Ly hôn rồi vẫn yêu vẫn "khát khao" chồng cũ...

Nguyên nhân chia tay rất dài dòng, tôi chỉ xin tóm gọn là tôi và anh kết hôn bốn năm nhưng tôi và anh bên nhau được 12 năm, tôi đã dành cả thanh xuân cho anh. 12 năm đó, buồn vui có, bao nhiêu thăng trầm

Chào anh/chị.

 

Tôi ly hôn đã hai năm. Nguyên nhân chia tay rất dài dòng, tôi chỉ xin tóm gọn là tôi và anh kết hôn bốn năm nhưng tôi và anh bên nhau được 12 năm, tôi đã dành cả thanh xuân cho anh. 12 năm đó, buồn vui có, bao nhiêu thăng trầm, riêng có những tất xấu của anh không bao giờ bỏ, anh vô tâm với tôi trong tất cả, anh chỉ biết đi làm về nhà, không chia sẻ công việc nhà với tôi mặc dù tôi cũng đi làm, anh lãnh cảm với tôi, thậm chí tôi từng chủ động nhưng anh còn chửi tôi, hất hủi thôi...

 

Anh chỉ đi làm về nhà, lên gường nằm ôm điện thoại, ipad…đi nhậu…hơn một năm trời, tôi không biết chồng ôm hôn mình là gì, anh không âu yếm quan tâm tôi, ngủ mỗi người một góc… Một ngày nói với nhau cũng chỉ vài câu.

 

Tôi tủi thân chỉ biết khóc một mình. Vài dòng không thể nói hết và kể cả lý do tôi đưa ra chia tay mọi người cũng không tán đồng. Anh lý giải cho điều anh làm là do anh stress công việc nên vậy. Mặc dù trước đó tôi có gợi ý chia sẽ cùng anh, hỏi han anh sao như vậy và tôi có đưa anh đi khám uống thuốc thì anh cũng nói tôi tào lao. Cũng có lẽ do tôi quá chiều chồng, làm mọi việc như từ hầu chồng mà mẹ tôi đã dạy. Mọi thứ tôi đều cố gắng chịu đựng vì con, vì gia đình, nhưng thời gian trôi qua, mọi thứ như ly nước ngày một đày và tràn ly, tôi không chịu được nữa và quyết định chia tay.

 

Khi chia tay cả hai chúng tôi và gia đình rất đau khổ. Vào năm 18 tuổi, sau khi thi đại học xong, tôi biết mình có thai; khi đó anh đã rời xa tôi, mặc cho tôi van xin như thế nào... Tháng ngày đó tôi một mình mang thai và sinh con, biết tôi sinh nhưng anh vẫn không đến.

 

Vì sợ tiếng xấu, mẹ đã đưa tôi vào Sài Gòn trong lúc mang thai, một mình tôi khi đó sống cô quạnh nơi đát khách, vừa chưa đủ hiểu biết, vừa cô đơn, buồn tủi và sợ hãi. Ngày sinh con, cũng chỉ một mình tôi…Người ta sinh thì khóc la, còn tôi khi đó chỉ biết cắn chặt ra, cố chịu đựng không dám kêu la, chỉ mong sao có thể an toàn sinh con ra. Đó là khoảng thời gian đau khổ, tủi nhục nhất mà tôi không bao giờ có thể quên. Sau khi sinh xong, tôi vào lại Sài Gòn để tiếp tục việc học của mình, cũng thời gian đó, một mình cô đơn, tôi lại nhắn tin cho anh, mong anh có thể đến với tôi.

 

Nhưng kể từ lúc tôi mang thai anh đã không liên lạc với tôi, mặc cho tôi có như thế nào đi nữa. Tim tôi tan nát, tôi không hiểu sao anh có thể tàn nhẫn và vô tình đến vậy. Thế rồi một năm sau đó anh khi biết có người thương tôi, anh đã đến gặp tôi và xin tha thứ để quay về, khi ấy vì con, vì mẹ tôi nên tôi đã chấp nhận, và có lẽ hơn hết tôi vẫn còn yêu anh. Chúng tôi tiếp tục bên nhau trong suốt khoảng thời gian đại học, cũng không êm đềm gì….nhưng tôi vẫn cố gắng chịu đựng vì con vì bản thân quá yêu anh, bản thân quá yếu đuối.

 

cửa sổ tình yêu, hôn nhân, tan vỡ, chồng cũ, qua đêm, ly hôn, 12 năm, thăng trầm, không hiểu, khát khao,yêu chồng cũ, hành động, nói chuyện, mẹ chồng.

 

Trong hai năm ly hôn thật sự rất đau khổ. Thỉnh thoảng không kiềm chế được cảm xúc, chúng tôi có nhắn tin cho nhau. Khoảng một tháng trước, vào nửa đêm anh có gửi cho tôi một tin nhắn với nội dung: "...". Sáng hôm sau tôi đọc và hỏi "anh nhắn gì vậy? thì anh nói không có gì, tối qua anh say, xin lỗi làm phiền em". Vừa rồi tôi cũng nhắn tin lại cho anh với nội dung như vậy, nhưng anh không trả lời. Hai ngày sau đó, anh có nhắn tin hỏi lại tôi là “em nhắn gì vậy...?”, tôi cũng nói có chuyện muốn nói với anh về con, anh bảo gặp nhau nói chuyện, chứ giờ anh say không chắc anh có thể đọc được tin nhắn của tôi. Tôi có nói vậy để hôm sau gặp nói chuyện, nhưng anh nói có gì nói bây giờ và anh đã chạy xuống nhà tôi.

 

Chúng tôi gặp nhau, như hai vợ chồng xa cách nhau lâu ngày, cùng nói chuyện với nhau, hàng đêm anh không có giấc ngủ ngon, giật mình tự hỏi tại sao mình lại nằm ở đây, tại sao lại ra như thế này, anh trách tôi và tôi cũng nhận ra đến giờ anh không hiểu những việc anh làm đã tổn thương tôi như thế nào, anh không biết tôi hy sinh cho anh như thế nào...anh đồng ý chúng tôi quay lại...anh nói vì tôi 30% vì con 70%....nhưng rồi sau đó anh nói anh sai rồi, anh nói nhầm....anh có nói cũng muốn tôi, nhưng anh tự kiềm chế không cố tình làm gì tôi cả, nhưng sau đó tôi cũng chủ động cùng anh.

 

Sau đó, anh trở thành người khác. Hôm sau anh càng khác, anh nói những lời làm tôi đau lòng. Tối đó anh nói nếu chỉ vì nhu cầu sinh lý, anh không cần phải tìm tôi; nhưng hôm sau anh nói rằng tôi chỉ cần biết anh đến vì nhu cầu sinh lý, anh đã sai khi gặp tôi và sẽ không bao giờ gặp lại tôi nữa, anh ấy anh không nhớ gì hết. Anh hận tôi khi tôi đã quyết định bỏ anh, gây ra tổn thương cho anh và anh nghi ngờ tôi bỏ anh là vì tôi có người khác vì có nằm mơ anh cũng không bao giờ nghĩ tôi có thể rời xa anh. Tôi thực sự rất đau lòng, cảm thấy rất đau khổ. Hành động lời nói của anh như vậy có ý nghĩa gì, anh là như thế nào, tôi không thể hiểu nổi. Là anh thật sự còn yêu tôi, anh nhớ tôi nên đến...hay chỉ vì...

 

Lý trí tôi cố gắng suy nghĩ tìm lý do, còn con tim tôi thì luôn nghĩ anh là một người tốt, anh không hề có ý định như vậy, bởi lẽ anh không bao giờ đòi hỏi hay ép buộc, anh có chủ động có những hành động âu yếm nhưng dừng lại ở đó, còn tiếp tục hay không là do tôi. Hay tất cả đều do anh tính toán còn do tôi khờ dại nên mới nghĩ vậy??? Giờ đây hình ảnh và lời nói của anh hôm đó cứ trong tâm trí tôi, tôi không biết mình phải nên hiểu về anh như thế nào, tôi phải làm gì, có nên níu kéo không hay hãy quên đi vì anh đã nói chấm hết rồi. Nhưng để quên đi bằng cách nào? Sau khi chia tay, không hiểu sau, những đau khổ mà anh mang đến tôi không nhớ mà tôi chỉ luôn nhớ về những điều tốt đẹp. Tôi nhận ra trong sâu thẳm mình rất yêu anh, nhưng tôi cũng tự hỏi hay đó chỉ là một thói quen, một cảm giác quá đỗi thân quen, vì chúng tôi đã bên nhau quá lâu.

 

Xin anh chị cho tôi lời khuyên, tôi nên hiểu về anh như thế nào, hành động như vậy của anh là sao. Và cho tôi lời khuyên bây giờ tôi nên làm sao? Tôi còn có ý định gặp mẹ của anh ấy để nói chuyện nữa chứ. Giờ tôi rất bối rối, tâm trạng hỗn loạn, tim tôi đau lắm, trong lòng cứ nhớ về ký ức xưa cũ. Tất cả hình ảnh chụp của chúng tôi đến giờ tôi vẫn giữ, không thể xóa bỏ được. Tôi còn nghĩ mình sai khi rời xa anh, muốn quay trở về. Thật sự tôi không biết phải như thế nào nữa.

 

Xin cho tôi lời khuyên. Xin chân thành cảm ơn.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Bạn thân mến!

 

Sâu lắng đọc những tâm sự của bạn, tôi hiểu những gì bạn đang chịu đựng trong thời gian dài như vậy cũng chỉ vì tình yêu thương đối với chồng cũ của mình dù anh ấy đối xử ra sao với bạn thì tình yêu của bạn dành cho anh ấy cũng chưa từng thay đổi. Dù đã ly hôn nhưng những hành động của anh ấy thực sự khó lý giải vì thế bạn thực sự lo lắng không biết trong trái tim của anh ấy có yêu bạn hay không? Liệu bạn có nên nói chuyện lại với gia đình anh ấy về những điều bạn đang mong muốn, lo lắng hay không? Tôi chia sẻ với bạn những băn khoăn, trăn trở day dứt này.

 

Hiện tại có quá nhiều chuyện xảy ra trong cuộc hôn nhân và sau hôn nhân của bạn và chồng cũ. Hơn nữa những biểu hiện, hành động của chồng cũ của bạn cho thấy việc vấn đề bất ổn trong chính tâm lý, trong chính nội tâm của chồng bạn. Với việc anh ấy không nhất quán trong suy nghĩ cũng như trong hành động của mình. Việc lúc nói nhớ, nói yêu, nói quay lại, lúc lại nói không nhớ, không yêu và chỉ là nhu cầu sinh lý cho thấy vấn đề thực sự nằm ở tinh thần của anh ấy. Có thể thấy trong thời gian hay vợ chồng chung sống cùng nhau bản thân bạn đã cảm thấy anh ấy “không ổn” và bạn có gợi ý chia sẽ cùng anh, hỏi han anh sao như vậy và bạn có đưa anh đi khám uống thuốc thì anh cũng nói tôi tào lao.

 

Vì vậy nếu có thể bạn xem xét tất cả những gì anh ấy từ thời gian còn quen nhau, yêu nhau, đến khi lấy rồi rời xa nhau xem anh ấy có nhiều những biểu hiện mâu thuẫn trong suy nghĩ và hành động niều hay không? Khi xâu chuỗi lại thì nếu bạn thấy những điều bất ổn và khó hiểu về suy nghĩ, hành động của chồng cũ thì việc nghi ngờ về sức khỏe tâm lý của anh ấy khi bạn cùng chung sống cũng đã thấy có thể là hợp lý. Bởi khi một tình yêu có quá nhiều lần chia tách thì bản thân ai trong cuộc cũng là người tổn thương mà thôi, có những người gặp những “cú sốc” quá lớn thì bản thân sẽ rơi vào những trạng thái bất ổn tâm lý như: stress, căng thẳng kéo dài, trầm cảm, sang chấn tâm lý, tâm thần phân liệt… Vì vậy những “ngờ vực” trước đây của bạn không hẳn là không hợp lý.

 

Việc bạn cảm thấy khó khăn khi định gặp mẹ của anh ấy để nói chuyện thì cũng có thể là điều dễ hiểu. Nhưng nếu bạn cảm thấy thực sự không thể cố gắng giấu nỗi đau của mình mãi nữa thì bạn cũng có thể tìm gặp và chia sẻ với mẹ anh ấy về những vấn đề bạn nhìn nhận thấy từ chồng cũ, những điều bạn thấy không ổn ra sao. Và có thể mẹ anh ấy sẽ là người hiểu câu chuyện bạn chia sẻ, nếu có thể việc khuyên nhủ và đưa anh ấy đến các khoa tâm thần, thần kinh của các bệnh viện hay những trung tâm có những chuyên gia tư vấn tâm lý trực tiếp có thể chẩn đoán đánh giá xem anh ấy có những bất ổn nào mà có hành động và suy nghĩ như vậy hay không.

 

Nếu như trong trường hợp anh ấy có những rối loạn thì bạn và con cái có thể cùng với gia đình anh ấy giúp anh ấy ổn định lại. Còn nếu trường hợp anh ấy hoàn toàn ổn định thì việc anh ấy đưa ra quyết định ra sao thì bạn vẫn nên chấp nhận và cố gắng thay đổi bản thân, bớt những suy nghĩ tiêu cực, dành thời gian cho bản thân, cho con nhiều hơn, chăm sóc con cái, chú tâm đến công việc, các mối quan hệ gia đình, bạn bè. Với những chia sẻ của chương trình mong bạn có cách giải quyết vấn đề của mình tốt nhất nhé!

 

Chúc bạn sức khỏe!

CửaSổTìnhYêu
tình yêu, tình yêu rạn nứt, mât niềm tin, chia tay, tình cảm thay đổi, hững hờ, từ bỏ, cửa sổ tình yêu
Em đang ở nhà dì em, cũng xa nơi anh 70, 80 cây số, em thấy anh không giống như lúc trước ít khi...
lo lắng, bạn gái cũ, than trách, quan tâm, gặp gỡ, giới hạn chấp nhận
Chuyện là em làm trong bar, anh ấy là DJ nhưng trước khi về bar nơi em làm thì anh ấy đã yêu một...
giới tính, băn khoăn giới tính, xu hướng tình dục, song tính, bác sĩ cửa sổ tình yêu
Em thấy mình không có ham muốn tình dục nhiều lắm với những bạn gái tầm tuổi em và ít tuổi hơn em...
tình yêu, yêu người đã có gia đình, chia tay, hạnh phúc, đau khổ, dằn vặt, lỗi lầm, buông tay, cửa sổ tình yêu
Có vài lần anh rủ em đi cafe, em cũng không nghĩ gì mà nhận lời. Một lần, hai lần rồi cứ thường...
chồng ngoại tình, vợ vô tâm, mê sự nghiệp, níu kéo, chồng không quan tâm, lạnh lùng
Cưới mối tình đầu, yêu 8 năm, cưới về được 3,5 năm thì giờ sắp đứng ở bờ vực đổ bể. Con là đứa...
đến tuổi lấy chồng, gia đình thúc ep, sống ở thành phố, về quê chồng, đơn vị công tác, không thống nhất, đồng thuận, chia tay
Anh không kể thật với em bố mẹ anh đã nói những gì, nhưng nội dung anh nói với em là ý bố mẹ anh...
thu nhập, tình cảm, biết rõ về nhau, sóng gió, xây dựng tổ ấm, chín chắn hơn
Bạn nói bạn hiểu những suy nghĩ và khó khăn của em nhưng vẫn cương quyết theo kế hoạch của bạn và...
giận hờn, cãi vã, bạn trai lạnh nhạt, không còn yêu nhiều, nhạt nhẽo
Lúc đó tụi em đã quay lại với nhau. Nhưng lúc đầu rất gượng gạo. Ban đầu T cũng nhắn tin như...
hợp tính, thích nhau, hay trêu đùa, cũng hay cục cằn, bênh vực, yêu thì nói một lời
Mà bạn ấy nhiều lúc kiểu cố tình làm mặt lạnh với bơ em lắm chị ạ. Có lần, em đang làm bài , nó...
đau khổ chia tay, bạn trai vô tâm, ích kỷ, gia trưởng, yêu nhưng không cưới, níu kéo tình yêu, bạc tình
Em cố gắng nhường nhịn anh hết mức. Anh có kể em nghe về cô người yêu cùng quê quen anh được 8...