Mọi thứ đều rất đẹp cho đến một ngày...

Trong thời gian đó bỗng dưng cô ấy nói với em rằng hiện tại thích cuộc sống tự do, cô ấy cảm thấy bấy lâu nay cấm đoán em quá nhiều nên bây giờ cô ấy muốn làm gì cũng sợ em sẽ nói này nói nọ.

Em năm nay 25 tuổi, đã có sự nghiệp ổn định. Bạn gái em thì nhỏ hơn em 1 tuổi, hiện tại đang học năm cuối của một trường Y. Chúng em quen nhau và yêu nhau đã được 4 năm rưỡi. Trong thời gian đó mọi thứ đều rất tốt đẹp, cả hai luôn dành cho nhau sự yêu thương nồng nhiệt. Chúng em sống thử từ khi mới quen nhau, lúc đó cả hai còn đi học. Cho tới 1 năm nay, em có một công việc mới và bắt buộc phải lên Sài Gòn tập huấn. Thường thường thì cuối tuần em sẽ về nhà ở với bạn gái từ tối thứ 6 cho đến sáng thứ 2 em mới quay lại Sài Gòn.

 

Trong một năm nay, bạn gái em luôn dành hết yêu thương cho em, lúc nào cô ấy cũng nhung nhớ em, em chỉ cần về trễ nửa tiếng là cô ấy lo lắng và gọi điện hối thúc em về. Về phần em thì là một người đàn ông có xu hướng thiên về tình cảm, quan niệm sống của em là luôn chăm sóc tốt cho người phụ nữ của mình và đặc biệt cô ấy muốn gì em cũng chiều. Đó cũng là lí do cô ấy chọn em, bởi cô ấy đẹp, cá tính và rất kén chọn.

 

Mọi thứ đối với chúng em rất đẹp, cho đến khoảng thời gian 1 tháng nay, cũng như thường lệ, em về sớm hơn 1 ngày là thứ 5. Cô ấy vui mừng khôn xiết, hối em về lẹ lẹ để có thời gian bên nhau nhiều vì ở nhà không có em cô ấy chán lắm. Em có giờ bù nhiều nên được nghỉ liên tục 5 ngày tới thứ 3. Trong thời gian đó bỗng dưng cô ấy nói với em rằng hiện tại thích cuộc sống tự do, cô ấy cảm thấy bấy lâu nay cấm đoán em quá nhiều nên bây giờ cô ấy muốn làm gì cũng sợ em sẽ nói này nói nọ. Cô ấy thấy bạn bè cô ấy đi chơi thoải mái nên cô ấy cũng muốn được như vậy! Em nghe xong thì cũng có cãi nhau một chút. Em buồn lắm, vì đó giờ chưa khi nào cô ấy nói chán em và cảm thấy tình cảm nhạt dần, bỗng dưng giờ như vậy nên em hụt hẫng.

 

chấp nhận buông bỏ, tổn thương, đau khổ, xác định lại tình cảm, ứng xử, cửa sổ tình yêu

 

Tuần tiếp theo thì cô ấy không muốn cho em về, cô ấy đi xem show biểu diễn với bạn của cô ấy. Em cảm thấy mình như bị cho “ra rìa”, mọi thứ với em như chán nản đủ hết. Sau tuần đó thì mọi chuyện vẫn diễn ra bình thường nhưng các tin nhắn nhớ nhung cô ấy cũng không nhắn cho em nữa, chỉ là những câu hỏi thăm nhau đơn giản. Với cô ấy bây giờ thích các cuộc vui với bạn bè hơn là với em, em về quê thì cũng chỉ chở cô ấy đi tiệc với bạn bè, còn em thì đi cà phê một mình, em bớt quan trọng hẳn trong cô ấy. Em cảm nhận như vậy, rồi em đem những điều đó nói với cô ấy thì bắt đầu cãi nhau. Em là người dễ bị tâm lý nên mỗi lần như vậy em áp lực lắm, không có làm việc gì được hết. Cô ấy nói là thương em nhiều chứ không phải như em nghĩ, chỉ là do em suy nghĩ nhiều nên mới vậy.

 

Mới hôm rồi em không có việc gì làm do cuối năm nên em cứ nhớ đến cô ấy mà không tập trung gì hết, em mới nói là nhớ quá trời, nghĩ đến cô ấy nhiều quá. Vậy là cô ấy nói em làm quá vấn đề, nói như vậy khiến cô ấy cảm thấy sợ hãi em. Em thấy hụt hẫng lắm, đêm nào em cũng mất ngủ. Em vì cô ấy giảm cân, vì cô ấy làm bất cứ chuyện gì cô ấy thích và giờ em thấy em như đánh mất bản thân mình. Em chỉ biết vào messenger cô ấy kiểm tra cô ấy có online không? Tại sao không nhắn cho em? Ngày nào em cũng mở cả chục lần. Tối hôm qua chúng em lại cãi nhau về vấn đề này. Giờ cô ấy về quê ăn tết, em cũng về quê em! Em cảm thấy mình đau lòng quá không muốn nghĩ gì đến tết! Có thể cho em ý kiến gì về vấn đề này không? Em rối trí quá.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Một mối quan hệ kéo dài gần 5 năm, biết bao nhiêu kỷ niệm, bao nhiêu tình cảm, giờ bỗng nhiên người yêu lại thay đổi, lạnh nhạt, xa cách hơn khiến em cảm thấy buồn, hụt hẫng, bối rối là điều khó tránh khỏi. Chúng tôi sẽ chia sẻ cùng em về vấn đề này.

 

Theo như em chia sẻ thì người yêu em thay đổi khá nhanh chóng, từ việc rất thân mật, gần gũi đến thay đổi hoàn toàn về suy nghĩ, cách ứng xử với em. Khi cô ấy có những thay đổi như thế này, em đã bao giờ thử trao đổi, chia sẻ xem có điều gì tác động khiến cô ấy thay đổi nhanh như vậy? Điều gì khiến cô ấy không thể tự do, thoải mái với bạn bè khi sống chung với em? Có phải em thực sự khiến cô ấy cảm thấy bị kiểm soát như cô ấy nói, hay đó chỉ là lý do cho một nguyên nhân nào khác? Em có thể dành thời gian tìm hiểu rõ về nguyên nhân gây ra vấn đề để có hướng ứng xử phù hợp.

 

Mỗi người chúng ta đều sẽ có nhiều mối quan hệ và mối bận tâm khác nhau. Đôi khi ta phải biết cân bằng mọi thứ chứ không phải là tập trung hoàn toàn cho cái này và lãng quên những cái khác. Nhiều người khi có người yêu vẫn thoải mái học tập và duy trì các mối quan hệ bạn bè. Hai em có thể cùng nhau xác định lại tình cảm của bản thân dành cho đối phương. Nếu thực sự yêu nhau thì có thể cùng nhau trao đổi, chia sẻ những suy nghĩ, mong muốn của nhau. Từ đó lên kế hoạch ứng xử với nhau như thế nào cho phù hợp để hai em đều cảm thấy thoải mái, vui vẻ, hạnh phúc với tình yêu của mình. Những người yêu thương nhau họ sẽ biết đặt mình vào vị trí của đối phương để hiểu những cảm xúc họ đang trải qua và không ngại thay đổi vì nhau. Trong trường hợp tình cảm nơi bạn gái em thực sự thay đổi thì em cũng nên cân nhắc về mối quan hệ này. Dẫu biết khi tình cảm đã sâu đậm thì người ta khó chấp nhận buông bỏ, nhưng nếu níu kéo một người không còn yêu mình thì chỉ nhận lại những tổn thương, đau khổ mà thôi.

 

Em hãy cân nhắc và đưa ra quyết định phù hợp em nhé!

tình yêu, tuổi tác không hợp, mê tín dị đoan, khó xử, bạn thân của người yêu, tế nhị
Em cảm giác anh ấy rất giận nhưng để có được cả tình bạn và tình yêu nên anh không nói đến chuyện...
gia đình phản đối, gia đình bạn trai phản đối, làm gì khi gia đình phản đối, gia đình phản đối vì không hợp tuổi, tổng đài tư vấn ánh dương, 19006802, 19006801, tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, tư vấn hạnh phúc gia đình, tư vấn giới tính, tư vấn sức khỏe, tư vấn sức khỏe sinh sản, bác sỹ hoàng thúy hải, bác sỹ vũ minh phượng, chuyên gia tâm lý đinh đoàn, chuyên gia tâm lý nguyễn thị mùi
Khi đó mẹ anh có hỏi em tuổi gì, làm gì ở đâu? Em cũng trả lời " Dạ, con sinh năm 95, tuổi...
hôn nhân gia đình, gia trưởng, ky bo, ích kỷ, kiểm soát, sự chấp nhận, ly hôn, băn khoăn, mệt mỏi, cửa sổ tình yêu
Chồng em thì đi làm giờ hành chính. chồng em có một số ưu điểm như sau: không trai gái, không...
tâm sự hôn nhân, tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân gia đình, người yêu cũ, cướp người yêu, lựa chọn, nghi ngờ, vết xe đổ
Em không nghĩ về nó nữa , lúc đấy em chưa phát hiện ra tại chị ấy thay đổi hình và tên face. Rồi...
phản bội, tha thứ, vợ ngoại tình, nhân quả báo ứng, vợ van xin quay về, bắt đi làm gái
Cháu bảo đi chơi mẹ với chú ấy cứ ôm nhau con không thích mà mẹ không để ý và chú ấy lái xe lạng...
tình yêu, nghi ngờ, ngoại tình, hẹn hò,giả dối, nhà nghỉ, mua sắm, bồ nhí
Sau buổi trưa bắt gặp chồng đèo cô gái ấy trên đường hết giờ làm tôi trở về với tâm trạng mệt...
les, đồng giới, chia tay, mối tình đầu, quan hệ khác giới, thích con gái
Đây là lần đầu tiên em có cảm giác thân thiết với 1 người con gái. thế nên bản thân em cũng không...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, có thai, tìm hiểu kĩ lưỡng, hôn nhân trọng đại, tình cảm chín muồi, hiểu nhautư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, có thai, tìm hiểu kĩ lưỡng, hôn nhân trọng đại, tình cảm chín muồi, hiểu nhau
Vì chúng tôi muốn giữ điều tiếng nên 2 đứa không dám nói cho bố mẹ hai bên biết được. Vấn đề là...
mâu thuẫn, nóng giận, không kiềm chế cảm xúc, kế hoạch thay đổi, hòa khí trong gia đình, cửa sổ tình yêu.
Rồi taxi lên, em đã đi và con ngu ngơ không chạy ra gì cả, con chơi với cả nhà ông bà trong nhà....
yêu đồng giới, les, ghen tuông với người cũ, đòi chia tay, níu kéo không thành, come out
Ba bạn ấy cũng áp lực lên gia đình bạn rất nhiều,bạn có tâm sự với em rằng bạn đã hay bị ba đánh...
Nội dung khác
Không tiêm ngừa đủ mũi uốn ván liệu có an toàn?
Chuyện là tháng trước em có bị thanh sắt nhỏ bị rỉ quẹt chảy máu,vết thương nhỏ dài 1.5cm,xước...
08:05 - Tư vấn
viêm thuốc, sporal, âm đạo, sơ ý, thuốc uống, cuasotinhyeu, viêm âm đạo, thuốc đặt
Bác sĩ cho em hỏi là do em sơ ý nên đã nhét nhầm viên thuốc SPORAL vào âm đạo. Vậy thì có sao...
14:02 - Tư vấn
cua so tinh yeu, mâu thuẫn, gia đình, bố mẹ, tiêu tiền, phung phí, mua điện thoại, giận dỗi.
Em cảm thấy mẹ đang rất giận em vì việc đó. Xong về nhà mẹ lấy 15 triệu quăng ra và nói tao không...
09:35 - Tư vấn
dương vật, nổi mụn, ngứa rát, nguyên nhân, cuasotinhyeu.
Gần đây thân dương vật của cháu xuất hiện tình trạng rát và nổi mụn, ngứa ngáy.
20:02 - Tư vấn
Thai 34 tuần có sống mũi ngắn có phải là dấu hiệu của Down không ?
Em đang mang thai lần đầu và thai của em hiện đã được 34 tuần. Hôm vừa rồi, em có đi siêu âm thai...
09:05 - Tư vấn
Không nghỉ 7 ngày khi dùng Cyclo Progynova thì có sao không ?
Hiện cháu đang uống thuốc cyclo-progynova . Nhưng vừa rồi cháu uống hết vỉ thuốc cyclo-progynova...
08:03 - Tư vấn
cả hai đều có gia đình, ngoại tình với nhiều người, lừa dối vợ con, ghen tuông
Hôm tôi và cô ấy đang gặp nhau trong nhà nghỉ thì người đàn ông kia biết và rình cô ấy ở ngoài...
08:01 - Tư vấn
Những sai lầm khi cho bé ăn dặm và hậu quả khôn lường
Đối với những ai lần đầu làm bố làm mẹ chắc hẳn sẽ rất hoang mang và gặp phải nhiều khó khăn khi...
09:05 - Kiến thức
hút hít, ma túy đá, dương vật, kích cỡ, dương vật bị bé lại, cuasotinhyeu
Hôm trước em có lỡ hút hai ba hơi ma túy đá, sau khi đó dương vật em bổng bẽ lại một cách lạ...
09:02 - Tư vấn