Mối tình đầu lại dành cho người đàn ông đang "đeo nhẫn"...

Rất nhiều lần em suy nghĩ và đã nói 2 lần với anh ấy là mình chia tay đi anh, em thấy mình có lỗi với chính bản thân em và vợ con anh nữa. Nhưng chẳng lần nào anh đồng ý. Anh nói" em đồng ý cho em yêu người khác để lấy chồng, dù em lấy chồng rồi anh vẫn yêu em, em cứ nghĩ mọi chuyện đơn giản đi để mình được gần nhau" lúc nào anh cũng chỉ lo đến già không biết có được gặp lại em không.

Em xin chào anh chị ạ! Em thật sự đang rất bế tắc và muốn có người tâm sự, nhưng chuyện chẳng dễ gì để nói ra, hôm nay em quyết định viết thư cho chương trình để chia sẻ và mong nhận được một lời khuyên chân thành dành cho em

 

Em là cô gai 25 tuổi chưa có mối tình nào, đã có công việc ổn định trong nhà nước. Hoàn cảnh gia đình và ngoại hình cũng không đẹp cho lắm. Cũng hòa đồng nhưng cũng ít bạn nên chưa yêu một ai. Anh cũng là người nhà nước đã có vợ và 2 con trai, con trai lớn 5 tuổi.

 

Chúng em quen nhau tình cờ trong 1 lần em đi khám. Vợ anh lại cũng chuyên môn với em và sắp nghỉ đẻ đứa thứ hai cần có người giúp 1 số việc trong lúc nghỉ sinh và anh đã xin số của em với ý định nhờ em giúp. Việc anh nhờ cũng đơn giản chỉ là xem hộ vợ anh cái lịch học nên em không ngần ngại đồng ý luôn. Tính ra thời gian quen nhau đã gần 3 năm, thời gian không dài nhưng cũng không ngắn để hiểu nhau. Và chúng em có tình cảm với nhau từ những lần nói chuyện tính đến nay đã được hơn 3 tháng yêu nhau.

 

Nói về con người anh thì em không biết phải nói thế nào vì nói là tốt và đứng đắn thì đã không có chuyện yêu em như bấy giờ. Nhưng em tin anh rất thật và tình cảm với em là chân thành. Từ khi có số điện thoại của em thỉnh thoảng em lại nói lại với anh cái lịch học của vợ anh ấy và cũng nói chuyện hỏi thăm chút ít về cuộc sống của nhau. Rồi năm 3 em đi thực tập xa nhà, chỗ em thực tập lại là chỗ anh quen biết nên cũng nhờ vả giúp đỡ em có kết quả tốt.

 

 

Trong lúc em đi xa nhà cũng động viên quan tâm như anh em trong nhà em cũng thấy rất cảm ơn anh ấy. Rồi dần dần những cuộc điện thoại hỏi thăm nhiều hơn, những trước.khi em về cũng gặp nhau ngồi quán trà đá uống nước chém gió vì anh làm xa nhà mỗi tuần chỉ về nhà 4 tối với vợ con nên buổi tối cũng có hôm 2 anh em đi uống nước rất bình thường

 

Anh luôn nói với em rằng chưa bao giờ anh có ý đồ gì xấu với em, nếu có anh không đợi đến bây giờ. Cũng đôi lúc em thử lòng anh ấy nhưng không bao giờ anh làm em thất vọng. Rất rất tốt với em. Có những lúc em có chuyện buồn rầu anh rủ em đi uống nước em không đi giận cá chém thớt em"chửi"anh rất thậm tệ, anh không nói gì chỉ im lặng, vài ngày sau lại nói chuyện trước làm lành.

 

Không chỉ một lần như vậy mà là rất nhiều lần như vậy, có lần anh phải nói gắt lên là em chẳng khi nào nói nhẹ nhàng được với anh, anh chịu đựng em hơi bị nhiều đấy nhưng anh chịu hết vì anh luôn coi em là em gái thì anh nhường nhịn em là chuyện bình thường. Tất cả giận dữ lại qua đi lại bình yên trở lại cứ như thế rất nhiều lần trong suốt 3năm qua. Nhưng gần đây anh tỏ ra có tình cảm với em, em biết điều đó nhưng làm ngơ đi, cũng có lúc anh tỏ ra buồn vì em không hiểu.

 

Về phần vợ anh, anh rất chu đáo với vợ con chưa một lần bỏ qua những ngày lễ, kỉ niệm. Người khác nhìn vào vẫn trầm trồ ghen tỵ với chị ấy vì có một người chồng yêu thương vợ con hết mực, nói thật em cũng ghen tỵ. Nhưng rồi một ngày vợ anh được chuyển công tác về gần anh ấy thì thời gian em và anh ấy gặp nhau ít đimà chỉ gọi điện thoại nói chuyện 1lần 1 ngày trong tuần, còn ngày nghỉ thì không.

 

 

Không gặp nhau bỗng nhiên em cảm thấy có gì đó trống vắng, hụt hẫng bấy lâu nay tất cả mọi chuyện đều kể với anh ấy hết kể cả chuyện những ai tán em như thế nào anh đều nghe hết và cũng có lúc cho em lời khuyên. Nên có lúc em gọi anh là " người dự bị" anh giận em mấy ngày khi em gọi anh như thế lần đầu tiên, nhưng sau em giải thích đấy là tên một bài hát em thấy giống với em và anh nên gọi thế anh lên mạng nghe đi. Mấy ngày sau anh lại làm lành lại và như lần sau em gọi là người dự bị không thấy anh phản ứng gì, em đoán chắc anh cũng nghe em giải thích lên mạng nghe bài hát ấy.

 

Không gặp được nhau hình như tình cảm nó lớn dần trong em. Anh bắt đầu tỏ tình em từ chối vì em thấy như vậy là không đúng, không tốt với vợ con anh ấy, mình cũng áy náy trong lòng, mặc dù em cũng đã có tình cảm với anh. Anh cũng không bỏ cuộc vẫn bình thường như những ngày đã qua. Rồi một ngày lí trí của em chẳng thắng nổi tình cảm, em đồng ý, em không quên được cảm xúc của anh ấy lúc đó. Anh vui sướng như thể anh chưa bao giờ được vui như thế, như thể anh ấy vẫn còn son trẻ vậy. Mặc dù biết là không đúng, là sai nhưng anh dường như không thể ngoảnh đầu lai được anh đã chia sẻ trên facebook như vậy. Đến nay tình yêu của chúng em được hơn 3 tháng em thấy hạnh phúc khi bên cạnh anh ấy, nhớ mỗi khi xa anh.

 

Rất nhiều lần em suy nghĩ và đã nói 2 lần với anh ấy là mình chia tay đi anh, em thấy mình có lỗi với chính bản thân em và vợ con anh nữa. Nhưng chẳng lần nào anh đồng ý. Anh nói" em đồng ý cho em yêu người khác để lấy chồng, dù em lấy chồng rồi anh vẫn yêu em, em cứ nghĩ mọi chuyện đơn giản đi để mình được gần nhau" lúc nào anh cũng chỉ lo đến già không biết có được gặp lại em không.

 

Cũng có lúc anh lo em đi lấy chồng xa thì phải đến 10 năm anh mới làm một chuyến đến thăm em được. Còn em, em luôn muốn dừng lại vì em chẳng đủ bao dung để không ghen tị với vợ anh ấy dù biết mình sai dù biết mình ghen ngược. Em muốn dừng lại để không phải chờ đợi lúc anh đi làm mới được nói chuyện với anh, không phải ghen tị và cũng đến lúc em cần phải đi tìm 1 tình yêu đúng hơn, bền vững hơn để gửi gắm, nhưng cũng sợ phải xa anh.

 

 

Còn về "chuyện ấy" khi nhận lời yêu cũng có lần anh nói muốn được ôm em, nhưng em không đồng ý anh cũng thôi. Nghỉ tết thật dài về với vợ em không liên lạc với anh được nữa rất nhớ anh nên sau khi nghỉ tết chúng em gặp lại nhau dường như không kìm nén được cảm xúc anh nói muốn ôm em. Em thật sự cũng rất muốn nhưng nghĩ mình còn phải đi lấy chồng nếu chồng mình sau nay mà biết mình lấy chồng chẳng còn trong trắng thì đời mình sẽ khổ. Em bắt anh phải kìm chế hết sức anh đồng ý lúc "quan hệ" anh để ngoài, rồi những lần sau đó em không bao giờ đồng ý nữa vì em cảm thấy có lỗi và anh cũng thôi không đòi hỏi.

 

Em rất buồn 25 tuổi chưa một lần yêu cứ hi vọng yêu lần đầu cũng là lần cuối để yên bề gia thất. Tất cả tình cảm sẽ dồn nén hết vun đắp hết cho 1 tình yêu thật đẹp thật ý nghĩa ben người mình yêu, đi chơi thật nhiều xem phim, mua sắm.. . những ngày lễ phải làm thật ấn tượng nhưng cuối cùng lại yêu một người không nên yêu, không được phép được yêu, không tương lai, không hi vọng, vui buồn cũng chỉ một mình mình chỉ được nói chuyện với người mình yêu trong giờ hành chính.

 

Những ngày lễ lẽ ra mình sẽ thật hạnh phúc bên người mình yêu thi cuối cùng lại cảm thấy tủi, hổ, giận, hờn, ghen, tị vì phải chứng kiến anh vui bên vợ con anh. Một cảnh tượng của một gia đình hạnh phúc rất đúng, rất bình thường mà em lại sợ mỗi khi nhìn thấy cảnh ấy, lại bao nhiêu cảm xúc trộn lẫn vào nhau, là ghen ngược, là tủi thân, là ghen tị, ...

 

Bây giờ em vẫn chưa một giây phút nào thôi không cố gắng dừng lại để tìm hạnh phúc cho chính mình mà cũng khó anh chị ạ. Em viết theo cảm xúc của mình, có lẽ nó lủng củng vì em viết bằng điện thoại nên xem lại văn bản để chỉnh hơi khó, có gì không hay em mong anh chị thông cảm ạ! Em cảm ơn anh chị đã lắng nghe tâm sự của em!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em gái thân mến,

 

Tôi lấy làm tiếc và không khỏi xót xa cho em khi sớm phải chịu những bất hạnh, khổ đau. Chúng thực sự khủng khiếp và quá sức chịu đựng với một đứa bé như em. Chắc hẳn em đã rất đau khổ, dằn vặt và khổ tâm rất nhiều khi phải một mình đối măt, vượt qua những khó khăn đó. Nhưng tôi cũng mừng vì em có thể kiên cường, mạnh mẽ và đã trưởng thành, chín chắn hơn trong nhận thức và sống có trách nhiệm với bản thân và gia đình.

 

Tuy nhiên em đang vướng vào những rắc rối trong mối quan hệ tình yêu cũ – mới. Người yêu cũ của em đã từng quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ  và yêu thương, lo lắng cho em. Nhưng hiện tại tình yêu đó chỉ còn lại là sự ích kỉ, chiếm hữu , lợi dụng và thiếu tôn trọng em và thể hiện bản chất vô lương tâm, vô đạo đức, vô nhân tính. Cậu ấy nắm điểm yếu của em để đe dọa, uy hiếp coi em như nô lệ tình dục, thỏa mãn ham muốn của cậu ấy bất chấp thủ đoạn, bất chấp sự tổn thương nơi em. Em muốn chấm dứt mối quan hệ gây đau khổ cho em nhưng việc em khóc thương, van nài cậu ấy buông tha không phải là cách giải quyết hữu hiệu với người ích kỉ, không còn biết phải trái đúng sai là gì như cậu ấy lúc này nữa. Có lẽ em cần phải hiểu rõ vấn đề mình đang gặp phải, có thái độ cương quyết và dứt khoát.

 

Em nên hiểu rằng việc “bố em đã lấy đi thứ quý giá nhất đời con gái của em” em chỉ là nạn nhân, là người bị hại và người đáng bị lên án, phê phán ở đây là bố em chứ không phải em. Em có nỗi khổ tâm của mình khi lựa chọn lối sống chơi bời, nghịch ngợm và đó là những sai lầm, bồng bột, nông nổi của tuổi trẻ còn hiện tại em đã trưởng thành hơn, sống có trách nhiệm thì đó mới là cái đáng trân trọng. Chuyện em đã từng yêu thương hết lòng với bạn trai cũ nhưng nhận thấy cậu ấy ngược đãi, lợi dụng mình mà dừng lại đó là điều đúng đắn với em. Có lẽ không ai có quyền phán xét em vì họ không phải là em, không sống thay em và cũng không chịu trách nhiệm thay em. Đừng vì quá lo lắng, mặc cảm mà để những lời vô thưởng, vô phạt của họ ảnh hưởng tới cuộc sống của mình. Mọi người xung quanh em sẽ vẫn yêu thương, tôn trọng em khi em vẫn là em, sống có trách nhiệm với bản thân và người xung quanh.

 

Việc bạn trai cũ đe dọa, uy hiếp, dùng vũ lực với em như vậy là hành vi vô nhân tính, vi phạm pháp luật. Để đảm bảo sự an toàn của mình và những người thân em cần chia sẻ với mẹ, người thân tín của mình về vấn đề mình đang gặp phải. Thời điểm này em nên giãn dần mối quan hệ, đưa ra những lý do chính đáng để từ chối gặp gỡ, khi gặp gỡ nên chọn nơi công cộng, đông người qua lại và khéo léo, mềm mỏng trong lời nói. Có thể trao đổi để cậu ấy biết tình cảm của em đã hết, việc cố gắng níu kéo không giúp đôi bên hạnh phúc hơn và rằng hành động đe dọa của cậu ấy là vi phạm pháp luật, cậu ấy có thể phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về nó. Có thể trao đổi với người nhà cậu ấy khuyên nhủ, phân tích đúng sai để cậu ấy hiểu chuyện hơn. Nếu cậu ấy vẫn tiếp tục hành vi đe dọa đó không còn cách nào khác em cần thông báo tới cơ quan chính quyền về hành vi đe dọa, uy hiếp(qua nội dung tin nhắn, cuộc gọi) để nhờ pháp luật can thiệp.

 

Còn với mối quan hệ mới em nên tạm dừng lại và đây cũng là cách để bảo vệ tình yêu, bảo vệ mình tránh khỏi những phức tạp, rắc rối cho 3 người. Hiện tại em nên bình tĩnh giải quyết vấn đề rắc rối này, tập trung cho việc học tập, tìm kiếm công việc và hòa thiện bản thân em nhé.

 

Chúc em mọi sự suôn sẻ!

Em đang rất buồn và đau khổ, bao nhiêu năm gìn giữ cuối cùng chỉ vì một phút bồng bột mà em hối...
Tôi sinh ra trong gia đình yên ấm cả về vật chất lẫn tinh thần. Cả bố và mẹ đều là những người có...
lo lắng, người yêu anh trai, không đứng đắn, không phù hợp với gia đình, lăng nhăng, anh trai nói dối,qua đêm với bạn gái,
Như thế này là em không yên tâm. Đọc tin nhắn em còn thấy anh tâm sự với người đó là về bố mẹ....
giới tính, tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, bạn bè, trêu trọc, không thích bóng đá, tỏ tình, từ chối, khép mình, thủ dâm, thân thiết, bạn cùng giới, hoang mang
Tôi cười, hay nói đúng hơn là giả cười trước mặt bạn bè. Tôi làm họ cười, tôi nghĩ mình thân...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, quan hệ tình dục, bản năng đàn ông, gần gũi, sự cố, lo sợ, ham muốn bản năng
Em cũng đang giấu gia đình em về chuyện quen nhau trên, em sợ nói ra mọi người lại nói nhiều hơn...
yêu 2 năm, dừng lại, tiếp tục, tương lai, còn yêu, không níu kéo, không có lập trường
. Nhưng em vẫn cố gắng tiếp tục mà anh ấy lại không có tí cố gắng nào ạ. Em mong anh ấy đến nhà...
Níu kéo tình yêu, Tình yêu rạn nứt, giữ gìn tình yêu, níu kéo, đi tìm kiếm
Đỉnh điểm là ngày hôm đó em phải ở lại làm việc đến 8h tối, trên đường về thì bị bể bánh xe. Lúc...
níu kéo tình yêu, chia tay, tiền bạc, xa cách, cửa sổ tình yêu
Tuy nhiên bạn ấy gặp mà không muốn nói chuyện tình cảm bây giờ, cứ lảng tránh, sau đó bỏ em ngồi...
mẹ con, nàng dâu, tình yêu, duyên số, hôn nhân gia đình, mẹ chồng hụt, bàn tán
Con đã quá bức xúc về những gì mẹ nói về con một đứa đã từng yêu con trai mẹ đó cũng là mối tình...
tình yêu, trẻ con, ích kỷ, vô tâm, lợi dụng, thực dụng, tổn thương, đau khổ, tiếc nuối, tin tưởng
Nhưng có một điều lạ là từ lúc em yêu anh ấy, quan tâm anh ấy thì anh ấy lại không chủ động yêu...
Nội dung khác
Một số tác dụng của hoa bưởi ‘tuyệt hay’ trong làm đẹp và sức khỏe
Hoa bưởi không chỉ đẹp và có mùi thơm nhẹ dịu, mà những tác dụng của hoa bưởi mang lại cũng có...
13:39 - Tin tức
có thai, gia đình phản đối, chưa ổn định, sợ cha mẹ buồn, muốn bỏ thai
Gia đình bạn trai em ở miền Trung, dù quen 2 năm rồi nhưng em chưa về nhà anh lần nào. Em có tham...
20:01 - Tư vấn
Nam ca sĩ Hàn chia sẻ về bạn đời đồng tính
Anh cho biết hiện qua lại với một người đàn ông ngoài ngành giải trí và kém mình 5 tuổi.
08:35 - Tin tức
Sau khi uống thuốc, cơ thể em không có gì đáng ngại, nhưng em lại bị đau lưng (hiện tượng này chỉ...
11:05 - Tư vấn
tình yêu, tình bạn, bạn tốt, chinh phục tình yêu, tỏ tình, quan tâm, chênh vênh, kiên trì
Ngày hôm sau đi làm em nhắn tin cho cô ý cô ý cũng không nhắn tin lại và đến tối cũng như những...
18:05 - Tư vấn
tuyến giáp, hoocmon tuyến giáp, yếu sinh lý, giảm ham muốn tình dục
Tuyến giáp là một tuyến nội tiết quan trọng trong cơ thể. Tuyến này nằm phía trước cổ gắn vào sụn...
10:02 - Kiến thức
Bí đỏ hấp thịt, món ăn, dễ làm, cửa sổ tình yêu.
Thay vì là món canh bí đỏ quen thuộc thì chị em có thể thay thế bằng cách nấu kiểu mới này, nhìn...
20:02 - Tin tức
X-Men: Dark Phoenix (2019), Sophie Turner, Pokémon: Detective Pikachu, ryan reynolds, Cats, taylor swift, Kristen Stewart, Những thiên thần của Charlie, milla jovovich, Hellboy, Will Smith, Aladdin, Aladdin và cây đèn thần, Phim hoạt hình, phim Âu Mỹ, cua so tinh yeu
Nhiều bộ phim dở được cứu vớt bởi diễn viên tốt, nhưng cũng không ít bom tấn trở thành thảm họa...
20:02 - Tin tức
đang đị học, bắt cưới, sẽ lấy người khác, gia cảnh không tương đồng
Nhưng mà vì chênh lệnh gia cảnh khiến anh ấy suy nghĩ quá nên quyết định chia tay em. Em cũng...
19:05 - Tư vấn