Làm sao để "bắt" một gã đa tình trở nên chung thủy?

Khi quen anh em mới chia tay người yêu hơn 1 tháng, khi đó em chỉ coi anh ấy là 1 người bạn, còn anh thì chỉ xác định quen em như 1 kẻ qua đường. Vì vậy mà ban đầu cả hai thường xuyên đi chơi với nhau, cùng nhau trò chuyện. Thế rồi chúng em yêu nhau từ lúc nào cũng không hay

Em chào anh chị trong tổ tư vấn tình yêu. Em có một câu chuyện cũng như là một khó khăn rất cần anh chị giúp đỡ.

 

Em và anh quen nhau vào tháng 8 năm 2014 khi em vào Huế để ôn thi cao học, còn anh theo chương trình tuyên truyền kiến thức phòng cháy chữa cháy cứ mấy tháng lại chuyển công tác đến một tỉnh khác. Tuy cùng là người miền Bắc, cùng học ở Hà Nội 4 năm ĐH nhưng chúng em lại không biết nhau cho tới khi cả hai cùng vào Huế.

 

Khi quen anh em mới chia tay người yêu hơn 1 tháng, khi đó em chỉ coi anh ấy là 1 người bạn, còn anh thì chỉ xác định quen em như 1 kẻ qua đường. Vì vậy mà ban đầu cả hai thường xuyên đi chơi với nhau, cùng nhau trò chuyện. Thế rồi chúng em yêu nhau từ lúc nào cũng không hay. Suốt 8 tháng quen nhau, chúng em đã sống bên nhau 5 tháng như hình với bóng, không khác nào một cặp vợ chồng vậy, mỗi tháng chúng em đều kỉ niệm ngày quen nhau với bánh gato và nến. 5 tháng đó là khoảng thời gian hạnh phúc nhất mà em từng có, và em biết anh cũng yêu em sâu đậm.

 

Cứ nghĩ chúng em sẽ vượt qua được mọi khoảng cách, nhưng chỉ đến khi tháng 1 vừa rồi anh chuyển công tác vào Quảng Nam, chúng em gặp nhau khoảng 2 tuần 1 lần nhưng thời gian gặp lại rất ngắn. Anh vốn tính đa tình, chúng em đều dùng mạng xã hội Zalo để liên lạc cho tiện, thế nhưng cũng chính vì nó mà anh làm quen được khá nhiều cô gái. Anh vốn tính đa tình, khi bên em cuộc sống tình dục vẫn rất đều đặn, vậy mà khi xa em chỉ 3 tuần anh đã tìm đến với 1 cô gái khác.

 

Sự việc chỉ được bật mí khi cuối tuần vừa rồi em vào thăm anh. Khi đang đi chơi rất vui vẻ, em buột miệng hỏi anh rằng từ lúc quen em anh có quan hệ với người con gái nào nữa không. Ngập ngừng một lúc anh thành thật khai rằng có quan hệ với một người, anh có cảm tình với cô ấy nhưng chưa thể nói là yêu, cho đến bây giờ anh cũng vẫn luôn phủ nhận, rằng anh không yêu cô ấy.

 

Em cũng không bất ngờ lắm vì khi bên em anh ấy vẫn thỉnh thoảng nhắn tin qua zalo với một vài người khác. Thấy em tiếp tục muốn đi chơi như kế hoạch, anh ấy đã rất mừng vì nghĩ em không ghét anh ấy, nhưng em nói là em đang suy nghĩ, khi em tức giận thì những lời em nói sẽ rất có hại cho mối quan hệ của em và anh. Buổi tối hôm đó, em nói muốn gặp cô ấy, đắn đo một lúc và anh ấy cũng đồng ý, gọi điện rồi đến đón người con gái kia.

 

Gặp mặt, em cũng nói em chỉ là bạn của anh ấy, nghe nói anh ấy có người yêu nên muốn mời bạn ấy ra ngồi cho vui. Nhưng cô ấy phủ nhận, rằng cô ấy không phải người yêu anh. Qua cách nói chuyện thì em thấy cô ấy có vẻ không tôn trọng anh ấy lắm, nói như ngang hàng, hoặc thậm chí còn hay hạ thấp anh ấy nữa; và anh ấy chẳng biết nói gì, chỉ hành động ngốc nghếch như 1 thằng hề vậy. Sau đó anh chở cô ấy về phòng trọ và quay lại đón em về nơi anh sống.

 

Anh có khai rằng cô ấy đã có con gái nhưng không có chồng, ban đầu cô ấy giấu, sau khi quan hệ được 1 lần thì cô ấy mới nói ra sự thật và nói với anh rằng có muốn chơi với cô ấy nữa thì chơi, không thì thôi. Và rồi sau Tết âm lịch quay lại Quảng Nam, anh và cô ấy đã có thêm 2 đêm với nhau nữa. Sáng hôm sau cô ấy nhờ anh chở đến trường cô ấy đang thực tập, trong khi đang ngủ với em thì anh ấy phải dậy và cũng nói là cô ấy nhờ nên chở đi. Em thật sự muốn quay về Huế ngay lập tức, nhưng em yêu anh ấy và muốn ở bên anh ấy nên dày mặt ở lại thêm mấy ngày.

 

tâm sự tình cảm, tâm sự tình yêu, gã đa tình, chung thủy.tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, đa tình, quan hệ, nhu cầu sinh lý cao, nhắn tin zalo, công tác, gặp gỡ nói chuyện, bỏ qua, tha thứ, sai lầm, kiểm nghiệm

 

Trong mấy ngày đó, chúng em vẫn quan hệ bình thường, vẫn đi chơi cùng nhau và anh ấy vẫn quan tâm em, thậm chí còn chiều chuộng em, ôm ấp nhiều hơn, có những hành động âu yếm, cõng em đi 1 đoạn xa trước mặt những người ở cùng nhà với anh ấy ngay giữa đường phố vào 1 buổi tối cùng đi chơi với mong muốn làm em vui và em không muốn chia tay anh ấy nữa.

 

Mọi người ở cùng anh thấy hai đứa thân mật cứ như là mới yêu nhau í, nhưng kì thực trong em đã đưa ra quyết định rằng cứ vui vẻ nốt mấy ngày rồi sau khi về Huế chúng em sẽ chia tay. Em và anh ấy cũng đã nói chuyện nghiêm túc, và chúng em đã làm như vậy, không liên lạc gì với nhau nữa.

 

Em rất muốn tha thứ cho anh ấy 1 lần vì em biết cả hai đứa vẫn còn yêu nhau rất nhiều, chỉ vì ham muốn mà bây giờ xa mặt, xa cả lòng. Dù rất muốn được yêu anh, nhưng bản tính khó dời, em nghĩ rằng thật khó để anh ấy có thể chịu đựng khi em không ở bên. Liệu em bỏ qua và tiếp tục yêu anh ấy có phải là 1 sai lầm?

 

Em rất cần các chuyên gia tâm lý giúp đỡ, em nên làm gì bây giờ ạ? Xin anh chị làm ơn giúp em với. Em xin cảm ơn rất nhiều ạ.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Qua những lời tâm sự của em tôi đã phần nào hiểu được hoàn cảnh cũng như tâm trạng của em. Với một người đa tình, đề cao chuyện sinh lý ham muốn thì cái gọi là chung thủy sẽ có phần mờ nhạt. Tuy nói là như vậy nhưng chuyện chung thủy hay không có lẽ phụ thuộc nhiều hơn vào tình cảm cũng như trách nhiệm của người trong cuộc. Khi yêu cả hai cùng có những tư tưởng không xác định. Chỉ tới khi nhận thấy sự hòa hợp về tính cách, cuộc sống sinh hoạt và cả vấn đề tình dục nên đôi bên mới có sự xác định, gắn bó lâu dài.

 

Không phải người đa tình nào cũng không thật lòng nhưng người thật lòng thường sẽ không đa tình. Vậy nên thật khó để khẳng định việc “em bỏ qua và tiếp tục yêu anh ấy có phải là 1 sai lầm?” hay không. Chúng ta không thể biết tương lai ra sao và dù kết quả nó có tốt đẹp hay buồn bã thì chắc chắn nó cũng đã trải qua một quá trình dài có sự đấu tranh giữ cảm xúc và lý trí của người trontg cuộc. Vậy nên nếu còn yêu và cảm thấy thực sự hòa hợp cũng như đối phương có thể sẵn sàng thay đổi vì mình thì cho nhau cơ hội đi tiếp cũng là điều nên làm. Thế nhưng em hãy xem lại cậu bạn ấy có thực sự yêu thương em, có muốn quay lại và yêu em toàn tâm toàn ý không. Hay chỉ mang tính chất tạm thời rồi khi đã quay lại với nhau sẽ vẫn cứ chứng nào tật nấy.

 

Lúc này đây hai người không liên lạc với nhau nữa thì mọi phép thử đâu còn có giá trị. Có thể làm bạn trở lại, thăm dò tình cảm, định hướng nơi nhau ra sao. Bản thân em nên cân bằng cảm xúc của chính mình, hãy khách quan để nhìn nhận lại sự hòa hợp, những rào cản có thể gặp phải khi yêu và đến với cậu ấy. Hay một cái thỏa hiệp ngầm rằng mình sẽ nhắm mắt cho qua, chấp nhận thương tổn với những cuộc tình chóng vánh, thỏa mãn nhu cầu sinh lý bên ngoài của cậu ấy và biết đâu với thời gian người ấy sẽ biết tự điều chỉnh???.

 

Khoảng lặng này đủ để em suy nghĩ và cân nhắc nhưng cần nhiều thời gian hơn nữa điểm kiểm nghiệm người nào đó có thực sự phù hợp với mình hay không.

 

Chúc em sáng suốt với sự lựa chọn của mình!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

người yêu lạnh nhạt, chia tay, chấm dứt tình cảm, yêu lâu bền, bên nhau trọn đời.
Và cách đây vài ngày, cô ấy nói lời chia tay vì thực sự đã hết tình cảm. Em có nhắn tin níu kéo,...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, mạng xã hội, facebook, làm quen, có thiện cảm, rung động, hẹn hò, lừa dối, thật lòng, con người
Rồi lúc sau 2 đứa đứng lên để xuống nhà bếp lấy đồ ăn thì anh ấy choàng tay qua eo em nhưng em đã...
vấn vương, tình cũ, không yêu, băn khoăn, bạn gái không rõ ràng
Nhưng tới đầu tháng 08/2018 thì cô ấy nói chia tay em vì còn tình cảm với người yêu cũ, lúc đó em...
níu kéo, giải quyết vấn đề, hạ cái Tôi, trưởng thành, chủ động, tình cảm, cửa sổ tình yêu.
Em buồn tới mức uống thuốc ngủ cho quên đi. Em uống bia rượu say để không nhớ không thương; mà...
hướng nghiệp, theo đuổi đam mê, ước mơ, tuổi dậy thì, bỏ học, cửa sổ tình yêu
Vì quá say mê vào ước mơ, em cảm thấy chán học, em cảm giác như đi học chỉ làm phí thời gian và...
hôn nhân gia đình, mâu thuẫn vợ chồng, nhu cầu tình dục, chồng hờ hững, vô tâm, thờ ơ, cửa sổ tình yêu
Em đã khóc rất nhiều khi đọc được nhật kí của anh và bạn gái cũ, hai người yêu nhau 10 năm thì...
yêu người có vợ, ngoại tình, mệt mỏi, chán nản, hối tiếc tuổi xuân, người thứ ba, mẹ đơn thân, không có danh phận
Thời gian trôi qua tình cảm 2 đứa mặn nồng và rồi tôi phát hiện mình có thai, tôi biết anh vui...
chồng vô tâm, bội bạc, thiếu trách nhiệm, mẹ chồng nàng dâu, cửa sổ tình yêu, chăm con, vất vả, ly hôn, danh dự
Em sinh con được hơn 7 tháng rồi, nhưng do em làm việc sớm nên tay em bị viêm gân, bác sĩ bảo em...
Nội dung khác
Nhật Kim Anh 'quậy', họp báo, Hồ Việt Trung, cửa sổ tình yêu.
Nữ diễn viên diện áo dài, thoải mái vui đùa, tạo dáng 'bá đạo' bên hai đồng nghiệp tại...
16:01 - Tin tức
Ăn gì, uống gì khi mỡ máu và đường máu đều tăng cao!!!
Em vừa đi xét nghiệm tổng quát về, và có vài chỉ số tăng cao và giảm thấp, mong bác sĩ tư vấn...
11:05 - Tư vấn
cu so tinh yeu, có thai, đi học, ngoài ý muốn, đám cưới, bố mẹ, lo lắng, đồng ý
Em năm nay 23 tuổi, đang học đại học năm cuối. Bây giờ em đang mang thai được 2 tháng. Bố mẹ em...
09:35 - Tư vấn
18 tuổi, cậu nhỏ, mất cảm giác, hưng phấn, lúng túng, lo lắng, lo sợ, thích nghi, kích thích, tần suất, cuasotinhyeu
Em năm nay 18 tuổi, em có từng q.h.t.d với bạn em, nhưng khi em đưa “cậu nhỏ” vào bên trong thì...
11:05 - Tư vấn
bắp tay phải, 8 tuổi, cục hạch nhỏ, hơi đau, hạt đậu, bầu dục, hình tròn, u mỡ, lành tính, cuasotinhyeu
Con trai em năm nay 8 tuổi.Gần đây cháu có nổi 1 cục hạch nhỏ như hạt đậu ở bắp tay phải, sờ vào...
11:03 - Tư vấn
Ra dịch vàng sau đặt vòng 2 tháng có phải là do không hợp vòng ?
thường hay bị đau âm ỉ bụng dưới nhưng chỉ bị đau 1 bên trái thôi, cứ lúc nào đau là sẽ có dịch...
08:05 - Tư vấn
Gãy đầu dưới xương quay bao lâu mới có thể đá bóng trở lại?
Em năm nay 23 tuổi và vừa mới bị gãy đầu dưới xương quay nhưng không bị di lệch. Em đã tiến hành...
10:14 - Tư vấn
Sau sinh có nên uống thuốc tránh thai vào ngày đầu kỳ kinh???
Em mới sinh em bé được khoảng hơn 1 tháng thì bắt đầu có kinh trở lại. Nhưng em chưa dùng thuốc...
17:05 - Tư vấn