Mỗi người chỉ có một trái tim nên cả cuộc đời chỉ yêu một người...

Có một sự thật là bạn ấy cũng giống như em, đều được bố mẹ bao bọc và chỉ biết ăn học. Mọi chuyện cứ tiếp diễn như vậy, em rất hay về nhà bạn ấy (vào mỗi cuối tuần), mục đích là để hiểu mọi người hơn, em cũng ở nhà bạn ấy, cũng làm việc và sinh hoạt như một người con trong gia đình.

Chào chương trình. Em xin phép có câu hỏi mong nhận được sự tư vấn của chương trình:

 

Em là nam (28t), em sinh ra ở một miền quê nghèo, tuy nhiên ngay từ bé em đã được bao bọc bởi bố mẹ và những người thân, em chỉ có một việc duy nhất là đi học. Mọi chuyện cứ tiếp diễn như vậy cho đến khi em học xong đại học, đi làm và học cao học. Tuy nhiên cũng vì thế mà em không có kỹ năng giao tiếp xã hội, em rất hay nói những câu làm người khác hiểu lầm, mặc dù trong thâm tâm không muốn vậy, em cũng không biết cách giải thích cũng như thể hiện cảm xúc của mình nên em có rất ít bạn.


Cách đây 1 năm, em có yêu một bạn, chúng em quen qua mạng xã hội. Không hiểu sao chỉ có một ngày mà em và bạn ấy đã yêu nhau, lúc đó em cảm nhận được sự chân thành của bạn ấy. Và chúng em yêu nhau, đó cũng là lần đầu tiên em yêu, lần đầu tiên đi xa để gặp một người con gái (điều mà trước đây em chưa từng làm).

 

Chúng em yêu nhau trong một thời gian ngắn sau đó (khoảng 3 tuần) thì bạn ấy dẫn em về nhà bạn ấy, em cảm thấy đó như gia đình của mình. Thực sự thì mọi người đối xử với em rất tốt, em cũng đã dẫn bạn ấy về nhà em, chúng em yêu nhau thời gian chủ yếu là ở nhà bạn ấy. Có một sự thật là bạn ấy cũng giống như em, đều được bố mẹ bao bọc và chỉ biết ăn học. Mọi chuyện cứ tiếp diễn như vậy, em rất hay về nhà bạn ấy (vào mỗi cuối tuần), mục đích là để hiểu mọi người hơn, em cũng ở nhà bạn ấy, cũng làm việc và sinh hoạt như một người con trong gia đình.

 

Tuy nhiên, trong thời gian yêu nhau, bọn em cũng có nhiều mâu thuẫn, lý do thì em nghĩ cả em và bạn ấy đều hành xử một cách trẻ con, và hơn nữa mẹ bạn ấy không muốn bạn ấy lấy chồng xa (nhà em cách nhà bạn ấy 100km), và có đi xem bói thì nói hai tuổi bọn em không hợp nên chúng em chia tay. Nhưng em nghĩ có thể do hai người có cách suy nghĩ khác nhau, chưa cảm thông hết cho nhau nên mới dẫn đến cơ sự này.

 

đang yêu, đòi chia tay, không hợp tuổi, nói nặng lời, không thể yêu ai khác

 

Thực sự bạn ấy là tình đầu của em, và em cũng muốn là tình cuối, bởi trong suy nghĩ của em thì tình cảm là thứ thiêng liêng không thể trao cho nhiều người được. Em cũng biết yêu người này và cưới người khác là điều bình thường, nhưng đối với em thì em chỉ yêu và cưới một người duy nhất. Em không muốn chia tay, không muốn mất đi người con gái mà em đã yêu thương hết lòng, chỉ là em hơi trẻ con nên có những hành xử chưa thấu đáo, nhưng em không bao giờ có ý nghĩ sẽ rời xa bạn ấy.

 

Hiện bạn ấy đã đi làm ở xa và có nói là đã quen người khác gần nhà, bạn ấy bảo em quên bạn ấy đi, bằng cách nói nặng lời với em. Bây giờ em không biết phải làm thế nào để bạn ấy hiểu tình cảm của em chỉ dành cho bạn ấy mà thôi. Không biết mọi người nghĩ thế nào về tình yêu, nhưng đối với em thì mỗi người chỉ có một trái tim, và trái tim đó chỉ có thể dành cho một người duy nhất, vì tình cảm thì không thể chia cho nhiều người, càng không thể đem ra mua bán.

 

Em đã trao hết tình cảm cho bạn ấy nên em cũng không muốn, không dám và không thể yêu thêm ai khác. Em cũng đã đi hết gần nửa cuộc đời nên em không nghĩ quan điểm trên của em là sai. Hiện em đang rất tuyệt vọng, không phải vì em lụy tình hay yếu đuối, mà vì em muốn em và bạn ấy có thể thông cảm được cho nhau, hiểu nhau hơn để đi cùng nhau trên con đường đời, vì như đã nói tình cảm của em đã dành cho bạn ấy hết rồi, không thể dành cho ai được nữa.

 

Em mong chương trình hãy cho em lời khuyên. Em cảm ơn.

-Gửi Tâm Sự tại đây để được tư vấn MIỄN PHÍ -Tư vấn với Chuyên Gia gọi 19006802

Chào em. Cuộc sống là một bức tranh muôn màu với đầy đủ các cung bậc cảm xúc, nó không phải là bức tranh màu hồng, không êm đềm như mặt hồ, cũng không phải ta muốn gì cũng sẽ đạt được điều đó. Và tình yêu cũng là một phần của cuộc sống, mà có yêu rồi thì mới biết, có phải ai cũng bước đi cùng một người từ đầu hành trình ( từ lúc bắt đầu biết yêu) cho đến lúc kết thúc hành trình đâu. Chuyên gia trang www.cuasotinhyeu.vn cảm nhận được nỗi buồn của em, có lẽ bởi do em mới chia tay người ấy nên em cảm thấy khó có thể chấp nhận được sự thật này.


Chàng trai à! Chẳng ai phải muốn kết thúc tình yêu khi trong lòng vẫn còn yêu. Nhưng trên thực tế, em cũng nhìn nhận thấy rõ ràng các vấn đề khiến cho hai em phải dừng lại và một thực tế khác đó là bạn gái cũng đã có người mới, thậm chí còn nặng lời với em, có lẽ bạn ấy cũng thực sự muốn dứt khoát hẳn mối quan hệ này. Khi còn bên nhau, chắc chắc bạn gái cũng đã cảm nhận được tình cảm của em dành cho bạn ấy ra sao, mà khi em níu kéo thì người ấy cũng hiểu được điều đó. Vậy nên em cũng không cần phải tìm cách chứng minh thêm làm gì cả, giờ người ấy đã có hạnh phúc mới, em nên nhìn nhận vào sự thật để chấp nhận em à.


Chị đồng ý một phần nào đó quan điểm của em về tình yêu thôi, nhưng nó chỉ đúng khi hai người đang dành tình cảm cho nhau, có nghĩa là không được phép yêu thêm một người khác. Còn khi chia tay rồi, thì việc yêu một người mới thậm chí còn là điều tốt, nó sẽ giúp xoa dịu những vết thương cũ ở trong lòng, và hơn hết đó là cơ hội để chúng ta mở lòng và gặp được đúng người đồng hành suốt cuộc đời.


Đừng ôm mãi một chuyện tình đã đi vào hồi kết và cũng đừng buồn mãi vì nó chỉ càng khiến cho em yếu đuối hơn mà thôi. Em cũng đã nhìn nhận thấy bản thân mình còn hạn chế điểm gì thì hãy tìm cách để cải thiện nó đi. Mở rộng hơn các mối quan hệ: bạn bè, đồng nghiệp, vui vẻ cởi mở với mọi người, chăm chỉ tập luyện thể dục thể thao để giúp em có một tinh thần sảng khoái, lạc quan hơn,…Nỗi buồn nào rồi cũng sẽ được xoa dịu bởi thời gian, vì thế cứ mở lòng mình ra em nhé và hãy suy nghĩ thoáng hơn. Coi như những gì em trải qua là kỉ niệm, là bài học, là quá khứ, còn tương lai đang chờ em ở phía trước.

 

Chúc em sớm gặp được hạnh phúc của đời mình!

CửaSổTìnhYêu
ngăn cản, thuyết phục, cùng họ, hạnh phúc, kiên trì, ủng hộ, tác động, cua so tinh yeu
Tụi em đã phải quen nhau trong lén lút, giờ muốn được bên nhau như bao người khác mà cũng khó...
cửa sổ tình yêu, khinh kinh khủng, sốc toàn tập, lối sống, gia đình chồng, kinh tế, thành kiến, nghèo, phân biệt, cãi nhau.
Cưới xong em bỏ hết tất cả theo anh ra Nha Trang sống. Không ngờ đây là chuỗi ngày khiến em mệt...
Đồng tính Nữ, Tình yêu đồng tính, chia tay, tình yêu đồng tính nữ, cua so tinh yeu
Nói đến đó thì chị nổi đoá, đập đồ khắp nơi và chị nói ừ đúng, "tao ngọt ngào với người ta...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, đánh nhau, chửi nhau, chảy máu, tát, mang thai, miệng đời.
Em đập phá ghế và quạt trong nhà, anh ấy đứng ngoài cánh cửa chửi bới cha mẹ, họ hàng, xúc phạm...
bạn trai đòi hỏi, đã ly hôn, chưa thể làm vợ, nhiều khiếm khuyết
Nói chung bây giờ điều kiện gia đình em tốt nên em muốn lo cho tương lai thật vững vàng. Nếu yêu...
chồng cờ bạc, nợ nần chồng chất, muốn ly hôn, sợ xấu mặt, sợ con cái khổ
ì chồng có biểu hiện không trung thực trong tiêu pha, lại tiếp tục lừa cả tiền học phí của con...
Niềm vui rồi cũng đến dù chồng vẫn chỉ như "cái bóng"
3 năm chung sống chúng em không con cái, không nhà cửa, không tiền tiết kiệm. Vợ chồng đi về như...
cửa sổ tình yêu, kết hôn, lời hứa, thay đổi, chấp nhận, ly hôn, con cái.
Lúc em về nhà mẹ em, chồng em cũng không thèm về nhà em ở với vợ con, 1 tuần mới lên thăm con 1...
bắt cá hai tay, bạn trai lợi dụng, chỉ yêu không cưới, chán nản, có nên tiếp tục
Câu nói lúc anh ta bị phát hiện.. Em về nhà: anh ta qua làm hều...vì thương, em chấp nhận..hều 10...
mẹ chồng, nàng dâu, khó tính, xung đột, ly hôn, ra riêng, khó xử, thuê nhà, tìm việc, điều tiếng. hiếu thảo
Nhiều đêm vợ em nằm khóc, em chẳng biết làm gì, chẳng biết nói gì, chỉ biết ôm vợ vào lòng. Bốn...
Nội dung khác
Một chút thương nhớ để tô thắm tình bạn
Thời gian sau đó bạn ấy vẫn tỏ ra bình thường, đôi khi còn lén nhìn em? Xuất hiện trước mặt em...
27/7/2021 - Tư vấn
Không muốn anh bỏ vợ mà cũng không muốn mất anh
Thực sự em không muốn anh làm vậy vì em cũng là phụ nữ, em hiểu cảm giác đó của chị vợ anh. Em...
26/7/2021 - Tư vấn
Ra nhiều dịch sau kỳ kinh có phải do nhiễm nấm?
Em đi khám thì nhận được kết quả tử cung và phần phụ đều hết nấm. Nhưng khổ nỗi mỗi khi sau kì...
26/7/2021 - Tư vấn
Nữ nhân sinh ngày âm lịch này, nửa cuối năm 2021 cuộc sống có khởi sắc, đặc biệt sau Rằm tháng 6 âm lịch tìm được cơ hội phát tài
Đã nửa năm trôi qua, mọi người đều đang nỗ lực và cố gắng hết mình để tìm kiếm cơ hội đổi đời...
26/7/2021 - Tin tức
Tiềm ẩn nguy hại từ việc tự đặt thêm thuốc phụ khoa
Em dùng cũng thấy đỡ nhưng chưa hết hẳn nên sau khi hết thuốc thì em lại mua thêm về đặt tiếp và...
26/7/2021 - Tư vấn
Nam giới dậy thì muộn có nguy cơ vô sinh cao hơn bình thường
Ngược lại với tình trạng dậy thì sớm đó là dậy thì muộn. Dậy thì muộn có thể gặp ở bé trai và bé...
26/7/2021 - Kiến thức
5 món ăn siêu ngon từ quả bơ vừa tốt cho sức khỏe lại giúp chị em giảm cân vèo vèo
Nếu thích ăn bơ, chị em có thể thực hiện ngay những món ăn siêu ngon này. Nó chẳng những tốt cho...
26/7/2021 - Tin tức
Yêu xa có sao đâu
Chúng em cũng hiểu về nhau, muốn xác định đến với nhau nhưng mà chúng em lại có rào cản lớn là...
26/7/2021 - Tư vấn
Ngồi quá nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta như thế nào?
Ngồi lâu trước bàn làm việc, trong xe hơi hoặc trước màn hình máy tính, điện thoại đều có thể gây...
26/7/2021 - Tin tức