Mọi bế tắc bắt đầu khi anh không bảo vệ được tình yêu!

Lúc yêu nhau bọn em coi như như vợ chồng vì đã xác định cưới; nhưng do bạn gái em theo đạo và theo nhiều lời khuyên của mọi người cũng từng gặp vấn đề như bọn em thì bọn em dừng lại.

Dạ chào chương trình.

 

Em là nam, năm nay em 21 tuổi, là một người dễ tiêu cực. Đối với người lạ, em rất ít tiếp xúc; nhưng khi ở gần người thân hay bạn bè thân thiết, hoặc người đã quen rồi thì lại rất cởi mở. Em dễ bị chi phối và sao nhãng bởi những ý kiến bên ngoài, dù chuẩn bị làm việc gì nhưng khi nghe người khác nói gì đó lại làm em suy nghĩ, chán nản và muốn dừng lại. Chính vì vậy mà đã nhiều lần em bị mất đi nhiều cơ hội. Em luôn muốn cố gắng làm nhiều thứ, cứ thấy điều gì hay là em lại muốn làm nhưng suy nghĩ tỉ mỉ em lại hay nghĩ đến tiêu cực của việc đó rồi lại muốn dừng lại, dễ chán nản khi bắt đầu công việc mới.

 

 bế tắc, bắt đầu, không bảo vệ được tình yêu, Chia tay, Trầm cảm, cua so tinh yeu

 

Em không dám đối đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống, khi ở một mình em lại rất hay nghĩ nhiều về mọi thứ. Và mới đây, em có chia tay bạn gái yêu nhau 2 năm, 2 đứa rất hợp nhau nhưng vì 2 bên gia đình khác tôn giáo, không cho đi lại nên bọn em dừng lại trong khi còn yêu. Lúc yêu nhau, bọn em coi nhau như vợ chồng vì đã xác định cưới; nhưng do bạn gái em theo đạo và theo nhiều lời khuyên của mọi người cũng từng gặp vấn đề như bọn em thì bọn em dừng lại. Em luôn cảm thấy có lỗi vì thời gian yêu đã nhiều lần làm cô ấy buồn vì cãi nhau. Hàng ngày khi ra ngoài hay nói chuyện cùng bạn bè thì em lại dễ chịu, nhưng khi về đến nhà và nằm trên giường là em lại suy nghĩ về cô ấy. Ngày nào em cũng tự tỉnh dậy từ 4h sáng và nằm suy nghĩ về chuyện này. Em cảm thấy bị xuống tinh thần và chán ăn, ngại tiếp xúc người lạ; nhưng khi ở một mình thì em lại rất buồn. Mọi người khuyên thời gian đầu chia tay sẽ buồn nhưng em luôn thấy có lỗi và nhớ cô ấy (cũng có thể nói là em hối tiếc). Cộng với việc em thất nghiệp 4 tháng rồi; cùng với chuyện tình cảm này làm em vô cùng chán nản, buồn và suy nghĩ tiêu cực về mọi thứ. Em từng nghĩ sao số mình khổ thế hoặc nghĩ quẩn thà chết đi cho nhẹ đỡ phải suy nghĩ nhiều. Em luôn nghĩ rằng mình phải làm cái này cái kia để kiếm nhiều tiền nhưng khi muốn bắt đầu em lại không biết mình nghĩ gì, mình muốn gì và thích gì.

 

Em cảm thấy bế tắc và chán nản cuộc sống. Em cám ơn.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em.

 

Sau khi đọc thư em gửi về cho chương trình, chúng tôi hiểu được em đã và đang trải qua những ngày đau đớn khi tình yêu của mình tan vỡ. Có lẽ đây là cú sốc quá lớn khiến em chưa thể vực dậy được tình thần. Hiện tại em rơi vào bế tắc, chán nản cuộc sống. Chúng tôi sẽ cùng em tháo gỡ vấn đề này, em nhé.

 

Trong tình yêu, không phải cứ yêu nhau là sẽ đến được với nhau. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến một chuyện tình yêu tan vỡ và khi đổ vỡ thì chắc chắn rằng sẽ mang lại đau đớn không hề nhỏ. Hơn nữa, hai em phải rời xa nhau khi cả hai còn yêu nhau nhiều thì lại càng đau đớn hơn nhiều. Chuyện hai em chia tay nhau không hẳn vì cả hai chưa thật sự yêu nhau sâu sắc; nhưng có lẽ tình yêu của hai em chưa đủ lớn để cả hai có thể vượt lên tất cả để đến với nhau. Bên cạnh đó, hai em cũng chưa đủ bản lĩnh và sự quyết đoán nên bị chi phối bởi nhiều yếu tố từ gia đình và xã hội, tôn giáo trong chuyện tình cảm của chính mình. Nếu như cả hai em còn yêu nhau, còn muốn vượt qua cùng nhau thì có thể cho nhau 1 lần gặp nhau để chia sẻ với nhau hết mọi điều xét xem tình cảm còn cứu vãn được hay không. Còn nếu như lần cuối hai em đã quá rõ ràng với nhau rồi thì hãy chấp nhận quyết định của cả hai.

 

Sau chia tay, càng yêu nhiều bao nhiêu sẽ càng đau lòng bấy nhiêu. Nhưng thời gian qua đi, dần dần cảm xúc sẽ ổn định trở lại. Riêng đối với em thì mọi thứ thất vọng cùng ùa về một lúc, vừa là thất vọng trong công việc, vừa là không bảo vệ được tình yêu của mình, gia đình ngăn cản… càng khiến em gục ngã. Hiện tại, có quá nhiều biểu hiện tiêu cực từ phía nơi em, chính vì thế em cần có cách nhìn nhận lại vấn đề một cách lạc quan hơn. Trước hết, em cần chia sẻ ngay những cảm xúc của mình với gia đình, bạn bè thân thiết hay một ai đó đáng tin tưởng để cùng em đi thăm khám tại các cơ sở y tế. Bởi có không ít người cũng rơi vào trạng thái tiêu cực như em và có những rối loạn tâm lý như: trầm cảm, rối loạn cảm xúc… Vậy nên, với những biểu hiện mà em chia sẻ tới chương trình chúng tôi hy vọng là em nên đi thăm khám trước để biết hướng thay đổi vấn đề của bản thân. Sau đó, em cần thay đổi các chế độ sinh hoạt cho lành mạnh. Dành thời gian nhiều hơn cho chăm sóc bản thân, cố gắng tham gia các hoạt động, xây dựng các mối quan hệ bạn bè, gia đình… Trong giai đoạn này mạnh mẽ, tích cực hơn em nhé, em còn trẻ, tương lai phía trước còn dài, còn nhiều điều phía trước đang chờ đón em.

 

Mong em sớm tìm lại niềm vui trong cuộc sống.

 

CửaSổTìnhYêu
căng thẳng, người phù hợp, hành động, tìm hiểu, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu
Em 32 tuổi, chưa chồng không phải vì không ai nhòm ngó. Em hiện tại là giáo viên cấp 3, nhan sắc...
cửa sổ tình yêu, nghĩa tử, nghĩa tân, bà ngoại, mắt, không đi đưa, sinh con, chăm con, lu bu.
Vì lu bu và khoảng cách đi xe máy từ nhà lên nhà ông bà 20km, nên chồng em chỉ lên...
tình yêu tan vỡ, chia tay, người yêu cũ, nối lại tình cảm, bạn trai vô tâm, yêu xa, nhớ nhung, cửa sổ tình yêu
Vậy mà khi bạn ấy chuyển về gần nhà, bọn em bắt đầu nảy sinh vấn đề. Bạn ấy dần dần không còn hay...
mâu thuẫn, giải quyết mâu thuẫn, hôn nhân rạn nứt, sự chân thành, hôn nhân, cửa sổ tình yêu.
Thỉnh thoảng, em vẫn về thăm con, em vẫn ép cô ấy về làm giúp công việc bên nội nhưng cô ấy không...
bạn gái cũ, có thai, nạo phá thai, ảnh hưởng sức khỏe, tâm lý, hối tiếc, lựa chọn
Hiện tại mình đang yêu hai người. Một người là tạm gọi là người yêu cũ vì hai đứa yêu nhau từ...
quen qua game, yêu xa, đã từng có vợ, có người khác, đòi gửi ảnh nhậy cảm
Và anh nói cũng là có mối quan hệ về tình yêu nhưng không xác định được là có thế đến được hay...
cảm nắng, crush, lớp trên, tỏ tình, từ chối, gán ghép, công khai, liếc nhìn
Ăn trưa xong ra ngoài thì em lại mua chút đồ người ta bán ở ngoài cửa, em ngồi xuống mua vô cùng...
cửa sổ tình yêu, đồng tính nữ, chia tay, quay lại, biết lỗi, tự tử, trầm cảm, dửng dưng.
Thời điểm bạn ấy quay lại với em, em biết bạn ấy yêu em rất nhiều, làm tất cả để bù đắp cho em,...
cửa sổ tình yêu, đòi hỏi, nhu cầu tình dục, mối tình đầu, chia tay
Em rất hoang mang, em thật sự muốn quay lại nhưng lại nghĩ nếu có quay lại anh vẫn sẽ đòi chuyện...