Không yêu nữa thì "trả quà" anh về

Vài ngày sau ông ấy vẫn cố gắng xoa dịu để quay lại nhưng em vẫn mặc kệ, không nghe điện thoại, không trả lời tin nhắn của ông ấy. Rồi hôm em nghe điện thoại ông ấy nói là dừng lại thì trả ông ấy nhưng gì ông ấy giúp đỡ em, từ tiền ông ấy chuyển khoản rồi những thứ ông ấy mang đến nhà em

Chào chương trình, em năm nay 38 tuổi đã ly hôn 5 năm và đang sống một mình nuôi 2 con. Một năm gần đây em có đi lại với một người đàn ông có gia đình, thật ra em và ông ấy biết nhau trước đó khá lâu nhưng 1 năm gần đây thì mới thực sự đi lại. Thời gian đầu em cũng rất suy nghĩ vì họ đang có gia đình, nhưng người đó rất quan tâm và giúp đỡ em trong cuộc sống, ngay cả công việc em làm buôn bán nhỏ, phải đi thuê nhà để kinh doanh nên có thời điểm rất khó khăn. Người này rất có điều kiện nên biết em khó khăn là anh ấy tự nguyện giúp đỡ ngay, em cũng thấy hơi quá nhưng không thể từ chối vì thực sự là em cần điều đó. Ngay cả cuộc sống gia đình em nếu đến nhà thấy thiếu gì là ông ấy mua và người ta mang đến nhà. Thực sự là nhiều lúc em nghĩ mình may mắn, vậy nên tình cảm em dành cho ông ấy cũng khá nhiều.

 

Vừa rồi có xảy ra vấn đề mà em biết nguyên nhân từ phía em. Vì ông ấy không giấu diếm chuyện tình cảm, vợ chồng ông ấy cũng rất tốt với nhau, thỉnh thoảng kể cả chuyện chiều vợ, em vẫn biết như vậy nhưng có hôm đây em rất khó chịu em nặng lời và nói dừng lại mối quan hệ này. Khi nói ra thực sự em cũng không nghĩ vậy nhưng nói ra rồi nên em cũng rất cương quyết. Vài ngày sau ông ấy vẫn cố gắng xoa dịu để quay lại nhưng em vẫn mặc kệ, không nghe điện thoại, không trả lời tin nhắn của ông ấy. Rồi hôm em nghe điện thoại ông ấy nói là dừng lại thì trả ông ấy nhưng gì ông ấy giúp đỡ em, từ tiền ông ấy chuyển khoản rồi những thứ ông ấy mang đến nhà em,.... Em thực sự choáng váng khi nghe giọng ông ấy khi đó. Em cảm thấy đau đớn vì tình cảm em dành cho ông ấy là có, nhưng tệ hại là em thấy mình xấu xa đánh đổi tình cảm để có được những vật chất kia dù chưa khi nào em hỏi vay hay đề nghị ông ấy giúp đỡ.

 

Không yêu nữa thì "trả quà" anh về

 

Mấy hôm nay em chỉ ở trong nhà, em đã nghĩ đến chuyện trả lại những thứ ông ấy đòi vì thể diện của em, nhưng cũng không dễ để trả ngay được. Em mong chuyên gia tư vấn giúp em. Cảm ơn chương trình

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ tại đây
Tư vấn trực tiếp với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 08868 04588 (có trả phí)

Chào bạn!

 

Tôi cảm nhận được sự ngỡ ngàng cũng như cay đắng của bạn khi dành tình cảm cho một người “hết yêu thì đòi quà”. Chắc bạn cũng chẳng thể ngờ được câu chuyện vô lý ấy lại rơi vào đúng trường hợp của mình.

 

Trước hết, hai người qua lại với nhau dựa trên tinh thần tự nguyện mặc dù cả hai đều biết tình cảm này suy cho cùng cũng không đi đến đâu vì bản thân anh cũng đang có một gia đình. Một người phụ nữ đơn thân nuôi con vất vả đủ đường, bỗng gặp được một người đàn ông sẵn sàng hào phóng giúp đỡ, bên cạnh việc giúp đỡ bạn lúc khó khăn về vật chất lại cũng là một sự động viên "tinh thần" rất lớn. Bạn cũng đón nhận sự hỗ trợ của anh và coi như đó là chuyện bình thường giữa những người có tình cảm với nhau. Xét về mặt tình cảm hay mối quan hệ thì những gì bạn cho anh hay anh cho bạn là những điều rất thông thường. Bạn cũng không phải cảm thấy áy náy vì bạn cũng trao đổi qua thư là do bản thân anh mong muốn những điều đó. Nhưng điều chưa đúng ở đây là vì anh đang có một gia đình, bởi vậy bạn đã đặt tình cảm không đúng đối tượng rồi.  Và phải chăng vì anh nghĩ rằng những thứ anh cho bạn giống như vật làm tin để ràng buộc hai người với nhau, giờ không yêu nữa thì hãy trả lại anh những thứ đó. Nếu như vậy thật thì từ trước đến nay những gì anh dành cho bạn không phải là tình cảm chân thành mà chỉ là một sự “đổi chác”. Đây sẽ là một bài học rất lớn đối với bạn về việc lựa chọn người để dựa.

 

Tôi thấy rằng những gì anh ta thể hiện đang trái ngược hoàn toàn so với vẻ "ga lăng" trước đây của anh. Và nếu như có lúc nào đó có cơ hội nhìn nhận lại bản thân mình, thì không biết anh có cảm thấy ái ngại hay xấu hộ về những cách anh đang làm không. Còn về phía bạn, việc trả lại mọi thứ nếu như nằm trong khả năng của bạn thì cứ mạnh dạn trả lại, để xem khi cầm lại những thứ đó anh có phần nào day dứt, áy náy không. Thà rằng có một sự dứt khoát rồi bạn tự đứng trên đôi chân của mình như bao nhiêu năm qua, còn hơn là dây dưa với một người muốn làm khó dễ bạn.

 

Qua sự việc lần này, bạn cũng đã nhìn ra được bản chất thật của con người anh ta. Tôi biết bạn cũng thất vọng nhiều vì đã có lúc bạn đặt tình cảm vào người đó. Nhưng nếu cứ giữ những sự oán trách ở trong lòng thì tự bạn đang nuôi dưỡng những cảm xúc tiêu cực cho chính mình rồi. Bởi thế, suy nghĩ tích cực lên thì người đó ít ra ở trong một giai đoạn nào đó ngoài động viên về vật chất thì cũng động viên bạn về tinh thần. Cái vật chất thì có thể hoàn trả lại tất nhiên bạn cũng không nhất thiết phải thực hiện điều đó ngay nếu nó gây áp lực kinh tế lên cuộc sống vốn đang khó khăn của bạn. Cá nhân tôi cho rằng anh ta cũng không có nhiều cơ sở cho đòi hỏi đó của mình. Còn cái tinh thần thì dù ít dù nhiều cũng giúp bạn vượt qua được khó khăn để đến bây giờ cuộc sống của bạn cũng đã tốt hơn lên. Bạn cứ đường hoàng cảm ơn anh ta về một quãng thời gian đồng hành cùng bạn và chia tay nhau với thái độ bình an, như vậy người ta sẽ phải nể nang bạn rất nhiều. Mong rằng cuộc sống trở về sau của bạn sẽ thuận lợi và gặp được đúng người bạn nhé!

 

CửaSổTìnhYêu
chán chồng, chồng vô trách nhiệm, gặp trai tân, muốn bỏ chồng, sợ chuyện chăn gối với chồng
Thật sự giờ em rối bời lắm, em muốn ly hôn nhưng còn con em nữa em không muốn cháu buồn vì không...
yêu vợ, đơn thân, bỏ chồng, sếp, li hôn, ngoại tình, không thể bỏ chồng
Vì mẹ tôi là phụ nữ đơn thân, nên khi lấy chồng, thì chồng tôi về ở rể. Tôi muốn xin chương trình...
bạn thân, theo đuổi, thích, chặn liên lạc, chia tay, buồn, thất vọng, trầm cảm, rung động
Còn bạn kia thì nói "Tôi thích bạn 2 năm, bạn biết mà cứ giả vờ, bạn đùa tôi à ?", lúc...
Chọn vợ thế nào sau 10 năm gà trống nuôi con?
Đã đến lúc tôi phải tìm cho mình 1 người phụ nữ tử tế có đủ đức tính công -dung -ngôn -hạnh để...
tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân gia đình, ăn mặc, công việc, để ý, em chồng, trách móc, quan tâm, có đi có lại, hành xử, thái độ, chân thành, đúng mực
Em thì nghĩ thế này: đã làm em, lại ở nhà ăn chơi thì thay vì ngồi trách các chị thì gọi điện hỏi...
cửa sổ tình yêu, mơ ngủ, tình dục, giải mã, ngoại tình, lo lắng, chấp nhận, cải thiện, nhu cầu.
Trong giấc mơ vẫn có sự hiện diện của chồng con em và trong mơ em rất đau khổ em dằn vặt bản thân...
ngăn cản, thuyết phục, cùng họ, hạnh phúc, kiên trì, ủng hộ, tác động, cua so tinh yeu
Tụi em đã phải quen nhau trong lén lút, giờ muốn được bên nhau như bao người khác mà cũng khó...
cửa sổ tình yêu, yêu con, bố mẹ, ly thân, vô tâm, có người mới, ly hôn, thay đổi.
Tính vợ tôi thích bay nhảy, lãng mạn. Tôi thì không vậy, sống thực tế vẫn hơn. Hiện vợ rất ghét...
Mâu thuẫn tiền bạc, mâu thẫn vợ chồng, Quá mệt mỏi, bao nhiêu năm, bố mẹ đánh cãi nhau.
Mẹ em kinh doanh tại nhà nên hầu như kinh tế mẹ em nhiều hơn bố. Mỗi lần cãi nhau thì lại hay kể...
Chồng ngoại tình, ghê tởm, gần chồng, đau đớn, đào bới quá khứ, hận chồng, báo cho gia đình
Sau cô ấy đi riêng và rồi họ đã ôm hôn nhau khi cô ấy định về Hà Nội. Sau hôm ấy, cô ấy có nhắn...
Nội dung khác
Nên "dứt tình" hay "quay trở về" khi đã hết tình cảm
Em không biết bây giờ phải làm gì nữa, nói với chồng cũ là em có người mới thì em sợ anh sẽ không...
20/9/2021 - Tư vấn
Giới trẻ 'cúp học' để trải nghiệm
Trần Minh Bạch trở thành tân sinh viên của một trường đại học quốc tế ở TP HCM muộn hơn các bạn...
20/9/2021 - Tin tức
Làm sao để xác định bệnh bạch sản ở nữ giới?
Em năm nay 27 tuổi, là nữ giới. Em bị vết trắng ở phần phụ. Vết trắng bán kính khoảng 3cm.
20/9/2021 - Tư vấn
Bánh mì ruốc xốt chanh leo
Từng miếng bánh mì giòn ngon, thêm ruốc, thấm đều gia vị xốt chanh leo chua chua ngọt ngọt vừa...
20/9/2021 - Tin tức
Có phải đã có kinh non sau khi sản dịch hết?
Mình mới sinh mổ 1 tháng sản dịch đã hết nhưng sau vài ngày lại xuất hiện máu như chất nhầy rất ít
20/9/2021 - Tư vấn
Xét nghiệm lao qua da để phát hiện bệnh nhân lao tiềm ẩn
Bệnh lao là một bệnh có khả năng lây nhiễm cao, có thể gây ra nhiều biến chứng cho người bệnh....
20/9/2021 - Kiến thức
Nữ đại gia Phương Hằng trả lời cực gắt trong livestream tối 19/9 khi bị Công Vinh dọa kiện
Nữ đại gia Phương Hằng đã lên tiếng vào tối 19/9 trên trang cá nhân của mình. Sự việc này một lần...
20/9/2021 - Tin tức
Không phân biệt nam nữ, cơ thể có 4 dấu hiệu lạ ngầm cảnh báo thận đang bắt đầu lão hóa
Cơ quan thận đang ngầm kêu cứu nếu bạn gặp phải một trong những vấn đề bất thường sau, tranh thủ...
20/9/2021 - Tin tức
Nguyên nhân ra dịch nâu mỗi khi tập thể dục
Em cũng bị hiện tượng ra khí hư này và đã đi khám vào hồi tháng 5 thì bác sĩ bảo không bị sao, em...
20/9/2021 - Tư vấn