“Là anh bận quá hay không còn yêu em nữa”?

Sáng anh vẫn nhắn chúc em, nhưng vì anh bận công việc và đi học nên mãi đến tận tối mới nhắn tin được với nhau. Cuộc nói chuyện chúng em bắt đầu thưa thớt khi anh mệt lả và muốn ngủ sớm. Anh bắt đầu không quan tâm hỏi han về em nữa, em luôn là người hỏi anh và bắt chuyện.

Chào anh/chị!

 

Em và bạn trai quen nhau cũng gần 1 năm, hiện tại chúng em đã không còn liên lạc với nhau nữa. Anh là bác sĩ nên rất bận nhiều việc và dường như làm ít có ngày nghỉ. Ban đầu, dù bận nhưng anh ấy rất quan tâm và mong muốn 2 đứa được gặp nhau lúc cuối tuần. Thời gian sau đó anh càng bận hơn khi anh học lên thạc sĩ; nhưng cuối tuần tụi em vẫn sắp xếp để gặp được nhau.Từ lúc mới yêu đến nay thì mối sáng khi anh thức dậy đi làm anh đều nhắn tin chúc em buổi sáng đều đều. Dạo gần đây, em có cảm giác như anh đang chán em hay đang bị cái gì đó em không thể hiểu được. Sáng anh vẫn nhắn chúc em, nhưng vì anh bận công việc và đi học nên mãi đến tận tối mới nhắn tin được với nhau. Cuộc nói chuyện chúng em bắt đầu thưa thớt khi anh mệt lả và muốn ngủ sớm. Anh bắt đầu không quan tâm hỏi han về em nữa, em luôn là người hỏi anh và bắt chuyện.

 

cửa sổ tình yêu, níu kéo, bận rộn, hết yêu, không còn, quan tâm, xin lỗi, chân thành, ngang bướng, chấp nhận, chia tay

 

Cuối tuần em hẹn gặp nhưng anh nói anh phải thi, tuần khác thì anh đồng ý gặp nhưng đến ngày gặp anh bảo anh bị sốt, và tuần tiếp nữa anh nói anh trực bệnh viện (thông tin này đúng). Em rất buồn và suy nghĩ rất nhiều, em nghĩ rằng anh đã chán em nhưng không muốn nói ra. Em trằn trọc và nhắn tin cho anh nói ra hết nỗi lòng của mình. Anh ấy xin lỗi em rồi nói là không phải vậy đâu, do anh bận quá thôi, mong em thông cảm cho anh. Cứ thế ngày qua ngày em càng không chịu được, em giận dỗi. Đỉnh điểm là mùa thi kết thúc, em chuẩn bị về quê nên em muốn 2 đứa gặp nhau 1 lần vì cũng 1 tháng rồi không gặp nhau. Anh bảo là để anh sắp xếp công việc rồi gặp nhau, cuối cùng đến hẹn anh ấy lại bảo là anh mắc lịch thi nên không gặp được. Từ đấy em hụt hẫng và dường như không còn tin vào anh.

 

Ngày em về anh có nhắn tin hỏi han, nhưng em đã nói chuyện với thái độ giận dỗi, có nói câu nói khó nghe và ngày càng bướng. Sau đó anh không nói gì nữa, anh im lặng nên em đã nhắn tin với kiểu muốn giải quyết vấn đề bằng thái độ ngang bướng. Anh vẫn im lặng, sau đó em có nhắn xin lỗi và dùng tất cả tấm chân tình để mong anh quay lại. Em hy vọng, em ngồi chờ tin nhắn từ anh nhưng tất cả chỉ là sự im lặng từ anh. Đến nay anh đã không nói chuyện với em đã 1 tháng, em cũng không còn nhắn tin cho anh nữa mặc dù em rất nhớ và đau khổ vì em nghĩ anh đã quyết tâm chấm dứt tình cảm này.

 

Anh/chị có thể tư vấn giúp em làm cách nào để anh quay lại cho nhau 1 cơ hội được không ạ? Rằng anh ấy có phải yêu em thật hay đã chán nên tìm mọi cách để không gặp ạ?

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em gái thân mến!

 

Người ta thường ví một mối quan hệ như một cán cân, nếu muốn được duy trì thì phải luôn giữ được thế cân bằng. Vậy nên, chỉ cần một điều gì đặt nặng hơn tình cảm nhiều hơn một chút, thế cân bằng ngay lập tức bị phá vỡ. Khi yêu, ai cũng mong muốn giữ được người mình yêu thương thật nhiều ở bên cạnh, nhưng không phải ai cũng khéo léo cân bằng đượng giữa công việc và tình yêu. Bởi thế, không ít các bạn nữ hoang mang lo lắng khi cảm thấy bạn trai ngó lơ, không mặn nồng như trước. Sự lo lắng đó không có gì là sai bởi có yêu mới nghi ngờ, có thương mới sợ tình yêu tan vỡ.

 

Trong thư, em chia sẻ rằng em và bạn trai quen nhau đã được gần 1 năm, anh ấy vẫn luôn là người tình cảm, ngày ngày nhắn tin vào buổi sáng cho em, nhưng gần đây anh ấy bận rộn hơn, em cảm thấy giữa hai em đang có một khoảng cách, sợ anh ấy đã chán em. Chung quy của cảm nhận đó là do anh ấy không còn nhiều thời gian cho em. Có những vấn đề trong công việc của anh ấy về tính chất chuyên môn đôi khi em không thể hiểu nên anh ấy không thể chia sẻ với em. Khi anh ấy nói công việc bận, em đã có những lời động viên, an ủi hay san sẻ với anh ấy không? Em có biết được hiện tại anh ấy đang phải tập trung cho những việc gì? Anh ấy có nói rằng thời gian bận rộn này sẽ kéo dài bao lâu? Thay vì việc chờ đợi anh ấy tới thăm em thì em có nghĩ tới việc sẽ chủ động đến thăm anh ấy hoặc không thể gặp trực tiếp thì có thể điện thoại, nhắn tin?... Tình yêu bền vững rất cần cả hai cùng nhau cố gắng, thấu hiểu và san sẻ cho nhau chứ không phải là sự ích kỉ cá nhân và chờ đợi người ta chủ động với mình.

 

Một người không thường xuyên gặp được bạn gái không thể khẳng định người đó có yêu chúng ta hay không em ạ. Bởi thực sự để thể hiện tình yêu có nhiều cách khác nhau. Tất nhiên tâm lý chung của những người đang yêu là muốn thường xuyên được gặp gỡ, chia sẻ, thể hiện tình cảm. Nhưng cũng nên dựa vào hoàn cảnh thực tế để có những cách ứng xử phù hợp. Nếu như bản thân em không cảm thấy vui khi người yêu có những biểu hiện như thế em có thể trao đổi với anh ấy và lắng nghe xem anh ấy suy nghĩ gì và mong muốn điều gì. Nếu anh ấy cần em hiểu và bên cạnh anh ấy nhưng em thì không lắng nghe, không thấu hiểu thì mối quan hệ rạn nứt như hiện nay là điều tất yếu.

 

Trong tình yêu không có những khuôn mẫu nhất định để đánh giá như thế nào mới là yêu một người thật lòng. Có rất nhiều anh chàng hiểu tâm lý người yêu, chăm lo cho người yêu, nói năng rất ngọt ngào; nhưng đôi khi tình cảm của họ dành cho người yêu không thật lòng bằng những chàng ít nói, khô khan. Đâu phải cứ không quan tâm nhiều là không yêu, đơn giản chỉ là họ không biết thể hiện tình yêu như thế nào. Nếu đúng như lời anh ấy nói, anh ấy bận, công việc áp lực khi đó em nghĩ không tốt cho anh ấy, giận dỗi vô cớ, tình yêu tan vỡ như hiện nay cũng không có gì khó giải thích cả. Đôi khi có những công việc tính chất khá mệt mỏi và áp lực, cộng thêm việc trực tối, trực trưa thì người ta chẳng còn nhiều tâm trí để nghĩ tới người mình yêu, mà họ chỉ mong muốn được nghỉ ngơi một lát, được nghe lời động viên an ủi thay bằng những lời tra khảo, trách móc.

 

Nếu hiện tại em còn yêu anh ấy rất nhiều và mong muốn níu kéo thì bằng cách nào đó em có thể gặp trực tiếp anh ấy. Em có thể lựa chọn khoảng thời gian cả hai không bận rộn, đã thực sự thoải mái để gặp nhau và chia sẻ cùng nhau những gì đã xảy ra trong khoảng thời gian không có nhau. Việc giãi bày tâm sự trong lòng của em cho anh ấy thấu hiểu có lẽ là điều vô cùng cần thiết. Thay vì việc ngồi đợi chờ anh  ấy đến gặp em thì em có nghĩ bản thân em sẽ chủ động hơn trong việc thể hiện tình cảm, quan tâm tới anh ấy? Em biết không, có rất nhiều người suy nghĩ khi yêu người con trai phải thể hiện tình yêu nhiều hơn con gái. Tuy nhiên, một tình yêu bền vững không bao giờ có khái niệm đó bởi vì yêu còn có cả sự hi sinh cho nhau, thấu hiểu nhau và san sẻ cùng nhau. Từ đó, căn cứ vào lời giãi bày của anh ấy, tình cảm của em và những cảm nhận em có được để có câu trả lời chính xác nhất. Nếu cả hai còn yêu thì dù mệt mỏi tới đâu, chúng tôi cũng hy vọng hai em không bỏ lỡ nhau. Nếu được hãy cho tình yêu của hai em một cơ hội, em nhé.

 

Chúc hai em luôn hạnh phúc!

quá khứ, ám ảnh, tội lỗi, dằn vặt, gia đình tan vỡ, sợ hãi, hoang mang, lo lắng, gặp lại, người cũ, chột dạ
Em thề rằng chưa bao giờ có ý nghĩ chung chồng, càng không nghỉ mình sẽ là kẻ thứ 3, kẻ phá hoại...
Suy thận, hiếm muộn, khát khao con cái, ngoại tình, thừa nhận, xin con, phản bội
Anh cũng đã có gia đình và hết lòng yêu thương vợ con. Thông cảm với hoàn cảnh của em cũng như có...
Chinh phục tình yêu, lựa chọn tình yêu, sau khi chia tay, Chinh phục một người.
Sau khoảng 1 thời gian nữa, chắc 1,2 tuần sau gì đấy, em quyết định mở lời nhưng bị từ chối thẳng...
tình yêu, gia đình ngăn cấm, thử thách, chấp nhận, khó khăn
Khi chúng em yêu nhau mà có mối quan hệ bắc cầu khi chị dâu em và chị dâu bạn gái em...
tình yêu bị phản đối, gia đình ngăn cản, thiếu niềm tin, tuyệt vọng, chia tay, đau khổ, hạnh phúc, tổn thương, cửa sổ tình yêu
Con biết gia đình mình gọi tình yêu của chúng con là không đúng đắn, con mơ hồ hiểu ra những lí...
đồng tính nữ, băn khoăn, bề ngoài, tính cách, tình cảm, người con trai hòan hảo, đồng cảm, ghen, tình bạn thân thiết, người cùng giới
Em ít có cảm tình với con trai lắm, nếu có thì đó là 1 chàng trai hoàn hảo trong em...Khi em chơi...
yêu đồng giới, đồng giới nữ, bạn gái phải đi mỹ, ngăn cản, kiên quyết chia tay
Nếu ở đây em và bạn nữ có thể cố gắng làm kiếm được nhiều tiền và lo cho ba mẹ bạn nữ đó là được...
tâm sự hôn nhân, tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, tình cảm, chưa sâu đậm, lớn tuổi, công việc, xa cách, ổn định, thêm thời gian, không hợp tuổi, gia đình ngăn cản
Em chỉ băn khoăn 1 điều là hiện giờ tình cảm giữa em với anh ý còn chưa sâu đậm trong khi gia...
tâm sự tình yêu, tình yêu đồng giới, tâm lý, tư vấn đồng tính, gay, lưỡng tính, nhầm lẫn, xác định giới tính, đau lòng, tự tử, quá yêu
Cháu buồn và lo lắng nhiều nên hôm sau cháu đã hỏi anh ấy, anh ấy nói là anh ấy thích cháu nhưng...
Vì thế mà tôi không yên tâm khi để cháu ở nhà mà tôi cố gắng ở nhà và vẫn túc tắc làm theo nghề...
Nội dung khác
Câu chuyện “chồng giận thì vợ bớt lời” trong đời sống hôn nhân thời nay
Hồi bầu bí, thấy vợ có vẻ nặng nhọc và mệt mỏi, tôi ga lăng chiều chợ hết mình.
08:35 - Tin tức
X-Men: Dark Phoenix (2019), Sophie Turner, Pokémon: Detective Pikachu, ryan reynolds, Cats, taylor swift, Kristen Stewart, Những thiên thần của Charlie, milla jovovich, Hellboy, Will Smith, Aladdin, Aladdin và cây đèn thần, Phim hoạt hình, phim Âu Mỹ, cua so tinh yeu
Nhiều bộ phim dở được cứu vớt bởi diễn viên tốt, nhưng cũng không ít bom tấn trở thành thảm họa...
20:02 - Tin tức
mang thai, cai sữa, ảnh hưởng, phát triển, dinh dưỡng, cuasotinhyeu, cho bú khi mang thai
Em sinh con được 14 tháng và đã lỡ mang thai trở lại, thai nhi được 5 tháng rồi mà bé đầu không...
16:02 - Tư vấn
Trẻ em, Bà mẹ, Phụ nữ mang thai, Bú sữa mẹ, Sữa công thức, cua so tinh yeu
Đó là kết luận của nhóm nghiên cứu Đại học Curtin (Úc) sau khi khảo sát hơn 2.000 phụ nữ mang...
14:35 - Tin tức
giãn não thất, đường kính, não úng thủy, dịch não tủy, não thất bên, não thất iii, cuasotinhyeu
em đang mang thai tuần thứ 27 nhưng đi khám về bác sĩ bảo thai nhi bị giãn não thất nhẹ, d=11mm
14:05 - Tư vấn
ảnh hưởng của estrogen, ảnh hưởng của estrogen lên âm đạo, khái niệm estrogen, vai trò của estrogen, estrogen giúp phát triển cơ quan sinh sản, estrogen giúp bảo vệ tim mạch, tác động của estrogen lên âm đạo, giảm estrogen, teo âm đạoen lên âm đạo, estrogen làm tăng nhu cầu ham muốn ở nữ giới, biểu hiện của bộ phận sinh dục khi thiếu estrogen, cơ quan sinh sản teo nhỏ
Estrogen là một nhóm các hợp chất steroid đóng vai trò là hormon sinh dục nữ chính. Kể từ tuổi...
20:01 - Kiến thức
Người có nguy cơ mắc xoắn buồng trứng, cửa sổ tình yêu.
Xoắn buồng trứng là căn bệnh phổ biến nhất của phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Bạn đã hiểu bao...
10:02 - Tin tức
Có thể sinh thường khi "cô bé" bị ngắn bẩm sinh không?
Em năm nay 26 tuổi và đã mang thai được 4 tháng rồi. Em đi khám bác sĩ nói em bị â.m đ.ạ.o ngắn...
16:56 - Tư vấn
ngày tận thế, điện ảnh, phim 2012, phim ngày tận thế
Cùng điểm qua những siêu phẩm tận thế đình đám với kỹ xảo đã mắt, những đại cảnh cháy nổ hoành...
12:05 - Tin tức