Liệu một lời hứa có thể giữ được tình yêu nơi anh?

Em và anh ấy quen biết nhau được một tháng thì yêu nhau. Và tình yêu của tụi em kéo dài gần 5 tháng. Trong khoảng thời gian 5 tháng đó, rất nhiều chuyện xảy ra và phát sinh. Cốt là do cả hai đều áp lực với công việc và học hành. Em thì chuẩn bị thi ĐH, còn anh ấy thì đang tạo dựng tương lai cho mình.

Chào chuyên gia tư vấn. Và em mong em có thể một phần nào đó nói ra hết tâm sự của mình và có thể nhận được lời khuyên về chuyện tình cảm của em ạ.

 

Em và anh ấy quen biết nhau được một tháng thì yêu nhau. Và tình yêu của tụi em kéo dài gần 5 tháng. Trong khoảng thời gian 5 tháng đó, rất nhiều chuyện xảy ra và phát sinh. Cốt là do cả hai đều áp lực với công việc và học hành. Em thì chuẩn bị thi ĐH, còn anh ấy thì đang tạo dựng tương lai cho mình.

 

Vì phản đối ngành mà gia đình hướng cho anh ấy, nên anh ấy quyết định tự lập, tách khỏi gia đình. Tiền ăn, tiền nhà, tiền sinh hoạt, tiền đi học, tất cả mọi thứ phụ thuộc vào tháng lương của anh ấy, vì anh ấy đi làm ở quán cà phê nên tiền không nhiều, vừa đủ xài thôi ạ.

 

 Rồi em và anh ấy quen nhau. Trong khoảng thời gian đó, anh ấy bị áp lực đủ thứ, nhất là tiền bạc. Cũng vì vậy mà bản thân anh ấy phát sinh rất nhiều vấn đề cần lo lắng. Thành ra áp lực lớn nhất của anh ấy là tiền, và giờ phải lo cho cả em nữa. Đó cũng là lí do rất nhiều lần anh ấy nổi cáu, dễ bực mình và hay gây chuyện.

 

lời hứa, tình yêu, áp lực, giữ gìn, tình cảm, hạnh phúc, từ bỏ, quyết tâm

 

 Nhưng đến lúc nghỉ Tết, không phải lo tiền học, thì anh ấy lại thoải mái hơn, dễ tính hơn, quan tâm em hơn, và cưng chiều em rất nhiều. Nhưng chỉ một thời gian, đến lúc anh ấy đi học lại thì cái vấn đề về tiền lại áp lực, rồi khiến cả hai càng lúc càng mệt hơn. Em cũng nói với ảnh về vấn đề tiền bạc, nói là em không cần nhưng thứ như thế, em chỉ cần anh quan tâm, thì anh ấy lại cảm thấy đó là điều mệt mỏi. Vừa phải lo cho tương lai, về tiền bạc, vừa phải quan tâm em, em biết là anh ấy rất áp lực. Đến lúc không thể tiếp tục được nữa, em và anh ấy quyết định dừng.

 

Nhưng 5 ngày sau, em nhắn tin cho anh ấy, nói về vấn đề cả hai gặp phải, và nói luôn cách giải quyết : Bây giờ em sắp thi ĐH, nên em cần học rất nhiều. Em với anh cả hai còn tình cảm, nhưng chỉ là quá áp lực về tiền, mà thành ra như bây giờ. Nên em muốn mình cho nhau khoảng lặng, suy nghĩ. Đến lúc thi ĐH xong, em sẽ quay lại và muốn anh trả lời câu hỏi " mình nên tiếp tục hay dừng lại". Sau đó em cắt liên lạc với ảnh qua tất cả các mạng xã hội. Thì hôm sau nhận được tin nhắn, anh ấy nói anh đợi để quay lại. Em đã rất vui vì câu nói đó. Thì em lại tuyệt vọng vì hi vọng về câu đợi ấy rất nhiều.

 

 Trước đây, em có nói với anh ấy, em ghen với cô gái kia, anh ấy bảo sẽ không thân thiết nữa. Nhưng đến lúc em và anh im lặng như bây giờ, em có lén qua tường Facebook xem trang cá nhân của anh ấy, thì thấy anh ấy và cô gái em ghen nói chuyện với nhau, facetime với nhau và nói cười rất vui vẻ.

 

Em thật sự đã rất tuyệt vọng, rất buồn và không thể nào tin vào câu nói đó nữa. Nhưng thật tâm em đang chờ đến ngày nghe anh ấy nói anh ấy cần em. Nhưng trong khoảng thời gian này, em thật sự, thật sự rất sợ anh ấy thay lòng. Xin chuyên gia tư vấn có thể cho em lời khuyên được không ạ? Em thật sự rất mệt mỏi.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Để có thể duy trì một tình yêu bền lâu thì có lẽ sự tin tưởng, yêu thương là điều cốt yếu nhất. Tuy nhiên, chúng tôi cảm nhận được mặc dù giữa hai người là lời hứa đợi chờ, giữ gìn tình yêu nhưng dường như bạn luôn cảm thấy mông lung và không tin tưởng ở bạn trai mình. Bạn mệt mỏi và áp lực khi nghĩ tới tương lai của hai người. Chương trình chia sẻ cùng bạn tâm sự này!

 

Có thể nói bạn trai bạn là một người đàn ông khá kiên khi dám mạnh mẽ đấu tranh để được học và sống đúng với sở thích mong muốn của mình. Tuy nhiên, song song với nó lại là những áp lực về kinh tế, tinh thần mà bạn ấy không thể san sẻ cùng ai mà chỉ có thể gồng mình gánh vác. Chúng tôi hiểu được hai bạn đã nỗ lực như thế nào để có thể duy trì và gìn giữ tình yêu, nhưng có lẽ, những áp lực đã vượt quá giới hạn chịu đựng của hai bạn, khi nỗi lo về kinh tế, tiền bạc luôn đè nặng khiến tâm trí cả hai bị phân tán và ảnh hưởng tới chính tình cảm của hai bạn. Có thể một phần do các bạn còn quá trẻ, sự trải nghiệm trong cuộc sống chưa nhiều, vì vậy, cùng một lúc phải xoay sở nhiều thứ để duy trì cuộc sống, học tập khiến cả hai đều bị căng thẳng mệt mỏi.

 

Thêm vào đó, có một điều không thể phủ nhận, đó là, bạn trai cũng rất yêu thương và chiều chuộng bạn. Chỉ có điều những áp lực trong cuộc sống khiến cho tâm lý bạn trai luôn ở trong trạng thái căng thẳng. Do đó, việc hai bạn lựa chọn dừng lại một thời gian cũng có thể nói là một giải pháp hợp lý lúc này. Bởi nếu cứ cố gắng chịu đựng sự căng thẳng chỉ để duy trì một tình yêu thiếu sự quan tâm, chỉ toàn là cáu gắt, lo lắng, thậm chí ảnh hưởng tới kết quả thi đại học – một bước ngoặt tương lai quan trọng thì có lẽ điều đó cũng không phù hợp trong hoàn cảnh này.

 

Chương trình hiểu được những mâu thuẫn trong lòng bạn khi vừa muốn cả hai có thời gian để lấy lại cân bằng trong cụôc sống nhằm tập trung tốt cho việc học nhưng lại lo lắng khi cả hai không còn bên nhau liệu rằng bạn trai cứ giữ trọn lời hứa với mình? Bạn gái thân mến! Tình yêu sẽ thêm bền chặt nếu cả hai dành cho nhau niềm tin yêu sâu sắc, còn sự nghi ngờ chỉ khiến mọi thứ thêm mông lung, rạn vỡ mà thôi.

 

Chúng tôi không biết rằng giữa bạn trai và người con gái bạn nhắc tới trong thư từng xảy ra chuyện gì. Tuy nhiên, chỉ qua việc hai người họ chuyện trò vui vẻ thì có lẽ cũng chưa đủ cơ sở để chúng ta nghi ngờ về mối quan hệ đó. Yêu không có nghĩa là bạn trai không được phép chia sẻ, hay trò chuyện tâm sự với bất kì người con gái nào khác. Đó đơn giản là cụôc sống riêng của mỗi người mà chúng ta cần tôn trọng, chỉ cần tình cảm ấy không đi quá giới hạn bạn bè. Còn nếu bạn không có niềm tin ở bạn trai, luôn lo lắng anh ấy thay lòng thì cho dù bạn có ở cạnh bên cũng khó có thể mà giữ được trái tim người ấy.

 

Khi bạn đã lựa chọn tạm dừng lại một thời gian để cả hai tập trung vào cuộc sống, học tập cũng như xem xét lại tình cảm của mình thì có lẽ bạn cũng đã có những dự tính cho riêng mình. Vì vậy, hãy tin tưởng và kiên định với lựa chọn của mình bạn nhé.Thời gian này, bạn hãy cố gắng tập trung sức lực, thời gian, sự quyết tâm vào việc học để đạt được những thành quả nhất định, nếu có thể hãy coi quãng thời gian này chính là một thử thách đối với tình yêu của hai bạn. Để xem rằng, khi không ở cạnh nhau, hai người có đủ niềm tin và tình yêu để giữ gìn lời hứa kia cho vẹn tròn, son sắc hay không.

 

Để tình yêu bền vững, chũng ta cần nhiều hơn một lời thề, vì vậy, đừng chỉ biết nhìn vào lời thề đó, mà quan trọng hơn cái mà bạn cần nhìn vào đó là những yêu thương, quan tâm, sự sẻ chia mà bạn trai dành cho bạn.Nếu thời gian qua đi, bạn trai vẫn có thể giữ được tình cảm với bạn thì hãy cố gắng cùng nhau vun vén để tình cảm ngày thêm tốt đẹp. Nhưng nếu thời gian lại khiến hai bạn dần đánh mất nhau thì cho dù bạn có níu kéo, có đau khổ, tình yêu ấy cũng không còn thuộc về bạn nữa. Đau khổ, tuyệt vọng rồi cũng sẽ qua đi, điều quan trọng nhất vẫn là cuộc sống của bạn và hạnh phúc mà bạn xứng đáng được hưởng.

 

Chúc bạn mọi điều may mắn!

tình yêu, tình yêu rạn nứt, mât niềm tin, chia tay, tình cảm thay đổi, hững hờ, từ bỏ, cửa sổ tình yêu
Em đang ở nhà dì em, cũng xa nơi anh 70, 80 cây số, em thấy anh không giống như lúc trước ít khi...
tình yêu rạn nứt, chia tay, yêu xa, thiếu niềm tin, lo lắng, bất an, hạnh phúc tương lai, cửa sổ tình yêu
Ban đầu bạn trai em cũng năn nỉ muốn em vào Sài Gòn nhưng em không đồng ý. Rồi sau đó khi em thấy...
hôn nhân gia đình, hôn nhân rạn nứt, chồng nghiện ma túy, bạo lực gia đình, mâu thuẫn vợ chồng, cửa sổ tình yêu
Em thì trước cũng làm kế toán ở một phòng khám tư nhân nhưng em cũng xin nghỉ ở nhà trông con nhỏ...
cắt đứt liên lạc, tình thương tình nghĩa, không that thiết muốn ở cạnh, tâm sự, phân biệt đối xử, tình cảm lớn hơn tình anh em, cảm nắng thoáng qua, phản bội
Em và bạn trai quen nhau được hơn 2 năm, trong thời gian chúng em quen nhau em cảm thấy anh là...
vợ ngoại tình, người yêu cũ, qua lại với người yêu cũ, vợ chồng xa nhau, day dứt, đau khổ, dằn vặt, cửa sổ tình yêu
Em đang thấy trong lòng rất buồn, hỗn loạn, không hiểu mình muốn gì và cần gì? Em không biết viết...
níu kéo tình yêu, chia tay, tiền bạc, xa cách, cửa sổ tình yêu
Tuy nhiên bạn ấy gặp mà không muốn nói chuyện tình cảm bây giờ, cứ lảng tránh, sau đó bỏ em ngồi...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, tan vỡ, như trẻ con, thiếu kinh nghiệm, ly hôn, con cái, hàn gắn.
Tôi thấy tôi cũng ngu dốt như đứa trẻ đó vậy. Tôi không biết vợ tôi có phải phụ nữ thực sự không?
mâu thuẫn với cha mẹ, muốn tự tử, làm đau mình, cha chửi mắng, buồn tủi
Lúc đó cháu nghĩ rằng ba mẹ chả thương cháu chút nào, cháu tự hỏi có khi nào ba mẹ chỉ thương em...
chia tay, níu kéo tình yêu, giận hờn, gia vị tình yêu, có nên im lặng, lý do không đáng, có nên chờ đợi
Cách đây 6 tháng, có lần em giận dỗi bỏ về, sau đó lại tiếp tục im lặng, vài ngày sau thì em có...
tâm sự tình yêu, mâu thuẫn, mâu thuẫn nội tại, gia đình phản đối, cách biệt tuổi tác, trẻ con, chưa chín chắn
Còn việc em băn khoăn nhất là sau này. Anh quyết định ở T.p HCM, còn em chỉ muốn ở Cần Thơ hoặc...
Nội dung khác
thai 5 tuần, túi thai, noãn hoàng, yolksac, thai lưu, kém phát triển, cuasotinhyeu
Thai 5 tuần, túi thai 15,3mm mà chưa có túi noãn hoàng thì đã bị thai lưu chưa ạ?
10:05 - Tư vấn
viêm tai giữa ở trẻ nhỏ, phòng viêm tai giữa ở trẻ nhỏ, điều trị viêm tai giữa ở trẻ nhỏ, viêm tai giữa, cua so tinh yeu
Viêm tai giữa là bệnh viêm cấp tính ở lớp niêm mạc lót trong tai giữa, thường xuất phát sau viêm...
19:05 - Tin tức
Nhiễm HPV nhưng không được tiến hành điều trị?
Mà em từ hôm đó cứ lo vì bác sĩ sản phân tích bảo con HPV có thể gây ung thư mà lại không cho em...
10:05 - Tư vấn
bí kíp yêu, bí mật con gái, tình yêu con gái, tính cách con gái, cua so tinh yeu
Thường khi yêu ai đó, con gái chẳng cần gì nhiều, chỉ cần được ở bên nhau. Nhưng thực ra con gái...
08:02 - Tin tức
thụ tinh nhân tạo, chuyển phôi, có thai, phát hiện thai sớm, xét nghiệm
Em chuyển phôi đến nay là ngày thứ 7. Em thử que nhưng chỉ lên một vạch. Ngày chuyển phôi thứ 4...
16:05 - Tư vấn
khoảng cách, thời gian, cân bằng cảm xúc, ứng xử phù hợp, hối hận, cửa sổ tình yêu.
Bẵng đi 1 tháng sau, chị ấy đồng ý cho em nói chuyện lại qua mạng, nhưng chỉ là vài câu xã giao...
18:05 - Tư vấn
dùng thuốc, mang thai, động thai, giảm đau, cuasotinhyeu
Em năm nay 28 tuổi. Em có tiền sử thai lưu 1 lần. Và giờ đang có bầu lại thai được 4 tuần 3 ngày...
09:02 - Tư vấn
sau sinh mổ, sản dịch, 2o ngày, máu đông, máu tươi, hoạt động quá mức, băng huyết, cuasotinhyeu
Em vừa sinh bé thứ hai được 20 ngày em sinh mổ, nhưng lần này sản dịch em hơi lạ là sản dịch em...
20:05 - Tư vấn
chia tay, dửng dưng, không thấy buồn, chán nản, mất cảm giác
Nếu em chia tay với người yêu, em lại không có cảm giác gì. Thường sau khi chia tay thì mọi người...
09:38 - Tư vấn