Mẹ mất ngủ, bố muốn bỏ việc khi phát hiện con gái có con với người đàn ông đã có gia đình!

Cái gì đến rồi cũng đến và gia đình em đã khuyên em ấy từ bỏ, đừng phá vỡ hạnh phúc gia đình người khác nhưng em ấy nói: “Anh ta muốn giữ lại đứa bé, cái thai cũng 4 tháng rồi, biết được giới tính là con trai. Trong khi vợ anh sinh cho anh 2 đứa con gái. Anh muốn giữ lấy giọt máu đó”.

Em chào chương trình. Em có nỗi khổ không biết phải xử lý thế nào. Em mong chương trình cho em được thấu tình đạt lý với ạ.

 

Câu chuyện là của em gái út nhà em. Năm nay em ấy 24 tuổi, em ấy lỡ yêu người đàn ông đã có vợ. Lúc đầu thì em ấy không biết anh ta đã có gia đình; nhưng về sau biết được thì thấy em nói anh ấy với vợ đang ly thân. Và quan hệ của em gái em và anh ta ngày càng thân mật. Đến một hôm em ấy bị vợ anh ta đánh ghen, đánh ngay giữa cổng công ty em ấy làm việc. Rồi gia đình em biết chuyện, bắt em ấy phải từ bỏ anh ta. Em ấy cũng đồng ý. Cứ ngỡ là êm chuyện, ai ngờ em vẫn qua lại với người đàn ông đó để rồi nhận ra em đã có bầu với anh ta.

 

cửa sổ tình yêu, người thứ 3, có thai, yêu người có gia đình, có con với người tình

 

Cái gì đến rồi cũng đến và gia đình em đã khuyên em ấy từ bỏ, đừng phá vỡ hạnh phúc gia đình người khác; nhưng em ấy nói: “Anh ta muốn giữ lại đứa bé, cái thai cũng 4 tháng rồi, biết được giới tính là con trai. Trong khi vợ anh sinh cho anh 2 đứa con gái. Anh muốn giữ lấy giọt máu đó”. Nhưng anh ta không nói năng gì với gia đình em, em gái em cũng không gọi về cho gia đình. Bố mẹ em từ lúc biết chuyện rất buồn đêm ngủ không ngon, nhất là mẹ em ngày nào cũng phải uống thuốc mới ngủ được. Bố mẹ em là cán bộ Cấp cao nhà nước. Bố mẹ em nói muốn xin nghỉ việc vì sợ tai tiếng rồi nhiều chuyện nữa. Em gái em thì không gọi hay nói gì với bố mẹ. Em gái em làm ở thành phố nên ít về. Giờ gia đình em không biết phải làm gì. Em là chị cả mà cũng không biết có nên đến tận chỗ em để nói cho rõ ràng không ạ? Và em không biết phải giải quyết thế nào?

 

Em mong chương trình cho em lời khuyên ạ. Em cảm ơn nhiều.

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em.

 

Chắc hẳn em và gia đình đã và đang trải qua những ngày thực sự buồn phiền khi em gái của em trót lỡ rơi vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan”. Đúng thật là quá khó để biết phải làm sao cho phù hợp với tình hình lúc này. Tuy nhiên, nếu cứ để tình hình này tiếp diễn mà không có chiều hướng rõ ràng thì sẽ đem lại những mệt mỏi cho rất nhiều người. Phải là một người rất biết quan tâm đến gia đình mới có được những trăn trở như em. Chúng tôi sẽ cùng em chia sẻ vấn đề này.

 

Trước hết ở trong tình cảnh của em gái em thì thật khó để trao đổi rõ ràng vì em ấy không gọi về cho gia đình. Hiện tại em tính đến việc lên chỗ ở của em gái em để tìm hiểu, nói chuyện đó cũng là một cách tốt để biết rõ tình hình. Khi hai chị em đã gặp nhau thì em hãy lắng nghe xem em gái em đang trong tình thế như thế nào. Em có thể hỏi em gái mình về mong muốn của em ấy. Bởi con cái trong bụng đã đến tháng thứ 4 thì việc bỏ con là khó có thể, chắc hẳn em gái em cũng muốn giữ lại con nên đã không phá. Hiện tại chỉ có thể lắng nghe xem em gái em đã trao đổi với anh chàng có gia đình kia về vấn đề con cái hay chưa? Họ thống nhất giải quyết ra sao về chuyện đứa bé? Cụ thể như là anh chàng kia sẽ bỏ vợ con để đến với em gái của em hay là hai người chỉ tiếp tục qua lại với nhau kiểu người tình như vậy. Khi đó em có thể trao đổi lại rõ ràng với em gái của mình về việc nói chuyện với bố mẹ về những sai lầm này.

 

Nếu như anh ta có mong muốn giữ lại con, có trách nhiệm với con cái và cuộc sống hôn nhân với người vợ hiện tại không còn hạnh phúc nữa, anh ta muốn dừng lại cuộc hôn nhân với vợ để đến với em gái em thì anh ta sẽ có trách nhiệm nói chuyện với gia đình em, xin phép bố mẹ em về vấn đề này. Còn nếu như anh ta không bỏ vợ con chỉ muốn em gái em ở cạnh như một “người tình” thì chắc hẳn em gái em cũng không mong muốn mãi là người thứ 3, phá hoại gia đình khác cả đời như vậy, đúng không? Khi đó, việc làm mẹ đơn thân là điều mà em gái em phải chấp nhận, dù cho có khó khăn, nhưng đó có thể là con đường cuối cùng khi em ấy biết anh chàng kia có gia đình mà vẫn qua lại.

 

Em và cả gia đình sẽ chẳng thể kì vọng quá nhiều vào anh ta trong giải quyết hệ quả này bởi em gái em là người đủ trưởng thành cần có trách nhiệm với quyết định của cô ấy. Bên cạnh đó, khi yêu và có con với người đang có vợ tức là em gái em cũng đã sai cả về góc độ đạo đức cũng như về mặt pháp luật. Em gái em và gia đình có thể đối diện với dư luận, nhưng dù sao mọi chuyện cũng đã xảy ra. Có trách em gái em cả tin, tình yêu làm mù quáng hay trách người “Sở khanh” thì cũng không thể thay đổi được gì. Vì thế ở góc độ một người làm chị, thì em cũng chỉ có thể góp ý và lắng nghe sự lựa chọn tiếp theo của em gái mà thôi. Khi em đã nắm rõ vấn đề thì em có thể yêu cầu em gái mình trao đổi lại với bố mẹ về những điều đó, để bố mẹ em hiểu được tình hình. Dù biết là sẽ rất sốc nhưng thà rằng trao đổi để gia đình còn biết cách giải quyết, còn hơn là cứ để tình hình căng thẳng mãi, bố mẹ em lại càng dằn vặt, khổ đau mà không biết phải thay đổi như thế nào. Hy vọng từ trao đổi của chúng tôi, em có thể hiểu rõ hơn về tình hình của em gái mình và có cách giải quyết ổn thỏa nhất.

 

Chúc gia đình em sớm vượt qua những khó khăn này.

tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, yêu xa, đi làm, đi học, thay đổi, hờ hững, không quan tâm, áp lực, thông cảm, hụt hẫng
Ngày trước liên lạc nhiều, giờ đây liên lạc cực kì ít ỏi, có khi 1 tuần chỉ biết đến nhau vỏn vẹn...
tưa vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, việc làm, thành phố, thoát lý, nhà nóng, đồng ruộng
Rồi có lần anh ấy lại bảo, nhà anh ý cấy, em mà không đi cấy thì thế nào cũng bị mẹ chồng ghét....
cuộc sống, hôn nhân, chồng, ham chơi, tu chí làm ăn, chăm sóc con cái, mẹ chồng nàng dâu, vừa lòng, vẻ ngoài, chặn số, chu cấp, nhớ cháu, quay về
Và bây giờ khi em đã tự mình nuôi con được hoàn toàn không phụ thuộc ai thì bất ngờ mẹ chồng gọi...
song tính, đồng tính nam, không có hy vọng, vẫn mong được yêu, phải lấy vợ
Anh hãy nghĩ đến tương lai, chắc chắn em không thể đi cùng anh đến hết cuộc đời, em phải lấy vợ,...
tâm sự tình yêu,bị phản bội bắt cá hai tay, tâm lý, lăng nhăng, mât niềm tin, chia tay, không chấp nhận, thời gian suy nghĩ lại, xứng đáng, cơ hội yêu thương
Trong một lần về quê nội anh ấy. Em đã lỡ mang thai. Và do hoàn cảnh như thế. Em buộc phải hy...
lạnh nhạt, mối quan hệ lấp lửng, ứng xử phù hợp, tổn thương, người không phù hợp, cửa sổ tình yêu
Em không còn buồn hay suy nghĩ nhiều vì người ấy, em nhận ra mình đã sai và dành cả thanh xuân...
tâm lý, con gái muốn lấy chồng, gia đình phản đối, nhỏ tuổi lấy chồng, ít tuổi, lo lắng, bố mẹ quan tâm, csty, cuasotinhyeu
Cuộc sống không có gì thay đổi khi mà cô con gái út của tôi năm nay mới 19 tuổi mà nó cứ nhảy...
tha thứ, cơ hội, tình cảm, niềm tin, thay đổi, nuối tiếc, tổn thương, vội vàng, cua so tinh yeu
Anh có biết 1 triệu tiền đề đó của anh được 2 hộp sữa bột cho con không? Anh có biết mấy tháng...
yêu đồng giới, cãi vã, hết tiền, cấm cản, mâu thuẫn, từ bỏ
Ba em muợn nợ ngân hàng thế chấp nhà và đã có con riêng, ba em không còn trợ cấp chính như xưa...
đám cưới, liên lạc, lừa dối, nhắn tin yêu thương với đàn ông, mua vui, bị tổn thương
Em năm nay 24 tuổi, em quen người yêu hiện tại của em trong lúc anh về công ty em làm việc để...
Nội dung khác
quan hệ, mang thai, dấu hiệu, xét nghiệm, thử que, cuasotinhyeu.
Chào bác sĩ, kinh nguyệt của em hàng tháng rất đều. Vợ chồng em có quan hệ từ đầu tháng thì cuối...
15:02 - Tư vấn
Người mẹ trẻ, Bác sĩ phẫu thuật, Bệnh não úng thủy, Não úng thủy, Căn bệnh quái ác, Gia đình nghèo, Đứa con bé bỏng, cua so tinh yeu
Dù mới 22 tháng tuổi nhưng bé Lê Anh Tú đã phải trải qua đến 21 lần phẫu thuật não và ổ bụng,...
07:00 - Tin tức
tình dục, tinh hoàn, sinh sản, tràn dịch tinh hoàn, cuasotinhyeu
Xin bác sĩ cho em hỏi em bị tràn dịch tinh hoàn thì có ảnh hưởng tới sức khỏe và sinh sản không ạ.
18:02 - Tư vấn
Dương vật nghiêng, hình dạng dương vật, khả năng sinh con, tinh hoàn
...Khi cương lên nó vẫn thẳng như bình thường nhưng từ gốc nó bị nghiêng sang trái, giống như cái...
07:05 - Tư vấn
quan hệ, mang thai, xuất tinh, tinh trùng yếu, hiếm muộn, dấu hiệu có thai sớm, đau tức ngực, buồn nôn, chóng mặt, cuasotinhyeu
Em có kinh ngày 23.6 đến 26.6 thì em hết kinh, ngày 26 sau khi hết kinh em và bạn trai em có...
09:02 - Tư vấn
Phụ nữ có chồng vẫn cảm thấy cô đơn trong chính gia đình của mình, vì sao?
Nhiều phụ nữ dù có chồng vẫn thấy cô đơn trong chính ngôi nhà của mình, vì những lí do sau...
08:05 - Tin tức
 phụ nữ trưởng thành, chinh phục phụ nữ, phụ nữ muốn gì, phụ nữ tuổi 30
Khi đã lập gia đình, có những điều tưởng chừng rất nhỏ nhưng lại khiến phụ nữ mủi lòng, tủi thân...
08:35 - Tin tức
áp lực, hành động, kết quả, giải pháp, động lực, lo sợ, chán nản, buông xuôi, hành động, cửa sổ tình yêu
Đặc biệt, bây giờ em không có tinh thần học tập, bài tập về nhà, bài cũ em cũng không thèm làm và...
09:02 - Tư vấn
hạnh phúc gia đình, tình cảm vợ chồng, hôn nhân hạnh phúc, các giai đoạn của hôn nhân, cua so tinh yeu
Hôn nhân là một hành trình mà ngoài tình yêu, hai bạn cần có sự nỗ lực để hiểu, yêu thương và vị...
19:05 - Tin tức