Lời chia tay bạn gái đã muốn nói... từ lâu

Tối hôm đó cô đồng ý hẹn gặp tôi. Hai đứa gặp nhau vẫn như mọi lần, đến khi về nhà thì cô ấy nhắn cho tôi nhưng lời cảm ơn, và nói muốn dừng ở đây. Tôi hoàn toàn suy sụp và chả hiểu gì.

Tôi yêu đơn phương 2 năm, sau đó chúng tôi yêu nhau được gần hai năm thì bây giờ kết thúc. Chúng tôi học tập tại hai nơi khác nhau, khoảng cách địa lí khiến chúng tôi không thể bên nhau thuờng xuyên, đa phần đều phải chia sẻ với nhau qua tin nhắn. Tôi chủ động muốn gặp nhau nhiều hơn nhưng cô ấy thuờng xuyên từ chối, với những lí do như đợi lúc chúng tôi có khả năng độc lập về tài chính, không muốn tôi mất sức khỏe và thời gian chỉ để gặp mặt vài ba tiếng, không muốn bị bạn bè bắt gặp và đem chuyện đó ra trêu đùa, có khi cô ấy lại bảo vì cô ấy không muốn đi và chẳng có lí do cụ thể. Vì vậy mà có khi cả vài tháng chúng tôi mới gặp nhau một lần, kể cả những dịp lễ, cô ấy không muốn đi chơi với tôi, tuy không muốn và rất bực tức nhưng tôi vẫn tôn trọng  và đồng ý. Trong tin nhắn của chúng tôi, chúng tôi chia sẻ gần như mọi thứ của mình cho đối phương.

 

Khoảng thời gian gần đây tôi mới cảm thấy cô ấy có những chuyện giấu kín. Tôi hỏi tới vấn đề đó thì cô ấy trả lời là "chuyện riêng". Tôi biết dù có là yêu nhau đến mức nào thì ai cũng có những chuyện riêng tư của mình, vì thế tôi cũng không để tâm tới nữa, tôi tin tưởng cô ấy và chuyện riêng mà cô ấy nói sẽ chẳng phải là sự lừa dối sau lưng tôi. Chúng tôi vẫn nói chuyện như xưa, và đùa dỡn kiểu yêu đương. Tuần trước tôi có ngỏ lời muốn gặp, lại một lần nữa cô ấy từ chối chỉ vì cô ấy " không muốn đi", lúc đó tôi đã không im lặng nữa, tôi gặng hỏi, dù bây giờ có thế nào đi nữa tôi cũng phải biết lí do. Cô ấy nhất quyết không cho tôi câu trả lời thỏa đáng, cứ luôn miệng bảo "không muốn đi thì là không muốn thôi, chẳng có lí do gì cả". Trước đó, tôi có kể với cô về một người thân thuộc của tôi nhưng họ làm điều sai trái và tôi không thể tha thứ cho họ, đến giờ tôi cũng không nhìn mặt họ, thế là đêm đó cô có bảo nói ra sợ rằng cô cũng bị ghét như vậy. Tôi nói đủ mọi cách, (trong đó tôi có bảo nếu lỡ trong thời gian quen nhau mà thấy không hợp thì cũng nên nói ra, giấu càng lâu thì lúc đổ vỡ ra chỉ càng thêm đau, trường hợp xấu nhất chúng ta vẫn có thể làm bạn) . Sau hơn một ngày thì cô lại bảo thôi nói vấn đề đó nữa, lúc đó tôi cũng sợ nếu tiếp tục có khi dẫn đến kết cục xấu, thế là tôi đồng ý.

 

Tối hôm đó cô đồng ý hẹn gặp tôi. Hai đứa gặp nhau vẫn như mọi lần, đến khi về nhà thì cô ấy nhắn cho tôi nhưng lời cảm ơn, và nói muốn dừng ở đây. Tôi hoàn toàn suy sụp và chả hiểu gì. Lúc tôi hỏi lí do thì cô ấy bảo là không còn tình cảm với tôi nữa, từ lâu rồi nhưng vì sợ tôi buồn nên cô ấy không nói, cô tính sau kì thi quan trọng sắp tới của cả hai thì cô sẽ nói với tôi việc này. Tôi rất rất yêu cô ấy, tôi biết tình yêu thì không gì là chắc chắn nhưng tôi vẫn yêu hết mình và dồn mọi thứ mình có để vun đắp tình yêu ấy, vì vậy lúc đổ vỡ tôi thực sự bất lực, tôi không thể chấp nhận, ngỏ lời muốn có thêm một cơ hội để quay lại nhưng cô không đồng ý và bảo là mình đã cảm nhận được từ lâu nên cho là hết yêu chứ không phải nhàm chán nhất thời. Giờ đây tôi vẫn hay tự suy nghĩ rằng bằng cách nào đó cô sẽ quay lại với tôi, sau đó lại tự mình nhận ra điều đó rất khó. Cô ấy không còn cảm giác yêu với tôi, không muốn tôi buồn, ảnh hưởng đến việc học của tôi, và cô cũng muốn được tiếp tục nhắn tin làm bạn vì chỉ có tôi mới có thể lắng nghe những chuyện của cô ấy.

 

Lời chia tay bạn gái đã muốn nói... từ lâu

 

Vậy cho tôi hỏi tôi còn cơ hội để quay lại không, thực sự có phải cô ấy hết yêu không, tôi phải làm gì? Những ngày qua tôi tự suy nghĩ thì thấy có có thể có 2 nguyên nhân 1. Là do mình đã chia sẻ hết tất cả mọi thứ từ việc nhỏ bé nhất nên cô không còn cảm giác muốn tìm hiểu, thành ra chán . 2. Là do tôi thể hiện tình cảm của mình với cô ấy quá nhiều, tạo cho cô cảm giác không thể mất đi tôi, dần khiến cô thờ ơ với tôi. Tôi nghĩ vậy có đúng không ạ?. Mong nhận được lời giải đáp sớm, xin cảm ơn.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào bạn.

 

Cảm ơn bạn đã gửi tâm sự của mình đến chương trình. Qua thư, tôi thấy bạn dành tình cảm cho người con gái đó nhiều và đã trải qua hai năm bên nhau, không dễ gì để chấp nhận được lời chia tay của người ấy khi trong lòng bạn vẫn còn yêu.

 

Bạn đang rối bời trước những câu hỏi tự đặt ra để tìm xem nguyên nhân khiến cho người ấy quyết định chia tay bạn là gì. Nhưng qua những gì bạn chia sẻ, tôi nhận thấy trong quá trình yêu của hai người cũng có những điều mà bạn cảm thấy không được như ý muốn. Bạn gái dường như chỉ thích nhắn tin trò chuyện với nhau nhưng còn mỗi lần bạn muốn gặp gỡ thì cô ấy lại luôn có những lý do để né tránh. Những lý do cô ấy nói ra một phần là nghĩ cho bạn, nhưng về sau này khi nói ra lời chia tay, mới chốt lại một điều là do từ lâu rồi họ đã hết tình cảm dành cho bạn, nhưng sợ bạn buồn nên mới không muốn nói ra. Liệu phải chăng, cô ấy chỉ cần một người để sẻ chia, tâm sự thôi, còn về chuyện hẹn hò, gặp gỡ thì lại không muốn. Có phải vì cô ấy tự ti về phần nào đó ở ngoại hình, hay cô ấy không thực sự tự tin về mối quan hệ này. Cô ấy chỉ muốn duy trì một mối quan hệ nhưng vẫn cần phải có khoảng cách để có được cảm giác an toàn cho bản thân.

 

Cũng không hẳn những điều bạn đang băn khoăn là lý do khiến cho cô ấy muốn dừng lại chuyện tình cảm. Chỉ là tình cảm của người ấy dành cho bạn chưa đủ lớn để có thể duy trì và tiến triển nó. Tôi nhận thấy lời đề nghị của bạn gái cũng rất hay, cứ làm bạn với nhau trước tiên đã, có một người bạn để sẻ chia với nhau chẳng phải sẽ rất tốt sao. Và cũng biết đâu vì cô ấy giờ xác định có những mục tiêu chính khác mà cô ấy cần phải chinh phục chứ chưa phải là chuyện tình yêu.

 

Hiện giờ hai người quay trở về làm bạn với nhau, như thế cũng là cơ hội để bạn chinh phục lại người ấy. Cứ hi vọng sau này khi cả hai cùng học xong, tự lập được ở trong cuộc sống như bạn gái từng mong muôn, mà bạn gái lấy lại được cảm xúc dành cho bạn thì chuyện quay lại với nhau hoàn toàn có thể. Còn không thì cũng vui vẻ chấp nhận vì chuyện tình cảm cần phải có sự xuất phát từ cả hai phía.

 

Biết rằng trong lòng bạn sẽ không tránh khỏi những khúc mắc và có phần hụt hẫng vì lời chia tay quá đường đột. Nhưng một khi tình yêu mà chưa đủ chín thì cũng khó bền vững. Mà một khi người ta yêu bạn hết lòng thì những điều mà người ta chưa hài lòng về bạn thì cũng không trở thành lý do chính để khiến cho người ta phải nói ra lời chia tay đâu. Bạn đừng băn khoăn nữa nhé. Bắt đầu lại từ một tình bạn mà khiến cho người ấy cảm thấy thoải mái hơn cũng là điều nên làm.

 

Thân ái

CửaSổTìnhYêu
Mẹ chồng nàng dâu, Mâu thuẫn với Cha mẹ, mâu thuẫn vợ chồng, áp lực gia đình, ly hôn.
Khi em bế con thì bà giật lại, khi em ngỏ ý để em bế thì bà không nói gì và lờ đi, bế sang phòng...
yêu xa, em gái mưa, bạn trai hững hờ, hứa hẹn kết hôn, không quan tâm
Em đã dùng hết mọi cách, nói chuyện rõ ràng thì anh nói anh mệt đừng kiếm chuyện. Không nói gì...
hôn nhân rạn nứt, chồng gia trưởng, ngày bình yên, cái vã, ly hôn, lo lắng hôn nhân.
Em vẫn tin tưởng và yêu, vì quá yêu em vẫn chấp nhận. Và năm vừa rồi, chúng em đã cưới nhau, đến...
cửa sổ tình yêu, lo lắng gia đình, hạnh phúc gia đình, chỗ dựa kinh tế, phụ thuộc kinh tế, cha dượng, băn khoăn ứng xử.
Nhưng sáng hôm nay ông ấy đột nhiên nói với em là ông ấy thương em lâu rồi nhưng ông ấy không dám...
Chồng vô tư, vô lo nên vợ "lạc đường" với tình cũ
Thời gian gần đây, em gặp lại bạn cũ đã yêu đơn phương em từ thời Đại học. Em và bạn ấy đã vượt...
chán nản, mệt mỏi, mât niềm tin, tổn thương, hạnh phúc, giải thoát, nuối tiếc, cửa sổ tình yêu
Những ngày tháng sau này của hai mẹ con thật vất vả vì anh không giúp được gì nhiều. Sau đó, em...
cửa sổ tình yêu, níu kéo, chấp nhận, trầm cảm, tâm thần, rối loạn, tự hủy hoại, hội chứng, bán thân, trị liệu, ngủ với người khác, chung thủy, quay về.
Ban đầu bạn ấy là người yêu mình nhiều hơn, nhưng càng về sau mình lại là người yêu bạn ấy rất...
yêu đơn phương, hy vọng, cố gắng, dừng lại, cơ hội, tình cảm đặc biệt, cua so tinh yeu
Vì chưa thể quên được tình yêu dành cho cô ấy, mà tôi lại muốn được gần cô ấy hơn nên tôi nói là...
có thai, bố mẹ bắt phá, đau khổ, bạn trai không tinh tế, hay khóc
Lúc mình học kì 2 của năm 2 đại học mình có bầu. Mình cảm nhận được mình mang thai từ những ngày...
chồng cục cằn, thô lỗ, mâu thuẫn quá nhiều, có thay đổi, muốn cải thiện
Chồng em là người có sức khỏe tốt, dễ ăn dễ ngủ, nói chung là ít lo lắng. Anh sống thật thà,...