Không yêu không thương mà vẫn "lên giường" với nhau...

Chúng em yêu nhau đã được 3 năm, phải trải qua rất nhiều sóng gió để đến với nhau, trong khoảng thời gian yêu nhau cô ấy đã mang lại cho em rất nhiều hạnh phúc cũng như cay đắng và đau khổ.

Anh/chị cho em hỏi, em và bạn gái năm nay 25 tuổi, chúng em yêu nhau đã được 3 năm, phải trải qua rất nhiều sóng gió để đến với nhau, trong khoảng thời gian yêu nhau cô ấy đã mang lại cho em rất nhiều hạnh phúc cũng như cay đắng và đau khổ.

 

Ba năm trước, khi bắt đầu yêu nhau, cô ấy có người yêu rồi nhưng vẫn nói dối em là chưa có, và còn nói lời yêu em. Em hoàn toàn tin không nghi ngờ gì cả, để rồi mọi chuyện vỡ lẽ ra, cô ấy van xin tha thứ và hứa bỏ người kia. Cô ấy hứa bỏ, nhưng không bỏ hoàn toàn được, vẫn dây dưa không chịu dứt khoác, đến lúc em cảnh cáo và làm căng lên cuối cùng cô ấy cũng bỏ được và toàn tâm toàn ý yêu em.

Chuyện tình chúng em suốt 3 năm trải qua biết bao nhiêu buồn vui, nước mắt và đau khổ. Có thể do em không quan tâm, hay nghi ngờ (vì lòng tin em dành cho cô ấy đã ít dần từ những lần cô ấy nói dối em) và bây giờ em phát hiện cô ấy lén lút quen một người nữa. Mới đây, em phát hiện ra một sự thật đau đớn, ngoài em ra cô ấy vẫn qua lại với một người đàn ông khác khoảng 3 tháng nay, cô ấy nói dối em buổi tối đi học tiếng anh để gặp người con trai đó, cách đây 2 tuần, em đã theo dõi cô ấy, phát hiện cô ấy không đi học mà đi chơi với người đàn ông đó, và…..2 người đã vào khách sạn. Em đứng đợi suốt 3 tiếng đồng hồ để muốn nghe một câu giải thích từ cô ấy. Và rồi cô ấy khóc lóc xin lỗi, thề là vào đó không làm gì hết, không yêu người ta mà yêu em….

 

bạn gái phản bội, đi nhà nghỉ, yêu người khác, lừa dối, ngựa quen đường cũ, giang sơn dễ đổi bản tính khó rời, chán nảnVì yêu, vì muốn 2 đứa cho nhau 1 cơ hội, em đã bỏ qua và bắt cô ấy hứa không lặp lại nữa. Nhưng một tuần sau đó, cô ấy lại dối em đi với người ta, em theo dõi và phát hiện (hôm đó em muốn theo dõi xem cô ấy có thật sự thay đổi vì em không nhưng ai ngờ….). Rồi vẫn điệp khúc khóc lóc, van xin. Em cảm thấy đau đớn và nhục nhã tột cùng, dù biết cô ấy yêu em nhưng em không hiểu tại sao cô ấy yêu em mà vẫn làm như vậy được, vẫn vào khách sạn với một người mà cô ấy nói là không biết rõ nhà cửa, cuộc sống người ta như thế nào.

 

Em không hiểu tại sao lúc em muốn nói chuyện rõ ràng với người kia, ba mặt một lời giải quyết mọi chuyện thì người kia cũng chắng quan tâm, nếu người kia yêu cô ấy thì phải nói chuyện rõ ràng với em đằng này vẫn cứ lén lút như vậy. Em sợ cô ấy bị người ta dụ dỗ, biến thành đồ chơi của người ta mà không hay biết gì, hoặc điều làm em ghê sợ nhất là có thể 2 người đó chỉ xem nhau như người tình, đi với nhau xong rồi thì chắng liên quan gì nhau nữa.

Cô ấy xin em tha thứ, em nói em cho cô ấy 2 tuần để thể hiện cho em thấy, cũng như em bắt cô ấy nghỉ việc ở công ty đang làm, em cảm thấy mấy ngày qua cô ấy đã thật sự hối lỗi, toàn tâm toàn ý yêu em. Nhưng em sợ “giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”, sợ cô ấy lại không dứt được với người kia, và làm em đau như vậy nữa. Em bây giờ đã thay đổi nhiều vì cô ấy, không còn nóng tính, dễ giận hay nghi ngờ cô ấy nữa, chỉ cần cô ấy toàn tâm toàn ý yêu em thì đương nhiên em sẽ cố gắng mang lại hạnh phúc cho cô ấy.

 

Các anh/chị cho em lời khuyên được chứ? Em cảm ơn.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

Cảm xúc trong em chắc hẳn đang rất hỗn độn, một bên là tha thứ với những mong hạnh phúc sẽ quay về nhưng một bên là sự lo lắng về bản tính dễ yêu, dễ thay đổi của bạn gái. Chương trình hiểu những khổ tâm mà em đã và đang trải qua. Rất mong với những phân tích sau đây của chúng tôi sẽ phần nào giúp em gỡ rối những thắc mắc trong lòng.

Em có suy nghĩ gì về thái độ không thành thực của bạn gái? Em có đủ niềm tin để chấp nhận và tha thứ những lỗi lầm của cô ấy không?

Em biết đấy, một trong những yếu tố để duy trì tình yêu bền vững là sự chung thủy. Thật khó có một mối quan hệ nào mà ở đó lại có sự lừa dối, phản bội. Vì thế với những điều đang xảy ra em cần cân nhắc thật kỹ lưỡng. Đúng như em lo lắng “ Giang sơn dễ đổi, bản tính khó rời” có những điều thuộc về bản chất thì khó mà thay đổi. Chưa kể cô ấy không chỉ một lần mà đã rất nhiều lần có sự giấu diếm, không thành thực với em. Giới hạn chấp nhận và tha thứ của mỗi người thì chỉ có hạn. Vậy em suy nghĩ ra sao về vấn đề này?

Phải nói rằng em vì yêu nên đã sẵn sàng bỏ qua tất cả và vẫn nuôi hi vọng giúp bạn gái thay đổi. Thế nhưng một khi em đã đặt niềm tin thì bạn gái cần biết nắm lấy, cố gắng sửa sai để lấy lại lòng tin trong em. Thế nhưng có vẻ như tình yêu đến với cô ấy quá dễ dàng nên cô ấy chưa biết nắm lấy những gì mình đang có. Em có thể cho cô ấy một thời gian để suy nghĩ và xem xét về tình yêu của mình dành cho em thay vì việc dễ dàng chấp nhận sau mỗi lần bạn gái phạm phải sai lầm. Bởi như chính lo lắng của em, nếu tiếp tục tha thứ liệu cô ấy có “ngựa quen đường cũ”?  Đôi khi khoảng trống tình cảm sẽ giúp đối phương hiểu được ý nghĩa, giá trị của tình yêu đang có. Bên cạnh đó bạn cũng có trải nghiệm để biết tình cảm, sự chân thành muốn níu giữ tình cảm của bạn gái.

Tương lai chẳng biết trước được điều gì và chương trình cũng không thể khẳng định cho em được bạn gái có thay đổi bản tính hay không. Điều cốt yếu là em cần cho bạn gái thử thách cũng như xem xét sự thành thực, sự nỗ lực níu kéo tình cảm của cô ấy trong mối quan hệ này. Để từ đó em cảm nhận rõ nhất tình yêu của cô ấy dành cho em. Thế còn nếu em vì yêu, vì thương cảm và lo lắng cho bạn gái bị người khác lợi dụng thì em cần phân tích rõ cho cô ấy thấy những điểm bất thường em cảm nhận để cô ấy cảnh giác. Cuộc sống ra sao là do cô ấy lựa chọn và tự chịu trách nhiệm vì thế đừng vì yêu và lòng thương mà bó buộc mình vào một mối quan hệ mà em thấy có những điều bất ổn.

Hi vọng những chia sẻ của chương trình sẽ phần nào giúp bạn gỡ rối được những vướng mắc trong lòng!

Chúc em luôn thành công và hạnh phúc

tình tay ba, tổn thương 3 người, tâm sự tình yêu,tình cảm, ghen, học sinh, thi đại học, kỳ thị, nằn nì, xin lỗi, gia đình, niềm vui, tổn thương
Em cũng dây dưa không dứt khoác với bạn đó, nay cũng gần ba tháng, ban đầu em thường hay an ủi,...
hạnh phúc, rung động, cảm động, đau khổ, mệt mỏi, cảm xúc, cửa sổ tình yêu.
Đến giờ em vẫn chả rõ mình có yêu anh ấy không, là rung động hay cảm động vì sự kiên trì theo...
đến tuổi lấy chồng, gia đình thúc ep, sống ở thành phố, về quê chồng, đơn vị công tác, không thống nhất, đồng thuận, chia tay
Anh không kể thật với em bố mẹ anh đã nói những gì, nhưng nội dung anh nói với em là ý bố mẹ anh...
học thức cao, tôn giáo, đi quá giới hạn, bạn bè, giấu gia đình, gia đình không đồng ý, hứa hẹn
Anh rất là bận. Không có thời gian để mà gặp nhau. Em thì ở xa thành phố, cuối tuần...
bạn trai nghi ngờ, ngừng liên lạc, cho nhau thời gian, chia tay, đau khổ, cô đơn, oan ức, người yêu cũ, thiếu quan tâm, hờ hững vô tâm
Em đã gặp anh không phải người như em suy nghĩ anh nhậu rất nhiều , lúc rãnh hay bận cứ bạn gọi...
hạnh phúc, tình yêu, cân bằng cảm xúc, ứng xử phù hợp, sự tôn trọng, cân nhắc kỹ lưỡng, cửa sổ tình yêu.
7 ngày sau chúng em lại nhắn tin lại và em lại vô tình được biết anh nói dối em về năm sinh. Lần...
giới tính, đồng tính nam, xu hướng tình dục, tình dục, cảm xúc, khao khát, mong muốn, hòa nhập, hấp dẫn
Về sau em chuyển sang xem sex gay luôn vì những thước phim như thế thoả mãn được những nhu cầu...
giới tính, tâm sự đồng tính,sống cùng bạn trai, cưới vợ, bạn nam, thân thiết, hoang mang, chuyên gia tư vấn
"Em đã từng mất đi người thân thiết nên em rất sợ cảm giác đó, nhiều lúc nó ám ảnh em. Bây...
bài học tình yêu, đạo đức giả, chà đạp tình cảm, con người thật, không quan tâm,thay thế, bản chất con người
Trong khi tôi đang cố vượt qua nổi đau, thì anh ta lại mang lại nổi đau cho một người con gái...
Nội dung khác
Tại sao sau khi ngừng thuốc tránh thai lại bị ra máu vùng kín ?
Em mới hút thai được 2 tuần. Sau khi hút em có dùng thuốc marvelon nhưng chỉ dùng nửa vỉ sau đó...
10:05 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, có chồng, con riêng, người yêu, yêu xa, 400km, chấp nhận.
thấy hợp và dần chuyển sang có tình cảm cô ấy nói cũng yêu em, rồi em tìm hiểu thấy cô ấy có chụp...
20:02 - Tư vấn
phòng the, chuyện ấy, cua so tinh yeu
Nhiều ý kiến cho rằng nam giới có nhu cầu tình dục cao hơn nữ. Điều đó không hoàn toàn đúng và...
16:02 - Tin tức
hiểu lầm, bạn trai, ngăn cấm gay gắt, về nhà banj trai ở, từ mặt, đặt vào sự đã rồi
Vì 1 vài lý do hiểu lầm mà bố mẹ em không ưa, không chấp nhận anh ấy và ngăm cấm chúng em rất gay...
08:05 - Tư vấn
Chào bác sĩ cháu bị mụn cóc trên mặt buộc chỉ vào nốt mụn có bị nhiễm trùng không ạ?
14:02 - Tư vấn
răng khôn, cho con bú, răng hàm số 8, răng mọc lệch, sâu răng, nhổ răng, cuasotinhyeu
Em mới sinh em bé được 1 tuần và nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ. Chiếc răng số 8 hàm trên, bên...
07:05 - Tư vấn
Thầy tu cô độc nhất thế giới, sống một mình giữa hồ ở Tây Tạng
Được coi là một trong những nơi cô lập nhất trên thế giới, ngôi đền Rituo ở Tây Tạng là nơi sinh...
13:35 - Tin tức
Mẹ cần làm gì khi bé bị đau phần phụ
Gần đây bé kêu đau ở phần phụ mẹ kiểm tra thì có xíu nước rỉ rỉ không biết là bị gì. Bé vẫn ăn...
16:05 - Tư vấn
Phụ nữ cần cân bằng chứ không phải công bằng
Là khi người phụ nữ biết tự làm đầy bản thân mình bằng Hạnh Phúc Tự Thân. Nàng ta sẽ không gây áp...
08:35 - Tin tức