Lỡ có bầu, vội vàng cưới và rồi lại vội ly hôn.

Cô ấy nói do thời gian trước em không quan tâm cô ấy những lúc quan trọng như khi cô ấy sinh nở thì em không có mặt. Đã làm cô ấy không còn cảm xúc và không yêu em nữa.

Em chào chương trình.

 

Em là Đ, năm nay 28 tuổi. Hiện đang là kỹ sư tại một công ty Nhật và đang làm việc tại Tokyo. Năm 2017, em quen vợ em tại Nhật, khi ấy đang là tu nghiệp sinh dạng 1 năm. Chúng em có con ngoài ý muốn. Lúc ấy cả 2 đều muốn giữ nên em đã về Việt Nam và xin gia đình 2 bên cho đăng ký kết hôn; sau đó quay trở lại Nhật làm việc. Còn vợ em ở bên ngoại tại Hà Nội. Cũng do chúng em quen nhau và tìm hiểu nhau không được lâu nên chưa thực sự hiểu nhau. Trong khoảng thời gian vợ em mang bầu và 2 vợ chồng cách xa nhau cũng đã xảy ra khá nhiều mâu thuẫn. Chủ yếu là do cô ấy không hài lòng về nhà chồng. Vì nhà em ở quê và mẹ em không được chu đáo trong vấn đề hỏi thăm con dâu và một số vấn đề khác. Trong thời gian ấy, cô ấy cũng đang nhắn tin nói chuyện với người yêu cũ. Em biết nhưng mức độ không quá giới hạn nên em cũng không muốn làm lớn chuyện. Vì em ở xa và bận đi làm nên thời gian nói chuyện an ủi cô ấy cũng không có nhiều. Sau khi sinh con và gần đây là tổ chức đám cưới xong thì em đón 2 mẹ con sang Tokyo.

 

Mâu thuẫn Vợ Chồng, Ly hôn, Lỡ có bầu, vội vàng cưới, vội ly hôn.

 

Gần đây, sau khi em xem điện thoại của vợ thì cô ấy đang nhắn tin tình cảm với một người đàn ông đã có một đời vợ và khá giàu có. Em tức giận và muốn về ly hôn với cô ấy. Sau đó thì 2 vợ chồng ngồi nói chuyện và cô ấy xin thêm thời gian để suy nghĩ. Cô ấy nói do thời gian trước em không quan tâm cô ấy những lúc quan trọng như khi cô ấy sinh nở thì em không có mặt, đã làm cô ấy không còn cảm xúc và không yêu em nữa. Nên đã nảy sinh tình cảm với một số người đàn ông khác quan tâm đến cô ấy. Hiện em đã để 2 mẹ con quay trở lại nhà ngoại ở Hà Nội để cô ấy suy nghĩ. Em muốn hỏi chương trình là có nên hay không giữ lại cuộc hôn nhân này, khi mà em và cô ấy trong cuộc sống hằng ngày cũng khó cùng chung ý kiến. Những ý kiến hay góp ý của em đưa ra cô ấy đều bác bỏ. Em trước nay vì muốn con gái nhận được đủ tình yêu của bố mẹ nên đã cố gắng chiều theo ý cô ấy rất nhiều và bỏ đi cái tôi của mình. Nhưng thật sự thì em cũng không còn yêu cô ấy nữa.

 

Mong chuyên gia tư vấn giúp em, em cảm ơn.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em.

 

Sau khi đọc thư em gửi về cho chương trình, chúng tôi hiểu được những đau đớn nơi em trong tình yêu và hôn nhân này. Vội vàng yêu, vội vàng đi đến hôn nhân khiến hai em giờ đây sống trong tình thế “tiến thoái lưỡng nan”, bỏ đi không được, níu giữ cũng khó. Em cũng chia sẻ là em vì thương con nên đã cố gắng chấp nhận. Vậy thì em cũng hãy cố giữ bình tĩnh để cân nhắc vấn đề này.

 

Đúng thực sự là hai em đến với nhau vội vàng nên mọi thứ là do hai em tạo dựng nên, vì thế không thể vì quyết định nóng vội thêm một lần nữa, đúng không? Hầu như khi đi đến hôn nhân ai cũng mong muốn tìm kiếm cho mình một người chung thủy; cùng “đồng cam, cộng khổ”, vượt qua khó khăn; thấu hiểu, chia sẻ, quan tâm nhau… Vì thế, chính sự xa cách dần mòn giết chết tình yêu nơi hai em. Sự cô đơn của vợ em khi bầu bí không có chồng bên cạnh cũng là một điều thiệt thòi. Biết rằng hoàn cảnh, công việc bận rộn không cho phép em quan tâm tới cô ấy được nhiều. Nhưng thực tế rằng đó cũng là một phần lỗi lầm nơi em. Về phía cô ấy, không thể phủ nhận rằng cô ấy sai khi tìm người nhắn tin, chia sẻ mà không phải là chồng mình. Mọi thứ đã qua không thể thay đổi được nữa, ai đúng ai sai giờ đây không còn quá quan trọng, bởi có lôi chuyện đó ra để đay nghiến, chỉ trích nhau thì tình yêu giữa hai vợ chồng em cũng khó có thể vẹn nguyên như trước.

 

Giờ đây, cả hai em đang trong khoảng thời gian suy nghĩ, vậy thì hãy cân nhắc thật kĩ. Bởi quyết định lần này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến con của hai em. Trong cuộc hôn nhân nào thì cũng khó tránh khỏi lúc thăng, lúc trầm. Khi yêu nhau người ta cần nhiều đến tình yêu để bên cạnh nhau, nhưng khi đi đến hôn nhân thì bên nhau không chỉ là tình yêu mà còn là nghĩa vợ chồng, trách nhiệm với con cái, là tình thương và cả sự vị tha. Những lỗi lầm mà vợ em gây ra có thể là khó chấp nhận; nhưng cũng chưa hẳn đến mức không thể tha thứ. Vậy nên nếu em thương con thì vẫn nên cân nhắc việc hàn gắn tình cảm này. Hiện tại, không chỉ một mình em đang suy nghĩ mà ngay cả vợ em cũng đang cân nhắc rất nhiều. Thiết nghĩ hai em nên trao đổi với nhau một lần trên tinh thần trách nhiệm với con cái và thật lòng với cảm xúc của mình. Em nên chia sẻ với vợ cảm xúc của mình khi vợ làm như vậy và tình cảm hiện tại của em ra sao, cũng như tình cảm với con cái ra sao, mong muốn cuộc hôn nhân này thế nào. Hơn nữa, em cũng cần lắng nghe những điều đó từ phía vợ để hiểu cô ấy đã trải qua những gì khi không có em, để thấy rằng lý do gì khiến cô ấy sa chân như thế.

 

Em ạ, người phụ nữ đi đến hôn nhân họ cũng mong cầu một mái ấm, nào ai mong muốn dang dở, con cái xa có bố thì không có mẹ, có mẹ thì không có bố, phải không em? Nếu sau khi đã trao đổi với nhau và thời gian suy nghĩ đã kĩ càng, nếu vì con cái thì hãy cho nhau một cơ hội hàn gắn cho con có một gia đình. Tình cảm mất đi không lấy lại được, nhưng tình cảm mới vẫn có thể xây đắp, nếu khi xây đắp lại thì hai em nên gần lại với nhau để gắn kết hơn. Còn nếu như khi em đã cho cô ấy cơ hội mà cô ấy không lựa chọn gia đình hoặc vẫn tiếp tục với những người khác nữa thì lúc đó em chấm dứt cũng không còn thấy hối tiếc nữa.

 

Chúc em có quyết định sáng suốt cho cuộc hôn nhân này.

 

CửaSổTìnhYêu
chồng có tình nhân, tha thứ, giả dối, cầu xin buông tha, lòng tin không trọn vẹn, ngang nhiên hẹn hò, chồng chủ động hàn gắn
Em và chồng cưới nhau được tròn 10 năm và có ba cô con gái. Nhưng cách đây 1 năm, em phát hiện...
xa mặt cách lòng, thay đổi, niềm tin, tình yêu, lo lắng, người cũ, đơn phương, tâm sự tình yêu
Em đang mang 1 nỗi lo rằng không biết sau này cô ấy liệu không còn gặp em nhiều như trước nữa cô...
bên tình bên hiếu, cân nhắc, lựa chọn, chính kiến, lập trường, phụ thuộc, tổn thương, giới hạn chịu đựng, tâm sự tình yêu
Ba mẹ anh ấy ly hôn 10 năm rồi anh sống với mẹ và là con trai một nên bất cứ chuyện gì anh đều...
tình yêu, bị ba mẹ phản đối, hạnh phúc, tổn thương, tình yêu, bất chấp, sự phản đối của gia đình, cửa sổ tình yêu
Gia đình cô ấy thì nghèo khó nhưng không đến nỗi thiếu ăn thiếu mặc. Hồi ấy lúc mới quen nhau...
Tình làm con tim ta… đớn đau
Nhưng đến ngày hôm qua em không thể nào chịu được nữa, lạnh nhạt, tin nhắn cộc lốc 1 chữ "ừ...
chồng giận, vợ đuổi ra khỏi nhà, chồng không nghe điện thoại, quá thất vọng, tâm lý ảnh hưởng, mất con
Anh ấy bay về và cùng em chăm con khắp các viện. Đó là cái tết tàn nhẫn nhất của bọn em. Sau mấy...
nghi ngờ tình cảm, đa tình, tin tưởng, mông lung, lựa chọn, nghi ngờ
Tôi lập gia đình được 6 năm, cô gái đó có gia đình được 11 năm. Đến nay hai chúng tôi đã yêu nhau...
hôn nhân gia đình, mẹ chồng nàng dâu, mâu thuẫn tiền bạc, lo liệu, gia đình to, gia đình nhỏ, cửa sổ tình yêu, tư vấn
Ban đầu ảnh kể về hoàn cảnh gia đình của ảnh giống gia đình nhà em và hai em đã chấp nhận điều đó...
phản đối, tình yêu, cửa sổ tình yêu, tình cảm, quyết định, hoài nghi, nghi ngờ, khúc mắc, băn khoăn
Cô ấy sinh sống và làm việc tại Hà Nội từ khi mới học xong cấp 3. Sau 3 tháng yêu nhau qua mạng...
cửa sổ tình yêu, người thứ 3, nạn nhân, tiếp tục, yêu nhau, thực vật, người, chết mê, từ bỏ.
Em cũng yêu anh ấy nhưng không bao giờ có ý định phá vỡ hạnh phúc của gia đình anh ấy, em luôn...