Làm sao biết lòng người đã thay đổi (trao đổi tiếp)...?

Nhưng từ sau tết âm lịch em thấy anh ấy cũng có gì đó hơi khác, nhưng em cũng k nghi ngờ gì cho tới 1 hôm khi em gọi điện phải đến 3-4 lần trong khoảng 20 phút thì máy liên tục bận, rồi khi gọi được thì anh bảo ngủ quên, em bắt đầu nghi ngờ. và em cũng phải nói thêm rằng khi ở hà nội em có trọ cùng 1 chị ở gần nhà anh, và 2 chị em rất thân nhau. vì vậy, em quyết định hỏi chị ấy thì chị ấy bảo đợt cuối năm a có hay đi cùng 1 bạn cùng tuổi ở quê. chị nhiều lần gặp và có hỏi anh thì anh vẫn nhất nhất khăng khăng khẳng định chỉ yêu mình em, chị bảo vì sợ tình cảm 2 đứa rạn nứt nên k nói với em.

Em và anh quen nhau từ năm thứ nhất đại học, chúng em cùng xóm trọ với nhau, cùng trường và cùng tuổi. nhà em và nhà anh ấy cách nhau khoảng tầm 170km, và cũng năm thứ nhất khi chị gái anh ấy cưới em có về cùng các bạn trong xóm. Tình yêu của chúng em cũng trải qua nhiều sóng gió, nhưng anh luôn làm em rất tin tưởng và không bao giờ e nghi ngờ anh ấy. Đến tháng 7 năm ngoái chúng em lần lượt ra trường em thì về quê, anh ấy thì ra Quảng Ninh. Ban đầu chúng em vẫn rất tính cảm với nhau. nhưng rồi lâu dần cũng có phần xao nhãng đi và em cảm giác cũng có phần phai nhạt đi chút ít.

 

Khi e mới về quê thì có người bạn giới thiệu một anh, anh này làm gần nhà em. Ban đầu em cũng có chút cảm tình nên khi nó cũng k quan tâm người yêu em như trước, nhưng sau 1 tháng quen e thấy k thích anh này nữa, em thấy tình cảm này không thể bằng tình cảm sâu đậm 5 năm của chúng em nên em quyết định thôi và không liên lạc gì nữa từ trước tết nguyên đán vừa rồi. và em lại quan tâm yêu thương người yêu em. nhưng do thời gian vừa rồi em có tham gia 1 lớp học thêm nên cũng không có nhiều thời gian. nhưng em và người yêu em vẫn liên lạc nhắn tin thường xuyên.

 

Nhưng từ sau tết âm lịch em thấy anh ấy cũng có gì đó hơi khác, nhưng em cũng k nghi ngờ gì cho tới 1 hôm khi em gọi điện phải đến 3-4 lần trong khoảng 20 phút thì máy liên tục bận, rồi khi gọi được thì anh bảo ngủ quên, em bắt đầu nghi ngờ. và em cũng phải nói thêm rằng khi ở hà nội em có trọ cùng 1 chị ở gần nhà anh, và 2 chị em rất thân nhau. vì vậy, em quyết định hỏi chị ấy thì chị ấy bảo đợt cuối năm a có hay đi cùng 1 bạn cùng tuổi ở quê. chị nhiều lần gặp và có hỏi anh thì anh vẫn nhất nhất khăng khăng khẳng định chỉ yêu mình em, chị bảo vì sợ tình cảm 2 đứa rạn nứt nên k nói với em.

 

 

em quyết định thử anh ấy. 1 hôm em nhắn tin yêu thương và bảo anh chính thức về ra mắt bố mẹ em thì ban đầu anh có bảo về nhưng mà sau lại cứ có những đòi hỏi và có nhữn tin làm em thấy tự ai, em rất bực mình và khẳng định anh đã có người khác. Vì đã được chuẩn bị tinh thần trước, và đã đến nước này thì em đã nhán cho anh tất cả nhừn suy nghĩ của em: 1 tháng nay em thấy anh rất khác, em gọi máy bận thì anh lại bảo anh ngủ quên... anh đã có người con gái khác phải k, có lẽ em không còn trong trái tim anh nữa... chúc anh hạnh phúc bên người đã chọn. ngay sau đó anh gọi cho em và bảo là em nói linh tinh vớ vẩn, anh chỉ yêu em. và sau đó chúng em có nói nhau 1 trận. anh bảo là anh giận em và mãi k thấy em dẫn về ra mắt chính thức(anh có về nhà em khi anh trai em cưới rồi nhưng với danh nghĩa là bạn cùng xóm). và chúng em quyết định chủ nhật tới khi anh đc nghỉ thì sẽ về ra mắt nhà em. và chủ nhật tuần đó anh về nhà em.

 

Em có hỏi về chuyện người con gái khác, anh cũng nhận và bảo cố gái đó cứ nhắn tin quan tâm anh trong khi em thì hờ hững, em cũng đã xin lỗi anh vì điều đó. anh bảo là từ giờ anh sẽ trở về quỹ đạo, k linh tinh nữa, chỉ yêu mình em thôi. Và đến buổi trưa vì anh uống rượu với bố em và ngủ say nên em đã lấy điện thoại của anh (ngày xưa chúng em thường xuyên dùng điện thoại và đọc tin nhắn của nhau) và có tin nhắn của cô gái đó với nội dung: anh thì thích rồi, cứ ở đấy mà chơi điện tử, người ta thì sắp lịch trực kín mít để đc về gặp anh. Em giả làm anh và nhắn lại: tuần sau anh cũng k về đc đâu, em không phải làm thế vất vả. rồi sau 1 hồi nhắn tin em biết rằng chắc anh đã từng nói gì đó với cô gái này. và em nhắn cho cô ấy với nội dung là anh đang ở nhà người yêu anh, khi khác nói chuyện không người yêu anh giận. và sau đó cô ấy cũng thôi k nhắn gì nữa. khi anh dậy em hỏi thì anh bảo em là : nó nhắn gì thì kệ nó, em đừng quan tâm.

 

Em cũng cho qua k hách dịch gì anh nữa vì em biết 1 phần lỗi cũng là do em. và khi anh về thì em có bắt anh hứa là: phải rắn với cô ấy thì anh có hứa qua loa và bảo là anh không tà lưa nó nhưng nó cứ tà lưa anh thì làm thế nào đc. câu nói đó của anh làm em rất lo lắng vì qua nhắn tin em biết cô gái này rất chủ động theo đuổi người mình thích. Em và anh có bàn nhau là nửa tháng nữa anh lại về và xin phép bố em cho chúng em chính thức tìm hiểu nhau. Nhưng nói thật giờ ở xa anh ấy em thây lo lắng lắm, em không có tâm trí làm gì cả vì sau sự việc này em mới biết là mình yêu anh đến nhường nào. Nhưng em cũng rất sợ anh bắt cá hai tay. Em đắn đo không biết làm thế nào vì sống trong sự lo lắng, bị động thế này em không chịu được nhưng cũng không dám bắt anh lựa chọn thẳng thừng luôn vì em ở xa thế này không biết anh có nói thật k hay lại vẫn bắt cá hai tay. em cảm thấy mệt mỏi quá rồi.

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em gái thân mến!

 

Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình tới chương trình. Em đang rất hoang mang và lo lắng về chuyện tình yêu, tôi hiểu những cảm xúc này trong em.

 

Do ở xa nhau, người yêu lại có những cách cư xử “bất thường” và gần đây nhất anh ta cũng nói với em là có người con gái khác theo đuổi. tất cả những điều trên khiến em cảm thấy bất an và mất niềm tin nơi bạn trai. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu, bởi không chỉ riêng mình em mà bất cứ cô gái nào trong hoàn cảnh này cũng sẽ có những cảm giác giống như em bây giờ.

 

Bất kì ai, dù nam hay nữ, đã có người yêu hay kết hôn rồi thì vẫn có thể có những “vệ tinh” xung quanh. Điều này không phải là hiếm gặp em ạ. Tuy nhiên, sự khác nhau chính là nằm ở cách cư ử của mỗi người trong hoàn cảnh này. Một người chung tình thì dù có trong hoàn cảnh nào đi nữa cũng rất khó đi chệch khỏi “quỹ đạo”. Em và người yêu tuy ở xa nhau, cũng có những phút “yếu lòng” nhưng bạn trai em lại vịn vào lý do này để nói về nguyên nhân khiến tình cảm bị lay động là khó chấp nhận được. Dù có bao nhiêu cô gái vây quanh, tán tỉnh đi nữa thì yêu hay không đều phụ thuộc vào tình cảm của cậu ta, nếu không thích thì không ai ép được em ạ.

 

Nói như vậy để em hiểu rõ hơn vấn đề mình đang gặp phải. Rất có thể bạn trai em đang có sự rung động nhất định với cô bạn cùng quê và bằng tuổi kia, tuy nhiên mức độ tình cảm giữa họ là gì thì em chưa biết. Vậy em cần phải nhờ những người thân quen, chơi thân với cậu ấy tìm hiểu hộ em về vấn đề này. Đồng thời em cũng phải có thái độ cứng rắn hơn với bạn trai, yêu cầu cậu ấy chấm dứt hoàn toàn với người con gái kia.

 

Hiện nay, em còn chưa rõ tình cảm bạn trai em dành cho mình là như thế nào? Anh ta có chung tình hay không? Vì vậy, hãy khoan nhắc tới chuyện kết hôn. Hãy cho cả hai thêm thời gian để nhìn nhận lại tình cảm của mình. Chuyện tình yêu, nhất là quyết định tiến tới kết hôn không thể nóng vội được em ạ.

 

Ai cũng có những sai lầm, vì vậy dù bạn trai có những sai trái với em nhưng hãy nhìn vào cách anh ta thay đổi và sửa sai để quyết định đi tiếp hay dừng lại. Hãy suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định em nhé.

 

Thân ái!

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn

 

 

tình yêu, trân trọng, tin tưởng, hoàn hảo, mãnh liệt, lựa chọn, gìn giữ
Bạn ấy và em cả 2 đều có công việc khá ổn định. Nếu xét về mọi tiêu chuẩn chọn chồng thông thường...
vợ chồng, bạn thân, thân thiết quá mức, tình cảm, thay đổi, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu.
Tôi và vợ cưới nhau cũng đã gần 1 năm, cuộc sống mới sau hôn nhân cũng chưa có gì thay đổi quá...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, bạn trai, yêu đơn phương, quan hệ, bạn bè, ngoại tình, tìm lại, nụ cười, tan vỡ, nhắn tin, làm quen, chia tay, níu kéo
Anh ấy đã nhắn tin làm quen 2 người trong khi quen em. Em không còn tin anh ấy nữa. Gần đây anh...
kết hôn, lớn tuổi, bi quan, không dám kết hôn, chưa có gì, lương thấp, thất bại, lập gia đình, sự nghiệp
Tôi không còn muốn lập gia đình nữa tôi phải làm gì trong những năm tháng sắp tới bây giờ. đi làm...
Thực sự cảm thấy xấu hổ và day dứt, không biết chia sẻ cùng ai,...tất cả là do bản thân mình quá...
chinh phục người yêu, quen qua zalo, tìm kiếm người yêu, fa, chán nản, tư vấn trực tiếp, bạn gái, chuyên gia cửa sổ tình yêu
Do em là một con người hay đi buôn bán và biết gia đình bạn ý và em cũng biết bố mẹ cô ấy nên...
dấu hiệu, ngoại tình, chăm chút vẻ ngoài, ăn mặc, trang điểm, thay đổi cách xưng hô, xóa tin nhắn, thay đổi tình cảm
Vợ em đi dạy cũng gần nhà, một hôm em vô tình đọc được tin nhắn của vợ nhắn cho thầy hiệu trưởng...
hôn nhân gia đình, hôn nhân rạn nứt, mâu thuẫn vợ chồng, mâu thuẫn với cha mẹ, mẹ chồng nàng dâu, mâu thuẫn nội ngoại, cửa sổ tình yêu
Em về ngoại được 1 tháng thì bà ngoại có bảo với em là gần tết cho con về bên nhà chơi vài hôm...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, tan vỡ, con cái, giết, rượu say, ác mộng, mẹ vợ, chung sống.
Thực sự lúc đó tôi có chén rượu lúc tiếp khách nhưng tôi vẫn tự chủ được, tôi lôi vợ con đi ra...
tâm sự tình yêu, tâm sự tình cảm, giới tính, tình yêu, 2 tháng, chia tay, bạn trai mới, nuối tiếc, theo đuổi, cửa sổ tình yêu
Tôi vô tâm,tôi thờ ơ với em không phải vì tôi hết yêu em,mà thực sự là lúc đó tôi muốn được yên...
Nội dung khác
Giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể điều trị khỏi được không ?
Cách đây 1 tháng em có tình trạng đau tinh hoàn trái đi khám thì người ta bảo là bị giãn tĩnh...
09:05 - Tư vấn
hút thai, khám, viêm cổ tử cung, điều trị, kháng sinh, đau bụng, ra máu, quan hệ, cuasotinhyeu
Khoảng 3 tuần trước em có đi hút thai 8 tuần tuổi. Và em có khám thì bị viêm cổ tử cung, sau khi...
18:06 - Tư vấn
nổi hạch ở cổ, vùng cổ phải, sốt, mệt mỏi, ăn uống bình thường, siêu âm kiểm tra, viêm mạn tính, cuasotinhyeu
Bé nhà em được hơn 2 tuổi. Cách đây 4, 5 tháng em có sờ thấy vùng cổ bên phải của cháu có nổi 1...
16:05 - Tư vấn
ngoại tình, sai lầm, tha thứ, bao dung, chấp nhận, có con riêng, tổn thương, cửa sổ tình yêu
Hai vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn cãi nhau. Hiện nay, vợ đã mang theo con bỏ đi vào miền Nam ở với...
16:02 - Tư vấn
Hoa hậu Lương Thùy Linh, Miss World, trục trặc visa, cửa sổ tình yêu.
Các người đẹp trên thế giới bắt đầu hội tụ về Anh để chuẩn bị bước vào cuộc thi sắc đẹp lớn nhất...
16:30 - Tin tức
 bí kíp yêu, tổn thương khi chia tay, chia tay có nên gặp lại, lí do chia tay, cua so tinh yeu
"Anh bảo rồi, bố mẹ đi xem bói rồi hỏi đường tình duyên của anh và biết anh đang yêu người...
19:02 - Tin tức
viem-lo-tuyen-co-tu-cung-cap-do-2-co-can-phai-dot
Em có đi khám phụ khoa và bác sĩ kết luận em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung mức độ 2
08:05 - Tư vấn
yêu đơn phương, tán tỉnh, tỏ tình, bị từ chối, tiếp tục theo đuổi, muốn dừng lại
Vào 1 năm trước em tỏ tình nhưng người ấy từ chối, và rồi em vẫn giữ mức tình bạn suốt thời gian...
08:45 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, quan hệ, tân hôn, tình dục, anh trai, cảm giác, nam nữ, lo sợ, loạn luân.
Gần đây cô ấy kể với em, cô ấy chơi với anh trai trong phòng thì bất ngờ quai áo bị...
09:42 - Tư vấn