Làm gì khi phát hiện bạn trai có con riêng?

Em vô tình phát hiện ra một sự thật rất đau lòng. Anh có con riêng với một người phụ nữ khác cùng ở thành phố với em. Hiện tại, chị ấy đang sống chung với bố mẹ anh. Khi em nhìn thấy, trái tim em đau nhói, em hoảng hốt vô cùng.

Em chào chuyên gia tư vấn, Em rất mong chương trình có thể đọc được lá thư này của em.
Em năm nay là cô gái của tuổi 20. Em chưa trải qua nhiều cuộc tình lắm vì em dành nhiều thời gian để học tập rèn luyện bản thân. Với khuôn mặt khả ái, thân thiện có hơi chút kiêu kì nhưng cũng được nhiều người yêu thương. Anh vô tình nhắn tin cho em qua facebook khi anh còn đang ở nước ngoài. Gần tháng 2, anh về nước và chúng ta có gặp nhau cafe, đi ăn trưa cùng nhau. Và đó cùng là lần đầu gặp nhau tính đến bây giờ.

 

Em với anh nói chuyện rất thân mặt, bất kì câu chuyện (xã hội, kinh doanh, đời sống,...) cài gì hai đứa cũng nói được với nhau hết. Khoảng thời gian bên anh, chúng ta cùng nhau tiến lên và hỗ trợ lẫn nhau. Anh đưa ra những định hướng tốt cho em vì lúc em quen anh em mới 18 tuổi thôi ạ (nhưng em cũng không phải những cô gái mơ mộng hay thích trai đẹp, trai Hàn Quốc đâu). Cuộc tình nào cũng có cãi vã hết và bọn em cũng thế. Nhưng sau một cuộc cãi nhau thì lại càng yêu nhau hơn (tính ra trong vòng 2 năm qua, chúng ta cãi nhau có 3-4 lần thôi ạ). Anh rất hợp với nhu cầu và nguyện vọng của em hiện tại và em cũng là mẫu người con gái anh thích.

 

Trong vòng 2 năm đó, cả hai đều rất bận nhưng mọi khi có thời gian nói chuyện lại say sưa cả mấy tiếng đồng hồ cũng không hết. Tối đi ngủ anh nhắn tin hoặc chúng em có cuộc nói chuyện nhỏ khoảng 1-2’ nói lời yêu thương rồi anh đi ngủ. Sáng dậy, anh cũng nhắn hỏi thăm em rất nhiều. Khoảng thời gian yêu xa đó em cũng cảm thấy cô đơn nhưng em luôn có niềm tin rằng bọn em sẽ gặp nhau và bên nhau hơn nữa. Hai đứa cũng tính đến chuyện cưới xin trong vòng 3-4 năm nữa. Lúc ấy, em học xong và cũng trưởng thành hơn rồi. Nhiều lúc thì có nói chuyện về dạy con cái mai sau như nào, vấn đề tài chính vì em cũng muốn biết trước khi đồng ý đi đến hôn nhau mai sau. Thì cả hai đều chung quan điểm và bổ sung cho nhau. Mọi thứ dường như rất tốt đẹp.

 

Đến một hôm (trong khoảng thời gian gần đây), em vô tình phát hiện ra một sự thật rất đau lòng. Anh có con riêng với một người phụ nữ khác cùng ở thành phố với em. Hiện tại, chị ấy đang sống chung với bố mẹ anh. Khi em nhìn thấy, trái tim em đau nhói, em hoảng hốt vô cùng. Người mà em luôn tin tưởng sao lại làm chuyện này với em (dù chúng em có yêu xa nhưng em chưa tình nghĩ là anh có người khác vì anh luôn gọi điện cho em sáng chiều, tâm sự với em và anh là người có con số chủ đạo là số 5 - yêu thích tự do thì làm sao anh lại thích sự ràng buộc bởi nhiều ng phụ nữ được chứ).

 

Em tạo 1 tài khoản giả mang tên anh đến vào được instagam của chị và em cũng nói chuyện với chị thông qua tên anh. Anh thường nói chuyện thân mật với em lắm thì em cũng nói chuyện thân mật lại với chị như anh ấy làm với em. Không ngờ, chị ấy lại hốt hoảng (kiểu khác xa so với bình thường ấy). Chị ấy dạ vâng suốt và xưng hô với anh là “bạn” chứ không phải “vợ chồng” như em với anh ấy nói chuyện với nhau. Em chụp lại hết tất cả gửi cho anh. Em biết lúc ấy anh đang đi làm khoảng 1h sau anh mới về đến nhà. Thì anh có gọi điện cho anh giải thích hết tất cả. Anh thừa nhận là anh không giấu em chuyện gì ngoài chuyện anh có con riêng (vì anh bình thường sẽ chưa thể chấp nhận chuyện đó). Anh nói anh có kể với em chuyện này nhưng lấy tên là một người khác để kể cho em (điều này là đúng sau khi em suy nghĩ lại).

 

Khoảng 1 tháng trước em có nói chia tay anh vì anh không quan tâm đến em nhiều nữa nhưng anh đã chấp nhận thay dổi và nghe ý kiến đóng góp của em và 2 đứa vẫn tiếp tục. Em mới hỏi sao lúc em nói chia tay anh không đồng ý luôn đi để em không phải đối mặt với chuyện này. Anh nói vì anh yêu em, việc đồng ý với anh cũng rất khó khăn. Anh cũng đã từng nghĩ làm sao để nói với em chuyện này nhưng không phải lúc này. Anh không muốn về rơi vào rắc rối anh đang gặp phải và muốn em là người ngoài cuộc. Anh không thể nói với em câu chuyện ấy lúc này vì em sẽ không hiểu được hết hoàn cảnh của anh. Anh nói anh vẫn đang làm tròn trách nhiệm của mình với chị kia nhưng không có hạnh phúc gì hết vì mọi thứ ngoài ý muốn.

 

Khi bên cạnh em thì anh thấy mọi thứ bình yên hơn, hạnh phúc hơn. Nhiều lúc đang nói chuyện với em, anh cũng phải tắt máy em vì bố mẹ gọi lên và em cũng đồng ý với điều ấy. Sau khi nói chuyện xong thì anh rất mệt mỏi và chỉ muốn nói chuyện với em thôi. Anh nói là anh có con riêng nhưng anh chưa kết hôn. Còn em vào insta của chị thì thấy chị đăng ảnh rất hạnh phúc “nhớ chồng, chồng mắng,...” và ảnh hai anh chị bên nhau khoảng 3 năm trước. Chị có ghi dòng trạng thái là đã kết hôn 2017 và có con gái năm 2019 (bé được sinh ra sau 1 tháng quen em). Nó rất là mâu thuẫn và em cũng không hiểu nữa. Em rất đau và buồn. Em cũng kể hết với anh nữa đau buồn với anh và anh cũng động viên trong khoảng thời gian này. Em đã quyết định chấm dứt nhưng em không làm được vì em còn rất yêu anh ấy. Và anh ấy không cũng muốn vì anh cũng rất yêu em. Nhiều lúc, em nghĩ nếu em không biết chuyện này bây giờ tốt hơn.

 

Làm gì khi phát hiện bạn trai có con riêng?

 

Em đang rất rối bời. Hiện tại, em với anh ấy vẫn liên lạc với nhau như bình thường và sẽ coi nhau như 2 người bạn nhưng nó rất khó vì hai người vẫn còn yêu. Anh hỏi anh rất nhiều để xác thực lại là em có phải người phá vỡ hạnh phúc gia đình của anh không. Anh trả lời là không. Chị tư vấn cho em vào hoàn cảnh này: em nên chấm dứt hoàn toàn hay tiếp tục mối quan hệ với anh ấy. Với kinh nghiệm và độ trưởng thành còn ít như em, em rất mong sớm nhận được câu trả lời từ chương trình. Em cảm ơn rất nhiều.

 

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ tại đây
Tư vấn trực tiếp với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 08868 04588 (có trả phí)

Xin chào em gái.

 

Tôi hiểu cảm giác bất ngờ của em trước việc phát hiện bạn trai đã có con riêng. Trong quãng thời gian yêu, em cảm nhận tình cảm của người ấy dành cho em nghiêm túc, cả hai đều có ý định tiến tới với nhau nên em đang không biết nên chấm dứt hay tiếp tục mối quan hệ này, thật là một quyết định rất khó khăn với em.

 

Bạn trai em có thừa nhận là sẽ có trách nhiệm với người phụ nữ kia nhưng hạnh phúc thì không? Nếu chỉ vì cháu bé mà anh ấy miễn cưỡng bản thân phải chung sống với một người không có tình yêu thì sai lầm sẽ càng sai lầm thêm. Ít nhất là anh ấy tiếp tục vướng vào chuyện tình cảm với em và nó càng làm anh ý khó có thể đưa ra quyết định tương lai của mình. Tôi không có nhiều lòng tin vào những người đàn ông như vậy. Bởi vậy nếu là em, thì tôi sẽ lựa chọn tạm dừng lại mối quan hệ này để anh ấy dễ dàng hơn trong việc đưa ra lựa chọn. Họ có muốn đồng hành cùng nhau hay không thì đó là quyết định của cả hai người, còn em cũng sẽ không phải áy náy vì là người đến sau. Còn sau này nếu như anh ta còn yêu em thì anh sẽ tìm đến em khi mọi chuyện đã được giải quyết ổn thỏa rồi, hoặc là anh ấy nuôi con hoặc là người phụ nữ kia nuôi con, họ chỉ có ràng buộc là đứa bé chứ không có bất kì sự ràng buộc nào về mặt tình cảm nữa.

 

Dù sau này có tiếp tục hay bây giờ phải dừng lại thì em cũng phải thật mạnh mẽ. Bởi sau này quyết định đến với nhau thì em cũng sẽ phải đối mặt trước gia đình em vì yêu một người đàn ông có quá khứ, em cũng sẽ phải chấp nhận việc anh ấy có trách nhiệm với con riêng của anh. Nhưng nếu hai người dành tình yêu lớn cho nhau thì sẽ vượt qua được hết đúng không nào? Còn hiện tại em cần có một quyết định dứt khoát thay vì cứ lựa chọn làm bạn rồi vẫn dùng dằng chuyện tình cảm. Em là một cô gái trẻ, vì thế tương lai của em còn rất nhiều điều tươi đẹp khác đang chờ đón em ở phía trước: học tập, công việc, bè bạn, gia đình…nên tôi hi vọng em sẽ sớm cân bằng được cuộc sống khi đưa ra lựa chọn của mình. Chúc em mạnh mẽ để đưa ra được quyết định.

 

Thân ái!

CửaSổTìnhYêu
Chia tay, Níu kéo tình yêu, ngàn vạn lời xin lỗi, anh về bên em, hối hận sau chia tay, cua so tinh yeu
Anh im lặng sau đó 1 tuần hẹn gặp tôi nói chuyện, tôi đồng ý gặp nhưng đúng tối đó tôi bận việc...
vào đời, công việc, nhiều mối tình, lừa gạt, chấp nhận, ở rể, ngột ngạt
Một thời gian sau, tôi đi làm xa 3 ngày nên bảo vợ tôi về nhà mẹ vợ thăm bố và mẹ. Thời gian ở...
mâu thuẫn, nóng giận, không kiềm chế cảm xúc, kế hoạch thay đổi, hòa khí trong gia đình, cửa sổ tình yêu.
Rồi taxi lên, em đã đi và con ngu ngơ không chạy ra gì cả, con chơi với cả nhà ông bà trong nhà....
Lận đận đường tình duyên
Em cũng trải qua trò chuyện với khá nhiều bạn nữ từ hồi sinh viên đến khi đi làm nhưng chỉ ở vòng...
bạn gái nhắn tin, với người khác, đánh bạn gái, muốn chia tay, nuối tiếc, không tha thứ
Lúc này em thấy thái độ cô ấy rất lạ kiểu như muốn giấu em một chuyện gì đó. Thì một buổi tối nọ...
ám ảnh quá khứ, bạn gái làm người thứ ba, đau đớn, yêu người có vợ, nghẹt thở
Tình cờ tôi thấy được ảnh cô ăn mặc sexy trong pub với đám bạn, nhìn những làn khói thả ra từ...
xác định tình cảm, gọi tên cảm xúc, tình yêu, tình thương, hạnh phúc, tổn thương, cơ hội, cửa sổ tình yêu
Em đã từng nghĩ, nếu em được lựa chọn và sự lựa chọn của em không ảnh hưởng hay làm người khác...
lo lắng tình yêu, nghi ngờ tình cảm, người yêu đào hoa, bạn gái
Họ có gọi điện cho nhau và đến hẳn 3h sáng. Quan trọng hơn là sau khi nói chuyện xong, cô ấy xóa...
mâu thuẫn, con riêng của chồng, hạnh phúc, chia tay, thay đổi, nhẹ nhàng khuyên bảo, cửa sổ tình yêu
Em thương chồng em nhiều lắm, thương đến mức ngu dại mà em nghĩ chưa có cô gái nào yêu đến ngu...
Nội dung khác
Nên "dứt tình" hay "quay trở về" khi đã hết tình cảm
Em không biết bây giờ phải làm gì nữa, nói với chồng cũ là em có người mới thì em sợ anh sẽ không...
20/9/2021 - Tư vấn
Giới trẻ 'cúp học' để trải nghiệm
Trần Minh Bạch trở thành tân sinh viên của một trường đại học quốc tế ở TP HCM muộn hơn các bạn...
20/9/2021 - Tin tức
Làm sao để xác định bệnh bạch sản ở nữ giới?
Em năm nay 27 tuổi, là nữ giới. Em bị vết trắng ở phần phụ. Vết trắng bán kính khoảng 3cm.
20/9/2021 - Tư vấn
Bánh mì ruốc xốt chanh leo
Từng miếng bánh mì giòn ngon, thêm ruốc, thấm đều gia vị xốt chanh leo chua chua ngọt ngọt vừa...
20/9/2021 - Tin tức
Có phải đã có kinh non sau khi sản dịch hết?
Mình mới sinh mổ 1 tháng sản dịch đã hết nhưng sau vài ngày lại xuất hiện máu như chất nhầy rất ít
20/9/2021 - Tư vấn
Xét nghiệm lao qua da để phát hiện bệnh nhân lao tiềm ẩn
Bệnh lao là một bệnh có khả năng lây nhiễm cao, có thể gây ra nhiều biến chứng cho người bệnh....
20/9/2021 - Kiến thức
Nữ đại gia Phương Hằng trả lời cực gắt trong livestream tối 19/9 khi bị Công Vinh dọa kiện
Nữ đại gia Phương Hằng đã lên tiếng vào tối 19/9 trên trang cá nhân của mình. Sự việc này một lần...
20/9/2021 - Tin tức
Không phân biệt nam nữ, cơ thể có 4 dấu hiệu lạ ngầm cảnh báo thận đang bắt đầu lão hóa
Cơ quan thận đang ngầm kêu cứu nếu bạn gặp phải một trong những vấn đề bất thường sau, tranh thủ...
20/9/2021 - Tin tức
Nguyên nhân ra dịch nâu mỗi khi tập thể dục
Em cũng bị hiện tượng ra khí hư này và đã đi khám vào hồi tháng 5 thì bác sĩ bảo không bị sao, em...
20/9/2021 - Tư vấn