Mất hết cảm giác yêu, hãy sớm dừng lại...

Nhưng hơn một tháng sau đó, em ở bên cạnh cô ấy và không thấy còn cảm giác gì nữa, em thấy mình đã mất đi cảm xúc yêu, nhưng em không dám nói cho cô ấy vì cô ấy đã dành nhiều tình cảm cho em.

 

Em chào chương trình. Em năm nay 20 tuổi. Trước đấy thì em chưa có một mối tình nào vắt vai. Luôn luôn muốn có người yêu và được yêu. Phải nói em đã từng thích một số người nhưng kết quả đều thất bại.

 

Gần đây, em có quen một cô gái cùng chỗ làm thêm. Khoảng 2 tuần sau đó thì em có biết được là cô ấy thích và có tình cảm với em. Em cũng có để ý lại cô ấy và thích lại nhưng em không nói và trò chuyện với cô ấy thêm nữa. Một thời gian sau đó, em và cô ấy quyết định tiến đến với nhau. Trong lúc yêu bọn em không có xích mích hay không vừa ý cãi nhau chuyện gì, cả hai đều rất vui khi gặp nhau và có những hành động cử chỉ thân thiết ở chỗ đông người.

 

Nhưng hơn 1 tháng sau đó, em ở bên cạnh cô ấy và không thấy còn cảm giác gì nữa, em thấy mình đã mất đi cảm xúc yêu, nhưng em không dám nói cho cô ấy vì cô ấy đã dành nhiều tình cảm cho em. Sau một vài ngày cô ý cũng cảm nhận được chuyện này, sau đấy thì em cũng nói thật với cô ý chuyện đang xảy ra và bọn em chia tay.

 

Cô ấy rất buồn và khổ tâm chuyện này vì cô ấy vẫn còn nhiều tình cảm với em. Trong em thì vẫn buồn và có nghĩ đến cô ấy, em cũng muốn cố gắng tiếp tục nhưng em không làm được với cái cảm xúc hiện giờ. Em cũng không biết lý do là sao nữa. Em rất buồn và thương bạn ấy, cũng không muốn có tình yêu kết cục như này, và cũng là người đầu tiên dành tình cảm trước cho em và em cảm nhận được là chân thật, lí do là do em đã không còn cảm xúc.

 

Ảnh minh họa.

 

Có một số bạn bảo em nên dừng lại vì hiện tại đã được 5 ngày mà cảm xúc em vẫn vậy, biết rằng hiện giờ không tránh khỏi đau buồn nhưng tốt cho cả hai về sau. Có bạn lại bảo em tiếp tục và vun đắp thêm cho tình yêu này nhưng em cũng không có kinh nghiệm gì nhiều và không biết vun đắp như thế nào. Mong chương trình cho em vài lời khuyên vì bây giờ em đang rất bất lực không biết phải làm gì. Em cảm ơn chương trình nhiều ạ.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

 

Em thân mến!

 

Khi yêu, tất cả chúng ta ai cũng mong muốn tình yêu đó là duy nhất, là mãi mãi. Thế nhưng, thực tế đôi khi lại diễn biến theo những điều ngược lại. Đến một ngày nào đó, bỗng nhiên một trong hai người nhận ra mình chẳng còn cảm xúc với người còn lại nữa và họ muốn chia tay. Nhiều người sẽ thực hiện cuộc chia tay đó thật nhẹ nhàng, giản đơn và tự nhiên. Nhưng có những người điều đó với họ thật nặng nề, cảm giác rất tệ và khó chấp nhận.

 

Nhiều khi vì cái khó chấp nhận đó nên người ta hoảng hốt, chới với đi tìm tất cả mọi cách để có thể níu giữ tình yêu ấy. Tình yêu không thể xây dựng bằng lòng thương hại và hôn nhân lại càng không thể. Nếu bây giờ vì nghĩ rằng cô ấy là người thích em trước, cô ấy đau lòng em thương cô ấy, thế thì em định làm gì? Em định quay trở về và tiếp tục tình yêu ấy hay sao? Em có chắc chắn em sẽ cưu mang được tình yêu đó đến suốt cuộc đời?

Em trại ạ! Tình yêu nó thuộc về cảm xúc. Con người chúng ta không thể điều khiển được cảm xúc của mà chỉ có thể bị chi phối bới nó. Cảm xúc thì chẳng bao giờ đúng hay sai. Hết yêu là khi cảm xúc không còn nữa. Khi em không còn cảm xúc, thì dù em có cố gắng ở lại tình yêu đó mọi thứ em dành cho cô ấy sẽ không được tự nhiên, bị gượng ép tất cả và chưa chắc cô ấy đã thực sự hạnh phúc bởi hạnh phúc đó là hạnh phúc giả tạo, cả hai sẽ cảm thấy mệt mỏi và dần dần tình yêu đó cũng sẽ dừng lại. Vậy thay vì để nỗi đau âm ỉ cả cuộc đời thì kết thúc nỗi đau ấy 1 lần duy nhất đâu phải là điều sai đâu em?

 

Cuộc sống vốn dĩ là thế, nó không như những gì chúng ta nghĩ và đôi khi nó khắc nghiệt với chúng ta và chúng ta sẽ phải đối diện với nó để bước qua, để trưởng thành hơn. Có thể ngày hôm nay bạn gái em sẽ rất đau khổ vì em và cô ấy không thể chung đường nhưng rồi cô ấy sẽ học cách chấp nhận được nỗi đau, sẽ tìm được hạnh phúc đích thực chứ không phải là giả tưởng như bây giờ. Hơn nữa, khi em đã không còn yêu cô ấy thì đến một lúc nào đó em gặp được người thích hợp, làm trái tim em xáo động em cũng sẽ rời đi và cô ấy còn đau hơn nỗi đau như hiện tại. Chính vì thế em cũng không nên suy nghĩ quá nhiều và tự dằn vặt bản thân mình em nhé, sự chia sẻ thẳng thắn của em cũng là rất tốt đối với cô ấy rồi.

 

Chúc em sức khỏe và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!

CửaSổTìnhYêu
tình yêu, tỏ tình, từ chối tình cảm, chán nản, buồn, hy vọng, cửa sổ tình yêu
Từ khi thích anh, em trở nên chăm tập võ hơn, cả những ngày mưa bão em cũng ráng đi chỉ vì mong...
tình cũ không rủ cũng đến, ngoại tình với tình cũ, vợ người tình nghi ngờ, ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình, mệt mỏi giữa ngã ba đường tình, chấm dứt ngoại tình, cửa sổ tình yêu
Anh đã khóc khi chúng em bên nhau sau mấy năm xa cách. Em và anh thỏa thuận với nhau chỉ bên nhau...
giới tính, đồng tính, tình yêu, cảm giác, cảm xúc, lo lắng, tình cảm, quan tâm, chăm sóc, biểu hiện, gần gũi
Anh chưa từng cầm tay em hay có một câu nói hay cử chỉ yêu thương nào trực tiếp ngoài duy nhất...
niềm tự hào của bố mẹ, tội tày đình, gia đình ngăn cấm, dấu diếm qua lại, đi quá giới hạn, nửa muốn giữ nửa không, phỉ nhổ cười em không biết xấu hổ, bố mẹ bắt phá thai, anh và gia đình anh đã hết trách nhiệm, em không muốn bỏ thai, bất lực, muốn chết
Bản thân anh nhỏ con thấp hơn em 1 chút lại không có công việc ổn định và một số lý do khác nên...
ở cùng, ra mắt bố mẹ, tin tưởng, người đàn ông của cuộc đời, người yêu cũ, không có thời gian, có bầu, không có bố mẹ, nghĩ đến cái chết, lừa dối, hành hạ bản thân
Anh đã xin phép bố mẹ tôi để hai đứa đi lại. Bố mẹ và họ hàng tôi đều rất vui mừng, chỉ chờ qua...
li hôn, chia tay, lãng mạn, suy nghĩ, chấp nhận
Hiện tại cô ấy vẫn nói chuyện với em bình thường nhưng luôn luôn khẳng định không có tình cảm với...
tình yêu, cửa sổ tình yêu, giận dỗi, chia tay, dỗ dành, tình cảm, mệt mỏi, hạnh phúc, phản đối kịch liệt, suy nghĩ, đáp lại, cảm nhận, bực tức
Em hiện giờ đang học thiết kế ở Đức. Bạn trai cũ em là người Trung Đông Syria. Chúng em chia tay...
yêu vợ, đơn thân, bỏ chồng, sếp, li hôn, ngoại tình, không thể bỏ chồng
Vì mẹ tôi là phụ nữ đơn thân, nên khi lấy chồng, thì chồng tôi về ở rể. Tôi muốn xin chương trình...
chán chồng, người cũ xuất hiện, muốn ngoại tình, hối hận, muốn quan tâm nhau
Có lẽ vì sự vô tâm, hờ hững của chồng làm em lại càng hay so sánh cảm giác khi ở bên người cũ, và...
chán vợ, giận vợ, mãi không có con, hôn nhân gia đình, cua so tinh yeu
Bác sĩ bảo cứ thả nhưng vẫn không đậu. Tháng này thì vợ em đi kiểm tra thì thấy có nang nước ở...