Không tha thứ khi bị xúc phạm, có phải "ác" quá không?

Vào tối cuối tuần, lúc đó em với bạn trai cãi nhau, em buồn nên mới đi chơi với đám bạn. Anh ấy gọi và biết em đang đi chơi với đám bạn trai có gái có, anh hỏi ở đâu thì em không nói. Anh tức giận và nói: "Em cũng chẳng khác gì lũ đàn bà khốn nạn và dối trá". Em như choáng váng, anh đủ lớn để cảm nhận câu nói đó nặng nề như thế nào...

 

Chào CGTL. Em vừa chia tay bạn trai được hơn 2 tuần. Có lẽ đây là khoảng thời gian khủng hoảng nhất đối với em. Em và bạn trai yêu nhau chưa lâu, chỉ khoảng 3 tháng. Nhưng trong khoảng thời gian 3 tháng đó có quá nhiều chuyện xảy ra. Em và bạn trai cãi nhau rất nhiều lần. Nhưng lý do khiến em quyết định dừng lại là vì anh không tôn trọng em.


Vào tối cuối tuần, lúc đó em với bạn trai cãi nhau, em buồn nên mới đi chơi với đám bạn. Anh ấy gọi và biết em đang đi chơi với đám bạn trai có gái có, anh hỏi ở đâu thì em không nói. Anh tức giận và nói: "Em cũng chẳng khác gì lũ đàn bà khốn nạn và dối trá". Em choáng váng, anh đủ lớn để cảm nhận câu nói đó nặng nề như thế nào. Anh nói quá khứ của anh đã từng bị lừa dối nên giờ anh khắt khe với em. Nhưng em không phải là quá khứ của anh, em cũng không làm nên tội lỗi gì trong quá khứ đó.

 

tình yêu, xúc phạm, tổn thương, gia trưởng, tôn trọng, tranh cãi, mâu thuẫn, tình cảm, cửa sổ tình yêu

Ảnh minh họa.

 

Em chia tay và không nói thêm, cũng không nghe thêm lời giải thích nào từ anh. Giờ thì anh theo xin lỗi em, anh cố gắng níu kéo mối quan hệ này. Nhưng em còn thương anh, trả lời anh mạnh mẽ vậy đấy, xong rồi em lại khóc. Em với anh dừng lại không phải vì một trong hai người có người thứ ba mà là anh không tôn trọng em. Em không biết quyết định như vậy có ác quá không? Em có nên cho anh một cơ hội nữa không ạ? Giờ chưa là gì anh đã nói em như vậy, nếu quay lại thì sau này chắc anh sẽ hiện ra là một người vũ phu mất.

 

Mong chương trình tư vấn giúp em ạ!

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em.


Yêu là quá trình để chúng ta có thể tìm hiểu về nhau, rồi qua quá trình tìm hiểu ấy giúp chúng ta nhận ra người mình yêu thương có thực sự hiểu mình và phù hợp với mình hay không? Trải qua giai đoạn đó, người ta mới đi đến quyết định trọng đại nhất đó là chuyện kết hôn.


Phụ nữ sợ nhất là chọn nhầm người bởi vì đời người phụ nữ sướng hay khổ một phần cũng phụ thuộc vào người đàn ông mình chọn lựa. Nếu như đợi đến khi kết hôn rồi mới hiểu được tính cách của người bạn đời thì khi đó cũng khó lòng để lựa chọn lại vì hôn nhân không cho phép chúng ta rút kinh nghiệm. Thế cho nên mới nói, khi yêu cần chọn kỹ càng để sau này đỡ khổ. Trong quá trình yêu nhau, mặc dù không thể hiểu hết về đối phương nhưng phần đa chúng ta sẽ hiểu sơ bộ nhất về con người của họ và có thể tự cảm nhận liệu bản thân mình có hợp với họ hay không. Bởi thế, nếu trong tình yêu của em mà em cảm thấy người mình yêu anh ấy có những biểu hiện, những hành động bộc lộ tính cách mà với em đó là không tốt thì việc em suy nghĩ lại mối quan hệ ấy là đúng chứ không có gì là sai.


Như em cũng nhận thấy, anh ấy và em mới quen nhau 3 tháng, thế nhưng tần suất cả hai tranh cãi cũng tương đối nhiều. Hơn nữa, chỉ vì một tình huống rất đơn giản mà họ đã không kiềm chế được cảm xúc và buông lời xúc phạm em. Vậy sau này yêu lâu, rồi xa hơn là kết hôn, có nhiều cuộc tranh cãi anh ấy hành xử với em như thế thì em nghĩ sao? Em gái ạ! Trong bất kỳ mối quan hệ nào điều quan trọng để duy trì một mối quan hệ đó là sự tôn trọng. Đặc biệt trong tình yêu, điều đó lại càng cần thiết hơn.

 

Rất nhiều cặp đôi vì cả hai đã không còn tôn trọng nhau nên nhiều khi lời nói và hành động dành cho nhau cảm giác rất bất cần, xúc phạm đến nhau và chính điều đó làm chết dần tình yêu trong họ, cảm thấy chán ghét đối phương và chẳng còn cái gì để họ theo đuổi nữa. Chẳng hạn có những người chồng, họ không tôn trọng vợ, bản tính gia trưởng, vũ phu. Khi nói vợ một điều mà vợ không nghe theo họ sẵn sàng buông lời nhục mạ, thậm chí hạ “hạ cẳng tay, thượng cẳng chân” với vợ, bắt vợ phải nghe theo ý của mình.


Chính vì thế em nên cân nhắc kỹ trong vấn đề lựa chọn người bạn đời của mình. Bởi không ai dám chắc được điều gì xảy ra. Nếu như những lời anh ấy nói với em nằm trong ngưỡng chấp nhận của em cũng như em nhận thấy anh ấy hành xử do quá căng thẳng và đây cũng là lần duy nhất từ trước đến nay anh ấy mất kiểm soát trong lời nói thì cả hai có thể trao đổi cũng như tạo thêm cho nhau một cơ hội, còn nếu em nhận thấy rằng hai người thường xuyên mâu thuẫn do không hòa hợp cũng như anh ấy thường xuyên không kiềm chế được những cảm xúc tiêu cực của mình thì có lẽ dừng lại sẽ tốt hơn cho cả hai. Hi vọng em sẽ có quyết định đúng đắn nhất cho bản thân mình.


Chúc em luôn hạnh phúc!

 

CửaSổTìnhYêu
ly hôn, tư cách, ngoại tình, đau khổ, tổn thương, cố gắng, mạnh mẽ, dứt khoát, buông bỏ, ly thân, vứt bỏ, yêu thương, không xứng đáng
Anh ta, khi hạnh phúc với cô bồ thì anh ta để yên cho em, nhưng lúc không hạnh phúc hay có giấu...
tình yêu, cửa sổ tình yêu, tình cảm, chấp nhận, nỗi đau, vượt qua, cảm xúc, hôn nhân, gia đình, bạn gái phản bội
Em thì bị công việc làm stress, nên căng thẳng. Em có tâm sự với chồng sao dạo này em không thấy...
giận dỗi, sai lầm, cơ hội, tha thứ, cố gắng, lạnh nhạt, hạnh phúc, cố gắng từ cả hai phía, cửa sổ tình yêu
Mình là sinh viên mới ra trường, cô ấy mới học xong năm 1 cùng trường với mình. Cô ấy ở trọ cạnh...
gia đình ngăn cản, chia tay, kết hôn, đến tuổi lập gia đình, ở nước ngoài
Em năm nay đã 28 tuổi, bạn trai cũng đã 31 tuổi. Chúng em yêu nhau cũng đã được 2 năm và hiện tại...
tinh yêu thực sự, tổn thương, đau khổ, lạc mất, chinh phục, cửa sổ tình yêu
Tôi sợ em đã quên tôi và có cuộc sống mới, sợ ảnh hưởng tới em vì thật sự thời gian qua là thời...
muốn trả thù, người bội bạc, bị bỏ bùa, nhân quả, ác giả ác báo
Hồi sinh viên em cũng có yêu một vài người nhưng rồi chia tay và không có phát sinh QHTD gì cả....
Ám ảnh, lần đầu, người yêu cũ, Mâu thuẫn Vợ Chồng, Ly hôn, ám ảnh, chuyện trinh tiết.
Em không muốn chia tay ngày đó, còn bây giờ em cũng không muốn ly dị vì thật sự em đã yêu, đã hy...
cửa sổ tình yêu, đồng tính, hysteria, tâm thần, lo lắng, ngột ngạt, đau tim, đau bụng, quần, khó chịu, đi khám, 6 năm, chạy theo.
... Tim em đau nhói, đập 1 cách loạn nhịp và có 1 biểu hiện là cứ nghĩ đến chuyện đó là em bị hồi...
hạnh phúc, tổn thương, đau khổ, ghen tuông, hoàn hảo, tôn trọng, cua so tinh yeu
Một lần cãi nhau, chị ném chiếc nhẫn em tặng xuống ao, nhưng chị vẫn đeo chiếc mà người đầu tiên...
mâu thuẫn, chán chường, quyết định sai lầm, người yêu cũ, chung thủy, cửa sổ tình yêu.
Em đang có một cuộc tình sai trái, nhưng em không thể rút ra được. Chồng em đi làm xa, mấy tháng...