Mới gặp 3 lần và còn chưa biết mặt bố mẹ bạn trai đã tính chuyện "đại sự"...

Sau đó tụi em cãi nhau nhiều hơn, lý do cũng chỉ liên quan tới thông tin gia đình, kế hoạch học tập tiếng Hàn để chuẩn bị thủ tục kết hôn và vấn đề cũ là tại sao lúc em cần anh hỗ trợ chi phí thì anh lại nói "không", trong khi số tiền cực kỳ nhỏ đối với anh và em cũng không yêu cầu anh chu cấp hàng tháng bao giờ trong khi suốt ngày muốn em thông báo cho gia đình về kế hoạch kết hôn sớm của 2 đứa.

Chào anh/chị. Em là nữ, 25 tuổi, em sống và làm việc tại thành phố HCM, không sống cùng gia đình. Hiện tại em đang yêu 1 người Hàn Quốc, 40 tuổi, chưa từng kết hôn, anh sống tại Hàn quốc luôn. Chúng em quen nhau khi anh ấy tới VN du lịch và em thì đi chơi ở gần khu vực anh ở, tình cờ tụi em add zalo nhau, sau đó 1 tháng thì mới bắt đầu nói chuyện rồi bắt đầu anh ngỏ lời muốn 2 đứa yêu nhau, 2 tháng sau anh quay lại VN gặp mặt, tới bây giờ gần tròn 1 năm, tụi em gặp nhau 3 lần, mỗi lần 3-5 ngày, tới giờ thì vẫn là yêu xa.

 

Trước khi quen em thì anh có yêu 2 người ở Hàn quốc, và đều có kết quả là chia tay, lý do liên quan tới việc bạn gái bắt chu cấp nhiều lần quá, anh không chịu chu cấp nữa và họ nói chia tay. Em cũng không để ý chuyện này, vì là quá khứ của anh. Em cũng có công việc văn phòng ổn định tại VN nên cũng theo châm ngôn "tiền ai người đó tiêu", không đòi hỏi bất cứ thứ gì từ anh ấy. Tụi em yêu nhau được khoảng 6 tháng thì có kế hoạch kết hôn, dự tính tháng 10/2020 sẽ tổ chức hôn lễ. Tuy nhiên, vào tháng 9/2019 trong 1 lần đi khám bệnh tổng quát, em nhận kết quả là Viêm gan B, bị từ bao giờ, từ đâu thì em cũng không biết.

 

người yêu Hàn Quốc, kết hôn, lo lắng, chia sẻ, chia tay, tiền ai nấy tiêu, yêu người nước ngoài

 

Từ tháng 10/2019 tới bây giờ em vẫn còn sử dụng thuốc điều trị hàng tháng. chiếm khoảng 60% lương, tổng cả chi phí thuốc, đi lại, ăn ở trọ thì full lương, ăn uống tiết kiệm lắm nhưng vẫn không thể dư được 1 đồng nào. Từ khi điều trị bệnh thì kinh tế của em cực kỳ eo hẹp, nếu không muốn nói không còn tiền. Em cũng không muốn để bố mẹ phải bỏ tiền, vì ở nhà còn bà nội lớn tuổi, nhà làm nông nghiệp, ba cũng lớn tuổi, để bố mẹ biết lại làm gia đình lo lắng hơn nên em tự mình điều trị. Anh cũng biết bệnh từ lúc em nhận kết quả, cũng động viên liên tục và vẫn nói sau cưới sẽ tiếp tục điều trị ở bệnh viện Hàn quốc. Tuy nhiên, thời gian yêu nhau không ngắn cũng không dài, mọi việc anh đều làm em hài lòng, từ du lịch tới mua sắm, nhưng phải là chính tay anh mua. Tuyệt đối không bao giờ gửi tiền cho người khác, tiền ít hay nhiều cũng sẽ không bao giờ gửi, dù lý do là hỗ trợ em tiền thuốc đột xuất khi em chưa thể lấy lương đúng ngày, tiền chuyển trọ gấp. Mặc dù lần nhiều nhất em gọi hỏi mượn anh thì cũng tầm 10trieu, và 3 lần sau là tiền thuốc bị thiếu cỡ 3trieu5 thì anh cũng không muốn chuyển. Lý do luôn liên quan tới bạn gái cũ, cũng muốn chu cấp tiền, khi anh ngưng thì họ liền chia tay và bây giờ anh sẽ không bao giờ chuyển tiền cho người khác.

 

Lý do nữa là về thông tin gia đình anh tại Hàn quốc. Tới giờ em còn chẳng được biết ảnh bố mẹ anh như thế nào. Lý do đưa ra là do không muốn tiết lộ thông tin gia đình qua mạng xã hội, sợ hacker hay do thói quen người Hàn không thích chụp ảnh...kể cả hộ chiếu của anh em cũng không được xem, vì lý do sợ ảnh già...:(( bạn thân của anh cũng từng giải thích với em về 1 vài lý do đó, nhưng em cảm thấy có 1 chút gì đó không ổn. Sau đó tụi em cãi nhau nhiều hơn, lý do cũng chỉ liên quan tới thông tin gia đình, kế hoạch học tập tiếng Hàn để chuẩn bị thủ tục kết hôn và vấn đề cũ là tại sao lúc em cần anh hỗ trợ chi phí thì anh lại nói "không", trong khi số tiền cực kỳ nhỏ đối với anh và em cũng không yêu cầu anh chu cấp hàng tháng bao giờ trong khi suốt ngày muốn em thông báo cho gia đình về kế hoạch kết hôn sớm của 2 đứa.

 

Em thực sự mệt mỏi, stress khi nghĩ tới việc hậu quả của người trước anh lại bắt em phải chịu đựng thay, và luôn sợ khi chuyển tiền cho em rồi em sẽ chia tay anh. Thật sự không công bằng chút nào. Em luôn suy nghĩ do cách yêu của em sai, do em ích kỷ, đòi hỏi anh quá nhiều hay đó chỉ là thói quen của họ, em không nên cố gắng thay đổi. Bạn bè em đều cảm thấy không hài lòng và khuyên em từ bỏ sớm vì thông tin gia đình cũng như những lần anh từ chối giúp đỡ em, mặc dù đã có kế hoạch kết hôn. Sợ sau này kết hôn xong em qua đó sống không được, lỡ như "thân ai nấy lo, tiền ai người nấy tiêu" thì khổ.

 

Anh, chị tư vấn giúp em trường hợp của em với ạ. Em cảm ơn nhiều

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em gái!

 

Em đang có một tình yêu với một người Hàn Quốc, nhưng điều khiến cho em cảm thấy không an tâm đó là em không biết một chút gì về thông tin cá nhân, thông tin gia đình của anh ấy và một lý do nữa khiến em cảm thấy lo lắng đó là về chuyện tiền nong anh ấy cũng không giúp đỡ em trong những lúc em cần tới sự trợ giúp. Em lo cho tương lai nếu như sau này kết hôn với nhau thì rất có khả năng sẽ “ thân ai nấy lo, tiền ai người nấy tiêu”, thật không biết có nên tiếp tục tiến tới hôn nhân với anh ấy hay không vì theo như dự định thì tháng 10/2020 hai người sẽ về chung một nhà.

 

Theo như những gì em chia sẻ thì bản thân em cũng cảm thấy hoàn toàn không có một thông tin nào về anh bạn Hàn Quốc này, tất cả những gì em biết được về tuổi tác, về người yêu cũ của anh ấy đều do anh kể lại với em. Em có cảm thấy rằng em đang quá liều lĩnh nếu như tiến tới kết hôn với anh ấy không? Nếu như xác định tiến tới hôn nhân với em thì anh ấy cần cho em sự tin tưởng chứ thay vì những sự mơ hồ, không rõ ràng như thế. Em đã bao giờ nghĩ rằng việc anh ấy không muốn chuyển khoản cho em là vì do quá khứ của anh đã từng bị lợi dụng hay là lo sợ thông tin của anh ấy bị lộ ra ngoài? Việc quay trở lại Việt Nam là do chủ đích anh ấy đến gặp em hay là kết hợp cùng với công việc? Hoặc đã bao giờ em nghĩ rằng liệu thật sự anh ấy có đang ở Hàn Quốc không hay là ở tại Việt Nam? Gia đình anh ấy ra sao em cũng hoàn toàn không có 1 chút thông tin nào mà điều này thì chắc ai khi yêu nhau ai cũng cần quan tâm? Anh ấy lấy lý do sợ hacker hay do thói quen người Hàn không thích chụp ảnh thì có thực sự hợp lý?

 

Các em mới gặp nhau 3 lần, còn lại chủ yếu liên hệ qua điện thoại, thế nên nếu quyết định kết hôn ngay thì đó sẽ là một quyết định vội vàng em ạ. Em cũng đã chia sẻ với gia đình em về mối tình này chưa? Bố mẹ em có những suy nghĩ như thế nào? Riêng bạn bè xung quanh em cũng cảm nhận được thật khó có thể tin tưởng về con người này. Nếu như em vẫn quyết định kết hôn với anh ấy thì từ giờ đến tháng 10 các em cũng có khoảng bao nhiêu lần gặp nhau nữa, làm sao em có thể hiểu hết được một con người chỉ qua vài lần gặp mặt, huống chi đây là hạnh phúc cả một đời của em. Bên cạnh đó, em cũng cần xác định khi yêu một người Hàn Quốc, đồng nghĩa với việc em phải chấp nhận với những sự khác biệt về văn hóa, lối sống, chênh lệch tuổi tác…đặc biệt chưa kể đến việc anh ấy rất có những định kiến trong việc đưa tài chính cho người khác, liệu rằng khi em phải sống trong một cuộc sống như vậy thì em có cảm thấy an tâm, thoải mái không? Chúng ta không đặt quá nặng vấn đề tiền bạc nhưng chúng ta cần biết rõ quan điểm của đối phương cũng như hai người đưa ra những nguyên tắc tài chính ngay từ đầu với nhau để sau này không bị "sốc nặng" em ạ

 

Không biết rằng tình cảm của hai người đã ở mức sâu đậm như thế nào rồi, nhưng em vẫn cần tới sự thận trọng và cân nhắc về mối quan hệ này em ạ. “sai một li, đi một dặm”, thế nên đừng vì những sự hào nhoáng ở bên ngoài, đừng vì những lời ngon ngọt mà có thiếu đi sự suy xét, cẩn trọng em nhé.

 

Chúc em đủ thấu đáo để nhìn nhận về mối quan hệ này.

chồng thờ ơ, công tác xa, chồng bộ đội, không quan tâm, ly hôn, chịu đựng, uất ức, cửa sổ tình yêu, tư vấn, hôn nhân gia đình
Sau ngày cưới, tôi mới nhận thấy chồng tôi rất vô tâm và thờ ơ với tôi. Đi đâu chồng tôi cũng...
bạn trai, không chiều chuộng, hay ốm đau,muốn chia tay, thương, không có tương lai
Nghĩ vậy mà em đã nhiều lần bỏ qua những lần bạn làm lỗi với em. Em cảm nhận 2 đứa em có tình cảm...
ly hôn, mới kết hôn, mẹ chồng nàng dâu, chồng trẻ con, hay dỗi hờn, chán nản, lo lắng
Em đang rất hoang mang về cuộc hôn nhân của mình, em cảm nhận thấy chồng em không quan tâm đến em...
cửa sổ tình yêu, chia tay, một lần, cứng ngắt, tiếp tục, nói chuyện, tâm sự, quay lại, gia đình, ngày giờ.
Hôm đó em xuống nhà anh ấy chơi thì 2 đứa có làm chuyện ấy; nhưng đang trong cuộc thì anh ấy nói...
Khi tình yêu “chết” thì tôi mới nhận ra bấy lâu nay, mình đang tự tô vẽ màu hồng cho cuộc hôn...
cửa sổ tình yêu, tình yêu, bất an, hoài nghi, giữ gìn tình yêu, dối lừa, hạnh phúc, tan vỡ
Rất đau khổ nhưng rồi người sống vẫn phải sống tiếp, không có cách nào khác. Và sau đó em đã lại...
Là người đứng giữa tôi đang đắn đo không biết bên tình bên hiếu tôi nên chọn bên nào?
tâm sự tình yêu, tự ái cá nhân, chia tay, cái tôi, lòng kiêu hãnh, tiếc nuối, tình yêu bồng bột
Lòng kiêu hãnh của em rất cao. Chúng em đã chia tay thêm một lần nữa. Nhưng chắc hẳn đối với em...
Nhưng anh ấy sống không mục đích phụ thuộc vào bố mẹ và vợ. Anh ấy đi làm cứ 1-2 tháng lại bỏ,...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, còn yêu, lời chia tay, người yêu cũ, quan hệ không rõ ràng, dang dở, vấn vương, kết hôn, chia tay, lăng nhăng, lo lắng
Vậy mà hôm trước khi kiểm tra tin nhắn trong điện thoại của anh, thấy anh nhắn tin cho cô bé...
Nội dung khác
bệnh lây truyền qua đường máu, HIV, virus, vi khuẩn, viêm gan B, bàn chải, viêm gan C, sốt xuất huyết, cuasotinhyeu
Em có dùng nhầm bàn chải của người lạ 1 lần cách người đó 10 tiếng. Em không biết có chảy máu...
11:05 - Tư vấn
Chậm kinh sau uống thuốc tránh thai khẩn cấp liệu có phải do...
Em và bạn nữ một tháng trước có qhtd vào buổi trưa và không có dùng bao cao su. Nhưng em đã cẩn...
17:05 - Tư vấn
tinh dịch đồ, sinh sản nam, kết quả, ảnh hưởng, cuasotinhyeu
Nhận xét tinh trùng 94% đầu nhỏ, ít hoặc không có acrosome. Vậy bác sĩ cho em hỏi với kết quả...
07:37 - Tư vấn
yêu bản thân, phụ nữ yêu bản thân, học cách yêu bản thân, cua so tinh yeu
“Không ai có thể quay ngược lại thời gian để bắt đầu lại từ đầu, nhưng bất kỳ ai cũng có thể bắt...
19:05 - Tin tức
phòng the, chuyện nên làm, sau khi quan hệ, những điều cần làm, cua so tinh yeu
Chỉ làm một vài điều cần thiết ngay sau “cuộc yêu”, cũng đủ để gắn kết 2 người và thúc đẩy ham...
16:02 - Tin tức
Nguyên nhân ra dịch nâu mỗi khi tập thể dục
Em cũng bị hiện tượng ra khí hư này và đã đi khám vào hồi tháng 5 thì bác sĩ bảo không bị sao, em...
09:13 - Tư vấn
Giới trẻ thích trang điểm tạo quầng thâm ở mắt
Xu hướng trang điểm tạo quầng thâm mắt được nhiều bạn trẻ lăng xê để khoe phong cách trên mạng xã...
12:22 - Tin tức
không có con, vợ bỏ nhà đi, chồng vô sinh, vợ mất cảm xúc, không thể có con, vợ bỏ đi
Tôi tâm sự với vợ và lên kế hoạch điều trị tốt hơn. Nhưng không ngờ đó là giọt nước tràn ly, cùng...
15:05 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, lo ăn học, kinh tế, khinh thường vợ, không làm được gì, ly hôn, chấp nhận, nói chuyện.
Đối với mẹ con tôi anh ấy là người vô tâm, ít nói, không bao giờ giữ lời hứa và cũng không dành...
16:02 - Tư vấn