Mỗi người chỉ có một trái tim nên cả cuộc đời chỉ yêu một người...

Có một sự thật là bạn ấy cũng giống như em, đều được bố mẹ bao bọc và chỉ biết ăn học. Mọi chuyện cứ tiếp diễn như vậy, em rất hay về nhà bạn ấy (vào mỗi cuối tuần), mục đích là để hiểu mọi người hơn, em cũng ở nhà bạn ấy, cũng làm việc và sinh hoạt như một người con trong gia đình.

Chào chương trình. Em xin phép có câu hỏi mong nhận được sự tư vấn của chương trình:

 

Em là nam (28t), em sinh ra ở một miền quê nghèo, tuy nhiên ngay từ bé em đã được bao bọc bởi bố mẹ và những người thân, em chỉ có một việc duy nhất là đi học. Mọi chuyện cứ tiếp diễn như vậy cho đến khi em học xong đại học, đi làm và học cao học. Tuy nhiên cũng vì thế mà em không có kỹ năng giao tiếp xã hội, em rất hay nói những câu làm người khác hiểu lầm, mặc dù trong thâm tâm không muốn vậy, em cũng không biết cách giải thích cũng như thể hiện cảm xúc của mình nên em có rất ít bạn.


Cách đây 1 năm, em có yêu một bạn, chúng em quen qua mạng xã hội. Không hiểu sao chỉ có một ngày mà em và bạn ấy đã yêu nhau, lúc đó em cảm nhận được sự chân thành của bạn ấy. Và chúng em yêu nhau, đó cũng là lần đầu tiên em yêu, lần đầu tiên đi xa để gặp một người con gái (điều mà trước đây em chưa từng làm).

 

Chúng em yêu nhau trong một thời gian ngắn sau đó (khoảng 3 tuần) thì bạn ấy dẫn em về nhà bạn ấy, em cảm thấy đó như gia đình của mình. Thực sự thì mọi người đối xử với em rất tốt, em cũng đã dẫn bạn ấy về nhà em, chúng em yêu nhau thời gian chủ yếu là ở nhà bạn ấy. Có một sự thật là bạn ấy cũng giống như em, đều được bố mẹ bao bọc và chỉ biết ăn học. Mọi chuyện cứ tiếp diễn như vậy, em rất hay về nhà bạn ấy (vào mỗi cuối tuần), mục đích là để hiểu mọi người hơn, em cũng ở nhà bạn ấy, cũng làm việc và sinh hoạt như một người con trong gia đình.

 

Tuy nhiên, trong thời gian yêu nhau, bọn em cũng có nhiều mâu thuẫn, lý do thì em nghĩ cả em và bạn ấy đều hành xử một cách trẻ con, và hơn nữa mẹ bạn ấy không muốn bạn ấy lấy chồng xa (nhà em cách nhà bạn ấy 100km), và có đi xem bói thì nói hai tuổi bọn em không hợp nên chúng em chia tay. Nhưng em nghĩ có thể do hai người có cách suy nghĩ khác nhau, chưa cảm thông hết cho nhau nên mới dẫn đến cơ sự này.

 

đang yêu, đòi chia tay, không hợp tuổi, nói nặng lời, không thể yêu ai khác

 

Thực sự bạn ấy là tình đầu của em, và em cũng muốn là tình cuối, bởi trong suy nghĩ của em thì tình cảm là thứ thiêng liêng không thể trao cho nhiều người được. Em cũng biết yêu người này và cưới người khác là điều bình thường, nhưng đối với em thì em chỉ yêu và cưới một người duy nhất. Em không muốn chia tay, không muốn mất đi người con gái mà em đã yêu thương hết lòng, chỉ là em hơi trẻ con nên có những hành xử chưa thấu đáo, nhưng em không bao giờ có ý nghĩ sẽ rời xa bạn ấy.

 

Hiện bạn ấy đã đi làm ở xa và có nói là đã quen người khác gần nhà, bạn ấy bảo em quên bạn ấy đi, bằng cách nói nặng lời với em. Bây giờ em không biết phải làm thế nào để bạn ấy hiểu tình cảm của em chỉ dành cho bạn ấy mà thôi. Không biết mọi người nghĩ thế nào về tình yêu, nhưng đối với em thì mỗi người chỉ có một trái tim, và trái tim đó chỉ có thể dành cho một người duy nhất, vì tình cảm thì không thể chia cho nhiều người, càng không thể đem ra mua bán.

 

Em đã trao hết tình cảm cho bạn ấy nên em cũng không muốn, không dám và không thể yêu thêm ai khác. Em cũng đã đi hết gần nửa cuộc đời nên em không nghĩ quan điểm trên của em là sai. Hiện em đang rất tuyệt vọng, không phải vì em lụy tình hay yếu đuối, mà vì em muốn em và bạn ấy có thể thông cảm được cho nhau, hiểu nhau hơn để đi cùng nhau trên con đường đời, vì như đã nói tình cảm của em đã dành cho bạn ấy hết rồi, không thể dành cho ai được nữa.

 

Em mong chương trình hãy cho em lời khuyên. Em cảm ơn.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em. Cuộc sống là một bức tranh muôn màu với đầy đủ các cung bậc cảm xúc, nó không phải là bức tranh màu hồng, không êm đềm như mặt hồ, cũng không phải ta muốn gì cũng sẽ đạt được điều đó. Và tình yêu cũng là một phần của cuộc sống, mà có yêu rồi thì mới biết, có phải ai cũng bước đi cùng một người từ đầu hành trình ( từ lúc bắt đầu biết yêu) cho đến lúc kết thúc hành trình đâu. Chuyên gia trang www.cuasotinhyeu.vn cảm nhận được nỗi buồn của em, có lẽ bởi do em mới chia tay người ấy nên em cảm thấy khó có thể chấp nhận được sự thật này.


Chàng trai à! Chẳng ai phải muốn kết thúc tình yêu khi trong lòng vẫn còn yêu. Nhưng trên thực tế, em cũng nhìn nhận thấy rõ ràng các vấn đề khiến cho hai em phải dừng lại và một thực tế khác đó là bạn gái cũng đã có người mới, thậm chí còn nặng lời với em, có lẽ bạn ấy cũng thực sự muốn dứt khoát hẳn mối quan hệ này. Khi còn bên nhau, chắc chắc bạn gái cũng đã cảm nhận được tình cảm của em dành cho bạn ấy ra sao, mà khi em níu kéo thì người ấy cũng hiểu được điều đó. Vậy nên em cũng không cần phải tìm cách chứng minh thêm làm gì cả, giờ người ấy đã có hạnh phúc mới, em nên nhìn nhận vào sự thật để chấp nhận em à.


Chị đồng ý một phần nào đó quan điểm của em về tình yêu thôi, nhưng nó chỉ đúng khi hai người đang dành tình cảm cho nhau, có nghĩa là không được phép yêu thêm một người khác. Còn khi chia tay rồi, thì việc yêu một người mới thậm chí còn là điều tốt, nó sẽ giúp xoa dịu những vết thương cũ ở trong lòng, và hơn hết đó là cơ hội để chúng ta mở lòng và gặp được đúng người đồng hành suốt cuộc đời.


Đừng ôm mãi một chuyện tình đã đi vào hồi kết và cũng đừng buồn mãi vì nó chỉ càng khiến cho em yếu đuối hơn mà thôi. Em cũng đã nhìn nhận thấy bản thân mình còn hạn chế điểm gì thì hãy tìm cách để cải thiện nó đi. Mở rộng hơn các mối quan hệ: bạn bè, đồng nghiệp, vui vẻ cởi mở với mọi người, chăm chỉ tập luyện thể dục thể thao để giúp em có một tinh thần sảng khoái, lạc quan hơn,…Nỗi buồn nào rồi cũng sẽ được xoa dịu bởi thời gian, vì thế cứ mở lòng mình ra em nhé và hãy suy nghĩ thoáng hơn. Coi như những gì em trải qua là kỉ niệm, là bài học, là quá khứ, còn tương lai đang chờ em ở phía trước.

 

Chúc em sớm gặp được hạnh phúc của đời mình!

tâm sự hôn nhân gia đình,tâm sự tình yêu, tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân, tư vấn gia đình, có thai, người tình, phân vân, xét nghiệm adn, không biết con ai, nói thật, yêu thương, hạnh phúc, gia đình
Còn về phía chồng em, anh ấy yêu thương chăm sóc hai mẹ con nhiều lắm, yêu vợ chiều con. Vì vậy...
tình yêu học trò, chia tay, yêu lại, yêu nhau, dứt khoát, tình bạn, chấm dứt, quan tâm, mủi lòng, người con gái khác
Bạn ấy hôn em và làm như thể bọn em còn yêu nhau. Sau tối hôm đấy thì bạn ấy lại rất khác em...
tâm sự đồng tính, giới tính, gay, đồng tính, phim sex, nhìn dương vật, thủ dâm, thue dâm, hoang mang, tư vấn, chuyên gia
Em cảm thấy rất ngại và chắc bạn ấy cũng vậy!có lần ngồi giưã sân trường bạn ấy...
 vợ chồng, nợ nần, trách nhiệm, bỏ đi, vợ chồng danh nghĩa
Từ đó làm chỉ đủ trả lãi cho nên tôi buồn chán chuyển sang đánh lô đề mong có tiền trả nợ và cứ...
song tính, giới tính, hờ hững, lạnh nhạt, ứng xử phù hợp, xác định giới tính, cửa sổ tình yêu
Trước đây lấy nhau, em là người yêu chồng em nhiều hơn, anh cũng nói với em là không muốn lập gia...
giới tính, tình yêu, bạn trai, ngoại tình, lợi dụng, nhân tình, sinh con một mình, không danh phận, tâm sự tình yêu, tâm sư tình cảm
Em rất đau lòng và đã khóc rất nhiều....anh nói với em là mình cứ yêu nhau như bình thường còn...
tình yêu, tư vấn ánh dương, say, em họ, bạn trai, hôn, xáo trộn, bị động, sợ hãi, dằn vặt, quên, nói dối ngọt ngào
Kết quả là say, nhưng không phải là không còn biết gì nữa bởi em vẫn còn nhớ những chuyện gì đã...
 đòi hỏi, mới bỏ thai, cung phụng nhà chồng, giải thoát cho nhau.
Chồng em có nói những lời làm mẹ em phật ý, bảo không ở nhà vợ được, với sau này phải phụng dưỡng...
hôn nhân gia đình, tình yêu, tâm lý, bác sĩ tư vấn tâm lý, tư vấn ánh dương, tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, đẻ thuê, mang thai hộ
Dì ruột nói là "đẻ xong thì được 100 triệu để trả nợ và con được đổi đời".Trong gia...
cửa sổ tình yêu, người yêu, bội bạc, chia tay, bắt cá, hai tay, đời con gái, trao anh, không dám yêu.
Anh và cô ấy cũng yêu nhau trong im lặng, phải chăng vì thế mà anh ấy yêu em không muốn công khai...
Nội dung khác
có con riêng, yêu trai tân, ra mắt, bị ngăn cản, không chấp thuận
Em và bạn trai em hiện tại quen nhau được 3 năm rồi, nhưng gia đình anh ấy không chấp nhận bởi vì...
09:40 - Tư vấn
bánh chuối chiên, bánh chuối, món ngon mỗi ngày
Bánh chuối chiên bằng bột chiên giòn có hương vị thơm ngon của chuối hòa trộn cùng các nguyên...
16:05 - Tin tức
lgbt, gay, les, đồng tính, đồng giới, giới tính, kì thị chuyển giới, cua so tinh yeu
Đây là một nội dung nằm trong chuỗi chủ đề tại cuộc thi Phát triển bộ tài liệu thông tin, giáo...
10:02 - Tin tức
sau hút thai, ngực tiết sữa, nội tiết, ngực to, kéo dài, cuasotinhyeu
Phá được 10 ngày thì ngực em to ra chồng mút lại có 1 ít sữa vậy ngày nào cũng mút thì có ảnh...
18:02 - Tư vấn
Có thể sinh thường không khi có con một cách "đặc biệt"
iện tại vợ em mang thai qua tháng thứ 7, trước đó vợ chồng em chưa từng
10:05 - Tư vấn
dùng thuốc, mang thai, động thai, giảm đau, cuasotinhyeu
Em năm nay 28 tuổi. Em có tiền sử thai lưu 1 lần. Và giờ đang có bầu lại thai được 4 tuần 3 ngày...
09:02 - Tư vấn
mẹ chồng quốc dân, NSND Lan Hương, Hương Bông
Thời gian có thể “tặng” thêm cho NSND Lan Hương (Hương Bông) một vài nếp nhăn nơi khóe mắt, khóe...
12:02 - Tin tức
Em và người yêu có quan hệ với nhau không dùng biện pháp tránh thai trong thời gian mang thai có...
17:02 - Tư vấn
Quá yêu món thịt nướng, người đàn ông mắc ung thư đại trực tràng
Ung thư đại trực tràng không có biểu hiện rõ ràng ở các tổn thương tiền ung thư hay các triệu...
10:35 - Tin tức