Luôn bất an vì sợ bạn trai bị lôi kéo bới đám bạn xấu.

Còn anh học lớp cơ bản, nghịch ngợm, có từng đánh nhau, không học hành gì. Nhưng từ khi 2 đứa quen nhau, em cũng dần thay đổi được con người anh ấy, anh dần bỏ thuốc lá, ngoan ngoãn hơn, biết lo cho tương lai, vì nhà anh rất nghèo. Anh dần biết thế nào là quyển sách, quyển vở.

Xin chào chuyên gia. Năm nay em 20 tuổi. Em và anh ấy bằng tuổi nhau, từng học chung trường cấp 3. Bọn em quen nhau từ cuối năm lớp 11. Khi ấy em là một cô gái ngoan ngoãn, học thức tương đối, có thể nói là đứng đầu khối thi Xã hội của trường. Còn anh học lớp cơ bản, nghịch ngợm, có từng đánh nhau, không học hành gì. Nhưng từ khi 2 đứa quen nhau, em cũng dần thay đổi được con người anh ấy, anh dần bỏ thuốc lá, ngoan ngoãn hơn, biết lo cho tương lai, vì nhà anh rất nghèo. Anh dần biết thế nào là quyển sách, quyển vở.

 

Rồi đến khi bọn em lớp 12, cả 2 lao vào ôn thi. Em đỗ vào 1 trường top đầu ở Hà Nội nhưng vì anh bắt đầu xác định học hành muộn quá nên không đỗ. Nhiều người vẫn bảo anh rằng nếu anh không cố gắng lên thì lại thành ra chăm vợ của thằng khác, vì họ cũng thấy giữa 2 bọn em có sự chênh lệch về nhiều thứ. Nhưng em lại không quan tâm mấy chuyện đó, em không đặt cao vấn đề tiền bạc, kinh tế của gia đình anh. Em vẫn đồng hành cùng anh, chờ anh ôn lại thêm 1 năm nữa. Nhưng rồi anh lại trượt. Em vẫn ở bên cạnh anh. Tình cảm bọn em dành cho nhau tương đối tốt, anh rất nghe lời em. Thế nhưng trong suốt khoảng thời gian 2 năm bên nhau, bọn em thường xuyên cãi nhau vì...bạn anh ấy.

 

tình yêu, lo lắng tình yêu, bảo vệ tình yêu, chán nản, mâu thuẫn, tình bạn, lựa chọn, tệ nạn xã hội, cửa sổ tình yêu

 

Anh có 1 nhóm bạn thân từ hồi cấp 3, là nhóm bạn mà anh chơi cùng trước khi quen em đến tận bây giờ. Nhưng họ lại là thanh niên sống theo kiểu hưởng thụ, rượu chè, lô đề, ăn nói tục tĩu, chửi bậy mọi lúc mọi nơi. Và 1 người con gái như em lại vô cùng dị ứng và căm ghét những thành phần như vậy. Em luôn sợ những con người ấy sẽ rủ rê lôi kéo người yêu em làm những chuyện không hay. Nếu tình bạn giữa họ cứ kéo dài đến khi 2 bọn em lấy nhau, em chỉ sợ họ sẽ dạy người yêu em bài bạc, chơi bời, và dĩ nhiên là trai gái nữa. Bản thân em thấy hạnh phúc của mình bị đe dọa, thật sự rất bất an.

 

Hình như mọi cuộc cãi vã của 2 đứa em đều có nguyên nhân từ đám bạn ấy của anh, nhiều lần anh nói dối em để đi chơi với họ. Đã vài lần anh bảo em cho đi uống nước cùng họ nhưng lại trở về trong trạng thái say xỉn, nôn mửa. Em cũng mấy lần cùng anh ngồi ăn với đám bạn ấy, nhưng chứng kiến cái cảnh họ đổ rượu ra bát nhựa rồi mời nhau uống như uống nước lã, em thật sự không thể chịu đựng được. Em từng có ý nghĩ trong đầu sẽ yêu cầu anh lựa chọn hoặc là em hoặc là bạn anh ấy, nhưng lại thôi. Vì em biết thế là hơi ích kỉ. Nhưng thật sự em không thể chịu đựng được thêm nữa, con người em không phù hợp với những người như vậy.

 

Em cảm thấy bao nhiêu công sức của mình cố gắng để thay đổi, để vực dạy 1 con người đứng lên từ vũng bùn trong suốt 2 năm qua lại bị đám người kia phá dần từng ngày một. Chưa bao giờ em cảm thấy chán yêu và ngại yêu như thế này. Em cảm thấy cô đơn trong chính tình yêu của mình. Em nên làm gì tiếp theo để bảo vệ tình yêu của em?

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em thân mến!

 

Chương trình hiểu rằng em là một cô gái ngoan ngoãn, luôn chú tâm vào học tập nên em không thích những người có tham gia một số tệ nạn xã hội và có cách ứng xử có phần thiếu văn hóa. Bởi vậy em muốn người yêu hạn chế tiếp xúc với người như vậy vì đó cũng là nguyên do khiến hai em xảy ra tranh cãi. Đó cũng là cách để em bảo vệ tình yêu của mình.

 

Tuy nhiên, ai cũng có những người bạn riêng và họ cảm thấy gắn kết trong nhóm đó khi họ thấy mọi người hiểu mình, cho họ có cảm giác mình được tôn trọng, được sống đúng là mình. Có lẽ đó cũng là điều bạn trai em cảm nhận được khi ở cùng đám bạn của anh ấy. Biết đâu khi em cảm thấy mình không thể chơi cùng bạn của anh ấy cũng giống như anh ấy thấy mình không hòa hợp được với những người bạn của em.

 

Qua những điều em chia sẻ, dường như em đang nghĩ rằng tự cho bản thân mình có hơn người yêu nên muốn anh ấy “nghe lời” em. Có khi nào em nghĩ những điều em mong muốn ở bạn trai khiến anh ấy bị áp lực và cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng khi phải thay đổi bản thân mình theo ý của em? Em có thể đặt mình vào vị trí của anh ấy để hiểu bạn trai hơn, sẽ thế nào nếu như anh ấy cũng muốn em thay đổi để hòa nhập cùng với những người bạn của anh ấy? Hẳn sẽ không ai cảm thấy thoải mái khi người khác đang cố gắng để thay đổi con người của mình.

 

Chương trình hiểu rằng em rất yêu và lo lắng cho bạn trai nên muốn anh ấy tránh xa những tệ nạn xã hội và tập trung tạo dựng sự nghiệp. Dù biết rượu chè, cờ bạc, cách ăn nói không được lịch sự là không nên có. Tuy nhiên, có lẽ em cũng đang tự tạo cho mình thành kiến và quá ác cảm với các bạn của anh ấy nên khiến em càng khó chấp nhận những người bạn ấy nhưng nếu như bạn trai em vẫn cảm thấy vui khi tiếp xúc với họ thì phần nào đó những con người ấy cũng có điểm tích cực và khiến anh ấy được tôn trọng. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là bạn trai em, anh ấy có sa vào những tệ nạn đó không? Anh ấy có ý thức và tự chủ về những việc mình đang làm? Nếu như anh ấy chơi với những người bạn đó nhưng vẫn tự chủ được bản thân mình, không bị “nhiễm” và cố gắng gây dựng tương lai, thì có lẽ em cũng cần tôn trọng anh ấy. Hơn nữa, anh ấy cũng đã thay đổi rất nhiều qua việc chú tâm vào học tập, cố gắng thi đại học để hai em không có nhiều khoảng cách.

 

Tình yêu, tình bạn và tình thân đều rất quan trọng đối với mỗi người và không ai trong chúng ta có thể thiếu dù chỉ một trong những tình cảm đó. Nếu như em càng cố gắng tách biệt mình với bạn của anh ấy, biết đâu họ càng có lý do chia rẽ tình cảm của em và anh ấy khiến mối quan hệ của hai em càng bị ảnh hưởng nhiều hơn khi mà hai em lại ở xa nhau. Tôn trọng và tỏ thái độ chia sẻ cùng anh ấy biết đâu sẽ khiến bạn trai em tự suy nghĩ và chủ động thay đổi.

 

Chỉ những cô gái yêu chân thành và nghiêm túc mới có những suy nghĩ và cảm xúc như em và muốn bảo vệ tình yêu của mình. Tuy nhiên, cũng cần có sự khéo léo và sáng suốt vì nếu không sẽ dễ làm anh ấy hiểu lầm và em sẽ là người tổn thương nhiều nhất. Đó cũng là cách để em giữ gìn tình yêu này nếu muốn gắn bó lâu dài với người yêu.

 

Mong những điều tốt đẹp sẽ đến với em!

tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, tình yêu chị em, lòng trắc ẩn, nhớ nhung, hoàn cảnh, kém may mắn, thay đổi, rào cản, chênh lệch tuổi tác
Rồi em nói với tôi rằng em yêu tôi bằng một tin nhắn: “ chị ơi em yêu chị, em thương chị nhiều...
em yêu cô ấy, vì nhiều lý do, không muốn lấy vợ xa, bạn gái bằng tuổi, cách nhà em 190 km, khoảng cách địa lý, vun đắp cho tình yêu, tư vấn ánh dương, tư vấn tình yêu
Em chuyển về hà nội công tác cũng là lúc mà em và cô ấy nảy sinh tình cảm. vì trước là bạn bè...
chồng ngoại tình, có tính lăng nhăng, chia tay, có bồ, có con riêng, có nên quay lai, tái hợp, ra nước ngoài
Nhưng cách đây khoảng 3 năm, khi đó gia đình tôi có chút khá giả, tôi khi đó thì bận việc kiếm...
chinh phục, níu kéo, tình yêu, cửa sổ tình yêu, tổn thương, đau khổ, mạnh mẽ, buông bỏ, ngu ngôc
Rồi em cũng có thai anh ấy rất vui mỗi tháng đi khám thai anh đều đi cùng. Ấy vậy mà khi em mang...
chinh phục, anh chàng nhút nhát, có nên, tình yêu, thay đổi, tình yêu công sở, chủ động, hụt hẫng
Sự việc tiến triển tốt đẹp cho đến gần cuối buổi liên hoan tự nhiên anh ấy tỏ ra im lặng và xa...
vợ ngoại tình, nhắn tin qua face, anh sửa điện nước, lo lắng, giết người, trả thù, cửa sổ tình yêu, tư vấn tâm lý
Khi tình cảm có dấu hiệu rạn nứt thì chuyện gối chăn cũng bắt đầu giảm đi tần suất. Có lúc tôi...
tư vấn tình yêu, bạn trai, cùng lớp, du học, chia tay, buông thả, hết tình cảm, nỗi đau, mất con, ruồng bỏ
Nhưng khi vừa mới đặt chân sang bên kia, anh nhắn tin về cho em đòi chia tay, anh bảo anh nhận ra...
tâm sự tình cảm,tâm sự tình yêu, tâm lý, tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, có chồng, vui chơi, người đàn ông khác, quan hệ, quen hơi, đau lòng, cân bằng cuộc sống, tình dục với nhiều người
Và từ hôm đó Ngọc giận em, không nhắn tin gọi điện cho em, không sang phòng em nữa, chúng em...
tâm sự tình yêu, tâm sự hôn nhân,tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, tình đầu, không thể quên, ôm mộng quay lại, lấy chồng, ly hôn, nghe ngóng tin tức, cản trở, cổ hủ, khó tính
Tôi không thấy đựơc tín hiệu nào cô ấy để ý đặc biệt đến tôi trong vài lần gặp ít ỏi thời gian...
Nội dung khác
quan hệ, dương vật, không trầy xước, hiv, nguyên nhân, cuasotinhyeu.
Dương vật và âm đạo đã tiếp xúc với nhau mà trong khi dương vật không trầy xước thì có bị nhiễm...
14:02 - Tư vấn
Em đã dùng hết vỉ đầu tiên và em đã nghỉ 7 ngày nhưng ngày thứ 8 em quên uống viên đầu và ngày...
17:02 - Tư vấn
cơ hội, người phù hợp, cố gắng, thay đổi, nuối tiếc, hòa hợp, cửa sổ tình yêu
2 đứa cũng có những cãi vã nhỏ, nhưng vẫn yêu nhau. Nhiều lần cũng dặn dò nhau phải...
08:21 - Tư vấn
Từ 10/3, sinh con một bề sẽ được hỗ trợ mua BHYT, miễn giảm học phí
Bộ Y tế vừa ban hành thông tư 01/2021 hướng dẫn 1 số nội dung chính sách khen thưởng thực hiện...
12:05 - Tin tức
quan hệ tình dục, bỏng bô xe máy, nhiễm trùng, cuasotinhyeu
Tôi bị bỏng bô xe máy ở chân, vết thương khá sâu và rộng, tôi đã điều trị hơn 1 tháng rưỡi, nhưng...
16:02 - Tư vấn
muốn đi du học, bạn trai giục cưới, chưa muốn kết hôn, khó giữ tình yêu
Người yêu em là người rất yêu và thương em, chiều chuộng em và em cũng rất yêu anh ấy. Nhưng thực...
17:05 - Tư vấn
cua so tinh yeu, chinh phục tình yêu, bạn gái lảng tránh, cách chinh phục tình cảm, bạn gái cùng lớp.
Lúc đó em thấy bản thân mình thật nhỏ bé trong mắt bạn ý, em thấy mình chả thể thân với bạn ấy...
15:05 - Tư vấn
hạnh phúc, lâu bền, khoảng cách, vun đắp, yêu xa, mâu thuẫn, cửa sổ tình yêu
Khi em đi nghĩa vụ được 6 tháng thì những cuộc cãi vã của em và bạn gái xuất hiện liên tục; nhưng...
20:02 - Tư vấn
thai IVF, siêu âm thai, túi thai, phôi thai, túi noãn hoàng, tim thai, thai 6 tuần, chậm phát triển, ngưng phát triển, cuasotinhyeu
Thai em là thai IVF. Hôm nay, em đi siêu âm thai được 6 tuần, nhưng bác sĩ ở viện nói túi thai bé...
20:05 - Tư vấn