Mọi thứ đều rất đẹp cho đến một ngày...

Trong thời gian đó bỗng dưng cô ấy nói với em rằng hiện tại thích cuộc sống tự do, cô ấy cảm thấy bấy lâu nay cấm đoán em quá nhiều nên bây giờ cô ấy muốn làm gì cũng sợ em sẽ nói này nói nọ.

Em năm nay 25 tuổi, đã có sự nghiệp ổn định. Bạn gái em thì nhỏ hơn em 1 tuổi, hiện tại đang học năm cuối của một trường Y. Chúng em quen nhau và yêu nhau đã được 4 năm rưỡi. Trong thời gian đó mọi thứ đều rất tốt đẹp, cả hai luôn dành cho nhau sự yêu thương nồng nhiệt. Chúng em sống thử từ khi mới quen nhau, lúc đó cả hai còn đi học. Cho tới 1 năm nay, em có một công việc mới và bắt buộc phải lên Sài Gòn tập huấn. Thường thường thì cuối tuần em sẽ về nhà ở với bạn gái từ tối thứ 6 cho đến sáng thứ 2 em mới quay lại Sài Gòn.

 

Trong một năm nay, bạn gái em luôn dành hết yêu thương cho em, lúc nào cô ấy cũng nhung nhớ em, em chỉ cần về trễ nửa tiếng là cô ấy lo lắng và gọi điện hối thúc em về. Về phần em thì là một người đàn ông có xu hướng thiên về tình cảm, quan niệm sống của em là luôn chăm sóc tốt cho người phụ nữ của mình và đặc biệt cô ấy muốn gì em cũng chiều. Đó cũng là lí do cô ấy chọn em, bởi cô ấy đẹp, cá tính và rất kén chọn.

 

Mọi thứ đối với chúng em rất đẹp, cho đến khoảng thời gian 1 tháng nay, cũng như thường lệ, em về sớm hơn 1 ngày là thứ 5. Cô ấy vui mừng khôn xiết, hối em về lẹ lẹ để có thời gian bên nhau nhiều vì ở nhà không có em cô ấy chán lắm. Em có giờ bù nhiều nên được nghỉ liên tục 5 ngày tới thứ 3. Trong thời gian đó bỗng dưng cô ấy nói với em rằng hiện tại thích cuộc sống tự do, cô ấy cảm thấy bấy lâu nay cấm đoán em quá nhiều nên bây giờ cô ấy muốn làm gì cũng sợ em sẽ nói này nói nọ. Cô ấy thấy bạn bè cô ấy đi chơi thoải mái nên cô ấy cũng muốn được như vậy! Em nghe xong thì cũng có cãi nhau một chút. Em buồn lắm, vì đó giờ chưa khi nào cô ấy nói chán em và cảm thấy tình cảm nhạt dần, bỗng dưng giờ như vậy nên em hụt hẫng.

 

chấp nhận buông bỏ, tổn thương, đau khổ, xác định lại tình cảm, ứng xử, cửa sổ tình yêu

 

Tuần tiếp theo thì cô ấy không muốn cho em về, cô ấy đi xem show biểu diễn với bạn của cô ấy. Em cảm thấy mình như bị cho “ra rìa”, mọi thứ với em như chán nản đủ hết. Sau tuần đó thì mọi chuyện vẫn diễn ra bình thường nhưng các tin nhắn nhớ nhung cô ấy cũng không nhắn cho em nữa, chỉ là những câu hỏi thăm nhau đơn giản. Với cô ấy bây giờ thích các cuộc vui với bạn bè hơn là với em, em về quê thì cũng chỉ chở cô ấy đi tiệc với bạn bè, còn em thì đi cà phê một mình, em bớt quan trọng hẳn trong cô ấy. Em cảm nhận như vậy, rồi em đem những điều đó nói với cô ấy thì bắt đầu cãi nhau. Em là người dễ bị tâm lý nên mỗi lần như vậy em áp lực lắm, không có làm việc gì được hết. Cô ấy nói là thương em nhiều chứ không phải như em nghĩ, chỉ là do em suy nghĩ nhiều nên mới vậy.

 

Mới hôm rồi em không có việc gì làm do cuối năm nên em cứ nhớ đến cô ấy mà không tập trung gì hết, em mới nói là nhớ quá trời, nghĩ đến cô ấy nhiều quá. Vậy là cô ấy nói em làm quá vấn đề, nói như vậy khiến cô ấy cảm thấy sợ hãi em. Em thấy hụt hẫng lắm, đêm nào em cũng mất ngủ. Em vì cô ấy giảm cân, vì cô ấy làm bất cứ chuyện gì cô ấy thích và giờ em thấy em như đánh mất bản thân mình. Em chỉ biết vào messenger cô ấy kiểm tra cô ấy có online không? Tại sao không nhắn cho em? Ngày nào em cũng mở cả chục lần. Tối hôm qua chúng em lại cãi nhau về vấn đề này. Giờ cô ấy về quê ăn tết, em cũng về quê em! Em cảm thấy mình đau lòng quá không muốn nghĩ gì đến tết! Có thể cho em ý kiến gì về vấn đề này không? Em rối trí quá.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em!

 

Một mối quan hệ kéo dài gần 5 năm, biết bao nhiêu kỷ niệm, bao nhiêu tình cảm, giờ bỗng nhiên người yêu lại thay đổi, lạnh nhạt, xa cách hơn khiến em cảm thấy buồn, hụt hẫng, bối rối là điều khó tránh khỏi. Chúng tôi sẽ chia sẻ cùng em về vấn đề này.

 

Theo như em chia sẻ thì người yêu em thay đổi khá nhanh chóng, từ việc rất thân mật, gần gũi đến thay đổi hoàn toàn về suy nghĩ, cách ứng xử với em. Khi cô ấy có những thay đổi như thế này, em đã bao giờ thử trao đổi, chia sẻ xem có điều gì tác động khiến cô ấy thay đổi nhanh như vậy? Điều gì khiến cô ấy không thể tự do, thoải mái với bạn bè khi sống chung với em? Có phải em thực sự khiến cô ấy cảm thấy bị kiểm soát như cô ấy nói, hay đó chỉ là lý do cho một nguyên nhân nào khác? Em có thể dành thời gian tìm hiểu rõ về nguyên nhân gây ra vấn đề để có hướng ứng xử phù hợp.

 

Mỗi người chúng ta đều sẽ có nhiều mối quan hệ và mối bận tâm khác nhau. Đôi khi ta phải biết cân bằng mọi thứ chứ không phải là tập trung hoàn toàn cho cái này và lãng quên những cái khác. Nhiều người khi có người yêu vẫn thoải mái học tập và duy trì các mối quan hệ bạn bè. Hai em có thể cùng nhau xác định lại tình cảm của bản thân dành cho đối phương. Nếu thực sự yêu nhau thì có thể cùng nhau trao đổi, chia sẻ những suy nghĩ, mong muốn của nhau. Từ đó lên kế hoạch ứng xử với nhau như thế nào cho phù hợp để hai em đều cảm thấy thoải mái, vui vẻ, hạnh phúc với tình yêu của mình. Những người yêu thương nhau họ sẽ biết đặt mình vào vị trí của đối phương để hiểu những cảm xúc họ đang trải qua và không ngại thay đổi vì nhau. Trong trường hợp tình cảm nơi bạn gái em thực sự thay đổi thì em cũng nên cân nhắc về mối quan hệ này. Dẫu biết khi tình cảm đã sâu đậm thì người ta khó chấp nhận buông bỏ, nhưng nếu níu kéo một người không còn yêu mình thì chỉ nhận lại những tổn thương, đau khổ mà thôi.

 

Em hãy cân nhắc và đưa ra quyết định phù hợp em nhé!

CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, tình yêu đơn phương, tuổi học trò, thích thầy giáo, có gia đình.
Tan học, thầy thường ngồi nhìn sân trường đăm chiêu hình như là tìm kiếm thứ gì đó dù trước đây...
sợ quan hệ, vô tính, ám ảnh quá khứ, bị bạo hành, khám tâm lý
Cháu nói cháu vẫn có cảm xúc với đàn ông con trai thậm chí nghiện ôm bạn trai nhưng lại không...
hôn nhân gia đình, mệt moit, cô đơn, trống trải, tâm sự, van xả, khó chịu, tâm lý, lắng nghe, cửa sổ tình yêu
Và em cũng không hiểu sao lại như vậy, em cảm thấy em không yêu thương con mình nhiều, cứ như...
bạn trai cũ, đe dọa, clip sex, quay lại, cua so tinh yeu
Cho đến khi N gặp em đòi em có con với N thì N mới buông tha em, em đã cầu xin N không được thì N...
hôn nhân rạn nứt, chồng ngoại tình, ly hôn, đau khổ, phản bội, chung thủy, hận chồng, cửa sổ tình yêu
Sau lần đó anh thay đổi tích cực hơn, đi làm về đến nhà không la cà nhậu nhẹt, giúp em việc nhà...
giới tính, đồng tính, song tính, xu hướng tình dục, hấp dẫn tình cảm, tình dục, lâu dài, bền vững, rung động, cảm nhận, cảm giác, cảm xúc
Nhưng hơn một năm nay tôi hoang mang khi gặp em, em gái ấy nhỏ hơn tôi 7 tuổi, ăn mặc đẹp, nữ...
tình bạn trên facebook, giận hờn, trách móc, không tôn trọng, thiếu niềm tin, xa cách, đi tù, cửa sổ tình yêu
Tôi có một tình bạn nhưng là quen trên facebook vì chúng tôi có chung một thần tượng. Lúc đầu kết...
tình cảm, hi vọng, đáp lại, sốc, tự vẫn, chinh phục, chỉ yêu một người, bi lụy, lụy tình
Cháu nhắn với cô ấy có phải do cháu lỡ có lời nói khiến cô ấy tổn thương nên cô ấy chặn cháu hay...
tổng đài tư vấn ánh dương, 19006802, 19006801, tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, tư vấn hạnh phúc gia đình, tư vấn giới tính, tư vấn sức khỏe, tư vấn sức khỏe sinh sản, bác sỹ hoàng thúy hải, bác sỹ vũ minh phượng, chuyên gia tâm lý đinh đoàn, chuyên gia tâm lý nguyễn thị mùi, cưỡng bức, hiếp dâm, ám ảnh, lấy chồng, nói ra sự thật, lo lắng, hoang mang
Cách đây 4 năm trong 1 lần đi học về buổi tối em đã bị cưỡng bức. Vì lúc đó bố mẹ em sợ tai tiếng...
Vươn tới ước mơ!
Con muốn trở thành một bác sĩ thú y thật giỏi nhưng cứ tiếp tục trì trệ, mất cảm hứng học tập,...