Là người “khiếm khuyết” thì vẫn luôn xứng đáng có được hạnh phúc “lành lặn”...

Em bị bệnh lúc 15 tuổi và trở thành người khuyết tật cho đến nay, giờ em đã 31 tuổi và bạn gái em 27 tuổi, tụi em mới chia tay được nửa tháng, chia tay vì gia đình phản đối chứ không phải là hết yêu nhau.

Kính gửi chương trình, nhờ chương trình tư vấn giúp em!

 

Em và bạn gái em yêu nhau gần 6 năm, tình yêu của tụi em rất đặc biệt vì em là người khuyết tật. Em bị bệnh lúc 15 tuổi và trở thành người khuyết tật cho đến nay. Giờ em đã 31 tuổi và bạn gái em 27 tuổi, tụi em mới chia tay được nửa tháng, chia tay vì gia đình phản đối chứ không phải là hết yêu nhau. Từ ngày mới quen thì gia đình cô ấy đã phản đối, chị ruột của cô ấy là bạn học của em nên chị cũng thông cảm cho em phần nào; nhưng ba mẹ thì phản đối quyết liệt. Đã nhiều lần cô ấy cãi lại mẹ, trốn tránh gia đình để về thăm em. Lúc mới quen thì cô ấy đang đi học ở Cần Thơ. Em và cô ấy cùng quê Hậu Giang, vì từ Cần Thơ về Hậu Giang chỉ mất có 1 giờ chạy xe nên cô ấy thường xuyên về thăm em và thường xuyên ở lại nhà em. Tụi em thật sự đã rất mặn nồng, hầu như mỗi tuần tụi em đều ở bên nhau.

 

Rồi sau đó 2 năm, cô ấy học xong phải lên Sài Gòn tìm việc làm. Vì 2 chị gái đang sống ở Sài Gòn nên mẹ bắt cô ấy lên Sài Gòn tìm việc, mục đích cũng là muốn chia rẽ hai đứa. Khi lên Sài Gòn làm việc, cô ấy vẫn giữ liên lạc với em như cũ. Bây giờ không được gặp nhau thường như trước; nhưng khoảng 2 tháng cô ấy vẫn trốn mẹ để về thăm em. Sau nhiều lần trốn về, cô ấy cũng bị mẹ phát hiện, vì quá thương em nên sau này cô ấy lại tìm cách về thăm em và đi về trong ngày. Em thấy đau lòng rất nhiều vì để cô ấy phải cực khổ vì em. Từ Sài Gòn về và đi cô ấy phải ngồi xe hơn 400 km.

 

cửa sổ tình yêu, chia tay, không hết yêu, dừng lại, chấp nhận, níu kéo, khuyết tật.

 

Rồi bước ngoặt xảy ra, chị cô ấy trúng 2 tấm vé số đặc biệt, mua nhà trên Sài Gòn và rước ba mẹ cô ấy lên sống chung. Giờ cô ấy học lên đại học trên Sài Gòn, thế là cô ấy ở bên mẹ và ít có cơ hội về thăm em. Mẹ cô ấy nói nếu giờ em hết bệnh mẹ sẽ đồng ý cho hai đứa; còn nếu 2 năm nữa em không khỏi bệnh thì hai đứa phải cắt đứt. Em hiểu tất cả, cha mẹ nào thì cũng muốn tốt cho con cái, sợ con cái khổ, nên em không hề buồn hay giận mẹ cô ấy. Sau đó, cô ấy về thăm em khoảng 2 lần nữa, tới lần thứ 3 và là lần cuối cùng về thăm, cô ấy nói không thể về thăm em được nữa, mẹ cô ấy đã biết cô ấy về thăm em rồi. Giờ mẹ cũng gọi lên cơ quan cô ấy làm việc và nắm hết lịch nghỉ và đi làm, giờ không còn cơ hội để gặp nữa. Cô ấy sợ em chờ đợi cô ấy 2 năm sẽ lãng phí thời gian của em vì thật sự bệnh em thì không khỏi được. Em bị viêm tủy sống, đã điều trị hết nhưng giờ di chứng để lại em không đi lại được.

 

Ngày chia tay cô ấy đã khóc như mưa, lòng em quặn thắt nhưng không biết phải làm sao nữa. Cô ấy nói sợ mẹ buồn khổ, mẹ cũng có bệnh huyết áp, không được kích động nhiều, cô ấy sợ mẹ chết, cô ấy sợ em chờ đợi mà không có kết quả tốt, nên muốn buông tay em ra cho em tìm người khác thích hợp có thể bên em suốt cuộc đời. Nhưng chương trình ơi, em thương cô ấy rất nhiều, muốn bên cô ấy suốt đời để bù đắp những thiệt thòi của cô ấy khi cô ấy yêu em; Nhưng giờ hai đứa đã phải xa nhau, em thấy đau lòng quá, hai đứa vẫn còn thương nhau, nhưng vì cô ấy sợ em không quên được cô ấy nên giờ không liên lạc với em nhiều nữa, em hỏi thăm thì cô ấy vẫn trả lời. Cô ấy sợ cắt đứt hoàn toàn em sẽ buồn khổ.

 

Chương trình tư vấn giúp em là em nên cố gắng hay nên buông bỏ? Thật sự em không muốn mất người con gái tốt như cô ấy, người đã đồng hành cùng em vượt qua khó khăn khổ cực suốt 6 năm trời. Liệu em có nên nhắn tin cô ấy thường xuyên không hay em nên chấp nhận sự thật và từ bỏ cô ấy để cô ấy có tương lai tốt hơn. Em vẫn có việc làm là nghề sửa điện thoại. Thu nhập cũng ổn định. Về phần mẹ cô ấy thì bà nói cũng thương em vì biết em thương con gái bà nhiều nhưng sợ con sẽ khổ nên không cho em cơ hội gặp và trò chuyện với bà vì sợ em sẽ hy vọng nhiều rồi lại thất vọng.

 

Mong chương trnh tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn chương trình.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em!

 

Chuyện tình yêu của hai em gặp trắc trở khi gặp phải sự phản đối từ phía gia đình bạn gái; Tuy nhiên, em cũng nhìn ra được bạn gái mình cũng không đành lòng rời xa em dù khó khăn chồng chất khó khăn như vậy. Để kiếm được một người yêu thương mình chân thành, gắn bó cả trong những lúc khó khăn như vậy là một điều quả thực hiếm có. Như vậy thôi cũng đủ thấy dù em thiệt thòi về điều này, nhưng vẫn may mắn vì điều khác đúng không em? Trên thực tế, không ai mong muốn là mình có bệnh cả, đó là một điều không may thôi. Có thể vì tình yêu của hai em đã lâu nên thực sự khó để cả hai có thể dứt khóat. Hiện tại em đang băn khoăn có nên tiếp tục hay để cô ấy tìm một tương lai tốt hơn. Chúng tôi sẽ cùng em chia sẻ những trăn trở này.

 

Qua những biểu hiện, thái độ của cô ấy khiên em nhận thấy cô ấy vẫn còn tình cảm với em rất nhiều. Tuy nhiên, đó chỉ là nhận định từ phía em; còn cô ấy có mong muốn là hai người sẽ quay lại, sẽ quyết tâm cùng em bảo vệ tình yêu này trước gia đình hay không? Tình cảm không thể tiếp tục, phát triển khi nó chỉ xuất phát từ một phía. Nó cần có tình yêu lớn mạnh, sự quyết tâm nơi cô ấy để vượt qua rào cản ngăn cấm nơi gia đình. Qua những chia sẻ của em, tôi nhận thấy được là hiểu và thông cảm cho bạn gái cũng như gia đình của cô ấy. Bản thân em thiệt thòi nên em luôn mong muốn điều tốt đẹp cho cô ấy, chính mẹ cô ấy cũng chỉ mong muốn điều tốt đẹp cho con mà thôi. Vậy thì có phải em đang tự làm khó mình vì những vương vấn tình cảm không thể dứt đó hay không? Nếu như em cảm thấy không đành lòng thì em vẫn có thể tiếp tục liên lạc với cô ấy thêm một lần nữa để xem cô ấy mong muốn ra sao. Nếu cô ấy thực sự có thể vượt qua được rào cản gia đình và hai em thiết tha yêu nhau thì hãy cho tình yêu của hai em cơ hội. Điều đó đồng nghĩa với việc em phải cố gắng rất nhiều, chính cô ấy cũng thế.

 

Còn nếu em cũng không đành lòng, lo sợ không đem lại hạnh phúc cho cô ấy,cô ấy cũng vì nhiều lý do mà không muốn quay lại thì hãy để cô ấy ra đi. Dù tình cảm hai em dành cho nhau như thế nào, nhưng nếu rào cản quá lớn và hai em không thể vượt qua được thì hai em nên cho nhau thời gian, không gian để nguôi ngoai dần để bắt đầu cuộc sống mới em ạ. Đôi khi người ta dừng lại không phải vì hết yêu, mà là vì yêu quá nên ai cũng mong đối phương hạnh phúc nên chấp nhận ra đi.

 

Tình yêu đi qua, người còn yêu, còn quyến luyến là điều dễ hiểu. Hãy nghĩ mình muốn gì? Thực tế có thể làm được những gì? Đừng bao giờ chờ đợi sự rõ ràng của người khác thay vì sự tự nhận thức, tự quyết nơi mình em nhé. Em còn rất nhiều cơ hội gặp gỡ người phù hợp với em, yêu thương những giá trị mà em có.

 

Chúc em có quyết định hướng đi tình cảm đúng đắn!

CửaSổTìnhYêu
tình yêu, tình cảm, cảm xúc, cửa sổ tình yêu, yêu, lắng nghe, chia sẻ, keo kiệt, bủn xỉn, quan tâm, thấu hiểu
Tất cả lí do trên anh nói rằng do tính anh như vậy, từ nhỏ anh sống với bố mẹ anh và bố mẹ anh...
người yêu cũ, cố gắng, cơ hội, niềm vui, hạnh phúc, mệt mỏi, chán chường, cửa sổ tình yêu
Và một ngày cô ấy bỗng dưng liên lạc lại với em và nhờ em giảng bài hộ. Tất nhiên, em đồng ý...
 bế tắc, bắt đầu, không bảo vệ được tình yêu, Chia tay, Trầm cảm, cua so tinh yeu
Lúc yêu nhau bọn em coi như như vợ chồng vì đã xác định cưới; nhưng do bạn gái em theo đạo và...
hôn nhân gia đình, rạn nứt, ly hôn, dị tật tim bẩm sinh, bất đồng, chăm sóc, nuôi dưỡng, bất lực, cửa sổ tình yêu
Em về quê lập nghiệp còn cô ấy vẫn ở lại Sài Gòn làm việc. Nguyên nhân mâu thuẫn giữa 2 vợ chồng...
nghi ngờ tình cảm, lợi dụng tình yêu, tình yêu qua mạng, nhu cầu tình dục, dễ dãi, cả tin, cửa sổ tình yêu
Nói chuyện được được khoảng 3 tuần thì bọn em gặp nhau đi chơi đi ăn. Sau đó tần suất bọn em gặp...
có thai, bạn trai chối bỏ, phản bội, lấy chồng nhưng đã ly hôn, chia tay, băn khoăn, lợi dụng tình yêu
Vài tháng sau khi thôi chồng, em có quen 1 người và có quan hệ và em lại có thai. Nhưng em không...
giới tính, tâm sự tình yêu,tổn thương, nhà chồng tương lai, bạn trai, chị dâu, xích mích, mâu thuẫn, hoang mang
Hai tuần rồi, anh chị kia không nhắn tin đe dọa nữa, và chị ấy cũng nhận lỗi trước cả nhà chồng (...
cửa sổ tình yêu, đồng tính nữ, người thứ 3, gần bên, chia sẻ, dừng lại, hạnh phúc, lo lắng.
Khi tình cảm đã sâu đậm rồi em không có can đảm để rời xa chị ấy. Em đành chấp nhận là người xấu...
cửa sổ tình yêu, lo lắng, tình yêu, trao thân, từ bỏ, người tốt hơn, chấp nhận.
Có lần qua nhà anh, mẹ anh có nói chuyện, những câu mẹ anh ấy nói, chẳng hạn: chồng có ngoại tình...
hôn nhân rạn nứt, chia sẻ việc nhà, chồng xa lánh, đau khổ, tổn thương, chồng không giúp đỡ việc nhà, hy sinh, chịu đựng, cửa sổ tình yêu
Đến giờ phút này mình thực lòng cũng không thể hiểu được chồng mình muốn gì? Ngoài công việc, về...