Không còn yêu tại sao còn làm "đau khổ" nhau đến vậy

Em thực sự mệt và thấy chán nản bởi em nghĩ 2 đứa đã lớn rồi và chuyện này là chuyện nghiêm túc trong khi tình cảm nó mong manh quá.Thực sự em yêu bạn ý và không muốn rời xa. Nhưng nếu sự thật là không thể ở bên nhau thì em cũng chấp nhận nhưng vì không biết lý do nên em chưa cam tâm và chưa thấy đau hẳn để mà dứt tình cảm này.

Tư vấn tình yêu. Em hiện tại 27 tuổi và đang rất rối trí với mối tình đầu chưa tròn 1 năm của mình nên nhờ chuyên gia tâm lý tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn bởi hiện tại em không thế tập trung vào công việc được và không lý giải được anh ý đang nghĩ gì, đang muốn gì!

Em làm việc tại HN, tính thẳng, hơi nóng, trầm tính và ít giao lưu bạn bè, ít đi chơi. Anh là Công an làm việc ở quê. Anh ít nói, sống hướng nội, không thích nói lại chuyện quá khứ. Anh và em là bạn học và bằng tuổi nhau. Thỉnh thoảng nói chuyện và gặp ở buối họp lớp khi còn là bạn bè. Lúc đó là bạn bình thường, không thân.

Anh có hỏi mượn và lấy ảnh em làm ảnh đại diện zalo làm em rất vui nhưng em vẫn bảo bạn ý gỡ ảnh xuống. Tuy em có cảm tình với bạn ý nhưng em không muốn như vậy là vì bạn ý chưa thể hiện rõ tình cảm với em mà làm như vậy các bạn trong lớp sẽ hiểu lầm. Và em cảm thấy hơi ngược khi lấy ảnh làm ảnh đại diện trong khi em chưa là gì của anh cả.

Bọn em biết nhau lâu rồi nhưng mới được 10 tháng thân và hay nói chuyện. Sáu tháng đầu thì bạn ý vẫn nhắn tin cho em hằng ngày, em cảm nhận được sự chân thành, nhiệt tình của bạn ý, cảm nhận được tình yêu của bạn ý. Em bật đèn xanh và tặng bạn ý vài món quà nhỏ như bút (có giấy note ghi ấn tượng của em về bạn ý). Vào hồi tháng thứ 6, Bạn ý lên HN công tác và hẹn gặp em đi uống nước. Khi em về thì bạn ý nt là muốn em ở lại nói chuyện cùng. (Bạn ý thuê 1 phòng nghỉ để nghỉ qua đêm). Khi em về tới phòng trọ mới biết tin nhắn đó và có nhắn lại trêu đùa là "bạn ý có muốn gặp em đâu" thì đêm bạn ý nt bảo sáng mai em qua sớm với bạn ý.

 

 

6h sáng hôm sau em có qua và rủ bạn ý đi ăn sáng thì bạn ý bảo mệt không muốn đi và rủ em lên phòng bạn ý thuê ngồi nói chuyên. Em ngần ngừ và lên thì bọn em có ôm hôn nhau. Sau đó em phải đi làm còn bạn ý về. Bọn em vẫn nhắn tin hoặc gọi điện nói chuyện. Em yêu bạn ý và thực sự rất nhớ bạn ý nên khi có việc về quê đều muốn gặp bạn ý. Có 1 lần bạn ý muốn em từ HN về vào thằng nhà bạn ý. Còn 3 lần khác vì bạn ý không đón em mà em ngại mẹ bạn ý nên em qua khi bác không có nhà nên bọn em nói chuyện thì ít mà hành động thì nhiều nhưng không đi quá giới hạn.

Em chưa hiểu rõ công việc của bạn ý nhưng cũng thông cảm vì nghĩ làm CA chắc cũng bận. Nhưng giờ bạn ý ít nhắn tin, gọi điện cho em mà có khi em nhắn tin, gọi điện nhiều hơn. Trong tin nhắn em cũng nói em nhớ bạn ý nhưng bạn ý không đáp lại giống như em đã từng. Bạn ý không trả lời là có nhớ em không mà quay sang hỏi em đang làm gì? Em thấy tỉnh cảm đi xuống thông qua việc nhắn tin nên em cũng nói nhẹ nhàng là anh rảnh thì nói chuyện với em, rảnh thì nhắn tin cho em nhé.

 

 

Nhưng đỉnh điểm là 14-2 (em không biết bạn ý không biết đi làm không?) nhưng không hề nói chuyện với em gì về ngày lễ này. Chiều em có gọi điện thì nói chuyện hỏi han thông thường, tối em nhắn tin nhưng không trả lời, em gọi điện thì ấn máy bận và nhắn tin là chờ tớ 5p nữa nhưng em chờ cả tiếng vẫn không thấy đâu.  Khi đó là 11h đêm, em trằn trọc suy nghĩ nhưng không lý giải nối nguyên do. Trưa hôm sau em gọi điện muốn nói chuyện thì bạn ý bận đi ăn với cơ quan nên em hẹn tối gọi lại. Chiều tối bạn ý nhắn tin: " em đang làm gì,đã đi làm về chưa?" em không trả lời mà 2h sau em gọi lại.

 

Em với bạn nói chuyện thông thường và ngấp nghé muốn hỏi bạn ý. Bạn ý bảo là không muốn hỏi thì đừng hỏi nữa. Nhưng em vẫn hỏi "ngoài tớ ra cậu có ai khác không?" vì em muốn biết bạn ý hờ hững em như vậy là do bạn ý bận hay có người khác. Bạn ý bảo không trả lời và giờ không nói chuyện nữa. (Bạn ý có thể trả lời có hoặc không, nói dối hoặc nói thật nhưng bạn ý không trả lời). Em hỏi bạn ý có muốn hỏi gì em không, có muốn hỏi lý do tại sao em lại trả lời như vậy không thì bạn ý bảo không? Bọn em cùng im lặng, em năn nỉ bạn ý trả lời thì bạn ý không.

 

Sau đó em có nhắn tin là em nhớ bạn ý, yêu bạn ý, 30 tết em đã khóc vì hẹn gặp bạn ý mà không được, cả tết em cũng chỉ gặp được bạn ý 1 lần mặc dù biết bạn ý được nghỉ tết có 2 ngày. Hai ngày qua bạn ý im lặng thực sự làm em buồn và nghĩ tiêu cực. Bạn ý có vào zalo với Facebook nhưng không vào lâu và không hề liên lạc với em. Sau 2 ngày im lặng không hiểu nổi nguyên do, em thấy khó chịu nên em gọi điên, nhắn tin cho anh...anh vẫn nghe nhưng nhanh chóng cáo bận. Em hẹn gặp anh thì anh lấy cớ bận không gặp.

 

 

Nhưng do em đi đường xa nên anh áy náy có ra gặp em với vẻ mặt không vui. Anh bảo không nói chuyện cũ nên em nói chuyện tương lai với anh thì bị anh cho gáo nước lạnh: "cậu có hỏi gì thì tớ cũng không trả lời đâu!" Gặp anh, em cũng thất bại nên đêm về em có nhắn tin nói là "chuyện 2 đứa như thế nào em cũng chấp nhận, em sẽ cố gắng khi còn có thể nhưng nếu chuyện cậu với tớ không thể tiến xa hơn thì tớ cố gắng cũng không làm gì. Cậu cứ nói nhé, trước sau gì cũng nên nói cho tớ biết" nhưng anh chỉ nhắn tin cho em bảo em ngủ đi.

Em thực sự mệt và thấy chán nản bởi em nghĩ 2 đứa đã lớn rồi và chuyện này là chuyện nghiêm túc trong khi tình cảm nó mong manh quá.Thực sự em yêu bạn ý và không muốn rời xa. Nhưng nếu sự thật là không thể ở bên nhau thì em cũng chấp nhận nhưng vì không biết lý do nên em chưa cam tâm và chưa thấy đau hẳn để mà dứt tình cảm này.

 

Em rất mong anh chị tư vấn giúp em. Liệu em có còn cơ hội và tiếp tục theo đuổi mối tình này không ạ? Vấn đề em thắc mắc là tại sao bạn ý không nói thắng để em dứt khoát được. Những vấn đề em hỏi sao bạn ý không nói để em hiểu bạn ý hơn mà cứ để em phải đoán. Và bạn ý có hiểu cho em không, hay em chỉ là người bạn ấy không còn yêu nữa. Xin chuyên gia tâm lý giúp em, em cảm ơn ạ!

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Mỗi chúng ta là một cá thể riêng biệt với tính cách, quan điểm sống và cách thức thể hiện tình cảm khác nhau. Em luôn khát khao yêu thương, quan tâm, chia sẻ với bạn trai nhưng cậu ấy lại có phần tỏ ra hờ hững, thiếu quan tâm em sau khoảng thời gian nhiệt tình theo đuổi. Có thể cậu ấy cảm thấy an tâm khi có được em mà phân tán sự chú ý của mình sang các nhiệm vụ quan trọng khác nữa. Nhưng nó không đồng nghĩa với việc sẽ thờ ơ, thiếu quan tâm, tôn trọng mối quan hệ của hai người cũng như tình cảm của em.

 

Em và cậu ấu đều có những nét tính cách, nguyên tắc riêng của mình và đó là điều chúng ta tôn trọng. Nhưng yêu hay khi tham gia vào bất cứ mối quan hệ nào chúng ta cũng cần phải có sự gọt dũa cái tôi của mình thì mới có thể tạo ra sự liên kết bền vững trong mối quan hệ đó. Nhưng cậu ấy lại luôn cứng nhắc mang nguyên tắc, tính cách của mình để lấp liếm đi những hạn chế, thiếu sót hay lảng tránh phải lý giải cho thái độ và hành động khó hiểu của chính mình. Cậu ấy đang thể hiện sự ích kỉ khi chỉ biết nghĩ cho mình, không quan tâm em cảm xúc em ra sao. Những thay đổi nơi cậu ấy không cho thấy cậu ấy có thái độ nghiêm túc, tôn trọng hay có ý thức xây dựng mối quan hệ của hai người.

 

Tình yêu để tồn tại và phát triển được cần có sự đồng lòng, cùng vun vén từ cả hai bên. Chính vì vậy em nên thẳng thắn nói ra những suy nghĩ, quan điểm và nguyện vọng của mình để đôi bên cùng tìm cách giải quyết sao cho phù hợp. Nếu cậu ấy yêu thương em, cậu ấy sẽ tự điều chỉnh thái độ, tình cảm của mình . Nhưng nếu cậu ấy tiếp tục thái độ thờ ơ, không rõ ràng như vậy tôi e rằng việc em tiếp tục mối quan hệ sẽ càng khiến em tổn thương nhiều hơn, tâm lý trở nên nặng nề, tiêu cực hơn và cũng mất đi nhiều cơ hội khi tuổi xuân ngày một qua đi.

 

Vì em sẽ là người chịu trách nhiệm cho tương lai hạnh phúc của mình vậy nên hãy chủ động, tích cực hơn về phía mình thay vì chờ đợi, lệ thuộc vào cảm xúc, quyết định cuộc đời của ai đó em nhé. Cuộc sống cho chúng ta nhiều trải nghiệm và thử thách với nhiều cung bậc cảm xúc. Vậy nên tôi hi vọng em có thể đủ mạnh mẽ, đủ tỉnh táo để biết điều gì là phù hợp, là tốt cho mình và biết buông bỏ những thứ không còn thích hợp.

 

Thân chào em!

chồng nghe lời mẹ, ly hôn, không đóng góp tiền, mang thai, bỏ đi miền nam, không gọi điện xin lỗi, chia tay
Cha mẹ anh mỗi tháng đưa cho vài trăm ngàn để tiêu vặt thì anh đi café với bạn bè mà không biết...
tư vấn hôn nhân, tư vấn gia đình, bố chồng, chồng, bất đồng quan điểm, ăn riêng, bóng gió, khó khăn, chưa đủ điều kiện, im lặng, chống đối
Nhưng mấy lần ngồi ăn cơm, bố chồng cháu lại nói chuyện ăn riêng với cháu. Bố cháu bảo lúc đầu ăn...
tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân, tư vấn gia đình, kinh doanh, nợ nần, chồng nhu nhược, ly hôn, ly thân, níu giữ gia đình, gia đình chồng, bạc nhược, thương con, khoảng trống tâm hồn
Nhưng cuộc sống vợ chồng mình thường xuyên bất hòa kể từ cách đây hơn 1 năm nhưng những bất hòa...
trăn trở, hạnh phúc, gia đình, tan vỡ, vợ chồng, khó khăn, thử thách, khổ tâm
Trong thời gian sống chung, em và vợ em cũng là người khá đơn giản, kinh tế thì cũng tự lập được...
giới tính, đồng tính nữ, lo lắng, gia đình ngăn cấm, chia tay, cố gắng, động viên
Rồi cái gì đến nó cũng đến mẹ em biết chuyện và ngăn cấm chúng tôi. Ban đầu em chịu không nổi áp...
lời hứa, tình yêu, áp lực, giữ gìn, tình cảm, hạnh phúc, từ bỏ, quyết tâm
Em và anh ấy quen biết nhau được một tháng thì yêu nhau. Và tình yêu của tụi em kéo dài gần 5...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, yêu người đã có vợ, tội lỗi, quay đầu lại, đau khổ, thiệt thòi, ghen ngược, quyết tâm, dứt bỏ
Dần dần anh thay đổi không còn là con người như ngày trước. Anh ép em quan hệ vào tết...
tâm sự tình yêu, tâm sự tình cảm, tư vấn giới tính, tình đơn phương, vô địnhtình yêu, tình đơn phương, bạn trai, đau khổ, buồn rầu
Em chỉ biết mỉm cười im lặng. Em không biết đó là lời nói thật lòng hay chỉ là câu nói đùa vui...
tự ti, mặc cảm, song tính, đồng tính, gần gũi thể xác, đụng chạm bộ phận sinh dục, tự tin
Trong khoảng thời đó tôi rất hoang mang, lo lắng. Rồi tôi có nói chuyện tôi có bạn gái với bố mẹ...
Nội dung khác
Làm gì để hết tình trạng tóc bạc sớm ở tuổi 17 ?
Cháu năm nay 17 tuổi nhưng mà đã có tóc bạc rồi ạ. Tóc bạc của cháu xuất hiện với số lượng rất...
14:05 - Tư vấn
chia tay, nhu cầu, niềm tin, chấp nhận, níu giữ, tổn thương, gần gũi, cửa sổ tình yêu
... khi ở gần bạn gái em phải kìm nén ví dụ như ôm hôn, vì cô ấy không muốn quá nhiều. Và rồi em...
07:02 - Tư vấn
hạn chế, nón, khi nghén, cửa sổ tình yêu.
Em chậm kinh, đi siêu âm có thai 6 tuần nhưng người em cảm giác rất khó chịu, buồn nôn nhiều khi...
11:02 - Tin tức
vòng 1, tuyến vú, tổn thương, va đập, tiết sữa, cải thiện
Em bị bể trái chàm do va đập cực mạnh năm 14 tuổi bây giờ em 20 tuổi mà ngực không phát triển...
10:05 - Tư vấn
Bướu cổ có thể gây vô sinh ở nữ giới hay không?
Theo thống kê tại Việt Nam, tỷ lệ phụ nữ mắc bệnh bướu cổ cao gấp 5 lần nam giới, đặc biệt phụ nữ...
13:05 - Kiến thức
bạn trai lạnh nhạt, bận, yêu xa, không còn quan tâm, trả lời tin muộn
Lúc hai đứa mới quen nhau thì cũng hay nhắn tin và call lắm ạ. Nhưng không biết sao dạo gần đây...
08:23 - Tư vấn
Viêm tuyến tiền liệt có thể bị tái phát lại sau điều trị không ?
Tôi 42 tuổi, cưới vợ cuối năm 2019, đang có em bé thì không giữ được. Tầng suất qh đều đặn 5 - 6...
11:05 - Tư vấn
đồng tính, kỳ thị giới, bệnh viện, chịu đau đớn, chấp nhận, cua so tinh yeu
"Tôi lại ngại không dám đến bệnh viện vì sợ bị soi mói, đến phòng khám tư thì chắc chắn bị...
09:02 - Tin tức
cửa sổ tình yêu, tâm lý, kỹ năng, giao tiếp, thay đổi, cố gắng, nói chuyện, người thân, nội tâm
Người ở chung với con cũng rất tốt. Mặc dù con không muốn ở một mình từ lâu nhưng không hiểu sao...
15:05 - Tư vấn