Mẹ ghét bạn trai em vì bạn ấy nghèo và trẻ con

Em năm nay 22 tuổi, bạn trai em 19 tuổi và chúng em chưa kết hôn nhưng có một bé gái đến nay được 6 tháng. Từ khi em và bạn quen nhau thì gia đình em đã không đồng ý vì hút thuốc và có uống bia (nhưng không hư hỏng, quậy phá). Khi lỡ có em bé thì mẹ em nói là miễn cưỡng chấp nhận bạn trai em và có nhiều lúc mẹ hay tỏ thái độ không thích và cố gắng bắt lỗi bạn em.

 

Em năm nay 22 tuổi, bạn trai em 19 tuổi và chúng em chưa kết hôn nhưng có một bé gái đến nay được 6 tháng. Từ khi em và bạn quen nhau thì gia đình em đã không đồng ý vì hút thuốc và có uống bia (nhưng không hư hỏng, quậy phá). Khi lỡ có em bé thì mẹ em nói là miễn cưỡng chấp nhận bạn trai em và có nhiều lúc mẹ hay tỏ thái độ không thích và cố gắng bắt lỗi bạn em.

 

Vì công việc làm thêm nên có đôi lúc bạn em đi về khuya và mẹ em không đồng ý, những lúc đó thì mẹ em kêu em không được mở cửa cho bạn em vào, để bạn về nhà ngủ (vì có em bé nên mẹ cho bạn đó ngủ lại nhà em). Bạn em thì giấu gia đình đi làm nên không về nhà được nên hôm đó về nhà em lúc 3h sáng thì mẹ em la và có dùng những lời nói khó nghe.

 

bất đồng nội ngoại, mâu thuẫn với mẹ vợ, con rể, có thai trước hôn nhân, tảo hôn, cửa sổ

 

Trước đây vì không vừa ý nên mẹ em hay bắt lỗi và cũng là bạn em và có động chạm đến gia đình của bạn em (mẹ nói là bên nhà nội không mua được cho bé bộ đồ hay cho tiền bé, nói bên nhà đó tệ, nói bạn em nghèo có con được nhà ngoại nuôi thì phải biết điều). Bạn em tính tình nóng nảy nên sau nhiều lần như vậy thì đêm về khuya đó đã đập phá đồ nhà em và có chửi tục. Sau lần đó thì mẹ em đuổi đi và nhà nội không được gặp cháu.

 

Bây giờ em phân vân không biết là ra riêng ở cho bé có ba hay ở lại đây và chia cắt cha con. Em hiểu là ra riêng rất khó và em đã chuẩn bị nhưng em vẫn không biết phải chọn như thế nào?

- Đặt lịch tư vấn cuộc gọi MIỄN PHÍ 20 phút cùng chuyên gia CSTY qua zalo 088.68.045.88 0886804588
[Tìm hiểu thêm] các ưu đãi khác.
- Tư vấn qua website [Tại đây]

 

Chào em!

 

Qua thư có thể cảm nhận được rằng em đang cảm thấy băn khoăn không biết nên làm sao khi giữa mẹ em và bạn trai có những mâu thuẫn với nhau. Và hiện tại bạn ấy đã ra ngoài ở. Vì con còn nhỏ nên một mặt em muốn ở gần mẹ để bà có thể giúp đỡ em, tuy nhiên em cũng muốn ở gần bạn trai vì không muốn cha con xa nhau.

 

Em và bạn trai yêu nhau bao nhiêu lâu rồi? Yếu tố tuổi tác có phải là lý do khiến hai em chưa thể kết hôn? Bạn trai đang đi làm công việc gì? Có ổn định không?

 

Là con gái chắc hẳn em cũng muốn có đám cưới và chứng nhận hợp pháp trước khi chung sống với người mình yêu. Có lẽ cũng bởi xuất phát từ điều này mà mẹ em đã có ít nhiều thành kiến với bạn trai dù đã cố gắng chấp nhận chuyện của hai em. Về phần bạn trai, bạn ấy đã ở nhà em để chăm sóc cho em và con dù biết mẹ em không thích, như vậy phần nào cũng cho thấy bạn ấy là người chồng, người cha có trách nhiệm và yêu thương vợ con. Có lẽ bạn em cũng đã cố gắng để mối quan hệ mẹ vợ - con rể không xảy ra bất hòa. Tuy nhiên, người con trai nào cũng có lòng tự trọng rất cao và coi trọng thể diện. Những lời nói và thái độ của mẹ em không những đã động chạm đến tự trọng của bạn ấy mà cả gia đình bên nội nữa. Bởi vậy, với tính nóng nảy, bạn ấy đã có những phản ứng có phần bạo lực. Em có thể đặt mình vào vị trí của mọi người để hiểu suy nghĩ và cảm xúc của mọi người hơn em nhé, để tìm biện pháp ổn thỏa nhất cho cả hai bên. Bởi trong hoàn cảnh này, em là người ở giữa và chương trình cũng hiểu được sự khó xử của em.

 

Em có thể cân nhắc nói chuyện với mẹ về thái độ và cách phản ứng chưa hợp lý của mẹ. Bởi suy cho cùng, việc này cũng rất ảnh hưởng đến em và đứa bé, hơn nữa còn làm ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa em và bạn trai. Về phía bạn trai, em cũng có thể nói chuyện với bạn ấy, xin lỗi gia đình vì có những hành động và lời nói chưa đúng, và ngỏ ý xin phép mẹ tiếp tục ở nhà em để gần vợ, gần con và tiện chăm sóc. Bên cạnh đó, mẹ em có những phản ứng như vậy có lẽ đang thể hiện sự thiếu tin tưởng của mẹ vào bạn trai. Do vậy, mẹ em cũng cần cho bạn ấy cơ hội để chứng tỏ khả năng của mình. Đồng thời cũng khích lệ, động viên bạn ấy phải cố gắng hơn để lo cho vợ con.

 

Tuy nhiên, nếu sau đó mâu thuẫn giữa hai người vẫn không thể hòa giải, em hãy cân nhắc đến việc tiếp tục ở nhà với mẹ hay chuyển ra ngoài ở cùng bạn trai. Nếu em chấp nhận được những khó khăn khi chuyển ra ngoài để mẹ và bạn trai tránh sự va chạm và để cha con gần nhau, đó cũng có thể là một giải pháp tốt. Khi ấy, mẹ em cũng có thể đến chăm sóc cháu những lúc rảnh rỗi. Tuy nhiên, nếu em lo lắng mình không thể cùng bạn trai vượt qua những khó khăn khi ở bên ngoài thì tiếp tục ở nhà cùng mẹ, nhưng quyết định này có thể khiến mối quan hệ giữa em và bạn trai trở nên xa cách.

 

Em thân mến, có thể ở tuổi 19 này, bạn trai em chưa thể có sự chín chắn và trưởng thành ngay được. Hơn nữa, lại gánh trách nhiệm lo cho vợ và con nhỏ, có lẽ đã khiến bạn ấy càng áp lực hơn. Em là người con gái bên cạnh bạn ấy, là nguồn động lực, hậu phương quan trọng để bạn ấy cố gắng hơn. Cho bạn ấy thời gian và luôn khích lệ, động viên để bạn trai tin tưởng vào bản thân mình và cố gắng vì gia đình em nhé.

 

Chúc em hạnh phúc!

nói chuyện với nhau nhiều, cố gắng trong học tập, không vượt qua rào cản tuổi tác, gạt bỏ mối quan hệ, giới hạn, áp lực cuộc sống, không có kết quả
Nhưng sau đó khoảng một thời gian cô ấy chấp nhận, khoảng thời gian tuy không dài nhưng thực sự...
lắng nghe, thấu hiểu, chia sẻ, nhận thức, hành vi, hành động, cửa sổ tình yêu
Gia đình, từ cha mẹ đế cô chú ông bà nội, đã dùng nhiều cách, từ khuyên giải, phân tích đúng sai...
chinh phục, người yêu cũ, người mới, thời gian, cơ hội, quan tâm, cửa sổ tình yêu.
Thật ra khi chia tay anh cũ thì em vẫn còn ở tiếp với nhau vì hoàn cảnh anh chưa dọn đi liền được...
hôn nhân gia đình, tình cảm, hoài nghi, tin tưởng, lập luận, thu nhập, cửa sổ tình yêu
Trong hai năm tôi đi công trường thì vợ tôi phải nuôi con một mình ở Hà Nội, rất vất vả vì không...
cửa sổ tình yêu, ngăn cản, phản đối, nấm, bạc, bố mẹ, quan hệ, tình dục, trước, hôn nhân.
Em và bạn trai quen nhau đã 2 năm nhưng gia đình em ngăn cấm bởi vì em và anh ấy đã "quan hệ...
mâu thuẫn, cái vã, tôn trọng, mẹ chồng nàng dâu, bế tắc, chửi bới, quan tâm, cửa sổ tình yêu
Nhưng em rất thương con em, nếu vợ chồng em bỏ nhau thì em chỉ được nuôi một bé. Thật sự em...
mang thai, nhu cầu tăng, chồng lảng tránh, không muốn gần gũi, không tới đích, không thể quan hệ
Đến 3 tháng giữa em vẫn cứ đòi thì chồng bảo "anh đàn ông anh nhịn được, sao em lại không,...
hôn nhân, ngoại tình, sự lựa chọn, tác động, suy nghĩ, tán tỉnh, đong đưa, chịu đựng, yêu thương, tin tưởng
Rồi đỉnh điểm là gần đây, có một người tự xưng là vợ của một người đàn ông gửi cho em hình ảnh...
hôn nhân rạn nứt, chồng ngoại tình, chung thủy, phản bội, đau khổ vì chồng ngoại tình, cửa sổ tình yêu
Từ khi quen cô gái đó chồng em thay đổi nhiều lắm: tập hút thuốc, uống bia rượu...
cua so tinh yeu. đính hôn, bạn trai, có con, người cũ, bất chợt, tha thứ, ẵm con, chia tay.
Tuy nhiên, 1 tuần trước lễ đính hôn em đã nhận được cuộc gọi từ 1 người phụ nữ, người này cho em...