Mọi điều anh làm không phải vì "muốn em vui", mà chỉ vì "sợ em giận"...

...bây giờ anh cảm thấy khi anh làm việc gì cho em là vì anh sợ em giận hơn là anh muốn em vui, anh ấy nói cảm thấy rất nặng nề, không thấy vui mỗi khi gặp, cảm giác như là trách nhiệm, như bị ép buộc, anh cần thời gian để suy nghĩ xem tình cảm có còn hay không?

Chào chương trình!

 

Em và ấy yêu nhau gần 8 năm, từ thời cấp 3, tình cảm ngày càng mặn nồng. Bọn em đã cùng nhau vượt qua rất nhiều khó khăn trong cuộc sống, công việc, tình cảm và gia đình. Thời gian sống cực khổ mấy cũng cùng nhau vượt qua, gia đình cấm cản đủ đường cũng một lòng với nhau.

 

Dạo trước bọn em ở gần nhau, gặp mỗi ngày, quan tâm nhau mỗi ngày. Vì công việc em thay đổi nên giờ ở không gần như trước, đi 15-20p nên phân chia ra anh ấy qua 4 ngày, em thì 3 ngày; Nhưng mỗi lần em thấy anh ấy qua anh ấy rất mệt mỏi (vì đi làm về mệt rồi phải chạy qua). Em đi làm về trễ nên gặp nhau được từ 20h-22h, em cũng nói nếu mệt thì không cần qua. Anh ấy sợ em giận nên cố gắng qua, có vài hôm không qua em cũng không giận gì.

 

thời gian, kết thúc, ứng xử, níu kéo, thay đổi, tình cảm, tổn thương, đau khổ, cua so tinh yeu

 

Cứ như vậy được tầm hơn tháng thì anh ấy nói với em: bây giờ anh cảm thấy khi anh làm việc gì cho em là vì anh sợ em giận hơn là anh muốn em vui, anh ấy nói cảm thấy rất nặng nề, không thấy vui mỗi khi gặp, cảm giác như là trách nhiệm, như bị ép buộc, anh cần thời gian để suy nghĩ xem tình cảm có còn hay không?; nhưng trước đó anh ấy và em vẫn thân mật, gần gũi bình thường.

 

Thật sự em đã cảm nhận được rằng anh ấy vì sợ mỗi khi làm gì đó cho em; nhưng giờ chính anh ấy nói ra, anh ấy không muốn gặp em đã 4-5 năm trở lại đây. Bọn em chưa bao giờ giận quá một ngày, em nghĩ là anh không có để ý ai khác; nhưng anh đang gặp một vài áp lực về công việc. Vậy cho em hỏi anh ấy liệu có còn tình yêu với em không?

 

Cho em bổ sung thêm là tính em dữ, hay càm ràm, hay ghen. Anh ấy nói không muốn nghe em hỏi nữa, anh không thể sống mãi với những câu hỏi của em. Nhưng thật ra tuỳ lúc thôi, anh ấy không làm em cảm thấy tin tưởng. Anh ấy và em đi làm giờ hành chính, nhưng khác công ty nên giờ giấc và địa điểm khác nhau. Khi nào em thấy nghi ngờ gì mới hỏi. Người khác nói em hay la anh ấy, áp đặt, khó chịu quá. Em đã thử hẹn và nói rằng em sẽ thay đổi, nhưng anh ấy nói anh ấy cần thời gian suy nghĩ về tình cảm xem còn hay không; Vậy liệu còn tình cảm không ạ?

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Mến chào em gái!

 

Tôi hiểu lúc này em đang cảm thấy buồn, lo lắng và hụt hẫng trong tình yêu của em với bạn trai khi anh ấy đột nhiên muốn dừng lại để cho nhau thêm thời gian suy nghĩ về mối quan hệ này, anh cảm thấy mệt mỏi và dường như mọi cố gắng dành cho em là vì trách nhiệm chứ chẳng phải vì yêu và muốn làm em vui. Với một người đang dành tình yêu chân thành cho bạn trai giống như em chắc hẳn sẽ cảm thấy hụt hẫng, tổn thương rất nhiều.

 

Những băn khoăn lớn nhất lúc này của em là “Liệu anh ấy có còn tình cảm với em không?”, “Liệu anh ấy có còn yêu em không?”. Thực sự đây là một câu hỏi mà chưa ai có thể đưa ra đáp án cho em ở thời điểm này cả. Em biết đấy, tình cảm là cảm xúc bên trong của mỗi người, ta không thể nhìn, không thể chạm, cũng không thể cân đo đong đếm được. Người ta hay nói là chỉ tự mỗi người mới biết được tình cảm mình dành cho người khác như thế nào; nhưng bây giờ đến chính cả bạn trai em còn không biết tình cảm bạn ấy dành cho em ra sao thì em cố gắng trả lời hay mong muốn người khác trả lời cho em cũng chỉ là vô nghĩa.

 

Thay vì cố gắng tìm ra câu trả lời “anh ấy còn yêu hay không yêu” thì điều cần nhất lúc này có lẽ là cho cả hai một khoảng thời gian để xem xét, nhìn nhận lại tất cả. Việc anh ấy cần thời gian không có nghĩa là anh ấy muốn chia tay hay kết thúc mối quan hệ này nên em đừng quá căng thẳng hay suy nghĩ tiêu cực; Hãy xem đó là một “khoảng lặng” để cả hai đánh gía được tình cảm của mình, để biết mình còn yêu đối phương đến đâu, để biết được trong thời gian qua hai người đã yêu nhau theo cách như thế nào, có khiến đối phương vui vẻ, thoải mái khi ở bên cạnh không, liệu có cần phải thay đổi điều gì không?... Tuy nhiên cả hai cũng nên thống nhất xem khoảng thời gian bao lâu là đủ để cả hai có thời gian suy nghĩ, nhưng khoảng cách trong mối quan hệ cũng không quá lớn đến mức không gần nhau được nữa; hay không khiến cho một ai phải chờ đợi trong vô vọng.

 

Sau khoảng thời gian đó thì cả hai có thể ngồi lại trao đổi, chia sẻ cùng nhau. Nếu thực sự cả hai vẫn còn yêu nhau, cần nhau, chỉ là gần đây công việc căng thẳng, có cách yêu nào đó chưa phù hợp, có cách ứng xử nào đó chưa đúng thì nên góp ý để mỗi người tự hoàn thiện bản thân, hoàn thiện trong cách trao đi tình cảm cho đối phương. Có những cặp đôi sau khoảng thời gian như thế này họ càng yêu, càng trân trọng và biết được nên thể hiện, ứng xử với người mình yêu như thế nào cho phù hợp. Trong trường hợp khi nhìn lại một trong hai người nhận ra tình cảm dành cho đối phương đã phai nhạt lúc nào không hay, bây giờ họ thực sự muốn buông tay, không còn muốn níu giữ nó nữa thì cả hai nên cân nhắc lại mối quan hệ của mình. Nếu níu kéo không khiến cho cả hai hạnh phúc thì cũng nên cho nhau cơ hội tìm hạnh phúc ở một nơi khác. Trong tình yêu, càng cố chấp níu kéo thì chỉ càng nhận về những đau khổ, tổn thương mà thôi.

 

Mong mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với em!

tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, bạn gái, có thai, người con trai khác, gia đình ngăn cản, bỏ thai, nguy hiểm, quyết định, lựa chọn hướng đi tình cảm
Cái hôm đó - hôm mà em nhận được lời khuyên của chuyên gia em đã rất mừng vì đã biết và tìm ra...
cô đơn, đồng tính nam, đau khổ, tình yêu, xu hướng giới tính, đối diện
Em là gay anh a! Em phát hiện ra khi em biết mình yêu thằng bạn thân chơi thân từ nhỏ. Đến khi...
nhắn tin, gọi điện, người yêu mới, đinh hương, trưởng thành, suy nghĩ, giải quyết, khó khăn
Cuộc sống tiếp diễn bình thường, em không đau khổ, không nhớ nhung, có điều bạn ấy vẫn thỉnh...
Em trai thân mến ! Cảm ơn em đã gửi về cho chúng tôi những dòng tâm sự. Chúng tôi nhìn thấy sự băn khoăn của em trước cuộc tình hiên tại. Chuyện tình yêu cảu các em đã trải qua một quãng thời gian rất dài và có nhiều biến cố. Có thể khẳng định là cô bạn gái yêu em rất sâu đậm, yêu nhau từ ngày đầu đầu tiên, trải quá nhiều biến cố nhưng đến giờ phút này cô ấy đã trải qua một lần hôn nhân tan vỡ, vẫn muốn yêu em và muốn tiến tới hôn nhân với em. Còn em, em có thực sự muốn tiến tới hôn nhân với cô ấy khôn
Không biết cái khoảnh khắc đó em hành động như vậy đúng hay sai nhưng suốt từ ngày đó đến nay em...
trải nghiệm, người yêu cũ, chuyện tình cảm, hòa hợp, màng trinh, trinh tiết, cửa sổ tình yêu.
Sau 2 tháng quen nhau, cô ấy có hỏi em là em có quan trọng về vấn đề trinh tiết hay không. Lúc đó...
tâm thư, người yêu, gia trưởng, nghẹt thở trong tình yêu,tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, quan điểm, chia sẻ, cái tôi cá nhân, hợp nhau, nhường nhịn, dung hòa nhau, lo lắng, chia sẻ thẳng thắn, góp ý, hoàn thiện
Điều từ ngày quen anh em không hài lòng nhất là anh có vẻ đôi lúc áp đặt nếu không phải nói có...
cửa sổ tình yêu, làm đĩ, gái bán hoa, quan hệ, nhiều người, phá thai, bác sĩ, yêu thương, chấp nhận, sự thật.
Và câu trả lời em nhận được từ anh là " Hứ.. Làm đĩ... ". Anh chợt nhận ra mình vừa...
tình yêu, ghán ghép, nhát gái, tán gái, đồng nghiệp, giới thiệu, từ chối, khó xử, phụ thuộc, đóng kịch
Nhưng chuyện là thực sự từ lúc gặp nhau, anh chưa bao giờ chủ động nhắn tin hay gọi điện cho em....
Tôi mềm lòng, nghiễm nhiên trở thành kẻ thứ 3 khi anh đã có một công chúa nhỏ, cuộc sống có vẻ đỡ...
giận hờn, bạn trai, chia tay, vô tâm, trẻ con, chiều chuộng, thông cảm, bận rộn
Em hơi bức xúc mới nói: “ Những lúc mệt mỏi là những lúc cần có anh ở bên cạnh nhất. Anh chỉ luôn...
Nội dung khác
sườn rim, cơm lá dứa, cua so tinh yeu
Thay vì ăn cơm trắng, bạn có thể nấu với nước dừa và lá dứa cho thơm, sau đó làm món sườn rim mặn...
06:35 - Tin tức
cửa sổ tình yêu, sĩ diện, đàn ông, thắng, bạn bè, nang lợi, vay tiền, trả tiền, chơi bời.
Tối qua em và anh ấy cũng nói chuyện qua lại và em đã trách họ khá nặng lời khi anh vẫn cho qua...
20:02 - Tư vấn
ứng xử, gượng gạo, thoải mái, khó khăn, tình bạn, đồng nghiệp, cửa sổ tình yêu
Chúng em tỏ ra khá hợp nhau và em nhận thấy cô ấy cũng khá thích em. Hơn nữa cô ấy nói cô ấy chưa...
07:02 - Tư vấn
" Cô bé" nổi cục thịt có phải là dấu hiệu bất thường hay không ?
Dạo gần đây ở mép âm.v của em có nổi lên một cục thịt mềm to bằng đầu ngón tay, khi...
10:05 - Tư vấn
Nhỡ mang thai lại sau 2 lần sinh mổ nên "giữ" hay "bỏ"???
Em năm nay 35 tuổi đã có 1 bé trai 4 tuổi và 1 bé gái 1 tuổi . Em không có ý định sinh con thứ 3...
10:25 - Tư vấn
nổi hạch, tuổi dậy thì, 2 cục hạch, hạch bẹn, không di chuyện, đau, bên to bên nhỏ, nguy hiểm, cuasotinhyeu
Em ở độ tuổi 16-17 mà gần 2 tuần nay em thấy có hai cục hạch nổi lên hai bên bẹn không di chuyển...
20:30 - Tư vấn
Đẹp, Làm đẹp, Chăm sóc da, Dưỡng ẩm da, Kem dưỡng ẩm, cua so tinh yeu
Nếu thấy gương mặt xuất hiện 1 trong 3 dấu hiệu dưới đây thì các nàng cần phải thay đổi ngay cách...
17:02 - Tin tức
yếu tố quyết định, thời gian, điều trị bệnh lậu, mức độ bệnh, sức khỏe người bệnh, tuân thủ, phác đồ điều trị, bệnh lậu
Thời gian điều trị bệnh lậu là câu hỏi mà rất, rất nhiều bệnh nhân đang thắc mắc và rất muốn được...
20:05 - Kiến thức
Bạn trai em có dùng tay kích thích vùng kín cách đây 3 tháng, 3 tháng sau em vẫn có kinh nguyệt...
20:02 - Tư vấn