Mẹ quyết không để em cưới tôi, có khác nào ép em phải phá thai?

Em bàn với tôi, lên xã xin giấy tình trạng hôn nhân để đi đăng ký kết hôn. Khi lên xã xin giấy thì ba em biết vì ba em làm chủ tịch mặt trận ở đây. Một cuộc họp căng thẳng giữa gia đình em và Tôi, tất cả những lời cay nghiệt đều đổ dồn vào tôi như là: có học mà suy nghĩ nông cạn, ngông cuồng, khủng bố gia đình..

Kính gửi: Ban Tâm sự! Tôi 39 tuổi, đã 2 lần đò, chưa có con riêng. Em 28 tuổi, có một bé trai 3 tuổi, đã ly hôn, bé ở với bố. Nhà Tôi và nhà em gần nhau nên hai gia đình hiểu rõ và thông cảm về hoàn cảnh, ủng hộ của hai đứa quen và yêu thương nhau. Sau thời gian yêu thương, em có thai với Tôi. Khi biết tin này tôi rất vui mừng và hạnh phúc. Nhưng đúng thời điểm này, Em lại nói ba mẹ em chưa muốn chúng tôi cưới nhau và có thể là không muốn em cưới tôi. Em nói anh thuyết phục được gia đình em để ba mẹ đồng ý nhưng tuyệt đối không được nói chuyện em có thai. Tôi sang nhà em thưa chuyện cưới hỏi. Tôi đã đưa ra rất nhiều lý do để thuyết phục nhưng ba mẹ em nhất quyết không đồng ý.

Em bàn với tôi, lên xã xin giấy tình trạng hôn nhân để đi đăng ký kết hôn. Khi lên xã xin giấy thì ba em biết vì ba em làm chủ tịch mặt trận ở đây. Một cuộc họp căng thẳng giữa gia đình em và Tôi, tất cả những lời cay nghiệt đều đổ dồn vào tôi như là: có học mà suy nghĩ nông cạn, ngông cuồng, khủng bố gia đình... Tôi yêu em, thương em nên tôi ngồi chịu trận và xin lỗi vì việc mình làm. Em và Tôi mong gia đình thương con, thương cháu thì tác hợp cho chúng tôi thành đôi. Mọi người vẫn trì triết tôi, mắng mỏ tôi... nói tất cả những việc này là do tôi sắp đặt, tính kế, hạ thấp danh dự gia đình em. Tôi không thể im lặng và đã thừa nhận: chúng cháu đã có thai 6 tuần tuổi với nhau.

Nghe đến đây, một bá có ý kiến: cô chú ngồi lại với cháu để sắp xếp công việc trong thời gian tới, tuyệt đối không lộ chuyện ra bên ngoài. Khi chỉ còn lại ba mẹ em và Tôi, mẹ em tiếp tục mắng chửi em, bóng gió mắng tôi, nói xấu gia đình tôi...Tôi chỉ ngồi nghe, không nói, không giải thích mặc dù nhiều nội dung mẹ em nói là bịa đặt, sai sự thật. Tôi về nhà thì em nhắn tin: em bị áp lực, mệt mỏi, không chịu đựng được nữa, có lẽ em sẽ bỏ thai vì không muốn ba mẹ đau buồn, vì mẹ em bảo: em nhất quyết cưới tôi, ba mẹ từ em, mặc kệ em, không liên quan đến nhà tôi....

 

gia đình ngăn cản, quá khứ, đổ vỡ, tổn thương, bảo vệ tình yêu, mạnh mẽ, kiên trì

 


Tôi đã phân tích cho em rất nhiều về việc em suy nghĩ, về việc ba mẹ giận, về mặt tích cực và tiêu cực khi em quyết định lựa chọn gia đình, hoặc Tôi và con. Tôi đã cố gắng bảo vệ hạnh phúc của mình, bảo vệ con bằng cách vận động hành lang. Tôi gặp các bác, bá về phía nhà em để giải thích rõ ràng mọi chuyện và mong mọi người hiểu ý nguyện của 2 đứa để mọi người nói khó với ba mẹ em. Mọi người ủng hộ, nhưng bảo ba mẹ em bảo thủ lắm, các bác chỉ ý kiến chứ không quyết định được.

 

Tôi quan tâm đến em từng ngày, Tôi nấu đồ ăn, mua hoa quả, bánh kẹo, thực phẩm, thuốc men…mang sang cho em. Tôi đi cùng em đến trường, sau đó mới đến chỗ làm, chiều tôi lại về sớm hơn để cùng em về nhà. Tôi cố gắng tiếp cận ba mẹ em để bày tỏ quan điểm, xin ba mẹ em tác hợp. Nhưng mẹ em không nhìn mặt Tôi, Ba em thì không thể quyết định được. Ngày nào em cũng phải nghe những lời chửi mắng của mẹ như là: hư đốn, không có lương tâm, đập bỏ danh dự gia đình, bất hiếu… Rồi mẹ em còn chì chiết: để xem chúng mày có hạnh phúc không? xem con của chúng mày phải nhận hậu quả ra sao?

Mẹ em nhất quyết không để em cưới tôi. Như thế có khác nào ép em phải phá thai? Em thì không đủ cứng cỏi, mạnh mẽ, tự tin để bảo vệ hạnh phúc cho chính mình, bảo vệ đứa con đang ngày một lớn khôn trong bụng. Những lúc em mệt mỏi nhất, đau đớn nhất vì ốm nghén, vì áp lực thì em lại nói: em không chịu đựng được nữa, anh quên em đi, em không xứng đáng với anh, em sẽ từ bỏ tất cả, không giữ lại gì nữa, tội lỗi em làm, em chịu?

 

Ngoài những lúc như thế, em vẫn yêu thương tôi, vẫn mong chờ ba mẹ thuận tình. Tôi vẫn động viên em từng giờ nhưng Tôi sợ mỗi ngày trôi qua, tôi sợ một phút yếu lòng, áp lực, ép buộc, không suy nghĩ thấu đáo, em sẽ bỏ con, thì Tôi ân hận và dằn vặt cả cuộc đời. Tôi tuyệt vọng và có thể làm những điều tồi tệ nhất. Tôi phải làm gì tiếp theo?

 

Mong Ban biên tập đăng bài viết của Tôi để mọi người chia sẻ, có giải pháp tốt nhất có thể. Giúp tôi bảo vệ được em và con! Tôi xin chân thành cảm ơn!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và tiếp tục chia sẻ câu chuyện tình yêu trắc trở của mình đến với chương trình. Sau lá thư “Gia đình phản đối vì quá khứ 2 đời vợ của tôi” cả hai bạn đã nỗ lực có những hành động để bảo vệ tình yêu cũng như đứa con trong bụng, thế nhưng sức ép quá lớn và giờ đây người bạn yêu đang nản lòng, có ý định bỏ cuộc. Tôi hiểu được lúc này bạn đang rất đau khổ và lo lắng cho tương lai của mối quan hệ cũng như vận mệnh của đứa bé, thế nhưng hi vọng bạn thật bình tĩnh và sáng suốt để tiếp tục đấu trang vì tình yêu chân chính của mình.

Thật khó cho bạn khi đã trải qua hai lần đò và có một hình ảnh không thực sự đáng tin trong mắt bố mẹ của bạn gái. Thế nhưng chỉ có bạn gái mới là người hiểu rõ nhất về con người, những nổi khổ tâm và tình yêu lớn lao bạn dành cho cô ấy. Trong tình thế hiện tại có lẽ những điều cần thiết các bạn đều đã làm. Đó là việc đi vận động hành lang từ mọi người thân trong gia đình để nhờ sự giúp đỡ, bạn cũng thẳng thắn mạnh mẽ đến nhà để nói chuyện và chịu những lời chỉ trích khó nghe từ bố mẹ cô ấy…Tất cả đều không hề dễ dàng và nó đang chứng minh sự nghiêm túc, chân thành trong tình cảm của bạn dành cho cô gái của mình.

 

Thực chất ở thời điểm này điều quan trọng nhất lúc chính là sự đồng lòng, quyết tâm của cả hai người trong mối quan hệ này. Khó khăn chính là thử thách để nhân lên giá trị của yêu thương, của tình yêu đích thực. Vì thế nếu cả hai bạn có chung mục đích bảo vệ tình yêu thì sớm muộn cũng sẽ được đền đáp xứng đáng.

Hiện nay bạn gái tâm lý không ổn định, một phần vì sức ép quá lớn từ gia đình, quá trình thai nghén vất vả, thay đổi tâm sinh lý trong quá trình mang thai vì thế điều cần nhất là sự quan tâm, chăm sóc, động viên từ bạn. Đó là nguồn cổ vũ tinh thần vô giá cô ấy cần lúc này. Chỉ có điều đó mới giúp cô ấy gắng gượng vượt qua những lời lẽ mắng chửi, sức ép của cha mẹ. Bạn có thể tiếp tục và kiên trì ở bên cạnh và đừng bao giờ bỏ cuộc vì nếu chỉ cần bạn một phút nản trí, buông xuôi có thể đẩy mọi chuyện chuyển sang chiều hướng tiêu cực.

Ai cũng cần có thời gian để học cách đối diện với thực tại không mong muốn, cảm xúc chung sẽ là sốc, không tin điều đó là sự thật và ra sức chống cự. Gia đình bạn gái cũng vậy, họ có quá nhiều hoài nghi ở bạn, kỳ vọng ở con gái và tình yêu thương quá lớn đến nỗi cực đoan, vì thế họ đang tự mình có quyền quyết định hạnh phúc, tương lai của con gái mình. Điều cần nhất đối với họ chính là thời gian để học cách chấp nhận. Thời gian có thể là minh chứng rõ ràng nhất cho tình cảm, sự chân thành mà bạn thể hiện cho họ thấy. Bên cạnh việc luôn chăm sóc chu đáo, chở che cho người yêu thì bạn có thể cùng bạn gái kiên trì, dùng biện pháp “mưa dầm thấm lâu” để thuyết phục gia đình bố mẹ. Cộng với việc có thêm sự ủng hộ, hậu thuẫn của cô dì, chú bác thì có lẽ dần dẫn bố mẹ cũng cân nhắc về quyết định của mình.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể tác động đến bạn gái của mình và thể hiện mong muốn cả hai người cùng kiên trì, cố gắng. Xác định tinh thần khó khăn nhưng điều quan trọng nhất là cô ấy không nhụt chí, không nghĩ đến những điều tồi tệ hay muốn từ bỏ đứa trẻ. Dù "trời có sập" xuống thì cô ấy vẫn có bạn vì thế hãy mạnh mẽ, kiên cường. Chờ thời gian bố mẹ nguôi ngoai hai bạn sẽ tiếp tục thuyết phục. Bạn gái cũng cần nỗ lực thể hiện quan điểm, mong muốn của mình trong việc lựa chọn người bạn đời và tự mình quyết định cuộc sống của bản thân. Trong trường hợp cô ấy không đủ mạnh mẽ thì cần bạn kiên trì tiếp sức. Người xưa có câu “Mưu sự tại nhân hành sự tại thiên” đôi khi cũng có những việc nằm ngoài sự kiểm soát của bản thân. Thế nhưng hãy tin rằng việc bạn bảo vệ tình yêu, đứa con của mình là chính đáng và cố gắng kiên trì. Hi vọng những nỗ lực, quyết tâm của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.

Chúc hai bạn sẽ sớm thuyết phục được cha mẹ và có một cái kết đẹp trong tình yêu!

tâm sự tình yêu,đòi quan hệ tình dục, quan hệ trước hôn nhân, tình yêu không tình dục mâu thuẫn, suy nghĩ, mệt mỏi, tư vấn tình yêu, là bạn cũ
Em lại điên cuồng ngày ngày check xem bạn ấy có onl không, check các bạn đi làm chung xem hôm nay...
chuyện nhà nội, nhà ngoại, xích mích, hiểu lầm, mẹ chồng nàng dâu, du lịch, báo hiếu, đi chung, đi riêng
Em cũng hiểu vợ em từ lúc cưới em chịu nhiều thiệt thòi, hay bị mẹ chồng chê này kia nên em cũng...
mối tình dài năm năm, sinh viên năm thứ hai, dân tỉnh lẻ lên sài gòn lập nghiệp, sống chung, nóng tính, gia trưởng, có lỗi với gia đình vô cùng, chưa nghĩ đến chuyện kết hôn, chẳng được tôn trọng, chia tay, dứt khoát, mệt mỏi, sự nghiệp chưa ổn định
Yêu nhau đã năm năm nhưng tôi vẫn chưa giới thiệu anh với gia đình, tôi cũng giấu anh hoàn cảnh...
hôn nhân, ở rể, cãi nhau, ngoại tình, gái mại dâm, chat sex, ảnh sex, clip sex, tổn thương, tha thứ, thay đổi, chung sống, ly thân, ly hôn.
Thời gian trôi qua thì vào tối ngày 9/7 này, trong lúc em ở trong phòng ru con ngủ và tranh thủ...
gọi cho bồ cũ, tình cảm chẳng có gì sâu đậm, ghen tuông bệnh hoạn, gây áp lực tinh thần, nghi ngờ, ghen cuồng, tự tử
Từ tháng 7/2016 chồng và con em về quê chơi cả tháng rồi mới vào lại Sài Gòn thăm vợ. Vô tình con...
hạnh phúc, đồng tính nữ, người yêu, gia đình phản đối, xâm hại tình dục, nuôi con, điều kiện kinh tế, cửa sổ tình yêu
Từ nhỏ cho tới bây giờ em sống trong bất hạnh, từ lúc em được 9 tuổi em bị người ta hại đời con...
Dù anh không thể hiện, cũng chưa bao giờ làm gì có lỗi với vợ, nhưng tôi biết, anh vẫn chưa quên...
xuất khẩu lao động, mất liên lạc, nhắn tin, đau lòng, chia tay, im lặng
Bình thường anh sẽ chiều em hết mức nhưng những gì vượt khả năng của mình anh sẽ nói rõ. Một lần...
chia tay, vì say rượu, hay quên, say quên lối về, bạn gái giận
Ăn uống xong vì có uống quá chén nên em say xỉn và có nói những lời không hay. Anh chị của cô gái...
Nội dung khác
"Tự xử" những 7 lần một ngày khi mới bước sang tuổi 15...
Năm nay cháu gần 15 tuổi. Cháu bắt đầu thủ.d từ lớp 6 đến bây giờ là được 4 năm rồi ạ. Mỗi lần...
14:05 - Tư vấn
vợ ngoại tình, hứa chấm dứt, vẫn tiếp tục, nhắn tin tình cảm, hẹn gặp mặt
Ban đầu em chấp nhận và tha thứ cho cô ấy 1 cơ hội làm lại, cô ấy hứa sẽ không liên lạc gì với...
08:57 - Tư vấn
kinh nguyệt không đều, rối loạn kinh nguyệt, khí hư, liên tục, có mùi, sức khỏe sinh sản,cuasotinhyeu
Con hiện đang học lớp 12 , con có kinh năm cuối lớp 8 đến hiện tại bây giờ thời kì kinh vẫn không...
19:35 - Tư vấn
thai lưu, hút thai, rối loạn nội tiết tố, rong huyết, niêm mạc tử cung, tổn thương, mất máu cấp, cuasotinhyeu
Em bị thai lưu và đã tiến hành hút thai ngày 25/12. Đến ngày 3/3 em mới thấy kinh trở lại, ngày...
16:05 - Tư vấn
qh với gmd, x.tinh, rách bao cao su, nổi mụn đỏ, màu trắng, triệu chứng, hiv, cuasotinhyeu
Cho em hỏi là cách đây 5 ngày em có qh với GMD, trong khi đó em cũng có rượu trong người và khi...
20:35 - Tư vấn
Hai chàng trai gây sốt với chuyện tình ngọt ngào: Dùng Google dịch để giao tiếp, bay từ Sài Gòn tận sang Đài Bắc gặp dù không biết rõ đối phương ở đâu
Chuyện tình được Phillip Le và Wilson Jao chia sẻ trong vlog khiến nhiều người không khỏi cảm...
08:35 - Tin tức
dinh dưỡng, trẻ em, cân nặng, ăn uống, cuasotinhyeu
Con trai em 22 tháng, nặng 10kg, cao 89cm. Bé ăn rất ít, mỗi bữa không tới nửa bát cháo, ngày ăn...
20:02 - Tư vấn
Chị em sử dụng vitamin E cần lưu ý điều gì?
Vitamin E là chất chống oxy hóa, có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe của con người, đặc...
10:35 - Tin tức
mẹ chồng quốc dân, NSND Lan Hương, Hương Bông
Thời gian có thể “tặng” thêm cho NSND Lan Hương (Hương Bông) một vài nếp nhăn nơi khóe mắt, khóe...
12:02 - Tin tức