Lời chia tay bạn gái đã muốn nói... từ lâu

Tối hôm đó cô đồng ý hẹn gặp tôi. Hai đứa gặp nhau vẫn như mọi lần, đến khi về nhà thì cô ấy nhắn cho tôi nhưng lời cảm ơn, và nói muốn dừng ở đây. Tôi hoàn toàn suy sụp và chả hiểu gì.

Tôi yêu đơn phương 2 năm, sau đó chúng tôi yêu nhau được gần hai năm thì bây giờ kết thúc. Chúng tôi học tập tại hai nơi khác nhau, khoảng cách địa lí khiến chúng tôi không thể bên nhau thuờng xuyên, đa phần đều phải chia sẻ với nhau qua tin nhắn. Tôi chủ động muốn gặp nhau nhiều hơn nhưng cô ấy thuờng xuyên từ chối, với những lí do như đợi lúc chúng tôi có khả năng độc lập về tài chính, không muốn tôi mất sức khỏe và thời gian chỉ để gặp mặt vài ba tiếng, không muốn bị bạn bè bắt gặp và đem chuyện đó ra trêu đùa, có khi cô ấy lại bảo vì cô ấy không muốn đi và chẳng có lí do cụ thể. Vì vậy mà có khi cả vài tháng chúng tôi mới gặp nhau một lần, kể cả những dịp lễ, cô ấy không muốn đi chơi với tôi, tuy không muốn và rất bực tức nhưng tôi vẫn tôn trọng  và đồng ý. Trong tin nhắn của chúng tôi, chúng tôi chia sẻ gần như mọi thứ của mình cho đối phương.

 

Khoảng thời gian gần đây tôi mới cảm thấy cô ấy có những chuyện giấu kín. Tôi hỏi tới vấn đề đó thì cô ấy trả lời là "chuyện riêng". Tôi biết dù có là yêu nhau đến mức nào thì ai cũng có những chuyện riêng tư của mình, vì thế tôi cũng không để tâm tới nữa, tôi tin tưởng cô ấy và chuyện riêng mà cô ấy nói sẽ chẳng phải là sự lừa dối sau lưng tôi. Chúng tôi vẫn nói chuyện như xưa, và đùa dỡn kiểu yêu đương. Tuần trước tôi có ngỏ lời muốn gặp, lại một lần nữa cô ấy từ chối chỉ vì cô ấy " không muốn đi", lúc đó tôi đã không im lặng nữa, tôi gặng hỏi, dù bây giờ có thế nào đi nữa tôi cũng phải biết lí do. Cô ấy nhất quyết không cho tôi câu trả lời thỏa đáng, cứ luôn miệng bảo "không muốn đi thì là không muốn thôi, chẳng có lí do gì cả". Trước đó, tôi có kể với cô về một người thân thuộc của tôi nhưng họ làm điều sai trái và tôi không thể tha thứ cho họ, đến giờ tôi cũng không nhìn mặt họ, thế là đêm đó cô có bảo nói ra sợ rằng cô cũng bị ghét như vậy. Tôi nói đủ mọi cách, (trong đó tôi có bảo nếu lỡ trong thời gian quen nhau mà thấy không hợp thì cũng nên nói ra, giấu càng lâu thì lúc đổ vỡ ra chỉ càng thêm đau, trường hợp xấu nhất chúng ta vẫn có thể làm bạn) . Sau hơn một ngày thì cô lại bảo thôi nói vấn đề đó nữa, lúc đó tôi cũng sợ nếu tiếp tục có khi dẫn đến kết cục xấu, thế là tôi đồng ý.

 

Tối hôm đó cô đồng ý hẹn gặp tôi. Hai đứa gặp nhau vẫn như mọi lần, đến khi về nhà thì cô ấy nhắn cho tôi nhưng lời cảm ơn, và nói muốn dừng ở đây. Tôi hoàn toàn suy sụp và chả hiểu gì. Lúc tôi hỏi lí do thì cô ấy bảo là không còn tình cảm với tôi nữa, từ lâu rồi nhưng vì sợ tôi buồn nên cô ấy không nói, cô tính sau kì thi quan trọng sắp tới của cả hai thì cô sẽ nói với tôi việc này. Tôi rất rất yêu cô ấy, tôi biết tình yêu thì không gì là chắc chắn nhưng tôi vẫn yêu hết mình và dồn mọi thứ mình có để vun đắp tình yêu ấy, vì vậy lúc đổ vỡ tôi thực sự bất lực, tôi không thể chấp nhận, ngỏ lời muốn có thêm một cơ hội để quay lại nhưng cô không đồng ý và bảo là mình đã cảm nhận được từ lâu nên cho là hết yêu chứ không phải nhàm chán nhất thời. Giờ đây tôi vẫn hay tự suy nghĩ rằng bằng cách nào đó cô sẽ quay lại với tôi, sau đó lại tự mình nhận ra điều đó rất khó. Cô ấy không còn cảm giác yêu với tôi, không muốn tôi buồn, ảnh hưởng đến việc học của tôi, và cô cũng muốn được tiếp tục nhắn tin làm bạn vì chỉ có tôi mới có thể lắng nghe những chuyện của cô ấy.

 

Lời chia tay bạn gái đã muốn nói... từ lâu

 

Vậy cho tôi hỏi tôi còn cơ hội để quay lại không, thực sự có phải cô ấy hết yêu không, tôi phải làm gì? Những ngày qua tôi tự suy nghĩ thì thấy có có thể có 2 nguyên nhân 1. Là do mình đã chia sẻ hết tất cả mọi thứ từ việc nhỏ bé nhất nên cô không còn cảm giác muốn tìm hiểu, thành ra chán . 2. Là do tôi thể hiện tình cảm của mình với cô ấy quá nhiều, tạo cho cô cảm giác không thể mất đi tôi, dần khiến cô thờ ơ với tôi. Tôi nghĩ vậy có đúng không ạ?. Mong nhận được lời giải đáp sớm, xin cảm ơn.

-Gửi Tâm Sự tại đây để được tư vấn MIỄN PHÍ -Tư vấn với Chuyên Gia gọi 19006802

Chào bạn.

 

Cảm ơn bạn đã gửi tâm sự của mình đến chương trình. Qua thư, tôi thấy bạn dành tình cảm cho người con gái đó nhiều và đã trải qua hai năm bên nhau, không dễ gì để chấp nhận được lời chia tay của người ấy khi trong lòng bạn vẫn còn yêu.

 

Bạn đang rối bời trước những câu hỏi tự đặt ra để tìm xem nguyên nhân khiến cho người ấy quyết định chia tay bạn là gì. Nhưng qua những gì bạn chia sẻ, tôi nhận thấy trong quá trình yêu của hai người cũng có những điều mà bạn cảm thấy không được như ý muốn. Bạn gái dường như chỉ thích nhắn tin trò chuyện với nhau nhưng còn mỗi lần bạn muốn gặp gỡ thì cô ấy lại luôn có những lý do để né tránh. Những lý do cô ấy nói ra một phần là nghĩ cho bạn, nhưng về sau này khi nói ra lời chia tay, mới chốt lại một điều là do từ lâu rồi họ đã hết tình cảm dành cho bạn, nhưng sợ bạn buồn nên mới không muốn nói ra. Liệu phải chăng, cô ấy chỉ cần một người để sẻ chia, tâm sự thôi, còn về chuyện hẹn hò, gặp gỡ thì lại không muốn. Có phải vì cô ấy tự ti về phần nào đó ở ngoại hình, hay cô ấy không thực sự tự tin về mối quan hệ này. Cô ấy chỉ muốn duy trì một mối quan hệ nhưng vẫn cần phải có khoảng cách để có được cảm giác an toàn cho bản thân.

 

Cũng không hẳn những điều bạn đang băn khoăn là lý do khiến cho cô ấy muốn dừng lại chuyện tình cảm. Chỉ là tình cảm của người ấy dành cho bạn chưa đủ lớn để có thể duy trì và tiến triển nó. Tôi nhận thấy lời đề nghị của bạn gái cũng rất hay, cứ làm bạn với nhau trước tiên đã, có một người bạn để sẻ chia với nhau chẳng phải sẽ rất tốt sao. Và cũng biết đâu vì cô ấy giờ xác định có những mục tiêu chính khác mà cô ấy cần phải chinh phục chứ chưa phải là chuyện tình yêu.

 

Hiện giờ hai người quay trở về làm bạn với nhau, như thế cũng là cơ hội để bạn chinh phục lại người ấy. Cứ hi vọng sau này khi cả hai cùng học xong, tự lập được ở trong cuộc sống như bạn gái từng mong muôn, mà bạn gái lấy lại được cảm xúc dành cho bạn thì chuyện quay lại với nhau hoàn toàn có thể. Còn không thì cũng vui vẻ chấp nhận vì chuyện tình cảm cần phải có sự xuất phát từ cả hai phía.

 

Biết rằng trong lòng bạn sẽ không tránh khỏi những khúc mắc và có phần hụt hẫng vì lời chia tay quá đường đột. Nhưng một khi tình yêu mà chưa đủ chín thì cũng khó bền vững. Mà một khi người ta yêu bạn hết lòng thì những điều mà người ta chưa hài lòng về bạn thì cũng không trở thành lý do chính để khiến cho người ta phải nói ra lời chia tay đâu. Bạn đừng băn khoăn nữa nhé. Bắt đầu lại từ một tình bạn mà khiến cho người ấy cảm thấy thoải mái hơn cũng là điều nên làm.

 

Thân ái

CửaSổTìnhYêu
giải thoát, lựa chọn phù hợp, đau khổ, gánh nặng, áp lực, cửa sổ tình yêu
Cả gia đình và công việc đều không thuận lợi; đối diện với tương lai không có tích lũy, bố mẹ...
đơn phương, tỏ tình, tổn thương, tình yêu, xu hướng tính dục, tình cảm, cua so tinh yeu
Nếu bây giờ em chọn quyết định dừng lại thì em sẽ chuyển trường, như thế em sẽ không được gặp bạn...
cửa sổ tình yêu, băn khoăn, tình dục, xu hướng tình dục, bán thân, song tính, đồng tính, yêu nam, ôm ôm.
Tụi em đã hôn nhau và có va chạm thể xác nhiều lần; nhưng khi em hỏi bạn ấy lại bảo bạn ấy thích...
cửa sổ tình yêu, đồng tính nữ, người thứ 3, gần bên, chia sẻ, dừng lại, hạnh phúc, lo lắng.
Khi tình cảm đã sâu đậm rồi em không có can đảm để rời xa chị ấy. Em đành chấp nhận là người xấu...
ghen tuông, bạn trai đòi chia tay, buông tay, níu kéo, quên bản thân
Kể từ lần đó anh ấy đã không còn thân thiết với cô nào nữa nhưng em đã không còn cảm giác tin...
mẹ chồng, có bồ, hay trang điểm, đồng bóng, bố mẹ chồng ly thân
Từ trước khi vợ chồng em kết hôn, bố mẹ chồng em đã không còn ngủ chung phòng nữa. Bố em bán hàng...
nghi chồng ngoại tình, hay khóc lóc, chồng thiếu quan tâm, nghi chồng ngoại tình, cằn nhằn
Người đó hay gửi đồ ăn này kia cho ảnh cả lúc chúng tôi quen nhau cũng vậy. Gần đây tôi phát hiện...
hôn nhân, hạnh phúc trọn vẹn, mẹ ghẻ con chồng, bố dượng con vợ, chấp nhận, duy trì hôn nhân, cửa sổ tình yêu
Hàng tháng em gửi tiền về nuôi con thì chồng em không thích, rồi nói em đưa được bao nhiêu tiền...
chồng nhắn tin, thân thiết với đồng nghiệp, xóa tin nhắn, thái độ thân mât, vợ đang mang thai
Em bắt đầu để ý hơn. Và giờ em phát hiện họ không dùng zalo nữa mà chuyển qua mocha để liên lạc....
người yêu bội bạc, chia tay, có người mới, chấp nhận buông tay, cửa sổ tình yêu
Em đăng nhập và vào đọc lại, em như đứt từng khúc ruột ở giây phút đó vậy. Em gào khóc và em đã...
Nội dung khác
Có "phép thử" nào để biết chồng có ngoại tình?
Em vừa sinh được 6 tháng. Thời gian này sức khỏe, cơ thể của em đã trở lại bình thường nên em...
27/7/2021 - Tư vấn
Cần làm gì khi vết rạch tầng sinh môn "quá sâu"?
Em đã sinh em bé được năm tháng rồi ạ, có bị rạch tầng sinh môn và rách tới tận hậu môn luôn ạ
27/7/2021 - Tư vấn
Vết mổ bỗng xuất hiện một lỗ nhỏ sau sinh?
Vết mổ của em thì đã bình thường, không còn đau, nhưng ở đầu một bên vết mổ có lỗ nhỏ, nặn ra thì...
27/7/2021 - Tư vấn
Lạ mắt với cách làm cơm chiên trứng kiểu Nhật
Omurice là món cơm chiên trứng "phong cách phương Tây" món ăn được tạo ra tại Nhật Bản...
27/7/2021 - Tin tức
Nguy cơ lây nhiễm dại khi vô tình bị chó liếm
Ba ngày trước em có bế nó và nó có liếm vào tay em. Nhưng hôm qua nó bị mất do va phải vào xe máy...
27/7/2021 - Tư vấn
Thanh Duy tổn thương vì nhận xét của Nguyễn Hải Phong
Nguyễn Hải Phong khuyên Thanh Duy nên thi đấu hết mình để tôn trọng đối thủ. Nhận xét...
27/7/2021 - Tin tức
Khoảng sáng sau gáy bao nhiêu được coi là bất thường?
Hôm trước đi khám, bác sĩ có kết luận là có khoảng sáng sau gáy 0.7mm ở 11 tuần 5 ngày. Bác sĩ...
27/7/2021 - Tư vấn
Trai ba mươi tuổi đang xoan...
Giờ đây em cũng sắp bước sang tuổi 30 rồi, một mảnh tình vắt vai cũng không có, gia đình không...
27/7/2021 - Tư vấn
Tiểu đêm nhiều lần ở nam giới gây ảnh hưởng gì?
Bên cạnh tiểu són và tiểu không tự chủ, tiểu đêm nhiều lần ở nam giới là một trong những triệu...
27/7/2021 - Tin tức