Không thể xác định được mình là “tiểu tam”, người yêu hay người cũ?

Do tính chất công việc của 2 đứa em làm là cấm yêu đương nên hai đứa luôn lo sợ từ các sếp. Anh ấy muốn em chuyển về nhà của em. Em không biết là do anh ấy muốn tốt cho em hay là muốn có thời gian để có thể nhắn tin nói chuyện với người yêu cũ đó.

Cách đây 4 tháng em có thích 1 người con trai. Trong 1 tháng bắt đầu nhắn tin tán tỉnh anh ấy thì lúc nhắn tin em biết anh ấy đã có người yêu. Em lại nói với anh ấy rằng: “tuy anh có bạn gái rồi nhưng em sẽ vẫn thích anh cho dù anh không đáp lại”. Trong tầm hơn 2 tuần em nhắn tin thì em và anh ấy bắt đầu càng thân thiết hơn; và em với anh ấy đã sống cùng nhau hơn 2 tháng. Hai tháng này em và anh ấy rất yêu thương nhau và anh ấy rất quan tâm đến em. Cách đây 3 ngày em vào zalo thì em phát hiện anh ấy lại liên lạc với bạn người yêu cũ đó. Trong cách nhắn tin, hai người đó có ý quay lại và nhắn tin hẹn gặp mặt nhau. Anh ấy còn nói anh ấy chưa quên được cô gái đó.

 

người yêu lạnh nhạt, ngoại tình, tiểu tam, người yêu lạnh lùng, có người thứ 3.

 

Khi em đọc được tin nhắn em khóc cả đêm. Đến sáng anh ấy hỏi tại sao đêm qua không ngủ, tại sao khóc và em khóc rất nhiều. Do tính chất công việc của 2 đứa em làm là cấm yêu đương nên hai đứa luôn lo sợ từ các sếp. Anh ấy muốn em chuyển về nhà của em. Em không biết là do anh ấy muốn tốt cho em hay là muốn có thời gian để có thể nhắn tin nói chuyện với người yêu cũ đó. Em nói thẳng với anh ấy: “anh còn qua lại với người yêu cũ đúng không?”, thì anh ấy trả lời em là để cho anh ấy có thời gian giải quyết. Em không biết như thế nào thế là em đành dọn về. Mấy hôm nay anh ấy lên công ty thì 2 đứa ít nhắn tin, ít gặp mặt; nhưng em dọn về được 2 ngày anh ấy vẫn bảo em về ghé ngang nhà anh ấy chơi, ăn uống rồi về nhà em sau. Khi hai đứa gặp nhau như vậy thì anh ấy vẫn ôm ấp yêu thương em như cũ, quan tâm em, ăn uống thì ép em ăn no. Dặn nhỏ bạn em rằng là nếu về bên đó em mà ăn mỳ gói thì gọi báo cho anh ấy, nhưng em không xác định được là anh ấy yêu em hay là sẽ yêu lại cô gái ấy.

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em.

 

Hiện tại em đang cảm thấy bất an, lo lắng về tình cảm của mình khi thấy đối phương lưỡng lự trong chuyện tình cảm. Em không biết tình cảm mà cậu bạn ấy dành cho em là như thế nào, đối với cậu ấy ai mới là người cậu ấy yêu. Chúng tôi nhận thấy thắc mắc nơi em và cùng em trao đổi về vấn đề này.

 

Khi ta yêu một ai đó, chẳng thể nào có thể nói tình yêu ấy là đúng hay sai bởi tình yêu nó thuộc về cảm xúc. Sẽ là sai nếu như ta biết rõ tình yêu đó là không nên có nhưng vẫn tạo điều kiện để nó phát triển. Thực chất là bản thân mỗi người vẫn có thể điều khiển cảm xúc, hành động của mình bằng lý trí. Nhắc đến một mối quan hệ tình cảm, người ta thường nghĩ ngay đó là câu chuyện của hai người yêu nhau. Một mối quan hệ xuất hiện thêm một ai đó, người ta sẽ nói rằng đó là người thứ ba. Có khá nhiều người thường nghĩ rằng, người thứ ba dù xuất hiện trong hoàn cảnh nào thì cũng là người đến sau và đó là điều sai trái. Trong câu chuyện của em, khi em bắt đầu đến bên cạnh người con trai này em đã biết họ đang có người yêu, nhưng em vẫn quyết tâm thẳng thắn đến với anh ấy dù anh ấy không đáp trả lại tình cảm. Vậy nên khi bắt đầu mối quan hệ này vốn dĩ đã không hề có sự cam kết nào về sự chung thủy trong tình yêu rồi.

 

Trong mối quan hệ tình cảm này, có một điều rất dễ nhận ra đó là em là người chủ động trong việc thể hiện tình cảm cũng như là người làm cho mối quan hệ này lấn sâu thêm vào lối mòn. Thường thì một mối quan hệ xây dựng trên sự giành giật, phản bội hay dối trá, nhập nhằng giữa người cũ, người mới, người yêu hiện tại… thì khó có thể có kết thúc đẹp được. Ban đầu có thể cậu ấy có sự rung động dành cho em và không tự ý thức được hành động của mình để dừng lại. Nhưng sau đó, em là người không muốn buông bỏ. Việc hai em đi quá giới hạn với nhau có phần vội vàng. Hơn nữa, bản thân anh ấy cũng chẳng mất gì cho nên khi có một người tự nguyện thì họ đôi khi cũng không làm chủ được bản thân mình. Và có một người sẵn sàng chuyển sang chung sống như vợ, như chồng thì mấy người đàn ông không thích.

 

Hiện tại khi đối phương đang nhập nhằng trong hai mối quan hệ thì em nên chờ đợi những cử chỉ, hành động của đối phương. Em cũng có thể trao đổi rõ ràng với cậu ấy tất cả những gì đã trải qua giữa cả 3 người. Thừa nhận rằng em có lỗi khi chen ngang vào tình cảm của anh ấy với bạn gái. Nếu anh ấy thay đổi, lựa chọn em thì cũng cần sự chân thành cho tình cảm đã lựa chọn. Khi đó em có thể xem xét lựa chọn của cậu ấy là cần ai và muốn ở bên cạnh ai cũng cần có câu trả lời. Rất có thể câu trả lời của cậu ấy không giống như em mong muốn. Nhưng thà là biết sai và sửa sai, chấp nhận tổn thương còn hơn là cả đời chung sống với một người lăng nhăng, phải không em?

 

Thêm vào đó em cũng nên học cách rõ ràng, cẩn trọng hơn để không tự “lụy tình” và đưa bản thân ra làm trò đùa trong một câu chuyện tình ngang trái. Em ạ! Hãy cân nhắc được kỹ xem xét xem mối quan hệ này em sẽ được nhiều hay là mất? Tình yêu có thể cần thiết trong cuộc sống nhưng không nhất thiết là chỉ có một tình yêu duy nhất. Và vốn tình cảm trên đời này không theo ý mình. Bản thân mình nên là người biết yêu chính mình, trước khi chờ đợi tình cảm hay sự thương hại của người khác. Cuộc sống này còn nhiều thứ đáng trân quý hơn rất nhiều, đó là gia đình, bố mẹ, những người thân, bạn bè xung quanh. Đó là những người đáng lẽ ra em cần hết lòng quan tâm, thương yêu mà bấy lâu nay em sao nhãng. Đừng vì tình cảm vài tháng mà đánh mất đi sức khỏe, tương lai của mình. Hy vọng từ những chia sẻ của chúng tôi, em có được cái nhìn thấu đáo cho tình cảm của mình.

 

Chúc em tìm được tình cảm chân thành cho riêng mình.

Cháu cũng mới biết sự xuất hiện của "thiên thần" này vào đầu năm 3. Cháu chuyển đến nhà mới này được 1 năm và đây là lần đầu tiên cháu nhìn thấy cô bé ấy. Thực sự là vô cùng xinh bác ạ. Cháu dường như đã thích em ấy từ cái nhìn đầu tiên khi em ấy đi qua nhà cháu. Xinh đến nỗi mà hồi khi cháu học năm 3 ấy đi qua ngõ nhìn thấy gương mặt thân quen là 2 mắt cháu mở to ra đến không thể to hơn. Em ấy dáng người nhỏ nhắn, rất xinh và đáng yêu bác ạ. Em ấy đi qua nhà cháu rất nhiều lần và có nhiều lần cháu biết là
Cháu cũng mới biết sự xuất hiện của "thiên thần" này vào đầu năm 3. Cháu chuyển đến nhà...
cửa sổ tình yêu, tình yêu, ngoại tình, quan tâm, phức tạp, cảm xúc, kiên trì, tình cảm vợ chồng, quá giới hạn, áp lực, mâu thuẫn
Cách đây vài tháng em có chuyến du lịch sang Myanmar với chị bạn của em. Đi cùng có cả một anh...
Chia tay, Níu kéo tình yêu, ngàn vạn lời xin lỗi, anh về bên em, hối hận sau chia tay, cua so tinh yeu
Anh im lặng sau đó 1 tuần hẹn gặp tôi nói chuyện, tôi đồng ý gặp nhưng đúng tối đó tôi bận việc...
Mâu thuẫn với Cha mẹ, Mâu thuẫn Vợ Chồng, ly hôn, mâu thuẫn với gia đình chồng, cua so tinh yeu
Bầu trời như sụp đổ, nhiều khi tôi muốn buông xuôi tất cả, muốn về lại gia đình của tôi, nhưng...
giới tính, gay, lo lắng, cảm giác, đàn ông, con gái, quan hệ, kiểm nghiệm, tình cảm, anh trai, tâm thần phân kiệt, trách nhiệm, chia sẻ, tháo gỡ
Nhiều người bạn trong giới khuyên em thử quan hệ với nữ xem có cảm giác không? Nhưng em không dám...
vợ có người khác, vợ chồng khác biệt, thiếu quan tâm, quá yêu vợ
Em tắt máy và không hỏi thăm đến khi cô ấy về thì tụi em huề. Dạo gần đây, cô ấy đi chơi nhiều,...
Chuẩn bị cưới, chia tay, sợ mẹ chồng, hủy hôn, mẹ chồng tương lai ghê gớm
Dạo gần đây biết tin nhà em chuẩn bị qua hỏi cưới thì bạn lại nghĩ nhiều hơn, và quyết định kết...
quan nhau 1 tháng, đi cà phê, hẹn hò, mang về ra mắt, yêu thương, chung thủy, lưu tên là vợ, cửa sổ tình yêu, tư vấn
Và đêm đó tôi cũng tò mò xem tin nhắn của anh và thấy 1 tin vào ngày 4/6, anh nhắn tin cho vợ...
tình yêu, phản bội, đa tình, lăng nhăng, kiểm soát, bản lĩnh, chia tay, tha thứ
Đợt anh đi công tác nước ngoài về, em mới dám dò hỏi, lúc đó anh đã khóc và thú nhận với em tất...
Nội dung khác
quyến rũ, Gìay cao gót, người phụ nữ, cuộc sống riêng, phụ nữ xinh đẹp
Theo các chuyên gia, phụ nữ càng yêu bản thân mình sẽ càng trở nên quyến rũ trong mắt người khác...
09:05 - Tin tức
Chị em và nỗi trăn trở "đồng sàng dị mộng"
Thông thường, các cuộc hôn nhân đều được bắt nguồn từ tình yêu của hai phía, nó là cuộc sống được...
08:35 - Tin tức
xét nghiệm, nhóm máu ABO, kiểu gen, cơ sở y tế, khác nhau, cuasotinh yeu
bố em nhóm máu O, em gái em nhóm máu O, mẹ em thì không rõ vì bà chưa đi xét nghiệm máu bao giờ...
08:05 - Tư vấn
Yêu Lâm Bảo Châu, Lệ Quyên bị mỉa mai 'già gần bằng mẹ chồng'
Trước lời lẽ kém duyên, Lệ Quyên đáp trả cực gắt, thậm chí đuổi thẳng cổ tài khoản mạng.
12:03 - Tin tức
gia đình, tâm sự, vợ chồng, lòng tin, tin tưởng giữa vợ chồng
Người đàn ông hiền lành năm xưa tôi lấy làm chồng hóa ra lại nhỏ nhen đến vậy sao?
08:05 - Tin tức
đồng tính, thích nữ, thích trai thẳng, giới tính có giữ lâu, thuộc giới nào
Em nghĩ đã đến lúc tiết lộ cho bạn ấy em đồng tính. Không những không kỳ thị, bạn ấy còn động...
18:01 - Tư vấn
cúm ở trẻ nhỏ, cách phát hiện, phòng chống, cua so tinh yeu
Khi trẻ đã bị nhiễm loại virut nào, bé sẽ có miễn dịch với virut đó. Nhưng vì có quá nhiều virut...
07:02 - Tin tức
Cho đến những lúc em nghe chị chồng nói xấu đủ điều về em với mẹ chồng, em đã không còn thiện cảm...
14:02 - Tư vấn
viêm phụ khoa, nguyên nhân, ngứa ngáy, đau rát, quan hệ, cuasotinhyeu.
Chào bác sĩ, mọi lần em quan hệ nước nôi vẫn đầy đủ. Nhưng không hiểu sao gần đây em hay có dấu...
14:02 - Tư vấn