Lời chia tay sao nói dễ dàng quá vậy em...

Em đã gửi tư vấn lên chương trình một lần và đã thành công. Chúng em quay lại được đến bây giờ. Nhờ có chương trình mà em quyết tâm lắm. mới vững vàng đến bây giờ. Nay gặp chuyện như thế này lại nhờ chương trình giúp đỡ. Em không đi học đại học nữa mà giờ học liên thông. Đi xa, bố mẹ già cả ốm đau. Rồi chuyện công việc, em mệt mỏi lắm.

Chúng em yêu nhau được hai năm. Trong hai năm ấy bọn em gặp bao nhiêu sóng gió thử thách. Tính hai đứa thì na ná nhau đều nóng vội, suy nghĩ thiếu chín chắn. Không ít lần làm tổn thương nhau và chia tay nhau nhưng rồi lại quay lại với nhau. Em chiều cô ấy lắm. Mỗi lần cãi nhau hay to tiếng gì em đều nhận lỗi. có những lần mưa gió đứng hàng tiếng đồng hồ ở cửa chỉ để xin lỗi. Hay nhắn hàng trăm tin nhắn. Dù đúng hay sai em vẫn luôn là người nhận lỗi.

 

Rồi mọi chuyện cứ thế diễn ra. Không ít lần cô ấy nói chia tay xong được vài hôm em xin lỗi và với sự chân thành thì lại đâu vào đấy. Đến cả chục lần như thế rồi. Rồi đến một hôm chuyện cũng chỉ bình thường là giận nhau. Đến ngày hôm sau cô ấy lại chia tay.

 

Em làm ngành y, hôm trước trực. Hôm sau được nghỉ trực. mệt mỏi. thức cả đêm . Đêm hôm trước lại xảy ra chuyện trong tua trực nên em bị gọi lên nhắc nhở. Áp lực công việc lắm. Về nhận được tin nhắn như thế em mới bực mình nói “Được rồi, nếu em muốn thì anh đồng ý”. Rồi em đắp chăn đi ngủ luôn. Đến chiều ngủ dậy nghĩ lại mình thật dại. Mình lại đem chuyên công việc vào đây rồi. Chuyện cũng chỉ như mọi lần cô ấy nói chia tay thì im 1, 2 hôm lại đâu vào đấy.

 

Do áp lực công việc lại do thiếu ngủ, quá mệt mỏi nên em đã suy nghĩ không chín chắn mà đồng ý. Vậy là cô ấy nói “ anh nói anh sẽ không bao giờ nói chia tay hay đồng ý chia tay với em. Anh thay lòng rồi. Anh cũng chỉ như những người khác. Thấy chán rồi lại nói chia tay. Khi em thấy tình yêu bất an hay không còn nữa thì em sẽ chủ động ra đi” .Và rồi dù em thanh minh xin lỗi như thế nào đi chăng nữa cô ấy vẫn khăng khăng kiên quyết như vậy.

 

 

Đến nay đã 2 tháng rồi. Cách đây đúng 1 năm cô ấy cũng nói chia tay 2 tháng sau mới quay lại với nhau. Gia đình em thì rất phức tạp. Nói gia đình em thì không hẳn. Bố em là con trưởng nhưng lại hiền lành nhu nhược nên bị các cô chú bắt nạt. Mỗi lần giỗ tết các cô chú lại lên cãi nhau. Đánh nhau ngay trên nhà em luôn. còn mẹ em phận làm gái về nhà chồng không thể làm gì được. mẹ em là người biết điều.. Làm ăn tính toán giỏi nhưng có tuổi rồi, lại thêm ốm đau bệnh tật nữa. Mỗi năm phải nằm bên Huyết học TW 1 lần khoảng 1-2 tháng.

 

Nhà làm trang trại nên vất vả lắm. Nhiều việc nên 2 bố con mỗi lần xong việc lại ra phụ giúp . Bố em thì cuối năm nay về hưu. Sắp tới mọi công việc hay tài chính đều phục thuộc vào em. Trong khi đó em làm trong nhà nước. lương tháng có hơn 3 triệu. Em còn 1 em gái năm nay đại học năm thứ 4 rồi vẫn phải nuôi nó ăn học lại còn lo công việc cho nó.

 

Mỗi lần em hay gia đình xảy ra chuyện gì em đều tìm gặp hoặc nhắn tin gọi điện để chia sẻ. Cũng không ít lần cô ấy nói cô ấy rất mệt mỏi và đau đầu khi nghe chuyện nhà em. Nhiều khi không có tiền , cô ấy muốn đi ăn hay đi mua gì đó. Em đều nói đều giải thích. Rồi cô ấy nói “anh lúc nào cũng tiền tiền” . Thật sự em cảm thấy tủi thân lắm. gia đình khó khăn. Không phải lúc nào cũng dư giả tiền. Nhiều khi muốn đi đâu đó hay xem phim. Đi ăn em toàn phải vay mượn. Em biết cô ấy không ham lợi hay vì tiền, nhưng đôi lúc trẻ con lắm. Cô ấy đi làm tích cóp rồi đặt vé cho hai đứa đi du lịch trước cả nửa năm. Rồi để đó làm hướng với mục tiêu của nhau như tích tiền lại để đi. Hay yêu nhau nhiều hơn này. Rồi cái vụ cãi nhau vừa rồi. Cô ấy hủy vé .

 

Chuyến du lịch đó chính là món quà mà cô ấy muốn tặng sinh nhật cho em. Không biết do suy nghĩ bồng bột thiếu chin chắn mà cô ấy làm thế không. Không biết do thói quen hay em bị stress. Do quá áp lực. Em đều nhắn tin tâm sự với cô ấy. Tất nhiên là 1 chiều rồi. cứ xảy ra chuyện gì hay gặp biến cố khó khăn gì 2 3 hôm em lại ngồi nhắn tin than vãn. Mỗi lần như vậy cô ấy nói “anh đừng nhắn tin cho em nữa, chúng mình chia tay nhau rồi, không còn gì nữa rồi” .

 

Vậy mà cái vòng cổ cá heo em mua có 160 nghìn đồng vẫn thấy đeo rồi post ảnh tự sướng lên facebook. Em thì nóng tính lắm. sồn sồn. to mồm được lúc rồi lại thôi. Cô ấy thấy em cứ nhắn tin như thế nói “em có người khác rồi. Anh ấy theo đuổi em nên em đồng ý rồi”. mà trong khi đó vừa nói chia tay được 1 tháng. Lúc ấy em mới điên lên em nói “ nó là thằng nào. Để anh đến xem nó là ai mà dám cướp người yêu của anh. Để anh đánh. Nếu cần giết luôn”. Em nói thì nói thế chứ có mà dám. Nhát như thỏ đế. nhớ ngày xưa hồi trẻ trâu. Mấy thằng bị đánh nhau em luôn là người chạy đầu tiên. Em biết cô ấy trả có ai cả, cứ nói thể để em tức , em chán nản bỏ cuộc như lần trước thôi.

 

 

Em vất vả lắm. 27 tuổi rồi mà không đâu với đâu. Năm 2014 ôn thi 15 tháng đại học đỗ rồi mà mẹ ốm. Gia đình gặp khó khăn em không thể đi học được. Rồi thi biên chế ở viện lại trượt do họ nghĩ mình đi học. rồi cũng ngày ấy năm đấy cô ấy nói chia tay em. Em như sụp đổ. Em đã gửi tư vấn lên chương trình một lần và đã thành công. Chúng em quay lại được đến bây giờ. Nhờ có chương trình mà em quyết tâm lắm. mới vững vàng đến bây giờ.

 

Nay gặp chuyện như thế này lại nhờ chương trình giúp đỡ. Em không đi học đại học nữa mà giờ học liên thông. Đi xa, bố mẹ già cả ốm đau. Rồi chuyện công việc, em mệt mỏi lắm. nhiều khi chuyện gia đình cuộc sống mà một mình phải quyết định. Cái gì cũng đến nơi, cũng phải làm. Hôm nay cô ấy nhắn tin “em báo cho anh một tin. Em yêu người khác rồi. em chấp nhận chia tay .” cô ấy nói “ gia đình anh quá phức tạp, em không muốn bước chân vào cuộc sống của anh nữa. Hơn nữa mỗi lần anh kể lể em thấy chán lắm. Nhưng quyết định từ hôm anh nói anh giết, anh bất cần. em thấy anh quá trẻ con. Bây giờ mới lộ được cái tính đấy. Em không yêu được con người như thế. Chia tay là đúng” .thực ra bản chất em đâu có vậy ?

 

Chương trình giúp em với. Thực sự em yêu cô ấy rất nhiều. Cô ấy thông minh, đảm đang, biết lo toan công việc gia đình, em cảm thấy cô ấy là người em cần với hoàn cảnh của em. Em luôn yêu cô ấy rất nhiều vì biết gia đình cuộc sống em phức tạp. Em muốn bù đắp cho cô ấy . Em muốn lấy cái tình cảm ấy để bù đắp chuyện gia đình em. Và luôn mong cô ấy hiểu và cảm thông cho em. Em bao nhiêu chuyện phải lo giờ lại chuyện tình cảm như thế này nữa.

 

Lần trước chương trình tư vấn giúp em thành công rồi. Lần này em cũng hy vọng được như vậy. Em xin chân thành cảm ơn!

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Chúng ta đã từng trai đổi qua tâm sự "Yêu nhiều quá cũng là cái tội" và bây giờ qua thư của bạn, Cửa sổ tình yêu hiểu rằng bạn đang cảm thấy buồn và hối hận vì đã chấp nhận lời đề nghị chia tay để đánh mất người con gái mình yêu. Chương trình sẽ chia sẻ điều này cùng bạn.

 

Cửa sổ tình yêu hiểu rằng trong tình yêu, không phải lúc nào mọi chuyện cũng có thể xảy ra đúng như mình muốn, mọi thứ đều êm đẹp hoặc tươi mới như ngày đầu. Sẽ có nhiều vấn đề có thể xảy ra trong mối quan hệ của hai bạn và đó chính là thử thách tình yêu. Bạn gái của bạn thường xuyên nói lời chia tay và bạn là người luôn chủ động làm lành, xin lỗi dù cho mọi chuyện có ra sao. Có lẽ điều này là cần thiết bởi nếu trong cuộc mâu thuẫn mà cả hai người cùng căng thẳng thì tất yếu khó duy trì được mối quan hệ. Tuy nhiên bạn có nghĩ mọi chuyện đều phải có giới hạn của nó và tình yêu không phải là trò đùa để dễ dàng nói lời chia tay không?

 

Có lẽ lúc này bạn đang cảm thấy hối hận và tự trách cứ bản thân vì nông nổi, nóng giận nhất thời khiến bạn gái dứt khoát nói lời chia tay. Tuy nhiên bạn có nghĩ đến việc bản thân cô ấy quá dễ dàng nói lời chia tay, liệu cô ấy có thực sự trân trọng bạn và mối quan hệ này không? Khi yêu việc tâm sự chia sẻ giữa hai người là chuyện đương nhiên và việc cô ấy cảm thấy mệt mỏi, lo sợ phải đối mặt với những phức tạp của gia đình bạn có cho thấy được sức mạnh tình yêu của bạn gái dành cho bạn không?

 

Tình yêu giống như việc hai người cùng co kéo sợi dây thun, sẽ phải có người nhường nhịn, nhún nhường để giữ cho sợi dây không đứt. Nhưng nếu đối phương không dừng lại mà vẫn muốn đi tiếp con đường riêng của mình, không ai khác chính bạn là người bị đau, bị tổn thương nhiều nhất. Biết rằng bạn rất yêu bạn gái nhưng không phải lúc nào mong muốn tái hợp, quay trở lại đều theo ý muốn của bản thân.

 

Bạn đang muốn níu kéo tình yêu của bạn gái,  bạn có thể tiếp tục quan tâm, dành tình cảm cho cô ấy. Thể hiện mong muốn hai người hãy cùng nhau trân trọng tình cảm để tiếp tục bước tiếp trên con đường tình yêu. Bạn cũng cố gắng cân bằng cảm xúc của mình để không trở nên yếu đuối, tuyệt vọng, bạn gái sẽ cảm thấy mệt mỏi khi bạn không phải là chỗ dựa an toàn, tin cậy cho cô ấy mà ngược lại mọi khó khăn bạn lại than thở. Biết rằng chia sẻ là tốt nhưng nếu mọi vấn đề nêu ra đều bế tắc, u ám vô hình chung tạo ra cảm giác mệt mỏi, nản lòng cho đối phương tiếp nhận. Chính bạn sẽ phải nỗ lực vượt qua khó khăn của chính mình, không tự tạo áp lực thêm cho bản thân và những người xung quanh.

 

Bạn cảm thấy gia đình khó khăn nhưng gia đình vẫn còn bố, sau khi về hưu ông vẫn có thể hỗ trợ, giúp bạn làm trang trại để cải thiện kinh tế trong gia đình. Em gái cũng học năm thứ 4, bạn có thể động viên em vừa đi học vừa tranh thủ làm thêm để tự trang trải việc học, đỡ đần gia đình, có thêm kinh nghiệm sau khi ra trường…Mâu thuẫn gia đình là điều không thể tránh khỏi, nếu bạn có thể cải thiện mối quan hệ là tốt, còn nếu không hãy học cách chấp nhận như một việc ngoài tầm kiểm soát để bản thân cảm thấy thoải mái, an bình hơn. Đôi vai của bạn đâu thể gánh gồng hết các vấn đề từ họ mạc, công việc, nuôi em ăn học hay kiếm tiền lo cho sức khỏe của mẹ…tất cả đều là quá sức và chính bạn đang tự tạo sức ép cho bản thân.

 

Ai cũng có thể nóng giận, có phút không kìm chế lòng mình vì thế hành động dọa sẽ gặp, giết người yêu của bạn gái cũng là điều dễ hiểu. Cô ấy từng yêu bạn 2 năm thì cũng phần nào hiểu được tính cách của bạn. Liệu cô ấy có đang cố muốn chối bỏ bạn và tỏ ra không tin bạn để muốn dừng lại mối quan hệ này? Lý do để hai người chia tay không có gì là to tát nhưng vì cái tôi quá lớn mà cô ấy không muốn quay lại.

 

Vì thế nếu sau mọi nỗ lực níu kéo mà bạn gái không quay về bạn có nghĩ hai người cần có một khoảng thời gian dừng lại để cô ấy bình tâm, suy nghĩ và cân nhắc về tình cảm của mình dành cho bạn không? Nếu sau đó mà cô ấy vẫn nhất quyết chia tay thì bạn cần học cách đối diện với việc dừng lại mối quan hệ này. Sẽ khó khăn với bạn nhưng một khi bạn gái không có đủ mạnh mẽ và tình yêu dành cho bạn không lớn thì sớm muộn chuyện chia tay là điều sẽ xảy ra. Thà đau một lần còn hơn dai dẳng, bạn có nghĩ như vậy không?

 

Hy vọng những trao đổi trên đây sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Nếu bạn còn băn khoăn cụ thể nào khác hãy gửi thư đến chương trình, chúng tôi sẽ trao đổi cùng bạn.

 

Chúc bạn sức khỏe và thành công

tư vấn ánh dương, tư vấn tâm lý, trầm cảm, tâm thần, nhận thức, điều trị, ảnh hưởng, cuộc sống, công việc, tâm sự cuộc sống, khó hòa nhập
Cháu năm nay 26 tuổi, nhưng tới bây giờ cháu mới cảm thấy trong nhận thức của mình mới có sự thay...
Vô tâm, tình yêu, cặp đôi tình nhân, sóng gió, im lặng, mệt mỏi, cô đơn, hờ hững, hạnh phúc
“Yêu một người vô tâm giống như dao đâm vào tim, rút ra thì đau mà để lâu thì chảy máu”. Nếu anh...
mẹ chồng,nàng dâu, cãi vã, chồng bênh mẹ, mẹ chỉ có một, không muốn ở chung
Mẹ chồng nhìn mặt ngoài thì hiền, nhưng bà rất khó tính và hay chấp nhất những chuyện vụn vặt,...
Cháu nhà tôi có phát hiện ra và nói chia tay nhưng cô bé kia dọa nạt nếu anh chia tay em thì em...
yêu xa, phản bội, tha thứ, xúc phạm, miệt thị, bỏ rơi, trả thù
Vậy là em quay lại Mỹ và cậu ấy quay lại Tây Ban Nha. Khi quay lại Mỹ thì em không còn bất kì...
Chỉ vì ham giàu, muốn có cuộc sống sung sướng và đầy đủ, tôi đã phụ người đàn ông tốt yêu thương...
Chồng vô tư, vô lo nên vợ "lạc đường" với tình cũ
Thời gian gần đây, em gặp lại bạn cũ đã yêu đơn phương em từ thời Đại học. Em và bạn ấy đã vượt...
Nội dung khác
Xào khoai tây, dính chảo, bước đơn giản, cửa sổ tình yêu.
Thì ra, chỉ cần quên và nhầm lẫn ở một bước cũng khiến khoai tây xào vừa dính chảo lại thâm đen....
18:35 - Tin tức
tiết canh, củ dền, thịt vịt, tiết canh củ dền, món ngon
Đang trong những ngày giãn cách xã hội, bạn có thể chế biến món tiết canh bằng củ dền, giống đến...
14:35 - Tin tức
Cần can thiệp, sớm điều trị, điếc cho trẻ, cửa sổ tình yêu.
Trước đây, điếc nặng hay điếc sâu bẩm sinh gây hậu quả nặng nề về lời nói nên có tên gọi là điếc...
19:02 - Tin tức
Nguyên nhân của dịch túi cùng là gì?
Em có đi siêu âm bụng bác sĩ nói có dịch túi cùng ít. Bác sĩ cho em hỏi dịch túi...
08:05 - Tư vấn
Ngộ độc nicotine, cua so tinh yeu
Trước đây, ngộ độc nicotine tương đối hiếm gặp và thường liên quan đến việc tiếp xúc với thuốc...
16:35 - Tin tức
con bị sốt, việc nên làm, lời khuyên, cua so tinh yeu
Khi con bị sốt, bạn thường rất lo lắng. Nhưng nên nhớ rằng sốt là cách cơ thể phản ứng chống lại...
09:02 - Tin tức
chuyên gia phong thủy, Tử vi 2019, xem tử vi 2019, tử vi 12 con giáp, 12 con giáp, Xem tử vi tuổi Mùi, xem tử vi tuổi Tỵ, Xem tử vi tuổi Tuất, xem tử vi tuổi Thân, xem tử vi tháng 7, xem tử vi Kỷ Hợi, tin nóng trong ngày, xem tử vi 12 con giáp, tử vi Kỷ Hợi, báo dân trí, tử vi, tử vi hàng ngày ,tử vi trọn đời, con giáp, VNexpress 24h, cua so tinh yeu
Có thể nói, cuối năm chính là thời điểm may mắn tích tụ nhiều nhất của 4 con giáp này, làm gì...
12:02 - Tin tức
kinh nghiệm, từ các tỷ phú, thành công, cửa sổ tình yêu.
Không có một con đường chung nào để dẫn đến thành công. Hành trình tới đích của mỗi người là duy...
17:02 - Tin tức
tinh dịch đồ, bình thường, thụ thai, thể tích, pH, mật độ, di động, ly giải, cuasotinhyeu.
Em có đi kiểm tra tinh dịch kết quả như sau thì có thể thụ thai không ạ ? Thể tích toàn bộ: 2,0ml...
17:05 - Tư vấn