Mối quan hệ bắt đầu bằng sự tổn thương của 3 người sẽ đi đến đâu?

Em cũng dây dưa không dứt khoác với bạn đó, nay cũng gần ba tháng, ban đầu em thường hay an ủi, nói tốt cho bạn gái kia, đại loại là bạn ấy chỉ ngộ nhận tình cảm với em, và thật sự, từ sâu trong suy nghĩ của em

Một bạn nam đã có người yêu ngỏ lời với em,ban đầu em không hề có chút cảm giác gì với bạn đó. Bạn ấy nói với em những bất đồng với cô bạn kia , và nói là cô ấy không thật lòng. Ban đầu em suy nghĩ, là do bạn ấy chán, nên viện lí do để nói xấu người yêu, nhằm chia tay để tìm cái mới.

 

Sau đó em có dò hỏi vài người bạn của hai người, thì cũng có những nhận xét không hay về cô bạn đó thật. Em cũng dây dưa không dứt khoác với bạn đó, nay cũng gần ba tháng, ban đầu em thường hay an ủi, nói tốt cho bạn gái kia, đại loại là bạn ấy chỉ ngộ nhận tình cảm với em, và thật sự, từ sâu trong suy nghĩ của em, em không muốn làm bạn gái ấy tổn thương, vì em từng yêu, cũng từng bị phản bội, em hiểu rất rõ nỗi đau đó.

 

Cứ vậy em im lặng chấp nhận chờ đợi, mà em cũng không biết là đợi cái gì. Rồi một hôm em thấy bạn ấy đón gái ấy đi học, dù trước đó em cũng thấy nhiều lần nhưng rất bình thường, nhưng lần này tự nhiên em thấy khó chịu lắm, ghen tuông. Tối hôm đó em khóc rất nhiều, bạn ấy cũng có đến xin lỗi và năn nỉ, xin em cho bạn đó thời gian. Vì sắp thi ĐH, nên em nói thi xong, trong vòng 1 tuần bạn ấy phải dứt khoác chọn một trong hai, nhưng bạn ấy nói không chắc. Em hỏi lí do, thì bạn ấy nói là sợ bạn gái ấy tổn thương, gia đình bạn ấy cũng biết bạn gái đó không tốt, nhưng khuyên bạn ấy không nên chia tay phũ phàng không lí do, phải để cô ấy tôn trọng.

 

Em hụt hẫng lắm khi nghe bạn đó nói vậy, bạn ấy nói nếu cần, em có thể xa 1 thời gian, khi bạn ấy đủ tư cách sẽ trở lại tìm em, bây giờ bạn ấy không thể làm gì cho em, nhưng sau này sẽ bù đắp. Bạn ấy nói em phải hiểu và thông cảm cho bạn ậy,bạn ấy thật sự thương em, và em cũng cảm nhận được.

 

Em đang phân vân giữa đi và ở, em biết từ đầu mình đã sai khi xen vào tình cảm của người khác, em nên trả họ về với cuộc sống vốn có của họ, hay chờ đợi ngày bạn ấy đến với em? Em có nên tin bạn ấy không? Một mối quan hệ bắt đầu bằng sự tổn thương của 3 người thì sẽ đi đến đâu? Em mong nhận được sự chia sẻ tư vấn, thân!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em thân mến!

Tình yêu thương nói chung vốn là thứ tình cảm lớn có thể chứa nhiều người, nhưng tình yêu thì lại  khác, nó chỉ dành riêng cho 2 người, và nó cũng rất ích kỷ không thể chia sẻ được.

Trong thư em nói, cậu ấy đã có người yêu nhưng lại ngỏ lời với em và cũng chưa thể dứt khoát với cô người yêu hiện tại. Vậy tình cảm cậu ấy này dành cho cô người yêu kia là gi? Là hết tình cảm, còn lại sự thương hại, trách nhiệm hay đó chỉ là lời nói với bạn còn với cô ấy lại hoàn toàn khác…? Tình yêu có tội, nó sẽ chỉ là sai trái khi đặt nhầm người, nhầm thời điểm thôi em ạ. Vậy nên chẳng thể nói sai hay đúng khi mà cả 3 người vẫn đơn giản là những người yêu của nhau chứ chưa hề có sự ràng buộc về mặt pháp lý. Có ai đủ cao cả để buông tay thứ mình cũng đang mong muốn nhưng cần phải cân nhắc thứ mà mình mong muốn đó có thực sự phù hợp với mình không em ạ.

 

Về cậu người yêu của em. Cậu ấy đang không thể đưa ra quyết định của mình mặc dù bản thân nhận thức được cô ấy không tốt, có thể không phù hợp với mình. Còn với em thì cũng nói thương lắm, yêu lắm và muốn em cảm thông cho cậu ấy. Những điều này cho thấy cậu ấy đang ích kỉ, không muốn mất ai nhưng cũng không thể chọn lựa ai. Chúng ta không ai có thể cam chịu làm cái bóng, làm người bên lề của một ai đó hay một mối quan hệ nào đó mãi được. Bởi chúng ta sống luôn mong muốn được thừa nhận, có được quyền lợi thỏa đáng và cần được trân trọng. Cậu ấy đang làm khổ hai người con gái vì sự lững lờ nơi mình.

 

Tại sao lại nghĩ rằng không có lý do để chia tay một cô gái không phù hợp với mình, không còn yêu họ. Sự phũ phàng nằm ở chỗ nuôi dưỡng một tình yêu bằng sự thương hại chứ không phải là việc thẳng thắn chấm dứt mối quan hệ em ạ. Có thể tin cậu ấy được hay không thì em nên kiểm nghiệm lại những điều trong quá khứ, hiện tại và tương lai cậu ấy sẽ vẫn lựa chọn cô gái kia mà không phải là em.Em có hỏi "Một mối quan hệ bắt đầu bằng sự tổn thương của 3 người thì sẽ đi đến đâu" sẽ chẳng đi đến đâu khi nó luôn là 3 người mà không phải là 2 người em ạ.

 

Em còn rất trẻ, còn nhiều cơ hội gặp gỡ những người thật lòng với mình. Đừng vì một người không đủ yêu thương mình mà buồn, mà đau khổ ảnh hưởng tới tương lai của mình em nhé. Chưa thể quyết định được điều gì nhưng việc trước mắt quan trọng nhất đó là thì Đại Học sắp tới. Tạm thời gác lại chuyện tình cảm sang 1 bên, hãy coi đây là thời gian để bình tâm nghĩ về nó và đầu tư thời gian, tâm trí vào những việc quan trọng khác nữa. Hy vọng, sau kỳ thi em sẽ cân bằng được cảm xúc, cho mình câu trả lời chính xác nhấ về hướng đi tình cảm của mình.

Chúc em mọi sự may mắn và thành công!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

cửa sổ tình yêu, trầm cảm, mất phương hướng, tự tử, cả tuổi trẻ, tìm lý do, sống.
Từ nhỏ, gia đình em đã không hạnh phúc, mẹ em đi xa xứ để kiếm ăn từ khi em còn bé. Trải qua tuổi...
tình yêu, sự hòa hợp trong tình yêu, ghen tuông, đa nghi, cửa sổ tình yêu
Em và bạn gái em thương yêu nhau và chưa từng có bất kì lời to tiếng nào. Nhưng khi yêu rồi, em...
cua so tinh yeu, chia tay, còn yêu, tiểu tam, tiểu tứ, đi về đâu, tình cảm, thay đổi, cố gắng.
Anh trả lời chúng em có nhiều mâu thuẫn nên suy nghĩ lại, em tổn thương lắm em hụt hẫng nữa. Sau...
cửa sổ tình yêu, tâm lý, giới tính, bác sĩ tư vấn tâm lý, tư vấn ánh dương, tư vấn tâm lý, tâm sự giới tính, tâm sự chuyện đời,
Tôi cũng đã từng tìm hiểu và mong muốn gặp được người con gái tôi yêu nhưng “lịch sử” vẫn luôn...
lừa dối, phản bội, lăng nhăng, đa tình, đau khổ, tổn thương, thất vọng, tha thứ, chấm dứt
Quen nhau hai năm nhưng khi hỏi tới chuyện cưới hỏi thì anh nói từ từ và vì hai đứa ở xa nhau quá...
Chuyện cũ "đã qua"... hãy để "cho qua"
Sau cùng chúng em nhận ra nỗi sợ hiện tại của chúng em đều là sợ cả hai sẽ có lúc vì chuyện này...
tình yêu, làm lại từ đầu, đau khổ, thất vọng, mệt mỏi, so sánh, chia tay, làm hòa, tôn trọng
Thời gian đầu thực sự toàn màu hồng. Nhưng càng ngày mối quan hệ càng đi xuống, những trận cãi vã...
thích con trai, gay, chia tay, quay lại, không quan hệ, thay đổi được, rời xa thế giới thứ ba
Anh công khai quen em với gia đình bạn bè và cả trên mạng xã hội. Nhưng em thì em buồn lắm vì sau...
mạng xã hội, sống ảo, yêu qua mạng, lừa dối, lợi dụng, facebook
Em biết anh vẫn còn nhớ người yêu cũ nhiều lắm. Anh viết trên facebook là mỗi lần say, nhớ người...
Nội dung khác
mẹo, dưỡng da tay, sau rửa chén, cửa sổ dình yêu
4 mẹo giúp tìm lại đôi tay mịn như em bé sau những lần da khô ráp vì rửa chén
18:02 - Tin tức
Bác sĩ cho em hỏi, vợ em bị lao phổi dùng thuốc vừa hết được 5 ngày
14:02 - Tư vấn
lấy chồng, sử dụng, biện pháp tránh thai, chưa có con, bệnh viện, kểt quả siêu âm, buồng trứng, nang nhỏ, hết kinh, bình thường, cuasotinhyeu
Em lấy chồng được 1 năm rồi , em không sửa dụng biện pháp tránh thai nào cả mà vẫn chưa có con....
09:02 - Tư vấn
Mất ngủ khi đang điều trị bệnh rối loạn tiền đình
Tuy nhiên, sau khi uống thuốc thì gần đây tôi bị mất ngủ đêm, gần sáng mới ngủ được
09:05 - Tư vấn
Vị ngọt và vị đắng của tình yêu
Đỉnh điểm là em phát hiện bạn trai em xem ảnh các cô gái đẹp, hở hang, và thường xuyên theo dõi...
11:05 - Tư vấn
nạo phá thai, que thử thai, ra máu, siêu âm, cuasotinhyeu
Sau 4 ngày cháu thử que vẫn lên 2 vạch. Nhưng cháu không còn cảm giác nghén nữa
16:02 - Tư vấn
yêu xa, đồng tính nam, lo lắng chia tay, còn đi học, không thể gặp mặt
Em và bạn ấy yêu xa đã được hơn 1 tháng và tụi em là cặp đồng tính nam và tụi em chưa gặp nhau,...
14:05 - Tư vấn
mẹ chồng nàng dâu, mâu thuẫn, chăm con, không nói chuyện, chống đôi
Gần đây khi có con nhỏ và đến bây giờ con được 6 tháng, cô ấy hầu như không làm bất cứ việc nhà...
16:05 - Tư vấn
sự phát triển của thai, phôi thai, tim thai, túi thai, siêu âm thai
Em năm nay 26 tuổi và có thai lần đầu tiên. Khi trễ kinh được gần 1 tuần thì em đi siêu âm và có...
07:02 - Tư vấn