Không thể xa nhau chỉ vì"chuyện ấy", làm sao để chấm dứt?

Nhưng thời gian gần đây khi ở bên nhau chúng em lại quan hệ do không kiềm chế được mình, nhưng mỗi lần quan hệ xong em thường tự trách bản thân mình dằn vặt bản thân mình nhiều lắm vì em luôn hành động theo tình cảm, không theo lý trí và mật độ quan hệ ngày càng nhiều.

Em chào chương trình

 

Em sinh năm 93 người yêu em sinh năm 91, chúng em yêu nhau được hơn 1 năm rồi và hai gia đình đếu đã biết, bố mẹ em rất quý anh và tin tưởng anh, vì nghĩ anh là người hiền lành thật thà, còn bố mẹ anh thì em cũng đã xuống 1 2 lần nhưng trên danh nghĩa là bạn bè em nghĩ bố mẹ anh cũng đoán được em là người yêu của anh ấy rồi.

 

Trong khoảng thời gian yêu nhau em nhận thấy anh là người hiền lành và tương đối tình cảm, em là người nóng tính vì vậy nên đôi khi cãi nhau, em hãy nói ra những câu hơi quá đáng và không bao giờ là người giảng hòa, xin lỗi trước vì em cái tôi cũng hơi cao. Anh ấy thường là người làm lành trước và chúng em lại như bình thường. Nhưng có điều ở đây trước khi yêu anh em đã không còn trong trắng anh cũng đã biết và không nói gì vẫn tôn trọng em như bình thường.

 

Nhưng vì một lần nông nổi em và anh đã có quan hệ em có em bé, em và anh đang đi học không có đủ tiền để nuôi con, không thể cưới nhau chúng em đã bỏ đứa bé này. Em rất đau khổ là đã từng có ý nghĩ sẽ chia tay anh để cả hai giải thoát nhưng thời gian đó anh cũng hiểu và biết thông cảm cho em, ở bên cạnh an ủi em chăm sóc em rất nhiều. Em hối hận lắm và anh cũng hứa với em sẽ không bao giờ nói chuyện lại nữa, chúng mình không vượt quá giới hạn nữa.

 

Nhưng thời gian gần đây khi ở bên nhau chúng em lại quan hệ do không kiềm chế được mình, nhưng mỗi lần quan hệ xong em thường tự trách bản thân mình dằn vặt bản thân mình nhiều lắm vì em luôn hành động theo tình cảm, không theo lý trí và mật độ quan hệ ngày càng nhiều.

 

 

 

Hai tháng nay em nhận thấy tình yêu trong em và anh đã hết không hay nhắn tin gọi điện như trước anh thường trả lời tin nhắn của em rất chậm, cũng không hay lên nhà quan tâm đến em như trước, tình cảm của em với anh cũng nhạt rồi em không yêu ai, em cũng không biết nhưng em nghĩ anh đã có tình cảm với người con gái khác rồi. Bây giờ em muốn giải thoát em muốn chia tay, mỗi lần quan hệ em lại có ý nghĩ chia tay, ý nghĩ ấy cứ luẩn quẩn trong đầu em, em đã hứa với anh từ giờ không nói lời chia tay nữa nhưng đó là tình cảm từ xưa.

 

Bây giờ tình cảm của em và anh đã khác rồi, em rất muốn nói lời chia tay nhưng vì lời hứa của mình em không nói, em là người trong cuộc em biết tình cảm cảm giác của mình khi hai người không còn yêu nhau nữa thì hãy giải thoát cho nhau, em nhiều lần như vậy nhưng anh ấy không buông tay em đâu ạ, mỗi lần như vậy anh lại lên nhà em anh không xin lỗi không níu kéo nhưng anh làm những hành động để làm em cười làm em vui muốn làm lành với em.

 

Thực sự em không muốn như vậy em không muốn anh lên nhà mỗi lần anh lên nhà bố mẹ em lại biết, bố mẹ em hay can thiệp vào chuyện của em và anh. Em muốn chuyện của em và anh tự giải quyết với nhau, em cũng nhiều lần ra ngoài nhưng mọi chuyện cũng không khá hơn được. chúng em hiện nay cũng không hẳn là chia tay nhưng tình cảm cũng không nhắn tin gọi điện nữa,

 

Anh chị ơi em muốn tìm đến anh chị xem em nên làm như thế nào, em thực sự không muốn chuyện tình yêu cứ luẩn quẩn mãi như thế này, chia tay rồi lại về với nhau, mật độ quan hệ ngày càng dầy, em không còn tình cảm nữa có khi chỉ vì tình dục mà không nỡ chia tay nhau, em muốn giải thoát cho mình và cho cả anh ấy nữa. Em muốn yên ổn muốn được suy nghĩ một mình trước khi gọi điện đến chương trình em cũng đã suy nghĩ rất nhiều rồi. Em phải làm như thế nào phải nói với anh ấy như thế nào để có thể chia tay trong êm đẹp. Xin chương trình cho em lời khuyên

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em gái thân mến!

 

Có lẽ chúng ta cảm thấy khó khăn khi ngỏ lời yêu hay khó khăn khi dung hòa cho nhau để vun vén tình yêu bền vững lâu dài còn không quá khó để nói lời chia tay. Có lẽ tình yêu của em phai nhạt một phần cũng là do cảm xúc dằn vặt, đay nghiến bản thân và ám ảnh bởi cảm giác tội lỗi, đau khổ sau khi giải quyết hệ quả mang thai ngoài ý muốn. Khách quan hơn khi nhận thấy tình yêu, sự quan tâm chia sẻ của cậu ấy giảm đi và chỉ tìm đến nhau khi có nhu cầu. Khi nhận thấy không còn dành tình cảm, sự trân trọng và thấu hiểu nhau nên em muốn chia tay nhưng lại không thể dứt khoát được. Chúng tôi xin chia sẻ cùng em vấn đề này.

 

Lúc này em cần thiết phải xác định lại tình cảm của mình có còn đủ tin yêu để đi đến kết hôn hay chỉ là “cố đấm ăn xôi” mà thôi. Có thể tạm thời cho nhau một thời gian để bình tâm suy nghĩ thấu đáo mọi chuyện đã qua. Rằng mình yêu nhau vì điều gì? Đôi bên có thể bớt đi cái tôi của bản thân để vun đắp tình yêu, hôn nhân bền chặt hay không. Và tình yêu có thể tiếp tục tồn tại khi không có sự gần gũi thể xác hay không?

 

Nếu như còn yêu nhưng chỉ vì ảm ảnh chuyện cũ, ám ảnh bởi nhưng tổn thương, đau khổ đã qua thì nên tâm sự, chia sẻ để cậu ấy thấu hiểu tâm tư, tình cảm nguyện vọng trong tình yêu, tương lai của mình. Thay vì im lặng, suy nghĩ để rồi cảm xúc bị dồn nén sẽ chỉ làm em mất đi cảm giác yêu cũng như nghi ngờ tình yêu nơi bạn trai mà thôi. Em cũng nên hiểu một điều rằng ham muốn tình dục là nhu cầu bản năng như cơm ăn nước uống đối với mỗi người. Vậy nên cũng không có gì là lạ khi em không thể kiềm chế bản thân khi ở bên cạnh bạn trai. Và đừng tự dằn vặt cho rằng mình hư hỏng, xấu xa khi có những ham muốn phàm tục như vậy.

 

Còn nếu em cảm nhận thấy mình đã hết tình cảm với cậu ấy rồi thì hãy nói với bố mẹ một cách rõ ràng để bố mẹ không tác động, thúc ép, ghép đôi cho hai em nữa. Bố mẹ đơn giản nghĩ rằng hai đứa yêu nhau giận hờn nên làm cầu nối còn bố mẹ đâu ép buộc em phải yêu cậu ấy. Em có thể nói chuyên cho bạn trai hiểu rằng tình cảm của mình đã hết còn cậu ấy chấp nhận hay không là tùy thuộc ở cậu ấy. Việc em nghĩ lại về lời hứa sẽ không nói câu chia tay thì em nên hiểu rằng nó chỉ còn hiệu lực khi đôi bên còn niềm tin yêu vào tương lai. Còn nếu không còn tình yêu nữa thì việc nói lời chia tay là cần thiết để giải thoát cho nhau. Vậy nên đừng trói buộc mình vì câu nói đó để tự làm khổ bản thân và cả đối phương.

 

Cậu ấy níu kéo em là điều tất yếu khi cậu ấy còn tình cảm với em hoặc không loại trừ trường hợp cậu ấy không còn tình cảm nhưng vẫn níu kéo vì muốn thỏa mãn nhu cầu tình dục của mình. Để mình quyết tâm hơn thì em nên tránh đi những lần gặp gỡ chốn riêng tư, ít đi những lần gặp gỡ để “xa mặt cách lòng”, ít đi sự nhiệt tình để cậu ấy hiểu sự quyết tâm của mình. Em có thể cân bằng cuộc sống của mình bằng việc tập trung phát triển công việc, mở rộng các mối quan hệ, đổi mới bản thân, cho mình bận rộn với những kế hoạch riêng và đừng nghĩ tới yêu một ai đó để cắt đuôi bởi đây không phải là hướng giải quyết hiệu quả cho em lúc này. Quan điểm rõ ràng, thẳng thắn và quyết tâm sẽ giúp đôi bên dễ dàng chấp nhận hơn em ạ. Đừng phức tạp hóa vấn đề lên như vậy để rồi đẩy mình vào bế tắc, chần chừ mất thời gian. Cả hai em sớm có quyết đinh phù hợp cho cuộc sống của mình và có những niềm vui mới để nguôi ngoai chuyện cũ.

 

Chúc em luôn vui trong cuộc sống!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

tình yêu đôi lứa, chia tay, giận hờn, ghen tuông, kiểm soát, nối lại tình cảm, lừa dối, cửa sổ tình yêu
Rồi cách đây khoảng 1 tháng rưỡi em quyết định nói cho cô ấy biết em có xem phim đen và...
tâm sự hôn nhân, ly hôn, hôn nhân không tình yêu, tổn thương, mệt mỏi, bế tắc, trách nhiệm
Anh ý nói anh ý buồn lắm vì lấy em anh ý không có 1 tý tình cảm nào, nhiều lúc anh muốn chết, anh...
tư vấn tâm lý , tư vấn tình yêu, bạn trai, cái vã, im lặng, thay đổi, hết yêu, lo lắng, chịu đựng, tổn thương
Kể từ đó anh không gọi điện và nhắn tin hỏi thăm em nữa... trừ khi em nhắn thì trả lời, gọi thì...
yêu, cửa sổ tình yêu, chủ động, thể hiện, thô lỗ, tình cảm, tách rời, mong muốn, mục đích
Bạn đó rất chiều em và làm những việc mà trước giờ chưa từng làm với bạn nữ nào khác ngoại trừ...
vợ ngoại tình, lo kinh tế, phản bội, tha thứ, bao dung, ly hôn, tiếp tục hôn nhân
Em về nhà được 5 ngày thì một hôm em tức quá lấy điện thoại của cô ấy, cô ấy khóc nức nở và van...
nghi ngờ, tình cảm, vợ chồng, tình cũ, nhắn tin, tin tưởng, trao đổi, chia sẻ, mong muốn
Những tin nhắn trước đó thường xuyên được cô ấy xóa bỏ chỉ để lại vài cuộc trò chuyện cùng bạn...
hôn nhân gia đình, chồng lười làm, không ổn định, ly hôn, chán nản, cửa sổ tình yêu
Chồng em là 1 người nhu nhược, không chính kiến, chỉ muốn mình sống thoải mái trong khi vợ phải è...
chuyện ấy, quan hệ tình dục, trước hôn nhân, dằn vặt, màng trinh, trinh tiết
Chúng em quen nhau là khoảng 2,5 năm. Tình cảm rất là tốt, quan hệ kiểu oral, anal sex, nhiều...
Nội dung khác
Dấu hiệu nhận biết chảy máu bên trong, cua so tinh yeu
Sau khi ngã hoặc chấn thương, bạn có nguy cơ bị chảy máu bên trong. Tuy nhiên, phần lớn các...
16:02 - Tin tức
phòng the, câu hỏi chuyện yêu, chuyện tình dục, ngại nói ra, cua so tinh yeu
Dưới đây là những giải đáp cho các câu hỏi khó nói về chủ đề tình dục, hiểu rõ sẽ giúp đời sống...
16:02 - Tin tức
Thanh Duy tổn thương vì nhận xét của Nguyễn Hải Phong
Nguyễn Hải Phong khuyên Thanh Duy nên thi đấu hết mình để tôn trọng đối thủ. Nhận xét...
12:05 - Tin tức
dịch trong tử cung, 8mm, rau bám diện rộng, tụ dịch màng nuôi, sảy thai, cuasotinhyeu.
Cho em hỏi, em đi siêu âm thai 9 tuần, trong tử cung có dịch 8mm
19:05 - Tư vấn
Mẹ bầu "chơi bóng cười" có gây nguy hiểm cho con không?
Em năm nay 23 tuổi và đang mang thai tuần thứ 26. Trong thời gian này có em có lỡ uống bia và hút...
09:01 - Tư vấn
người yêu cũ, tình yêu,liên lạc với người yêu cũ là con dao hai lưỡi
Theo chuyên gia tâm lý, tình dục học, việc giữ liên lạc với người yêu cũ có cả tác động tốt và...
16:05 - Tin tức
sảy thai, mang thai, sinh sản, thăm khám, bệnh viện, cuasotinhyeu
Mất con em rất đau lòng,lần trước phải mất cả năm em mới quên được , giờ bị nữa em rơi vào trầm...
13:02 - Tư vấn
bệnh giang mai, bệnh xã hội, bệnh lây truyền qua đường tình dục, biểu hiện bệnh giang mai, điều trị bệnh giang mai
Giang mai là căn bệnh nguy hiểm chỉ sau "đại dịch thế kỷ" AIDS và xếp thứ hai trong các...
07:00 - Kiến thức
Tỏ tình bị từ chối nhưng chưa hẳn là thất bại
Sau đó 2 ngày thì bạn ấy hẹn em ra nói chuyện! Và bạn ấy đã nói hiện giờ bạn ấy thấy cuộc sống...
17:05 - Tư vấn