“Là anh bận quá hay không còn yêu em nữa”?

Sáng anh vẫn nhắn chúc em, nhưng vì anh bận công việc và đi học nên mãi đến tận tối mới nhắn tin được với nhau. Cuộc nói chuyện chúng em bắt đầu thưa thớt khi anh mệt lả và muốn ngủ sớm. Anh bắt đầu không quan tâm hỏi han về em nữa, em luôn là người hỏi anh và bắt chuyện.

Chào anh/chị!

 

Em và bạn trai quen nhau cũng gần 1 năm, hiện tại chúng em đã không còn liên lạc với nhau nữa. Anh là bác sĩ nên rất bận nhiều việc và dường như làm ít có ngày nghỉ. Ban đầu, dù bận nhưng anh ấy rất quan tâm và mong muốn 2 đứa được gặp nhau lúc cuối tuần. Thời gian sau đó anh càng bận hơn khi anh học lên thạc sĩ; nhưng cuối tuần tụi em vẫn sắp xếp để gặp được nhau.Từ lúc mới yêu đến nay thì mối sáng khi anh thức dậy đi làm anh đều nhắn tin chúc em buổi sáng đều đều. Dạo gần đây, em có cảm giác như anh đang chán em hay đang bị cái gì đó em không thể hiểu được. Sáng anh vẫn nhắn chúc em, nhưng vì anh bận công việc và đi học nên mãi đến tận tối mới nhắn tin được với nhau. Cuộc nói chuyện chúng em bắt đầu thưa thớt khi anh mệt lả và muốn ngủ sớm. Anh bắt đầu không quan tâm hỏi han về em nữa, em luôn là người hỏi anh và bắt chuyện.

 

cửa sổ tình yêu, níu kéo, bận rộn, hết yêu, không còn, quan tâm, xin lỗi, chân thành, ngang bướng, chấp nhận, chia tay

 

Cuối tuần em hẹn gặp nhưng anh nói anh phải thi, tuần khác thì anh đồng ý gặp nhưng đến ngày gặp anh bảo anh bị sốt, và tuần tiếp nữa anh nói anh trực bệnh viện (thông tin này đúng). Em rất buồn và suy nghĩ rất nhiều, em nghĩ rằng anh đã chán em nhưng không muốn nói ra. Em trằn trọc và nhắn tin cho anh nói ra hết nỗi lòng của mình. Anh ấy xin lỗi em rồi nói là không phải vậy đâu, do anh bận quá thôi, mong em thông cảm cho anh. Cứ thế ngày qua ngày em càng không chịu được, em giận dỗi. Đỉnh điểm là mùa thi kết thúc, em chuẩn bị về quê nên em muốn 2 đứa gặp nhau 1 lần vì cũng 1 tháng rồi không gặp nhau. Anh bảo là để anh sắp xếp công việc rồi gặp nhau, cuối cùng đến hẹn anh ấy lại bảo là anh mắc lịch thi nên không gặp được. Từ đấy em hụt hẫng và dường như không còn tin vào anh.

 

Ngày em về anh có nhắn tin hỏi han, nhưng em đã nói chuyện với thái độ giận dỗi, có nói câu nói khó nghe và ngày càng bướng. Sau đó anh không nói gì nữa, anh im lặng nên em đã nhắn tin với kiểu muốn giải quyết vấn đề bằng thái độ ngang bướng. Anh vẫn im lặng, sau đó em có nhắn xin lỗi và dùng tất cả tấm chân tình để mong anh quay lại. Em hy vọng, em ngồi chờ tin nhắn từ anh nhưng tất cả chỉ là sự im lặng từ anh. Đến nay anh đã không nói chuyện với em đã 1 tháng, em cũng không còn nhắn tin cho anh nữa mặc dù em rất nhớ và đau khổ vì em nghĩ anh đã quyết tâm chấm dứt tình cảm này.

 

Anh/chị có thể tư vấn giúp em làm cách nào để anh quay lại cho nhau 1 cơ hội được không ạ? Rằng anh ấy có phải yêu em thật hay đã chán nên tìm mọi cách để không gặp ạ?

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em gái thân mến!

 

Người ta thường ví một mối quan hệ như một cán cân, nếu muốn được duy trì thì phải luôn giữ được thế cân bằng. Vậy nên, chỉ cần một điều gì đặt nặng hơn tình cảm nhiều hơn một chút, thế cân bằng ngay lập tức bị phá vỡ. Khi yêu, ai cũng mong muốn giữ được người mình yêu thương thật nhiều ở bên cạnh, nhưng không phải ai cũng khéo léo cân bằng đượng giữa công việc và tình yêu. Bởi thế, không ít các bạn nữ hoang mang lo lắng khi cảm thấy bạn trai ngó lơ, không mặn nồng như trước. Sự lo lắng đó không có gì là sai bởi có yêu mới nghi ngờ, có thương mới sợ tình yêu tan vỡ.

 

Trong thư, em chia sẻ rằng em và bạn trai quen nhau đã được gần 1 năm, anh ấy vẫn luôn là người tình cảm, ngày ngày nhắn tin vào buổi sáng cho em, nhưng gần đây anh ấy bận rộn hơn, em cảm thấy giữa hai em đang có một khoảng cách, sợ anh ấy đã chán em. Chung quy của cảm nhận đó là do anh ấy không còn nhiều thời gian cho em. Có những vấn đề trong công việc của anh ấy về tính chất chuyên môn đôi khi em không thể hiểu nên anh ấy không thể chia sẻ với em. Khi anh ấy nói công việc bận, em đã có những lời động viên, an ủi hay san sẻ với anh ấy không? Em có biết được hiện tại anh ấy đang phải tập trung cho những việc gì? Anh ấy có nói rằng thời gian bận rộn này sẽ kéo dài bao lâu? Thay vì việc chờ đợi anh ấy tới thăm em thì em có nghĩ tới việc sẽ chủ động đến thăm anh ấy hoặc không thể gặp trực tiếp thì có thể điện thoại, nhắn tin?... Tình yêu bền vững rất cần cả hai cùng nhau cố gắng, thấu hiểu và san sẻ cho nhau chứ không phải là sự ích kỉ cá nhân và chờ đợi người ta chủ động với mình.

 

Một người không thường xuyên gặp được bạn gái không thể khẳng định người đó có yêu chúng ta hay không em ạ. Bởi thực sự để thể hiện tình yêu có nhiều cách khác nhau. Tất nhiên tâm lý chung của những người đang yêu là muốn thường xuyên được gặp gỡ, chia sẻ, thể hiện tình cảm. Nhưng cũng nên dựa vào hoàn cảnh thực tế để có những cách ứng xử phù hợp. Nếu như bản thân em không cảm thấy vui khi người yêu có những biểu hiện như thế em có thể trao đổi với anh ấy và lắng nghe xem anh ấy suy nghĩ gì và mong muốn điều gì. Nếu anh ấy cần em hiểu và bên cạnh anh ấy nhưng em thì không lắng nghe, không thấu hiểu thì mối quan hệ rạn nứt như hiện nay là điều tất yếu.

 

Trong tình yêu không có những khuôn mẫu nhất định để đánh giá như thế nào mới là yêu một người thật lòng. Có rất nhiều anh chàng hiểu tâm lý người yêu, chăm lo cho người yêu, nói năng rất ngọt ngào; nhưng đôi khi tình cảm của họ dành cho người yêu không thật lòng bằng những chàng ít nói, khô khan. Đâu phải cứ không quan tâm nhiều là không yêu, đơn giản chỉ là họ không biết thể hiện tình yêu như thế nào. Nếu đúng như lời anh ấy nói, anh ấy bận, công việc áp lực khi đó em nghĩ không tốt cho anh ấy, giận dỗi vô cớ, tình yêu tan vỡ như hiện nay cũng không có gì khó giải thích cả. Đôi khi có những công việc tính chất khá mệt mỏi và áp lực, cộng thêm việc trực tối, trực trưa thì người ta chẳng còn nhiều tâm trí để nghĩ tới người mình yêu, mà họ chỉ mong muốn được nghỉ ngơi một lát, được nghe lời động viên an ủi thay bằng những lời tra khảo, trách móc.

 

Nếu hiện tại em còn yêu anh ấy rất nhiều và mong muốn níu kéo thì bằng cách nào đó em có thể gặp trực tiếp anh ấy. Em có thể lựa chọn khoảng thời gian cả hai không bận rộn, đã thực sự thoải mái để gặp nhau và chia sẻ cùng nhau những gì đã xảy ra trong khoảng thời gian không có nhau. Việc giãi bày tâm sự trong lòng của em cho anh ấy thấu hiểu có lẽ là điều vô cùng cần thiết. Thay vì việc ngồi đợi chờ anh  ấy đến gặp em thì em có nghĩ bản thân em sẽ chủ động hơn trong việc thể hiện tình cảm, quan tâm tới anh ấy? Em biết không, có rất nhiều người suy nghĩ khi yêu người con trai phải thể hiện tình yêu nhiều hơn con gái. Tuy nhiên, một tình yêu bền vững không bao giờ có khái niệm đó bởi vì yêu còn có cả sự hi sinh cho nhau, thấu hiểu nhau và san sẻ cùng nhau. Từ đó, căn cứ vào lời giãi bày của anh ấy, tình cảm của em và những cảm nhận em có được để có câu trả lời chính xác nhất. Nếu cả hai còn yêu thì dù mệt mỏi tới đâu, chúng tôi cũng hy vọng hai em không bỏ lỡ nhau. Nếu được hãy cho tình yêu của hai em một cơ hội, em nhé.

 

Chúc hai em luôn hạnh phúc!

yêu đơn phương, đồng giới nữ, không được chấp thuận, là ai, băn khoăn giới tính
Em nghĩ lại thấy quãng thời gian đó thật ấu trĩ và ngây thơ, tự mình yêu đơn phương rồi tự mình...
chia tay, gia đình phản đối, phân biệt vùng miền, có hiếu, nghe lời bố mẹ, níu kéo
Em rất buồn, đau khổ vì em đã trao cho ảnh cái quý giá nhất của đời con gái. Ảnh nói ảnh xin lỗi...
Chia tay, Người yêu bội bạc, bạn trai đòi hỏi, lợi dụng tình yêu, cua so tinh yeu
Nhưng mình chỉ muốn dừng lại ở đó, mình không muốn đi xa hơn vì trước giờ mình luôn giữ gìn và...
Người ta nói đàn ông đã có vợ có sức hút hơn đàn ông chưa vợ, điều đó em thấy thật đúng. Em đã...
Anh ấy vẫn luôn nghi ngờ em là có quan hệ với người khác trước anh vì lần đầu em không chảy máu....
thụ động, hạnh phúc, hoàn thiện bản thân, khó chấp nhận, giải quyết vấn đề, cửa sổ tình yêu.
Nhưng từ khoảng thời gian gần đây, anh ấy luôn luôn bận, không còn dành thời gian cho em nữa. Em...
Chương trình có từng thấy ai nói chuyện với vợ mà phải hẹn giờ không? Chồng tôi đã hẹn tôi tối...
cuộc sống gia đình, ra ở riêng, va chạm, xúc phạm, tổn thương, chồng và gia đình chồng không chấp nhận, gây áp lực cho chồng, bị bạo hành, mâu thuẫn, tan vỡ yêu thương, luật hôn nhân gia đình, ở chung, ở riêng
Ông bà nói: ra ngoài thì đi luôn, nói chồng mình: một là chọn mình hoặc gia đình anh - quả thực...
quan hệ nàng dâu bố chồng, tình dục, ham muốn,tình cảm, gia đình, hôn nhân, chồng vắng nhà
Chồng vắng nhà thường xuyên vì công việc tôi ở nhà cùng bố chồng, mọi thứ cú diễn ra bình thường...
hôn nhân, đánh đập, đau khổ, quan niệm, tư tưởng, tình cảm, tình yêu, tổn thương, hạnh phúc, mệt mỏi
Tiền ai người ấy tiêu, việc của ai người ấy lo. Thậm chí em đẻ, tết tự một tay em lo hết. Chồng...
Nội dung khác
kem trị mụn, kem La Roche-Posay , Benzoyl Peroxide, châm chích, đau rát, mẩn đỏ, tác dụng phụ, kem dưỡng ẩm, cuasotinhyeu
Em có mụn và da em là da nhạy cảm, rất dễ bị đỏ. Em tìm trên mạng và mua kem trị mụn của La Roche...
16:05 - Tư vấn
Mẹo vặt nấu ăn, trữ đông thực phẩm, thực phẩm an toàn, cua so tinh yeu
Bảo quản thực phẩm một cách an toàn sẽ giúp cho chúng ta không chỉ tiết kiệm tiền bạc mà còn bảo...
09:02 - Tin tức
Chàng trai Sài Gòn mê Đà Lạt, bỏ phố lên rừng
Sau chuyến đi xuyên Việt, Hùng Đức nhận ra mình yêu cuộc sống với tiếng chim hót mỗi sáng, những...
15:05 - Tin tức
tình yêu tan vỡ, Chia tay, Anh đánh mất em, chuỗi ngày vô tâm, cua so tinh yeu
Nhiều khi bạn gái cảm nhận em hay cáu gắt khi mệt mỏi hoặc khi đang ngủ bị cô gọi ấy. Dần bạn gái...
18:02 - Tư vấn
chăm vợ đẻ, bị chửi mắng, đểu cáng, chán nản, muốn ly hôn
Từ khi có con, em không đi làm ở nhà chăm vợ chăm con. Từ nấu cơm giặt giũ chăm sóc vợ sau sinh,...
18:22 - Tư vấn
mâu thuẫn với nhà chồng, chồng đánh, cho mẹ chồng tiền, khó khăn, em chồng vay tiền
Chồng em đọc được tin nhắn, nói em là nói xấu bố mẹ chồng, coi em gái không bằng con chó. Bọn em...
19:05 - Tư vấn
cưới chạy dịch, cặp đôi newyork, cưới chạy dịch, đám cưới trên tầng thượng của cặp đôi NewYork giữa Covid-10, hoãn đám cưới vì covid 19, hóa đá trong hôn nhân
Hai chữ “hạnh phúc” đối với nhiều người quả thật xa vời, viển vông khi một đời sống tủi nhục, cay...
08:32 - Tin tức
"Tự sướng" quá nhiều có gây ra vô sinh không?
Em năm nay 29 tuổi. Em biết thủ.d từ lúc 13 tuổi tới nay cũng hơn 15 năm rồi . Ngày nào em cũng...
09:05 - Tư vấn
Lo lắng vì không thấy tác dụng phụ của thuốc ngừa thai khẩn cấp !!!
giờ sau đó em uống thuốc tránh thai khẩn cấp nhưng mà là uống trước khi ngủ 20 phút nên không...
09:01 - Tư vấn