Mẹ không muốn con KHỔ, nhưng liệu lựa chọn của mẹ sẽ khiến con HẠNH PHÚC?

Vấn đề ở đây là mẹ của cháu. Mẹ cháu thì rất thương con của mình, không muốn con phải chịu khổ. Cháu vẫn chưa tiết lộ cho mẹ cháu biết vì chắc chắn mẹ cháu sẽ cấm cản.

Cháu là một cô gái 17 tuổi. Cháu có một người bạn trai cùng tuổi và học chung lớp. Nhà cháu cũng thuộc dạng có điều kiện, còn nhà bạn ấy thì không mấy khá giả, bố bạn còn bị tai biến, mẹ bạn thì cũng năm mươi mấy rồi.

 

Đầu tiên cháu muốn nói rằng mặc dù cháu đang trong tuổi dậy thì nhưng cháu không phải yêu một cách theo cảm xúc mà còn lý trí nữa. Cậu ấy là động lực học tập của cháu và cháu cũng vậy đối với cậu ấy. Cậu ấy là một chàng trai cao ráo, ham học hỏi, rất thích đọc sách và nghiên cứu khoa học. Cậu ấy nói với cháu là cả 2 sẽ phấn đấu mục tiêu lớn nhất đó chính là đậu đại học mà mình mơ ước.

 

Cháu cũng biết rất rõ là nhiệm vụ bây giờ của chúng cháu là học và cháu đang thực hiện điều đó hằng ngày. Cậu ấy là một người khá già dặn, thấu hiểu được sự khó khăn khi phải phấn đấu cho tương lai của mình. Cậu ấy rất muốn nghĩ xa hơn, cháu cũng muốn điều ấy. Vấn đề ở đây là mẹ của cháu. Mẹ cháu thì rất thương con của mình, không muốn con phải chịu khổ.

 

hoàn cảnh, ngăn cản, tương lai, hành trình dài, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu

 

Cháu vẫn chưa tiết lộ cho mẹ cháu biết vì chắc chắn mẹ cháu sẽ cấm cản. Cậu ấy đã hứa với cháu sẽ cố gắng học để có một công việc tốt trong tương lai. Cậu ấy biết lo, biết nghĩ; nhưng cháu không biết chúng cháu sẽ đi về đâu khi mẹ biết chuyện này. Cháu biết là suy nghĩ lúc này là còn quá sớm để hiểu, nhưng tính cháu hay lo xa. Cháu không muốn vun đắp tình cảm thật nhiều để rồi lại chia xa

 

Rất nhiều lần cháu đã nghĩ sẽ nói lời chia tay nhưng cháu sợ gây tổn thương cho cậu ấy vì chúng cháu là động lực học tập lớn nhất của nhau. Chương trình có thể cho cháu biết cháu nên làm gì bây giờ và sau khi thi đại học được không ạ?

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào cháu,

 

Có lẽ ít ai trong chúng ta đi qua những năm tháng cắp sách tới trường mà không có những thời khắc vấn vương chuyện tình cảm hay tương tư tình yêu phải không? Chuyện tình cảm tuổi học trò luôn đẹp vì nó thường xuất phát từ những tình bạn tốt đẹp, có nhiều điểm tương đồng, qua đó tình yêu nảy sinh. Đó đều là những rung động đầu đời và là điểm xuất phát của con đường tình yêu.

 

Con đường này sẽ rất dài cùng với năm tháng học tập rèn luyện phía trước ở các cấp học cao hơn và có thể là cho đến khi mỗi người đã chọn được cho mình một công việc để trở thành một người trưởng thành tự lập trong cuộc sống. Sẽ khó khăn để cháu hình dung ra mình ở những thời điểm của tương lai trên con đường tình yêu mà có thể các cháu sẽ đồng hành cùng nhau và cũng sẽ khó khăn để hình dung ra người bạn đồng hành của chúng ta sẽ như thế nào ở những thời điểm đó. Nhưng chắc chắn cháu sẽ cảm nhận được một điều con đường này sẽ dài và tất cả chúng ta đều thay đổi trên hành trình đó.

 

Tình yêu tuổi học trò đẹp nhưng con đường sắp tới rất dài và rất nhiều thay đổi. Có nhiều bạn sẽ không còn tiếp tục với nhau; nhưng cũng có những bạn đã đồng hành cùng nhau trong suốt quãng đường để rồi trở thành những cặp đôi, vợ chồng, cha mẹ, ông bà với nhau trong suốt cuộc đời mình - nó được gọi chung là bạn đời của nhau. Việc cháu lo xa cũng có nhiều điểm tốt sẽ giúp cháu tránh được những điều mà lẽ ra không nên đến với mình hoặc chuẩn bị tốt nhất để đón nhận những điều tốt đẹp đến với mình.

 

Trong câu chuyện của cháu, có phải cháu lo mẹ sẽ nhìn vào hoàn cảnh nhà bạn trai "không mấy khá giả" và bố bạn ấy sức khỏe không tốt mà ngăn cấm không? Hay còn điều gì cháu lo lắng nữa? Là cha mẹ ai cũng mong muốn cho con cái có sức khỏe tốt, cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc sau này. Nhưng trong cuộc sống, sự tốt đẹp, hạnh phúc chỉ có khi chúng ta nỗ lực trong cuộc sống của mình và cả sự may mắn nữa. Gia đình cháu "có điều kiện hơn" là kết quả đằng sau rất nhiều nỗ lực của bố mẹ cháu đúng không nào? Bố bạn trai không có sức khỏe tốt là một điều không may mắn cho gia đình bạn ý và không ai mong muốn sự thiếu may mắn này cả.

 

Vậy nên tương lai của cháu thế nào sẽ phụ thuộc nhiều vào quá trình học tập, rèn luyện của cháu từ khi ngồi học ở trường cho đến rất lâu dài sau này. Bố mẹ sẽ luôn là người đồng hành, chắp cánh cho những ước mơ và dõi theo con đường của riêng cháu. Không ai biết trước được tương lai của mình cả nên tất cả những sự lựa chọn chỉ là sự khởi đầu cho quá trình rèn luyện và hoàn thiện bản thân để có cơ hội tìm đến những điều tốt đẹp.

 

Và tôi nghĩ cháu đang có một sự khởi đầu tốt, một tình bạn tốt đẹp, có thể là một tình yêu chớm nở nữa. Hành trình sẽ rất dài khó nói trước, nhưng dù thế nào thì nếu cháu có thể làm tốt những gì ở hiện tại cháu sẽ có cơ hội để tìm đến tương lai tốt đẹp cho mình cháu nhé. Chấm dứt một mối quan hệ tốt đẹp sẽ luôn là một điều đáng tiếc cháu ạ. Có chăng cháu hãy tìm cách giữ cho mối quan hệ đó ngày càng tốt đẹp hơn, đấy cũng sẽ là động lực để cháu vượt qua những thử thách của việc học tập, các kỳ thi và cả những công việc sau này nữa nhé.

 

Chúc cháu thành công!

CửaSổTìnhYêu
níu kéo, chinh phục, tình yêu, tình cảm, sự lựa chọn, trân trọng, thấu hiểu, cửa sổ tình yêu
Một thời gian dài sau tận 8 tháng và chúng em gặp nhau. Sau một vài lần gặp em đã nói rõ tình cảm...
chinh phục, níu kéo, tình yêu, phiền phức, kiên trì, nỗ lực, cửa sổ tình yêu
Cô ấy có nói với em là tuy có nhiều người tán tính nhưng không hiểu sao em lại yêu em, em nghĩ cô...
làm dâu, ba chồng khắt khe, đánh nhau, mâu thuẫn, li thân
Thời gian ấy em cũng nhận ra cái sai của mình là không nên phản kháng lại như vậy. Ba mẹ em có...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, quan hệ, không đàng hoàng, biết được, 5 lần, tha thứ, con cái.
Tôi và chồng cưới nhau được 7 năm, 7 năm nhìn chúng tôi là một gia đình hạnh phúc. Và gia đình...
đánh đập, bảo vệ, khó khăn, giữ gìn, hạnh phúc gia đình, mẹ chồng nàng dâu, chân thành, tổn thương, hi sinh
Sau đấy chồng em nhờ em ra cây rút tiền cho vì chồng em không biết rút, em không muốn đi nhưng vì...
tâm sự tình cảm, trinh tiết, ngây thơ, tin tưởng, lấy chồng, kinh nghiệm, đàn ông, có gia đình, từng trải, lo sợ, màng trinh, ngàn vàng, lần đầu
Tại sao anh làm như thế với em? Anh từng nói anh không bao giờ làm việc có lỗi với em hay làm gì...
tình yêu rạn nứt, yêu người từng đổ vỡ hôn nhân, chia tay, bạn trai vô tâm, thiếu niềm tin, cửa sổ tình yêu
Vậy là em tình cờ quen và gặp lại người mà cách đây 20 năm từng là hàng xóm và là người mà thuở...
cửa sổ tình yêu, níu kéo, chia tay, người mới, hối hận, rất cần, quay lại, sự nghiệp, mệt mỏi.
Trong lúc cô đơn, người thứ 3 xuất hiện, điều đặc biệt là người thứ 3 đó lại gần nhà em, năm nay...
"Cảm nắng" anh học sinh của mẹ
Khi nghĩ về anh ấy em khóc và suy nghĩ rất nhiều, có nên tỏ tình không, lỡ anh ấy...
lo lắng, niềm tin, chia sẻ, riêng tư, tình yêu, quan tâm, bạn gái nhắn tin qua facebook, nàng heo khuynh đảo mạng xã hội
Em hơn người yêu khá nhiều tuổi, người yêu em vẫn đang đi học và là học sinh giỏi, tuổi cô ấy nhỏ...