Mọi cô gái bên anh đều bị mẹ anh “xóa xổ” và em không phải ngoại lệ...

Lúc anh và người yêu hiện tại đang trục trặc thì em xuất hiện, tâm sự bới anh mỗi tối, mặc dù chúng em cách nhau 1h30' em đi học về trưa thì anh mới vào lớp tiết đầu. Lâu dần có tình cảm với nhau, anh hỏi" có muốn sinh con cho anh không?" Em rất ngạc nhiên, sau một thời gian suy nghĩ em quyết định sẽ xin học bổng sang Ấn và học với anh, em tin tưởng anh và hướng con đường của mình theo bước anh.

Em chào chương trình.

 

Em đang là học sinh lớp 12 có quen một anh, cách khá là xa nơi em ở, nhưng cùng tỉnh. Anh ấy 26 tuổi và có một bé gái 5 tuổi. Anh ấy làm chuyện ngoài ý muốn và cô bạn gái bỏ đi lấy chồng cuối năm ấy, sau khi cai sữa cho bé được 4 tháng. Anh ấy với em biết nhau vì cả hai đều có chung một sở thích chụp ảnh. Hoàn cảnh nhà hai đứa khá giống nhau bố mẹ đều đã li hôn. Nhưng nhà anh ấy rất giàu, còn em thì hoàn toàn ngược lại. Bố anh làm trong Bộ ngoại giao mẹ làm trong Bộ giáo dục, gia cảnh rất tốt.

 

Anh là con một, du học Nga và đang học thạc sĩ ở Ấn Độ. Mẹ anh gây cho anh rất nhiều đau khổ. Nói đến mẹ anh thì cả nhà ai cũng lắc đầu, nhưng em không thể bắt anh lựa chọn giữa người yêu và mẹ được. Bác vất vả nuôi con bé, lại còn chu cấp cho anh thời gian anh khó khăn, em hiểu tấm lòng của người mẹ và em cũng ước mình được quan tâm như vậy. Quá khứ của anh rất nhơ nhuốc, kinh khủng. Anh đã từng tâm sự với em về nó, về gia đình, về người yêu hiện tại và về những gì anh phải chịu.

 

Lâu dần anh nói " 5 năm nay anh mới tìm được cảm giác với một người con gái", em nghĩ đó có lẽ là em. Lúc anh và người yêu hiện tại đang trục trặc thì em xuất hiện, tâm sự bới anh mỗi tối, mặc dù chúng em cách nhau 1h30' em đi học về trưa thì anh mới vào lớp tiết đầu. Lâu dần có tình cảm với nhau, anh hỏi" có muốn sinh con cho anh không?" Em rất ngạc nhiên, sau một thời gian suy nghĩ em quyết định sẽ xin học bổng sang Ấn và học với anh, em tin tưởng anh và hướng con đường của mình theo bước anh.

 

mẹ bạn trai cấm, bạn trai có con riêng, còn đi học, không muốn từ bỏ, tình trường phức tạp

 

Vì em thích anh, có lẽ em đã quá ngây thơ vì không biết rằng những người con gái bên anh sẽ bị mẹ anh xoá sổ. Và em cũng nằm trong đó. Người yêu hiện tại của anh không phải em, mà là cô gái hơn em một tuổi gần nhà anh. Anh và cô ấy quen nhau vì cô ấy khá hiểu chuyện và có vẻ thích con bé. Hai người quyết định đến với nhau, bên nhau được ba tháng thì anh sang Ấn. Mẹ anh tìm đến nhà bạn gái anh và nói chuyện. Sau đó tình cảm rạn nứt giữa lúc anh ôn thi, không biết chuyện gì xảy ra nên anh rất đau đầu. Sau này khi mọi thứ sáng tỏ thì anh biết được chị ấy chịu nhiều uất ức, nhưng anh lại có tình cảm với em. Anh đã tâm sự như thế.

 

Khoảng một tháng trời tối nào anh với em cũng trò chuyện thâu đêm suốt sáng. Ở Việt Nam 5h sáng em mới ngủ. Nhưng em không ghét điều đó. Và gần đây mẹ anh có nhắn tin cho em, hỏi tại sao em lại biết anh, gia đình anh và cả về con gái anh. Mẹ anh nói khéo để em không nhắn tin với anh nữa. Em rất là khó xử, em không muốn kết thúc mối quan hệ này. Có phải em quá ngây thơ rồi không???
 

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Chào bạn,


Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thư về cho chương trình. Qua thư chúng tôi hiểu được phần nào những rối ren, áp lực khi mẹ bạn trai không muốn bạn nhắn tin với anh ấy nữa, bạn rất khó xử và không muốn dừng lại mối quan hệ này. Chúng tôi sẽ cùng bạn trao đổi về vấn đề này.


Mối quan hệ của bạn với anh ấy hiện tại là gì? Anh ấy và người yêu gần nhà đã dứt khoát chia tay? Phải chăng ở đây có một nguyên nhân rất lớn nào đó khiến mẹ anh ngăn cản bạn cũng như những người bạn gái trước đến với anh ấy? Không biết mẹ anh ấy làm vậy là vì điều gì? Bạn có từng chia sẻ vấn đề này với bạn trai chưa? Thái độ của anh ấy như thế nào? Khi đến với anh ấy bạn có chắc là mình có thể chấp nhận quá khứ, hoàn cảnh hiện tại của anh, vượt qua dư luận?


Bố mẹ nào cũng muốn con cái tìm được một người bạn đời tốt nhất để đem lại hạnh phúc, cuộc sống âm no cho con mình. Vì họ là những người từng trải, có kinh nghiệm trong cuộc sống nên họ luôn có cái nhìn bao quát và khách quan hơn con cái của mình. Trong trường hợp của bạn và anh ấy bố mẹ đều li hôn, anh ấy cũng đã từng "đổ vỡ" và có con nhỏ và chắc mẹ anh ấy cũng đã phải cố gắng rất nhiều để "giúp" anh ấy khi chuyện đó xẩy ra mà anh ấy còn quá trẻ. Mẹ và anh ấy đã trải qua quá khứ rất kinh khủng, mẹ anh ấy cũng đã vất vả tần tảo để nuôi dưỡng anh ấy. Có thể mẹ bạn trai muốn anh ấy tập trung vào việc học và sự nghiệp, không muốn anh ấy lại đổ vỡ thêm một lần nữa nên khi anh ấy có tiếp xúc hay yêu thêm ai đều bị mẹ anh ấy ngăn cản, cũng vì muốn tốt cho anh ấy. Cũng có thể bác ấy thấy bạn vẫn còn đang đi học nên cũng không muốn việc bạn nhắn tin qua lại với anh ấy sẽ ảnh hưởng đến cả hai. Bạn cũng nên thông cảm cho bác ấy. Việc tìm ra nguyên nhân sẽ giúp bạn cũng như bạn trai biết, trao đổi, thỏa thuận và khắc phục nhưng điều mà mẹ anh ấy đang cần.


Bạn nghĩ sao khi sẽ trao đổi những khúc mắc, bối rối, lo lắng hiện tại cho bạn trai? Nếu anh ấy thật lòng với bạn, muốn vun đắp tình cảm, cùng bạn nắm tay vượt qua khó khăn này. Hai bạn có thể trò chuyện, trao đổi với mẹ anh ấy về những nguyên nhân khiến mẹ anh ấy phản đối ở đây là gì? Mong muốn của bác ấy như thế nào để có thể có những giải pháp tích cực cho vấn đề.  “Mưa dầm thấm lâu” bạn ạ, nếu như bạn và người yêu có niềm tin ở nhau, kiên trì bền bỉ quyết tâm để gìn giữ tình yêu này thì vấn biết là để thay đổi được thái độ của mẹ anh ấy không phải là việc làm được trong ngày một ngày hai nhưng cùng với những sự cố gắng của bạn và người yêu vào một ngày gần nhất mẹ anh ấy sẽ hiểu và chấp nhận tình yêu của hai bạn. Tuy nhiên bạn cũng cần sẵn sàng tâm lý trong trường hợp bạn chia sẻ với bạn trai nhưng anh ấy tỏ ra hời hợp, ậm ừ cho qua, kiếm lí do để lảng tránh bởi luôn chịu sự chi phối của mẹ thì bạn cũng cần xem xét lại tình cảm của anh ấy dành cho mình. Bởi tình yêu sẽ không thể duy trì nếu chỉ có sự cố gắng đơn phương từ một phía mà nó cần có sự vun vén, đồng lòng, chia sẻ, thấu hiểu cùng nhau.


Chưa tính đến yếu tố tâm sinh lý, hiện tại bạn bạn đang học lớp 12, quan điểm, tiêu chí về tình cảm, tình yêu cũng chưa hoàn thiện và sẽ thay đổi rất nhiều. Nếu bạn không có lập trường, bản lĩnh dành quá nhiều thời gian tâm sức cho chuyện tình cảm thì có thể sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tương lai ví dụ như ngày nào bạn cùng người ấy cũng chuyện trò thâu đêm suốt sáng thì thời gian đâu để học tập, sức khỏe đâu để làm những việc khác, và nếu giả sử khi bạn làm cha mẹ mà thấy các con như vậy bạn có "sốt ruột" không? Vì vậy điều đầu tiên các bạn cần làm nếu mong muốn duy trì tình cảm lâu dài là phải cân bằng các yếu tố trong cuộc sống, có mục tiêu rõ ràng, động viên bảo ban nhau cùng nỗ lực để đạt được thành quả Các bạn cũng cần học thêm những kỹ năng khác để phát triển bản thân, hoàn thiện mình hơn nhé khi các bạn càng độc lập, càng trưởng thành thì các bạn hoàn toàn tự tin để quyết định chính tương lai của mình


Chúc bạn niềm vui và thành công trong cuộc sống!

Theo CuaSoTinhYeu
 bế tắc, bắt đầu, không bảo vệ được tình yêu, Chia tay, Trầm cảm, cua so tinh yeu
Lúc yêu nhau bọn em coi như như vợ chồng vì đã xác định cưới; nhưng do bạn gái em theo đạo và...
người yêu lạnh nhạt, chia tay, chấm dứt tình cảm, yêu lâu bền, bên nhau trọn đời.
Và cách đây vài ngày, cô ấy nói lời chia tay vì thực sự đã hết tình cảm. Em có nhắn tin níu kéo,...
ổn định, hạnh phúc, cặp bồ, stress, tha thứ, chồng ngoại tình, bij bồ tố cáo, suy sup
Anh che đậy quá hoàn hảo , sáng ngồi xe cùng vợ đi làm, chiều đón vợ về cùng, chỉ thỉnh thoảng...
yêu xa, khoảng cách, nhường nhịn, khó khăn, thiệt thòi, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu.
Nà em, vì em là con gái nên cũng muốn có một đám cưới đàng hoàng, từ từ chứ không phải gấp gáp,...
cửa sổ tình yêu, lén lút, yêu nhau, quan hệ, thường xuyên, chậm kinh, đi khám, tự ti, chia tay, say đắm, quấn quýt, hứa hẹn, tương lai, níu kéo, đừng, sai
Em và bạn trai lén lút quen nhau, vì gia đình em là người Hoa, bạn trai em là người Việt. Tụi em...
thả thính, dính thính, đồng nghiệp, đùa quá, đồng nghiệp giận
Một ngày nọ người đó vào phòng làm việc của em và sếp em để bàn luận về chủ đề họ yêu thích là...
tình cảm, hi vọng, đáp lại, sốc, tự vẫn, chinh phục, chỉ yêu một người, bi lụy, lụy tình
Cháu nhắn với cô ấy có phải do cháu lỡ có lời nói khiến cô ấy tổn thương nên cô ấy chặn cháu hay...
hôn nhân rạn nứt, ly hôn, chồng ngoại tình, ngoại tình với bạn thân, tiểu thư.
Hai người qua lại với nhau, đến bây giờ em biết được thì anh ấy nói với em: anh thương cô ấy,...
băn khoăn, tích cực, tiêu cực, tương lai, hôn nhân, hạnh phúc, thời gian, cửa sổ tình yêu
Trong đầu em luôn có suy nghĩ về một sự chọn lựa khác vì vậy mà tình cảm của em cũng không còn...
cửa sổ tình yêu, người yêu cũ, nhắn tin, nhạy cảm, mât niềm tin, hết tình cảm, nghi ngờ.
Hiện tại tụi em đang sống chung với nhau và gia đình 2 bên đều biết. Gia đình anh ấy thương em...
Nội dung mới
Tay cầm giấy ướt dính máu có tiềm ẩn nguy cơ nhiễm HIV không?
Sáng hôm nay, cháu đi ngoài đường đã gặp một vụ tai nạn. Cháu đã giúp đỡ người bị nạn và họ có...
11/4/2021 - Tư vấn
Nước tiểu có dịch trắng cuối bãi nhưng khám lại không ra bệnh?
Em năm nay 27 tuổi. Đợt cuối năm 2020 âm lịch, em có quan hệ không sử dụng tới bao cao su. Tính...
9/4/2021 - Tư vấn
Đầu "cậu nhỏ" bị đau rát, ngứa ngáy và sưng tấy???
Cháu năm nay 14 tuổi và có một vài vấn đề cần được bác sĩ giúp đỡ. Gần đây, khi đi tiểu tiên cháu...
11/4/2021 - Tư vấn
"Sốc" khi biết con gái 4 tháng tuổi không có lỗ â.m đ.ạ.o!!!
Em năm nay 25 tuổi, đã lập gia đình và mới sinh con. Con gái em đến nay mới được 4 tháng tuổi thì...
10/4/2021 - Tư vấn
Vì sao Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch không đóng chung phim?
Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch là hai tiểu hoa đán nhưng cả hai chưa từng hợp tác chung trong bộ...
10/4/2021 - Tin tức
Cách hay dùng sữa, nước vo gạo, trà xanh... làm tóc mềm mại
Tổng hợp các phương pháp dưỡng tóc mềm mượt ngay từ trong nhà bếp của bạn.
11/4/2021 - Tin tức