Lúc "thả thính" thì ngọt ngào, khi hết yêu rồi liền "trở mặt"

Nhưng 1 hôm bạn nam nhắn tin cho em rồi bảo là 2 bạn chia tay rồi. Em bất ngờ lắm. Bạn có vẻ buồn bã, tuyệt vọng lắm, em thấy vậy an ủi bạn rất nhiều. Từ đó không biết khi nào mà 2 đứa em lại nhắn tin thường xuyên, quan tâm nhau chuyện ở trường lẫn chuyện này nọ. Trong quãng thời gian đó em luôn an ủi bạn hết lòng.

Em xin chào chương trình ạ! Em xin trình bày về vấn đề của em qua vài dòng sau đây. Em có quen 1 bạn nam cùng lớp, em và bạn quen nhau cũng không có gì đặc biệt. Hoàn cảnh em và bạn quen nhau là khi bạn chia tay với người yêu cũ của bạn ( bạn thân của em và học cùng lớp).

 

Hai bạn quen nhau dưới sự ủng hộ của tất cả bạn bè trong lớp trong đó có em. Em và bạn nữ kia chơi cũng khá thân, em luôn ủng hộ cho 2 bạn quen nhau. Mỗi khi 2 bạn có cãi vã không nói chuyện với nhau thì bạn nam là người nhắn tin cho em, than vãn và kể về vụ cãi nhau đó, rồi nhờ em nhắn tin xem bạn nữ kia nghĩ thế nào. Em rất quí mến bạn nữ nên luôn là cầu nối giải quyết mâu thuẫn giữa 2 bạn. Nhưng 1 hôm bạn nam nhắn tin cho em rồi bảo là 2 bạn chia tay rồi. Em bất ngờ lắm. Bạn có vẻ buồn bã, tuyệt vọng lắm, em thấy vậy an ủi bạn rất nhiều. Từ đó không biết khi nào mà 2 đứa em lại nhắn tin thường xuyên, quan tâm nhau chuyện ở trường lẫn chuyện này nọ. Trong quãng thời gian đó em luôn an ủi bạn hết lòng.

 

Khoảng được 3 tuần thì bạn có những lời thả thính em. Vài ngày sau bạn mở lời là cô đơn quá nên muốn có bạn gái. Em không đồng ý vì quá nhanh cho 1 mối quan hệ, em nghĩ bạn chưa quên được người cũ và coi em là người thế thân thôi nên em từ chối thằng thừng. Nhưng vài tuần sau bạn lại ngỏ ý muốn quen em, lần này em cho bạn và mình 1 cơ hội quen nhau. Không lâu sau thì bạn nữ kia biết rồi có vẻ nghĩ em là người thứ 3 khiến 2 bạn chia tay. Em thật sự rất bức xúc nhưng cũng không làm được gì.

 

Lúc quen em thì em không cho bạn ấy qua lại, kết bạn face, zalo với bạn nữ kia và bạn đồng ý. Quen nhau cũng cãi vã nhiều vì tính bạn cộc và nóng, rất hay suy nghĩ và ràng buộc cuộc sống em rất nhiều, em cũng nghĩ là bình thường. Nhưng vài lần cãi vã bạn dùng từ ngữ không hay với em, nên em rất bực. Nhiều lần như vậy em nhất quyết đòi chia tay. Bạn lúc đầu hỏi lí do, phân tích, xin lỗi em níu em ở lại. Em cũng phân vân và cho bạn cơ hội sửa sai nhưng rồi lại y vậy nên em quá thất vọng. Lần nay quyết chia tay.

 

Lần nay bạn không níu kéo em nữa, bạn nói em muốn vậy thì bạn không ép. Bạn xóa kết bạn face, zalo của em cắt đứt với em hoàn toàn. Nhưng vài bữa sau bạn lại gửi kết bạn mong được làm bạn với em, và em nghĩ làm bạn cũng không sao nên em chịu. Trong thời gian đó bạn vẫn có những cử chỉ quan tâm lo lắng em như còn quen nhau, em cũng không có quyền ngăn cấm bạn nên thôi em để vậy. Được hơn 1 tháng sau chia tay thì bạn bực em vì 1 chuyện nhỏ là buồn nhưng bạn hỏi em không nói lí do sao lại buồn, thế là 2 đứa tranh cãi. Bạn dùng từ ngữ hết sức thô tục và xúc phạm em. Em rất sốc, hốt hoảng khi không ngờ bạn làm như thế, 2 đứa lại xóa bạn và chặn nhau.

 

bạn trai cộc cằn, người yêu cũ bạn thân, không còn yêu, lấp chỗ trống

 

Hôm sau đi học, bạn không có vẻ buồn như chia tay em lần trước, ngược lại nói chuyện, quan tâm bạn nữ kia 1 cách thân mật, cười đùa trước mặt em, làm những hành động khiến em rất khó chịu, em còn vô tình thấy bạn đã kết bạn lại với bạn nữ đó và thường tâm sự lại với nhau. Có lần bạn đã thừa nhận lúc quen chỉ coi em là người thay thế bạn kia để quên bạn kia thôi, nhưng vì bạn cứ níu và em còn tình cảm nên em cố chấp quen lại, giờ thì bạn vô tình, lạnh nhạt với em.

 

Em cảm thấy khó chịu lắm, em nên làm gì để quên đi chuyện cũ và sống tốt trước hoàn cảnh bây giờ ạ? Em mong nhận được lời khuyên.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Em thân mến! Vậy là em cũng nhìn rõ được bản chất và con người thật của cậu bạn ấy rồi đấy. Một người như vậy không xứng đáng để em phải buồn khi chia tay đâu, và chị nghĩ rằng em thật may mắn vì không còn quá liên quan đến người bạn ấy nữa. Còn hiện tại, chuyên gia trang tư vấn www.cuasotinhyeu.vn sẽ tư vấn giúp em làm cách nào để em không còn cảm thấy khó chịu nữa nhé!


Có hai vấn đề em nhìn thấy rất rõ ở đây: Một là bạn trai muốn quen em nhằm mục đích lấp chỗ trống sau khi chia tay bạn gái cũ; Điều thứ hai, bạn trai là người có tính cách khá bồng bột, cộc cằn, nóng tính và nói năng thô lỗ, khi không vừa ý thì sẵn sàng nói những lời nói nặng nề làm tổn thương đến người khác. Sau khi chia tay em thì bạn ấy có những thái độ với em như thế nào khi hai người gặp gỡ nhau ở lớp, có nói chuyện với nhau không, hay là đã chặn liên lạc trên facebook, zalo với nhau rồi thì trên lớp bạn ấy cũng " bơ" em luôn. Em có nghĩ rằng việc bạn ấy vui vẻ với người bạn gái cũ nhằm mục đích muốn chọc tức em không? Vậy nên theo chị em cũng tỏ ra tỉnh bơ và chơi đùa vui vẻ với các bạn khác, không quan tâm để ý đến bạn nam làm gì.

 

Bên cạnh đó, các em cũng còn đang đi học, vậy nên chị nghĩ rằng các em vẫn chưa có những suy nghĩ chín chắn trong chuyện tình cảm cũng như trong cuộc sống. Vậy nên thời điểm này có thể em sẽ hơi buồn và thất vọng về bạn trai, nhưng em hãy coi như đây cũng là một trải nghiệm của lứa tuổi học trò. Còn hiện tại, nhiệm vụ quan trọng nhất của em lúc này là học tập thật giỏi, vui vẻ và chơi với những người bạn tốt. Và thêm một điều nữa chị muốn nói với em, đó là trong cuộc sống đôi khi cũng không tránh khỏi những hiểu lầm, nhưng quan trọng là em hãy cố gắng sống thật tốt, nên làm những việc đúng, rồi chắc chắn sau này mọi người cũng sẽ hiểu em thôi.


Chị mong rằng những điều diễn ra với em trong thời gian qua cũng là những bài học trong cuộc sống giúp em ngày càng trưởng thành hơn. Chúc em gặp được nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống!

CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, tan vỡ, chồng cũ, qua đêm, ly hôn, 12 năm, thăng trầm, không hiểu, khát khao,yêu chồng cũ, hành động, nói chuyện, mẹ chồng.
Nguyên nhân chia tay rất dài dòng, tôi chỉ xin tóm gọn là tôi và anh kết hôn bốn năm nhưng tôi và...
tình cảm, tình bạn, ứng xử, quan trọng, ích kỷ, kỳ vọng, cửa sổ tình yêu
Bạn ấy không còn chủ động nhắn tin cho em, nhưng lúc nào em online zalo đều thấy bạn ấy "vừa...
ngoại tình, người thứ 3, tin tưởng, ly gián, hiềm khích, nghi ngờ, hạnh phúc, phá vỡ hạnh phúc gia đình, cố gắng, ly hôn, tha thứ, cơ hội
Việc em phát hiện là tin nhắn từ một nickname lạ trên facebook, trong vai là chị hay bạn của cô...
Trót yêu, lấy thì khổ, không lấy thì tiếc, Lựa chọn người yêu, lựa chọn tình yêu, cua so tinh yeu
Gia đình em thì là một gia đình có gia giáo. Gia đình em ba má con cái sống hạnh phúc, kinh tế...
hôn nhân rạn nứt, ly hôn, hôn nhân đổ vỡ, mâu thuẫn tiền bạc, chồng coi trọng tiền bạc hơn tình cảm, cửa sổ tình yêu
Hôm sau anh ấy bảo anh thấy em sụt xịt nên anh tưởng em ngạt mũi) và có lẽ anh ấy cũng khá keo...
cửa sổ tình yêu, ngăn cản, môn đăng, xa xôi, phù hợp, hôn, mỏi mệt, chia tay, che giấu.
Cô ấy tốt hơn con, gần anh ấy hơn, mọi thứ cô ấy đều tốt đẹp. Còn con thì gia đình không môn đăng...
giới tính, đồng tính nam, men, song tính, xu hướng tình dục, tình dục, tình cảm, hấp dẫn, yêu, mong muốn, cực khoái, khoái cảm
Khi quen nhau được 1 năm thì con phát hiện anh có nhắn tin và hẹn họ với con gái. Hỏi ra và bắt...
đồng tính nam, yêu đơn phương, chia tay, đau khổ, cháu đích tôn, gia đình ngăn cản, anh trai vô sinh, kỳ vọng gia đình
Trước đây, 2 ngày cuối tuần, những dịp lễ tết là dịp để tôi thư dãn, tận hưởng cuộc sống. Giờ đây...
Thiếu niềm tin, Thiếu quan tâm, giáo dục con cái, chửi bới con cái, muốn tự tử.
Em của em sai thì chửi em, mẹ em từng chửi sao lớp 5 rồi không tự ủi quần áo, lớp 3 thì bị chửi...
mẹ chồng, có bồ, hay trang điểm, đồng bóng, bố mẹ chồng ly thân
Từ trước khi vợ chồng em kết hôn, bố mẹ chồng em đã không còn ngủ chung phòng nữa. Bố em bán hàng...