Là anh dối gian hay vì em đã suy nghĩ quá nhiều?

Sau hôm đó em có hỏi lại thì anh ấy bảo anh ấy chưa xin bố mẹ vào nam lập nghiệp, anh chỉ vào một thời gian đến khi anh ấy về quê đám cưới anh trai anh ấy rồi tính tiếp. Nhưng đến khi anh trai anh ấy cưới thì anh ấy lại không về, em có hỏi thì anh không nói.

Chào chị! Mong chị cho em được lời khuyên ạ.

 

Em và anh ấy yêu nhau được hơn 1,5 năm. Quê anh ấy ở Thanh Hóa, còn em ở Hà Tĩnh. Anh ấy vào nam đi làm còn em vào trong này học. Em học xong cao đẳng thì học liên thông 2 năm nữa. Vì thời gian đó học liên thông vào buổi tối nên ban ngày em đi làm công nhân. Đi làm ở đây em quen anh ấy vì chị dâu em cũng làm cùng công ty và cũng rất thích anh ấy nên cũng gán ghép 2 đứa.

 

Ban đầu thì 2 đứa chưa có gì nên cũng vô tư, nhưng sau 1 thời gian thì 2 đứa cũng yêu nhau. Ban đầu mới quen nhau, gia đình em không thích em quen người Thanh Hóa do vùng quê em cũng khá kỳ thị người Thanh Hóa, nhưng em nhất quyết không nghe, và em tin là tình yêu của 2 đứa sẽ làm gia đình em sẽ hiểu và chúc phúc cho em. Em đã bỏ ngoài tai lời khuyên của bạn bè, người thân để chú tâm yêu anh ấy, em nghĩ chỉ cần sau này 2 đứa hạnh phúc thì không ai có thể phản đối. Sau khi nói chuyện với mẹ và anh chị, em đã thuyết phục được gia đình.

 

Mẹ em bảo chỉ cần con thấy hạnh phúc, mẹ đồng ý, em mừng tới phát khóc. Sau 1 năm quen nhau em dẫn anh ấy về nhà anh trai em chơi (vì gia đình anh anh trai em cũng ở trong nam). Hai đứa em cũng tính đến chuyện tương lai và gia đình em cũng muốn 2 đứa cưới nhau vì em 24 và anh ấy cũng 27 tuổi rồi, nhưng bên gia đình em muốn 2 đứa lập nghiệp ở miền nam còn gia đình anh ấy muốn em và anh ấy ra Thanh Hóa ở.

 

Tất nhiên em muốn lập nghiệp ở miền nam vì em có anh chị ở trong này. Em đã nói chuyện với anh ấy là em muốn 2 đứa lập nghiệp trong này. Ban đâù anh ấy cũng đồng ý, cũng tính đến chuyện tết vừa rồi vào nhà em chơi như ra mắt nhưng đùng 1 cái anh ấy lấy cớ bận bán quất đào ngày tết nên không vào được, cũng rất ít liên lạc với em, hầu như em là người chủ động.

 

tình yêu, chia tay, thay lòng đổi dạ, hy sinh, lập nghiệp, cửa sổ tình yêu

 

Rồi hết nghỉ tết em vào nam lại anh ấy bảo gia đình không cho anh ấy vào nam nữa, muốn anh ấy ở quê làm và lấy vợ. Anh ấy hỏi em là cùng anh sống ở quê anh được không, em bảo là em không muốn ở ngoài đó, thời tiết khắc nghiệt và em không chịu được. Sau cuộc nói chuyện đó, anh ấy quyết định nghe theo sắp đặt của gia đình và không vào, em cũng xem như chính thức 2 đứa chia tay.

 

Thời gian đó em cũng buồn và khóc nhiều lắm. Sau 2 tuần em vào nam đi làm, mặc dù đã chia tay nhưng em vẫn theo dõi facebook anh và bạn bè của anh ấy . Một lần vô tình thấy bạn anh ấy đăng là anh ấy sắp vào nam lại, em mừng lắm. Em nghĩ rằng anh ấy đã thuyết phục được gia đình cho lập nghiệp trong nam. Khi anh ấy vào nam, anh đã gọi điện cho em. Vì gần 2 tháng mới gặp nhau nên em vui lắm cùng đinh ninh là anh ấy sắp xếp ổn thỏa rồi nên em không hỏi lại chuyện cũ.

 

Sau hôm đó em có hỏi lại thì anh ấy bảo anh ấy chưa xin bố mẹ vào nam lập nghiệp, anh chỉ vào một thời gian đến khi anh ấy về quê đám cưới anh trai anh ấy rồi tính tiếp. Nhưng đến khi anh trai anh ấy cưới thì anh ấy lại không về, em có hỏi thì anh không nói.

 

Công việc của anh ấy là bên truyền thông và bán hàng nên rất bận, lại đi làm xa nên bọn em không có time nói chuyện và nhắn tin cho nhau (vì bình thường anh ấy khá bận nên có khi cả tuần bọn em không liên lạc với nhau). Cách đây 3 tuần, bọn em gặp nhau và đi ăn, em cầm điện thoại anh ấy thì thấy tin nhắn của 1 nhóm kín trên facebook của mấy người bạn ở quê, có hỏi anh ấy là trong nhóm có ý định gán ghép anh với chị Th trong nhóm thì anh ấy có ý định gì không. Em lại lướt xuống dưới thì có nick của chị Th đó, 2 người có nhắn tin qua lại.

 

Thời gian trước đó có 4 ngày em nhắn tin cho anh ấy mà anh bảo bận đi làm nên không trả lời được, nhưng trong 4 ngày đó thì có ngày anh và chị Th nhắn tin với nhau khá nhiều tin nhắn, cũng quan tâm hỏi thăm nhau. Anh còn bảo là không có người yêu. Em đọc được thì khá buồn, nhưng cố dấu. Hôm trước 2 đứa có cãi nhau nên em bực quá nói ra chuyện đó. Anh ấy bảo không có gì đâu, bạn bè trong nhóm nói chuyện chọc nhau thôivà không 1 lời xin lỗi.

 

Cách vài hôm sau em thấy cmt của anh ấy trên facebook chị ấy xưng nhau người yêu, em khá sốc. Lần này em rất giận và buồn, vì bình thường anh ấy không nhắn tin hay gọi điện em đã bỏ qua, nhưng xưng hô người yêu với  người khác thật sự em chịu không nổi. Bọn em đã 3 tuần không nói chuyện, giờ em không biết phải làm như thế nào? Là do em nghĩ quá nhiều hay do anh đã thay lòng?  Mong nhận được hồi âm của chị, em đang bế tắc quá. Cảm ơn chị.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Em gái thân mến!

 

Tình yêu có một sức mạnh thật diệu kỳ, nó có thể mang đến cho con người ta những phút giây ấm áp và ngất ngây trong hạnh phúc; nhưng cũng chính nó có thể khiến con người ta có cảm giác đau đớn đến cùng cực, đó có thể là cảm giác còn yêu 1 người nhưng lại phải xa nhau, là cảm giác bị phản bội…Và chúng tôi hiểu, bản thân em cũng đang rơi vào trạng thái mệt mỏi, bế tắc khi tình yêu của mình không còn được trọn vẹn như xưa.

 

Như em chia sẻ, em thật sự sốc và buồn khi phát hiện được những tin nhắn qua lại của người yêu mình với 1 người con gái khác, bên cạnh đó anh ấy lại có cách xưng hô hết sức thân mật với cô ấy trên trang facebook. Chính hành động này của anh ấy khiến em suy nghĩ liệu có phải anh ấy đã thay lòng? Thực ra, ai trong tình huống như em cũng sẽ rơi vào trạng thái đó. Tuy nhiên, có một vấn đề mà chúng tôi khá băn khoăn đó là em có trao đổi em và anh ấy đã chấm dứt chia tay nhau khi cả hai không thể thống nhất về việc lập nghiệp ở đâu. Sau lần xác định chia tay ấy, 2 tháng anh ấy vào nam, anh ấy có nói chuyện với em rõ ràng là cả hai sẽ quay lại và bắt đầu mối quan hệ từ đầu hay việc anh ấy vào lại nam, anh ấy liên lạc cho em và em mặc định rằng như thế lời nói chia tay xem như được rút lại?

 

Em thân mến! Nếu như sau 2 tháng chia tay nhau, cả hai nối lại tình cảm thì việc anh ấy nhắn tin cho người con gái khác, cũng như có những cmt trên facebook với cách xưng hô là người yêu và đặc biệt anh ấy cũng không còn thường xuyên nhắn tin cho em nữa thì em nên trao đổi lại với anh ấy về cách anh ấy yêu thương em, có thể yêu cầu anh ấy cho em lời giải thích về việc anh cmt như thế. Còn nếu như giữa em và anh ấy đã thực sự chia tay nhau, anh ấy cũng chẳng nói với em về việc làm lại từ đầu thì việc anh ấy vào nam, gọi em đi chơi không thể khẳng định là anh ấy muốn quay lại. Có thể việc gọi em đi như thế là như 1 thói quen hoặc cũng có thể vì anh ấy còn tình cảm với em, có sự nhớ nhung nhưng anh ấy ý thức rằng quay lại cũng không thể đi tới kết quả rõ ràng nên đang tập quen dần với việc quên em.

 

Còn cách anh ấy nhắn tin hay xưng hô với cô gái kia trên facebook có thể chỉ là bạn bè nhưng cũng có thể cả hai đang trong mối quan hệ tìm hiểu. Anh ấy sợ nói với em về cô gái này em sẽ đau lòng vì em sẽ nghĩ tại sao chia tay nhau trong hai tháng anh ấy đã có thể quen người mới. Chính vì thế, em nên gặp gỡ anh ấy và có cuộc trao đổi rõ ràng về chuyện tình cảm của hai em. Nếu đang là người yêu của nhau em thể trách móc anh ấy nhưng nếu đã đường ai người nấy đi thì không thể nói anh ấy là người thay lòng được em à.

 

Tuy nhiên, nếu như giữa em và anh ấy không ai có thể hy sinh vì ai để đi tới thống nhất về chuyện lập nghiệp thì cũng không nên kéo dài mối quan hệ không rõ ràng này nữa, vì như thế chỉ làm tổn thương cho cả hai mà thôi. Còn chuyện lập nghiệp ở đâu, em cũng không nên trách anh ấy vì có thể nguyện vọng gia đình anh ấy là như thế, ép buộc anh ấy trong vấn đề làm ở quê nhà, còn em thì em không muốn về quê để sinh sống. Mỗi người đều có cái khó của mình thì đừng bắt ai đó phải có nghĩa vụ hay làm điều gì đó vì mình. Vì vốn dĩ em cũng không thể hi sinh được vì họ thì sao họ có thể hi sinh vì em.

 

Chúc em luôn hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, chia tay, tan vỡ, chấp nhận, thay đổi, cố gắng, nói chuyện, ích kỉ, mệt mỏi, yêu xa, ngập tràn, hạnh phúc, người dùng, hóa thành.
Người ấy bảo em không thay đổi gì cả và không biết bản thân muốn gì thì làm sao thay đổi được, cả...
tình yêu, tình cảm, giận dỗi, đuổi theo, mệt mỏi, chán nản, chia tay, cửa sổ tình yêu, cảm xúc
Không hiểu tại sao vì một trận cãi nhau 2 đứa im lặng tới 1 tháng, sau khi hoà lại thì em cảm...
cả giận mất khôn, ly hôn, mâu thuẫn, trách móc, nhìn nhận, thay đổi
Em đến phát chán với người chồng không có bản lĩnh đối mặt và chính kiến, chèo chống cùng người...
yêu xa, nửa vòng trái đất, từng ly hôn, có vấn đề về tâm lý, mất ngủ, không muốn chia sẻ
Nhưng 3 ngày nay anh không nhắn tin cho em, em lo anh bị bệnh vì trước đó anh có than mệt mỏi...
bệnh xã hội, mâu thuẫn, cái vã, ngang bướng, không quan tâm, bêu xấu, buông bỏ, 02/07/2017. cửa sổ tình yêu
Đầu tháng sau, em phát hiện mình mắc bệnh giang mai, do trước khi cưới có quan hệ với người yêu...
tứ hành xung, hay xảy ra mâu thuẫn, cởi mở, thẳng thắn, chủ động chia sẻ, sống chung, cô ấy muốn chia tay, vô tâm, mặc định cô ấy là vợ mình, yểu mệnh, không muốn chia tay
Qua 1 số bạn bè, tôi được biết cô ấy có nhờ vài người (hay thầy nào đó) xem bói và nói chúng tôi...
mẹ bạn trai cấm, bạn trai có con riêng, còn đi học, không muốn từ bỏ, tình trường phức tạp
Lúc anh và người yêu hiện tại đang trục trặc thì em xuất hiện, tâm sự bới anh mỗi tối, mặc dù...
yêu xa, phản bội, quan hệ với gái mại dâm, quan hệ ngoài, bàng hoàng, cửa sổ tình yêu
Trước khi anh đưa em có nói với anh là "anh không đăng xuất facebook với zalo của anh ra à...
cửa sổ tình yêu, chân thành, mẫu người, lạc quan, trên tình bạn, từ chối, tiếp tục.
Em nói không có ai yêu, em sẽ trở lại lạnh lùng, ít nói như trước. Cô ấy nói tại sao phải trở về...
hôn nhân, bản lĩnh, tiếng nói của 1 người đàn ông, may mắn, cảm nhận, yêu thương, dễ tính, đối xử, hành xử, chiều chuộng, sinh hư, mâu thuẫn, giận dỗi
Mới đây mẹ em có dịp đi du lịch em có hỏi xin vợ 300 nghìn để mua cho mẹ đôi dép và khăn choàng...