Là người “khiếm khuyết” thì vẫn luôn xứng đáng có được hạnh phúc “lành lặn”...

Em bị bệnh lúc 15 tuổi và trở thành người khuyết tật cho đến nay, giờ em đã 31 tuổi và bạn gái em 27 tuổi, tụi em mới chia tay được nửa tháng, chia tay vì gia đình phản đối chứ không phải là hết yêu nhau.

Kính gửi chương trình, nhờ chương trình tư vấn giúp em!

 

Em và bạn gái em yêu nhau gần 6 năm, tình yêu của tụi em rất đặc biệt vì em là người khuyết tật. Em bị bệnh lúc 15 tuổi và trở thành người khuyết tật cho đến nay. Giờ em đã 31 tuổi và bạn gái em 27 tuổi, tụi em mới chia tay được nửa tháng, chia tay vì gia đình phản đối chứ không phải là hết yêu nhau. Từ ngày mới quen thì gia đình cô ấy đã phản đối, chị ruột của cô ấy là bạn học của em nên chị cũng thông cảm cho em phần nào; nhưng ba mẹ thì phản đối quyết liệt. Đã nhiều lần cô ấy cãi lại mẹ, trốn tránh gia đình để về thăm em. Lúc mới quen thì cô ấy đang đi học ở Cần Thơ. Em và cô ấy cùng quê Hậu Giang, vì từ Cần Thơ về Hậu Giang chỉ mất có 1 giờ chạy xe nên cô ấy thường xuyên về thăm em và thường xuyên ở lại nhà em. Tụi em thật sự đã rất mặn nồng, hầu như mỗi tuần tụi em đều ở bên nhau.

 

Rồi sau đó 2 năm, cô ấy học xong phải lên Sài Gòn tìm việc làm. Vì 2 chị gái đang sống ở Sài Gòn nên mẹ bắt cô ấy lên Sài Gòn tìm việc, mục đích cũng là muốn chia rẽ hai đứa. Khi lên Sài Gòn làm việc, cô ấy vẫn giữ liên lạc với em như cũ. Bây giờ không được gặp nhau thường như trước; nhưng khoảng 2 tháng cô ấy vẫn trốn mẹ để về thăm em. Sau nhiều lần trốn về, cô ấy cũng bị mẹ phát hiện, vì quá thương em nên sau này cô ấy lại tìm cách về thăm em và đi về trong ngày. Em thấy đau lòng rất nhiều vì để cô ấy phải cực khổ vì em. Từ Sài Gòn về và đi cô ấy phải ngồi xe hơn 400 km.

 

cửa sổ tình yêu, chia tay, không hết yêu, dừng lại, chấp nhận, níu kéo, khuyết tật.

 

Rồi bước ngoặt xảy ra, chị cô ấy trúng 2 tấm vé số đặc biệt, mua nhà trên Sài Gòn và rước ba mẹ cô ấy lên sống chung. Giờ cô ấy học lên đại học trên Sài Gòn, thế là cô ấy ở bên mẹ và ít có cơ hội về thăm em. Mẹ cô ấy nói nếu giờ em hết bệnh mẹ sẽ đồng ý cho hai đứa; còn nếu 2 năm nữa em không khỏi bệnh thì hai đứa phải cắt đứt. Em hiểu tất cả, cha mẹ nào thì cũng muốn tốt cho con cái, sợ con cái khổ, nên em không hề buồn hay giận mẹ cô ấy. Sau đó, cô ấy về thăm em khoảng 2 lần nữa, tới lần thứ 3 và là lần cuối cùng về thăm, cô ấy nói không thể về thăm em được nữa, mẹ cô ấy đã biết cô ấy về thăm em rồi. Giờ mẹ cũng gọi lên cơ quan cô ấy làm việc và nắm hết lịch nghỉ và đi làm, giờ không còn cơ hội để gặp nữa. Cô ấy sợ em chờ đợi cô ấy 2 năm sẽ lãng phí thời gian của em vì thật sự bệnh em thì không khỏi được. Em bị viêm tủy sống, đã điều trị hết nhưng giờ di chứng để lại em không đi lại được.

 

Ngày chia tay cô ấy đã khóc như mưa, lòng em quặn thắt nhưng không biết phải làm sao nữa. Cô ấy nói sợ mẹ buồn khổ, mẹ cũng có bệnh huyết áp, không được kích động nhiều, cô ấy sợ mẹ chết, cô ấy sợ em chờ đợi mà không có kết quả tốt, nên muốn buông tay em ra cho em tìm người khác thích hợp có thể bên em suốt cuộc đời. Nhưng chương trình ơi, em thương cô ấy rất nhiều, muốn bên cô ấy suốt đời để bù đắp những thiệt thòi của cô ấy khi cô ấy yêu em; Nhưng giờ hai đứa đã phải xa nhau, em thấy đau lòng quá, hai đứa vẫn còn thương nhau, nhưng vì cô ấy sợ em không quên được cô ấy nên giờ không liên lạc với em nhiều nữa, em hỏi thăm thì cô ấy vẫn trả lời. Cô ấy sợ cắt đứt hoàn toàn em sẽ buồn khổ.

 

Chương trình tư vấn giúp em là em nên cố gắng hay nên buông bỏ? Thật sự em không muốn mất người con gái tốt như cô ấy, người đã đồng hành cùng em vượt qua khó khăn khổ cực suốt 6 năm trời. Liệu em có nên nhắn tin cô ấy thường xuyên không hay em nên chấp nhận sự thật và từ bỏ cô ấy để cô ấy có tương lai tốt hơn. Em vẫn có việc làm là nghề sửa điện thoại. Thu nhập cũng ổn định. Về phần mẹ cô ấy thì bà nói cũng thương em vì biết em thương con gái bà nhiều nhưng sợ con sẽ khổ nên không cho em cơ hội gặp và trò chuyện với bà vì sợ em sẽ hy vọng nhiều rồi lại thất vọng.

 

Mong chương trnh tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn chương trình.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em!

 

Chuyện tình yêu của hai em gặp trắc trở khi gặp phải sự phản đối từ phía gia đình bạn gái; Tuy nhiên, em cũng nhìn ra được bạn gái mình cũng không đành lòng rời xa em dù khó khăn chồng chất khó khăn như vậy. Để kiếm được một người yêu thương mình chân thành, gắn bó cả trong những lúc khó khăn như vậy là một điều quả thực hiếm có. Như vậy thôi cũng đủ thấy dù em thiệt thòi về điều này, nhưng vẫn may mắn vì điều khác đúng không em? Trên thực tế, không ai mong muốn là mình có bệnh cả, đó là một điều không may thôi. Có thể vì tình yêu của hai em đã lâu nên thực sự khó để cả hai có thể dứt khóat. Hiện tại em đang băn khoăn có nên tiếp tục hay để cô ấy tìm một tương lai tốt hơn. Chúng tôi sẽ cùng em chia sẻ những trăn trở này.

 

Qua những biểu hiện, thái độ của cô ấy khiên em nhận thấy cô ấy vẫn còn tình cảm với em rất nhiều. Tuy nhiên, đó chỉ là nhận định từ phía em; còn cô ấy có mong muốn là hai người sẽ quay lại, sẽ quyết tâm cùng em bảo vệ tình yêu này trước gia đình hay không? Tình cảm không thể tiếp tục, phát triển khi nó chỉ xuất phát từ một phía. Nó cần có tình yêu lớn mạnh, sự quyết tâm nơi cô ấy để vượt qua rào cản ngăn cấm nơi gia đình. Qua những chia sẻ của em, tôi nhận thấy được là hiểu và thông cảm cho bạn gái cũng như gia đình của cô ấy. Bản thân em thiệt thòi nên em luôn mong muốn điều tốt đẹp cho cô ấy, chính mẹ cô ấy cũng chỉ mong muốn điều tốt đẹp cho con mà thôi. Vậy thì có phải em đang tự làm khó mình vì những vương vấn tình cảm không thể dứt đó hay không? Nếu như em cảm thấy không đành lòng thì em vẫn có thể tiếp tục liên lạc với cô ấy thêm một lần nữa để xem cô ấy mong muốn ra sao. Nếu cô ấy thực sự có thể vượt qua được rào cản gia đình và hai em thiết tha yêu nhau thì hãy cho tình yêu của hai em cơ hội. Điều đó đồng nghĩa với việc em phải cố gắng rất nhiều, chính cô ấy cũng thế.

 

Còn nếu em cũng không đành lòng, lo sợ không đem lại hạnh phúc cho cô ấy,cô ấy cũng vì nhiều lý do mà không muốn quay lại thì hãy để cô ấy ra đi. Dù tình cảm hai em dành cho nhau như thế nào, nhưng nếu rào cản quá lớn và hai em không thể vượt qua được thì hai em nên cho nhau thời gian, không gian để nguôi ngoai dần để bắt đầu cuộc sống mới em ạ. Đôi khi người ta dừng lại không phải vì hết yêu, mà là vì yêu quá nên ai cũng mong đối phương hạnh phúc nên chấp nhận ra đi.

 

Tình yêu đi qua, người còn yêu, còn quyến luyến là điều dễ hiểu. Hãy nghĩ mình muốn gì? Thực tế có thể làm được những gì? Đừng bao giờ chờ đợi sự rõ ràng của người khác thay vì sự tự nhận thức, tự quyết nơi mình em nhé. Em còn rất nhiều cơ hội gặp gỡ người phù hợp với em, yêu thương những giá trị mà em có.

 

Chúc em có quyết định hướng đi tình cảm đúng đắn!

CửaSổTìnhYêu
làm dâu, ba chồng khắt khe, đánh nhau, mâu thuẫn, li thân
Thời gian ấy em cũng nhận ra cái sai của mình là không nên phản kháng lại như vậy. Ba mẹ em có...
Nhưng anh ấy sống không mục đích phụ thuộc vào bố mẹ và vợ. Anh ấy đi làm cứ 1-2 tháng lại bỏ,...
Tình tan vì vắng mặt vào đúng ngày sinh nhật nàng.
Trước đó ngày 30/4 là sinh nhật cô ấy nhưng con lại vắng mặt, không phải là gì con không quan tâm...
mâu thuẫn vợ chồng, mẹ chồng - nàng dâu, sỉ nhục, đe dọa ly hôn, chồng vô tâm.
Trong suốt mấy năm chồng đi đảo thì tiền gửi về em gói ghém trả nợ (nợ anh ấy xây nhà và mua 1...
chồng lăng nhăng, ngoại tình với sếp, không hạnh phúc, không thể từ bỏ
Mình biết ảnh có nhiều người phụ nữ khác ngoài mình. Mình đã nói dừng lại rất nhiều lần, mỗi lần...
lấy người không yêu, ngoại tình, với người cũ,muốn có con chung, sợ làm tổn thương
Nhưng bất ngờ là em lại có bầu. Em mừng vô cùng thì người yêu cũ ở ngoài Bắc gọi điện vào nói xin...
Từ khi kết hôn, từ 1 số việc em nhận thấy chồng em nóng tính, 1 vài người lớn tuổi cũng đánh giá...
Làm gì khi phát hiện bạn trai có con riêng?
Em vô tình phát hiện ra một sự thật rất đau lòng. Anh có con riêng với một người phụ nữ khác cùng...
chấp nhận buông bỏ, tổn thương, đau khổ, xác định lại tình cảm, ứng xử, cửa sổ tình yêu
Trong thời gian đó bỗng dưng cô ấy nói với em rằng hiện tại thích cuộc sống tự do, cô ấy cảm thấy...
chồng nợ nần, về ngoại, sống xa nhau, muốn ly hôn, chồng cờ bạc
Chán nản không khuyên giải được cộng thêm bố mẹ chồng không cứng rắn khuyên can. Em xin phép gia...
Nội dung khác
Định mệnh tình yêu 35 năm của Tom Ford và bạn đời đồng giới
Ngay từ lần đầu gặp Richard Buckley năm 1986, chàng trai 25 tuổi Tom Ford đã biết người ấy chính...
24/9/2021 - Tin tức
Nhà có 3 người bị viêm bàng quang phải chữa thế nào?
Nhà tôi có 4 người thì 3 bị viêm bàng quang, đã thăm khám và dùng thuốc chữa nhưng không khỏi
24/9/2021 - Tư vấn
Tìm hiểu về giới tính để rồi bị ám ảnh
Từ lúc đó em hay tưởng tượng cảnh " yêu người cùng giới " em chả có cảm giác gì, nhưng...
24/9/2021 - Tư vấn
Sự khác nhau giữa chậm kinh do có thai và do tác dụng phụ của thuốc
Hơn một tháng trước cháu và bạn trai có gần gũi nhau, bọn cháu có dùng bcs, nhưng cháu vẫn sợ nên...
23/9/2021 - Tư vấn
5 cách ăn uống là "cứu tinh" khi phụ nữ bị đau bụng kinh, vừa đỡ mất công chườm nóng lại giúp tiêu mỡ nhanh
Tháng nào phụ nữ cũng phải đối mặt với những 'ngày dâu' mệt mỏi, gây ảnh hưởng đến công...
23/9/2021 - Tin tức
9 thói quen một người đàn bà đẹp luôn luôn làm, đàn bà dại lại cứ bỏ qua
Phụ nữ là phép màu do tạo hóa tạo ra. Họ có thể thắp sáng thế giới bằng sắc đẹp, sự dịu dàng, bao...
23/9/2021 - Tin tức
Đau buốt niệu đạo ở nam giới có phải là bệnh không?
Em cảm thấy đau buốt lỗ niệu đạo, sau đó em có đi vệ sinh cũng thấy đau nhưng sau đó thì lại trở...
23/9/2021 - Tư vấn
Dùng giấy bạc cho nồi chiên không dầu có tốt cho sức khỏe?
Giấy bạc được dùng để bọc thực phẩm và lót dưới đáy nồi chiên không dầu vì khá tiện lợi, lại dễ...
23/9/2021 - Tin tức
Sau đình chỉ thai có nên dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp?
Hoàn cảnh bây giờ của tụi em chưa thể có con được nên bọn em bắt buộc phải đình chỉ thai. Em mới...
23/9/2021 - Tư vấn