Mất kiểm soát, đập phá đồ đạc, đập đầu vào tường khi bạn gái “nói xấu” mình với người cũ.

Em không muốn công khai ra với ai cả. Hắn xấu hơn anh, nhỏ con hơn em, lùn, nghèo, nói chung không bằng anh. Nhưng hắn coi trọng em hơn anh, hắn lo lắng quan tâm em hơn anh, em không phải ngồi chờ không biết khi nào mới được 1 tin nhắn hỏi thăm như anh...

Trầm cảm vì mất tin tưởng người yêu trầm trọng. Từ lúc đọc được tin nhắn cô ấy nhắn cho người cũ, tôi rơi vào tình trạng luôn nghi ngờ cô ấy trong mọi chuyện, suy diễn tiêu cực, và gần đây trong lần cãi nhau, tôi bị bế tắc, có hành động phá đồ đạc và tự đập đầu vào tường.

 

Tôi và cô ấy đều 25 tuổi, chúng tôi yêu nhau được khoảng 1 năm nay. Trước khi đến với nhau, cô ấy có kể sơ về mối tình cũ của cô ấy. Đó là một mối tình dài, anh ta đã phản bội cô ấy và giờ đã có gia đình. Sau này hai đứa chính thức yêu nhau, cô ấy nói thêm với tôi rằng, mặc dù người đó đã có gia đình, nhưng sau đó hai người vẫn có quan hệ tình cảm, lén lút gặp gỡ và nhắn tin. Trong một lần tò mò, tôi có mật khẩu và vào trang cá nhân của cô ấy, tôi kéo xuống khoảng 1 năm trước, tức là khoảng thời gian mà hai người quan hệ tình cảm dù anh ta đã có gia đình.

 

Tôi đọc được những dòng trạng thái mà cô ấy viết cho anh ta ở chế độ chỉ có hai người đọc được, những dòng trạng thái tình cảm, mơ mộng, trách móc, hứa hẹn… với tần suất gần như ngày nào cô ấy cũng viết cho anh ta. Tôi khá khó chịu và có chút buồn, Nhưng đó là chuyện quá khứ của cô ấy nên sau một ngày là tôi lại chẳng bận tâm nữa.

 

cửa sổ tình yêu, trầm cảm, đập đâu, đạp phá, xấu, nghèo, lùn, quan tâm, chấm dứt.

 

Tôi cho cô ấy biết là mình đã tự ý vào trang cá nhân của cô ấy đọc được những dòng trạng thái đó và đã tự tay xóa những dòng trạng thái đó đi, cô ấy có phản ứng nhẹ. Trong suốt quá trình chúng tôi yêu nhau đến nay, người đó luôn cố gắng liên lạc với cô ấy, nhưng cô ấy tránh né không trả lời, cô ấy cũng cho tôi biết điều này. Cho đến khi cách đây 2 tháng, vào một đêm anh ta gọi cho cô ấy rất nhiều nhưng cô ấy không bốc máy, sáng ngủ dậy cô ấy gặp tôi và hỏi có nên nhắn tin cho anh ta không. Tôi nói: ừ nhắn tin xem sao. Sau đó, cô ấy về nhà và nhắn tin với anh ta với nội dung như sau: (tôi xin gọi cô ấy là A; còn anh ta là Q) xin lỗi chuyên gia và bạn đọc vì tôi xin chi tiết tin nhắn vì nó là mấu chốt:

 -A: Sao Vậy?

-Q: Lâu ngày không nói chuyện

-A: Lâu ngày? Lâu là bao lâu? Hơn 2 năm đó anh à

-Q: Lâu lâu lâu

-A: Uk, lâu lâu lâu

-Q: E đang ở đâu

-A: Đang ở nhà này? Sao à?

-Q: Anh hỏi không được à?

 -A:Thì hỏi có chuyện gì không? Nay anh làm ở đâu rồi?

-Q: Anh ra Hà Nội mấy bữa

-A: Mấy bữa thấy ở nhà đó mà. Em sắp cưới rồi

-Q: Cưới ai?

-A: Cưới ai nói anh cũng không biết đâu

-Q: ở đâu?

-A: Anh có đi không để em gửi thiệp? Em nói thế thôi, sau là rõ hết; mà anh im lặng 2 năm không liên lạc gì, về nhà cũng không nói tiếng, đi đâu cũng im im, anh có biết em ở đâu nữa không?

-Q: Ai vậy? Nói đi!

-A: Em không muốn công khai ra với ai cả. Hắn xấu hơn anh, nhỏ con hơn em, lùn, nghèo, nói chung không bằng anh. Nhưng hắn coi trọng em hơn anh, hắn lo lắng quan tâm em hơn anh, em không phải ngồi chờ không biết khi nào mới được 1 tin nhắn hỏi thăm như anh... Chắc cuối năm nay thôi, em cũng kể về anh cho hắn nghe hết rồi. Hắn nói đó chỉ là quá khứ, không hề trách hay nói chi em 1 câu cả. Anh im lặng quá lâu, 2 năm không liên lạc, không tin nhắn. Đi về cũng không nói chi với em cả, em biết cả nhưng cũng coi như không, cứ chờ, chờ rồi chờ.

-Q: Em...... giờ em cảm thấy thế nào?

-A: Em vẫn chưa quên được anh. Nhưng em sẽ không chờ anh nữa, em sẽ đi tiếp con đường đang đi, em không muốn sẽ có người vì em mà đau khổ giống như em đã từng. Hắn vì em quá nhiều rồi em, không biết với anh em là cái gì cả, thích thì anh tìm, không thích thì anh đi, không thèm đoái hoài, quan tâm coi em ra sao. Với hắn thì khác hoàn toàn, chỉ cần em kêu thì hắn sẽ có mặt ngay, dù là chuyện gì. Anh vẫn hạnh phúc mà, đúng không? Em thấy gia đình anh vui vẻ, thấy anh thoải mái hơn khi không có sự xuất hiện của em mà .............................

*Anh ta không trả lời tin nhắn của cô ấy nữa và sau đó 1 ngày cô ấy chủ động nhắn tin cho anh ta.

-A: Khi nào anh về?

-Q: Mấy hôm nữa anh về.

-A: Anh về luôn hay sao?

-Q: Em mà lấy chồng thì anh sẽ đi nước ngoài.

-A: Em lấy chồng hay không lấy chồng thì cũng có gặp được anh đâu, có khác gì đâu mà đi nước ngoài.

-Q: Về gặp em lần nữa rồi ra đi có được không?

-A: Được! Cả hai vợ chồng đi hay mình anh?

-Q: Biết là không phải không đúng, nhưng nghe em nói lấy chồng. Thấy buồn ghê gớm Cuối cùng em cũng tìm được hạnh phúc của mình.

-A: Như thế sẽ tốt hơn cho cả 2. Bữa nào về đi cafe được không?

-Q: Được chứ sao không

-A: Lần này em không muốn phải lén lút nữa

-Q: Là như thế nào?

-A: Không phải đi kiểu như những lần trước.

 

Tôi phản ứng rất mạnh sau khi đọc được những dòng tin nhắn này. Cô ấy im lặng 3 ngày sau, đó chủ động làm hòa với tôi. Tưởng chừng như tôi sẽ không bận tâm nữa; thế nhưng, từ lúc đọc được tin nhắn cô ấy nhắn cho người cũ, tôi luôn bị ám ảnh bởi những dòng trạng thái trước đây, những tin nhắn này. Tôi luôn suy nghĩ rằng cô ấy còn yêu anh ta rất nhiều, xem mình như là người thay thế, rằng họ có thể lén lút gặp nhau, ôm chầm lấy nhau vì nhớ nhung, rằng mỗi lần cô ấy ở bên tôi nhưng vẫn nhớ về anh ta, rằng cố ấy luôn so sánh tôi với anh ta…

 

Tôi biết, việc thiếu niềm tin như vậy sẽ là điều rất nghiêm trọng trong tình yêu khi cả hai đã xác định nghiêm túc lâu dài và hướng đến hôn nhân. Tôi cảm thấy mình thật ích kỷ và hẹp hòi. Nhiều lần, tôi muốn nói chuyện thẳng thắn, nói ra những thắc mắc trong lòng thì cô ấy lại quay ra giận tôi, im lặng không giải thích và trách móc tôi không tin tưởng cô ấy.

 

Tôi luôn xuất hiện ý nghĩ tiêu cực, suy diễn mỗi khi cô ấy đi đâu đó mà tôi không biết. Và gần đây, trong lần cãi nhau, tôi bị bế tắc mất kiểm soát, có hành động đập phá đồ đạc và tự đập đầu vào tường. Từ trước tới nay chưa bao giờ tôi có hành động như vậy. Trong mọi chuyện, tôi luôn được đánh giá là người điềm tĩnh, không biết nóng giận. Đây có phải là dấu hiệu của trầm cảm, tâm thần không ạ?

 

Tôi phải làm thế nào để thoát được tình trạng này mong chuyên gia giúp đỡ.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Thân chào bạn!

 

Có thể bạn đang thực sự sốc trước việc bạn gái của bạn nhắn tin, nói chuyện với người yêu cũ của cô ấy với những nội dung giống như bạn là người thay thế và mang bạn ra để so sánh. Khi đó, trong mắt cô ấy bạn không có điểm nào hơn người kia mà chỉ vì sự quan tâm, yêu chiều của bạn mà cô ấy ở bên bạn. Tuy nhiên, sau khi bạn biết được điều đó thì bạn phản ứng rất gay gắt, nhưng chỉ được 3 ngày sau thì cô ấy xin lỗi và mong bạn quay trở lại. Mặc dù đã nhận lỗi, nhưng mỗi khi bạn có thái độ làm rõ mọi chuyện thì cô ấy lại “giận ngược”. Hiện tại, bạn có những dấu hiệu mất bình tĩnh và bạn lo lắng đây là dấu hiệu của trầm cảm, tâm thần. Có thể, bạn đang không biết phải làm sao để “thoát” được tình trạng này. Chúng ta sẽ cùng chia sẻ về vấn đề này nhé!

 

Qua những gì bạn chia sẻ tới chương trình thì không có quá nhiều biểu hiện của trầm cảm hay vấn đề tâm thần. Hơn nữa, tôi cũng không trực tiếp đánh giá, chẩn đoán cho bạn nên không thể đưa ra kết luận cho bạn được. Có thể, việc đập phá đồ đạc, mất kiểm soát, đập đầu vào tường, có những suy nghĩ tiêu cực, lo sợ thái quá… như bạn chia sẻ là những bất ổn tâm lý khi có sang chấn tâm lý về việc người yêu của bạn có những cuộc nói chuyện với người cũ và những điều họ nói với nhau quả thực là khó chấp nhận trong tình yêu nên mới khiến bạn có những “trạnh thái cục bộ” như vậy. Nhưng cũng phải nhận định đây không phải là trạng thái “bình thường” nữa; Vì thế, điều bạn băn khoăn cũng có thể là có những rối loạn nhất định cần được “phát hiện” và cắt đứt sớm thì bạn mới có thể tập trung vào cuộc sống hằng ngày được. Để giải đáp thắc mắc của mình thì bạn nên đến những cơ sở y tế có khoa tâm thần hoặc chẩn đóan tâm lý để được các bác sĩ, chuyên gia tâm lý có thể đữa ra cho bạn kết quả chính xác.

 

Khi đã thoải mái về tinh thần thì việc bạn nhìn nhận hay phản ứng với những câu chuyện xảy ra xung quanh bạn, người yêu bạn và người yêu cũ của cô ấy cũng sẽ khác đi. Khi đó, bạn thực sự cân nhắc tình cảm của mình, nói rõ cho đối phương những suy nghĩ, những tổn thương nơi bạn và để bạn có thêm thời gian để hiểu về tình cảm của cô ấy. Nếu như cô ấy thực sự yêu bạn thì cô ấy sẽ biết cách giải đáp những thắc mắc nơi bạn, khiến tình yêu lại có thêm niềm tin trở lại. Còn nếu bạn cảm thấy nơm nớp lo sợ, mất hết niềm tin trong tình yêu thì bạn nên cân nhắc lại về mối quan hệ này. Bởi ta yêu nhau, đến với nhau là mang đến cho nhau tình thương, niềm vui, hạnh phúc; chứ không phỉa những sự chịu đựng, những ngờ vực, những dối trá xen vào bạn ạ. Hy vọng từ những chia sẻ của chương trình, bạn có thể có cách nhìn nhận và giải quyết những khó khăn của mình một cách tốt nhất.

 

Chúc bạnsức khỏe và hạnh phúc!

tình yêu đôi lứa, chia tay, giận hờn, ghen tuông, kiểm soát, nối lại tình cảm, lừa dối, cửa sổ tình yêu
Rồi cách đây khoảng 1 tháng rưỡi em quyết định nói cho cô ấy biết em có xem phim đen và...
tâm sự hôn nhân, ly hôn, hôn nhân không tình yêu, tổn thương, mệt mỏi, bế tắc, trách nhiệm
Anh ý nói anh ý buồn lắm vì lấy em anh ý không có 1 tý tình cảm nào, nhiều lúc anh muốn chết, anh...
tư vấn tâm lý , tư vấn tình yêu, bạn trai, cái vã, im lặng, thay đổi, hết yêu, lo lắng, chịu đựng, tổn thương
Kể từ đó anh không gọi điện và nhắn tin hỏi thăm em nữa... trừ khi em nhắn thì trả lời, gọi thì...
yêu, cửa sổ tình yêu, chủ động, thể hiện, thô lỗ, tình cảm, tách rời, mong muốn, mục đích
Bạn đó rất chiều em và làm những việc mà trước giờ chưa từng làm với bạn nữ nào khác ngoại trừ...
vợ ngoại tình, lo kinh tế, phản bội, tha thứ, bao dung, ly hôn, tiếp tục hôn nhân
Em về nhà được 5 ngày thì một hôm em tức quá lấy điện thoại của cô ấy, cô ấy khóc nức nở và van...
nghi ngờ, tình cảm, vợ chồng, tình cũ, nhắn tin, tin tưởng, trao đổi, chia sẻ, mong muốn
Những tin nhắn trước đó thường xuyên được cô ấy xóa bỏ chỉ để lại vài cuộc trò chuyện cùng bạn...
hôn nhân gia đình, chồng lười làm, không ổn định, ly hôn, chán nản, cửa sổ tình yêu
Chồng em là 1 người nhu nhược, không chính kiến, chỉ muốn mình sống thoải mái trong khi vợ phải è...
chuyện ấy, quan hệ tình dục, trước hôn nhân, dằn vặt, màng trinh, trinh tiết
Chúng em quen nhau là khoảng 2,5 năm. Tình cảm rất là tốt, quan hệ kiểu oral, anal sex, nhiều...
Nội dung khác
Chỉ số hCG giảm nhưng không có máu vùng kín thì thai đã sảy hay chưa ?
Em đang rất mong có con nên cứ cách 1 tuần em sẽ thử que thử thai 1 lần. Lúc trước em làm nặng...
14:05 - Tư vấn
Cộng đồng LGBTQ, Giáo trình, Lịch sử, cua so tinh yeu
Tất cả các trường công lập tại bang Illinois, Mỹ sẽ bắt đầu giảng dạy về lịch sử của cộng đồng...
11:35 - Tin tức
cân nặng, sơ sinh, thiếu tháng, 3 tháng tuổi, bé, trung bình, tiêu chuẩn, vừa,cuasotinhyeu
lúc sinh là 33 tuần,bé được 2.0kg bây giờ bé tròn 3 tháng được 6kg là vừa hay thiếu cân
19:35 - Tư vấn
Angela Baby, star style, cua so tinh yeu
Đường đường là đại sứ Dior mà Angela Baby lại đeo ngược thắt lưng của hãng đi dự sự kiện. Khi dự...
11:35 - Tin tức
cổ tử cung, bộ phận tử cung, màng trinh, sa tử cung, ổ bụng, kinh nguyệt, cơn đau bụng, cuasotinhyeu
Em có sờ vào â.đ cỡ 1 đốt ngón tay thì đụng phải một cục thịt có lỗ, mà em nghĩ chính xác là cổ...
20:05 - Tư vấn
CÁCH LÀM KIM CHI CẢI THẢO CHUẨN VỊ HÀN QUỐC
Kim chi là một trong những món ăn nổi tiếng trên thế giới, năm 2013, tổ chức UNESCO đã công nhận...
14:33 - Tin tức
cửa sổ tình yêu, chinh phục, chờ đợi, thi cử, hoàn cảnh, thói quen, con trẻ, mối quan hệ.
Em hiểu và tán thành với quyết định đó nhưng được nói chuyện và nhắn tin với cô ấy mỗi ngày đã...
16:14 - Tư vấn
chậm kinh, thử que, qh, chu kỳ kinh, đau lưng, đau bụng dưới, sắp sinh em bé, cuasotinhyeu
Cháu chậm kinh 11 ngày, thử que lên 1 vạch. Mà sau khi quan hệ 8 ngày cháu có ra 1-2 giọt máu...
08:05 - Tư vấn
 trường hợp ngoại lệ, mẫu số chung, nhà đầu tư, người giàu nhất thế giới, buffett, cua so tinh yeu
"Tôi cho rằng tiền bạc và thời gian sẽ đẩy con người đi xa hơn theo hướng mà họ chọn lựa từ...
11:35 - Tin tức