Lúc có không giữ, người đi rồi mới chạy vạy đi tìm…

Đỉnh điểm là ngày hôm đó em phải ở lại làm việc đến 8h tối, trên đường về thì bị bể bánh xe. Lúc đó anh có nhắn tin hỏi thăm em, nhưng việc anh quan tâm chỉ là "xe thủng lỗ to không?", "em xem coi có phải thay vỏ không?"... chỉ là những câu quan tâm đến chiếc xe.

Em năm nay 26 tuổi, khoảng 1 năm trước em được 1 người cô giới thiệu cho 1 anh là học trò cũ của cô. Anh này tính tình hiền lành, chất phát. Công việc của anh bắt buộc phải đi công tác rất nhiều nên là tuy đã 30 tuổi nhưng chỉ mới quen 1 người tầm 1 tháng là chia tay. Trong thời gian tìm hiểu, anh này luôn hết mình vì em và em biết anh là người thật lòng. Tuy chỉ có 1 điều đó là anh không biết cách ăn nói, nói chuyện không có duyên chút nào và nhiều khi anh thật thà quá làm tổn thương người khác. Em lúc đó suy nghĩ, người không giỏi ăn nói nhưng tâm họ tốt thì em vẫn chấp nhận.

 

Níu kéo tình yêu, Tình yêu rạn nứt, giữ gìn tình yêu, níu kéo, đi tìm kiếm

 

Nhưng khoảng mấy tháng trước, em chuẩn bị nghỉ việc ở công ty cũ và đang chờ công ty mới mà em muốn vào làm gửi offer. Chờ hoài không thấy công ty mới phản hồi, công việc ở công ty cũ thì nhiều, lúc đó em bị stress cực kì. Em có tâm sự với anh về công việc của mình; nhưng không nhận được sự an ủi từ anh mà chỉ mang lại thêm nhiều áp lực. Đỉnh điểm là ngày hôm đó em phải ở lại làm việc đến 8h tối, trên đường về thì bị bể bánh xe. Lúc đó anh có nhắn tin hỏi thăm em, nhưng việc anh quan tâm chỉ là "xe thủng lỗ to không?", "em xem coi có phải thay vỏ không?"... chỉ là những câu quan tâm đến chiếc xe. Lúc đó, em rất buồn bực và có nói là em không muốn anh hỏi về xe của em nữa mà hãy quan tâm đến công việc của em. Xong anh bảo em là anh không biết cách an ủi người khác, anh có hỏi thăm em thì cũng không giúp được gì. Nghe xong em rất là bực mình và không muốn nói chuyện với anh nữa.

 

Mấy ngày sau, tâm trạng em cũng không khá lên do áp lực từ công việc và cũng từ những tin nhắn không có tâm từ anh. Lúc đó em nghĩ, quen 1 người là mình phải được thoải mái, được vui vẻ trong mối quan hệ này; nhưng tại sao mình cứ phải khó chịu, bị stress và lúc đó em đã quyết định là kết thúc với anh. Em nói dối anh là em đang quan tâm và dành tình cảm cho 1 người khác để sớm kết thúc. Lúc đó, em biết là mình làm tổn thương anh, nhưng lại nghĩ đó là quyết định sáng suốt của mình. Nhưng đến nay, sau khi công việc và tâm lý đã ổn định em lại cảm thấy quyết định lúc trước của mình là sai lầm. Em thấy mình rất có lỗi với anh, muốn được quay lại, nhưng em phải làm sao khi đã làm tổn thương người ta như vậy?

 

Mong các anh chị cho em lời khuyên. Em cám ơn!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em.

 

Cảm ơn em đã tin tưởng gửi những tâm sự của mình về cho chương  trình, chúng tôi hiểu rằng em đang tiếc nuối tình cảm mà bạn nam kia dành cho mình. Khi bạn ấy theo đuổi em thì em không đón nhận, lại còn tìm những cách làm tổn thương khiến đối phương dừng lại. Giờ thì sau khi ổn định, em lại muốn tiếp tục với cậu ấy. Chúng tôi hiểu được những mong muốn, suy nghĩ nơi em và cùng em trao đổi về vấn đề này.

 

Người ta vẫn thường nói rằng “Có những thứ trong cuộc đời này, người ta phải mất đi rồi mới nhận ra rằng mình đã từng có được”. Khi nhận ra điều đó cũng là lúc họ nuối tiếc và tìm cách để có được điều đó thêm một lần nữa. Trong tình yêu cũng thế, nhiều khi kết thúc một mối tình, ta là người lạnh lùng để bước qua nó; nhưng đến khi biết nó có thể mãi mãi không là của ta nữa, ta mới giật mình thảng thốt và khát khao mọi thứ sẽ trở về vẹn nguyên như xưa. Cuộc đời này, chúng ta thường đôi lần hối tiếc vì đã không yêu trọn vẹn, hối tiếc vì đã không hồi đáp lại những tình cảm đẹp mà mình nhận được, và sau này vĩnh viễn không thể nào gặp được người tương tự như thế. Chính vì thế, người ta vẫn hay tự dặn lòng rằng, hãy sống hôm nay như ngày mai không còn tồn tại, hãy làm những điều mình muốn để sau này không phải thốt lên hai từ “giá như”.

 

Em cũng đã có được một người tốt, quan tâm, lo lắng, chân thật với mình. Tuy nhiên, chỉ vì chút áp lực của bản thân nên vô tình em đã làm tổn thương đối phương và cắt đứt hy vọng về một tương lai cho tình yêu của anh ấy. Có lẽ là giờ đây em cũng đã hiểu được mình làm anh ấy tổn thương ra sao và hối tiếc tình cảm như thế nào rồi, chỉ tiếc rằng hơi muộn màng một chút. Việc anh ấy rời đi không phải vì anh ấy hết yêu em, hết muốn chinh phục em mà là vì đau đớn, tổn thương khi em nói em có một người khác. Và hơn nữa, đó cũng là một phần anh ấy tôn trọng quyết định của em mà thôi. Nếu như em cảm thấy có tình cảm với anh ấy và không muốn đánh mất tình cảm này thì có thể cho bản thân mình một cơ hội nói chuyện với đối phương. Nếu quá khó khăn để gặp mặt, tìm nhau thì em có thể bắt đầu từ những tin nhắn, cuộc gọi. Sau đó em có thể chia sẻ hết với anh ấy về chuyện em đã áp lực ra sao, nói dối anh ấy chuyện có người mới như thế nào… Anh ấy sẽ hiểu được những chuyện đã qua và xác định lại tình cảm của bản thân. Nếu như lúc đó anh ấy tiếp tục quan tâm em như trước thì có lẽ tình cảm này có cơ hội đơm hoa rồi. Hy vọng từ những trao đổi của chương trình có thể phần nào giúp em trong vấn đề của bản thân.

 

Chúc em mọi điều tốt lành, vui vẻ.

tiến tới hôn nhân, không hợp tuổi, thuyết phục ba mẹ, sát tam phu, sướng khổ thì tùy ở con, làm vợ thành chồng, do dự không dám quyết định, phép màu, đám cưới
Tôi cũng đem chuyện nói với cô ấy. 2 đứa không nói được lời nào, chỉ biết khóc và khóc thôi. 2...
hôn nhân gia đình, tâm lý, tư vấn ánh dương, sức khỏe sinh sản, tinh trùng yếu, đẻ thuê, con trai, vợ bé, ly hôn, đòi tiền, hướng giải quyết, mang thai hộ, tâm sự hôn nhân, tâm sự ly hôn
Mình cứ nghi mình sẽ giống mẹ mình sanh con gái, vì mẹ mình cũng sanh 5 đứa con gái. Ai ngờ sự...
chia tay, gia đình ngăn cấm, nóng tính, cãi nhau, công việc áp lực, ôm, không quan tâm
Chuyện là trong thời gian quen nhau, bạn trai em rất nóng tính, mỗi lần bọn em cãi nhau thì anh...
Khi gia đình tôi đang rối tung lên vì việc vợ không sinh được con, thì người tình năm xưa lại...
rượu chè cờ bạc, ly hôn, ly thân, chán nản, mệt mỏi, sức chịu đựng, gia đình tác động, lo sợ dự luận, một đời chồng
Lúc mới yêu nhau em không biết rằng chồng mình là một người sống ích kỷ,ham chơi,còn hâm hấp nữa....
tâm sự hôn nhân, tâm sự gia đình, tư vấn hôn nhân gia đình, ly hôn, mâu thuẫn, xích mích, tư lợi riêng, quan hệ ngoài luồng, ám ảnh, vì con
Hiện tại mối quan hệ hôn nhân của em rất xấu. Cô ta luôn giữ ý định muốn ly hôn khi nhiều lần nói...
tình yêu học trò, mối tình đầu, có người yêu mới, học chung trường, nhớ về kỷ niệm, chia tay, xa rời, cửa sổ tình yêu, tư vấn
Mãi đến bây giờ, sau gần 3 năm kể từ khi em và bạn trai đó không còn liên lạc nữa, em vẫn chưa...
tâm sự, tình yêu, giấu kín, đúng người, sai thời điểm, im lặng , e sợ, lo lắng, cửa sổ tình yêu,
Anh thì nói dối để nhường, tôi thì bướng bỉnh không nhận. Đâu ai ngờ sau lần đầu tiên đó, cả hai...
tình yêu, người yêu cũ, chia tay, yêu lại, ghen tuông, gia đình ngăn cản
Rất nhiều lần anh ấy không hài lòng chuyện gì là nói nặng nhẹ kiểm soát em đi đâu làm gì. Em có...
yêu qua mạng, chịu tổn thương, có tình yêu mới, không làm chủ được cảm xúc, làm tổn thương,
Quen được vài ngày em bắt đầu lo sợ chuyện quá khứ, em sợ bạn ấy cũng sẽ như người yêu cũ của em...
Nội dung khác
xà bông rửa tay, cậu nhỏ, vệ sinh, dấu hiệu, ngứa rát, cuasotinhyeu
Thưa bác sĩ em dùng xà bông để rửa tay để vệ sinh cho cậu nhỏ vệ sinh xong thì có dấu hiệu ngứa...
18:02 - Tư vấn
mổ nội soi, thông tắc vòi trứng, tắc dính, vòi trứng, siêu âm canh trứng, chụp tử cung vòi trừng, cuasotinhyeu
Cách đây 5 tháng em đã mổ nội soi thông tắc vòi trứng. Em bị tắc 1 bên và dính 1 bên ạ. Bác sỹ đã...
09:05 - Tư vấn
dùng thuốc tê thoa ngoài da thì có ảnh hưởng gì đến thai nhi không ạ?
07:05 - Tư vấn
Kinh nguyệt hay bị rối loạn khi mới 15 tuổi liệu có sao không ?
Em năm nay 15 tuổi. Đã hơn 4 tháng nay em không có kinh nguyệt. Đến bây giờ là tháng thứ 5 thì ra...
14:05 - Tư vấn
Bọt biển, nhỏ bé, còn có 8 công dụng, cửa sổ tình yêu.
Không chỉ dùng để rửa chén bát, 8 công dụng siêu hữu ích khác của miếng bọt biển khiến bạn không...
07:02 - Tin tức
Chào chương trình, em muốn hỏi là bạn gái em có kinh nguyệt đều đặn.
20:00 - Tư vấn
Kinh nguyệt đã xuất hiện nhưng vẫn bị đau bụng và buồn nôn!
Em và bạn trai có quan hệ bằng tay cách đây gần 3 tuần, tay bạn trai em chỉ sờ ngoài và không sâu...
11:05 - Tư vấn
huyết áp thấp, huyết áp, dinh dưỡng, cuasotinhyeu
Huyết áp thấp thường được định nghĩa là thấp hơn 90mmHg của huyết áp tâm thu hoặc 60mmHg của...
10:30 - Tin tức
Có cần dùng thuốc khi chồng bị nhiễm HIV?
Em có phát hiện ra mình bị nhiễm HIV và đang uống thuốc ARV. Em và bạn gái vẫn quyết định đi đến...
08:05 - Tư vấn