Mọi cô gái bên anh đều bị mẹ anh “xóa xổ” và em không phải ngoại lệ...

Lúc anh và người yêu hiện tại đang trục trặc thì em xuất hiện, tâm sự bới anh mỗi tối, mặc dù chúng em cách nhau 1h30' em đi học về trưa thì anh mới vào lớp tiết đầu. Lâu dần có tình cảm với nhau, anh hỏi" có muốn sinh con cho anh không?" Em rất ngạc nhiên, sau một thời gian suy nghĩ em quyết định sẽ xin học bổng sang Ấn và học với anh, em tin tưởng anh và hướng con đường của mình theo bước anh.

Em chào chương trình.

 

Em đang là học sinh lớp 12 có quen một anh, cách khá là xa nơi em ở, nhưng cùng tỉnh. Anh ấy 26 tuổi và có một bé gái 5 tuổi. Anh ấy làm chuyện ngoài ý muốn và cô bạn gái bỏ đi lấy chồng cuối năm ấy, sau khi cai sữa cho bé được 4 tháng. Anh ấy với em biết nhau vì cả hai đều có chung một sở thích chụp ảnh. Hoàn cảnh nhà hai đứa khá giống nhau bố mẹ đều đã li hôn. Nhưng nhà anh ấy rất giàu, còn em thì hoàn toàn ngược lại. Bố anh làm trong Bộ ngoại giao mẹ làm trong Bộ giáo dục, gia cảnh rất tốt.

 

Anh là con một, du học Nga và đang học thạc sĩ ở Ấn Độ. Mẹ anh gây cho anh rất nhiều đau khổ. Nói đến mẹ anh thì cả nhà ai cũng lắc đầu, nhưng em không thể bắt anh lựa chọn giữa người yêu và mẹ được. Bác vất vả nuôi con bé, lại còn chu cấp cho anh thời gian anh khó khăn, em hiểu tấm lòng của người mẹ và em cũng ước mình được quan tâm như vậy. Quá khứ của anh rất nhơ nhuốc, kinh khủng. Anh đã từng tâm sự với em về nó, về gia đình, về người yêu hiện tại và về những gì anh phải chịu.

 

Lâu dần anh nói " 5 năm nay anh mới tìm được cảm giác với một người con gái", em nghĩ đó có lẽ là em. Lúc anh và người yêu hiện tại đang trục trặc thì em xuất hiện, tâm sự bới anh mỗi tối, mặc dù chúng em cách nhau 1h30' em đi học về trưa thì anh mới vào lớp tiết đầu. Lâu dần có tình cảm với nhau, anh hỏi" có muốn sinh con cho anh không?" Em rất ngạc nhiên, sau một thời gian suy nghĩ em quyết định sẽ xin học bổng sang Ấn và học với anh, em tin tưởng anh và hướng con đường của mình theo bước anh.

 

mẹ bạn trai cấm, bạn trai có con riêng, còn đi học, không muốn từ bỏ, tình trường phức tạp

 

Vì em thích anh, có lẽ em đã quá ngây thơ vì không biết rằng những người con gái bên anh sẽ bị mẹ anh xoá sổ. Và em cũng nằm trong đó. Người yêu hiện tại của anh không phải em, mà là cô gái hơn em một tuổi gần nhà anh. Anh và cô ấy quen nhau vì cô ấy khá hiểu chuyện và có vẻ thích con bé. Hai người quyết định đến với nhau, bên nhau được ba tháng thì anh sang Ấn. Mẹ anh tìm đến nhà bạn gái anh và nói chuyện. Sau đó tình cảm rạn nứt giữa lúc anh ôn thi, không biết chuyện gì xảy ra nên anh rất đau đầu. Sau này khi mọi thứ sáng tỏ thì anh biết được chị ấy chịu nhiều uất ức, nhưng anh lại có tình cảm với em. Anh đã tâm sự như thế.

 

Khoảng một tháng trời tối nào anh với em cũng trò chuyện thâu đêm suốt sáng. Ở Việt Nam 5h sáng em mới ngủ. Nhưng em không ghét điều đó. Và gần đây mẹ anh có nhắn tin cho em, hỏi tại sao em lại biết anh, gia đình anh và cả về con gái anh. Mẹ anh nói khéo để em không nhắn tin với anh nữa. Em rất là khó xử, em không muốn kết thúc mối quan hệ này. Có phải em quá ngây thơ rồi không???
 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn,


Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thư về cho chương trình. Qua thư chúng tôi hiểu được phần nào những rối ren, áp lực khi mẹ bạn trai không muốn bạn nhắn tin với anh ấy nữa, bạn rất khó xử và không muốn dừng lại mối quan hệ này. Chúng tôi sẽ cùng bạn trao đổi về vấn đề này.


Mối quan hệ của bạn với anh ấy hiện tại là gì? Anh ấy và người yêu gần nhà đã dứt khoát chia tay? Phải chăng ở đây có một nguyên nhân rất lớn nào đó khiến mẹ anh ngăn cản bạn cũng như những người bạn gái trước đến với anh ấy? Không biết mẹ anh ấy làm vậy là vì điều gì? Bạn có từng chia sẻ vấn đề này với bạn trai chưa? Thái độ của anh ấy như thế nào? Khi đến với anh ấy bạn có chắc là mình có thể chấp nhận quá khứ, hoàn cảnh hiện tại của anh, vượt qua dư luận?


Bố mẹ nào cũng muốn con cái tìm được một người bạn đời tốt nhất để đem lại hạnh phúc, cuộc sống âm no cho con mình. Vì họ là những người từng trải, có kinh nghiệm trong cuộc sống nên họ luôn có cái nhìn bao quát và khách quan hơn con cái của mình. Trong trường hợp của bạn và anh ấy bố mẹ đều li hôn, anh ấy cũng đã từng "đổ vỡ" và có con nhỏ và chắc mẹ anh ấy cũng đã phải cố gắng rất nhiều để "giúp" anh ấy khi chuyện đó xẩy ra mà anh ấy còn quá trẻ. Mẹ và anh ấy đã trải qua quá khứ rất kinh khủng, mẹ anh ấy cũng đã vất vả tần tảo để nuôi dưỡng anh ấy. Có thể mẹ bạn trai muốn anh ấy tập trung vào việc học và sự nghiệp, không muốn anh ấy lại đổ vỡ thêm một lần nữa nên khi anh ấy có tiếp xúc hay yêu thêm ai đều bị mẹ anh ấy ngăn cản, cũng vì muốn tốt cho anh ấy. Cũng có thể bác ấy thấy bạn vẫn còn đang đi học nên cũng không muốn việc bạn nhắn tin qua lại với anh ấy sẽ ảnh hưởng đến cả hai. Bạn cũng nên thông cảm cho bác ấy. Việc tìm ra nguyên nhân sẽ giúp bạn cũng như bạn trai biết, trao đổi, thỏa thuận và khắc phục nhưng điều mà mẹ anh ấy đang cần.


Bạn nghĩ sao khi sẽ trao đổi những khúc mắc, bối rối, lo lắng hiện tại cho bạn trai? Nếu anh ấy thật lòng với bạn, muốn vun đắp tình cảm, cùng bạn nắm tay vượt qua khó khăn này. Hai bạn có thể trò chuyện, trao đổi với mẹ anh ấy về những nguyên nhân khiến mẹ anh ấy phản đối ở đây là gì? Mong muốn của bác ấy như thế nào để có thể có những giải pháp tích cực cho vấn đề.  “Mưa dầm thấm lâu” bạn ạ, nếu như bạn và người yêu có niềm tin ở nhau, kiên trì bền bỉ quyết tâm để gìn giữ tình yêu này thì vấn biết là để thay đổi được thái độ của mẹ anh ấy không phải là việc làm được trong ngày một ngày hai nhưng cùng với những sự cố gắng của bạn và người yêu vào một ngày gần nhất mẹ anh ấy sẽ hiểu và chấp nhận tình yêu của hai bạn. Tuy nhiên bạn cũng cần sẵn sàng tâm lý trong trường hợp bạn chia sẻ với bạn trai nhưng anh ấy tỏ ra hời hợp, ậm ừ cho qua, kiếm lí do để lảng tránh bởi luôn chịu sự chi phối của mẹ thì bạn cũng cần xem xét lại tình cảm của anh ấy dành cho mình. Bởi tình yêu sẽ không thể duy trì nếu chỉ có sự cố gắng đơn phương từ một phía mà nó cần có sự vun vén, đồng lòng, chia sẻ, thấu hiểu cùng nhau.


Chưa tính đến yếu tố tâm sinh lý, hiện tại bạn bạn đang học lớp 12, quan điểm, tiêu chí về tình cảm, tình yêu cũng chưa hoàn thiện và sẽ thay đổi rất nhiều. Nếu bạn không có lập trường, bản lĩnh dành quá nhiều thời gian tâm sức cho chuyện tình cảm thì có thể sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tương lai ví dụ như ngày nào bạn cùng người ấy cũng chuyện trò thâu đêm suốt sáng thì thời gian đâu để học tập, sức khỏe đâu để làm những việc khác, và nếu giả sử khi bạn làm cha mẹ mà thấy các con như vậy bạn có "sốt ruột" không? Vì vậy điều đầu tiên các bạn cần làm nếu mong muốn duy trì tình cảm lâu dài là phải cân bằng các yếu tố trong cuộc sống, có mục tiêu rõ ràng, động viên bảo ban nhau cùng nỗ lực để đạt được thành quả Các bạn cũng cần học thêm những kỹ năng khác để phát triển bản thân, hoàn thiện mình hơn nhé khi các bạn càng độc lập, càng trưởng thành thì các bạn hoàn toàn tự tin để quyết định chính tương lai của mình


Chúc bạn niềm vui và thành công trong cuộc sống!

tình yêu tan vỡ, chia tay, ghen tuông, giận hờn, tổn thương, người yêu cũ, bạn trai mới, cửa sổ tình yêu
Sau khi em chia tay tôi, nói rằng tình cảm với tôi không còn như trước và chủ động chia tay khiến...
tình yêu, tình cảm, giận dỗi, đuổi theo, mệt mỏi, chán nản, chia tay, cửa sổ tình yêu, cảm xúc
Không hiểu tại sao vì một trận cãi nhau 2 đứa im lặng tới 1 tháng, sau khi hoà lại thì em cảm...
tâm sự giới tính, lưỡng giới, giới tính, tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, ham muốn tình dục, thể xác, bảo vệ, đồng tính, song tính luyến ái, lưỡng tính, đau khổ, bố mẹ ngăn cấm, nằm viện
Em viết những dòng này là lúc em tủi thân và đau đớn và nẳm ở bệnh viện , tình yêu đồng tính đau...
giận dỗi, sai lầm, cơ hội, tha thứ, cố gắng, lạnh nhạt, hạnh phúc, cố gắng từ cả hai phía, cửa sổ tình yêu
Mình là sinh viên mới ra trường, cô ấy mới học xong năm 1 cùng trường với mình. Cô ấy ở trọ cạnh...
tình yêu, ích kỷ, giới tính, transguy, đau khổ, mệt mỏi,tình tay ba, trách ngược, vô trách nhiệm, thất vọng, tổn thương
Những lần em đi với người cũ thì em không bắt máy người mới, 1 vài lần em có chuyện gia đình...
tha thứ, tệ nạn xã hội, nghiện ngập, cơ hội, quyết tâm, thay đổi, làm lại từ đầu, ly hôn, vợ chồng
Năm nay thì chồng em tái lại đến bây giờ là lần thứ 3 rồi. Khi em biết có hứa với em cho cơ hội...
tâm sự tình yêu, tâm sự tình cảm,người yêu, nghiện game, không có trí tiên thủ, mục tiêu, lung lay, tình cảm, người yêu lý tưởng, hoàn hảo
Cũng có lúc không thấy nhắn tin gọi điện quan tâm như thường xuyên thì em lại giận, anh nói anh...
chồng ghen tuông, ngoại tình, vào nhà nghỉ, với gái, không hối hận, ly hôn
Em vì nghĩ uất ức mà nữa đêm dở khóc, dở cười như ma làm. Nhưng em vẫn bỏ qua cho, không kể gì...
phản bội, tha thứ, vợ ngoại tình, nhân quả báo ứng, vợ van xin quay về, bắt đi làm gái
Cháu bảo đi chơi mẹ với chú ấy cứ ôm nhau con không thích mà mẹ không để ý và chú ấy lái xe lạng...
tâm lý, tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, bố mẹ, quản lý, bạn bè, công việc, tự ti, khả năng, lén lút, sai trái, lo lắng, thay đổi, tâm sự cuộc sống, tình một đêm
Bố mẹ gò bó trong khi em ngoan ngoãn không phải chơi bời gì để bố mẹ làm vậy. Bạn bè không có,...
Nội dung khác
Tỷ lệ tim/ ngực, tim thai nhi hơi to, cấu trúc, chức năng của tim, tràn dịch màng tim, cuasotinhyeu
Hôm nay cháu đi siêu âm thai được hơn 30 tuần, bác sĩ nói tim thai nhi hơi to. Tỷ lệ tim / ngực...
07:05 - Tư vấn
bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết, bệnh truyền nhiễm, cua so tinh yeu
Những ngày qua, bệnh tay chân miệng và sốt xuất huyết gia tăng nhanh chóng trên địa bàn thành phố...
06:35 - Tin tức
Người dân cảnh giác dịch viêm màng não
Dịch viêm màng não bùng phát sớm hơn mọi năm khiến lượng người đi tiêm phòng trong tháng 4 tăng...
10:35 - Tin tức
Nam Giới Nên Chăm Sóc Da Dầu Trong Mùa Hè Như Thế Nào?
Chăm sóc da dầu trong mùa hè cho nam là đề tài hot được các bạn nam và các bà vợ quan tâm rất...
14:35 - Tin tức
cua so tinh yeu, Lo lắng tình yêu, Giận hờn, Ghen tuông, thay đổi tính cách, giữ gìn tình yêu.
Nhiều lúc em quá vô tâm với anh ấy. Em cũng kém về phần nắm bắt được tâm lý của anh ấy.
18:05 - Tư vấn
"Nuốt dịch" khi "sinh hoạt bằng miệng" có thể có thai không ?
Thời gian trước, em với bạn gái có gần gũi với nhau nhưng chúng em không có sự thâm nhập vào...
16:05 - Tư vấn
tự sướng, 3-5 lần/ tuần, lạm dụng, rối loạn cương, liệt dương, căng thẳng, stress
Mình là Thế Hùng, giới tính nam, năm nay 24 tuổi, chưa từng q.h.t.d thật sự. Mình chơi thể thao...
07:05 - Tư vấn
dưỡng da, Mỹ phẩm, skincare, Chăm sóc da, làm đẹp, cua so tinh yeu
Thậm chí, da bạn còn xấu tệ hơn nếu bỏ qua hoàn toàn quy trình skincare buổi sáng.
18:02 - Tin tức
Vì sao, phải cắt tầng sinh môn, khi sinh, cửa sổ tình yêu.
Phần lớn các sản phụ khi sinh, đặc biệt là sinh con đầu lòng thường được các bác sĩ thực hiện thủ...
15:02 - Tin tức