Luôn bất an vì sợ bạn trai bị lôi kéo bới đám bạn xấu.

Còn anh học lớp cơ bản, nghịch ngợm, có từng đánh nhau, không học hành gì. Nhưng từ khi 2 đứa quen nhau, em cũng dần thay đổi được con người anh ấy, anh dần bỏ thuốc lá, ngoan ngoãn hơn, biết lo cho tương lai, vì nhà anh rất nghèo. Anh dần biết thế nào là quyển sách, quyển vở.

Xin chào chuyên gia. Năm nay em 20 tuổi. Em và anh ấy bằng tuổi nhau, từng học chung trường cấp 3. Bọn em quen nhau từ cuối năm lớp 11. Khi ấy em là một cô gái ngoan ngoãn, học thức tương đối, có thể nói là đứng đầu khối thi Xã hội của trường. Còn anh học lớp cơ bản, nghịch ngợm, có từng đánh nhau, không học hành gì. Nhưng từ khi 2 đứa quen nhau, em cũng dần thay đổi được con người anh ấy, anh dần bỏ thuốc lá, ngoan ngoãn hơn, biết lo cho tương lai, vì nhà anh rất nghèo. Anh dần biết thế nào là quyển sách, quyển vở.

 

Rồi đến khi bọn em lớp 12, cả 2 lao vào ôn thi. Em đỗ vào 1 trường top đầu ở Hà Nội nhưng vì anh bắt đầu xác định học hành muộn quá nên không đỗ. Nhiều người vẫn bảo anh rằng nếu anh không cố gắng lên thì lại thành ra chăm vợ của thằng khác, vì họ cũng thấy giữa 2 bọn em có sự chênh lệch về nhiều thứ. Nhưng em lại không quan tâm mấy chuyện đó, em không đặt cao vấn đề tiền bạc, kinh tế của gia đình anh. Em vẫn đồng hành cùng anh, chờ anh ôn lại thêm 1 năm nữa. Nhưng rồi anh lại trượt. Em vẫn ở bên cạnh anh. Tình cảm bọn em dành cho nhau tương đối tốt, anh rất nghe lời em. Thế nhưng trong suốt khoảng thời gian 2 năm bên nhau, bọn em thường xuyên cãi nhau vì...bạn anh ấy.

 

tình yêu, lo lắng tình yêu, bảo vệ tình yêu, chán nản, mâu thuẫn, tình bạn, lựa chọn, tệ nạn xã hội, cửa sổ tình yêu

 

Anh có 1 nhóm bạn thân từ hồi cấp 3, là nhóm bạn mà anh chơi cùng trước khi quen em đến tận bây giờ. Nhưng họ lại là thanh niên sống theo kiểu hưởng thụ, rượu chè, lô đề, ăn nói tục tĩu, chửi bậy mọi lúc mọi nơi. Và 1 người con gái như em lại vô cùng dị ứng và căm ghét những thành phần như vậy. Em luôn sợ những con người ấy sẽ rủ rê lôi kéo người yêu em làm những chuyện không hay. Nếu tình bạn giữa họ cứ kéo dài đến khi 2 bọn em lấy nhau, em chỉ sợ họ sẽ dạy người yêu em bài bạc, chơi bời, và dĩ nhiên là trai gái nữa. Bản thân em thấy hạnh phúc của mình bị đe dọa, thật sự rất bất an.

 

Hình như mọi cuộc cãi vã của 2 đứa em đều có nguyên nhân từ đám bạn ấy của anh, nhiều lần anh nói dối em để đi chơi với họ. Đã vài lần anh bảo em cho đi uống nước cùng họ nhưng lại trở về trong trạng thái say xỉn, nôn mửa. Em cũng mấy lần cùng anh ngồi ăn với đám bạn ấy, nhưng chứng kiến cái cảnh họ đổ rượu ra bát nhựa rồi mời nhau uống như uống nước lã, em thật sự không thể chịu đựng được. Em từng có ý nghĩ trong đầu sẽ yêu cầu anh lựa chọn hoặc là em hoặc là bạn anh ấy, nhưng lại thôi. Vì em biết thế là hơi ích kỉ. Nhưng thật sự em không thể chịu đựng được thêm nữa, con người em không phù hợp với những người như vậy.

 

Em cảm thấy bao nhiêu công sức của mình cố gắng để thay đổi, để vực dạy 1 con người đứng lên từ vũng bùn trong suốt 2 năm qua lại bị đám người kia phá dần từng ngày một. Chưa bao giờ em cảm thấy chán yêu và ngại yêu như thế này. Em cảm thấy cô đơn trong chính tình yêu của mình. Em nên làm gì tiếp theo để bảo vệ tình yêu của em?

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Em thân mến!

 

Chương trình hiểu rằng em là một cô gái ngoan ngoãn, luôn chú tâm vào học tập nên em không thích những người có tham gia một số tệ nạn xã hội và có cách ứng xử có phần thiếu văn hóa. Bởi vậy em muốn người yêu hạn chế tiếp xúc với người như vậy vì đó cũng là nguyên do khiến hai em xảy ra tranh cãi. Đó cũng là cách để em bảo vệ tình yêu của mình.

 

Tuy nhiên, ai cũng có những người bạn riêng và họ cảm thấy gắn kết trong nhóm đó khi họ thấy mọi người hiểu mình, cho họ có cảm giác mình được tôn trọng, được sống đúng là mình. Có lẽ đó cũng là điều bạn trai em cảm nhận được khi ở cùng đám bạn của anh ấy. Biết đâu khi em cảm thấy mình không thể chơi cùng bạn của anh ấy cũng giống như anh ấy thấy mình không hòa hợp được với những người bạn của em.

 

Qua những điều em chia sẻ, dường như em đang nghĩ rằng tự cho bản thân mình có hơn người yêu nên muốn anh ấy “nghe lời” em. Có khi nào em nghĩ những điều em mong muốn ở bạn trai khiến anh ấy bị áp lực và cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng khi phải thay đổi bản thân mình theo ý của em? Em có thể đặt mình vào vị trí của anh ấy để hiểu bạn trai hơn, sẽ thế nào nếu như anh ấy cũng muốn em thay đổi để hòa nhập cùng với những người bạn của anh ấy? Hẳn sẽ không ai cảm thấy thoải mái khi người khác đang cố gắng để thay đổi con người của mình.

 

Chương trình hiểu rằng em rất yêu và lo lắng cho bạn trai nên muốn anh ấy tránh xa những tệ nạn xã hội và tập trung tạo dựng sự nghiệp. Dù biết rượu chè, cờ bạc, cách ăn nói không được lịch sự là không nên có. Tuy nhiên, có lẽ em cũng đang tự tạo cho mình thành kiến và quá ác cảm với các bạn của anh ấy nên khiến em càng khó chấp nhận những người bạn ấy nhưng nếu như bạn trai em vẫn cảm thấy vui khi tiếp xúc với họ thì phần nào đó những con người ấy cũng có điểm tích cực và khiến anh ấy được tôn trọng. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là bạn trai em, anh ấy có sa vào những tệ nạn đó không? Anh ấy có ý thức và tự chủ về những việc mình đang làm? Nếu như anh ấy chơi với những người bạn đó nhưng vẫn tự chủ được bản thân mình, không bị “nhiễm” và cố gắng gây dựng tương lai, thì có lẽ em cũng cần tôn trọng anh ấy. Hơn nữa, anh ấy cũng đã thay đổi rất nhiều qua việc chú tâm vào học tập, cố gắng thi đại học để hai em không có nhiều khoảng cách.

 

Tình yêu, tình bạn và tình thân đều rất quan trọng đối với mỗi người và không ai trong chúng ta có thể thiếu dù chỉ một trong những tình cảm đó. Nếu như em càng cố gắng tách biệt mình với bạn của anh ấy, biết đâu họ càng có lý do chia rẽ tình cảm của em và anh ấy khiến mối quan hệ của hai em càng bị ảnh hưởng nhiều hơn khi mà hai em lại ở xa nhau. Tôn trọng và tỏ thái độ chia sẻ cùng anh ấy biết đâu sẽ khiến bạn trai em tự suy nghĩ và chủ động thay đổi.

 

Chỉ những cô gái yêu chân thành và nghiêm túc mới có những suy nghĩ và cảm xúc như em và muốn bảo vệ tình yêu của mình. Tuy nhiên, cũng cần có sự khéo léo và sáng suốt vì nếu không sẽ dễ làm anh ấy hiểu lầm và em sẽ là người tổn thương nhiều nhất. Đó cũng là cách để em giữ gìn tình yêu này nếu muốn gắn bó lâu dài với người yêu.

 

Mong những điều tốt đẹp sẽ đến với em!

CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, lừa dối, tin tưởng, chung thủy, quan hệ, trao cho, nhu cầu, suy nghĩ, thời gian.
Gần đây, em có tìm hiểu mọi chuyện trước đó, anh ấy đã nói dối em, em không phải gu của anh ấy (...
vào đời, công việc, nhiều mối tình, lừa gạt, chấp nhận, ở rể, ngột ngạt
Một thời gian sau, tôi đi làm xa 3 ngày nên bảo vợ tôi về nhà mẹ vợ thăm bố và mẹ. Thời gian ở...
song tính, lấy chồng, sinh con, vẫn mơ tưởng đến nữ, come out
Sau đợt hoá trị, em để tóc ngắn đến bây giờ. Thực sự thì từ lâu em đã mong muốn mình sẽ không còn...
khó khăn, mâu thuẫn, hạnh phúc, tổn thương, ứng xử, cửa sổ tình yêu
Em không hiền, em chỉ biết điều, nên nếu chồng em chửi em, em chửi lại, chồng em đổ oan cho em,...
bạn gái nhắn tin, với người khác, đánh bạn gái, muốn chia tay, nuối tiếc, không tha thứ
Lúc này em thấy thái độ cô ấy rất lạ kiểu như muốn giấu em một chuyện gì đó. Thì một buổi tối nọ...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, rạn nứt, người yêu cũ, không yêu, chia tay, ly hôn, cho xong béng.
Tôi rất yêu cô ấy nhưng lại thương người vợ mình đã cưới về. Tôi đang có ý định muốn li hôn với...
mâu thuẫn, hiểu lầm, lý do, đổ vỡ, cơ hội, quay về, thống nhất, cua so tinh yeu
...Nhưng lần này cô ấy không muốn về nữa, em khuyên bảo thế nào, nói thế nào cô ấy vẫn không chịu...
yêu, vô tâm, không chủ động, xã giao, ích kỉ, phụ thuộc, nghe lời mẹ, bạn trai trẻ con, chưa trưởng thành
Khi em tâm sự vấn đề này thì bạn ấy nói là do hiện tại còn phụ thuộc kinh tế vào gia đình nhưng...
yêu, cửa sổ tình yêu, tình yêu, tan vỡ, dứt khoát, yêu thương, khó khăn, hỗ trợ, dứt bỏ tình cảm, bao dung, đau khổ, dùng dằng
Anh ý cứ hứa chấm dứt với em hết lần này lần nọ nhưng giờ vẫn chưa được, làm em rất mệt mỏi, mất...
cửa sổ tình yêu, đơn phương, tỏ tình, cố gắng, bảy tỏ, dứt khoát, bán thân, từ chối, bao người, vì cậu.
Thật sự thì lúc nói chuyện với nhau bạn ấy nói chuyện như kiểu “thả thính” em vậy ạ. Nhưng em...
Nội dung mới
10+ cách chăm sóc da mặt bằng Vitamin E an toàn tại nhà10+ cách chăm sóc da mặt bằng Vitamin E an toàn tại nhà
Chăm sóc da mặt bằng Vitamin E là cách được hầu hết các chị em phụ nữ tin tưởng lựa chọn. Cũng...
13/4/2021 - Tin tức
rổ rá cạp lại, yêu nhau, hoàn cảnh khó khăn, bỗng dưng chia tay
Em là mẹ đơn thân và đang nuôi đứa con gái 10 tuổi. Em có quen một người bạn trai kém...
13/4/2021 - Tư vấn
rổ rá cạp lại, đang có con riêng, sống chung với nhà chồng, để con bên nhà ngoại
Em và anh ấy tính cưới nhau về ở chung với ông bà, còn con em sẽ gửi ở với bà ngoại 1 thời gian....
14/4/2021 - Tư vấn
Quan hệ ra máu sau mổ thai ngoài tử cung 1 tuần, liệu có sao?
Cháu năm nay 18 tuổi và thời gian trước có bị mang thai ngoài tử cung. Cháu đã được bác sĩ mổ...
14/4/2021 - Tư vấn
yêu đồng giới, les, chuyển sang yêu nam, chán yêu nam sang yêu nữ
Thuở thiếu nữ, bạn ấy yêu tha thiết bạn trai học cùng lớp nhưng các bạn ấy đều không đáp lại. Sau...
13/4/2021 - Tư vấn
Nổi nhiều mụn sau khi cấy que tránh thai, làm sao để hết???
Em hiện có dạng sử dụng một biện pháp ngừa thai đó là cấy que tránh thai. Khi cấy xong em thấy...
13/4/2021 - Tư vấn
Gối vẫn sưng to sau 5 ngày mổ nội soi tái tạo dây chằng chéo!!!
Em năm nay 34 tuổi và mới mổ nội soi tái tạo dây chằng chéo. Em mổ đến nay đã được 5 ngày mà gối...
13/4/2021 - Tư vấn
con dâu, hỗn láo, nguyền rủa nhà chồng, không quan tâm đến gia đình chồng
Làm trai nhưng chưa chăm sóc được cho bố mẹ là một tội lỗi rồi, vậy mà vợ em, 5 năm cưới nhau thì...
14/4/2021 - Tư vấn