Mỗi lần yêu là một lần...đau

Trong thời gian yêu nhau em không kiểm soát người yêu, vì em muốn tình yêu là phải tin tưởng nhau; em biết người yêu em vẫn còn vấn đề với người yêu cũ nhưng anh ấy nói rằng a ấy sẽ giải quyết được mọi việc, chỉ có anh mới giải quyết được, em đừng làm gì phải tin vào anh.

Em đã từng đổ vỡ 1 lần trong tình yêu vì bị phản bội; em bị trầm cảm một thời gian và phải chuyển công tác, mất 1 năm để phục hồi. 2 năm sau em yêu lần thứ 2, bọn em yêu nhau được 7 tháng, bọn em đã về ra mắt 2 gia đình 2 bên. trong thời gian yêu nhau em không kiểm soát người yêu, vì em muốn tình yêu là phải tin tưởng nhau; em biết người yêu em vẫn còn vấn đề với người yêu cũ nhưng anh ấy nói rằng a ấy sẽ giải quyết được mọi việc, chỉ có anh mới giải quyết được, em đừng làm gì phải tin vào anh.

 

Rồi một ngày người yêu cũ của anh ấy nhắn tin bảo với em là họ đã yêu nhau 2 năm rồi; anh ấy sẽ không bao giờ yêu em đâu. Em không cãi nhau với người yêu cũ của anh mà chỉ xác nhận rõ ràng với anh; anh nói hôm nay sẽ giải quyết luôn. Rồi họ chia tay thật nhưng chỉ được 1 ngày anh ấy lại kêu chán với em, bảo anh không thể quên được người yêu cũ.

 

đau khổ, bị phản bội, trầm cảm, không muốn chia tay, ra mắt gia đình, níu kéo

 

Em đau quá nên đã nói "vậy thì anh quên người yêu mới đi; mình chia tay đi, từ đầu đến cuối anh không hề biết em đau thế nào". Vậy là anh ấy cắt đứt liên lạc với em và quay lại với người yêu cũ luôn, dù sáng hôm sau em đã nhắn tin xin lỗi vì em đau quá nên lỡ lời. Cảm giác ám ảnh của ngày xưa lại ùa về; em lại bị cuốn vào suy nghĩ rằng lỗi do em gây ra; là do em không đủ tốt; không biết giữ người yêu lại hay giận dỗi và lỡ lời.

 

Lần này em yêu anh ấy rất nhiều; đến nhà 2 bên cũng quý nhau; em thực sự rất đau nhưng cũng cố gắng kiềm chế để không nhắn tin gọi điện làm loạn nữa. nhờ a/c tư vấn giúp em làm sao để em có thể vượt qua được giai đoạn này không ạ? nếu em gục ngã giống lần trước nữa thì em có lỗi với bố mẹ lắm!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn,


Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thư về cho chương trình Cửa sổ tình yêu. Qua thư chúng tôi hiểu rằng việc vượt qua những tổn thương trong tình yêu là không hề dễ dàng với bạn, bạn luôn bị ám ảnh bởi chuyện tình cảm trong quá khứ, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến bạn hiện tại. Chúng tôi sẽ cùng bạn chia sẻ về vấn đề này.


Bạn thân mến! Trước hết chúng tôi thực sự chia sẻ với những khó khăn, tổn thương mà bạn đã phải chịu đựng khi bị người yêu cũ phản bội. Bạn đã dũng cảm để bắt đầu một tình yêu mới, hai người cũng đã ra mắt gia đình, nhưng mọi thứ dường như không được suôn sẻ lắm khi anh ấy vẫn chưa dứt được tình cũ. Điều gì khiến bạn nghĩ rằng khi mối quan hệ kết thúc lỗi là do bạn, hay là bạn không đủ tốt, không biết giữ người yêu, giận dỗi và lỡ lời? Một quá khứ bị phản bội, một tình yêu mới cũng bên bờ đổ vỡ với những gì tương tự những gì xảy ra trong quá khứ khiến bạn có những cảm giác tuyệt vọng và khó có thể diễn tả được. Đối với bạn hiện nay điều gì là quan trọng nhất? Điều gì đáng để chân trọng, là quá khứ mãi chẳng thể dứt ra được hay là bản thân mình và gia đình mình? Là cuộc sống, tình cảm của người đã làm tổn thương bạn hay là cuộc sống của chính bạn? Yêu và được yêu là như cầu cơ bản của mỗi con người, nếu chỉ vì một lần thất bại trong tình yêu mà để ảnh hưởng đến chuyện tình cảm của mình thì có đáng không?


Trước hết, về mối quan hệ của bạn với người yêu hiện tại bạn cần một câu trả lời thích đáng từ anh ấy, bạn có chắc rằng tình cảm của anh ấy dành cho bạn là chân thành trong khi anh ấy vẫn còn nặng tình cũ và sẵn sàng quay lại với người ấy? Nếu như anh ấy làm vậy là hành động nhất thời do bực bội, tổn thương bởi những lời nói của bạn thì bạn có thể nói chuyện, trao đổi lại với anh ấy về những hiểu lầm, mong muốn của cả 2 về đối phương, cũng như là hướng để xây dựng tình cảm lâu dài. Nhưng ngược lại nếu anh ấy vẫn còn nhiều tình cảm cho người yêu cũ và muốn ở bên cạnh cô ấy thì cũng là lúc bạn nên chấp nhận và buông tay. Bởi lẽ, tình yêu cần sự nỗ lực, đồng cảm, chia sẻ vượt qua những khó khăn, thử thách từ một phía là chưa đủ, bạn nên cân nhắc lại mối quan hệ này để có những quyết định chính xác tránh những sai lầm tiếp tục gây nên tổn thương nơi bạn. Cuộc sống là như vậy có những điều mình không bao giờ muốn thì vẫn cứ phải đối diện với nó.


Hiện tại, bạn cần chấp nhận những gì đã xảy ra, nếu thấy cần thiết hãy chia sẻ với người thân để có được hỗ trợ từ bác sỹ chuyên khoa khi cần. Điều cần nhất quan trọng nhất bây giờ là hãy tập thể dục tạo cho mình lối sống khoa học, nâng cao sức khỏe thể chất thì sức khỏe tâm thần sẽ tốt. Hãy tập sống thật bản lĩnh, nghị lực, có sự dung hòa giữa lý trí và tình cảm, khi đó mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn với bạn. Bạn nên chăm sóc bản thân mình, học hỏi thêm những kiến thức, kinh nghiệm mới làm bản thân tươi mới, vui vẻ, lạc quan hơn. Biết quý trọng thời gian và biết dành sự quan tâm cho gia đình, bạn bè, công việc, tương lai, sự nghiệp và cả chuyện tình cảm sau này nữa. Khi làm được việc này, tự khắc bạn sẽ cảm thấy thoải mái và nhẹ nhõm hơn rất nhiều và chắc chắn hạnh phúc cùng với người thực sự xứng đáng cũng sẽ gõ cửa nơi  bạn.


Khi yêu sẽ có cả niềm vui và nỗi buồn, đau khổ và hạnh phúc, có thể bạn sẽ cần thêm thời gian để vượt qua nỗi đau trong quá khứ. Hãy dũng cảm lên để tìm được hạnh phúc cho chính mình bạn nhé!

 

Chúc bạn luôn vui vẻ!

tâm sự hôn nhân, yêu người có vợ, vợ hờ, chấp nhận ngoại tình,giới tính, bạn trai, yêu nhau, cô vợ, ngoại tình, tư vấn tình yêu
Chị ấy hỏi em có yêu chồng chị đó không, nếu chồng chị chọn em thì chị sẽ nhường cho em. Em yêu...
lấy vợ, chần chừ, đáp lại, lời yêu thương, chia tay, yêu người mới, du học, nhớ nhung
Và một tiếng sét ngang tai em khi cách đây 3 ngày anh nhắn tin cho em báo còn 1 tháng nữa anh...
gia đình, quan tâm, san sẻ, chăm sóc, vấn đề học tập, khó tính, áp lực, căng thẳng
Nhưng đến học kỳ 1 năm lớp 9 vừa em bị khống chế thiếu 0,1 nữa là học sinh giỏi nhưng điểm phẩy...
yêu, cửa sổ tình yêu, tình cảm, theo đuổi, mệt mỏi, cảm nhận, cảm giác, không chín chắn, không chắc chắn, quyết đoán
Có lần xảy ra cuộc chiến dữ dội giữa em anh ý và người yêu cũ của anh và rồi anh ý chặn liên lạc...
ngân hàng, yên tâm, an toàn, yên bề gia thất, công an giao thông, tự lập nghiệp, có chí tiến thủ, bằng tuổi, tâm sự tình yêu, cùng cơ quan, hạnh phúc, gia đình, ổn định, vất vả, chọn ai
Bố mẹ và gia đình em rất thích anh này. Nói rằng anh ấy có thể lo cho cuộc sống của em. Công việc...
E đã đọc qua rất nhiều và thấy đc rằng những lời tư vấn của a chị thực sự rất hữu ích cho những...
Nhìn hai đứa con nheo nhóc mà tôi xót xa vô cùng, cố gắng kiếm tiền để nuôi con thế mà hai đứa...
tình yêu, tình cảm, cảm xúc, cửa sổ tình yêu, yêu, lắng nghe, chia sẻ, keo kiệt, bủn xỉn, quan tâm, thấu hiểu
Tất cả lí do trên anh nói rằng do tính anh như vậy, từ nhỏ anh sống với bố mẹ anh và bố mẹ anh...
hôn nhân gia đình, ly thân, chia tay, day dứt, lôi quá khứ đay nghiến, vợ từng có quan hệ, không còn trinh trắng, tâm sự hôn nhân
Hai năm trước tôi biết được vợ khi đến với tôi đã không còn trong trắng. Tôi rất buồn và hụt hẫng...
Nội dung khác
7 đồ ăn uống tại nhà rất tốt cho sức khỏe phụ nữ
Một số loại thực phẩm và đồ uống tác động tích cực đến sức khỏe của riêng phái nữ như giúp giảm...
10:35 - Tin tức
tiêm phòng viêm gan B, mang thai, dị tật bẩm sinh, xét ghiệm sàng lọc, cuasotinhyeu
em đi tiêm phòng viêm gan B và thuỷ đậu. Ngày 14/10/2019 em thử thai thì thấy 2 vạch, đi siêu âm...
19:35 - Tư vấn
Yêu thật lòng, Yêu thật lòng hay lên giường, Sở khanh, Chăn rau, đàn ông đểu, cua so tinh yeu
Lập kế hoạch trong tương lai, thay đổi bản thân vì bạn...chính là dấu hiệu cho thấy anh ấy thực...
19:05 - Tin tức
Sau chửa ngoài tử cung bao lâu nên có con lại là tốt nhất?
Việc có con của vợ chồng em từ trước tới giờ diễn ra không được suôn sẻ cho lắm ạ. Hai vợ chồng...
09:05 - Tư vấn
Làm lành với ba mẹ nhờ... dịch bệnh
Dịch bệnh khiến con người ta âu lo trước sự vô thường của đời người nhưng cũng là thời điểm kết...
11:05 - Tin tức
chuyện học đường, thích bạn cùng lớp, lạnh gáy, để ý nhau
Vào năm học này, em đã bị cô giáo đổi ngồi trên bạn ấy. Trong suốt học kì I, em đều có cảm giác...
14:05 - Tư vấn
Phụ nữ Nhật Bản nổi tiếng trẻ lâu, sống thọ, không ngờ bí quyết lại đơn giản đến vậy
Nhật Bản là một trong những quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới. Dù tuổi cao, sức...
10:35 - Tin tức
làm tóc, nhuộm tóc, thai được hơn 12 tuần, làm đẹp, ảnh hưởng đến thai, cuasotinhyeu
Bác sĩ cho em hỏi em có thai được hơn 12 tuần rồi em muốn làm tóc và nhuộm thì có được không
16:04 - Tư vấn
Thai có phát triển bình thường khi đã đình chỉ bằng thuốc không thành?
em uống thuốc mà không có dấu hiệu ra máu hay đau bụng. Bên phòng khám tư họ nói chắc do thai bé...
16:05 - Tư vấn