thứ 2 cũng nhắn tin. Cô ấy nói yêu em nhưng em không xác định được cô ấy có yêu em thật lòng hay không, cô ấy nói chờ cô học xong thì sẽ được vì lúc đó ba mẹ cô ấy không cấm nữa, cô ấy yêu là do cô ấy quyết định.

 

Có mấy lần cãi nhau cô ấy đập điện thoại hoặc từ kí túc xá bỏ học về quê, hoặc tự ra ngoài nhậu 1 mình vì giận em, cô ấy nói như vậy. Đến mấy hôm nay cô thứ 1 lên nhà em chơi, lúc quen nhau có cho địa chỉ nhà em cho cô ấy biết, hơn 1 năm rồi giờ cô ấy quay lại, tự tìm đến nhà em, cô ấy nói hơn 1 năm qua cô ấy đi trị bệnh tâm lý và chờ em nguôi ngoai để quay lại, cô ấy tin là em không bỏ cô ấy. Cô ấy lên nhà em thì ba mẹ em vẫn tiếp, 1 lần không gặp em và 1 lần gặp. Khi gặp lại cô ấy nước mắt em hay chảy (giống như khóc), buồn vì nhớ lại chuyện cũ, em cũng không biết tại sao lại như thế?? Có thể em cảm động vì cách đối xử của cô ấy với em với gia đình em, hay em còn yêu cô ta, em cũng không biết nhưng tại sao em lại buồn rồi khóc???

 

chọn người yêu, yêu cả hai, yêu qua mạng, mất ngủ vì yêu

 

Giờ cô ấy hay nhắn tin, gọi với em mà em không nghe, hễ gặp về thông tin của cô ta là em mất ngủ, đau đầu. Em cũng khuyên cô ta nên quên em vì em đã có người khác. Lúc em buồn em hay suy nghĩ là em cảm động vì tấm lòng cô thứ 1 dành cho em chứ chưa chắc là yêu như lúc đầu nhưng vì cô ta còn hy vọng theo em nên em buồn.

 

Nếu quay lại cô thứ 1 thì có thể kết hôn liền vì cô ấy đã đi làm và trong 1 năm qua cô ấy thuyết phục mẹ cô ta đồng ý rồi. Còn cô thứ 2 thì phải đợi 3 năm nữa, cô thứ 2 ra trường mới có thể kết hôn được. Em muốn hỏi giờ em không biết phải làm sao.

 

Mong anh chị giúp em, em rối quá. Em như vậy có còn yêu cô 1 không hay em chỉ vì cảm động tấm lòng cô ấy. Em nghĩ giờ em muốn hết lòng vì cô 2 nhưng em cũng cảm thấy hơi mơ hồ về tình cảm của cô này mặc dù cô ấy đã nói làm vì em nhiều lần nhưng chưa bao giờ gặp mặt nói chuyện hay gọi điện thoại thấy mặt hết, không biết con người ra sao, có hy vọng để chờ 3 năm hay không??? Em với cô 2 nói yêu nhau qua lời nói,nhắn tin, em cũng cảm giác yêu, cô ấy cũng vậy. Nếu em bỏ cô 2 thì sợ cô ấy buồn, em cũng không muốn bỏ.ý em là em muốn bỏ cô 1 vì quen 6 năm mà không đến với nhau thì bỏ qua, đến người khác.

 

Xin anh chị chương trình giúp em ạ, em rối quá, em mất ngủ rồi. Đối với cô 1 ra sao, cô 2 ra sao Em cảm ơn anh chị Cảm ơn chương trình ạ

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn,


Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thư về cho chương trình. Qua thư, chúng tôi hiều được phần nào những băn khoăn của bạn trong chuyện tình cảm của mình. Chúng tôi sẽ cùng bạn trao đổi về vấn đề này bạn nhé!


Bạn và bạn gái đầu yêu nhau được 6 năm nhưng vì gia đình bạn gái ngăn cấm, hai bạn không tìm được tiếng nói chung nên cả hai đã dừng lại, bạn có người yêu mới, khoảng thời gian gần đây cô ấy lại tìm đến bạn, muốn được hàn gắn với bạn. Có lẽ trong bạn hiện tại bộn bề những trăn trở trước tình cảm của mình. Chúng tôi hiểu rằng khoảng thời gian 6 năm không phải là thời gian ngắn, cả hai dù có những mâu thuẫn khi yêu cũng sẽ vẫn có những khoảnh khắc hạnh phúc, kỷ  niệm sâu đậm khó có thể quên được. Nên khi gặp lại, những câu chuyện, những chia sẻ của cô ấy sẽ khiến bạn khó có thể tránh được những phút xao lòng, rung động. Liệu chăng cô ấy quay về tìm bạn là muốn nối lại tình xưa hay còn lý do nào khác? Tình cảm của bạn hiện tại với cô ấy hiện tại là gì? Đó có phải là sự thương cảm hay không? Và liệu khi quay lại với nhau bạn có chắc mọi thứ sẽ thay đổi? Nếu cả hai vẫn còn tình cảm cho nhau, cô ấy cũng đã cố gắng để có thể suy nghĩ đến việc cho cả hai cơ hội để làm lại từ đầu, và bạn sẽ phải chấm dứt mối quan hệ với bạn gái hiện tại.  Nếu như không thì bạn cũng cần dứt khoát rõ ràng, hai người nếu không thành duyên thì cũng có thể trở thành những người bạn.


Đối với bạn gái hiện tại, hai bạn đang yêu qua mạng, với sự hỗ trợ của internet, điện thoại thì việc yêu qua mạng xã hội không còn quá khó khăn. Nhưng một tình yêu “ảo”  như vậy thì rất khó lòng bền lâu được nếu không biến từ "ảo" thành "thật". Bởi bất cứ tình yêu nào cũng phải có sự kiểm chứng từ thực tế, từ các mối quan hệ bên ngoài, thậm chí cần cả những hình ảnh thực nữa.


Đến ngay cả hình ảnh của cô ấy chính xác thế nào bạn cũng không biết thì liệu những thông tin, những câu chuyện cô ấy chia sẻ với bạn liệu chúng có phải sự thật hay không? Cho dù bạn có tình cảm với cô ấy, nhưng từ phía cô ấy mọi thứ có vẻ chưa chưa thực sự rõ ràng. Có thể cô ấy vẫn còn đang đi học, chịu sự quản lý từ gia đình, nhưng chúng ta cũng xác định rõ ràng là không muốn mình đặt niềm tin vào những thứ không có thật, chúng tôi không biết khoảng cách của hai bạn là bao xa? Nhưng hãy tạo cơ hội để cả hai có thể nhìn thấy nhau, gặp gỡ để rút ngắn khoảng cách từ ảo đến thật, nói chuyện trực tiếp với nhau thì mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Sớm hay muộn gì thì hai bạn cũng phải gặp nhau tại sao không cho mình thời gian gặp sớm hơn để cả hia hiểu được tình cảm của nhau và gắn kết với nhau nhiều hơn. Nếu cô ấy đưa ra lý do không muốn gặp em, nếu hợp lý hãy cho cô ấy thêm chút thời gian. Còn nếu cô ấy không đưa ra được lý do thuyết phục thì bạn hãy xem xét lại tình cảm của mình và của cô ấy xem có nên tiếp tục tình yêu này hay không?


Sau cùng bạn cần rõ ràng trong các mối quan hệ, việc nhập nhằng thế này sẽ khiến cho tất cả cùng tổn thương. Bạn cũng có thể cho mình thêm thời gian, không có sự hiện diện của cả 2 cô gái để có thể suy nghĩ, cân nhắc xem ai mới là người phù hợp với mình, ai mới là người mình muốn gắn bó lâu dài và bên người ấy mình cảm nhận được tình yêu sự yên bình ấm áp. Hãy suy nghĩ thật sáng suốt và tìm tìm được tình yêu đích thực bạn nhé!


Chúc bạn hạnh phúc!

gia đình mâu thuẫn, chồng khó tính, kỹ tính, yêu cầu cao, vợ rất cố gắng, không hài lòng, chán nản
Tính em thì hay quên, từ khi sinh em bé thì càng nặng, nếu nói mà không làm thì em quên ngay....
Cháu cũng mới biết sự xuất hiện của "thiên thần" này vào đầu năm 3. Cháu chuyển đến nhà mới này được 1 năm và đây là lần đầu tiên cháu nhìn thấy cô bé ấy. Thực sự là vô cùng xinh bác ạ. Cháu dường như đã thích em ấy từ cái nhìn đầu tiên khi em ấy đi qua nhà cháu. Xinh đến nỗi mà hồi khi cháu học năm 3 ấy đi qua ngõ nhìn thấy gương mặt thân quen là 2 mắt cháu mở to ra đến không thể to hơn. Em ấy dáng người nhỏ nhắn, rất xinh và đáng yêu bác ạ. Em ấy đi qua nhà cháu rất nhiều lần và có nhiều lần cháu biết là
Cháu cũng mới biết sự xuất hiện của "thiên thần" này vào đầu năm 3. Cháu chuyển đến nhà...
Mảnh ghép còn thiếu
Tình cảm và sự quyết tâm anh ý dành cho em khiến ai cũng nghĩ và nói rằng chồng em rất yêu thương...
tâm sự tình yêu, tâm sự tình cảm,tư vấn ánh dương, tư vấn tình yêu, bạn gái, lấy chồng, tình yêu, duy tâm, tướng số, số mạng, thầy phong thủy
Sau khi tốt nghiệp 2 gia đình có đi xem tuổi thì không hợp 1987 với 1990 tuyệt mạng thầy nói bạn...
lãnh cảm, hôn nhân gia đình, không quan hệ tình dục, như hai người cùng giới, sống chung 7 năm, muốn tử tử, chán nản, tâm sư hôn nhân, hôn nhân không tình dục
Ban đầu em rất sốc, nhưng phần vì yêu chồng, phần vì sợ li hôn nên em đã cố gẵng chịu đựng mối...
Do cô ấy đang mang bầu nên bố mẹ em cũng ko bắt cô ấy làm gì. Tết sum họp các anh em trong gia...
tìm hiểu, tán tỉnh, hẹn hò, không hợp, mù quáng, đau khổ, nói chia tay
Mối quan hệ của chúng tôi cứ vậy, anh cũng chưa nói yêu tôi, khi tôi sốt ruột thì anh bảo đang...
Chẳng biết rồi tôi có thể sống được với bà mẹ chồng hám tiền này nổi không.
song tính, lấy chồng, sinh con, vẫn mơ tưởng đến nữ, come out
Sau đợt hoá trị, em để tóc ngắn đến bây giờ. Thực sự thì từ lâu em đã mong muốn mình sẽ không còn...
tình yêu, quan hệ, hận thù, cá độ, cờ bạc, tôn trọng, bạo hành gia đình, tương lai, hướng đi, lựa chọn.
Lúc mới tán tỉnh thì bạn quan tâm lo lắng, khi em chấp nhận yêu bạn thì được hơn 2 tháng thì bạn...
Nội dung khác
Đồng tính, LGBT, Indonesia, các giáo viên ngoại quốc LGBT, chính phủ Indonesia, cua so tinh yeu
Nhiều giáo viên nước ngoài thuộc cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính và chuyển giới) tại...
15:34 - Tin tức
Chia sẻ, tỷ phú Phạm Nhật Vượng, cửa sổ tình yêu
Hồi đầu tháng 1, lần đầu tiên vị tỷ phú giàu nhất Việt Nam Phạm Nhật Vượng chia sẻ khá nhiều về...
11:02 - Tin tức
x.tinh sớm, thủ.d, thời gian ngắn, không theo chủ định, hạn chế, tâm lý, ăn uống, nghỉ ngơi, cuasotinhyeu
Em thủ.d năm 18 tuổi, nay em 25 tuổi, lúc trước em thủ.d nhiều, cách 1 ngày là làm 1 lần
17:05 - Tư vấn
Mộng tinh xuất hiện 4-5 lần/tháng khi đã ở độ tuổi 28!
Em năm nay 28 tuổi và chưa có gia đình. Em có một thắc mắc muốn được bác sĩ tháo gỡ đó là: Em bị...
16:14 - Tư vấn
 dịch vụ lạ , dịch vụ đặt tên tiếng Anh , chuyện hy hữu , kiếm tiền tỷ, cua so tinh yeu
Beau Jessup, một thiếu niên 19 tuổi đã kiếm được hàng trăm ngàn đô la thông qua dịch vụ đặt tên...
07:02 - Tin tức
Làm sao để biết mình bị bệnh Thalassemia thể nặng hay nhẹ ?
Mình có xét nghiệm máu ở 2 nơi, thì thấy cái chỉ số MCV = 65.8 và MCH l=21 2 chỉ số này thấp. Bác...
17:05 - Tư vấn
đau khổ, tổn thương, bạo lực, tác động, ứng xử, chia sẻ, cửa sổ tình yêu
Mẹ cháu còn rủa cháu, chửi cháu những câu độc ác đến nỗi mỗi khi cháu nghĩ đến cháu lại sợ đến...
14:00 - Tư vấn
Sai lầm phổ biến, yêu vào mùa đông, vợ chồng, cửa sổ tình yêu.
Nhiều cặp đôi mắc sai lầm khi “lâm trận” mùa đông, nếu không loại bỏ ngay dễ gặp họa. Trời lạnh,...
15:35 - Tin tức
LGBT, đồng tính, kỳ thị đồng tính tại nơi làm việc, cua so tinh yeu
Đối với những người LGBT (đồng tính, song tính & chuyển giới), sống thật với chính mình tại...
19:02 - Tin tức