Làm sao để vượt qua được nỗi đau cả thể xác lẫn tinh thần?

Em bị tai nạn giao thông nghiêm trọng nên sức khỏe yếu đi rất nhiều. Bây giờ em vẫn nằm trên giường bệnh, có lẽ cuối năm em mới đi lại được nhưng em sẽ đi tập tểnh. Ngay sau khi em bị tai nạn giao thông thì mọi người đưa em ngay vào bệnh viện cô ấy làm và vào đúng khoa cô ấy làm luôn. Trong thời gian 1 tháng nằm viện ở bệnh viện cô ấy làm thì cô ấy chăm sóc em nhiệt tình lắm. Em nghĩ còn chăm sóc hơn bố mẹ em nữa kia.Cô ấy làm thế làm em càng yêu cô ấy hơn. Nhưng bệnh tình em không thuyên giảm và phải chuyển xuống Hà Nội.

Em xin chào chuyên gia tư vấn chương trình cửa sổ tình yêu! Em mong chương trình tư vấn giúp em vượt qua nổi đau tột cùng này.

 

Em là 1 kỹ sư mới ra trường còn cô ấy là y tá của bệnh viện đa khoa tỉnh Thái nguyên. Em năm nay 27 tuổi còn cô ấy 25. Hai đứa quen và yêu nhau đến giờ là gần được 3 năm rồi. Hai đứa yêu nhau từ lúc em còn ngồi ở ghế giảng đường đại học và cô ấy cũng vậy. Cô ấy người Thái Nguyên còn em thì quê ở Thanh Hóa và em học tập ở Thái Nguyên. Hai đứa em yêu nhau nhiều lắm,cùng nhau đi qua bao nhiêu gian khó.Những tháng ngày bên cô ấy có lẽ là những năm tháng hạnh phúc nhất cuộc đời em. Vì yêu cô ấy nên em đã làm việc ở Thái Nguyên và có ý định lập nghiệp ở đây để cưới cô ấy. Nếu như cái ngày định mệnh đó không đến thì có lẽ hai đứa em sắp cưới nhau rồi.

 

Em bị tai nạn giao thông nghiêm trọng nên sức khỏe yếu đi rất nhiều. Bây giờ em vẫn nằm trên giường bệnh, có lẽ cuối năm em mới đi lại được nhưng em sẽ đi tập tểnh. Ngay sau khi em bị tai nạn giao thông thì mọi người đưa em ngay vào bệnh viện cô ấy làm và vào đúng khoa cô ấy làm luôn. Trong thời gian 1 tháng nằm viện ở bệnh viện cô ấy làm thì cô ấy chăm sóc em nhiệt tình lắm. Em nghĩ còn chăm sóc hơn bố mẹ em nữa kia.Cô ấy làm thế làm em càng yêu cô ấy hơn. Nhưng bệnh tình em không thuyên giảm và phải chuyển xuống Hà Nội. Em ở Hà Nội thì 1 tuần cô ấy xuống thăm em 1 lần. Em nằm được 1 tháng thì em cảm thấy tình cảm của cô ấy càng ngày càng phai nhạt. Em biết nhưng em kệ vì ngay lúc này em không thể mất cô ấy được. Và bây giờ thì em đang ở Thanh Hóa để phục hồi chức năng rồi.

 

Không biết dùng từ phản bội có đúng với cô ấy không nhưng cô ấy đã lừa dối em, nhận lời yêu người khác khi chưa nói chia tay em. Đến lúc em nói ra thì cô ấy mới nói chia tay em. Em hiện tại đang rất buồn, em đau cả về thể xác lẫn tinh thần. Trong lúc em đau yếu nhất cần cô ấy nhất thì cô ấy lại bỏ em đi. Bây giờ nằm nhà lúc nào em cũng nghỉ về cô ấy, ngày nào cũng vào facebook của cô ấy để theo dõi cô ấy. Nhưng càng làm thế thì em càng đau khi nhìn thấy cô ấy và người mới nói chuyện tình tứ với nhau. Em đã muốn xóa facebook của cô ấy nhưng em không làm được vì có xóa thì em cũng vào lại thôi và vì em còn yêu cô ấy rất nhiều.

 

Em không ngờ cô ấy có thể rũ bỏ em nhanh như vậy. Cô ấy bảo gia đình ngăn cấm do nhà em ở xa và yêu người mới để quên em. Em đã cố tin điều đó nhưng càng ngày em càng không thể tin được. Nhưng giờ không tin thì em cũng làm được gì đâu. Em biết sức khỏe em thế này thì có lấy em cô ấy cũng khổ và ngày cô ấy chia tay em thế nào cũng đến nhưng không ngờ nó nhanh vậy. Nếu như cô ấy để em khỏi bệnh rồi nói chia tay thì tốt biết bao. Bây giờ em đang rất đau khổ và tuyệt vọng. Ngày nào em cũng nhớ cô ấy đến điên dại lên.

 

Tình yêu là gì mà khiến em đau đớn thế này không biết? Em phải làm sao để quên được cô ấy để sống tiếp đây? Em mong chương trình tư vẫn giúp em vượt qua nỗi đau này!!!

 

Em xin chân thành cảm ơn!

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Chào em!

 

Chị hiểu rằng em đang rất đau khổ và thực sự rất khó để có thể vượt qua giai đoạn này, khi mà em vừa hứng chịu nỗi đau đớn về mặt thể xác, vừa phải “gánh” thêm những nối buồn đau về mặt tinh thần. Có lẽ sự tan vỡ trong tình yêu còn làm cho em cảm thấy đau hơn hơn nỗi đau thực thể. Chị sẽ cùng chia sẻ với em về vấn đề này.

 

Chị biết lúc này em còn rất yêu người con gái ấy. Một tình yêu bị từ chối, một niềm tin bị rạn vỡ khiến em có những cảm giác tuyệt vọng và không thể diễn tả. Đối với em thì hiện nay điều gì là quan trọng nhất? Điều gì xứng đáng để em phải trân trọng? Là cô ấy hay là chính bản thân em, gia đình của em? Là cuộc sống, tình cảm của người con gái đã “phụ” em hay là cuộc sống của chính em?

 

Vì một phần là do bố mẹ ngăn cấm, một phần vì muốn quên em nên cô ấy mới  đến với người sau này "nhanh hơn em nghĩ". Đồng thời, có thể do cô ấy sợ em bị tổn thương, sợ em tự ti do bản thân bị di chứng sau tai nạn nên không nói ngay lời chia tay với em. Song vì cô ấy đã không muốn tiếp tục nên việc chia tay chỉ là sớm hay muộn và việc em bị tổn thương cũng là điều không thể tránh được. Tất nhiên, chúng ta có thể hiểu và thông cảm cho hoàn cảnh của cô ấy lúc đó nhưng cách mà cô ấy đã cư xử với em, nhất là việc đồng ý yêu người khác khi chưa chia tay với em là khó có thể chấp nhận được. Điều đó thể hiện rằng cô ấy đã không trân trọng tình cảm của em, không còn trân trọng tình yêu đã từng có giữa hai người.

 

Em là một người nặng tình cảm, tình yêu dành cho người con gái kia lại quá nhiều. Vậy nên để em quên đi một mối tình "đã từng rất đẹp" thì chắc chắn là một chuyện không hề đơn giản và dễ dàng. Đúng như em nói, sẽ thật khó để em không vào Facebook của cô ấy cũng như thật khó để ngừng theo dõi cô ấy. Và kể cả cho dù em xóa nó đi, cho dù Facebook không còn, điện thoại không còn nhưng liệu em có thể xóa bỏ thứ gì thuộc về cô ấy trong tâm trí của em? Do vậy, thay vì cố quên, em phải nhận ra một điều rằng " vào thời điểm này, người con gái đó sẽ không còn là mối bận tâm quan trọng nhất trong cuộc đời mình nữa". Một người đã không xứng đáng thì cũng không cần phải níu giữ.

 

Trong trường hợp muốn quên đi tình yêu đã qua thì điều đầu tiên em cần làm là phải học cách chấp nhận những gì đã xảy ra. Vì mọi suy nghĩ và hành động mang tính gượng ép sẽ càng khiến em nhớ nhung nhiều hơn, đau khổ nhiều hơn. Hãy tập sống bản lĩnh, nghị lực và có sự dung hòa giữa lý trí và tình cảm, khi đó mọi việc sẽ dần trở nên dễ dàng hơn với em. Bên cạnh đó, để giảm bớt sự quan tâm tới người đó mỗi khi nhớ về, em nên dồn tập trung vào cuộc sống của mình. Em cần chăm sóc và giữ gìn sức khỏe để phục hồi vết thương. Biết quý trọng thời gian và biết dành sự quan tâm cho gia đình, bạn bè, công việc, tương lai, sự nghiệp và cả chuyện tình cảm sau này nữa. Khi làm được việc này, tự khắc bạn sẽ cảm thấy thoải mái và nhẹ nhõm hơn rất nhiều.

 

Ngoài ra em có thể tâm sự với những người thân, bạn bè đáng tin cậy để nhận được sự chia sẻ. Em cũng có thể tìm niềm vui cho mình thông qua những công việc hằng ngày em ạ, dành thời gian nhiều hơn cho sở thích cá nhân, có thể học thêm những môn học mình chưa có thời gian tiếp cận, xem phim hài hước, đọc sách, nghe nhạc,… Hãy làm những điều khiến em thích để có thể giúp em giải tỏa tâm lý tốt hơn, cũng như bản thân mình không còn nhiều thời gian trống để  tránh việc phải suy nghĩ nhiều và suy tư về tình yêu trước kia. Khi biết sống cho chính mình và lạc quan với những người xung quanh, đồng thời thực hiện một trong số những công việc mang lại niềm vui cho em với niềm yêu thích, sẽ giúp em thư giãn hơn cả về thể xác lẫn tinh thần. Từ đó em sẽ có thể sớm có được sự cân bằng và hài hòa hơn trong cuộc sống.

 

Chị thực sự cũng rất muốn lưu ý em một điều là đừng vì muốn quên đi một người mà vội vàng tìm đến với người khác để thay thế khi thực lòng chưa yêu thương họ. Làm như vậy, chẳng những em không đạt được mục đích đề ra mà đôi khi còn gặp phải những hệ lụy do suy nghĩ nóng vội gây nên. Quan tâm chăm sóc đến sức khỏe của mình để các chấn thương mau bình phục. Cơ thể khỏe mạnh cũng góp phần giúp em có một tâm lý tốt hơn và vững vàng hơn. Sau khi cơ thể bình phục, em có thể quay trở lại công việc, tập trung cho những dự định đã vạch ra và bắt đầu một cuộc sống mới.

 

Chúc em sáng suốt và gặp nhiều may mắn. Mạnh mẽ lên em nhé.

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

 

CửaSổTìnhYêu
Ngoại tình, Vợ ngoại tình, ân hận khi ngoại tình, hôn nhân rạn nứt, cua so tinh yeu
Và nỗi lo đối mặt với gia đình anh ý lại ngày một lớn khi cả họ hàng anh ý đều biết chuyện và...
thời gian, kết thúc, ứng xử, níu kéo, thay đổi, tình cảm, tổn thương, đau khổ, cua so tinh yeu
...bây giờ anh cảm thấy khi anh làm việc gì cho em là vì anh sợ em giận hơn là anh muốn em vui,...
gia đình bất hòa, mâu thuẫn vợ chồng, rạn nứt tình cảm, hướng giải quyết phù hợp, cửa sổ tình yêu.
Em đang làm ở Tp HCM, lâu lâu cứ 1-2 tuần chồng nó đi lên em chơi để ra Bình Dương thăm vợ và...
cửa sổ tình yêu, phản đối, ngăn cản, tình duyên, khiếm thị, lo lắng, con cái, yêu đương.
Em đã cố gắng thuyết phục nói cho mọi người hiểu nhưng không một ai hiểu cho em, nhất định phản...
yêu người cũ bạn thân, cấm kị, bị nói xấu, đau khổ, thất vọng, mất niềm tin
Tuy nhiên đến khi nghe được những lời bịa đặt đó, cô bạn đó quay qua bảo em rằng, là em nhân cơ...
cửa sổ tình yêu, làm đĩ, gái bán hoa, quan hệ, nhiều người, phá thai, bác sĩ, yêu thương, chấp nhận, sự thật.
Và câu trả lời em nhận được từ anh là " Hứ.. Làm đĩ... ". Anh chợt nhận ra mình vừa...
cửa sổ tình yêu, chia tay, người thứ 3, tình cảm, níu kéo, cãi nhau, người cũ, tiệc, mạnh mẽ, dứt khoát.
1 lần cô ấy đưa em điện thoại và dĩ nhiên em vẫn xem tin nhắn người A nhắn cho cô ấy. Em lại nổi...
cửa sổ tình yêu, yêu xa, nhạt dần, chia tay, thay đổi, níu kéo, buông bỏ.
Ở 1 đất nước xa lạ, cháu đã rất sợ và lo lắng nên cháu lại quá chú tâm đến bản thân mình, mong...
cửa sổ tình yêu, đơn phương, từ bỏ, chấp nhận, thay đổi, quan tâm, học tập, bạn bè.
Sau giờ ra chơi, em và bạn có xuống căn tin mua bánh, lúc đó em cũng bắt gặp cậu ấy đang mua bánh...
cửa sổ tình yêu, níu kéo, chấp nhận, trầm cảm, tâm thần, rối loạn, tự hủy hoại, hội chứng, bán thân, trị liệu, ngủ với người khác, chung thủy, quay về.
Ban đầu bạn ấy là người yêu mình nhiều hơn, nhưng càng về sau mình lại là người yêu bạn ấy rất...
Nội dung khác
Bị u nang buồng trứng khi đang mang thai có nguy hiểm?
đi siêu âm thai ở phòng khám thì bác sĩ nói có một nang trứng 38x40mm ở buồng trứng trái
19/6/2021 - Tư vấn
Cách nấu chè khoai lang dẻo ngon tại nhà
Chè khoai lang thanh mát ngày hè. Chỉ với vài nguyên liệu dễ mua cùng với các bước chế biến đơn...
19/6/2021 - Tin tức
Sau mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh bao lâu thì hết đau?
Cháu mới mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh trái bằng phương pháp phẫu thuật
19/6/2021 - Tư vấn
Bí mật dưỡng da của gái Pháp: Đơn giản nhẹ nhàng mà vẫn cực kì hiệu quả
Nổi tiếng với làn da khỏe mạnh, mịn màng, con gái Pháp sở hữu những bí kíp chăm da cực hay ho.
19/6/2021 - Tin tức
Tình bạn thân không phải là tình bạn duy nhất
Em tưởng rằng mình cũng sẽ có một đứa bạn thân, vui hay buồn thì chia sẻ với nhau, nhưng em nghĩ...
19/6/2021 - Tư vấn
Phụ nữ chân ngắn, ngực to dễ mắc bệnh gan, tiểu đường
Chiều dài của chân, biên độ của cánh tay, kích thước vòng eo cũng như các đặc điểm khác của cơ...
19/6/2021 - Tin tức
Mụn trắng cứng, không đau ở phần phụ nam là dấu hiệu gì?
Mấy hôm nay khi đi tắm, cháu kiểm tra thấy phần phụ của cháu có mọc vài mụn màu trắng
19/6/2021 - Tư vấn
Trẻ không đòi lật có phải là muốn "trốn lẫy"?
Đặt bé trên giường bé cũng chỉ đạp chân tay, mẹ hỗ trợ bé nằm sấp thì bé có ngẩng có đầu
19/6/2021 - Tư vấn
Hiện nay, tỉ lệ mổ lấy thai (đặc biệt là các trường hợp được đánh giá là không cần thiết) trên...
19/6/2021 - Kiến thức