Mình mất nhau thật rồi, phải không em?

Nhiều khi em cũng muốn nói những lời là : "sao lại chia tay anh, nếu chia tay sao 2 năm trước em lại đến với anh và nói em yêu anh được không, em đùa với tình yêu vậy ak, nói yêu là yêu bỏ là bỏ" . Nhưng em lại không nói, vì em cũng biết tuổi này của cô ấy vẫn đang thay đổi tâm lý, ví dụ mình là cô ấy cách đây vài năm trước có khi em cũng chưa suy nghĩ dc nhiều, và cũng giống cô ấy.

Xin chào chương trình ! Hôm nay em viết thư này gửi lên mong chương trình tư vấn giúp em. Em năm nay 22 tuổi, bạn gái e năm nay 19t, chúng em quen nhau và yêu nhau cũng được 2 năm, trước đây chúng em yêu nhau thì gia đình cô ấy ko biết, vừa đầu năm khi cô ấy chuẩn bị đi học ĐH em có lên nhà, và dịp tết nữa chúng e hay đi chơi với nhau, và gia đình cô ấy chắc biết được chuyện và mới đây cô ấy đã nói chia tay em, vì lý do gia đình cô ấy ko cho yêu e,trước đây vài tháng cũng đã 1 lần nói chia tay, nhưng e đã thuyết phục, và lại quay lại với em.

 

Lý do gia đình cô ấy ko cho yêu em là vì Cô ruột của cô ấy đã làm dâu trong họ nhà e rồi ( Ông nội e và Bố của chú lấy cô ruột bạn gái em là 2 anh em ruột) nhưng em thấy lý do đó là ko ảnh hưởng gì cả, vì ko có liên quan đến quan hệ huyết thống gì cả, lần này e đã thuyết phục, và nói nhưng cô ấy ko nghe, và bảo là đã suy nghĩ nhiều, và quyết tâm là chia tay rồi, e ko biết mình phải làm sao để giữ được nữa, em rất yêu cô ấy.

 

Chúng em đều ở cùng làng với nhau, 2 nhà cách nhau ko xa mấy, em biết lý do đó là ko thuyết phục, vậy nên em vẫn muốn níu kéo, vì có lẽ bạn em bị sự tác động rất lớn từ phía gia đình, mọi người ko cho yêu em, giữa em và gia đình em biết cô ấy cũng đã phải suy nghĩ rất nhiều, và cũng rất đau, khi phải nói lời chia tay em, vì em biết cô ấy cũng yêu e nhiều, nhưng giờ nói chia tay em cũng chưa nhận lời chia tay đó, em hàng ngày vẫn nhắn tin vào mỗi buổi sáng, và lúc đi ngủ, nhưng ko nhận được câu trả lời nào,

 

 

Cũng 1 tháng rồi anh chị ạ, hôm nào e cũng suy nghĩ rất nhiều, ko ngủ được, vì cứ nhắm mắt e lại nghĩ tới việc phải mất cô ấy mãi mãi, em biết là cô ấy cũng ko muốn điều đó xảy ra, vậy nên e cũng ko trách và nói những lời nặng là em thế này thế kia, e chỉ bảo là suy nghĩ rồi từ từ nói, e vẫn chờ cô ấy, em biết là cô ấy cũng yêu em nhiều nhưng vì cô ấy còn trẻ hay là vì lý do gì mà chưa có sự kiên định giữa tình yêu và gia đình, em cũng nói là cũng có nhiều cặp đôi giống chúng ta cũng đấu tranh để bảo vệ tình yêu và cũng dc sự chấp nhận của gia đình,nhưng ko biết e có tác động được chút nào ko.

 

Nhiều khi em cũng muốn nói những lời là : "sao lại chia tay anh, nếu chia tay sao 2 năm trước e lại đến với anh và nói e yêu anh được ko, em đùa với tình yêu vậy ak, nói yêu là yêu bỏ là bỏ" . Nhưng em lại ko nói, vì em cũng biết tuổi này của cô ấy vẫn đang thay đổi tâm lý, ví dụ mình là cô ấy cách đây vài năm trước có khi em cũng chưa suy nghĩ dc nhiều, và cũng giống cô ấy.

 

Em vừa mới tốt nghiệp xong Cao Đẳng và đang chờ xin việc còn cô ấy đang học năm đầu Đại Học, em nghĩ gia đình cô ấy ko muốn cho chúng e yêu nhau là cũng vì lo cho cô ấy, vì cũng mới đang học năm đầu, còn trẻ, muốn cho tập chung vào việc học hơn, nhưng chúng e trước đây yêu nhau và vẫn quan tâm nhau, nhắc nhau chuyện học hành,vì cô ấy yêu em từ cuối năm lớp 11, nhưng trong 2 năm chúng e vẫn quan tâm nhau, và nói cùng cố gắng, và cô ấy cũng vào Đại Học, chứ chúng em ko phải yêu nhau để rồi xao nhãng đi việc học hành, em đã yêu và xác định sau này sẽ đến với nhau, tình yêu rất chân thành, đôi khi có lễ hội được nghỉ, em lên trường đưa cô ấy đi chơi, chúng em cũng có ở chung với nhau, nhưng chưa xảy ra 1 chuyện gì đi quá mức, vì em xác định yêu chân thành, chứ ko phải vì nhu cầu sinh lý.. hay trục lợi 1 điều gì, nhưng bây giờ như vậy em hụt hẫng quá anh chị ạ.. em chỉ giận là bạn gái e nói yêu e nhiều, nhưng có chút tác động mà đã thay đổi, ko có sự kiên định, hay là tình yêu đó chưa đủ lớn để vượt qua. Do tuổi còn ít chưa suy nghĩ được nhiều nên vậy.

 

Anh chị ak bây giờ em đang ko biết phải làm sao, hôm nào em cũng suy nghĩ là nên chấp nhận chia tay hay cứ chờ đợi 1 mình thế này để chờ 1 dịp nào đó để nói, vì có thể nói qua điện thoại sẽ ko tác động được như gặp trực tiếp, e vẫn nói là sẽ chờ cô ấy, chưa chấp nhận lời chia tay, cô ấy nói e ko muốn a như vậy, và từ nay a cũng ko cần phải nhắn tin cho e nữa, e cũng ko trả lời a đâu, nhưng e vẫn nhắn, cho dù cô ấy ko trả lời.. đôi khi lên mạng xã hội e đọc được những lời bình luận biết là cô ấy trêu đùa với người ta thôi nhưng e vẫn thấy đau nhói mỗi khi nhìn thấy, ko biết có phải e quá ích kỷ cho tình yêu này, chỉ muốn cô ấy thuộc về mình, hay vì e quá yêu..

 

 

Em ko tập chung được vào 1 việc gì cả, lúc bận rộn có thể ko nghĩ gì, nhưng lúc rảnh e lại bắt đầu suy nghĩ, và đôi khi tự khóc 1 mình, con trai thôi nhưng những lúc nghĩ sẽ phải mãi xa cô ấy, em ko chấp nhận được, nếu là lý do 2 người hết yêu chia tay thì có lẽ em ko như vậy, nhưng ở đây là do gia đình, nhưng lại là lý do Cô ruột bạn e làm dâu trong họ thì chúng em ko được lấy nhau nữa, vậy nên e cảm thấy ko được, bên gia đình e thì ko sao,

 

Bố mẹ cũng biết chuyện em với cô ấy, và cũng ko ngăn cản gì cả, cô ấy đến chơi vẫn nói chuyện vui vẻ, cũng biết chúng em yêu nhau, cũng đôi khi em nói với cô ấy là sau này lấy nhau cũng ko ở được với bố mẹ mãi, thế hệ trước sẽ tạo điều kiện cho thế hệ sau,dần rồi anh sẽ thuyết phục được , rồi mọi người sẽ đồng ý cho chúng ta yêu nhau, mà trong khi đó gia đình e lại ko ngăn cản gì cả, chỉ là bên nhà cô ấy thôi, nhưng nếu giờ cô ấy mà bỏ em thật thì sao em còn có thể cố gắng,và làm mọi việc để thuyết phục và được sự đồng ý của bên gia đình kia ạ.. Em chỉ cần 1 chút sự kiên định và quyết tâm từ cô ấy và tình yêu này thôi, những khi đi với nhau em vẫn hay nói, chuyện của bọn e sẽ khó khăn đấy, vì e biết chúng e yêu nhau sẽ bị phản đối bởi gia đình cô ấy, cô ấy nói vẫn đang cố gắng.

 

Hôm vừa rồi chia tay em cũng hỏi qua bạn bè cô ấy, bảo là cô ấy chịu sự tác động từ phía gia đình lớn nên quyết định, có phải cô ấy còn trẻ nên chưa nghĩ được nhiều về HP sau này ko anh chị? hay chỉ là 1 tình yêu, và sự quyết định chưa thật sự được chắc chắn của tuổi 19 ạ.. Trong đầu em bây giờ ko biết xác định bản thân mình phải làm thế nào để cô ấy có thêm sự kiên định và quyết tâm, em cũng rất muốn nói để tác động cô ấy, nhưng sợ lại căng thẳng hơn , chuyện lại xấu đi, e chưa biết xử lý sao cả... mong anh chị tư vấn giúp em ! mong nhận được lời tư vấn sớm nhất từ anh chị. em xin chân thành cảm ơn !

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chuyên gia tư vấn:

 

 

Em cũng nên sống cuộc sống của riêng mình, đừng đặt hoàn toàn cảm xúc, tình cảm của mình vào một thứ bởi như vậy khi điều đó không đạt được em sẽ thấy mình rất dễ bị "suy sụp". Điều em nên làm lúc này không phải là đau khổ mà đánh mất đi những cái quý giá khác. Em hãy mạnh mẽ để tạo cho mình một cuộc sống mới mà không có sự quan tâm của cô ấy mỗi ngày như trước. Thời điểm ra trường chờ việc, thất tình có thể làm tâm trạng đã nặng nề nay còn nặng nề hơn. Nhưng hãy cố gắng em nhé, cuộc đời là chuỗi hành trình cần sự nỗ lực, cô gắng và quyết tâm của mỗi người. Hãy chuyển những khó khăn thành động lưc em hãy tìm cho mình một công việc có thể tạm thời để làm cho mình bận rộn hơn để phân tán sự chú ý của mình vào những chuyện buồn không như ý muốn. Em hãy tham gia những khóa học bổ sung những kiến thức ký năng còn thiếu vừa để phục vụ cho công việc sau này, vừa tạo cho mình những niềm vui, những mối quan hệ mới. Cuộc sống luôn biến đổi không ngừng với bao điều thú vị cần được khám phá. Em và cô ấy còn rất trẻ còn rất nhiều việc phải làm, tình yêu là một phần quan trọng của cuộc sống nhưng không phải là tất cả em nhé....xem tiếp

giới tính, tâm sự tình yêu,lừa dối, đi bên người cũ, hai phía, bạn gái, người yêu, chọn lựa, lừa rối, chuyên gia tư vấn
Và trong lúc cô ấy tâm sự em ôm chặt cô ấy, hôn vào má cô ấy rất nhiều và em vừa dỗ dành cô ấy và...
cấm cản, ngăn cấm, công việc ổn định, thuyết phục, sự tin tưởng, học tập tốt, nỗ lực, phương hướng, cua so tinh yeu
Vì em là con út, lại được ăn học tử tế nên gia đình em muốn em lấy người giàu có, công việc phải...
khó tính, xét nét, bắt bẻ, mệt mỏi, vừa lòng, khó xử, ở riêng, mâu thuẫn
Hiện tại mẹ luôn than trách em, nói tại em tự quyết định đám cưới, chứ mẹ không chấp nhận, đỗ tất...
Sống gần nửa cuộc đời chồng tôi lại dở chứng bồ bịch ngoại tình.
người yêu Hàn Quốc, kết hôn, lo lắng, chia sẻ, chia tay, tiền ai nấy tiêu, yêu người nước ngoài
Sau đó tụi em cãi nhau nhiều hơn, lý do cũng chỉ liên quan tới thông tin gia đình, kế hoạch học...
bạo lực, nóng nảy, nhân tình, đau khổ, chịu đựng, tổn thương, nhẫn nhịn, hy sinh
Có lần bé khóc em thay tã cho con, chồng em cũng phụ em nhưng lần đó bé khóc thì bỗng nhiên anh...
ly hôn, chán nản, quyết định, nuối tiếc, tình cảm, hôn nhân gia đình, lựa chọn
Kiểm tra điện thoại nhiều lần rồi, tra hỏi cũng nhiều nhưng vẫn chẳng thu kết quả...
tình yêu, tình đơn phương, tình yêu rạn nứt, chia tay, phản bội, mât niềm tin, cửa sổ tình yêu
Theo lời bạn bè, tôi thử cho anh cơ hội, và từ đó, tôi bắt đầu yêu anh. Thời gian đó, tôi thấy...
tư vấn tâm lý, tư vấn cửa sổ tình yêu, thầy bói, mê tín dị đoan, chủ quan, tình yêu bị ngăn cấm, thiếu lòng tin, chia tay, thực tế
Em thật sự vô cùng hoang mang, em không biết có nên tin không, nhưng thật sự là cậu ấy nói rất...
Nội dung khác
Sau chích ngừa dại được 3 tháng thì lại bị chó cắn ....
Em có chích ngừa 3 mũi dại vào tháng 8/2020. Nay tháng 11 thì em có bị con chó nhà nuôi gây...
17:05 - Tư vấn
5 ngôn ngữ tình yêu gắn kết cặp đôi hơn cả...
Nói đến sự gắn kết lứa đôi, người ta thường nghĩ ngay đến sex. Nhưng trên thực tế, sự đồng điệu...
15:05 - Tin tức
Ở tuổi 15 chiều cao có thể tăng thêm được nữa không ?
Em 15 tuổi, là nam giới. Em bị dậy thì sớm từ năm lớp 6, hiện đang cao 1m68. Bố em cũng có chiều...
20:05 - Tư vấn
quyết định, cuộc sống, lựa chọn, sai lầm, phù hợp, tôn trọng, cửa sổ tình yêu.
Năm nay bạn ấy định là nghỉ học để về làm việc cho gia đình, gia đình bạn ấy thì hay đi xe tải để...
15:01 - Tư vấn
hai anh em, lấy hai chị em, vi phạm pháp luật, hai anh em, cưới hai chị em, sợ bị phản đổi
Anh em sắp lấy vợ. Nhưng em với em vợ của anh ấy cũng yêu nhau. Các chuyên gia cho em hỏi liệu...
18:05 - Tư vấn
nhổ cỏ, vô tinh, kim tiêm, cháy máu nhiều, chưa khô hẳn, đỏ thắm, nguy cơ, hiv, cuasotinhyeugiới tính
Trong khi nhổ cỏ trong gốc kè có cỏ tốt thì vô tình bị kim tiêm đâm phải và bị chảy máu rất nhiều.
19:35 - Tư vấn
Sao Việt, Valentine valentine 2020, 14/2, Thu Minh, Trường Giang
Gần ngày Valentine, showbiz Việt rộn ràng bởi các ngôi sao dành tặng "nửa kia" những...
19:05 - Tin tức
kinh nguyệt, dậy thì muộn, dậy thì nữ, độ tuổi dậy thì nữ, nguyên nhân dậy thì muộn
Tôi muốn hỏi về cháu nhà mình 14 tuổi vẫn chưa dậy thì. Cháu bảo các bạn cháu đều đã có kinh và...
10:04 - Tư vấn
gần gũi, lần đầu, màng trinh, vết loang màu nâu, vài giờ, tiếng, rách, chảy máu,1-2 ngày, cuasotinhyeu
Cho em hỏi, lần đầu tiên em q.h nhưng không có máu của màng trinh. Sau 7,8 tiếng mới xuất hiện...
20:35 - Tư vấn