Là người “khiếm khuyết” thì vẫn luôn xứng đáng có được hạnh phúc “lành lặn”...

Em bị bệnh lúc 15 tuổi và trở thành người khuyết tật cho đến nay, giờ em đã 31 tuổi và bạn gái em 27 tuổi, tụi em mới chia tay được nửa tháng, chia tay vì gia đình phản đối chứ không phải là hết yêu nhau.

Kính gửi chương trình, nhờ chương trình tư vấn giúp em!

 

Em và bạn gái em yêu nhau gần 6 năm, tình yêu của tụi em rất đặc biệt vì em là người khuyết tật. Em bị bệnh lúc 15 tuổi và trở thành người khuyết tật cho đến nay. Giờ em đã 31 tuổi và bạn gái em 27 tuổi, tụi em mới chia tay được nửa tháng, chia tay vì gia đình phản đối chứ không phải là hết yêu nhau. Từ ngày mới quen thì gia đình cô ấy đã phản đối, chị ruột của cô ấy là bạn học của em nên chị cũng thông cảm cho em phần nào; nhưng ba mẹ thì phản đối quyết liệt. Đã nhiều lần cô ấy cãi lại mẹ, trốn tránh gia đình để về thăm em. Lúc mới quen thì cô ấy đang đi học ở Cần Thơ. Em và cô ấy cùng quê Hậu Giang, vì từ Cần Thơ về Hậu Giang chỉ mất có 1 giờ chạy xe nên cô ấy thường xuyên về thăm em và thường xuyên ở lại nhà em. Tụi em thật sự đã rất mặn nồng, hầu như mỗi tuần tụi em đều ở bên nhau.

 

Rồi sau đó 2 năm, cô ấy học xong phải lên Sài Gòn tìm việc làm. Vì 2 chị gái đang sống ở Sài Gòn nên mẹ bắt cô ấy lên Sài Gòn tìm việc, mục đích cũng là muốn chia rẽ hai đứa. Khi lên Sài Gòn làm việc, cô ấy vẫn giữ liên lạc với em như cũ. Bây giờ không được gặp nhau thường như trước; nhưng khoảng 2 tháng cô ấy vẫn trốn mẹ để về thăm em. Sau nhiều lần trốn về, cô ấy cũng bị mẹ phát hiện, vì quá thương em nên sau này cô ấy lại tìm cách về thăm em và đi về trong ngày. Em thấy đau lòng rất nhiều vì để cô ấy phải cực khổ vì em. Từ Sài Gòn về và đi cô ấy phải ngồi xe hơn 400 km.

 

cửa sổ tình yêu, chia tay, không hết yêu, dừng lại, chấp nhận, níu kéo, khuyết tật.

 

Rồi bước ngoặt xảy ra, chị cô ấy trúng 2 tấm vé số đặc biệt, mua nhà trên Sài Gòn và rước ba mẹ cô ấy lên sống chung. Giờ cô ấy học lên đại học trên Sài Gòn, thế là cô ấy ở bên mẹ và ít có cơ hội về thăm em. Mẹ cô ấy nói nếu giờ em hết bệnh mẹ sẽ đồng ý cho hai đứa; còn nếu 2 năm nữa em không khỏi bệnh thì hai đứa phải cắt đứt. Em hiểu tất cả, cha mẹ nào thì cũng muốn tốt cho con cái, sợ con cái khổ, nên em không hề buồn hay giận mẹ cô ấy. Sau đó, cô ấy về thăm em khoảng 2 lần nữa, tới lần thứ 3 và là lần cuối cùng về thăm, cô ấy nói không thể về thăm em được nữa, mẹ cô ấy đã biết cô ấy về thăm em rồi. Giờ mẹ cũng gọi lên cơ quan cô ấy làm việc và nắm hết lịch nghỉ và đi làm, giờ không còn cơ hội để gặp nữa. Cô ấy sợ em chờ đợi cô ấy 2 năm sẽ lãng phí thời gian của em vì thật sự bệnh em thì không khỏi được. Em bị viêm tủy sống, đã điều trị hết nhưng giờ di chứng để lại em không đi lại được.

 

Ngày chia tay cô ấy đã khóc như mưa, lòng em quặn thắt nhưng không biết phải làm sao nữa. Cô ấy nói sợ mẹ buồn khổ, mẹ cũng có bệnh huyết áp, không được kích động nhiều, cô ấy sợ mẹ chết, cô ấy sợ em chờ đợi mà không có kết quả tốt, nên muốn buông tay em ra cho em tìm người khác thích hợp có thể bên em suốt cuộc đời. Nhưng chương trình ơi, em thương cô ấy rất nhiều, muốn bên cô ấy suốt đời để bù đắp những thiệt thòi của cô ấy khi cô ấy yêu em; Nhưng giờ hai đứa đã phải xa nhau, em thấy đau lòng quá, hai đứa vẫn còn thương nhau, nhưng vì cô ấy sợ em không quên được cô ấy nên giờ không liên lạc với em nhiều nữa, em hỏi thăm thì cô ấy vẫn trả lời. Cô ấy sợ cắt đứt hoàn toàn em sẽ buồn khổ.

 

Chương trình tư vấn giúp em là em nên cố gắng hay nên buông bỏ? Thật sự em không muốn mất người con gái tốt như cô ấy, người đã đồng hành cùng em vượt qua khó khăn khổ cực suốt 6 năm trời. Liệu em có nên nhắn tin cô ấy thường xuyên không hay em nên chấp nhận sự thật và từ bỏ cô ấy để cô ấy có tương lai tốt hơn. Em vẫn có việc làm là nghề sửa điện thoại. Thu nhập cũng ổn định. Về phần mẹ cô ấy thì bà nói cũng thương em vì biết em thương con gái bà nhiều nhưng sợ con sẽ khổ nên không cho em cơ hội gặp và trò chuyện với bà vì sợ em sẽ hy vọng nhiều rồi lại thất vọng.

 

Mong chương trnh tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn chương trình.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em!

 

Chuyện tình yêu của hai em gặp trắc trở khi gặp phải sự phản đối từ phía gia đình bạn gái; Tuy nhiên, em cũng nhìn ra được bạn gái mình cũng không đành lòng rời xa em dù khó khăn chồng chất khó khăn như vậy. Để kiếm được một người yêu thương mình chân thành, gắn bó cả trong những lúc khó khăn như vậy là một điều quả thực hiếm có. Như vậy thôi cũng đủ thấy dù em thiệt thòi về điều này, nhưng vẫn may mắn vì điều khác đúng không em? Trên thực tế, không ai mong muốn là mình có bệnh cả, đó là một điều không may thôi. Có thể vì tình yêu của hai em đã lâu nên thực sự khó để cả hai có thể dứt khóat. Hiện tại em đang băn khoăn có nên tiếp tục hay để cô ấy tìm một tương lai tốt hơn. Chúng tôi sẽ cùng em chia sẻ những trăn trở này.

 

Qua những biểu hiện, thái độ của cô ấy khiên em nhận thấy cô ấy vẫn còn tình cảm với em rất nhiều. Tuy nhiên, đó chỉ là nhận định từ phía em; còn cô ấy có mong muốn là hai người sẽ quay lại, sẽ quyết tâm cùng em bảo vệ tình yêu này trước gia đình hay không? Tình cảm không thể tiếp tục, phát triển khi nó chỉ xuất phát từ một phía. Nó cần có tình yêu lớn mạnh, sự quyết tâm nơi cô ấy để vượt qua rào cản ngăn cấm nơi gia đình. Qua những chia sẻ của em, tôi nhận thấy được là hiểu và thông cảm cho bạn gái cũng như gia đình của cô ấy. Bản thân em thiệt thòi nên em luôn mong muốn điều tốt đẹp cho cô ấy, chính mẹ cô ấy cũng chỉ mong muốn điều tốt đẹp cho con mà thôi. Vậy thì có phải em đang tự làm khó mình vì những vương vấn tình cảm không thể dứt đó hay không? Nếu như em cảm thấy không đành lòng thì em vẫn có thể tiếp tục liên lạc với cô ấy thêm một lần nữa để xem cô ấy mong muốn ra sao. Nếu cô ấy thực sự có thể vượt qua được rào cản gia đình và hai em thiết tha yêu nhau thì hãy cho tình yêu của hai em cơ hội. Điều đó đồng nghĩa với việc em phải cố gắng rất nhiều, chính cô ấy cũng thế.

 

Còn nếu em cũng không đành lòng, lo sợ không đem lại hạnh phúc cho cô ấy,cô ấy cũng vì nhiều lý do mà không muốn quay lại thì hãy để cô ấy ra đi. Dù tình cảm hai em dành cho nhau như thế nào, nhưng nếu rào cản quá lớn và hai em không thể vượt qua được thì hai em nên cho nhau thời gian, không gian để nguôi ngoai dần để bắt đầu cuộc sống mới em ạ. Đôi khi người ta dừng lại không phải vì hết yêu, mà là vì yêu quá nên ai cũng mong đối phương hạnh phúc nên chấp nhận ra đi.

 

Tình yêu đi qua, người còn yêu, còn quyến luyến là điều dễ hiểu. Hãy nghĩ mình muốn gì? Thực tế có thể làm được những gì? Đừng bao giờ chờ đợi sự rõ ràng của người khác thay vì sự tự nhận thức, tự quyết nơi mình em nhé. Em còn rất nhiều cơ hội gặp gỡ người phù hợp với em, yêu thương những giá trị mà em có.

 

Chúc em có quyết định hướng đi tình cảm đúng đắn!

CửaSổTìnhYêu
mâu thuẫn với nhà chồng, chồng không cho quay về, ly thân, xin lỗi chồng
Vì quá ấm ức khi sống chung mà không hiểu nhau, có lần em tâm sự với chồng nhưng chồng không có ý...
đồng tính nam, yêu đơn phương, chia tay, đau khổ, cháu đích tôn, gia đình ngăn cản, anh trai vô sinh, kỳ vọng gia đình
Trước đây, 2 ngày cuối tuần, những dịp lễ tết là dịp để tôi thư dãn, tận hưởng cuộc sống. Giờ đây...
chia tay, tổn thương, ứng xử, thấu hiểu, trao đổi, cố gắng, khó khăn, cua so tình yêu
Em đã nói hết tất cả ngững gì mình nghĩ và bạn ấy đã đồng ý quay lại. Nghe xong em thấy vui lắm...
cửa sổ tình yêu, ngang bướng, ích kỷ, cộc lốc, khó tính, cáu gắt, nạt nộ, mệt mỏi.
Vợ em là con út, 2 anh đều lớn hơn cả chục tuổi nên được nuông chiều từ bé, tính tình rất ngang...
yêu, tình yêu, cửa sổ tình yêu, thờ ơ, lạnh nhạt, níu kéo, hạnh phúc gia đình, tình cảm
Mâu thuẫn của vợ chồng tôi có lẽ bắt đầu từ lúc bé gái chào đời. Lúc đó vì giường không đủ chỗ...
cửa sổ tình yêu, nghi ngờ, tình cảm, trinh tiết, màng trinh, ám ảnh, băn khoăn, lỗi lầm, bao dung, lo lắng
Cô ấy thề là quá khứ con bị tấn công, con nói sai con sẽ bị trừng phạt. Trước thái độ của cô ấy...
tình yêu, mới kết hôn, im lặng, ngủ riêng, ly hôn, buồn chán, đau khổ, nhắn tin, điện thoại, nghi ngờ, ngoại tình
Em đã cố gắng kiềm chế cảm xúc để xem anh ý thế nào, nhưng có 1 hôm em đã không giữ được bình...
đồng tính, suy nghĩ lệch lạc về giới tính, che đậy giới tính thật, tỏ tình, kì thị, mắc bệnh, chữa trị, gia đình ngăn cấm, không biết dạy con, bình phong
Mặc dù trước đó em đã quen khá nhiều đứa con trai nhưng em lại không hề có cảm giác gì với họ....
mâu thuẫn vợ chồng, chồng gia trưởng, ly hôn, chồng làm hòa, khó chịu, bực dọc, bố chồng khó tính, hay để ý, tâm sự hôn nhân, hôn nhân rạn nứt
Mẹ chồng em do bị tai biến nên nhiều lúc thần kinh không được bình thường cho lắm hay nói linh...
bạn trai vào nhà nghỉ với gái lạ, nghi ngờ, phản bội, bắt cá hai tay, lợi dụng tình cảm, thiếu niềm tin, cửa sổ tình yêu
Khi gặp nhau nói chuyện, bạn trai em nói rằng người đề nghị vào khách sạn là cô gái kia, anh ấy...