Là người gây chuyện và đòi chia tay nhưng cũng là người muốn níu kéo...

Vậy mà khi bạn ấy chuyển về gần nhà, bọn em bắt đầu nảy sinh vấn đề. Bạn ấy dần dần không còn hay nói chuyện với em nữa, những tin nhắn gửi cho em cũng ít dần....

Chào chương trình. Em năm nay 24 tuổi. Em và bạn ấy quen biết nhau được gần 2 năm nhưng bắt đầu chính thức yêu nhau thì được 6 tháng. Bạn ấy là người tán tỉnh và tỏ tình với em trước. Bạn ấy nhỏ hơn em 1 tuổi. Em là một người nguyên tắc, em chưa bao giờ nghĩ mình sẽ yêu một bạn nhỏ tuổi hơn. Thế mà không biết tại sao em lại đồng ý yêu bạn đó.

 

Bạn ấy là lính biên phòng, vì còn trong quân ngũ nên không có nhiều thời gian về nhà và ra ngoài chơi. Lúc mới quen bạn ấy rất hay nhắn tin, nói chuyện với em. Có khoảng thời gian bạn ấy được cử đi học ở Vũng Tàu, tối nào sau khi điểm danh xong bạn ấy cũng gọi điện cho em, kể cả khi lên lớp chỉ cần nghỉ giải lao 5 phút thôi mà bạn ấy cũng tranh thủ nhắn tin với em. Lúc đó bọn em rất vui và hạnh phúc mặc dù ở rất xa nhau nhưng cảm giác như rất gần vì lúc nào cũng nói chuyện với nhau.

Vậy mà khi bạn ấy chuyển về gần nhà, bọn em bắt đầu nảy sinh vấn đề. Bạn ấy dần dần không còn hay nói chuyện với em nữa, những tin nhắn gửi cho em cũng ít dần. Tuy nhiên về gần nhà nên cơ hội gặp nhau và đi chơi cũng dễ hơn, em cũng có đôi lần xuống gặp bạn ấy, đi chơi với bạn ấy, chúng em cũng tặng quà cho nhau. Thế nhưng em để ý chưa 1 lần nào bạn ấy nhắn tin hỏi em về nhà an toàn không sau mỗi lần xuống thăm bạn ấy, có những hôm trời mưa, em đi làm về khuya bạn ấy cũng không 1 lần hỏi thăm em thế nào, có mang áo mưa không...

 

Dần dần em cảm nhận thấy sự thay đổi của bạn ấy, bạn ấy vô tâm dần với em. Em có hỏi thì bạn ấy bảo là định nhắn tin hỏi mà quên mất, rồi bạn ấy bảo là mê chơi game nên quên!! Rất nhiều lần như vậy, em nghĩ nếu đổi lại là em, em sẽ hỏi thăm người kia như thế nào vì đơn giản em thích bạn ấy nên em sẽ quan tâm bạn ấy, sẽ lo lắng cho bạn ấy và lúc nào trong đầu em cũng là bạn ấy. Nhưng bạn ấy trả lời vì mê game, vì quên thì thật lòng em không thể nào chấp nhận được, điều đó có nghĩa là em không hề quan trọng trong trái tim bạn ấy, trong đầu bạn ấy không có em.

 

tình yêu tan vỡ, chia tay, người yêu cũ, nối lại tình cảm, bạn trai vô tâm, yêu xa, nhớ nhung, cửa sổ tình yêu
 

 

Bạn ấy là người nói yêu em trước mà tại sao lại đối xử với em như vậy? Bọn em cũng nhiều lần cãi nhau vì chuyện này (đa phần là em tranh cãi với bạn ấy chứ bạn ấy lúc nào cũng chỉ im lặng, nói lý do và lảng tránh cuộc tranh luận của em). Vì quá nhiều lần và bức xúc mà không thể nói ra nên em đã đòi chia tay với bạn ấy, với lý do là cả 2 còn quá trẻ con, không biết yêu và quan tâm người khác như thế nào cho đúng, nên đợi khi nào cả 2 trưởng thành, chín chắn hơn thì hãy yêu. Và bạn ấy đồng ý 1 cách nhanh chóng.

 

Em thật sự rất buồn, gần đây bọn em không còn liên lạc nữa, đôi lúc em cảm thấy nhớ bạn ấy kinh khủng, vì dù sao đi nữa giữa chúng em đã từng có nhiều kỷ niệm đẹp và bạn ấy là mối tình đầu chính thức của em. Cũng qua 1 thời gian rồi, em cũng không còn nhớ những lần bạn ấy làm em giận nữa, có lẽ là em đã tha thứ cho bạn ấy. Thế nhưng em đọc ở đâu đó bảo là không nên quay lại với người cũ. Thật sự em cũng không hiểu nổi mình, em là người gây chuyện và đòi chia tay nhưng em cũng là người muốn níu kéo.

Rốt cuộc em nên làm như thế nào ạ? Mong chương trình giúp em lời khuyên. Cảm ơn chương trình đã bỏ thời gian đọc bức thư hơi dài và lủng củng của em. Mong nhận được hổi âm từ chương trình!

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Chào em!

 

Chương trình hiểu rằng lúc này em đang phân vân không biết có nên chủ động ngỏ lời quay lại với bạn trai hay không? Tuy nhiên, điều khiến em băn khoăn nhất là em chính là người nói lời chia tay trước và giờ nếu như em lại muốn níu kéo có thể sẽ khiến anh ấy thiếu tôn trọng em và vì thế mà càng làm ảnh hưởng nhiều hơn đến tình cảm của anh ấy dành cho em.

 

Là một người sống nặng tình cảm và hơn nữa, khi càng yêu lâu con gái thường sẽ càng sâu đậm hơn, bởi vậy những kỉ niệm đẹp, những khoảng thời gian mà em và bạn ấy hạnh phúc bên nhau khó lòng mà khiến em không nghĩ đến nó được. Có lẽ sự xa cách địa lý không khiến em lo lắng và tổn thương bằng sự xa cách lòng người. Trước đây, khi em và bạn trai ở cách xa nhau nhưng dường như em vẫn luôn cảm nhận được sự ấm áp, quan tâm nồng nhiệt từ tình yêu mà bạn ấy dành cho em. Vì vậy em vẫn luôn cảm thấy hạnh phúc, cảm giác an toàn trong tình yêu ấy. Song có lẽ em không thể ngờ được khi hai em được ở gần nhau, có cơ hội gặp gỡ thường xuyên lại là lúc em cảm nhận được khoảng cách vô hình tồn tại giữa hai người. Điều đó mới khiến em buồn lòng nhiều nhất.

 

Em cảm thấy mình không còn được bạn trai trân trọng như trước nữa mà thay vào đó là sự vô tâm khi mà bạn ấy ít quan tâm, hỏi han hay chủ động nói chuyện với em. Hẳn những điều đó đã khiến em tổn thương rất nhiều nên đã quyết định nói lời chia tay. Song, khi em nói ra như vậy có lẽ như một lời cảnh báo, nhắc nhở về tình trạng mối quan hệ hiện tại của hai người với mong muốn anh ấy nhận ra mà quan tâm đến em hơn. Càng hy vọng bao nhiêu lại càng khiến em hụt hẫng, thất vọng bấy nhiêu vì không nghĩ rằng bạn ấy lại “đồng ý một cách nhanh chóng” với lời đề nghị của em như vậy.

 

Bất cứ điều gì trong cuộc sống này đều hoàn toàn có khả năng xảy ra. Tình cảm là cảm xúc tự nhiên của mỗi người, vì vậy nó cũng có sự biến đổi chứ không phải cố định, bất biến, không thể hứa hẹn hay cam kết trước được. Đó là một sự thật không thể chối bỏ. Chương trình hiểu rằng em vẫn còn yêu bạn ấy rất nhiều nên một thời gian không gặp, không nói chuyện khiến em bứt rứt, khó chịu vì nhớ da diết bạn ấy nhưng phải cố gắng giữ im lặng. Tuy nhiên, khoảng thời gian im lặng này có lẽ sẽ là câu trả lời cho tình yêu mà bạn ấy dành cho em, liệu có thực sự không hay dễ dàng bị thay đổi bởi yếu tố tác động bên ngoài? Đồng thời cũng giúp em cảm nhận được bạn ấy có thực sự trân trọng em hay không?

 

Có thể do sự nhớ nhung và không tiếp xúc một thời gian nên dễ khiến tình yêu của em chờ mờ đi những việc mà bạn đã làm em không hài lòng. Nếu như sau khi em chủ động mà bạn đồng ý quay lại nhưng vẫn thể hiện thái độ không quan tâm, thậm chí bỏ mặc em, em nghĩ mình có thể chấp nhận mà tiếp tục được? Vì vậy có lẽ em cần cân nhắc kỹ lưỡng về dự định của mình. Không biết từ khi em và bạn ấy chia tay đến nay được bao lâu rồi? Em có thể cân nhắc thêm một thời gian nữa để cảm nhận tình cảm của em cũng như của bạn ấy để có lựa chọn phù hợp nhất.

 

Tình yêu đích thực sẽ không có sự phân biệt tuổi tác, tuy nhiên điều quan trọng nhất là tình cảm mà hai người dành cho nhau có thực sự chân thành, sâu sắc để cùng nhau vượt qua mọi thử thách, khó khăn hay không. Hãy lắng nghe cảm xúc của trái tim mình và dùng lý trí để nhìn nhận mối quan hệ này em nhé. Mỗi người là một câu chuyện tình cảm khác nhau, sẽ không có một lời khuyên, một trường hợp nào có thể làm hình mẫu cho câu chuyện của tất cả mọi người được. Vì vậy những bài báo, những bài chia sẻ, tản văn mà em đọc được có lẽ chỉ mang tính chất tham khảo, đôi khi có thể cũng giúp em phần nào sáng rõ hơn về cuộc tình của mình. Bởi vậy, em có thể tiếp nhận những quan điểm nếu như em thấy điều đó đúng hoặc phù hợp trong hoàn cảnh của em mà thôi.

 

Mong em mọi điều tốt đẹp!

CửaSổTìnhYêu
bạn trai, vay tiền, mất liên lạc, lừa tiền, trốn tránh, không trả tiền
Sau đó anh bạn đó nói mượn mình tiền để giải quyết công việc do chưa lấy lại được thẻ ATM, chứng...
Có duyên mà không có phận... thôi đành!
Em không thể tưởng tượng một người đầu ấp tay gối với mình suốt ngần ấy năm qua lại dễ dàng từ bỏ...
Yêu xa, Lựa chọn người yêu, mất dần cảm giác, nhớ nhung da diết, chia tay, có người mới.
Dù yêu nhau 2 năm nhưng anh chưa bao giờ bàn về tương lai với em. Có thể anh chưa xây dựng được...
cửa sổ tình yêu, chia tay, yêu xa, tha, còn hơn, chấp nhận, nói chuyện, thay đổi, đi nhật, thử thách, hạnh phúc
Mình có tìm hiểu bằng nhiều cách thì biết được lý do, bạn ấy có xác định sẽ đi Nhật 3 - 5 năm và...
giận hờn, ghen tuông, tình yêu, thiếu tin tưởng, tôn trọng, trưởng thành
Lúc hẹn hò cả hai thì em cảm thấy hợp với anh quen ở mạng xã hội hơn vì sự tâm lý, trưởng thành...
cả hai đều có gia đình, ngoại tình, không muốn ly hôn, vẫn quan tâm đến vợ, lừa dối cảm xúc
Anh ấy có khuyên tôi rằng cả 2 chúng ta đều sống và có trách nhiệm với gia đình nhưng chúng ta...
ngoại tình, nợ nần, tính cách, bản chất, thay đổi, cơ hội, tổn thương, cửa sổ tình yêu
Sau đó, chúng em cũng tiết kiệm và vay mượn để mua được 1 mảnh đất và làm được ngôi nhà nhỏ, ổn...
bố mẹ cãi vã, bố không phải đàn ông, chán nản, bố đồng tính, chấp nhặt, nhỏ nhen
Mang tiếng là chồng mà bố em tị nạnh với mẹ em từng tý một. Mỗi lần cãi vã là bố em lôi ti tỉ câu...
cửa sổ tình yêu, trầm cảm, bỏ học, thất bại, thất nghiệp, con cá, bệnh tật, hậu đậu.
Tôi mặc dù cũng rất chăm chỉ và cố gắng nhưng sức học của tôi cũng chỉ ở mức trung bình . 12 năm...
gamer, ham chơi, chồng ham chơi, tự tình, hôn nhân, hạnh phúc
Về phần tôi, tôi hết lòng yêu thương chồng, cố gắng lo toan công việc mặc dù cuộc sống vẫn rất...
Nội dung khác
Làm gì khi bị đa ối ở tháng cuối thai kỳ?
Khi đi xuống bệnh viện Phụ sản Trung Ương làm xét nghiệm, siêu âm thì bác sĩ kết luận là bị đa ối
23/6/2021 - Tư vấn
Đời thăng trầm của tài tử đóng Bạch Long Mã 'Tây du ký'
Vương Bá Chiêu, đóng Bạch Long Mã trong "Tây du ký" 1986, day dứt khi nhiều lần cùng vợ...
23/6/2021 - Tin tức
Rối loạn kinh nguyệt sau sinh có đáng lo?
Em sinh bé được một năm thì có kinh nguyệt trở lại. Lần đầu tiên em có bốn ngày thì sạch
23/6/2021 - Tư vấn
Công việc yêu thích thì khó sống công việc sống được thì lại không yêu
Chỗ bệnh viện Long An lúc nào cũng khiến em nhớ đến, thấy mình quá vội vì lúc rời đi, em chưa có...
23/6/2021 - Tư vấn
Phát hiện mới: Kẽm giúp kiểm soát huyết áp
Các nhà nghiên cứu phát hiện ra nguyên tố này có thể giúp kiểm soát huyết áp.
23/6/2021 - Tin tức
Trẻ 15 tháng tuổi bị vàng da
Con em nay được 15 tháng mà da của cháu rất là vàng
23/6/2021 - Tư vấn
Rối loạn kinh nguyệt tuổi dậy thì còn cần dùng thuốc điều kinh?
Con gái em năm nay 15 tuổi và đã có kinh nguyệt lần đầu vào tháng ba nhưng đến hết tháng sáu cháu...
23/6/2021 - Tư vấn
7 quan điểm sai lầm về đồng tính không phải ai cũng biết
Chính những định kiến sai lầm này khiến nhiều người chưa "mở lòng" với người đồng tính...
23/6/2021 - Tin tức
Uống vitamin A liều cao khi mang thai có ảnh hưởng tới bé?
Em có uống một viên vitamin A liều cao 200.000 IU. Đến ngày 20/6 em siêu âm biết mình có thai
23/6/2021 - Tư vấn