Mang thai với người đàn ông "đeo nhẫn"...

Cho đến 1 ngày em phát hiện em có thai và báo với anh để anh về nói chuyện với gia đình lo đám cưới nhưng khác với suy nghĩ của em. Anh nói em bây giờ chưa phải là thời điểm thích hợp kêu em nên bỏ đứa bé đi. Đợi sau này ổn định thì sẽ sinh sau.

Dạ em xin chào chương trình. Em tên là Vxx, năm nay 27 tuổi. Hiện em đang theo học tiếng Nhật để tháng 3/2017 qua Nhật làm việc trong vòng ba năm. Em quen bạn trai cách đây hai năm, lúc mới quen thì anh ấy nói gia đình anh đang hối thúc anh lấy vợ vì lúc đó anh cũng 32 tuổi rồi. Em tin và yêu anh ấy hết lòng.

 

Cho đến 1 ngày em phát hiện em có thai và báo với anh để anh về nói chuyện với gia đình lo đám cưới nhưng khác với suy nghĩ của em. Anh nói em bây giờ chưa phải là thời điểm thích hợp kêu em nên bỏ đứa bé đi. Đợi sau này ổn định thì sẽ sinh sau.

 

tâm sự tình yêu, bỏ thai, giữ lại thai, có thai trước hôn nhân, có nên yêu người có gia đình, lừa dối, lý trí, con tim, quay lại, mạnh mẽ dứt bỏ, chia tay

 

Em thất vọng nhưng vì sĩ diện vì ích kỷ cho bản thân nên em tự đi phá thai. Và hứa sẽ không qua lại với anh nữa. Nhưng chỉ được thời gian anh lại tìm đến em cho dù em có né tránh nhưng anh vẫn cứ mặt dày xin em cho cơ hội. Vì còn yêu anh nên em lại mềm lòng tha thứ cho anh.

 

Sự đời không ai biết trước được trong thời gian quay lại với anh em thấy anh có nhiều biểu hiện khác lạ, em tự tìm hiểu thì mới biet rằng anh đã có vợ và 1 đứa con trai tầm 1 tuổi. Em có hỏi anh và anh đã thừa nhận nhưng nói chỉ yêu mình em và muốn chung sống với em. Nhưng em đã mất niềm tin từ am hết lần này đến lần khác.

 

Nên em từ bỏ tất cả để đi Nhật tránh xa anh và làm lại từ đầu. Nhưng lý trí lại không thắng nổi con tim, khi lên Sài Gòn học anh lại càng quan tâm em nhiều hơn. Biết anh có vợ mà em vẫn chấp nhận quen anh. Đến hôm nay em lại phát hiện mình có thai lần nữa, thực sự em không biết như thế nào. Giữ đứa bé hay bỏ đi đây. Nếu để thì em sẽ bị hủy kết quả đi Nhật và phải mất phí đến 50 triệu chưa kể đến mang tai tiếng cho gia đình và gia đình anh sẽ như thế nào. Nếu bỏ thì em sợ sẽ ảnh hưởng đến thiên chức làm mẹ của em sau này. Vì em cũng có hơi mê tín lúc trước em đi xem bói người ta nói em chỉ có hai đứa con.

 

Giờ suy nghĩ lại không biết có đúng không? Giờ em không biết như thế nào Xin nhờ sự tư vấn của chuyên gia ạh. Em xin chân thành cảm ơn

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em!

 

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi gắm tâm sự về với chương trình. Qua thư em chúng tôi hiểu rằng em đang cảm thấy lo lắng và bế tắc không biết giải quyết như thế nào khi chót có thai với người bạn trai đã có gia đình. Cửa sổ tình yêu chia sẻ cùng em nỗi niềm này.

 

Xuất phát điểm khi đến với em trong mối quan hệ này bạn trai đã không có sự thành thực khi gây dựng niềm tin trong em bằng việc bố mẹ hối thúc cưới xin, sau đó là việc chỉ yêu và muốn sống bên em nhưng thực ra lại là người đã có gia đình. Biết rằng tình yêu có sức mạnh kỳ diệu khiến con người ta có thể bỏ qua mọi lỗi lầm của đối phương tuy nhiên khi đứng trong hoàn cảnh của em thì hơn hết em cần sáng suốt và tỉnh táo để cân nhắc xem có thể tiếp tục với một mối quan hệ không có tương lai này hay không?

 

Khi biết em có thai lần nữa anh ta có phản ứng như thế nào? Hai người đã thảo luận như thế nào về kế hoạch giữ để sinh hay từ bỏ đứa bé? Em có sẵn sàng từ bỏ mọi cơ hội trước mắt để trở thành mẹ đơn thân nuôi con trong thời điểm này không?

Em gái ạ, đứng trong hoàn cảnh của em quả là rất khó để có lựa chọn phù hợp nhất. Thế nhưng cái thai ngày càng lớn và em cũng không thể chần chừ mà cần nghiêm túc để nhìn nhận khả năng chấp nhận của bản thân với mọi tình huống sẽ xảy ra.

 

Trước hết với quyết định giữ lại em bé, điều này có nghĩa em sẽ không có cơ hội sang Nhật để thay đổi cuộc sống, thực hiện dự định nghề nghiệp của bản thân. Em cũng mất một số tiền tương đối lớn trong việc từ bỏ chuyến đi lần này. Thêm nữa em cũng khó giữ kín mọi chuyện, giữ kín cái thai và em có đủ mạnh mẽ làm bà mẹ đơn thân, đối diện với những khó khăn trong công việc và kinh tế? Bản năng của người phụ nữ có giúp em vượt qua tất thảy nhưng trở ngại ở trên để giữ lại em bé cho mình không? nếu sinh con em dự định sẽ lo cho con ra sao về mặt tinh thần, vật chất..

 

Rất nhiều người sẵn sàng đối mặt với sự phản đối gay gắt, thậm chí sự quay lưng của gia đình nhưng hơn hết họ muốn giữ lại đứa bé và coi bé là động lực sống cho bản thân. Với lựa chọn này sẽ cần nỗ lực hơn nữa về tinh thần, về khả năng tự lập của bản thân và vượt qua được mặc cảm khi phải sinh con và nuôi dạy con một mình. Với em thì sao? Em có đủ dũng khí, mạnh mẽ để vượt qua mọi trở ngại để giữ lại con?

 

Về quyết định bỏ cái thai, đây là lựa chọn rất khó khăn vì chúng tôi hiểu một người coi trọng tâm linh bị dằn vặt, dày vò như thế nào khi đã từng từ bỏ một sinh linh bé bỏng. Thế nhưng nếu bản thân em không vượt qua được những trở ngại như ở trên, hoặc như có cố để sinh đứa bé em cũng không thể cho con một cuộc sống đủ đầy thì rất khó để em có đủ điều kiện giữ lại đứa bé. Một băn khoăn nữa là bỏ cái thai sẽ có thể tước đi thiên chức làm mẹ của em, điều này khiến em vô cùng lo lắng vì nó ảnh hưởng đến tương lai và hạnh phúc sau này. Thế nhưng các tác dụng phụ, tai biến xảy ra trong quá trình chấm dứt thai nghén có những tỉ lệ phần trăm rủi ro nhất định và chúng tôi không thể dám chắc em phá thai một lần nữa là sẽ vô sinh hay không gặp vấn đề gì. Với điều này em cần cẩn trọng trong việc thăm khám thai, nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ và điều quan trọng là lựa chọn cơ sở y tế uy tín, chất lượng tránh nạo hút ở những cơ sở tư nhân.

 

Sau rất nhiều sự việc đã xảy ra có lẽ em cần trang bị cho mình những kiến thức về việc phòng tránh thai tránh để có thai ngoài ý muốn. Điều này tổn hại rất nhiều đến tinh thần, thể chất của em. Với người bạn trai kia em cũng cần mạnh mẽ xem xét anh ta có dám từ bỏ gia đình, vợ con để đến với em? Một người chồng thiếu chung thủy, sẵn sàng lăng nhăng với em, để xảy ra hậu quả nhưng cũng không dám đối diện, chịu trách nhiệm có phải là người xứng đáng để em tiếp tục trao trọn niềm tin và tình yêu hay không? Tình yêu dù có mạnh mẽ đến mấy thì em cũng cần đủ tỉnh táo để dứt bỏ những thứ không thuộc về mình. Thay vào đó em có thể cân nhắc đến việc dừng lại và tìm cho mình một người đàn ông khác thực sự dành trọn tâm trí, sự yêu thương, bao dung dành cho em. Em nghĩ sao về những chia sẻ trên của chương trình.

 

Chúc em sáng suốt để đưa ra quyết định cho mình

CửaSổTìnhYêu
mâu thuẫn, nóng giận, không kiềm chế cảm xúc, kế hoạch thay đổi, hòa khí trong gia đình, cửa sổ tình yêu.
Rồi taxi lên, em đã đi và con ngu ngơ không chạy ra gì cả, con chơi với cả nhà ông bà trong nhà....
hạnh phúc, tổn thương, đau khổ, ghen tuông, hoàn hảo, tôn trọng, cua so tinh yeu
Một lần cãi nhau, chị ném chiếc nhẫn em tặng xuống ao, nhưng chị vẫn đeo chiếc mà người đầu tiên...
giới tính, tình cảm, tình yêu, cửa sổ tình yêu, mặc cảm, tự ti, may mắn, duyên số, định mệnh, lạnh lùng, vỏ cam, lý trí
Buồn lắm anh, chị ạ. Dặn lòng là không được so sánh mình với họ, không ganh tị với người ta vẫn...
bất hiếu, phận làm con, ly hôn, xúc phạm cha mẹ, chịu đựng, tâm sự hôn nhân
Bố mẹ em chỉ im lặng nhưng em thì không chịu được, em bênh bố mẹ quát lại . Nhưng cũng là chỉ là...
phản bội, tán tỉnh người khác, lừa dối, bắt cá hai tay
Từ thời gian học đại học đến lúc đi làm, cả 2 cùng học chung chuyên ngành và cùng làm chung cơ...
Khi kết hôn chỉ là... "dấn thân"
Ước mơ của em là mỗi đêm được nằm bên cạnh chồng ngủ, được trò chuyện với chồng nhưng mãi đến bây...
chồng ngoại tình, người thứ ba, vợ con là số 1, có nên nói chuyện với cô bồ, giữ gìn hạnh phúc, lo lắng ảnh hưởng, tổ ấm bé nhỏ
Gia đình em khá êm ấm, chồng em cũng 35 tuổi và là người rất yêu con và khá chiều vợ. Hơn một năm...
yêu người đã ly hôn, vẫn chung nhà với vợ cũ, có con riêng, không toàn tâm toàn ý
Dù hơi phiến diện nhưng em nhận thấy đây là người phụ nữ không biết điều, tham lam, và không có...
vợ ngoại tình, với nhiều người, không nhận, không phải con, chối bỏ
Qua 1 người bạn chơi thân với vợ em từ mấy năm trước cùng công ty của vợ, cô bạn đó đã xác nhận...
trưởng thành, chính chắn, trẻ con, cơ hội, chia tay, thay đổi, quay lại, yêu lại người cũ, cửa sổ tình yêu
Trước đây anh từng nói, với anh, người yêu đã chia tay rồi thì sẽ không có chuyện quay lại. Việc...