Mọi thứ đều rất đẹp cho đến một ngày...

Trong thời gian đó bỗng dưng cô ấy nói với em rằng hiện tại thích cuộc sống tự do, cô ấy cảm thấy bấy lâu nay cấm đoán em quá nhiều nên bây giờ cô ấy muốn làm gì cũng sợ em sẽ nói này nói nọ.

Em năm nay 25 tuổi, đã có sự nghiệp ổn định. Bạn gái em thì nhỏ hơn em 1 tuổi, hiện tại đang học năm cuối của một trường Y. Chúng em quen nhau và yêu nhau đã được 4 năm rưỡi. Trong thời gian đó mọi thứ đều rất tốt đẹp, cả hai luôn dành cho nhau sự yêu thương nồng nhiệt. Chúng em sống thử từ khi mới quen nhau, lúc đó cả hai còn đi học. Cho tới 1 năm nay, em có một công việc mới và bắt buộc phải lên Sài Gòn tập huấn. Thường thường thì cuối tuần em sẽ về nhà ở với bạn gái từ tối thứ 6 cho đến sáng thứ 2 em mới quay lại Sài Gòn.

 

Trong một năm nay, bạn gái em luôn dành hết yêu thương cho em, lúc nào cô ấy cũng nhung nhớ em, em chỉ cần về trễ nửa tiếng là cô ấy lo lắng và gọi điện hối thúc em về. Về phần em thì là một người đàn ông có xu hướng thiên về tình cảm, quan niệm sống của em là luôn chăm sóc tốt cho người phụ nữ của mình và đặc biệt cô ấy muốn gì em cũng chiều. Đó cũng là lí do cô ấy chọn em, bởi cô ấy đẹp, cá tính và rất kén chọn.

 

Mọi thứ đối với chúng em rất đẹp, cho đến khoảng thời gian 1 tháng nay, cũng như thường lệ, em về sớm hơn 1 ngày là thứ 5. Cô ấy vui mừng khôn xiết, hối em về lẹ lẹ để có thời gian bên nhau nhiều vì ở nhà không có em cô ấy chán lắm. Em có giờ bù nhiều nên được nghỉ liên tục 5 ngày tới thứ 3. Trong thời gian đó bỗng dưng cô ấy nói với em rằng hiện tại thích cuộc sống tự do, cô ấy cảm thấy bấy lâu nay cấm đoán em quá nhiều nên bây giờ cô ấy muốn làm gì cũng sợ em sẽ nói này nói nọ. Cô ấy thấy bạn bè cô ấy đi chơi thoải mái nên cô ấy cũng muốn được như vậy! Em nghe xong thì cũng có cãi nhau một chút. Em buồn lắm, vì đó giờ chưa khi nào cô ấy nói chán em và cảm thấy tình cảm nhạt dần, bỗng dưng giờ như vậy nên em hụt hẫng.

 

chấp nhận buông bỏ, tổn thương, đau khổ, xác định lại tình cảm, ứng xử, cửa sổ tình yêu

 

Tuần tiếp theo thì cô ấy không muốn cho em về, cô ấy đi xem show biểu diễn với bạn của cô ấy. Em cảm thấy mình như bị cho “ra rìa”, mọi thứ với em như chán nản đủ hết. Sau tuần đó thì mọi chuyện vẫn diễn ra bình thường nhưng các tin nhắn nhớ nhung cô ấy cũng không nhắn cho em nữa, chỉ là những câu hỏi thăm nhau đơn giản. Với cô ấy bây giờ thích các cuộc vui với bạn bè hơn là với em, em về quê thì cũng chỉ chở cô ấy đi tiệc với bạn bè, còn em thì đi cà phê một mình, em bớt quan trọng hẳn trong cô ấy. Em cảm nhận như vậy, rồi em đem những điều đó nói với cô ấy thì bắt đầu cãi nhau. Em là người dễ bị tâm lý nên mỗi lần như vậy em áp lực lắm, không có làm việc gì được hết. Cô ấy nói là thương em nhiều chứ không phải như em nghĩ, chỉ là do em suy nghĩ nhiều nên mới vậy.

 

Mới hôm rồi em không có việc gì làm do cuối năm nên em cứ nhớ đến cô ấy mà không tập trung gì hết, em mới nói là nhớ quá trời, nghĩ đến cô ấy nhiều quá. Vậy là cô ấy nói em làm quá vấn đề, nói như vậy khiến cô ấy cảm thấy sợ hãi em. Em thấy hụt hẫng lắm, đêm nào em cũng mất ngủ. Em vì cô ấy giảm cân, vì cô ấy làm bất cứ chuyện gì cô ấy thích và giờ em thấy em như đánh mất bản thân mình. Em chỉ biết vào messenger cô ấy kiểm tra cô ấy có online không? Tại sao không nhắn cho em? Ngày nào em cũng mở cả chục lần. Tối hôm qua chúng em lại cãi nhau về vấn đề này. Giờ cô ấy về quê ăn tết, em cũng về quê em! Em cảm thấy mình đau lòng quá không muốn nghĩ gì đến tết! Có thể cho em ý kiến gì về vấn đề này không? Em rối trí quá.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Một mối quan hệ kéo dài gần 5 năm, biết bao nhiêu kỷ niệm, bao nhiêu tình cảm, giờ bỗng nhiên người yêu lại thay đổi, lạnh nhạt, xa cách hơn khiến em cảm thấy buồn, hụt hẫng, bối rối là điều khó tránh khỏi. Chúng tôi sẽ chia sẻ cùng em về vấn đề này.

 

Theo như em chia sẻ thì người yêu em thay đổi khá nhanh chóng, từ việc rất thân mật, gần gũi đến thay đổi hoàn toàn về suy nghĩ, cách ứng xử với em. Khi cô ấy có những thay đổi như thế này, em đã bao giờ thử trao đổi, chia sẻ xem có điều gì tác động khiến cô ấy thay đổi nhanh như vậy? Điều gì khiến cô ấy không thể tự do, thoải mái với bạn bè khi sống chung với em? Có phải em thực sự khiến cô ấy cảm thấy bị kiểm soát như cô ấy nói, hay đó chỉ là lý do cho một nguyên nhân nào khác? Em có thể dành thời gian tìm hiểu rõ về nguyên nhân gây ra vấn đề để có hướng ứng xử phù hợp.

 

Mỗi người chúng ta đều sẽ có nhiều mối quan hệ và mối bận tâm khác nhau. Đôi khi ta phải biết cân bằng mọi thứ chứ không phải là tập trung hoàn toàn cho cái này và lãng quên những cái khác. Nhiều người khi có người yêu vẫn thoải mái học tập và duy trì các mối quan hệ bạn bè. Hai em có thể cùng nhau xác định lại tình cảm của bản thân dành cho đối phương. Nếu thực sự yêu nhau thì có thể cùng nhau trao đổi, chia sẻ những suy nghĩ, mong muốn của nhau. Từ đó lên kế hoạch ứng xử với nhau như thế nào cho phù hợp để hai em đều cảm thấy thoải mái, vui vẻ, hạnh phúc với tình yêu của mình. Những người yêu thương nhau họ sẽ biết đặt mình vào vị trí của đối phương để hiểu những cảm xúc họ đang trải qua và không ngại thay đổi vì nhau. Trong trường hợp tình cảm nơi bạn gái em thực sự thay đổi thì em cũng nên cân nhắc về mối quan hệ này. Dẫu biết khi tình cảm đã sâu đậm thì người ta khó chấp nhận buông bỏ, nhưng nếu níu kéo một người không còn yêu mình thì chỉ nhận lại những tổn thương, đau khổ mà thôi.

 

Em hãy cân nhắc và đưa ra quyết định phù hợp em nhé!

ly hôn, tủi phận, thiệt thòi, thiếu quan tâm, hi sinh, xứng đáng, nhẫn nhịn
Đến lúc anh xin cưới em thì nhà anh mới tích cực phản đối , cha anh thì bảo mẹ em không có chồng...
tiến tới hôn nhân, không hợp tuổi, thuyết phục ba mẹ, sát tam phu, sướng khổ thì tùy ở con, làm vợ thành chồng, do dự không dám quyết định, phép màu, đám cưới
Tôi cũng đem chuyện nói với cô ấy. 2 đứa không nói được lời nào, chỉ biết khóc và khóc thôi. 2...
tâm sự đồng tính,tư vấn tâm lý, tư vấn giới tính, bạn tập gym, xảm xúc, mạnh mẽ, nhắn tin, chủ động, thờ ơ, muốn quên, người tình trong mộng
Có 1 lần em đi với 1 cậu bạn thân và không để ý đến A mấy lúc đó có vẻ như A rất giận em A nhìn...
Cứ yêu thương chân thành rồi hạnh phúc sẽ quay về
Thời điểm này, cháu cũng bị ba mẹ thường xuyên hỏi về việc ý định của 2 đứa thế nào, có thể quay...
tình yêu, thử thách, niềm tin, chờ đợi, tin tưởng, yêu thật lòng, cửa sổ tình yêu
Em và anh ấy đã quen nhau gần 1 năm rưỡi nhưng những cuộc gặp gỡ chỉ đếm trên đầu ngón tay. Tính...
tình yêu, cửa sổ tình yêu, tình cảm, tỏ tình, tính cách, chinh phục
Sau đó, 2 đứa cũng nói chuyện vài ngày, mình cũng tỏ vẻ quan tâm này nọ trong khoảng 1 tuần gì...
sinh viên, bạn đại học, gặp mặt, tin tưởng, tình cảm, buồn, xin lỗi, bỏ qua, chia tay, im lặng,
Em cảm thấy rất buồn, em đã nói với bạn trai, bạn trai em nói "chỉ là nói chuyện cho vui...
quên đi, đau khổ, tình yêu, bạn gái, quan hệ, quá khứ, hôn nhân, mệt mỏi, tư vấn ánh dương
Khi em biết chuyện cả hai lần cùng là lúc em thật sự rất sốc cảm thấy bế tắc không biết làm gì...
Nội dung khác
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, rạn nứt, lỗi lầm, ly hôn, làm lại, thay đổi, tha thứ, cố gắng.
Em với chồng em đã sống chung với nhau 4 năm, có 1 bé gái; nhưng vì tính em hay ghen cũng như...
07:35 - Tư vấn
nội tiết, kết hôn, hiếm muộn, tinh dịch đồ, xét nghiệm, bệnh truyền nhiễm, chẩn đoán, bình thường, fsh, nguy cơ, buồng trứng đa nang, cuasotinhyeu
Chỉ số fsh của em là thấp nguy cơ buồng trứng đa nang vì bình thường giá trị fsh > 10 IU/L....
18:02 - Tư vấn
chê bạn gái, không tin tưởng, thất vọng, chán yêu, muốn người yêu thay đổi
Em cũng đồng ý vì muốn quay lại với anh ấy. Những ngày tháng quay lại tụi em vẫn bình thường....
09:58 - Tư vấn
quan hệ, siêu âm, có thai, chính xác, tuần tuổi thai, cuasotinhyeu
Em quan hệ vào ngày 31/1/2019 ngày 25/2/2019 em đi siêu âm bác sĩ bảo thai được 6 tuần 3 ngày vậy...
12:02 - Tư vấn
đo độ mờ day gáy, nguy cơ, mắc chứng bệnh down, hướng điều trị, cuasotinhyeu
Em hơi thắc mắc. Nếu như mình đo độ mờ da gáy. Ví dụ như biết thai có nguy cơ mắc chứng bệnh...
12:02 - Tư vấn
ra máu màu nâu, mang thai, 17 tuần, viêm nhiễm, cuasotinhyeu
Lúc biết có thai (7 tuần ) tới bây giờ (17 tuần) cứ khi nào em tăng áp lực lên bụng như đi lại...
14:02 - Tư vấn
Rong kinh 7 ngày, nguyên nhân, nghỉ ngơi, điều trị, cuasotinhyeu.
Chu kỳ này sau 7 ngày rồi mà em vẫn bị ra máu và có màu đỏ tươi. Không biết tình trạng này là sao...
16:05 - Tư vấn
Thịt bê xào sả, ớt cay cay cho bữa tối, cửa sổ tình yêu.
Vị cay cay của ớt, hương thơm của sả hòa quện cùng thịt bê mềm ngọt cho món ăn đậm đà, hấp dẫn.
20:02 - Tin tức
nuôi dạy con, góc tĩnh tâm, chuyên gia, làm bố mẹ
Góc tĩnh tâm với những đồ vật kích thích suy nghĩ như lego, bộ xếp hình sẽ giúp trẻ bình tĩnh,...
13:35 - Tin tức