Mới yêu mà anh trai đã nói dối để "qua đêm" với người yêu

Như thế này là em không yên tâm. Đọc tin nhắn em còn thấy anh tâm sự với người đó là về bố mẹ. Chưa nói gì cả. Không khí khó chịu bao trùm, hẳn anh cũng hiểu rất rõ tính bố mẹ em. Người kia còn bảo hay xin bố mẹ cho xuống ở cùng. Anh em đáp “Để anh hỏi xem thế nào”. Đọc xong em thấy bực mình, yêu đương chưa dẫn về nhà, chưa xin phép gì mà đòi ở chung. Em chắc chắn điều anh em mà nói ra 100% là bố mẹ không đồng ý, kể cả em cũng không hề đồng ý tẹo nào. Em đọc tiếp thì biết thêm là cả anh, chị nhà người đó cũng làm cùng công ty với anh trai em. Hình như họ không thích anh em lắm. Rồi đọc tiếp thì em mới biết là người đó có tính “hay tìm cái lạ cái mới” rồi lại còn hỏi “em ngủ với người khác anh có ghen không?”. Ai chả ghen, hỏi thế cũng hỏi được.

Để mọi người có thể đưa ra lời khuyên hay tư vấn cho em thì mọi người hãy hiểu một chút về gia đình của em.

 

Nhà em có 4 người, bố mẹ và trên em là anh trai. Hiện tại anh trai đang đi làm, em đang học. Gia đình không phải người Hà Nội mà là ra Hà Nội làm ăn. Hiện tại đang ở bên Gia Lâm. Anh trai làm gần nhà cách 10 km thôi. Số bố mẹ em vất vả đến cái tuổi được gọi là được nghỉ ngơi nhưng do điều kiện chưa cho phép họ vẫn phải đi làm để kiếm thêm thu nhập. Bố mẹ là người sinh ra trong 1 gia đình nghèo phải lăn lội bươn trải nhiều. Cảnh đời bố mẹ thấm nhiều, vui có buồn có, hạnh phúc có. Do ngày xưa bố mẹ em ít học nên cũng hay cục tính nói chuyện không được mềm mại hay gì đó. Cũng không hay tâm sự hay gì nên con cái cũng ít tâm sự, được cái là vui. Nhưng tính bố nóng lắm chả ai ưa cả nhưng lại rất thương vợ, thương con. Khi bố tức thì sự im lặng của bố làm cho không khí trong nhà ngột ngạt. Gần đây nhà em đang có chuyện không vui, cái cảm giác đó đang len lỏi trong gia đình em. Chuyện là như thế này ạ.

 

Gần đây anh trai em thay đổi lắm, không giống như mọi ngươig. Em đoán là anh đang yêu. Em nghĩ hai người cũng mới yêu nhau thui. Gần đây anh hay đi làm về rồi ăn cơm rồi lại đi chơi, có hôm tối không về, hôm về thì lại 11h hơn mới về. Mấy hôm như thế rồi ạ. Khiến bố mẹ em rất bực. Nhưng bố mẹ em chưa nói gì. Thấy anh không về mà ngủ nhà bạn mẹ gọi điện bảo anh về anh cứ bảo mai rồi con về. Mỗi lần đi chơi mà không về thì anh chỉ nhắn tin cho em thôi, không bảo bố mẹ gì cả. Hôm nọ anh về bố mẹ cũng im lặng không khí vẫn căng thẳng. Anh trai em chắc có nhắn tin cho người kia bảo cũng sợ cái không khí này. Mỗi lần không về anh trai lại bảo ngủ nhà anh bạn. Anh bạn này hay qua nhà chơi và ăn cơm, lại là bạn thời sinh viên của anh trai em. Em thấy không hài lòng lắm về cách xử xự của anh trai. Nói đúng ra là rất bất bình.

 

Hôm nọ, anh đi lên nhà cậu mà không mang điện thoại. Em đã lấy điện thoại đọc tin nhắn và biết được nhiều thứ. Đúng là anh đang yêu thật người này, làm cùng công ty anh. Mỗi lần đi chơi là đi chơi với người đó. Em dò hỏi anh bạn thì phát hiện ra anh em đang nói dối chuyện ngủ nhà bạn. Sự thật là anh em không ngủ ở đó mà ở phòng người yêu. Em có hỏi anh bạn của an hem nhưng anh ý có vẻ là đang bao che cho anh em.Anh ý còn bảo là thế em không để cho anh em kiếm người yêu à? Yêu đương chả ai cấm, đến tuổi cả rùi nhưng phải thế nào chứ. Như thế này là em không yên tâm. Đọc tin nhắn em còn thấy anh tâm sự với người đó là về bố mẹ. Chưa nói gì cả. Không khí khó chịu bao trùm, hẳn anh cũng hiểu rất rõ tính bố mẹ em. Người kia còn bảo hay xin bố mẹ cho xuống ở cùng. Anh em đáp “Để anh hỏi xem thế nào”. Đọc xong em thấy bực mình, yêu đương chưa dẫn về nhà, chưa xin phép gì mà đòi ở chung. Em chắc chắn điều anh em mà nói ra 100% là bố mẹ không đồng ý, kể cả em cũng không hề đồng ý tẹo nào. Em đọc tiếp thì biết thêm là cả anh, chị nhà người đó cũng làm cùng công ty với anh trai em. Hình như họ không thích anh em lắm. Rồi đọc tiếp thì em mới biết là người đó có tính “hay tìm cái lạ cái mới” rồi lại còn hỏi “em ngủ với người khác anh có ghen không?”. Ai chả ghen, hỏi thế cũng hỏi được.

 

lo lắng, người yêu anh trai, không đứng đắn, không phù hợp với gia đình, lăng nhăng, anh trai nói dối,qua đêm với bạn gái,

 

Bảo anh em ra ở cùng lại còn là người như thế. Thật sự em không thích tẹo nào dường như có ác cảm cực lớn. Điều em đang lo là anh trai sẽ không đủ tỉnh táo lí trí để nhận ra vấn đề. Em chưa rõ lắm về người đó. Nhưng chỉ qua những tin nhắn mà em đọc được em thấy người đó không thì không hợp với cái gia đình này. Không biết người đó có thật là người như lời người đó nói không. Em biết chuyện nhưng chưa nói với ai. Khi đọc được tin nhắn em rất phẫn nộ lấy ngay số điện thoại của người kia và định hôm nào nhắn tin nói chuyện. Em đã bình tĩnh lại và nghĩ chưa đến lúc phải làm như thế, em định nói với bố mẹ phải bảo anh, không cứ như thế này anh sẽ không đủ lí trí mà đi theo tiếng gọi của tình yêu mất. Trước đây anh em không hề đi chơi mà không về, nếu không về cũng bảo bố mẹ một câu. Nhưng lần này thì khác anh em đã thay đổi. Lâu nay em với anh không dễ gần tẹo nào, nói chuyện thì tý lại ...không thoải mái cũng không hài hòa. Bởi lẽ là trước đây anh và em cũng ít tâm sự nên em không biết nên tiếp cận nói chuyện  với anh như thế nào.

 

Em sẽ không đứng nhìn, phải hành động lúc cần phải không? Làm sao có thể khuyên anh được? Điều em đang lo là anh em không đủ tính táo. Sợ anh yêu người không tốt. Sợ bị lừa. Sợ mọi cái sẽ diễn ra. Em phải làm sao ạ? Tính anh em, em cũng hiểu mà, yêu vào rùi không biết đâu là tốt đâu là xấu đi theo tiếng gọi con tim thì khổ. Không biết anh đang nghĩ gì nữa sợ anh yêu người không tốt sau này khổ. Chỉ đọc tin nhắn thôi mà em đã thấy không ổn tý nào. Cảm giác sắp có chuyện trong gia đình. Không biết có phải em lo quá xa không. Nhưng đủ để em phải suy nghĩ. Em đã đủ lớn để hiệu được chuyện, không phải là đứa trẻ lên 5 lên 3, em đã 22 tuổi đủ để nhìn nhận sự việc. Em không biết mình phải làm gì cho đúng cả. Em không biết nên làm gì trước làm gì sau, em sợ bố mẹ lại phải suy nghĩ nhiều. Em muốn cái không khí cười đùa lại ùa về anh em có thể nói chuyện với nhau thoải mái. Mong rằng sẽ nhận được sự tư vấn của các anh chị ạ. Em xin chân thành cảm ơn.

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Cảm ơn em đã gửi tâm sự của mình tới chương trình. Tôi hiểu tâm trạng lo ấu cho anh trai cũng như gia đình của mình. Nhưng lúc này em cần bình tĩnh, không nên vội vang mà làm hỏng việc.

 

Đúng là khi có người yêu, với một số người thì nề nếp sinh hoạt cũng sẽ thay đổi và nó cũng có thể gây ảnh hưởng đến những người thân xung quanh. Trong trường hợp của em, việc anh trai để chuyện tình cảm riêng tư khiến giờ giấc, thói quen sinh hoạt thay đổi khiến bố mẹ bực mình, phiền lòng, điều đó có thể là do anh ấy chưa biết cách hài hòa cân đối thời gian giữa gia đình, công việc và mối quan hệ tình cảm. Trong trường hợp này, nếu em chưa sẵn sàng tiết lộ việc em biết anh ấy có người yêu, em cũng hoàn toàn có thể nói chuyện với anh ấy về việc anh ấy về muộn hoặc không ngủ ở nhà khiến bố mẹ phiền lòng và bực mình, ảnh hưởng đến gia đình, để từ đó anh ấy có sự thay đổi trong hành động của mình sao cho phù hợp, không gây ảnh hưởng đến gia đình.

 

Chuyện anh ấy có người yêu, thì ở lứa tuổi của anh ấy, việc tìm hiểu và có một mối quan hệ yêu đương là chuyện bình thường. Quan trọng là anh ấy cần có đủ thời gian để tìm hiểu về đối tượng đó có phù hợp hay không, và anh ấy cần làm sao để cân bằng thời gian dành cho gia đình, công việc và mối quan hệ yêu đương. Chị thấy em đang quá lo lắng về việc người yêu của anh ấy không tốt, không phù hợp với gia đình em. Tuy nhiên, tất cả mới chỉ dừng lại ở mức độ suy nghĩ của em khi em đọc trộm tin nhắn giữa hai người, và em cảm giác như vậy. Chứ em chưa hề gặp mặt hay tiếp xúc trực tiếp với bạn gái của anh trai mình để biết được người ta là người như thế nào. Đánh giá một con người cần khách quan em ạ, cần cả một thời gian dài tương đối đủ để mình hiểu rõ hơn về con người của người đó, chứ một vài tin nhắn, một vài câu nói chưa đủ để nói lên một con người.

 

Lúc này không khí gia đình em đang hơi bức bối về thói quen giờ giấc sinh hoạt của anh trai em. Em có thể cùng gia đình nói chuyện với anh ấy để anh ấy có thể điều chỉnh hành vi của mình sao cho phù hợp. Còn chuyện anh em có bạn gái, nếu thấy cần em cũng có thể lựa thời điểm để hỏi anh ấy về chuyện tình cảm riêng tư, đã có người yêu chưa? Và hai anh em có thể chia sẻ, tâm sự với nhau để biết được những suy nghĩ của nhau, em cũng có thể lắng nghe anh trai em chia sẻ về mối quan hệ của mình để hiểu hơn về anh ấy, nhìn nhận vấn đề tổng thể hơn, thay vì chỉ là một chiều. Và nếu để có thể đánh giá được chính xác hơn về tính cách của bạn gái anh ấy, em nên gạt đi những sự ác cảm vốn có thì mới có thể đánh giá được khách quan hơn về còn người của người đó em ạ. Sẽ không dễ gì để có thể chấp nhận một người khác hay đánh giá đúng một người khác khi mà mình cứ tồn tại những ác cảm với người đó từ trước.

 

Nếu như đến một thời điểm phù hợp nào đó, hai anh em em đã nói chuyện với nhau, đã lắng nghe nhau và tâm sự với nhau, thì khi ấy em có thể hỏi anh ấy về chuyện đưa người con gái đó giới thiệu với bố mẹ, gia đình, và tiếp xúc với gia đình em. Chính từ việc cô ấy tiếp xúc với gia đình mình, thì gia đình em mới có cơ hội đánh giá, tìm hiểu hơn về người con gái đó, suy nghĩ và hành động, tính xách của người ta. Từ đó mới có thể phần nào nhìn nhận người ta có phù hợp với gia đình mình hay không.

 

Trong chuyện này em nên có sự bình tĩnh, sáng suốt. Em cần có sự gần gũi, lắng nghe và quan tâm hơn đến anh trai mình, để hiểu hơn về anh ấy. Từ sự chia sẻ gần gũi giữa hai anh em thì hai anh em em sẽ dễ dàng hơn để trao đổi, tâm sự với nhau, và cùng chia sẻ, bảo ban nhau làm sao cho phù hợp nhất với gia đình mình, làm sao để tốt nhất cho bản thân mỗi người em ạ. Chị đánh giá cao sự quan tâm của em dành cho anh trai và cho tổ ấm gia đình của mình. Tuy nhiên hãy làm sao cho thật khéo léo và bình tĩnh. Em cũng cần có sự kiên nhẫn, cần có sự tôn trọng và lắng nghe nhau thì mọi vấn đề mới có thể dễ dàng giải quyết hơn em ạ.

 

Chúc gia đình em luôn hạnh phúc!

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

tâm sự tình yêu,tâm sự tình cảm tư vấn ánh dương, tổng đài tư vấn sức khỏe, tổng đài tâm lý, tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân, tư vấn gia đình, tư vấn đồng tính, chuyên gia tâm lý, khiếm thị, mối quan hệ, bạn bè, chờ đợi, hy vọng, tình yêu đến
Em nói sẽ chờ và không thúc ép người đó, người đó lại nói không muốn 2 đứa đến với nhau vì cả 2...
tâm sự tình yêu, tâm sự đồng tính, gay, đồng giới, đồng tính nam, học cùng nhau, sống cùng nhau, có người khác, muốn chia tay, yêu đương, im lặng, đám cưới, tư vấn
Giới hạn đi càng lúc càng xa,sống với nhau như một gia đình nhỏ vậy rất hạnh phúc.bạn bè chung...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, lời chia tay, tùy tiện, hứng thú, mất cảm xúc, rạn nứt, nối lại tình cảm, giữ yêu thương
Chị ơi, em buồn quá, em biết mình sai và đã xin lỗi anh hứa không vậy nữa. Nhưng anh nói em là...
yêu, cửa sổ tình yêu, tình yêu, chia sẻ, hoài nghi, nghi ngờ, băn khoăn, giấu diếm, khúc mắc, mệt mỏi, hạnh phúc
Sau lần phát hiện đầu tiên được một thời gian chúng em chia tay và anh ấy là người chủ động,...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, em họ, tình duyện lận đận, bạn trai, có thai, chối bỏ, gia đình ngăn cản, quá khứ
Câu đầu tiên anh ta nói là bây giờ cái thai còn bé, em hãy bỏ nó đi, hai bên gia đình đang như...
hôn nhân bất hạnh, chồng bạc bẽo, vô ơn đánh vợ
Em quen anh qua sự giới thiệu của người đồng nghiệp. Em cảm nhận tình yêu chân thành của anh nên...
tình yêu, cửa sổ tình yêu, lý trí, tổn thương, tình cảm, mệt mỏi, cảm nhận, níu kéo, mât niềm tin, chấp nhận
Cần thời gian để lo cho T ổn định hơn về công việc và mặt tình thần, không muốn T sau này cho dù...
lựa chọn người yêu, phản bội, chung thủy, tình công sở, tổn thương, nhu nhược, cửa sổ tình yêu
Mọi chuyện cứ êm đềm trôi qua đến 2 tháng trở lại đây trong công ty cô ấy có người kia thích cô...
Bận lo chuyện học hành, sự nghiệp nên sang tuổi 38 chị mới lấy chồng. Chồng chị là kỹ sư điện tử...
Nội dung khác
Mẹ bầu bị cảm ở tuần thứ 11 có gây ra dị tật thai nhi hay không ?
Em năm nay 35 tuổi. Nay em đi khám thai 11 tuần 3 ngày, có độ mờ da gáy là 1.3mm. Bác sỹ có tư...
14:05 - Tư vấn
Cỏ mật, buồng trứng, ham muốn tình dục, cua so tinh yeu
Có nhiều trường hợp vì lý do bệnh lý như: u nang buồng trứng xoắn gây vỡ, ung thư buồng trứng...
14:02 - Tin tức
ung thư buồng trứng, sinh thiết, nang buồng trứng, mang thai, giữ thai, ảnh hương, thai kỳ, cuasotinhyeu
Em phát hiện có u nang buồng trứng khi mang thai ở tuần thứ 5, khi thai được 14 tuần em được phẫu...
07:05 - Tư vấn
chồng trăng hoa, vợ tha thứ, muốn ly hôn, sợ con cái khổ
Lần này anh ta ngoại tình trong xe ô tô nhà tôi và tôi đã nghe được bằng camera hành trình nhưng...
16:05 - Tư vấn
Sử dụng kháng sinh bao lâu thì cho con bú?
Mấy ngày trước em có bị áp xe vú nên phải dùng kháng sinh liều cao. Bác sĩ cho em hỏi là em uống...
17:01 - Tư vấn
cua so tinh yeu, ngăn cấm, già xấu, lùn, bạn trai, bố mẹ, yêu nhau, thành đôi,
Anh hỏi em: “từ từ thì liệu ba mẹ sẽ có thiện cảm với anh không?” Rồi anh bảo với em là để anh...
07:35 - Tư vấn
băn khoăn giới tính, đồng tính nam, xem phim đen, sợ đồng tính, ám ảnh
Rồi nhiều lúc em nghĩ là khi mình hôn hay quan hệ tình dục với người cùng giới sẽ như nào rồi em...
14:05 - Tư vấn
 hy hữu , mạng xã hội, cua so tinh yeu
Theo lực lượng tuần tra đường cao tốc Florida, việc đi xe đạp vào cao tốc I-95 là hành động vi...
07:02 - Tin tức
sau sinh, ra máu, nguyên nhân, viêm nhiễm, cuasotinhyeu.
Bác sĩ cho em hỏi, em sinh em bé đến nay được khoảng 2 tháng 25 ngày.
16:02 - Tư vấn